Iran sẽ biến động ra sao sau cái c.hết của Tổng thống Ebrahim Raisi

Theo dõi VGT trên

Từng được coi là người có khả năng kế nhiệm Lãnh đạo tối cao của Iran, Tổng thống Ebrahim Raisi đã qua đời khi đương chức, khiến thể chế theo đường lối cứng rắn của nước Cộng hòa Hồi giáo phải đối mặt với một tương lai nhiều biến động.

Iran sẽ biến động ra sao sau cái c.hết của Tổng thống Ebrahim Raisi - Hình 1

Lực lượng cứu hộ chuyển t.hi t.hể nạn nhân tại hiện trường vụ rơi trực thăng chở Tổng thống và Ngoại trưởng Iran ở huyện Varzaqan, tỉnh Đông Azerbaijan, cách thủ đô Tehran khoảng 670km, ngày 20/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Iran, ông Ebrahim Raisi, 63 t.uổi, đã t.hiệt m.ạng hôm 19/5 cùng với Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian và một số quan chức cấp cao khác, trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng ở vùng Tây Bắc xa xôi của đất nước. Cái c.hết của họ đến vào thời điểm nhạy cảm đối với một đất nước đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có cả ở trong và ngoài nước.

Nền kinh tế của Cộng hòa Hồi giáo vẫn bị tê liệt bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ, dân số trẻ ngày càng trở nên “cá tính” và đất nước này phải đối mặt với những kẻ thù ngày càng hiếu chiến ở Trung Đông và xa hơn thế.

Ali Vaez, Giám đốc Dự án Iran tại tổ chức nghiên cứu Nhóm Khủng hoảng Quốc tế, cho biết trên mạng X rằng cái c.hết của ông Raisi sẽ “kích hoạt các cuộc bầu cử vào thời điểm mà IRI (Cộng hòa Hồi giáo Iran) đang ở đỉnh cao của các chính sách loại trừ”.

Ai sẽ kế nhiệm ghế tổng thống?

Quyền lực hiện đã được chuyển giao cho Mohammad Mokhber, người từng giữ chức phó tổng thống của cố Tổng thống Raisi và ngày 20/5 đã được Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei, người quyết định cuối cùng về các vấn đề đối nội và đối ngoại của Iran, phê chuẩn làm quyền tổng thống.

Sanam Vakil, giám đốc chương trình Trung Đông và Bắc Phi tại tổ chức tư vấn Chatham House ở London, cho rằng, không nổi tiếng như người t.iền nhiệm quá cố, Mokhber là “một nhà lãnh đạo kiểu khác”, “ông thân thiết với IRGC, gần với đòn bẩy quyền lực”. Vakil nói thêm rằng ông Mokhber có thể sẽ đưa ra một mô hình “làm việc như thường lệ” trong những ngày tới.

Nhưng theo luật, Iran sẽ phải tổ chức bầu cử trong vòng 50 ngày tới. Ngày 20/5, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA cho biết cuộc bầu cử tổng thống Iran sẽ diễn ra vào ngày 28/6. Các ứng cử viên có thể đăng ký từ ngày 30/5 đến 3/6 và chiến dịch tranh cử sẽ diễn ra từ 12/6 đến ngày 27/6.

Các chuyên gia cho rằng cuộc bầu cử có thể sẽ được tổ chức vội, tỉ lệ cử tri đi bầu không cao. Vào tháng 3, Iran ghi nhận tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp nhất kể từ khi nước Cộng hòa Hồi giáo thành lập năm 1979, bất chấp nỗ lực của chính phủ nhằm kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu.

Cuộc tuyển cử đó – để quyết định các ghế trong Quốc hội, hay còn gọi là Majles, và Hội đồng chuyên gia gồm 88 thành viên, có nhiệm vụ chọn ra Lãnh đạo tối cao – đã thu hút hầu hết ứng cử viên là các chính trị gia theo đường lối cứng rắn.

Video đang HOT

Các chính trị gia ôn hòa hơn bao gồm cả cựu Tổng thống Hassan Rouhani không tham gia tranh cử, điều này càng thắt chặt vòng tròn nhỏ gồm những người theo đường lối cứng rắn để tiếp tục chính sách cứng rắn sau khi Lãnh tụ Tối cao Iran qua đời.

