Hướng đi nào cho doanh nghiệp bất động sản “Sinh sau đẻ muộn”

Việt Nam đã chứng kiến rất nhiều doanh nghiệp thành công nhưng cũng không ít đơn vị đã bị thanh lọc sau một thời gian hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Vậy hướng đi nào là phù hợp cho những doanh nghiệp bất động sản “sinh sau đẻ muộn”?

Hướng đi nào cho doanh nghiệp bất động sản Sinh sau đẻ muộn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Mới đây, Công ty Cổ phần Vườn Thời Đại Việt Nam – Times Garden Việt Nam (TGV) – một công ty bất động sản có tuổi đời chưa lâu đã ký kết hợp tác đầu tư cùng Quỹ đầu tư FPT Capital. Đây là một điển hình trong việc dù là tân binh nhưng các doanh nghiệp vẫn có nhiều cơ hội thu hút đầu tư từ các quỹ lớn để gia tăng tiềm lực, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và phát triển.

Ông Masashi Nakajima – Chủ tịch HĐQT của TGV cho rằng, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản trong giai đoạn này phải hết sức cẩn trọng để không bị lẫn trong đám đông.

Ông Masashi Nakajima có quốc tịch Nhật Bản và là một doanh nhân dày dặn kinh nghiệm, từng phụ trách kinh doanh về lĩnh vực tự động hóa ngân hàng, bất động sản tại các thị trường Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Châu Á Thái Bình Dương.

Thưa ông Nakajima, với trách nhiệm chèo lái con thuyền TGV, ông có nhìn nhận và đánh giá thế nào về thị trường bất động sản giai đoạn này cũng như tiềm năng gì cho TGV?

Bất động sản luôn là một thị trường nóng dù ở nền kinh tế nào đi nữa. Việt Nam có một nền kinh tế đang phát triển nhanh và mạnh cùng với nhiều nét văn hóa đặc trưng, vì vậy, theo tôi thị trường bất động sản ở Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Quan trọng là chúng ta cần khai thác đúng cách, chọn đúng con đường để đạt được thành công cho mình.

TGV theo đuổi định hướng phát triển các công trình tân tiến nhưng vẫn gắn với các giá trị bền vững, tạo ra sự phát triển kinh tế đồng đều cho các khu vực cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân tạo nhiều địa phương, đặc biệt là các thành phố thuộc tỉnh có nhiều tiềm năng.

Tại TGV, chúng tôi luôn thúc đẩy sự sáng tạo trong mọi hoạt động thiết kế, quy hoạch, kinh doanh… Cùng với đó, TGV không ngừng kiến tạo các công trình hiện đại trên cơ sở bảo vệ môi trường và giữ gìn các giá trị, tinh hoa văn hóa địa phương, cân bằng hài hòa các yếu tố để hướng tới phát triển bền vững, giành sự quan tâm hàng đầu tới cộng đồng.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Với hướng đi khác biệt, TGV chọn cho mình những thị trường tiềm năng hơn với tư duy đổi mới, khác biệt đã giúp TGV nhận được sự tin tưởng và kỳ vọng từ các nhà đầu tư lớn, điển hình là quỹ đầu tư của FPT Capital. Và đó cũng là lý do dù ra đời sau nhưng TGV vẫn không ngừng phát triển trong những gần đây, đặc biệt là sự thanh lọc khi thế giới trải qua 3 năm ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 và những cuộc khủng hoảng kinh tế.

Hướng đi nào cho doanh nghiệp bất động sản Sinh sau đẻ muộn - Hình 2

Đại diện TGV và FPT Capital ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Với những tiềm năng mạnh mẽ đó thì việc được quỹ đầu tư lớn là FPT Capital tiếp thêm nguồn lực tài chính có ý nghĩa như thế nào với TGV, thưa ông?

