Kéo dài xét tuyển: Bất hợp lý
Đại diện nhiều trường cho rằng việc kéo dài thời gian xét tuyển ĐH, CĐ không có hiệu quả, nhiều trường vẫn phải đóng cửa nhiều ngành học vì không có sinh viên
Từ khi áp dụng tuyển sinh theo “ba chung”, năm nay là năm đầu tiên các trường được phép kéo dài thời hạn nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đến tận ngày 31-11 theo quy chế tuyển sinh năm 2012. Dù vẫn còn 4 ngày nữa mới đến hạn chót nhưng từ khá lâu, các trường gần như đã hoàn tất công tác tuyển sinh do vắng bóng thí sinh (TS) đến nộp hồ sơ.
Được ưu tiên vẫn vắng
Là một trong những trường kéo dài thời hạn tuyển sinh nhưng đến cuối tháng 11, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chỉ tuyển được khoảng 70% so với chỉ tiêu. Đại diện ban tuyển sinh của trường cho biết dù kéo dài thời gian xét tuyển nhưng việc tuyển sinh vẫn không khá hơn mọi năm. Hầu hết TS nộp hồ sơ xét tuyển và nhập học vào trường là từ thời gian đầu của đợt tuyển, càng về sau càng ít TS và có ngày không có hồ sơ nào đăng ký xét tuyển.
Sinh viên làm thủ tục nhập học tại Truờng ại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM . Ảnh: TẤN THẠNH
Nhiều trường ĐH, đặc biệt là các trường địa phương, dù kéo dài thời gian xét tuyển nhưng vẫn rơi vào cảnh sống dở chết dở do không tuyển được TS. Đáng buồn nhất có lẽ là Trường ĐH Phan Châu Trinh (Quảng Nam) khi chỉ tuyển được chưa đến 50 TS. Ông Hoàng Trọng Hưng, Trưởng Phòng Tuyển sinh Trường ĐH Phan Châu Trinh, cho biết do quá ít TS nên trường chỉ duy trì đào tạo ngành ngoại ngữ, còn các ngành khác năm nay phải tạm ngưng đào tạo. Trường ĐH Yersin Đà Lạt chỉ tuyển được 200 sinh viên (ĐH 110 sinh viên, CĐ 65 sinh viên), trong khi chỉ tiêu tuyển là 1.000. Với số lượng sinh viên ít ỏi này, nhiều khả năng trường phải tạm ngưng một số ngành học.
Video đang HOT
Các trường kéo dài thời gian xét tuyển đến thời điểm này đều là các trường ngoài công lập, đặc biệt là các trường ngoài công lập khu vực Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và Tây Bắc được áp dụng quy định ưu tiên cho phép tuyển TS dưới điểm sàn và ưu tiên xét tuyển thẳng cho TS ở 20 huyện, thị xã khu vực Tây Nam Bộ theo công văn số 6477 của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, thực tế, quy định này cũng không giúp được các trường tuyển thêm được bao nhiêu. Tại Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An, theo thống kê đến cuối đợt chỉ tuyển được khoảng 60% so với chỉ tiêu, trong đó số TS được ưu tiên xét tuyển chưa đến 100. Tại Trường ĐH Tây Đô, tổng cộng có 1.470 hồ sơ đăng ký xét tuyển, trong đó chỉ có 140 hồ sơ dưới điểm sàn và 50 hồ sơ xét tuyển thẳng. Trường ĐH Yersin Đà Lạt cũng chỉ “vớt” được thêm 25 TS theo diện ưu tiên.
Bất cập trong đào tạo
Đại diện nhiều trường cho rằng việc bộ cho phép kéo dài thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung không những không có tác dụng mà còn gây ra vô số điều bất hợp lý. Ông Lê Văn Toàn, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu, cho rằng việc tuyển sinh gần như đã ngã ngũ từ khá lâu, hầu hết TS đã tìm được nơi học, thế nên có kéo dài thời gian cũng không tuyển thêm được. Vì vậy, trường đã kết thúc xét tuyển từ ngày 15-10. Ông Toàn cho rằng việc kéo dài thời gian xét tuyển thành nhiều đợt khiến các trường khó khăn trong việc bố trí lớp học khi sinh viên nhập học đợt sau phải học theo sinh viên nhập học đợt trước, thậm chí phải bố trí dạy tăng cường, rất vất vả.