Tuy nhiên, cho đến khi Lãnh đạo tối cao được thay thế, dự kiến sẽ có rất ít thay đổi sau cái c.hết của cố Tổng thống Raisi, đặc biệt là về chính sách đối ngoại.

Chuyên gia Vaez nói: “Thực sự, nhà Lãnh đạo tối cao và Lực lượng Vệ binh Cách mạng là những người đưa ra quyết định cuối cùng, và thậm chí với các đồng minh trong khu vực cũng hầu hết đều thực hiện chính sách của Iran”.

Iran sẽ biến động ra sao sau cái c.hết của Tổng thống Ebrahim Raisi - Hình 2
Nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei (trái) tại lễ nhậm chức của Tổng thống Ebrahim Raisi (phải) ở Tehran ngày 3/8/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Những tác động lâu dài sau cái c.hết của Tổng thống Raisi

Cái c.hết của Tổng thống Raisi đã đặt ra câu hỏi về việc ai cuối cùng sẽ kế nhiệm Lãnh đạo tối cao 85 t.uổi của Iran, Ayatollah Ali Khamenei, người quyền lực nhất nước này.

Nền tảng giáo sĩ của Iran đã đầu tư rất nhiều vào Raisi trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, coi ông là người kế vị tiềm năng cho nhà lãnh đạo tối cao Khamenei. Các nhà quan sát cũng cho rằng ông Raisi đã được chuẩn bị để tiếp quản vị trí Lãnh đạo Tối cao.

Karim Sadjadpour, thành viên cấp cao tại Quỹ Hòa bình Quốc tế Carnegie, viết trên mạng X: “Cái c.hết của ông Raisi sẽ tạo ra “một cuộc khủng hoảng kế nhiệm ở Iran’”.

Cố tổng thống Iran đã ủng hộ một số chính sách cứng rắn nhất, trong đó có trấn áp các cuộc biểu tình rầm rộ năm 2022 nhằm thách thức các luật hà khắc như bắt buộc quàng khăn trùm đầu.

Theo hiến pháp, Hội đồng chuyên gia gồm 88 thành viên sẽ chọn người kế vị Lãnh tụ Tối cao sau khi ông qua đời. Tuy nhiên, bản thân các thành viên của Hội đồng này đã được Hội đồng Giám hộ – một cơ quan quyền lực gồm 12 thành viên chịu trách nhiệm giám sát các cuộc bầu cử và luật pháp – xét duyệt trước.

Hội đồng Chuyên gia ngày càng trở nên cứng rắn hơn trong những năm qua. Trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng 3, ông Raisi đã được bầu lại vào Hội đồng này, trong khi Hội đồng Giám hộ đã cấm ông Rouhani tranh cử.

Một số người đã chỉ ra con trai của Lãnh tụ Tối cao đương nhiệm Mojtaba Khamenei, một giáo sĩ cấp trung, là một ứng cử viên tiềm năng cho vị trí cao nhất, nhưng đó sẽ là một sự thay đổi so với các nguyên tắc của Cộng hòa Hồi giáo Iran, quốc gia đã lật đổ chế độ quân chủ vào năm 1979 và luôn tự hào vì đã xóa bỏ luật cha truyền con nối.

Hơn nữa, việc cho phép Mojtaba thay thế cha mình có thể làm dấy lên giả thuyết rằng cái c.hết của Tổng thống Raisi không phải là ngẫu nhiên – nhà phân tích Sadjadpour bình luận.

Theo chuyên gia Vaez nói, các đối thủ của cố Tổng thống Raisi cũng có khả năng cố gắng lấp đầy khoảng trống mà ông để lại. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng Iran không thiếu những chủ thể chính trị “phụ thuộc và thuộc về lực lượng vệ binh cách mạng của Cộng hòa Hồi giáo”, những người có thể thay thế ông Raisi.

