Cựu Tổng thống Trump bị FBI thu 3 hộ chiếu

Cựu Tổng thống Mỹ cho biết các đặc vụ FBI đã thu các hộ chiếu, thậm chí có thể đã cài bằng chứng trong nhà ông ở Palm Beach, Florida trong cuộc lục soát hôm 8/8.

Cựu Tổng thống Trump bị FBI thu 3 hộ chiếu - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ông Donald Trump khi rời Tháp TrumpNew York, ngày 10/8/2022. Ảnh: AP

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/8 cho biết các đặc vụ FBI đã thu giữ hộ chiếu của ông trong cuộc đột kích vào nhà riêng của ông ở Palm Beach, Florida. Chỉ trích cuộc đột kích này là “đàn áp chính trị”, ông Trump cũng nói với Fox News rằng FBI có thể đã gài “bất cứ thứ gì họ muốn” trong quá trình khám xét nhà ông.

Khu dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Palm Beach, Florida, đã bị các đặc vụ FBI đột kích hôm 8/8. Thực hiện lệnh khám xét do Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland trực tiếp ủy quyền, các đặc vụ đã lấy đi khoảng 20 hộp đồ từ tư dinh của cựu tổng thống. Các thông tin từ truyền thông cho thấy một số hộp chứa các tài liệu mật liên quan đến vũ khí hạt nhân.

Trong một bài đăng trên nền tảng xã hội Truth của mình vào ngày 15/8, ông Trump nói rằng FBI đã “đánh cắp” ba hộ chiếu của ông, một trong số đó đã hết hạn. “Đây là cuộc tấn công vào một đối thủ chính trị ở mức độ chưa từng thấy trước đây ở đất nước chúng ta. Thế giới Thứ Ba!”, ông Trump viết.

Hộ chiếu thường không bị cơ quan thực thi pháp luật tịch thu trừ khi nghi phạm đã bị buộc tội và được coi là gây rủi ro khi bay. Trong khi ông Trump không bị buộc tội hình sự, việc thu giữ những giấy tờ này có thể cho thấy rằng phía công tố đang theo đuổi một bản cáo trạng nhằm vào ông.

Cựu Tổng thống Mỹ đã lên án gay gắt FBI, gọi cuộc đột kích là một “trò lừa bịp” và một ví dụ về “cuộc đàn áp chính trị”. Nhiều chuyên gia bảo thủ và các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa coi cuộc khám xét là một nỗ lực để tìm bằng chứng và buộc tội ông Trump nhằm ngăn cản ông tái tranh cử vào năm 2024.

Bản tuyên thệ mà FBI sử dụng để xin lệnh khám xét nhà của ông Trump hiện vẫn được niêm phong. Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã yêu cầu công khai văn bản này để chứng minh rằng cuộc đột kích không được tiến hành với một mục đích che giấu.

ADVERTISEMENT

Phát biểu với Fox News, ông Trump nói rằng FBI “đột nhập và lấy bất cứ thứ gì họ muốn lấy” và nhân sự của ông tại Mar-a-Lago được yêu cầu “tắt máy ảnh” và “đứng ngoài” khi các đặc vụ lục soát.

FBI “có thể đã gài bất cứ thứ gì họ muốn” trong thời gian này, ông Trump tuyên bố. “Mọi người rất tức giận với những gì đang diễn ra”, ông nói và cho biết thêm đã liên hệ với Bộ Tư pháp để đề nghị giúp đỡ trong cuộc điều tra.

“Nhiệt độ phải được hạ xuống trong nước”, ông nói, “Nếu không, những điều khủng khiếp sẽ xảy ra. Người dân đất nước này sẽ không chịu đựng thêm một trò lừa đảo nào khác”.

Cựu Tổng thống Trump từng bị FBI điều tra trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử năm 2016. Sau đó vụ việc được mở rộng thành cuộc điều tra được gọi là “Russiagate” của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Nhưng ông Mueller không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy ông Trump thông đồng với Nga để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử và bản tuyên thệ của FBI mà cơ quan này sử dụng để có được lệnh giám sát chiến dịch của ông Trump được phát hiện là đã dựa trên một hồ sơ tin đồn không thể kiểm chứng.

