Kê khai tài sản: Đừng làm cho có!

Nghị định 78/2013/NĐ-CP về minh bạch tài sản , thu nhập có hiệu lực từ ngày 5-9 có nhiều điểm mới, trong đó đáng chú ý là cho phép người có thẩm quyền tiến hành xác minh tài sản nếu có căn cứ cho rằng việc giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm chưa hợp lý.

So với quy định trước đây, Nghị định 78/2013/NĐ-CP đã lược bớt một số đối tượng phải kê khai (giảng viên chính, bác sĩ chính, dược sĩ chính, thủ kho…). Tuy nhiên, theo ông Trần Đức Lượng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, nghị định mới đã bổ sung và làm rõ hơn các nguyên tắc xác định giá trị tài sản, thu nhập. Các nguyên tắc này sẽ giúp người có nghĩa vụ xác định tài sản và biến động tài sản kê khai một cách rõ ràng hơn, hạn chế sự tùy nghi so với thực hiện các quy định trước đây.

Niêm yết hoặc họp để thông báo tài sản của cán bộ

Biến động tài sản, thu nhập bắt buộc phải kê khai theo nghị định mới là các loại tài sản với mức giá trị tăng thêm mỗi loại từ 50 triệu đồng trở lên so với lần kê khai trước đó: nhà, công trình xây dựng, quyền sử dụng đất, tiền cho vay, tiền gửi, các loại giấy tờ có giá trị chuyển nhượng, kim loại quý, đá quý, cổ phiếu, vốn góp, ô tô, mô tô, xe máy , tàu thủy, tàu bay, thuyền…

Kê khai tài sản: Đừng làm cho có! - Hình 1

Các đại biểu Quốc hội chuyên trách là một trong những nhóm đối tượng phải kê khai, minh bạch tài sản theo Nghị định 78/2013/NĐ-CP. Trong ảnh: Ông Danh Út, đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang (đứng), phát biểu tại một phiên họp Quốc hội. Ảnh: THẾ DŨNG

Ông Trần Đức Lượng cho biết điểm đáng chú ý trong nghị định mới là căn cứ để tiến hành xác minh tài sản, thu nhập của cá nhân đã được mở rộng hơn. Điển hình là việc cho phép người có thẩm quyền tiến hành xác minh tài sản nếu có căn cứ cho rằng việc giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm chưa hợp lý. Các cơ quan thanh tra, kiểm toán, điều tra, kiểm soát cũng có thể yêu cầu xác minh nếu trong quá trình thanh tra, kiểm toán, điều tra xác định người có nghĩa vụ kê khai có trách nhiệm liên quan đến hành vi tham nhũng chứ không phải chờ đến kết luận người đó có hành vi tham nhũng mới tiến hành xác minh.

Theo dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 78 vừa được Thanh tra Chính phủ đưa ra lấy ý kiến, căn cứ để tiến hành xác minh là khi có tố cáo, phản ánh người có nghĩa vụ kê khai tài sản không trung thực trong kê khai. Tố cáo, phản ánh này chỉ được coi là căn cứ ra yêu cầu xác minh nếu căn cứ, nội dung rõ ràng, đồng thời nêu rõ họ tên, địa chỉ và cam kết hợp tác, cung cấp tài liệu cho cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền để phục vụ việc kiểm tra, xác minh. Việc xác minh có thể được tiến hành khi xét thấy cần thêm thông tin phục vụ việc bầu cử, miễn nhiệm, bãi nhiệm, bổ nhiệm hay kỷ luật đối với người có nghĩa vụ kê khai.

Việc công khai bản kê khai tài sản tổ chức tại cuộc họp công khai phải bảo đảm đủ thời lượng và có đại diện các đoàn thể trong cơ quan, đơn vị với số lượng người dự tối thiểu 70% số người thuộc phạm vi phải triệu tập… Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị quyết định công khai bản kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức bằng một trong hai hình thức: niêm yết tại trụ sở cơ quan hoặc công bố tại cuộc họp vào thời điểm sau tổng kết hằng năm. Vị trí niêm yết phải bảo đảm an toàn, đủ điều kiện để mọi người trong cơ quan có thể xem các bản kê khai; thời gian niêm yết tối thiểu 30 ngày liên tục.

9 nhóm có nghĩa vụ kê khai

Video đang HOT

1 – Đại biểu Quốc hội chuyên trách, đại biểu HĐND chuyên trách, người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, người được dự kiến bầu, phê chuẩn tại Quốc hội, HĐND.

