Kẻ lừa đảo chuyên nhắm vào ca sĩ, diễn viên ở TP.HCM

Quảng cáo có khả năng làm tích xanh Facebook, Trí và đồng bọn chiếm đoạt tài khoản Facebook của các nạn nhân rồi nhắn tin mượn tiền.

Ngày 8/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Văn Trí (19 tuổi, quê Gia Lai) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Kẻ lừa đảo chuyên nhắm vào ca sĩ, diễn viên ở TP.HCM - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trí bị khởi tố về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cảnh sát, tháng 6/2020, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện nhóm người có hành vi chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook sau đó nhắn tin mượn tiền và chiếm đoạt tài sản do Phan Văn Trí cầm đầu.

Theo đó, Trí và đồng bọn lợi dụng một số người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên có nhu cầu làm dịch vụ tích xanh cho Facebook. Từ đó, nhóm này quảng cáo làm tích xanh lên mạng xã hội.

Khi có khách đặt hàng, nhóm này yêu cầu họ cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu, địa chỉ email, hình ảnh giấy tờ tùy thân.

Sau khi có thông tin đăng nhập tài khoản Facebook của khách hàng, các nghi phạm nghiên cứu các tin nhắn cũ của khách đã nhắn với bạn bè trước đó nhằm mô phỏng cách nói chuyện rồi nhắn tin cho bạn bè trong danh bạ Facebook của nạn nhân để mượn tiền.

Ngoài ra, các nghi phạm đã sử dụng công nghệ để thực hiện giả mạo hình ảnh chủ sở hữu Facebook trong các cuộc gọi với nạn nhân, đồng thời mở tài khoản ngân hàng trùng tên với chủ tài khoản facebook để tạo dựng niềm tin với nạn nhân và đề nghị bạn bè, người thân chuyển tiền vào các tài khoản này, sau đó chiếm đoạt.

Ngày 20/7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an quận Bình Thạnh kiểm tra, mời Phan Văn Trí lên làm việc.

Trí khai cùng đồng bọn chiếm đoạt tài khoản Facebook của bà P.T.T.H. (42 tuổi, làm nghề diễn viên), sau đó mạo danh bà H. để nhắn tin mượn và chiếm đoạt tiền của anh N.Đ.K. và anh H.L.Đ. với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

Qua điều tra ban đầu, cảnh sát xác định khoảng 20 người bị nhóm này lừa với chiêu thức tương tự. Nhà chức trách đề nghị các nạn nhân liên hệ Công an quận Bình Thạnh để trình báo, phối hợp điều tra.

Trước phiên tòa Alibaba với hàng ngàn bị hại: Lão luyện dựa trên giấc mộng 'giàu nhanh'

Theo dự kiến, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba từ ngày 12-8 và sẽ kéo dài 2 tháng. Đây là vụ án lịch sử trong lịch sử tố tụng. Nhìn lại trước phiên tòa để nhìn những bài học không cũ.

Video đang HOT

Trước phiên tòa Alibaba với hàng ngàn bị hại: Lão luyện dựa trên giấc mộng giàu nhanh - Hình 1

Khối lượng hồ sơ "khủng" của vụ án - Ảnh: A.X.

Vụ án lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba là vụ án kỷ lục trong lịch sử tố tụng bởi số lượng bị hại lên đến 4.361 người, 1 triệu bút lục... Theo dự kiến, Tòa án nhân dân TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án lừa đảo, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba từ ngày 12-8 và sẽ kéo dài 2 tháng.

Vậy điều gì đã dẫn đến vụ án điển hình về nạn phân lô bán nền đất nông nghiệp này? Tuổi Trẻ trao đổi với luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo (Đoàn luật sư TP.HCM) - người theo dõi từ đầu các hoạt động, diễn biến liên quan vụ án của Công ty Alibaba - để cùng có một số nhận định xung quanh.