Theo tờ Newsweek, Mỹ cấp các loại hộ chiếu khác nhau cho công dân, bao gồm hộ chiếu ngoại giao được cấp cho một người ra nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ thay mặt chính phủ liên bang. Mặc dù những hộ chiếu đó không thể được sử dụng để đi du lịch giải trí, nhưng các tổng thống được phép giữ những hộ chiếu này ngay cả khi đã rời nhiệm sở.

Vì những hộ chiếu bìa đen này chỉ có giá trị trong vòng 5 năm nên nhiều khả năng chiếc bị thu giữ là hộ chiếu đã hết hạn của ông Trump.

Loại hộ chiếu này chỉ có giá trị cho các mục đích công việc ngoại giao, vì vậy những người mang hộ chiếu này được khuyến khích mang cả hộ chiếu du lịch thông thường – là những cuốn sổ bìa màu xanh mà hầu hết người Mỹ có. Chiếc hộ chiếu bị thu giữ thứ hai của ông Trump có thể thuộc loại này. Ngoài ra, hộ chiếu thứ ba mà cựu Tổng thống Mỹ có thể đang đề cập là hộ chiếu “chính thức” bìa màu hạt dẻ được cấp cho các quan chức Chính phủ Mỹ hoặc hộ chiếu nước ngoài, mặc dù không rõ liệu ông có thêm quốc tịch nào một quốc gia khác hay không.

ADVERTISEMENT

Hộ chiếu “chính thức” thường được cấp cho những người Mỹ ra nước ngoài để phục vụ chính phủ Mỹ nhưng không thuộc đoàn ngoại giao, như các binh sĩ tại ngũ và gia đình của họ.

Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt

Tờ New York Times cho biết các đặc vụ FBI đã bất ngờ khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump ở Palm Beach, bang Flordia, phá được két sắt.

Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt - Hình 1

Đặc vụ FBI cầm súng trường đứng bên cạnh ô tô, gác ở lối vào dinh thự Mar-a-Lago. Ảnh: NYT

ADVERTISEMENT

Cựu Tổng thống Donald Trumg ngày 8/8 (theo giờ địa phương) cho biết, các đặc vụ Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã lục soát nhà riêng của ông, dinh thự Mar-a-Lago ở Palm Beach và đã phá được két sắt - động thái báo hiệu một sự leo thang lớn trong các cuộc điều tra khác nhau về giai đoạn cuối trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Ông Trump gọi cuộc khám xét này là một "cuộc tấn công" và chỉ trích các nhà chức trách đã xâm nhập một két sắt tại dinh thự.

"Sau khi làm việc và hợp tác với các cơ quan liên quan của Chính phủ, cuộc đột kích không báo trước vào nhà tôi là không cần thiết hoặc không phù hợp", cựu Tổng thống Mỹ nói và cho rằng đây là một nỗ lực để ngăn ông ra tranh cử tổng thống vào năm 2024.

"Một cuộc tấn công như vậy chỉ có thể diễn ra ở các quốc gia thuộc thế giới thứ ba. Họ thậm chí còn đột nhập vào két sắt của tôi!", ông Trump viết trên Twitter.

Video xe cảnh sát tuần tra bên ngoài dinh thự Mar-a-Lago sau cuộc đột kích của FBI (Nguồn: Dailymail)

Cựu lãnh đạo Mỹ đang ở khu vực New York vào thời điểm xảy ra vụ lục soát nhà. Con trai ông, Eric Trump, nói với Fox News rằng anh là người đã thông báo cho cha mình về cuộc khám xét lúc đang diễn ra. Thông tin về vụ việc dường như cũng gây bất ngờ cho các trợ lý hàng đầu tại Nhà Trắng.

Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt - Hình 2
Eric Trump gọi điện báo cho cha về vụ lục soát bất ngờ. Ảnh: NYT

Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt - Hình 3 ADVERTISEMENT
Xe cảnh sát tại lối vào của dinh thự Mar-a-Lago vào tối 8/8, theo giờ địa phương. Ảnh: NYT

Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt - Hình 4
Cựu Tổng thống Trump rời New York sau khi nghe tin về cuộc khám xét. Ảnh: D.M

Tờ New York Times dẫn nguồn từ những người quen thuộc với cuộc điều tra cho biết, cuộc khám xét dường như tập trung vào các tài liệu mà cựu Tổng thống Trump đã mang theo đến Mar-a-Lago, câu lạc bộ tư nhân và cũng là nơi ở của ông, sau khi rời Nhà Trắng. Những chiếc hộp được chuyển đi được cho là chứa nhiều tài liệu mật - theo nguồn tin trên.

ADVERTISEMENT

Cựu Tổng thống Trump đã trì hoãn trong nhiều tháng việc giao nộp 15 hộp tài liệu theo yêu cầu của các quan chức Cơ quan Lưu trữ Quốc gia. Vụ việc đã được các cơ quan lưu trữ chuyển tới Bộ Tư pháp Mỹ vào đầu năm nay.

Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt - Hình 5
Có tới 15 thùng, được cho là chứa các tài liệu mật, được đội ngũ của ông Trump chuyển đi sau khi ông rời Nhà Trắng. Ảnh: D.M

Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt - Hình 6 ADVERTISEMENT
Nhân viên của ông Trump đưa các hộp tài liệu lên xe trước khi rời đi vào ngày 14/1/2021. Ảnh: D.M

Cuộc khám xét ngày 8/8 đánh dấu bước ngoặt đáng chú ý mới nhất trong các cuộc điều tra kéo dài về hành động của cựu Tổng thống Trump ở cả giai đoạn trước, trong và sau nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Động thái này được tiến hành khi Bộ Tư pháp Mỹ tăng cường cuộc điều tra riêng về nỗ lực của ông Trump nhằm tiếp tục tại vị sau thất bại tại cuộc bầu cử năm 2020 và trong bối cảnh cựu tổng thống này cũng đang phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự ở bang Georgia cũng như các điều tra dân sự ở New York.

Ông Trump từ lâu đã coi FBI như một công cụ của những người theo đảng Dân chủ. Cuộc lục soát nói trên đã gây ra phản ứng tức giận của những người ủng hộ ông trong đảng Cộng hòa và các nhóm cực hữu trên chính trường Mỹ.

ADVERTISEMENT

Video người ủng hộ ông Trump tụ tập ở Mar-a-Lago trong đêm diễn ra vụ đột kích (Nguồn: Dailymail)

Theo New York Times, FBI chắc đã phải thuyết phục thẩm phán rằng có thể có lý do là hành động tội phạm đã được thực hiện, và các đặc vụ có thể tìm thấy bằng chứng tại Mar-a-Lago, để nhận được lệnh khám xét. Việc tiến hành lục soát nhà của một cựu tổng thống Mỹ gần như chắc chắn sẽ phải có sự cho phép của các quan chức hàng đầu tại FBI và Bộ Tư pháp.

Tuy nhiên, cuộc khám xét không có nghĩa là các công tố viên đã xác định rằng ông Trump đã phạm tội. Một đại diện FBI đã từ chối bình luận về vụ việc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