2 – Cán bộ, công chức từ phó trưởng phòng của UBND cấp huyện trở lên và người được hưởng phụ cấp chức vụ tương đương trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

3 – Sĩ quan chỉ huy từ cấp phó tiểu đoàn trưởng, người hưởng phụ cấp chức vụ tương đương phó tiểu đoàn trưởng trở lên trong Quân đội Nhân dân; sĩ quan chỉ huy từ cấp phó tiểu đoàn trưởng, phó trưởng công an phường, thị trấn, phó đội trưởng trở lên trong Công an Nhân dân.

4 – Người giữ chức vụ tương đương phó trưởng phòng trở lên tại bệnh viện, viện nghiên cứu, cơ quan báo, tạp chí, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng có sử dụng ngân sách, tài sản của nhà nước, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).

5 – Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, người giữ chức vụ tương đương phó trưởng phòng trở lên trong các trường ĐH, CĐ, TCCN, dạy nghề của nhà nước.

6 – Thành viên HĐQT, thành viên hội đồng thành viên, thành viên ban kiểm soát, kiểm soát viên, người giữ chức danh quản lý tương đương từ phó trưởng phòng trở lên trong doanh nghiệp nhà nước, người là đại diện phần vốn của nhà nước, phần vốn của doanh nghiệp nhà nước và giữ chức danh quản lý từ phó trưởng phòng trở lên trong doanh nghiệp có vốn đầu tư của nhà nước, của doanh nghiệp nhà nước.

7 – Bí thư, phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên UBND xã, phường, thị trấn; trưởng công an, chỉ huy trưởng quân sự, cán bộ địa chính, xây dựng, tài chính, tư pháp – hộ tịch xã, phường, thị trấn.

8 – Điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm tra viên, thẩm phán, thư ký tòa án, kiểm toán viên nhà nước, thanh tra viên, chấp hành viên, công chứng viên nhà nước.

9 – Người không giữ chức vụ quản lý trong các cơ quan nhà nước, cơ quan của Đảng, tổ chức chính trị – xã hội , đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân làm công tác quản lý ngân sách, tài sản của nhà nước hoặc trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong các lĩnh vực theo quy định…

Phải có cơ chế xác minh, chế tài Khẳng định mục đích của việc kê khai tài sản, thu nhập rất tốt đẹp nhưng ông Nguyễn Sỹ Cương, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cho rằng hầu như không được thực hiện nghiêm ở hầu hết các cơ quan, đơn vị nên chưa giải tỏa được những băn khoăn, thiếu tin tưởng của dư luận. Việc công khai bản kê khai ở cơ quan mặc dù đã có quy định từ lâu nhưng rất ít đơn vị thực hiện. “Hiện nay đa số chỉ kê khai cho có, biết với nhau thôi chứ chưa thấy trường hợp nào phải giải trình, trừ trường hợp bị phát giác, tố cáo… Không có cơ chế xác minh thì cán bộ công chức sẽ có rất nhiều cách để “giải thích” một cách hợp lý khối tài sản của mình” – ông Nguyễn Sỹ Cương nói và cho rằng nếu việc kê khai không đi vào thực chất, người đứng đầu các cơ quan từ Chính phủ tới địa phương không gương mẫu làm nghiêm thì rất có thể sẽ rơi vào tình trạng làm cho có. Bà Bùi Thị An (Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội) phân tích: “Đa phần cán bộ vẫn chi tiêu, giao dịch bằng tiền mặt nên việc kê khai chỉ trông chờ vào sự trung thực của họ là chính. Muốn cán bộ trung thực thì phải có cơ chế kiểm soát trung thực nhưng đến nay chưa có. Có chế tài rồi thì ai giám sát, giám sát đến mức nào…, tất cả đều phải rõ ràng…”.

Theo khampha

Theo Thế Kha (Người lao động)

Từ hôm nay, công chức kê khai tài sản

Bắt đầu từ 5/9/2013, cán bộ, công chức từ Phó trưởng phòng của UBND cấp huyện trở lên; chủ tịch xã, trưởng công an xã... phải kê khai tài sản, thu nhập theo quy định của Chính phủ.

Theo Nghị định về minh bạch tài sản, thu nhập do Chính phủ ban hành từ 17/7/2013 sẽ có 9 nhóm đối tượng phải kê khai tài sản, thu nhập từ 5/9.

Nhóm phải kê khai thứ nhất là Đại biểu Quốc hội chuyên trách, đại biểu Hội đồng nhân dân chuyên trách, người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, người được dự kiến bầu, phê chuẩn tại Quốc hội, Hội đồng nhân dân.