Hoa mắt vì lãi cao

* Thưa luật sư, bà lý giải thế nào về việc hàng nghìn khách hàng đầu tư, mua đất nền của Công ty Alibaba dù đã có cảnh báo để rồi trở thành nạn nhân?

ADVERTISEMENT

- Alibaba đã đưa ra thủ đoạn cam kết mua lại với giá cao hơn từ 30% sau 12 tháng hoặc cao hơn từ 38% sau 15 tháng kể từ ngày nộp tiền, hoặc thuê lại với giá 2%/tháng kể từ ngày ký và thanh toán 95% giá trị hợp đồng.

Với phương thức này, hầu hết khách hàng khi đến hạn cam kết không được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dưới dạng đất thổ cư thì được Công ty Alibaba chuyển sang hình thức trả lãi hoặc mua trở lại.

Từ đây, Alibaba đã lấy từ nguồn tiền nhà đầu tư sau (chưa đến hạn giao đất, mua, trả lãi) để trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư trước.

Vòng quay của đồng tiền cứ thế, tạo ra hiệu ứng "hòn tuyết lăn" nên số lượng khách hàng của Alibaba tăng lên nhanh chóng khi thấy "người đi trước" có thu lời. Về bản chất, đây chính là hành vi kinh doanh đa cấp.

* Bà có thể phân tích thêm yếu tố "đa cấp" ở đây?

- Alibaba đã xây dựng một quy trình tuyển dụng, đào tạo nhân viên nhìn qua rất bài bản và chuyên nghiệp. Những "bí kíp" do chính chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái Luyện chia sẻ đã thôi thúc những nhân viên (đa số là những nhân viên trẻ tuổi, thiếu kiến thức thực tế và kỹ năng sống) khát khao làm giàu mạnh mẽ.

Bởi thế, những nhân viên này bị Alibaba ràng buộc bằng cách bỏ một ít tiền mua một lô đất đầu tư. Khi các nhân viên này biết họ đã bị lừa và có khả năng mất trắng số tiền đã đầu tư vào Alibaba (phần lớn là đi vay, mượn từ người thân, quen) thì Alibaba yêu cầu họ tìm khách bán để gỡ gạc.

Từ đó những nhân viên này biến thành mắt xích trong hệ thống đa cấp, họ là những nạn nhân đầu tiên và cũng là những người giúp sức tích cực cho Luyện và đồng bọn trong việc lừa đảo khách hàng khác.

Đó cũng là một trong số những lý do để giải thích cho việc có nhiều video clip ở thời điểm Alibaba còn hoạt động, trong đó cho thấy hàng nghìn người hô vang các khẩu hiệu bày tỏ lòng tin, quyết tâm đi theo Công ty Alibaba, thậm chí sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng địa phương kiểm tra khu đất (vụ Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố nhóm nhân viên Alibaba tội chống người thi hành công vụ).

ADVERTISEMENT

Sở dĩ có con số bị hại lên đến 4.361 là xuất phát từ thủ đoạn tinh vi của Nguyễn Thái Luyện và đồng bọn khi đánh đúng vào tâm lý mong tìm kiếm lợi nhuận nhiều và nhanh, trong đó đa số là những nhà đầu tư còn non kinh nghiệm trên thị trường bất động sản.

Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo

Hậu quả rất lớn và đa dạng

* Với 4.361 bị hại, số tiền chiếm đoạt hơn 2.264 tỉ đồng cùng với 58 dự án với diện tích đất nông nghiệp "khủng" ở các tỉnh thành, luật sư đánh giá hậu quả do Công ty Alibaba gây ra như thế nào?

- Việc Alibaba đã sử dụng những quỹ đất nông nghiệp có diện tích rất lớn, tự ý vẽ ra các dự án ma để phân lô bán nền đã gây ra sự lãng phí nguồn tài nguyên đất đai, trực tiếp phá hoại quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, tác động vô cùng lớn đến chính sách phát triển nông nghiệp tại các địa phương có các "dự án" của Alibaba.