California công nhận Tết Âm lịch là ngày lễ của bang
10:48:36 05/10/2022
Nghi vấn các đường ống Nord Stream nổ do sự cố quân sự
20:49:55 04/10/2022
Siêu ngư lôi Poseidon khiến phương Tây đứng ngồi không yên
12:40:57 05/10/2022
Tổng thống Indonesia sẽ mời Chủ tịch Trung Quốc đi thử tàu cao tốc mới
00:06:29 05/10/2022
Mỹ có nguy cơ "xung đột trực tiếp" với Nga tại Ukraine
09:46:35 05/10/2022
Tỷ phú Elon Musk đề xuất kế hoạch hòa bình cho Ukraine và Nga
20:43:54 04/10/2022
Ô tô bốc cháy khiến 1 tỷ tiền mua nhà bị cháy, gia đình cầu cứu ngân hàng
08:23:57 05/10/2022
Gần 600.000 ngôi nhà ở Florida vẫn mất điện sau bão Ian
19:39:38 04/10/2022
Mỹ: Cung không đủ cầu, giá xăng ở California tăng cao kỷ lục
20:47:58 04/10/2022
Nga sẽ theo sát nỗ lực gia nhập NATO của Ukraine
22:51:07 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lễ đính hôn của Á hậu Phương Nga và Bình An, dàn phù dâu toàn Hoa hậu cực phẩm
09:25:01 06/10/2022
Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Thùy Tiên kiếm hàng trăm tỷ đồng trong nhiệm kỳ hoa hậu?
06:14:20 06/10/2022
Đêm tân hôn chồng bỏ đi trong sự tức giận, 3 tháng sau anh quay trở lại với một đứa con khiến tôi rơi nước mắt
07:08:34 06/10/2022
Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt
07:16:39 06/10/2022
Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’
07:24:56 06/10/2022
Bố chồng bị liệt nằm một chỗ, ngày nào chồng cũng tắm rửa cho ông, không ngờ sau khi chồng được thăng chức, anh lại đưa ra yêu cầu quá đáng với vợ
08:15:08 06/10/2022
Thiếu gia Bụt lộ ảnh thân mật với Huyền 2k4: Cả hai công khai hẹn hò
10:03:26 06/10/2022
Chân Chí Cường - Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh: Làm cả đời vẫn ở nhà thuê, U50 vất vả mưu sinh
07:18:20 06/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng: Khi có con tôi chia sẻ với Mỹ Tâm ngay
08:06:00 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tổng thống Putin ký ban hành luật sáp nhập 4 vùng Ukraine vào Nga

15:43:11 05/10/2022
Trước đó, vào ngày 30/9, Tổng thống Putin và người đứng đầu 4 vùng Ukraine ly khai đã ký các hiệp ước này. Vào ngày 2/10, Tòa án Hiến pháp Nga đã xác minh các hiệp ước này là hợp pháp. Ngày 3/10, Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) phê chuẩn cá...

Afghanistan: Lại xảy ra đánh bom ở thủ đô Kabul

12:19:08 05/10/2022
Cảnh sát thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 4/10 cho biết một quả bom đã phát nổ làm rung chuyển trụ sở Đồn cảnh sát số 2 ở thủ đô Kabul cùng ngày 4/10 nhưng rất may không gây thương vong

Mỹ ngừng đưa ra khuyến nghị về y tế liên quan đến đại dịch COVID-19 đối với khách du lịch

10:17:34 05/10/2022
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) ngày 3/10 cho biết đã ngừng đưa ra những lưu ý về y tế khi đi du lịch liên quan đến đại dịch COVID-19 do có ít quốc gia đưa ra đủ dữ liệu để đánh giá một cách chính xác về tình hì...

10 nước bắt đầu tập trận thủy lôi nâng cao năng lực bảo đảm an ninh hàng hải tại Hàn Quốc

10:14:38 05/10/2022
Hải quân Hàn Quốc thông báo cuộc tập trận thủy lôi đa quốc gia do nước này đăng cai đã bắt đầu diễn ra ở vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Pohang, miền Nam Hàn Quốc, từ ngày 4/10 nhằm nâng cao năng lực phối hợp đảm bảo an ninh hàng hả...

Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo, Hàn Quốc đặt lên bàn cân các giải pháp phi hạt nhân hoá

10:12:45 05/10/2022
Ngày 4/10, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cam kết nỗ lực tạo ra những điều kiện để hướng Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân sau khi Bình Nhưỡng sáng cùng ngày đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung về phía vùng biển phía Đông nước này

Những phương án khó khăn để sửa chữa đường ống Nord Stream

10:07:53 05/10/2022
Cho đến trước khi bùng nổ xung đột ở Ukraine, các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 và 2 vẫn là phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng năng lượng của châu Âu. Trong quý 4 năm 2021, hệ thống Nord Stream 1 cung cấp 18% tổng lượng khí đốt n...