Thế mạnh của TGV là phát triển các hoạt động kinh doanh, phân phối sản phẩm bất động sản nhà ở, bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp và dịch vụ. Chúng tôi đã tài trợ quy hoạch nhiều dự án góp phần thúc đẩy nền kinh tế và tạo tiền đề cho thị trường bất động sản phát triển trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam, từ đó chúng tôi tìm kiếm các cơ hội đầu tư, phát triển các dự án bất động sản tại đây.

Với thế mạnh đó, khi được các nhà đầu tư tin tưởng hợp tác, TGV sẽ gia tăng được nguồn lực tài chính vững mạnh, cùng với sự tham gia của ban điều hành dày dặn kinh nghiệm thương trường trong nước và quốc tế sẽ là lợi thế lớn để TGV tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vốn là thế mạnh của mình.

Với việc bắt tay cùng các quỹ đầu tư lớn như vậy thì định hướng của TGV trong thời gian tới là gì, thưa ông?

ADVERTISEMENT

TGV không chỉ được sự hậu thuẫn từ các nhà đầu tư chiến lược mà còn từ các đối tác quốc tế luôn sẵn sàng giải ngân những khoản tài chính lớn với chi phí ưu đãi rất hợp lý, trong năm 2022 là 100 triệu USD và dự kiến năm 2023 là 200 triệu USD.

Với tiềm lực mạnh mẽ này, TGV sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối bất động sản tại các thành phố nhỏ có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, phát triển mảng M&A (sát nhập và mua lại). Cùng với đó chúng tôi sẽ đầu tư vào phát triển đội ngũ, nâng cao năng lực nhân sự, cải tiến bộ máy điều hành để TGV tiếp tục “mạnh từ bên trong”.

Để các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản tích cực đầu tư, xây dựng các công trình nhà ở, đặc biệt là nhà ở dành cho người thu nhập thấp ở các địa phương. Điều này cho thấy sự quan tâm sát sao của chính phủ Việt Nam về việc phát triển lĩnh vực nhà ở thương mại giá bình dân – lĩnh vực mà TGV rất quan tâm và có định hướng phát triển trong thời gian tới.

Xin cảm ơn ông!

Du lịch Vân Đồn thăng hạng, dự án nào đáng đầu tư?

Đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh xây dựng "Điểm đến an toàn - trải nghiệm trọn vẹn", khu kinh tế Vân Đồn với nhiều dự án tầm cỡ trở thành điểm sáng thu hút hàng vạn lượt khách ngay sau khi khởi động lại du lịch.

Du lịch Vân Đồn thăng hạng, dự án nào đáng đầu tư? - Hình 1

Lợi thế vượt trội định vị điểm đến "vàng" - Vân Đồn

Là một quần đảo lớn nhất miền Bắc lại sở hữu nhiều lợi thế về vị trí địa lý và tài nguyên thiên nhiên, Vân Đồn được Trung ương xác định là trọng tâm kinh tế và chú trọng đầu tư để trở thành khu du lịch cấp quốc gia.

ADVERTISEMENT

Chính sách quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn đến năm 2040 được phê duyệt đã tạo điều kiện thuận lợi và niềm tin vững chắc cho nhà đầu tư triển khai các dự án với quy mô hơn, hấp dẫn hơn, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để nâng tầm trải nghiệm dành cho du khách.

Bên cạnh việc sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, đa dạng và sầm uất hàng đầu khu vực từ đường thuỷ, đường hàng không, Vân Đồn hiện đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các mạch giao thông đường bộ trọng điểm. Nổi bật có cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dự kiến thông xe trong tháng 6; dự án mở rộng đường tỉnh lộ 334; thông xe đại lộ 58m; khởi công tuyến đường 42m kết nối cầu Vân Đồn tới Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Giao thông thông suốt tạo tiền đề thúc đẩy liên kết vùng, đánh thức mạnh mẽ tiềm năng vốn có của Vân Đồn và thu hút vốn đầu tư. Đồng thời, việc tối ưu hóa lộ trình sẽ hấp dẫn du khách lựa chọn Vân Đồn là điểm đến yêu thích phù hợp với nhu cầu và xu hướng du lịch hiện nay.