Ngoài ra, Alibaba rất có thể đã gây ra hiệu ứng domino khiến nhiều cá nhân, tổ chức học theo cách làm này để vẽ ra các dự án ma tại các địa phương để lừa đảo khách hàng.

Điều này gây hoang mang cho nhà đầu tư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đơn vị kinh doanh bất động sản chân chính và tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật.

Riêng đối với các bị hại và gia đình các bị hại trong vụ án này, hệ lụy là vô cùng to lớn, không chỉ về tài sản mà còn nhiều mối quan hệ khác khi tiền đầu tư là tiền vay mượn bạn bè, gia đình, ngân hàng...

* Luật sư khuyến nghị gì để ngăn chặn những vụ tương tự như Alibaba?

- Công ty Alibaba cùng Nguyễn Thái Luyện và đồng bọn sử dụng thủ đoạn có bản chất đánh vào mong muốn làm giàu của nhà đầu tư khiến họ sập bẫy. Bởi thế, nhà đầu tư luôn phải bình tĩnh và sáng suốt, phải tìm hiểu thật kỹ thông tin, pháp lý về dự án mà mình đang có ý định đầu tư.

Việc kiểm tra các thông tin này hiện nay không khó, nhà đầu tư có thể tự mình kiểm tra hoặc cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ những luật sư có kinh nghiệm. Tuy nhiên, để có thể tỉnh táo và hành xử một cách khôn ngoan, nhà đầu tư phải kiềm chế, tránh rơi vào bẫy theo những cam kết "ma", khách hàng "chim mồi"...

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, về phía các cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan các hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản cũng cần phải kịp thời tiếp cận, điều tra và xác minh nếu có dấu hiệu lừa đảo thì ra cảnh báo ngay cho các nhà đầu tư khi có ý định tham gia đầu tư.

Cần có sự kiểm soát chặt chẽ hơn và ngăn chặn từ đầu các hoạt động có dấu hiệu bất thường về phân lô bán nền tại địa phương mà mình phụ trách.

- TS Thái Thị Tuyết Dung (Trường ĐH Kinh tế - luật, ĐH Quốc gia TP.HCM):

Giá như địa phương ngăn chặn từ đầu...

Về góc độ quản lý nhà nuớc, phía chính quyền địa phương nơi có các dự án phân lô bán nền bất hợp pháp, dự án "ma" đã không kịp thời cảnh báo, ngăn chặn và xử lý hành vi vi phạm của Công ty Alibaba. Nhờ vậy, công ty lừa đảo có đủ thời gian để làm đường, phân lô, dẫn dắt khách hàng đến xem đất, mua bán... với số lượng khách hàng quá lớn.

Nếu như chính quyền địa phương có biện pháp ngăn chặn hiệu quả và quyết liệt từ đầu, nếu người dân kiềm chế và đừng mờ mắt vì lợi nhuận cao thì Nhà nước không phải tốn nguồn lực công rất lớn để xử lý hậu quả, từ chi phí điều tra, bắt giam, tổ chức xét xử... với một vụ án có số bị hại lớn đến vậy. Và người dân cũng không bị mất tiền...

ADVERTISEMENT

- Ông Lê Hoàng Châu (chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM):

Nghị quyết 18 sẽ chấn chỉnh lỗ hổng pháp luật

Từ năm 2016, hiệp hội đã nhận được các đơn phản ánh của người dân và khách hàng liên quan "dự án" của Alibaba ở Đức Hòa (Long An) và nhận thấy việc làm của Alibaba có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Hiệp hội đã phát các văn bản cảnh báo để Alibaba chấn chỉnh hoạt động nhằm tuân thủ pháp luật và tôn trọng quyền lợi của khách hàng.

Thậm chí, hiệp hội đã có văn bản cảnh báo chỉ ra 9 thủ đoạn mà các công ty môi giới mua bán đất nền có dấu hiệu lừa đảo như: hẹn khách hàng xem đất ở địa điểm này nhưng chở sang địa điểm khác, bố trí "chim mồi", tổ chức sự kiện hoành tráng dẫn dụ khách hàng, mời nhiều nhân vật có uy tín thuộc nhiều lĩnh vực tham gia sự kiện của công ty, thủ đoạn tự ý phân lô đất người khác...