Australia tiếp tục tăng lãi suất lên mức cao nhất 9 năm để kiềm chế lạm phát

10:06:00 05/10/2022
Ngày 4/10, Ngân hàng Dự trữ Australia (Ngân hàng Trung ương – RBA) đã chính thức tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm, chạm ngưỡng 2,6%, mức cao nhất kể từ năm 2013

Nhật Bản: Lạm phát tại thủ đô Tokyo tăng tháng thứ 13 liên tiếp, lên mức cao nhất 30 năm

09:57:04 05/10/2022
Ngày 4/10, dữ liệu của Chính phủ Nhật Bản cho thấy giá năng lượng tăng và đồng yen của nước này yếu đã khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại thủ đô Tokyo tăng cao hơn trong tháng 9 với mức tăng nhanh nhất trong hơn 30 thập niên qua
ADVERTISEMENT

Kinh tế Italy đối mặt nguy cơ suy thoái

09:54:00 05/10/2022
Italy có nguy cơ rơi vào suy thoái. Đây là cảnh báo của Bộ Tài chính nước này đưa ra ngày 3/10 trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của đất nước hình chiếc ủng có thể sụt giảm trong quý III năm nay và đối mặt với dự báo ảm đạm hơn trong n...

Eurozone phối hợp ứng phó với khủng hoảng năng lượng

09:50:47 05/10/2022
Ngày 3/10, các bộ trưởng tài chính của Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) cam kết đưa ra các biện pháp hỗ trợ tài chính tạm thời ở cấp độ quốc gia nhằm ứng phó với chi phí năng lượng tăng vọt

Nobel 2022: Những ứng cử viên tiềm năng của giải thưởng Vật lý

09:36:51 05/10/2022
Theo kế hoạch, 16h45 chiều 4/10 (giờ Việt Nam), Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển sẽ công bố chủ nhân của giải Nobel Vật lý 2022

WB tài trợ Ai Cập 400 triệu USD để giảm lượng khí thải nhà kính trong lĩnh vực hậu cần, vận tải

09:30:16 05/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 3/10 thông báo đã đồng ý tài trợ cho Ai Cập 400 triệu USD nhằm thúc đẩy quá trình khử carbon trong lĩnh vực hậu cần và vận tải

Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp, Tổng thống Mỹ tới Puerto Rico đánh giá hậu quả của bão Fiona

08:37:56 05/10/2022
Ngày 3/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ viện trợ hơn 60 triệu USD giúp vùng lãnh thổ Puerto Rico của nước này khắc phục hậu quả của cơn bão Fiona

Vụ phóng của Triều Tiên: Bình Nhưỡng không phản hồi qua đường dây nóng liên Triều

08:33:42 05/10/2022
Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã không phản hồi cuộc gọi thường nhật qua đường dây liên lạc liên Triều, vài giờ sau khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên vào sáng 4/1...

Đồng yen yếu ảnh hưởng đến niềm tin của các doanh nghiệp chế tạo lớn Nhật Bản

08:31:48 05/10/2022
Theo báo Nikkei Nhật Bản, trong bối cảnh đồng yen tiếp tục suy yếu, báo cáo niềm tin kinh doanh ngắn hạn của các doanh nghiệp Nhật Bản (Tankan) do Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) công bố ngày 3/9, cho thấy chỉ số dự báo kinh doanh (...