Iran sẽ biến động ra sao sau cái c.hết của Tổng thống Ebrahim Raisi - Hình 3
Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Iran ở Tehran. Ảnh: AFP/TTXVN

Tác động đến quan hệ đối ngoại của Iran

Tổng thống Raisi và Ngoại trưởng Amir-Abdollahian đã giám sát sự thay đổi trong quan hệ của Iran với các nước láng giềng Arab, giúp bình thường hóa quan hệ với quốc gia đối địch lâu năm là Saudi Arabia, với sự hỗ trợ của Trung Quốc. Nhưng họ cũng chứng kiến Cộng hòa Hồi giáo lần đầu tiên khởi động một cuộc tấn công trực tiếp quy mô lớn vào Israel, sau vụ tấn công nghi của Israel vào cơ sở ngoại giao của Iran ở Syria. Điều đó đã thúc đẩy Israel tiến hành một cuộc trả đũa chưa từng có, khiến “cuộc chiến tranh bóng tối” giữa hai quốc gia lộ diện công khai.

Các chuyên gia cho rằng cái c.hết của ông Raisi khó có thể ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại của chế độ, vốn hầu như thuộc quyền quyết định của nhà Lãnh đạo tối cao.

Chính sách đối ngoại của Iran do Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao quyết định và có thể bị Lãnh đạo Tối cao phủ quyết.

Cuộc bầu cử tổng thống sắp tới có thể mang lại thay đổi cho Iran?

Một số chuyên gia nói rằng cuộc bầu cử tạo cơ hội quay trở lại cho những người ôn hòa. Chuyên gia về Iran và cũng là biên tập viên của hãng tin Amwaj, Mohammad Ali Shabani nói: Mặc dù nhà lãnh đạo Khamenei có khả năng duy trì sự cai trị bảo thủ, nhưng ông “luôn nhấn mạnh tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu như một phép thử về tính hợp pháp của hệ thống. Cuộc bầu cử đó có thể là một bước ngoặt đối với Iran.”

Ông Shabani đ.ánh giá: “Nếu Lãnh đạo Tối cao chọn sử dụng những cuộc bầu cử sớm này như một bước ngoặt để mở ra không gian chính trị, thu hút mọi người bỏ phiếu trở lại, thì đó có thể là một yếu tố lớn thay đổi cuộc chơi”.

Ai sẽ lên làm Tổng thống Iran sau khi ông Raisi qua đời trong vụ tai nạn máy bay?

Ngày 20/5, một quan chức Iran cho biết không có dấu hiệu người sống sót tại hiện trường vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi.

Hiến pháp Iran có quy định nêu rõ những điều sẽ xảy ra trong trường hợp tổng thống mất năng lực hoặc qua đời khi đang tại nhiệm.

Ai sẽ lên làm Tổng thống Iran sau khi ông Raisi qua đời trong vụ tai nạn máy bay? - Hình 1
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi (trái) trên trực thăng trước khi rơi ở vùng núi tỉnh Đông Azerbaijan, phía Tây Bắc Iran. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters, Điều 131 của Hiến pháp Cộng hòa Hồi giáo nêu rõ: Nếu một tổng thống qua đời khi đang tại nhiệm thì phó tổng thống thứ nhất sẽ lên thay, sau khi có xác nhận của lãnh tụ tối cao vốn là người có tiếng nói quan trọng nhất trong mọi vấn đề của Iran.

Sau đó, một hội đồng gồm phó tổng thống thứ nhất, chủ tịch quốc hội và người đứng đầu cơ quan tư pháp phải tổ chức bầu cử tổng thống mới trong thời gian tối đa là 50 ngày.

Ông Raisi được bầu làm tổng thống vào năm 2021. Theo lịch hiện tại, cuộc bầu cử tổng thống Iran sẽ diễn ra vào năm 2025.

Tại Iran, chức vụ phó tổng thống thứ nhất là một vị trí được bổ nhiệm chứ không phải do dân bầu. Phó tổng thống đảm nhận một số quyền hạn của thủ tướng sau khi chức thủ tướng bị bãi bỏ vào năm 1989.

Iran có một số phó tổng thống được bổ nhiệm đồng thời và các phó tổng thống chủ yếu làm thành viên nội các. Người có vai trò quan trọng nhất trong số các phó tổng thống Iran là ông Mohammad Mokhber.

Ngay sau khi nhậm chức, Tổng thống Raisi đã bổ nhiệm ông Mokhber làm phó tổng thống thứ nhất vào tháng 8/2021. Ông Mokhber là người thứ 7 đảm nhiệm vai trò đó kể từ khi Iran sửa đổi hiến pháp.