Tiếp đến là cán bộ, công chức từ Phó trưởng phòng của UBND cấp huyện trở lên và người được hưởng phụ cấp chức vụ tương đương trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Sĩ quan chỉ huy từ cấp Phó tiểu đoàn trưởng, người hưởng phụ cấp chức vụ tương đương Phó tiểu đoàn trưởng trở lên trong quân đội nhân dân; sĩ quan chỉ huy từ cấp Phó tiểu đoàn trưởng, Phó trưởng công an phường, thị trấn, Phó đội trưởng trở lên trong công an nhân dân.

Nghị định cũng quy định những người giữ chức vụ tương đương Phó trưởng phòng trở lên tại bệnh viện, viện nghiên cứu, cơ quan báo, tạp chí, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng có sử dụng ngân sách, tài sản của Nhà nước, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA)... phải thống kê tài sản, thu nhập.

Từ hôm nay, công chức kê khai tài sản - Hình 1

Từ hôm nay (5/9) 9 nhóm đối tượng phải kê khai tài sản (Ảnh: NLD)

Cũng theo Nghị định, những người phải kê khai tài sản còn bao gồm: Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, người giữ chức vụ tương đương Phó trưởng phòng trở lên trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề của Nhà nước.

Nhóm tiếp theo là thành viên hội đồng quản trị, thành viên hội đồng thành viên, thành viên ban kiểm soán, kiểm soát viên, người giữ chức danh quản lý tương đương từ Phó trưởng phòng trở lên trong doanh nghiệp Nhà nước, người là đại diện phần vốn của Nhà nước, phần vốn của doanh nghiệp Nhà nước và giữ chức danh quản lý từ Phó trưởng phòng trở lên trong doanh nghiệp có vốn đầu tư của Nhà nước, của doanh nghiệp Nhà nước.

Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên UBND xã, phường, thị trấn; Trưởng công an, chỉ huy trưởng quân sự, cán bộ địa chính, xây dựng, tài chính, tư pháp-hộ tịch xã, phường, thị trấn.

Điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm tra viên, thẩm phán, thư ký tòa án, kiểm toán viên Nhà nước, thanh tra viên, chấp hành viên, công chứng viên Nhà nước.

Người không giữ chức vụ quản lý trong các cơ quan Nhà nước, Đảng... làm công tác quản lý ngân sách, tài sản của Nhà nước hoặc trực tiếp tiếp xúc và giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong các lĩnh vực theo quy định như tổ chức cán bộ, tài chính, ngân hàng, công thương, xây dựng, giao thông, y tế... cũng phải kê khai tài sản thu nhập.

Theo nghị định, tài sản phải kê khai bao gồm: Nhà, công trình xây dựng khác chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đứng tên người khác.

Tiền mặt, tiền cho vay, tiền gửi các cá nhân, tổ chức trong nước, nước ngoài mà giá trị mỗi loại từ 50 triệu đồng trở lên; tài sản ở nước ngoài; các khoản nợ phải trả có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên; kim loại quý, đá quý, cổ phiếu, các loại giấy tờ có giá trị chuyển nhượng khác có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên; tổng thu nhập trong năm.

Bên cạnh đó, ô tô, mô tô, xe máy, tàu, thuyền và những động sản khác mà Nhà nước quản lý (theo quy định của pháp luật phải đăng ký sử dụng và được cấp giấy đăng ký) có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên...

Theo Nghị định, mục đích của việc kê khai tài sản, thu nhập là để cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền biết được tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai nhằm minh bạch tài sản, thu nhập của người đó; phục vụ cho công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức góp phần phòng ngừa và ngăn chặn hành vi tham nhũng. Giá trị tài sản, thu nhập kê khai được tính bằng tiền phải trả khi mua, khi nhận chuyển nhượng, xây dựng hoặc giá trị ước tính khi được cho, tặng, thừa kế.