Ông Lê Duy Bảo, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, cũng cho rằng việc kéo dài thời gian xét tuyển đến cuối tháng 11 là bất hợp lý vì nay đã gần hết học kỳ I, nếu TS nhập học đợt này sẽ thực sự khó cho các em và khó cho trường, bởi dù học theo tín chỉ nhưng trường không thể tổ chức đào tạo riêng cho TS nhập học đợt sau. Lường trước khó khăn này, trường cũng đã dừng tuyển sinh từ tháng 10 để ổn định công tác đào tạo.
Ông Hoàng Trọng Hưng cho rằng việc kéo dài thời gian xét tuyển gây khó khăn nhiều cho các trường ngoài công lập, bởi tâm lý của TS là ngóng chờ trường công lập hạ điểm chuẩn để nộp hồ sơ. Và thực tế năm nay, do được kéo dài thời gian xét tuyển nên nhiều trường công lập đã hạ điểm chuẩn và xét tuyển kéo dài, khiến cho trường ngoài công lập chới với khi nhiều TS rút hồ sơ. Ông Lê Duy Bảo cũng nhận định việc TS rút hồ sơ để nộp vào trường công lập hoặc trường ở các TP lớn gây lỗ hổng lớn cho các trường địa phương, riêng Trường ĐH Duy Tân đã phải giải quyết hơn 100 trường hợp rút hồ sơ…
Theo người lao động
Lại phải sửa quy chế tuyển sinh?
Các chuyên gia tuyển sinh cho rằng kỳ thi "ba chung" nên duy trì nhưng quy chế tuyển sinh cần phải tiếp tục được điều chỉnh để tránh bất cập khi áp dụng vào thực tế.
Nhiều chuyên gia tuyển sinh nêu quan điểm: Quy chếtuyển sinh cần phải được giữ ổn định để tránh làm khó cho trường và thí sinh (TS). Tuy nhiên, trước việc quy chế tuyển sinh năm 2012 sửa đổi một số điều gây bất cập, đại diện nhiều trường cho rằng quy chếtuyển sinh năm 2013 sẽ phải tiếp tục được xem xét sửa đổi.
Xem xét lại điều 33
Việc Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ vừa có văn bản gửi Bộ GD-ĐT đề nghị cho phép các trường ĐH ngoài công lập tại ĐBSCL được vận dụng điều 33 trong quy chếtuyển sinh cũ, là một minh chứng cho thấy quy chếtuyển sinh năm 2012 với việc bỏ quy định tại điều 33 (cho phép các trường dành chỉ tiêu tuyển sinh để đào tạo theo địa chỉ và đào tạo nhân lực cho địa phương, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các khu vực được phép lớn hơn 0,5 nhưng không quá 1 điểm) đã làm cho các trường, đặc biệt là các trường ngoài công lập tại các tỉnh chới với.
Tân sinh viên nộp đơn nhập học ở Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp TPHCM.
Các trường ĐH ngoài công lập tại khu vực ĐBSCL chỉ tuyển được 50% chỉ tiêu. Đó là nguyên nhân khiến Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phải có đề nghị tréo ngoe này.
Tuy nhiên, không chỉ ở ĐBSCL, nhiều trường ĐH ở các tỉnh khác cũng vì quy chế33; sửa đổi mà khó khăn lại càng chồng chất. Đại diện một trường ĐH ở Đồng Nai cho biết các năm trước khi được áp dụng quy chế 33, trường có thể gọi được khoảng 30%-40% chỉ tiêu từ diện này năm nay dù kéo dài thời gian xét tuyển nhưng vẫn như "cảnh chợ chiều". "Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ kiến nghị như vậy là hợp lý, bởi vì nếu không có một chính sách ưu tiên nào trong tuyển sinh đối với các trường tỉnh, thì TS không dại gì vào các trường này mà sẽ chọn các trường ở TP lớn" - vị này nói.
Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên áp dụng lại quy định cho phép nới điểm sàn. Tiến sĩ Ngô Đức Tuấn, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TPHCM, cho rằng điểm sàn hiện nay là vừa tầm, không thể vì tuyển sinh không được mà xin nới điểm theo quy chế cũ. Nếu TS không đủ điểm vào ĐH thì nên chuyển hướng vào CĐ hoặc CĐ nghề để bảo đảm chất lượng đầu vào.
Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng việc bộ điều chỉnh quy định tại điều 33 của Quy chếtuyển sinh 2012 có điểm phải xem xét lại vì chưa rõ ràng. Đó là quy định tuyển thẳng TS ở 62 huyện nghèo. Theo ông Tuấn, việc phải đào tạo 1 năm dự bị cho đối tượng này trường không thể "gánh" được vì số lượng TS này không nhiều bộ cũng không quy định rõ TS thuộc diện này có được miễn học phí hay không nên việc áp dụng rất rối.
Tiến sĩ Phạm Thái Sơn, Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, cũng cho rằng bộ cần có quy định chi tiết hơn, tránh kẽ hở để trường tự đặt ra những rào cản khác nhau khiến TS diện này mất cơ hội.
Cụ thể để tránh "chọi" nhau
Tiến sĩ Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Bách Việt, cho rằng năm nay, bộ không quy định rõ thời gian bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung mà các trường tự quy định khiến việc xét tuyển bị "loạn" Ngày 8/8, bộ định điểm sàn mà có trường nhận hồ sơ từ ngày 10/8, trong khi các trường phải mất ít nhất 1-2 tuần mới định điểm chuẩn và gửi xong giấy báo điểm cho TS. Điều chỉnh này gây bất lợi lớn cho TS, do đó thay vì quy định thời hạn kết thúc nhận hồ sơ thì nên quy định mốc bắt đầu nhận hồ sơ.
Ngoài ra, đại diện các trường cũng cho rằng việc bộ không rõ ràng trong việc cho phép TS đưa vật dụng vào phòng thi đã khiến các trường gặp rất nhiều rắc rối trong công tác tổ chức thi. Do vậy, năm tới, bộ cần có những quy định rõ ràng, kịp thời để không đẩy trường và TS vào thế khó như năm vừa qua.
Theo tiến sĩ Phạm Thái Sơn, việc bộ không phát hành cuốn Những điều cần biết... là một trong những yếu tố khiến khâu tuyển sinh thêm chệch choạc. Ông Sơn cho biết năm nay TS ghi hồ sơ sai rất nhiều, nhất là sai mã ngành chỉ vì TS không có một tài liệu mang tính pháp lý rõ ràng. Nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau, trong đó có nhiều nguồn thông tin không chính xác khiến cho TS cũng sai theo. Do vậy, bộ cần xem xét phát hành lại cuốn Những điều cần biết... để TS tránh sai sót và thuận lợi cho trường trong việc điều chỉnh hồ sơ.
Theo Người Lao Động
Tuyển sinh ĐH-CĐ 2012: Rối rắm vì cải tiến Những đổi mới trong quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 bộc lộ nhiều bất cập khi áp dụng trong thực tế khiến trường và thí sinh đều khổ. Mùa tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012 đang dần khép lại nhưng một số đổi mới trong quy chế tuyển sinh năm nay đã không mang lại kết quả như ý muốn. Đại diện nhiều...
![Tranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xao](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/tranh-cai-clip-2-nhan-vien-moi-truong-vao-tan-nha-xin-tien-li-xi-dau-nam-thai-do-gia-chu-gay-xon-xao-600x432-7e7-7371012-250x180.webp)
![Clip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lăn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/clip-em-be-that-than-khi-nop-tien-li-xi-cho-me-khien-dan-mang-cuoi-lan-600x432-b13-7371080-250x180.webp)
![Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/be-trai-khoc-thet-khi-roi-thang-tu-mai-nha-xuong-dat-doan-camera-khien-gia-chu-run-ray-600x432-0f3-7373137-250x180.webp)
![Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-luc-nhin-bong-me-roi-xa-tieng-khoc-xe-long-trong-dem-cung-cau-noi-cua-be-gai-khien-ai-cung-nhoi-long-600x432-9a0-7372058-250x180.webp)
![Cậu bé vùng vằng, chê ít thế và đập bao lì xì xuống ghế khi được mừng tuổi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/cau-be-vung-vang-che-it-the-va-dap-bao-li-xi-xuong-ghe-khi-duoc-mung-tuoi-600x432-ad7-7370308-250x180.webp)
![Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-video-von-ven-20-giay-tu-camera-cua-mot-gia-dinh-luc-4-gio-sang-khien-ai-cung-phai-bat-khoc-nhan-vat-chinh-lai-la-nguoi-kho-600x432-8f2-7372178-250x180.webp)
![Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/thay-con-dau-di-lam-xa-vua-ve-den-cong-me-chong-co-phan-ung-khien-ai-cung-dung-hinh-600x432-676-7371048-250x180.webp)
![1 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/1-nhan-vat-noi-tieng-dang-livestream-thi-nguoi-yeu-nho-lay-khan-tam-so-lo-bi-mat-nen-ra-tin-hieu-ngay-12s-nguong-ngung-thay-ro-600x432-22f-7372306-250x180.webp)
![Shock nhất Douyin: Một cú nổ lớn vang lên, "trẻ con có biết gì đâu" khiến bố mẹ đối mặt với khoản bồi thường hơn 3,5 tỷ đồng!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/shock-nhat-douyin-mot-cu-no-lon-vang-len-tre-con-co-biet-gi-dau-khien-bo-me-doi-mat-voi-khoan-boi-thuong-hon-35-ty-dong-600x432-ddf-7369771-250x180.webp)
![Chúc Tết một câu cực lạ, cụ bà 96 tuổi khiến anh trai 98 tuổi bật cười, rút ví thưởng "hậu hĩnh"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/chuc-tet-mot-cau-cuc-la-cu-ba-96-tuoi-khien-anh-trai-98-tuoi-bat-cuoi-rut-vi-thuong-hau-hinh-600x432-f80-7370264-250x180.webp)
![Mỹ nhân dao kéo nổi tiếng đưa người yêu mới về ra mắt gia đình sau 1 tháng chia tay: Cuối clip khui ra "sít rịt" gây sốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/my-nhan-dao-keo-noi-tieng-dua-nguoi-yeu-moi-ve-ra-mat-gia-dinh-sau-1-thang-chia-tay-cuoi-clip-khui-ra-sit-rit-gay-soc-600x432-8c4-7372791-250x180.webp)
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/con-nhieu-ban-khoan-ve-chung-nhan-gioi-cap-tinh-voi-hoc-sinh-diem-ielts-cao-600x432-bb0-6803561-250x180.jpg)
Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao
![Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/viec-thuc-hien-chuong-trinh-sgk-moi-con-nhieu-kho-khan-600x432-686-6803556-250x180.jpg)
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn
![Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/cap-phep-to-chuc-thi-chung-chi-hsk-tro-lai-600x432-e36-6803554-250x180.jpg)
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại
![Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/banner-tim-hieu-ngay-2212-cua-truong-dh-ton-duc-thang-in-hinh-linh-my-600x432-bbd-6804303-250x180.jpg)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ
![Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/nhieu-tinh-cho-hoc-sinh-nghi-tet-hon-10-ngay-ha-noi-ly-giai-nghi-8-ngay-600x432-b6c-6804285-250x180.jpg)
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày
![Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/truong-dh-kien-giang-du-kien-tuyen-hon-1600-chi-tieu-nam-2023-600x432-e37-6803549-250x180.jpg)
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023
![Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/truong-dai-hoc-hong-duc-nang-cao-chat-luong-dao-tao-sinh-vien-nganh-giao-duc-mam-non-600x432-985-6803543-250x180.jpg)
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non
![Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/hoc-sinh-ha-giang-nghi-tet-quy-mao-12-ngay-tu-27-thang-chap-600x432-629-6803539-250x180.jpg)
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp
![Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/nhieu-tiet-day-sang-tao-tai-hoi-thi-giao-vien-day-gioi-ha-noi-600x432-2e7-6803536-250x180.jpg)
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội
![Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2023-600x432-5f5-6803531-250x180.jpg)
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023
![Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/tuyen-sinh-2023-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-600x432-39a-6803524-250x180.jpg)
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh
![Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/can-can-trong-lua-chon-nhan-su-ra-de-thi-600x432-f6f-6803520-250x180.jpg)
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm
![Những trường hợp nào bị cúm cần đến ngay bệnh viện?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nhung-truong-hop-nao-bi-cum-can-den-ngay-benh-vien-600x432-f71-7373192-250x180.webp)
Những trường hợp nào bị cúm cần đến ngay bệnh viện?