Điển hình như năm 2017, hiệp hội có cảnh báo đến lãnh đạo TP.HCM cùng các cơ quan hữu quan về việc Alibaba tự vẽ dự án phân lô đất của khu đô thị tây bắc TP.HCM. Khi ấy, TP đã chỉ đạo xử lý rất quyết liệt, dựng panô, phát cảnh báo.

Alibaba không lừa được ở TP nữa mới chuyển qua các địa bàn khác như Long Thành, Nhơn Trạch, Bà Rịa - Vũng Tàu... Các địa phương cũng xem lại trách nhiệm khi Alibaba tự ý xẻ đường, mở sự kiện, dựng rạp, mang khách hàng đến thường xuyên mà chính quyền "không biết"?

Sắp tới khi thực hiện nghị quyết 18 của trung ương về đất đai, Luật đất đai cũng được sửa đổi cùng tổng thể các quy định liên quan từ Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản, Luật quy hoạch đô thị, Luật đấu thầu, Luật dân sự, Luật đấu giá, Luật quản lý tài sản công và một số điều luật thuế, tín dụng, chứng khoán... sẽ bịt kín được các lỗ hổng, tạo hành lang pháp lý, định hướng phát triển cho thị trường bất động sản.

Trong đó, nghị quyết 18 đặt ra vấn đề rất lớn là minh bạch thông tin. Muốn vậy phải có big data của thị trường bất động sản, rộng hơn là big data của nền kinh tế. Rồi tiến tới yêu cầu thanh toán giao dịch bất động sản qua ngân hàng, qua sàn...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'00:54Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"04:05Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ03:57Vụ xua chó Pitbull cắn hàng xóm: Khởi tố cả chủ con chó lẫn nạn nhân01:35Cảnh khám xét trụ sở 'tập đoàn' lừa đảo ở TP.HCM00:55Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác01:41Em gái Lê Tùng Vân ung thư giai đoạn cuối, sức khỏe kém, CA phản hồi kiến nghị đình chỉ điều tra03:29Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin04:11Vụ 'gửi con, bất ngờ nhận lại tro cốt': Có người giúp sức?02:17Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo03:32Động thái bảo vệ đầu tiên của gia đình bà Phương Hằng sau khi vụ án tiếp tục được mở rộng08:02Bắt thanh niên lập nhóm anti đe dọa người nổi tiếng: Danh tính nghệ sĩ 3 lần bị tống tiền gây tò mò03:48Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Sắp xét xử phúc thẩm 6 bị cáo, "thầy ông nội" có còn kêu trời?03:20
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Điều tra nguyên nhân bé gái 11 tuổi mang thai
08:17:29 04/10/2022
Vợ đưa dao 'phòng thân', chồng lấy đâm bạn nhậu
11:39:17 03/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao?
16:02:18 04/10/2022
Vụ cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Lắm tiền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế"
10:08:46 04/10/2022
Đà Nẵng: Làm rõ thông tin trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành
17:13:44 03/10/2022
'Yêu' bạn gái 15 tuổi, trốn một mạch lên biên giới
11:45:33 03/10/2022
Khởi tố, tạm giam đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người nổi tiếng
23:27:59 03/10/2022
Đầu tư tiền ảo thua lỗ, nhân viên chiếm đoạt tiền của khách hàng và công ty
14:30:15 04/10/2022
Hà Nội: Nhóm phụ nữ U60, U70 tổ chức đánh bạc online
17:36:34 03/10/2022
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Sắp xét xử phúc thẩm 6 bị cáo, "thầy ông nội" có còn kêu trời?
08:16:25 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới
07:35:29 05/10/2022
Phạm Băng Băng livestream 20 phút chốt đơn mặt nạ 32 tỷ, Lưu Đào bán 10 căn hộ trong 10 giây
07:41:20 05/10/2022
Hoa hậu Thùy Tiên và Trường Giang bất ngờ bị soi ra điểm chung cực đáng yêu khiến fan ‘rần rần’
06:51:53 05/10/2022
Nam diễn viên rời bỏ TVB vì lương không đủ sống
06:42:43 05/10/2022
Loạt ảnh ngày nhỏ được giữ kín của con trai Đàm Vĩnh Hưng
09:22:42 05/10/2022
Diva Hồng Nhung khoe eo nhỏ xíu, Mai Phương Thuý đẹp sắc sảo
07:22:48 05/10/2022
Siêu mẫu Gisele Bundchen và cầu thủ Tom Brady phân chia tài sản
08:43:08 05/10/2022
Bị vợ hờ bỏ rơi, người đàn ông vác súng bắn trọng thương tình địch
08:13:44 05/10/2022
Phạm Băng Băng bỏ cuộc tìm lại hào quang làng giải trí, 'lấn' vào ngành mới khiến dân tình ngỡ ngàng
08:47:07 05/10/2022
Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam
09:02:33 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Con bị bắt vì lưu hành tiền giả, mẹ ở nhà phá két mang 2 tỷ tiền giả đi giấu