Theo Dương Tùng (Khampha.vn)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những khu vực nào có thể bị ảnh hưởng bởi bão số 1 sắp hình thành?Những khu vực nào có thể bị ảnh hưởng bởi bão số 1 sắp hình thành?
08:08:28 10/06/2025
Bất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCMBất ngờ danh tính chủ nhân đống thực phẩm chức năng bị vứt ở vùng ven TPHCM
11:49:09 10/06/2025
Nam sinh 15 tuổi ở Hà Nội đi chơi rồi mất liên lạc, định vị cho thấy cách nhà không xaNam sinh 15 tuổi ở Hà Nội đi chơi rồi mất liên lạc, định vị cho thấy cách nhà không xa
18:07:44 09/06/2025
Tìm thấy nam sinh Hà Nội mất liên lạc 2 ngày, người bố tiết lộ nguyên nhânTìm thấy nam sinh Hà Nội mất liên lạc 2 ngày, người bố tiết lộ nguyên nhân
18:54:35 10/06/2025
Người tố C.P Việt Nam nói gì với cơ quan công an?Người tố C.P Việt Nam nói gì với cơ quan công an?
19:51:24 09/06/2025
TP.HCM: Gần 10 người hành hung 1 thiếu niên trong khu đô thị SalaTP.HCM: Gần 10 người hành hung 1 thiếu niên trong khu đô thị Sala
21:08:28 09/06/2025
Chuyên gia nhận định về khả năng hình thành cơn bão số 1, diễn biến 'khó lường'Chuyên gia nhận định về khả năng hình thành cơn bão số 1, diễn biến 'khó lường'
23:10:31 09/06/2025
Đang ngồi trong nhà, nam thanh niên 18 tuổi bị sét đánh tử vongĐang ngồi trong nhà, nam thanh niên 18 tuổi bị sét đánh tử vong
11:40:39 09/06/2025

Tin đang nóng

Gia cảnh thật của nữ diễn viên được Trấn Thành kêu gọi tiền chữa suy thận giai đoạn cuốiGia cảnh thật của nữ diễn viên được Trấn Thành kêu gọi tiền chữa suy thận giai đoạn cuối
20:31:49 10/06/2025
Mẹ tôi lên chăm cháu rồi nửa đêm biến mất cùng sổ đỏ, tôi lo đến thót tim thì bà nhắn: "Chồng con không đơn giản như con nghĩ đâu"Mẹ tôi lên chăm cháu rồi nửa đêm biến mất cùng sổ đỏ, tôi lo đến thót tim thì bà nhắn: "Chồng con không đơn giản như con nghĩ đâu"
21:26:44 10/06/2025
Hoa hậu Ý Nhi bất ngờ thông báo nóng về mối quan hệ hiện tại với bạn trai Anh Kiệt!Hoa hậu Ý Nhi bất ngờ thông báo nóng về mối quan hệ hiện tại với bạn trai Anh Kiệt!
22:48:39 10/06/2025
Thiều Bảo Trâm ăn mặc kiểu gì thế này?Thiều Bảo Trâm ăn mặc kiểu gì thế này?
20:53:33 10/06/2025
Con trai vỡ vụn phát hiện mẹ say đắm bên người tình trẻ trên sàn nhảyCon trai vỡ vụn phát hiện mẹ say đắm bên người tình trẻ trên sàn nhảy
22:07:48 10/06/2025
Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?
16:47:33 10/06/2025
Níu kéo tình cảm bất thành, rút dao đâm vợ tới tấpNíu kéo tình cảm bất thành, rút dao đâm vợ tới tấp
20:23:43 10/06/2025
"Cây hài nhí" quốc dân Bi Béo cao lớn bất ngờ sau 10 năm, ca hát đóng kịch vẫn không hot bằng meme khai giảng!"Cây hài nhí" quốc dân Bi Béo cao lớn bất ngờ sau 10 năm, ca hát đóng kịch vẫn không hot bằng meme khai giảng!
16:51:56 10/06/2025

Tin mới nhất

Giá vật liệu xây dựng tăng bất thường, Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra

Giá vật liệu xây dựng tăng bất thường, Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra

23:55:16 10/06/2025
Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi thao túng thị trường, đầu cơ trục lợi trong hoạt động sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng và các hành vi bảo kê...
Hàng nghìn mỹ phẩm nhập lậu trà trộn vào hàng hợp pháp ở Hà Nội

Hàng nghìn mỹ phẩm nhập lậu trà trộn vào hàng hợp pháp ở Hà Nội

23:52:54 10/06/2025
Lực lượng chức năng TP Hà Nội kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, phát hiện gần 3.500 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ trà trộn trong số hàng hóa hợp pháp.
Bộ Công an đề xuất bỏ quy định không lái xe quá 48 giờ/tuần

Bộ Công an đề xuất bỏ quy định không lái xe quá 48 giờ/tuần

23:36:20 10/06/2025
Theo Bộ Công an, một số quy định tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ vướng mắc cần phải cấp bách sửa đổi, bổ sung để phù hợp với thực tiễn và bảo đảm thống nhất với hệ thống pháp luật.
Clip sạt lở đất chia cắt tỉnh lộ ở Lai Châu

