Isuzu ra mắt dòng xe bán tải thế hệ mới
Hãng xe Nhật Bản Isuzu vừa giới thiệu dòng xe bán tải thế hệ mới New D-Max ở thị trường Việt Nam nhằm cải thiện doanh số trong thời gian tới.
Theo VAMA, doanh số xe bán tải năm 2020 là 19,697 chiếc, giảm 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Isuzu ra mắt dòng xe bán tải thế hệ mới
Ở bản mới ra mắt, All New D-Max được trang bị động cơ Diesel 1.9L Ddi, công suất và mô-men xoắn cực đại 150PS/350 Mm và hộp số 6 cấp. Hệ dẫn động cầu sau hoặc dẫn động 2 cầu 4×4.
Thiết kế ngoại thất thay đổi hoàn toàn so với bản cũ với mặt ga-lăng có lưới tảng nhiệt cỡ lớn. Nội thất cũng được bổ sung thêm nhiều tiện ích của dòng xe du lịch dành cho gia đình như ghế chỉnh điện 8 hướng, màn hình cảm ứng trung tâm 9 inch tích hợp Apple Car, Android Auto, hệ thống 8 loa vòm…
Video đang HOT
Mẫu xe bán tải All New D-max của Isuzu.
All New D-Max có kích thước DxRxC là 5265 x 1870 x 1790 mm. Isuzu đưa ra thị trường 3 phiên bản là Prestige 1.9 MT, 1.9 AT và Type Z 1.9 với 3 màu tương ứng là cam, xanh và bạc. Giá bán lần lượt của 3 phiên bản này là 630, 650 và 850 triệu đồng (bao gồm VAT).
Tại thị trường Việt Nam, phân khúc xe bán tải có sự góp mặt của 7 thương hiệu là Ford Ranger, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50, Toyota Hilux, Chevrolet Colorado, Chevrolet Colorado và Isuzu D-max với giá bán dao động thấp nhất là 555 triệu và cao nhất đến 925 triệu đồng.
Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), D-Max là mẫu xe bán tải có thành tích kém nhất trong quý I/2021 khi có đến hai tháng không đóng góp doanh số cho hãng xe đến từ Nhật Bản.
Thậm chí, doanh số xe D-Max năm 2020 cũng không khá hơn chỉ bán được vỏn vẹn 188 xe, xếp cuối bảng xếp hạng các mẫu xe bán tải được tiệu thụ nhiều nhất thị truòng Việt Nam Đứng đầu là Ford Ranger (hơn 13 nghìn xe) kế đến là Toyota Hilux (2,642 xe), Mitsubishi Trion ( 2,247 xe) và cuối cùng là Mazda BT-50 ( 1,392 xe).
Thành tích khá ảm đảm của D-max ở Việt Nam là bức tranh trái ngược hoàn toàn so với Thái Lan, khi mẫu xe này dẫn đầu phân khúc xe bán tải được tiêu thụ trong năm 2020 với doanh số bán ra hơn 160,000 xe.
Điều này do là thị hiếu tiêu dùng hoàn toàn khác nhau ở hai thị trường. Nếu như ở Thái Lan, xe bán tải được dùng với mục đích chính là chở hàng nên người mua không quá chú trọng đến thiết kế bên ngoài, tính năng đi kèm mà quan tâm nhiều đến khả năng chở hàng, độ bền bỉ của động cơ thì ở Việt Nam mục đích sử dụng hoàn toàn ngược lại.
Chính vì thế, với lần ra mắt lần này Isuzu đã đầu tư thay đổi cả nội thất và ngoại thất của D-Max nhằm kỳ vọng một sức mua tốt hơn, đạt khoảng 100 đến 150 xe/tháng. Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1995, doanh thu của Isuzu ở Việt Nam đến từ các dòng xe tải, xe đầu kéo. Ở phân khúc xe gia đình Isuzu chỉ tham gia ở hạng mục xe bán tải và SUV 7 chỗ (mu-x) nhưng cả hai đều không mấy nổi bật trên thị trường.
Theo VAMA, doanh số xe bán tải năm 2020 là 19,697 chiếc, giảm 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái.Người Việt hiện đã không còn chuộng xe bán tải như cách đây ba năm do quy định lưu thông, chsinh sách thuế phí áp dụng với dòng xe này không còn ưu đãi như trước kia.
Isuzu D-Max 2021 máy 'yếu', ít trang bị hơn đối thủ, cơ hội nào ở Việt Nam?
Dù là mẫu xe bán chạy tại Thái Lan nhiều năm qua, nhưng Isuzu D-Max vẫn là cái tên nằm trong Top ô tô bán chậm nhất thị trường Việt Nam. Thế hệ mới của D-Max 2021 sắp trình làng liệu có đủ khả năng lật ngược thế cờ?