Hội tụ vô số địa điểm du lịch hấp dẫn với những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ như vịnh Bái Tử Long, hơn 600 hòn đảo lớn nhỏ, các điểm du lịch tâm linh, tổ hợp vui chơi giải trí, Vân Đồn sở hữu hấp lực mạnh mẽ thu hút đông đảo du khách muôn nơi.

Tín hiệu tích cực là trong dịp đại lễ vừa qua, Vân Đồn sầm uất và bừng sáng trở lại khi tiếp đón gần 3 vạn lượt khách từ khắp nơi đổ về chỉ trong ngày đầu tiên. Bước khởi động đầy tích cực này báo hiệu một Vân Đồn sớm đã "thay da đổi thịt", trong đó phải kể đến khu đô thị Phương Đông Vân Đồn - quần thể thương mại và giải trí nghệ thuật sôi động của khu vực.

"Hạt giống vàng" hứa hẹn mảnh đất bội thu

ADVERTISEMENT

Chuyển mình ngoạn mục ngay cả trong đại dịch, Phương Đông Vân Đồn đã thay đổi chóng mặt với hàng trăm tiện ích không ngừng được hoàn thiện và đi vào hoạt động. Sở hữu những tinh hoa bất tận của đất trời, sở hữu đa lợi điểm vượt trội cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng, Phương Đông Vân Đồn hứa hẹn mang đến triển vọng sinh lời không ngừng nghỉ.

Du lịch Vân Đồn thăng hạng, dự án nào đáng đầu tư? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tại Phương Đông Vân Đồn hình thành nhiều công trình, điểm đến mang tính biểu tượng của khu vực.

Nằm trên tọa độ vàng ngay cửa ngõ Khu kinh tế Vân Đồn, Phương Đông Vân Đồn là tâm điểm giao thương, kết nối các tuyến đường giao thông huyết mạch: đường tỉnh lộ 334, đại lộ 58m xuyên tâm nối liền các khu đô thị ven biển, đường 42m chạy thẳng đến tuyến cao tốc dọc tỉnh. Theo đó, giao thông thuận lợi là một trong những yếu tố hàng đầu tác động đến quyết định của du khách khi lựa chọn đến với Phương Đông Vân Đồn.

Đáp ứng nhu cầu đa trải nghiệm giữa không gian mở, Phương Đông Vân Đồn được kiến tạo tích hợp đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp, hiện đại nhất với hơn 500 tiện ích hiện hữu và không ngừng sinh sôi: bãi tắm cát mịn trải dài tới 3 km, các dịch vụ vui chơi giải trí như bể bơi vô cực, sân khấu bãi biển, phố ẩm thực, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Đặc biệt, Phương Đông nổi bật khi tiên phong khu vực khai mở mô hình kinh tế đêm với tuyến phố Hải Âu, trục nghỉ dưỡng và bãi biển đêm hoạt động 24/7, phục vụ trọn vẹn đa nhu cầu của du khách. Tất cả tạo nên một bức tranh bốn mùa lễ hội, sự kiện rực rỡ và "mùa Thịnh Vượng" xuyên suốt với triển vọng khai thác quanh năm, tạo nguồn lợi nhuận dồi dào.

Du lịch Vân Đồn thăng hạng, dự án nào đáng đầu tư? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Bãi biển Phương Đông rực rỡ, sôi động về đêm.