Clip sạt lở đất chia cắt tỉnh lộ ở Lai Châu

21:49:20 10/06/2025
Sạt lở đất nghiêm trọng tại Km12 - Km13, tỉnh lộ 128 (đoạn qua bản Tà Cù Nhè, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) khiến giao thông tại đây bị chia cắt.
Phát hiện thi thể hai người đàn ông dưới hồ thủy lợi

Phát hiện thi thể hai người đàn ông dưới hồ thủy lợi

21:42:58 10/06/2025
Tối 10/6, UBND xã Lộc Bắc (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) thông tin, lực lượng chức năng đã hoàn tất các thủ tục bàn giao thi thể hai người đàn ông cho gia đình lo hậu sự.
Tài xế xe SH ngang nhiên chen lấn, vượt lên đoàn xe ưu tiên

Tài xế xe SH ngang nhiên chen lấn, vượt lên đoàn xe ưu tiên

21:41:08 10/06/2025
Ngày 10/6, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp các đơn vị liên quan xác minh vụ việc 1 người lái xe máy vượt lên đoàn xe ưu tiên đang di chuyển trên đường phố ở Đà Lạt.
Bất ngờ phát hiện 3 chiếc diều lơ lửng gần đường cất hạ cánh sân bay Nội Bài

Bất ngờ phát hiện 3 chiếc diều lơ lửng gần đường cất hạ cánh sân bay Nội Bài

21:37:59 10/06/2025
Đại diện sân bay Nội Bài vừa thông tin, phi hành đoàn chuyến bay từ Kuala Lumpur về Hà Nội đang chuẩn bị đáp xuống đường băng thì phát hiện 3 chiếc diều lơ lửng tại khu vực gần đường cất hạ cánh.
Trung Quốc hỗ trợ đào tạo 200 cán bộ đầu tiên về đường sắt tốc độ cao

Trung Quốc hỗ trợ đào tạo 200 cán bộ đầu tiên về đường sắt tốc độ cao

20:05:34 10/06/2025
Chiều 10/6, trường Cao đẳng Đường sắt Việt Nam tổ chức khai giảng khóa đào tạo đầu tiên về đường sắt tốc độ cao. Khóa học được liên kết với Học viện Đường sắt Liễu Châu và Côn Minh Trung Quốc.
Hàng trăm vỉ thuốc bị vứt ngổn ngang bên đường, phủ sơ sài bằng bạt đen

Hàng trăm vỉ thuốc bị vứt ngổn ngang bên đường, phủ sơ sài bằng bạt đen

19:50:41 10/06/2025
Hàng trăm vỉ thuốc tân dược còn nguyên bị vứt lẫn trong xà bần, rác thải ven đường Xuân Thiều 21 (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh.
Clip vụ nổ kinh hoàng tại cửa hàng sửa xe ở Bạc Liêu, 1 người tử vong

Clip vụ nổ kinh hoàng tại cửa hàng sửa xe ở Bạc Liêu, 1 người tử vong

19:09:07 10/06/2025
Một chủ tiệm sửa xe đạp ở Bạc Liêu được phát hiện tử vong sau tiếng nổ lớn, khói bụi mịt mù bốc lên tại cửa hàng.
Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

Phát hiện 12 thùng xúc xích không rõ nguồn gốc tại chợ Ka Long

15:02:09 10/06/2025
Người phụ nữ bị phát hiện vận chuyển 12 thùng xúc xích không có hóa đơn, nhãn mác in chữ nước ngoài, tại khu vực gần chợ Ka Long, TP Móng Cái (Quảng Ninh).
Hơn 5 tiếng truy tìm phương tiện gây tai nạn chết người trên quốc lộ 1A

Hơn 5 tiếng truy tìm phương tiện gây tai nạn chết người trên quốc lộ 1A

14:49:01 10/06/2025
Ngày 10/6, các cơ quan chức năng thành phố Huế tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 1A, tuyến tránh Huế, khiến một người tử vong.