Bạo loạn nhà tù tại Ecuador khiến ít nhất 15 người thiệt mạng

07:01:32 05/10/2022
Ngày 3/10, giới chức địa phương cho biết một vụ bạo loạn đã xảy ra tại nhà tù Latacunga ở Ecuador, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 20 người bị thương
ADVERTISEMENT

Các nhà lãnh đạo EU tìm kiếm mức trần giá khí đốt nhập khẩu 'khả thi'

06:59:16 05/10/2022
Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ yêu cầu cơ quan điều hành của khối đưa ra đề xuất khả thi về mức trần giá khí đốt nhập khẩu tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này, nhằm “hạ nhiệt” giá khí đốt

Đi ngược xu thế, Thổ Nhĩ Kỳ hạ lãi suất bất chấp lạm phát tăng 83%

06:12:15 05/10/2022
Hầu hết các nước trên thế giới đang phải đối phó với tỷ lệ lạm phát cao do các vấn đề chuỗi cung ứng kéo dài từ đại dịch COVID-19 và giá cả thực phẩm, năng lượng leo thang

Triều Tiên ủng hộ kết quả cuộc trưng cầu dân ý sáp nhập 4 khu vực Ukraine vào Nga

06:10:50 05/10/2022
Theo nhà ngoại giao này, các cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập các vùng lãnh thổ của Ukraine (bao gồm 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk, Lugansk và 2 tỉnh Zaporozhye và Kherson) được tổ chức phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc, dựa ...

Chính phủ Anh cam kết cải cách bất chấp kế hoạch cắt giảm thuế không thành

05:53:41 05/10/2022
Trong một bài phát biểu tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ ở Birmingham, miền Trung nước Anh, ông Kwarteng vài ngày qua rất khó khăn. Nhưng ông nói rằng chính phủ cần tập trung vào nhiệm vụ trước mắt và thúc đẩy nền kinh tế thoát...

Australia ngăn chặn 'cuộc khủng hoảng tuyệt chủng' các loài động vật hoang dã

05:53:18 05/10/2022
Chính phủ của Thủ tướng Australia Anthony Albanese công bố kế hoạch 10 năm để nỗ lực ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng 110 loài được ưu tiên và bảo vệ 20 địa danh ưu tiên trước nguy cơ tiếp tục suy thoái. Mục đích của kế hoạch này là đảm bả...

Tổng Thư ký LHQ kêu gọi cung cấp nhà ở giá phải chăng cho tất cả mọi người

05:48:56 05/10/2022
Cũng theo ông Guterres, không để ai bị bỏ lại phía sau là cam kết chính trong Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững. Điều này có nghĩa là thúc đẩy các thành phố hành động vì phụ nữ và trẻ em cũng như thu hẹp khoảng cách giàu ...

Bất ngờ với triển vọng kinh tế các nước Trung Á trong bối cảnh xung đột Nga - Ukraine

05:45:27 05/10/2022
Tuy nhiên, bài viết cũng cho rằng tình hình trong khu vực vẫn chưa thể sớm ổn định hoặc khả quan. Đặc biệt, lạm phát là một vấn đề nghiêm trọng. Theo EBRD, lạm phát trung bình tại các khu vực thuộc quyền quản lý của ngân hàng này lên tớ...

IMF xem xét cung cấp khoản tài trợ bổ sung khẩn cấp mới cho Ukraine

05:43:38 05/10/2022
IMF đã chuẩn bị các tài liệu cần thiết và tin rằng Ukraine đã nhận được đủ sự đảm bảo tài chính từ các đối tác toàn cầu để đáp ứng các yêu cầu về tính bền vững nợ của IMF. Bên cạnh đó, IMF cũng cho rằng Ukraine đủ điều kiện nhận thêm cá...

Iran bình luận về cáo buộc chuyển giao máy bay không người lái cho Nga

00:01:01 05/10/2022
Bộ Ngoại giao Iran cho biết các cáo buộc cung cấp máy bay không người lái cho Nga để sử dụng trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine là vô căn cứ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

MU sẽ xếp đội hình nào để đấu với Omonia?

Bóng đá thế giới

11:25:29 06/10/2022
Ở trận đấu với Omonia tại lượt đấu thứ 3 vòng bảng Europa League, Man United có thể xếp đội hình ra sân như thế nào?