Tính hợp lý trong quy hoạch, sự đa dạng về loại hình sản phẩm từ đất nền biệt thự biển, đất nền liền kề, shophouse và đất nền shop villas biển cho phép các nhà đầu tư lựa chọn theo "khẩu vị" cũng như mức tài chính phù hợp nhất. Đặc biệt, quỹ đất có pháp lý rõ ràng, đã có sổ đỏ từng lô mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Nổi bật, Phương Đông Vân Đồn thường xuyên được lựa chọn làm nơi tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao, lễ hội trọng điểm quanh năm, từ đó kích cầu du lịch, thu hút du khách đến thăm quan và lưu trú. Đây cũng chính là "bàn đạp" để Phương Đông Vân Đồn ngày càng phát triển, khẳng định vị thế xứng tầm biểu tượng và thể hiện giá trị đầu tư dồi dào không thể bỏ lỡ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
14:03:53 03/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Giá xăng hôm nay có thể giảm 1.000 đồng/lít, về sát 20.000 đồng
08:22:29 03/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh
10:08:36 02/10/2022
Chủ tịch Hà Nội không đối thoại, không đến tòa hành chính suốt 3 năm
08:41:34 03/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
Giá xăng giảm mạnh, dầu giảm nhẹ
15:47:21 03/10/2022
Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác "sở hữu"
21:26:07 01/10/2022
Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'
23:36:35 02/10/2022
Xe khách tông xe bồn chở xỉ than bốc cháy trên QL1, tài xế gãy chân
12:38:23 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"
13:44:44 03/10/2022
Vụ cán bộ sở TN&MT ném tiền, nghi “tác động vật lý” nhân viên - lãnh đạo lên tiếng xử nghiêm
11:35:44 03/10/2022
Vụ cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném 25.000 trong quán ăn: Chỉ là một chức vụ be bé mà coi người như rác!
13:25:52 03/10/2022
Lý lịch bất hảo thanh niên bạo hành vợ có thai: Vừa mới ra tù, xin tiền đi đám cưới nhưng không cho
15:30:35 03/10/2022
Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh
12:32:43 03/10/2022
Lấy vợ góa của đồng nghiệp, tôi cay đắng phát hiện một bí mật sau đó
13:00:32 03/10/2022
Phản ứng ‘xanh rờn’ của Minh Béo sau khi bị tố "làm nhục" đàn em trong đoàn khiến dư luận phẫn nộ
12:29:49 03/10/2022
Song Hye Kyo: Sao hạng A chưa 1 lần lên ngôi Ảnh hậu, bị mỉa mai khi “bồ cũ” Hyun Bin có tin vui
12:00:22 03/10/2022
Đến tận khi chồng mua két sắt, tôi mới biết sự thật về tiền lương của anh
14:23:30 03/10/2022
Huỳnh Hiểu Minh công khai tình mới, vô tư thân mật trên phố sau 9 tháng ly hôn Angelababy?
14:07:50 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vị trí dẫn đầu thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam có sự thay đổi

17:16:48 03/10/2022
Theo số liệu từ Khối Quản lý Giao dịch MXV, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi là Thành viên có thị phần môi giới giao dịch hàng hóa lớn nhất cả nước trong quý III, chiếm 24,8% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường. Là m...

VN-Index giảm xuống gần mốc 1.100 điểm trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10

17:08:08 03/10/2022
Công ty chứng khoán này cho biết, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, sau khi nâng lãi suất điều hành, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp tục sử dụng công cụ tỷ giá cho thấy sức ép lớn vẫn đang duy trì với các chỉ báo ổn định kinh tế vĩ mô. Với bố...

Vốn FDI vào bất động sản 9 tháng đạt hơn 3,5 tỷ USD, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2021

17:04:43 03/10/2022
Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh bất động sản vẫn tiếp tục trụ hạng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 9 tháng qua với hơn 3,5 tỷ USD, chiếm gần 19% tổng vốn đầu tư đăng ký. FDI vào lĩnh vực bất động sản...

Dự kiến chi phí hơn 3.900 tỷ đồng triển khai dự án đường Hồ Chí Minh qua Kiên Giang, Bạc Liêu

17:00:43 03/10/2022
Trong văn bản trả lời cử tri thành phố Hà Nội mới đây, đại diện Bộ Tài chính cho biết: Theo quy định, hàng hóa (bao gồm ô tô) nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại như hàng quà biếu, tặng, người khai hải quan có trách nhiệm phải tự k...

Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học

15:52:50 03/10/2022
Ngày 3-10, UBKT Huyện ủy huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa vì cầm cố sổ đỏ nhà trường và vướng vào một số sai phạm ...

Nước mắt giáo viên chủ nhiệm

15:31:00 03/10/2022
Học sinh thách thức: Cô có ngon thì đánh em đi! Em kiện cô liền. Trên mạng giáo viên đánh học sinh bị bắt nghỉ dạy nhiều lắm! . Vừa xong tiết dạy, giáo viên chủ nhiệm xách cặp ra khỏi lớp mà mắt đỏ hoe

Những công trình 'làm nghèo' đất nước: Hoang phí hệ thống lọc nước uống hơn 123 tỉ đồng

13:00:21 03/10/2022
Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, hệ thống lọc nước uống tại các trường học và trạm y tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng vốn đầu tư hơn 123 tỉ đồng đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, nhiều nơi bị bỏ phế

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm

12:54:07 03/10/2022
Đêm 2/10, tại khối 1, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An nơi cơn lũ quét kinh hoàng vừa tàn phá, những chiếc máy cỡ lớn vẫn đang hoạt động để don dẹp khối lượng bùn đất khổng lồ trên quốc lộ 7 để kịp thông tuyến đường huyết mạch ...
ADVERTISEMENT

Đang cháy lớn tổng kho hàng hóa ở Hải Phòng, khói đen cuồn cuộn bốc cao

12:49:25 03/10/2022
Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện An Dương, Công an TP Hải Phòng huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều xe chuyên dụng đến hiện trường triển khai các biện ph...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ‘bắt bệnh’ ông trời

12:45:37 03/10/2022
Phó Tổng cục trưởng Hoàng Đức Cường nhấn mạnh, trên cơ sở chiến lược của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình “Chuyển đổi số tài nguyên và môi trường đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngành đặt mục tiê...

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm

12:41:08 03/10/2022
Những ngày qua, bà con trên khắp cả nước đều hướng về khúc ruột miền Trung khi nơi đây bị lũ lụt, lốc xoáy, lũ quét tràn phá

Thanh Hóa: Còn nhiều địa phương bị ngập lụt, chia cắt do mưa lũ

12:37:38 03/10/2022
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ dân sự tỉnh, toàn tỉnh có 132 nhà dân bị ngập nuớc, 26 hộ phải sơ tán, 6 nhà bị sạt lở đất, 1.460,80 ha lúa, 726 ha ngô, hoa màu và 211,7 ha mía cùng 887 ...

Những đường dây điện 'tử thần' trong khu dân cư ở Ninh Thuận

12:32:39 03/10/2022
Các trụ điện tạm bợ bằng gỗ, tre phải chịu tải hàng chục đường dây điện khác nhau và sau thời gian chịu nắng, mưa đã mục nát, xuống cấp, nhiều vị trí dây điện nằm sát mặt đường lẫn với cây cối, dây leo gây mất an toàn. Hiện nay đang bướ...

Phú Thọ đặt mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT năm học 2022 - 2023

12:30:25 03/10/2022
Nguyên nhân khiến tỷ lệ bao phủ BHYT tại Phú Thọ chưa đạt 100% phải kể đến là các quy định, văn bản hướng dẫn thực hiện BHYT HSSV vẫn còn vướng mắc. Theo quy định của Luật BHYT, BHYT HSSV là hình thức bắt buộc và Quy chế về công tác sin...

Thừa Thiên - Huế: Cứu sống 9 ngư dân trôi dạt nhiều giờ trên biển

12:29:12 03/10/2022
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế nhanh chóng điều động tàu BP 31-11-01 cùng 8 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu nạn. Đồng thời, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An huy động các tàu cá ngư dân gồm tàu TTH 49125 TS và TTH ...