Sức khỏe
06:12:17 07/02/2025![Hoa hậu có là 'bình hoa di động' trong phim?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/hoa-hau-co-la-binh-hoa-di-dong-trong-phim-600x432-e44-7373103-250x180.webp)
Hoa hậu có là 'bình hoa di động' trong phim?
Hậu trường phim
06:00:53 07/02/2025![Nam thần Mario Maurer đổi nghề làm shipper trong phim 'Rider: Giao hàng cho ma'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nam-than-mario-maurer-doi-nghe-lam-shipper-trong-phim-rider-giao-hang-cho-ma-600x432-e19-7373116-250x180.webp)
Nam thần Mario Maurer đổi nghề làm shipper trong phim 'Rider: Giao hàng cho ma'
Phim châu á
05:59:29 07/02/2025![Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/cach-lam-bo-luc-lac-bo-toi-dam-vi-600x432-36c-7373136-250x180.webp)
Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị
Ẩm thực
05:58:42 07/02/2025![Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lo-so-ngay-via-than-tai-vang-tang-gia-len-100-trieuluong-chong-dua-ra-quyet-dinh-lam-toi-giat-minh-tuot-tay-roi-ca-mam-com-600x432-fb6-7373185-250x180.webp)
Lo sợ ngày vía Thần Tài, vàng tăng giá lên 100 triệu/lượng, chồng đưa ra quyết định làm tôi giật mình tuột tay rơi cả mâm cơm
Góc tâm tình
05:52:02 07/02/2025![Nga thay thế lãnh đạo cơ quan hàng không vũ trụ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nga-thay-the-lanh-dao-co-quan-hang-khong-vu-tru-600x432-6c6-7373146-250x180.webp)
Nga thay thế lãnh đạo cơ quan hàng không vũ trụ
Thế giới
05:49:29 07/02/2025![Du khách thi nhau bỏ tiền, xoa hòn đá trên đỉnh huyệt đạo thiêng núi Nưa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/du-khach-thi-nhau-bo-tien-xoa-hon-da-tren-dinh-huyet-dao-thieng-nui-nua-600x432-f1e-7373173-250x180.webp)
Du khách thi nhau bỏ tiền, xoa hòn đá trên đỉnh huyệt đạo thiêng núi Nưa
Du lịch
05:37:05 07/02/2025![Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-dan-ong-cuu-duoc-con-meo-da-kinh-ngac-khi-biet-su-that-ve-sinh-vat-nay-600x432-1fe-7373098-250x180.webp)
Người đàn ông cứu được con mèo đã kinh ngạc khi biết sự thật về sinh vật này
Lạ vui
22:24:48 06/02/2025![Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/chang-trai-hai-duong-cao-188m-thi-nam-vuong-du-lich-the-gioi-600x432-d56-7373095-250x180.webp)
Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới
Sao việt
22:20:57 06/02/2025![Lâm Y Thần tiết lộ lý do lập di chúc khi ở đỉnh cao sự nghiệp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lam-y-than-tiet-lo-ly-do-lap-di-chuc-khi-o-dinh-cao-su-nghiep-600x432-9c2-7373091-250x180.webp)
Lâm Y Thần tiết lộ lý do lập di chúc khi ở đỉnh cao sự nghiệp
Sao châu á
22:13:40 06/02/2025![Vợ Ryan Reynolds lại bị kiện, đòi bồi thường 7 triệu USD](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vo-ryan-reynolds-lai-bi-kien-doi-boi-thuong-7-trieu-usd-600x432-b14-7373087-250x180.webp)