Trước khi được bổ nhiệm làm phó tổng thống, ông Mokhber đã có 14 năm làm giám đốc Setad - một tập đoàn kinh tế hùng mạnh chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực từ thiện.

Theo Reuters, Setad nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của nhà lãnh tụ tối cao Iran, có trị giá ước tính hàng chục tỷ USD. Dưới sự lãnh đạo của ông Mokhber, Setad đã phát triển vaccine COVID-19 của Iran có tên Coviran Barekat vào giai đoạn đỉnh điểm đại dịch.

Liên quan vụ rơi trực thăng, lực lượng cứu hộ đã xác định và đến hiện trường. Theo Chủ tịch Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran Pir-Hossein Kolivand, ít nhất 73 đội cứu hộ đang có mặt tại hiện trường gần làng Tavil ở tỉnh Đông Azerbaijan của Iran.

Sau khi lực lượng cứu hộ xác định được các mảnh vỡ trực thăng, một quan chức Iran cho biết chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi đã hoàn toàn bị thiêu rụi khi rơi xuống. "Thật không may, toàn bộ người trên máy bay e rằng đều đã chết", vị quan chức nói với hãng tin.

Trước đó, vào ngày 19/5, chiếc trực thăng Bell 212 chở Tổng thống Raisi và phái đoàn tháp tùng đã gặp sự cố và phải "hạ cánh cứng" ở tỉnh Đông Azarbaijan. Đoàn máy bay trực thăng hộ tống Tổng thống Iran Raisi đang trên đường di chuyển từ Khoda Afarin đến thủ phủ tỉnh Tabriz để dự lễ khánh thành một khu liên hợp hóa dầu.

Theo IRIB TV, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian, Thống đốc tỉnh Đông Azarbaijan Malek Rahmati, cũng có mặt trên trực thăng chở Tổng thống Raisi. Tổng cộng có 9 người trên chiếc trực thăng gặp nạn.

Phái đoàn tháp tùng ông Raisi di chuyển trên 3 chiếc máy bay trực thăng. Khoảng 30 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay chở ông Raisi mất liên lạc với hai chiếc còn lại. Các máy bay trực thăng ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm xung quanh khu vực trong khoảng 20 phút, nhưng buộc phải hạ cánh khẩn cấp do điều kiện thời tiết xấu và sương mù dày đặc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện 200 viên sỏi trong khớp vai, bác sĩ cảnh báo căn bệnh nguy hiểm
06:34:12 24/06/2024
Thành phố Sevastopol ở Crimea ban bố tình trạng khẩn cấp sau vụ tấn công của Ukraine
20:28:38 24/06/2024
Nhật Bản tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn bay
09:11:57 25/06/2024
Nhà sáng lập WikiLeaks đồng ý nhận tội
11:38:46 25/06/2024
Máy bay Boeing 777 quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại Hà Lan
05:59:00 24/06/2024
Hàn Quốc ghi nhận tháng 6 có nhiều ngày nóng nhất từ trước đến nay
06:19:50 24/06/2024
AP: Ukraine đang thúc giục Washington cho phép tấn công sâu hơn vào lãnh thổ Nga
06:23:07 24/06/2024
Ông Trump tuyên bố đã chọn được 'phó tướng' tranh cử cùng
06:06:34 25/06/2024

Tin đang nóng

Giật mình lời khai của nam thanh niên đặt camera quay lén Châu Bùi, CĐM tá hỏa
19:01:12 25/06/2024
Mẹ 3 nạn nhân vụ cháy ở Đà Lạt suy sụp, bố gạt nước mắt để lo tang sự
17:37:29 25/06/2024
Hằng Du Mục kiếm gần 5 tỷ/livestream, chồng quyết không ly hôn vì lý do này?
16:13:01 25/06/2024
"Thật không hiểu nổi vì sao Trần Nghiên Hy lại được tung hô là 'ngọc nữ' suốt bao năm qua?"
15:42:32 25/06/2024
Động thái đầu tiên của Châu Bùi sau khi vạch trần bị camera quay lén cảnh thay đồ trong nhà vệ sinh
15:40:09 25/06/2024
Cung Lâm Na đột nhập quán phở Chi Pu, nhận xét mát lòng fan Việt, hé lộ 1 điều
16:07:57 25/06/2024
Mộng Kha bị ca sĩ Phương Linh 'đá xéo" mất chất, tạo content để nổi tiếng
17:46:39 25/06/2024
Tôi Và Cuộc Chiến Hôn Nhân: Phùng Thiệu Phong mất đi phong độ, cưới vợ mới
17:31:36 25/06/2024