Có thể bạn quan tâm

"Nữ thần cổ trang" Bạch Lộc khoe vóc dáng quyến rũ với thiết kế váy Việt

"Nữ thần cổ trang" Bạch Lộc khoe vóc dáng quyến rũ với thiết kế váy Việt

Phong cách sao

00:20:51 11/06/2025
Phá bỏ hình tượng kín đáo thường thấy, nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng Bạch Lộc khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi diện váy ôm ánh kim, xẻ ngực gợi cảm của nhà thiết kế Việt trong sự kiện tối 8/6.
Israel bất ngờ bác thông tin chuyển lá chắn Patriot cho Ukraine

Israel bất ngờ bác thông tin chuyển lá chắn Patriot cho Ukraine

Thế giới

23:59:13 10/06/2025
Israel bác bỏ tuyên bố của quan chức nước này rằng Tel Aviv đã cung cấp lá chắn phòng không Patriot cho Ukraine.
Loạt bằng chứng Bích Phương bị nghi hẹn hò đàn em kém 6 tuổi

Loạt bằng chứng Bích Phương bị nghi hẹn hò đàn em kém 6 tuổi

Sao việt

23:58:36 10/06/2025
Thời gian qua, chuyện tình cảm của ca sĩ Bích Phương và Tăng Duy Tân liên tục trở thành tâm điểm bàn tán của khán giả.
So Ji Sub vung tiền như nước gây sốc: Tặng vàng cho cả đoàn phim, lý do ai nghe cũng phải nể

So Ji Sub vung tiền như nước gây sốc: Tặng vàng cho cả đoàn phim, lý do ai nghe cũng phải nể

Hậu trường phim

23:55:47 10/06/2025
Mới đây, khi tham gia một chương trình để quảng bá cho bộ phim Mercy For None, So Ji Sub đã khiến người hâm mộ được một phen rần rần với hành động tặng vàng cho cả đoàn phim.
Nhóm tân binh "khủng long" sở hữu công chúa Samsung được dự đoán sẽ "flop thảm"

Nhóm tân binh "khủng long" sở hữu công chúa Samsung được dự đoán sẽ "flop thảm"

Nhạc quốc tế

23:53:42 10/06/2025
Tối 8/6, công ty The Black Label đã chính thức công bố nhóm nhạc mới mang tên ALLDAY PROJECT, sau sự ra mắt của nhóm nữ MEOVV không lâu trước đó.
Cuộc đời đầy biến cố của mẹ Ngô Diệc Phàm

Cuộc đời đầy biến cố của mẹ Ngô Diệc Phàm

Sao châu á

23:37:32 10/06/2025
Những tình tiết mới trong chuỗi bê bối của Ngô Diệc Phàm liên tiếp được hé lộ. Đặc biệt, tin tức liên quan đến mẹ ruột của nam nghệ sĩ khiến dư luận không khỏi sửng sốt.
Vụ 2 nhóm vác mã tấu vào Bệnh viện Hoàn Mỹ: Kẻ trốn nã phải trả giá

Vụ 2 nhóm vác mã tấu vào Bệnh viện Hoàn Mỹ: Kẻ trốn nã phải trả giá

Pháp luật

23:28:19 10/06/2025
Sau khi tham gia vụ ẩu đả tại Bệnh viện Hoàn Mỹ vào năm 2017, Phạm Anh Vũ vội vã bỏ trốn về Tiền Giang. Đến năm 2024, đối tượng bị bắt theo lệnh truy nã.
Một người đàn ông tự nhận có con với Taylor Swift

Một người đàn ông tự nhận có con với Taylor Swift

Sao âu mỹ

23:23:36 10/06/2025
Taylor Swift (35 tuổi) tuyên bố Wagner lần đầu tiên đến nhà cô ở Los Angeles (Mỹ) vào năm 2024 và quay lại nhiều lần vào tháng 7 năm đó.
Chị chồng hỗ trợ mỗi tháng 2 triệu làm tôi cảm kích vô cùng, cho đến khi chị nói câu này, tôi đã rõ ý đồ của chị

Chị chồng hỗ trợ mỗi tháng 2 triệu làm tôi cảm kích vô cùng, cho đến khi chị nói câu này, tôi đã rõ ý đồ của chị

Góc tâm tình

22:42:50 10/06/2025
Chị chồng tôi tên Lan, là con gái cả của mẹ, lấy chồng cách nhà 3km, điều kiện tốt. Biết tôi ở nhà chăm mẹ, chị có gửi về cho tôi 2 triệu mỗi tháng.
Anh Tài Quốc Thiên bị kiện

Anh Tài Quốc Thiên bị kiện

Nhạc việt

21:56:13 10/06/2025
Chiều 9/6, công ty truyền thông TTV tổ chức buổi gặp mặt báo chí để chia sẻ thông tin về bản quyền ca khúc Mối Tình Không Tên.