08:56:31 05/10/2022
Ngày 4/10, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Quách Thị Biên về hành vi tàng trữ, lưu hành tiền giả

Kế toán trường mầm non nâng khống, giả chữ ký hiệu trưởng, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

08:38:17 05/10/2022
Trong thời gian làm kế toán tại Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan (quận Cẩm Lệ, từ tháng 8/2017 đến 6/2019), nữ kế toán đã nâng khống tiền lương bán trú, giả chữ ký hiệu trưởng để chuyển tiền từ kho bạc, ngân hàng vào tài khoản cá nhân rồi ch...

Bắt nghi phạm cướp tiệm vàng ở Hà Nội

07:50:32 05/10/2022
Ngày 4/10, một lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận bàn giao từ người dân 1 nam đối tượng có hành vi cướp giật tài sản ở tiệm vàng trên địa bàn

TP.HCM: Công an triệt phá 2 đường dây làm giả CCCD gắn chíp, giấy tờ, bằng cấp

21:00:21 04/10/2022
Theo đó, ngày 28.9, Công an TP.Thủ Đức tiến hành kiểm tra hành chính một căn hộ tại P.An Khánh bắt giữ Nguyễn Văn Duy (41 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh), Trần Đình Nam (31 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) và Phạm Duy Linh (22 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định).Tron...

Làm giả thông báo chuyển tiền rồi lừa đảo lấy máy ảnh xịn

18:58:30 04/10/2022
Biết chị T cho thuê máy ảnh xịn phục vụ khách du lịch, Lê Nguyễn Minh Huy dùng tài khoản zalo “Louis Lee” nhắn tin đề nghị thuê gấp máy ảnh với mục đích chiếm đoạt

Đủ chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tiền học phí

18:17:28 04/10/2022
Trong hơn 1 tháng trở lại đây, tại địa bàn TP Hồ Chí Minh nổi lên tình trạng tân sinh viên và học sinh phổ thông bị một số kẻ mạo danh nhà trường đứng ra hối thúc chuyện đóng học phí

Bắt 2 cựu cán bộ Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự liên quan vụ chuyến bay giải cứu

17:41:59 04/10/2022
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Hà, nguyên cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản về tội nhận hối lộ

Bà già 72 tuổi bị bắt sau 15 năm trốn truy nã về tội đánh bạc

15:53:18 04/10/2022
Ngày 3/10, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Mộng Lan (SN 1950, HKTT: khu phố Phước Hưng, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ)
ADVERTISEMENT

Hoang tin bị cướp vì… sợ vợ chửi và đuổi khỏi nhà

15:27:41 04/10/2022
Sợ vợ chửi và đuổi khỏi nhà do làm mất ví tiền khi đi nhậu, V.N.T. đã đến cơ quan Công an trình báo bị cướp tài sản

Hé lộ lý do bất ngờ vụ livestream đánh vợ đang mang thai

14:49:07 04/10/2022
Ngày 3/10, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho hay, UBND TP Cẩm Phả đang chỉ đạo UBND phường Cửa Ông phối hợp cùng Công an TP Cẩm Phả khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ clip người phụ nữ bị chính chồng mình hành hung xảy r...