Tin mới nhất

Cố vấn của ông Trump tiết lộ kế hoạch chấm dứt xung đột Nga - Ukraine

21:22:54 25/06/2024
Kế hoạch nêu rõ, Nga sẽ được cảnh báo rằng bất kỳ hành động từ chối đàm phán nào sẽ dẫn tới việc Mỹ tăng cường hỗ trợ Ukraine.

Diễn đàn ASEAN - Nhật Bản lần thứ 39

21:21:31 25/06/2024
Các nước đã rà soát tình hình hợp tác, đề xuất những định hướng và biện pháp nhằm phát triển hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Nhật Bản thời gian tới, đồng thời trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực.

Trung Quốc mở rộng chính sách miễn thị thực với New Zealand, Australia và Ba Lan

21:16:51 25/06/2024
Thông tư có đoạn nêu rõ để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho trải nghiệm du lịch của khách du lịch nước ngoài, Trung Quốc sẽ tung ra thêm các sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao đến nước này.

Thủ tướng Ấn Độ sẽ thăm Nga vào đầu tháng 7 tới

21:14:48 25/06/2024
Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo Nga đang chuẩn bị cho chuyến thăm của Thủ tướng Modi đến nước này trong thời gian tới, song không nêu thời điểm cụ thể.

Nắng nóng kỷ lục tại vùng Tây Siberia của Nga

21:11:03 25/06/2024
Theo bà Kichanova, nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ cao bất thường là do các khối không khí ấm di chuyển từ Trung Á, các vùng áp cao ở tầng đối lưu góp phần làm gia tăng nhiệt độ.

Hàn Quốc triển khai nhiều chính sách thúc đẩy tăng tỷ lệ sinh

21:09:21 25/06/2024
Ngoài ra, khoảng thời gian nghỉ chăm sóc trẻ chưa được sử dụng sẽ được cộng thêm gấp đôi vào thời gian giảm giờ làm việc của cha mẹ.

Số vụ cháy rừng thảm khốc tăng gấp đôi trong 2 thập kỷ

21:01:14 25/06/2024
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng giai đoạn 2017 - 2023 đã chứng kiến những thảm họa cháy rừng khốc liệt nhất, xét về tần suất và cường độ. Trong đó, năm 2023 là năm có cường độ cháy rừng thảm khốc nhất.

Xử lý vết dầu loang tại đảo Sentosa sẽ mất 3 tháng

20:57:17 25/06/2024
Sự cố tràn dầu xảy ra ngày 14/6 vừa qua sau vụ va chạm giữa tàu nạo vét treo cờ Hà Lan và tàu chở dầu Marine Honor treo cờ Singapore.

Phòng cấp cứu chạy đua giành giật sự sống cho bệnh nhân sốc nhiệt ở Ấn Độ

20:40:26 25/06/2024
Khi phần lớn miền Bắc Ấn Độ phải hứng chịu nắng nóng khắc nghiệt kéo dài từ giữa tháng 5, một bệnh viện ở New Delhi đã mở khoa cấp cứu dành riêng cho bệnh nhân sốc nhiệt.

Báo động về tội phạm bài Hồi giáo tại Đức

20:33:09 25/06/2024
Claim cho biết xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza tác động rõ rệt đến số liệu thống kê tội phạm liên quan bài Hồi giáo tại Đức.

EU khởi động đàm phán về tư cách thành viên đối với Ukraine

20:31:04 25/06/2024
Triển vọng trở thành thành viên của Moldova đặt ra những nghi vấn tương tự, mặc dù ở quy mô nhỏ hơn, khi binh lính Nga đóng quân ở khu vực Transdniestria.