Vương Hạc Đệ bị Vu Chính mắng thậm tệ, Bạch Lộc ngồi không cũng “dính đạn”

Sao châu á

11:24:55 06/10/2022
Gần đây, không tin Bạch Lộc và Vương Hạc Đệ đang tranh nhau phiên 1 trong dự án Trêu Nhầm được dân tình cực kỳ quan tâm. Theo đó hành động mới nhất của Vu Chính đã khiến Bạch Lộc mất điểm trong mắt khán giả

Những màn hội ngộ đẳng cấp của BLACKPINK và siêu sao thế giới

Nhạc quốc tế

11:24:39 06/10/2022
Mỗi dịp hội ngộ với dàn minh tinh quốc tế, BLACKPINK được khen ngợi bởi những màn tương tác. Nhóm nữ nhà YG Entertainment cũng không hề bị lép vế khi ngồi cạnh dàn mỹ nhân thế giới

Đấu tranh mạnh với tội phạm về môi trường

Pháp luật

11:23:07 06/10/2022
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều vụ chôn lấp chất thải nguy hại với quy mô lớn do các doanh nghiệp, cơ sở thực hiện

Quang Hải nhận 'lời tiên tri' tương lai, đón tín hiệu vui tại Pau FC

Bóng đá việt nam

11:21:44 06/10/2022
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được chuyên gia Pháp dự đoán về tương lai tại Pau, trước thông tin có thể trở về ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2022

Linh vật xui xẻo bị Lê Dương Bảo Lâm "đổ tội" trong lùm xùm với VTV

Sao việt

11:21:13 06/10/2022
Nếu bạn là “fan cứng” của 2 Ngày 1 Đêm, chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với cô mèo bông Jennifer - “linh vật” đại diện cho sự xui xẻo trong chương trình

'Nốt ruồi' trên cơ thể đứa trẻ có nghĩa là 'may mắn'. Con bạn có bao nhiêu?

Trắc nghiệm

11:20:42 06/10/2022
Theo nhân tướng học, nếu trẻ sơ sinh có nốt ruồi ở những bộ phận này trên cơ thể báo hiệu phúc khí ngập tràn, tương lai rộng mở, cả đời sống an yên, hạnh phúc

Vì sao Ibrahimovic chưa kết hôn?

Bên lề sân cỏ

11:15:40 06/10/2022
Mọi thứ đã được nói về cuộc sống thể thao của chân sút người Thụy Điển, nhưng về khía cạnh cá nhân, rất khó để có được thông tin mới, đặc biệt là những thông tin liên quan đến đời sống tình cảm

Chàng trai cứu trợ vùng lũ theo cách đặc biệt, ai cũng khen tâm lý

Đời sống

11:15:38 06/10/2022
Những ngày qua, mọi người trên khắp cả nước liên tục gửi đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm vào Nghệ An để cứu hộ vùng bị lũ quét. Không chỉ lương thực, tiền bạc, nhiều người còn tâm lý tới mức tặng bà con cả băng vệ sinh để đề phòng khi c...

Mayweather chơi đẹp với tình cũ, chi 4 tỷ đồng đi ăn bánh sinh nhật

Sao thể thao

11:11:32 06/10/2022
Floyd Mayweather, 45 tuổi có khối tài sản lên tới hơn 1 tỷ USD, Độc cô cầu bại người Mỹ từng trải qua nhiều mối tình với các người đẹp khác nhau trong đó có Gallienne Nabila, một cô nàng người mẫu nổi tiếng

Shark Bình tuyên bố gắt khi được khuyên chia tay Phương Oanh, bạn gái đáp trả vì bị chê “học dốt”

Netizen

11:09:06 06/10/2022
Trước bình luận khuyên nên chia tay bạn gái, Shark Nguyễn Hòa Bình nói thẳng một câu khiến antifans phải câm lặng . Động thái này một lần nữa chứng minh tình yêu đặc biệt mà cá mập dành cho diễn viên Phương Oanh

Cùng học cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon

Ẩm thực

11:08:00 06/10/2022
Nhắc đến Hà Nội thì không ai lại không biết đến món bánh truyền thống của văn hóa ẩm thực Hà Nội chính là bánh tôm giòn.