TP.HCM đề xuất giao Sở GTVT tiếp tục quản lý đường bộ đô thị

12:28:31 03/10/2022
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu tạm d ừng chuyển giao chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với công trình đường bộ trong đô thị (trừ quốc lộ qua đô thị) từ Sở GTVT...
ADVERTISEMENT

Mưa dông ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới

12:16:23 03/10/2022
Trước những hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên, chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương cần theo dõi...

Thời tiết ngày 3/10: Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to

12:14:01 03/10/2022
Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có kh...

Phòng tránh hành vi gian lận nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng

12:11:54 03/10/2022
Bộ Tài chính cũng đã tổ chức kiểm tra, kết quả cho thấy, có doanh nghiệp khi kê khai theo giá thấp nhưng cơ quan hải quan đã căn cứ vào quy định của hải quan đối với bảng thuế các loại xe và xác định tăng lên và truy thu thuế. Cụ thể: T...

Doanh nghiệp ngành nào hưởng lợi từ đẩy nhanh đầu tư công?

12:06:28 03/10/2022
Theo Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), tốc độ giải ngân vốn đầu tư công trong 8 tháng năm 2022 đạt 285,4 nghìn tỷ đồng, bằng 51% kế hoạch năm. Tuy tốc độ giải ngân hiện vẫn còn hạn chế, nhưng đặc thù của giải ngân vốn đầu ...

77 năm ngành Quản lý đất đai: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

12:04:24 03/10/2022
Ngành xây dựng và hoàn thiện hệ thống dữ liệu đất đai, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước về đất đai trên tất cả các lĩnh vực; xây dựng hệ thống thông tin đất đai thành một bộ phận của hệ thống dữ liệu quốc gia; xây dựng hoàn thiện hệ thố...

Mạnh tay 'cấm cửa' những nhà thầu thi công bầy hầy

11:29:48 03/10/2022
Rất nhiều bạn đọc bày tỏ đồng tình với việc đình chỉ thi công dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (TP.HCM), vì gây hư hỏng mặt đường nhưng chậm khắc phục; đồng thời phản ánh còn nhiều công trình khác cũng gây bức xúc, cần ki...

Áp lực bán chiếm ưu thế, đà giảm nối dài trên thị trường hàng hoá

10:51:43 03/10/2022
Ngoài ra, trong báo cáo Tổng quan Ngũ cốc hằng năm (Small Grains Annual Summary), USDA ước tính sản lượng lúa mì năm nay của Mỹ là 1,65 tỷ giạ, thấp hơn mức 1,783 tỷ giạ trong báo cáo Cung cầu tháng 09 và nằm dưới khoảng dự đoán của thị...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa, gạo đều tăng

10:37:08 03/10/2022
Về thị trường cà phê thế giới, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Giá cà phê Robusta giao tháng 11/2022 giảm 29 USD xuống 2.153 USD/tấn và giá cà phê Robusta giao tháng...

GENCO 2 đảm bảo an toàn hồ đập và cắt giảm lũ hiệu quả cho hạ du

10:31:31 03/10/2022
Tổng công ty Phát điện 2 hiện quản lý một hồ chứa tại tỉnh Quảng Trị (hồ thuỷ lợi - thủy điện Quảng Trị) và 3 hồ tại tỉnh Quảng Nam (A Vương, Sông Bung 2 và Sông Bung 4). Ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 gây mưa lớn trên lưu vực các hồ c...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

iPhone 14 Pro Max giá bao nhiêu? Dự đoán giá quốc tế và Việt Nam

Đồ 2-tek

17:35:52 03/10/2022
Ngoài thiết kế, màu sắc và hiệu năng thì giá của iPhone 14 Pro Max cũng được nhiều tín đồ công nghệ, đặc biệt là các iFans quan tâm. Lý do là bởi đây là chiếc điện thoại cao cấp, sở hữu cấu hình và tính năng khủng nhất của hãng

Dàn siêu xe, xe thể thao hàng hiếm tập drift tại Bình Dương

Siêu xe

17:35:04 03/10/2022
Hàng chục mẫu xe thể thao hiệu suất cao đã có dịp thể hiện khả năng drift tại trường đua ở Bình Dương.Cuối tuần qua, câu lạc bộ những người yêu thích bộ môn drift tại Việt Nam (Vietnam Drift Club) đã có buổi gặp mặt và tập luyện tại trư...