Phát triển năng lượng tái tạo - mục tiêu quan trọng của Nhật Bản

20:25:35 25/06/2024
Hồi tháng 5/2024, một trong những công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản là NEC thông báo đã bắt đầu vận hành các trung tâm dữ liệu sử dụng toàn bộ nguồn điện từ năng lượng tái tạo ở tỉnh Kanagawa và thành phố Kobe, tỉnh Hyogo.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao trên biển Cô Tô

Du lịch

21:20:40 25/06/2024
Nguyên sơ, xanh mát, nước biển trong nhìn tận đáy, những con đường cát giữa biển tĩnh lặng, trong lành...là điểm đến du lịch hè nhiều du khách ao ước. Thiên đường đó có thật, đang kỳ vọng xây dựng thành điểm du lịch mớ

Chọn váy hai dây xinh như Khánh Vy: Mát mẻ, đơn giản mà vẫn 10 điểm nữ tính

Phong cách sao

21:03:53 25/06/2024
Đổi sang màu đỏ rượu là bật vibe quyến rũ liền. Chiếc váy ôm body cổ yếm rất tôn dáng, khéo khoe đường cong cơ thể mềm mại của nữ MC 9X chính là minh chứng cho câu simple is the best .

Những lưu ý quan trọng khi săn nhà giá hời, chốt nhanh lời lớn

Trắc nghiệm

20:59:31 25/06/2024
Một căn nhà tốt không chỉ cần được làm chắc chắn, thiết kế đẹp mà còn cần đảm bảo các yếu tố sau đây. Nhiều người thường ít quan tâm đến căn nhà hoặc khu đất tọa lạc có hình

Thái Trinh tổ chức đám hỏi, nói lý do chưa công khai chồng sắp cưới

Sao việt

20:55:52 25/06/2024
Thông tin Thái Trinh tổ chức đám hỏi được mọi người quan tâm. Tuy nhiên ở hiện tại, danh tính chồng sắp cưới vẫn được nữ ca sĩ giữ kín.

Ngô Cẩn Ngôn lấy lại danh tiếng sau hai năm vắng bóng

Hậu trường phim

20:53:02 25/06/2024
Nhờ thành công bất ngờ của phim Mặc vũ vân gian , Ngô Cẩn Ngôn chiếm lại cảm tình khán giả sau hai năm liền vắng bóng trên màn ảnh và quãng thời gian dài sự nghiệp tụt dốc.

Chủ tịch CLB Hà Nội bất ngờ ẩn ý chuyện mong hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh con lần hai?

Sao thể thao

20:50:39 25/06/2024
Mới đây gia đình chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có chuyển nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn sau trận đội Hà Nội làm khách trên sân Bình Định

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 47: An Nhiên trả thù Nghĩa ra sao?

Phim việt

20:50:08 25/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 47: An Nhiên dọa bà Xinh; Nghĩa gọi điện cho Ngân Hà để hẹn gặp; An Nhiên sốc nặng khi Nghĩa lật bài .

Cho mẹ chồng vay 500 triệu, con dâu uất ức khi biết t.iền của mình vào túi ai

Góc tâm tình

20:45:18 25/06/2024
Biết t.iền mồ hôi công sức của vợ chồng mình rơi vào túi những người đó, tôi uất ức không yên. ôi 37 t.uổi, đã có chồng và 2 con nhỏ. Vợ chồng tôi cùng quê, cùng học chung một tr

Vừa ra trại cai nghiện lại đi trộm để có t.iền mua m.a t.úy

Pháp luật

20:40:24 25/06/2024
Mới hoàn thành cai nghiện và được ra trại vài ngày, Thanh và Hiệp tiếp tục tái hợp và cùng nhau qua T.iền Giang, Long An thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy bán lấy t.iền mua m.a t.úy sử dụng...

Máy bay của Delta Airlines liên tiếp gặp sự cố lớn trong 2 ngày

20:21:54 25/06/2024
Sau khi xảy ra sự cố, toàn bộ phi hành đoàn trên chuyến bay DL475 đều an toàn nhưng máy bay đã bị cấm hoạt động đến sáng 24/6. Máy bay này đã được đưa vào sử dụng kể từ tháng 10/2022.