Truy nã toàn quốc đối tượng cố ý gây thương tích

14:43:36 04/10/2022
Chiều 3/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Trịnh Văn Lộc (SN 1989, ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi cố ý gây thương tích

Dùng súng cao su bắn trọng thương hàng xóm vì... đổ rác

14:34:26 04/10/2022
Mâu thuẫn trong việc đổ rác trên lối đi chung, sau đó Vĩnh cùng Điệp xảy ra cãi vã và cả 2 về nhà mang súng cao su sử dụng đạn bi sắt bắn nhau. Hậu quả, Điệp bị Vĩnh bắn trúng sống mũi phải đi cấp cứu

Nhân viên ngân hàng dùng chiêu “đáo hạn” chiếm đoạt 300 triệu đồng

14:14:42 04/10/2022
Ngày 3/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện bắt tạm giam đối với Trần Văn Hữu Tín (SN 1990, ngụ xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú) về hành vi lừa đảo...

Từ 2 chiếc giò, bắt cặp vợ chồng tàng trữ hơn 3 tỷ đồng tiền giả

14:06:20 04/10/2022
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố, tạm giam 2 đối tượng, gồm: Quách Thị Huyền (SN 1976) và chồng là Lê Quốc Bảo (SN 1986), đều cư trú ở TP Hồ Chí Minh về tội “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”

Xử lý hàng trăm “quái xế” giao lưu... xe độ

13:10:30 04/10/2022
Có hơn 100 phương tiện không giấy tờ, bị thay đổi kết cấu đã bị đưa về trụ sở xử lý. Đây là số phương tiện độ, chế của hàng trăm “quái xế” đem đến một quán cà phê ở Bình Tân, TP Hồ Chí Minh tụ tập, “giao lưu” bị Công an phát hiện, xử lý...

Bị truy nã vì rủ "bạn gái nhí" vào nhà nghỉ

13:07:27 04/10/2022
Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vừa bắt đối tượng truy nã Phạm Tú Uyên (SN 1995), trú tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi
ADVERTISEMENT

Bắt đối tượng tấn công trọng thương Đại úy Công an xã

12:46:48 04/10/2022
Khoảng 20h30’ tối 1/10, nhận được tin báo của công dân về việc bị hàng xóm lấy nỏ chĩa bắn vào nhà tại xóm Chiềng Hạ, xã Mai Hạ, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Công an xã Mai Hạ đã phân công Thượng úy Nguyễn Chung Việt, Phó Trưởng Công ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

4 món ăn kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho mùa đông, cả nhà ăn chỉ có khen!

Ẩm thực

10:29:12 05/10/2022
Các món ăn cay và nóng hổi luôn giữ vị trí nổi bật trong thực đơn mùa đông ở Hàn Quốc.Bạn yêu nội trợ hãy tham khảo 4 công thức dưới đây để đổi mới mâm cơm gia đình

Park Min Young, Suzy và loạt sao Hàn chia tay vì áp lực dư luận khi cuộc tình mới chớm nở 

Sao châu á

10:28:54 05/10/2022
Khi yêu ai mà chả muốn sẽ được ở bên người mình yêu mãi mãi, thế nhưng không phải ai cũng có được tình yêu suôn sẻ, nhất là đối với giới nghệ sĩ. Trong bất cứ mối quan hệ nào, họ đều chịu sự giám sát của công chúng. Và không phải ai cũn...

