Hamas và Houthi lên tiếng về vụ trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn
Cả lực lượng Hamas và Houthi đều đã lên tiếng về vụ việc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng nước này gặp nạn.
Tổng thống Iran Ebrahim Raisi trên trực thăng được cho là gặp sự cố ở tỉnh Đông Azerbaijan , phía Tây Bắc Iran. Ảnh: AFP/TTXVN
Lực lượng Hamas nhấn mạnh: “Trong vụ việc đau đớn này, chúng tôi bày tỏ tình đoàn kết hoàn toàn với Cộng hòa Hồi giáo Iran, với ban lãnh đạo, chính phủ và người dân. Đồng thời chúng tôi cầu xin Chúa toàn năng bảo vệ Tổng thống Iran và phái đoàn tháp tùng ông cùng người dân Iran anh em khỏi mọi tổn hại”.
Trong khi đó, người phát ngôn của lực lượng Houthi tại Yemen – ông Mohammed Abdulsalam nêu rõ: “Chúng tôi vô cùng tiếc vì những gì đã xảy ra với trực thăng chở Thống Iran trong sự cố đau thương này. Trái tim của chúng tôi hướng về người dân Iran trong cuộc khủng hoảng này. Chúng tôi theo dõi chặt chẽ với hy vọng, chờ đợi Tổng thống Iran, Bộ trưởng Ngoại giao Iran và những người đi cùng trở về an toàn”.
Video đang HOT
Hãng thông tấn nhà nước Iran (IRNA) đưa tin, trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã bị rơi ở khu vực phía Bắc nước này hôm 19/5. Theo một số hãng tin, khu vực xảy ra sự cố nằm gần Jolfa, một thành phố ở biên giới với Azerbaijan. Tổng thống Iran đã đến Azerbaijan vào ngày 19/5 để khánh thành một con đập với người đồng cấp nước chủ nhà Ilham Aliyev.
Lực lượng cứu hộ từ Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, cảnh sát, quân đội và Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) đã được cử đến hiện trường.
Gần đây, Bộ Ngoại giao Iran đã chia sẻ một tuyên bố kèm theo thông tin cập nhật về các nỗ lực cứu hộ: “Chiều 19/5, chiếc trực thăng chở Tổng thống, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và một số người đồng hành không may gặp nạn ở vùng Varzaghan của tỉnh Đông Azerbaijan. Bất chấp điều kiện thời tiết và môi trường bất lợi, các đội cứu hộ vẫn nỗ lực để tiếp cận địa điểm xảy ra tai nạn một cách nghiêm túc với nhiều hy vọng”.
Chính phủ một số quốc gia trong đó có Armenia, Azerbaijan, Iraq, Qatar, Nga, Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ đã đề nghị trợ giúp Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran. Ủy ban châu Âu thông báo họ đã kích hoạt bản đồ vệ tinh để hỗ trợ tìm kiếm.
Sáng sớm 20/5 (giờ Việt Nam), người đứng đầu Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, ông Pir-Hossein Koulivand xác nhận với truyền thông địa phương rằng đội cứu hộ vẫn chưa xác định được vị trí chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi gặp nạn.
Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi
Lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran rơi khi hoạt động tìm kiếm ngày càng khó khăn do điều kiện thời tiết.
Lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi rơi. Trực thăng rơi gần TP Jolfa (Iran) trong lúc chở ông Raisi trở về sau chuyến công du đến nước láng giềng Azerbaijan.
Tính đến đêm 19 rạng sáng 20-5 (giờ địa phương), tức khoảng 10 giờ kể từ khi máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi mất liên lạc, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tiếp cận được vị trí của chiếc trực thăng, theo đài truyền hình nhà nước Iran IRINN .
IRINN dẫn lời một chỉ huy quân sự Iran cho biết đã xác định được vị trí chính xác của trực thăng nhờ tín hiệu từ trực thăng và điện thoại di động của một thành viên trong đoàn. Tuy nhiên, khi trời tối, sương mù dày đặc cùng địa hình rừng núi khiến hoạt động tìm kiếm gặp khó khăn.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tại tỉnh Đông Azerbaijan (Iran) ngày 19-5. Ảnh: REUTERS
Trong khi đó, một quan chức Iran nói với hãng tin Reuters rằng tính mạng của ông Raisi và Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian (người cũng có mặt trên trực thăng) "đang bị đe dọa".
"Chúng tôi vẫn còn hy vọng nhưng thông tin từ hiện trường vụ tai nạn rất đáng lo ngại" - vị quan chức nói thêm.
Sau khi có thông tin trực thăng chở tổng thống Iran rơi , Lãnh đạo tối cao Iran - ông Ayatollah Ali Khamenei đã trấn an người Iran, nói rằng các vấn đề của đất nước sẽ không bị gián đoạn.
Iran: Trực thăng chở tổng thống hạ cánh khẩn cấp, đội cứu hộ cố tiếp cận hiện trường Kênh truyền hình nhà nước Iran ngày 19/5 đưa tin, các báo cáo ban đầu cho biết một trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã phải hạ cánh khẩn cấp và đội cứu hộ đang cố gắng tiếp cận hiện trường. Trong bản tin phát đi tối 19/5, đài truyền hình IRIB của Iran cho biết "Đã có những báo cáo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Gần 1.000 xe tăng Hàn đổ về châu Âu: Ba Lan đang chuẩn bị cho điều gì?