Isuzu D-Max 2021 đã có mặt tại Việt Nam, chờ ngày tung ra thị trường
Kết thúc năm 2020, Isuzu D-Max đứng cuối bảng xếp hạng doanh số của phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam với 188 xe bán ra. Ford Ranger vẫn xếp thứ nhất với 13.291 xe bán ra. Xếp sau là Toyota Hilux với 2.642 xe, Mitsubishi Triton với 2.247 xe và Mazda BT-50 với 1.392 xe. Điều này cho thấy D-Max thế hệ cũ hoàn toàn thất bại tại Việt Nam. Với nhiều nâng cấp đáng giá, Isuzu D-Max 2021 về Việt Nam được kỳ vọng sẽ có doanh số tốt hơn so với bản tiền nhiệm, tuy nhiên để chiếm được ngôi vương của Ford Ranger hay lật đổ Toyota Hilux, Mitsubishi Triton hay Nissan Navara lại là câu chuyện khác.
Theo thông tin từ các đại lý Isuzu tại Việt Nam, giá bán vừa rò rỉ cho thấy bản cao cấp của Isuzu D-Max 2021 có giá lên tới 850 triệu đồng, nhiều khách hàng cho rằng đây là mức giá cao so với các trang bị cũng như sức mạnh động cơ có phần thua thiệt so với Ford Ranger Wildtrak, Mitsubishi Triton hay Toyota Hilux, cũng như giá trị thương hiệu Isuzu D-Max đối với người dùng Việt Nam chưa thật sự có dấu ấn nào nhất định.
Động cơ 1.9 lít trên Isuzu D-Max có công suất chỉ 150 mã lực, yếu hơn hẳn các mẫu xe đối thủ cùng phân khúc
Quan sát ban đầu cho thấy, Isuzu D-Max 2021 phiên bản Type Z có giá 850 triệu đồng nhưng không có hệ thống ga tự động Cruise Control như phiên bản ở Thái Lan. Ngoài ra, D-Max 2021 cũng không có các trang bị hệ thống an toàn chủ động như Ford Ranger và Toyota Hilux, cụ thể là loạt tính năng an toàn như cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo chệch làn đường, ga tự động thích ứng.
Động cơ trang bị trên Isuzu D-Max 2021 tại Việt Nam chỉ có duy nhất một lựa chọn là loại Ddi Blue Power, 4 xi-lanh, dung tích 1.9 lít mang mã RZ4E-TC, có công suất tối đa 150 mã lực tại 3.600 vòng/phút mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Như vậy, sức mạnh của xe không ấn tượng nếu không nói là khá yếu so với các đối thủ cùng phân khúc xe bán tải như Ford Ranger Wildtrak (máy 2.0 lít tăng áp kép 213 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm), Mitsubishi Triton (MIVEC 2.4 lít có sức mạnh 179 mã lực, mô-men xoắn 430 Nm) hay Toyota Hilux Adventure (máy 2.8 lít, công suất 201 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm).
Tất cả phiên bản của Isuzu D-Max 2021 tại Việt Nam đều không có ga tự động Cruise Control
Với những khách hàng đề cao tính năng vận hành, rõ ràng Isuzu D-Max 2021 với cỗ máy 1.9 lít không đáp ứng được yêu cầu này. Công suất của động cơ trên Isuzu D-Max mới chỉ tương đương với các phiên bản thấp cấp của Nissan Navara (phiên bản EL) hay Toyota Hilux (phiênn bản 2.4 lít). Động cơ 1.9 lít này từng được lắp trên mẫu xe anh em Isuzu MU-X cũng bị nhiều người dùng phàn nàn về sức mạnh.
Giá bán dự kiến của D-Max 2021 bản cao cấp nhất Type Z lên tới 850 triệu đồng, chỉ rẻ hơn 63 triệu đồng so với Toyota Hilux Adventure và 75 triệu đồng so với Ford Ranger Wildtrak 2.0 lít 4x4. Đổi lại, khách hàng phải chấp nhận một chiếc xe có động cơ yếu hơn rõ rệt, đi kèm là các trang bị tiện nghi và an toàn chưa thật sự xứng tầm. Chưa kể, giá trị thương hiệu cũng như dịch vụ sau bán hàng của Isuzu D-Max chưa bao giờ được người Việt đánh giá cao.
Phân khúc xe bán tải tháng 1/2021 Doanh số Isuzu D max về 0 Không có quá nhiều thay đổi ở phân khúc xe bán tải tháng 1/2021 khi chỉ có duy nhất sự thay đổi là Mitsubishi Triton vượt qua Toyota Hilux để đứng vị trí thứ hai về doanh số trong tháng 1 vừa qua. Tuy nhiên, đáng quan tâm nhất là việc trong cả tháng vừa qua, Isuzu không bán được một chiếc D...