Ninh Thuận hội tụ những trải nghiệm độc đáo, khác biệt

Du lịch

10:28:20 05/10/2022
Với địa hình tiểu sa mạc và những vườn nho, đồng muối, đồng cừu... cùng những sản phẩm du lịch độc đáo, Ninh Thuận mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt chỉ có tại miền sa thảo diệu kỳ

Lỡ mồm chê vợ "tiêu hoang" ông chồng nhận về cái kết đắng lòng

Netizen

10:28:20 05/10/2022
Câu chuyện về những khoản chi tiêu dành cho gia đình sau khi kết hôn là một điều luôn thu hút tất cả mọi người, chưa bao giờ hết nóng

Rò rỉ mới nhất về iPhone SE 4 cho rằng chiếc smartphone sẽ không đi kèm với Face ID

Đồ 2-tek

10:28:13 05/10/2022
Apple dường như đang chuẩn bị cho ra mắt iPhone SE thế hệ thứ tư theo một thông tin rò rỉ tiết lộ một số chi tiết quan trọng của chiếc điện thoại nhỏ gọn này

Top Tựa Game IO Đáng Chơi Nhất Hiện Nay

Game offline

10:27:57 05/10/2022
Thế giới Game điện tử rất phong phú và đa dạng, với nhiều thể loại khác nhau. Tuy nhiên, Game IO cổ điển vẫn không mất đi vị trí của mình. Các Game thuộc thể loại này vẫn phổ biến trên máy tính để bàn và thiết bị di động

Top 20 kiểu tóc mái bay cho mặt tròn thịnh hành năm 2022

Làm đẹp

10:22:20 05/10/2022
Vậy các nàng đã chọn được cho mình kiểu tóc mái bay phù hợp với khuôn mặt mình chưa, hãy cùng tham khảo top 20 kiểu tóc mái bay cho mặt tròn thịnh hành năm 2022 này nhé

Trèo lên ngọn cây thu hoạch 'vàng đen', nông dân bỏ túi hàng trăm triệu đồng

Đời sống

10:21:51 05/10/2022
Vì cây trám cao lại có tán rộng nên thợ hái trám phải treo lên cây, dùng sào rung cành cho trám rụng xuống. Phía dưới gốc trám phải được lót bạt để làm sao trám rụng xuống không bị dập mà vẫn còn nguyên phấn

Mỹ ngừng đưa ra khuyến nghị về y tế liên quan đến đại dịch COVID-19 đối với khách du lịch

Thế giới

10:17:34 05/10/2022
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) ngày 3/10 cho biết đã ngừng đưa ra những lưu ý về y tế khi đi du lịch liên quan đến đại dịch COVID-19 do có ít quốc gia đưa ra đủ dữ liệu để đánh giá một cách chính xác về tình hì...

Xavi phẫn nộ vì 'sự bất công' của trọng tài trong trận thua Inter

Bóng đá thế giới

10:16:10 05/10/2022
HLV Xavi Hernandez cho biết ông đã rất phẫn nộ trước những quyết định bất công của trọng tài khiến Barca để thua 0-1 Inter Milan

Vợ chồng tôi mua nhà, 2 chị chồng cho 1 tỷ nhưng điều kiện rất oái oăm

Tâm sự

10:10:48 05/10/2022
4 tháng trước chồng tôi tìm được một ngôi nhà rất ưng ý, thế nhưng chúng tôi chỉ có 2 tỷ mà người ta đòi những 3 tỷ. Tôi gợi ý với chồng là 2 chị chồng đều kinh tế khá giả, tại sao không hỏi vay mỗi người một ít để sớm mua được nhà. Nga...

Sở Y tế TP.HCM tìm tên 579 nhân viên không cho con tiêm vaccine COVID-19

Sức khỏe

09:57:45 05/10/2022
Sở Y tế cho rằng, trong thời gian qua đơn vị có nhiều văn bản nhắc nhở các nhân viên y tế, người lao động trong toàn ngành y tế phải gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh, tất cả nhân viên y tế phải tiêm vaccine đầy đủ và đưa con em (t...