Louis Vuitton xác nhận dữ liệu khách hàng tại Anh bị tin tặc tấn công

ASEAN và Trung Quốc đạt đồng thuận về nhiều vấn đề quan trọng

Belarus cảnh báo rủi ro an ninh khi nhiều nước rút khỏi Công ước cấm mìn

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ: Điểm sáng khắc phục hậu quả chiến tranh

Lật thuyền ngoài khơi CH Dominica, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Nga cân nhắc "khai tử" tàu sân bay duy nhất Nga cân nhắc "khai tử" tàu sân bay duy nhất

Lãnh đạo Mỹ - Trung 'khả năng cao' sắp gặp nhau

Khi Mỹ thay đổi cách tiếp cận

Tổng thống Trump nêu sai lầm của mật vụ khiến ông bị bắn

Nguy cơ thảm họa chết người ở Nam Á

Loạt quyết định mới của Tổng thống Trump
Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh chân thực về iPhone 17 Pro
Đồ 2-tek
20:43:58 12/07/2025
Ô tô Czech 'Made in Vietnam' đầu tiên đã có mặt trên thị trường
Ôtô
20:42:30 12/07/2025
Nữ tội phạm ma túy sa lưới sau 7 năm vượt biên trốn truy nã
Pháp luật
20:41:13 12/07/2025
Tài xế uống rượu từ tối, sáng hôm sau vẫn chở 45 khách đi du lịch
Tin nổi bật
20:38:10 12/07/2025
Phẫu thuật khẩn cấp cho bé trai 4 tuổi bị chó nhà cắn
Sức khỏe
20:32:41 12/07/2025
Nam vương Hưng Nguyễn: "Tôi chưa có người yêu, sẽ theo đuổi nếu xứng đáng"
Sao việt
20:25:46 12/07/2025
Bị chồng bỏ không lý do sau 6 tháng đám cưới, mẹ đơn thân "phản đòn" theo cách không ai ngờ tới, vực dậy xuất sắc
Góc tâm tình
20:25:33 12/07/2025
Con trai Beckham bị cười nhạo khi trổ tài nấu nướng, tiếp tục dằn dỗi bố mẹ
Sao âu mỹ
20:15:17 12/07/2025
"Ác mộng showbiz" Han Seo Hee bị bóc trần bịa chuyện vể cả dàn sao khủng Jennie - Karina
Sao châu á
20:03:26 12/07/2025
Máy bay hỗn loạn vì nhóm fan cuồng xông vào khoang thương gia "săn" thần tượng, 3 tiếp viên chật vật van xin
Netizen
20:00:10 12/07/2025