Dương Triệu Vũ khoe ảnh bên quý tử của Mr Đàm: Con có hơn 200 đôi giày

Sao việt

17:34:18 03/10/2022
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, anh khoe trọn những khoảnh khắc thân thiết giữa mình với quý tử nhà đàn anh. Trong khung hình, hai chú cháu tỏ ra khá thân thiết và quen thuộc khi nhóc tỳ cười tươi vui vẻ khi chơi cùng Dương Triệu ...

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Thế giới số

17:33:26 03/10/2022
Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519

Tôm nướng bơ tỏi

Ẩm thực

17:32:11 03/10/2022
Thịt tôm ngọt quyện với mùi thơm của tỏi và mặn mà của bơ, dùng kèm với muối tiêu chanh rất hợp cho cả nhà nhấm nháp vào bữa cơm hàng ngày

Tập huấn kỹ năng cứu đuối cho hơn 50 học viên

Học hành

17:31:39 03/10/2022
Sáng 3/10, tại huyện Xuyên Mộc, Sở VH-TT khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cứu đuối cho hơn 50 học viên là các hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên trực cứu hộ bơi, lặn đang làm việc tại các hồ bơi và điểm kinh doanh thể thao d...

Man Utd 'toang nặng' sau khi đón nhận thông tin chấn thương từ Varane

Bóng đá thế giới

17:30:40 03/10/2022
Sau trận đấu trước Man City, Ten Hag cùng đội ngũ y tế đã xác định tình hình chấn thương của trung vệ Varane.Sẽ là mất mát không nhỏ cho Man Utd khi Varane đang là trung vệ chơi tốt nhất thời điểm này tại hàng phòng ngự. Như vậy hiện tạ...

Người ngoại tình dù thông minh đến đâu, vẫn để lộ 3 sơ hở...

Tình yêu

17:29:25 03/10/2022
Chung thủy là điều cần nhất trong hôn nhân và cả vợ lẫn chồng đều phải biết gìn giữ, chỉ cần một bên vượt quá giới hạn, cuộc hôn nhân sẽ trở nên mong manh và nhanh chóng tan vỡ

HLV Vahid Shamsaee: Iran không cần chơi mạo hiểm trước tuyển futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

17:26:48 03/10/2022
HLV Vahid Shamsaee khẳng định điều quan trọng nhất với tuyển futsal Iran là hồi phục thể lực để sẵn sàng bước vào trận tứ kết giải châu Á với Việt Nam

Valorant: Shroud cho rằng những Đặc Vụ này sẽ ‘phế’ hoàn toàn ở map Fracture mới

Game online

17:17:15 03/10/2022
Với Shroud, những Đặc Vụ như Neon, Breach sẽ không còn đất diễn sau bản cập nhật 5.07 bởi những thay đổi ở bản đồ Fracture sắp tới

Đà Nẵng: Làm rõ thông tin trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành

Pháp luật

17:13:44 03/10/2022
Cơ quan chức năng đang làm rõ nội dung phản ánh trên mạng xã hội về việc trẻ mầm non bị bỏ đói, bạo hành tại lớp mầm non độc lập tư thục Elm School (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng)

Việt Phương Thoa chính thức công khai ‘yêu lại từ đầu’ với Chí Thành: Hé lộ chuyện tình lạ đời

Netizen

17:10:57 03/10/2022
Việt Phương Thoa đang là một trong những hot TikToker được nhiều người hâm mộ. Cô nàng không chỉ được mọi người yêu quý bởi sự vui vẻ, hài hước mà còn được chú ý hơn với biệt tài nhái giọng Google cực đỉnh. Thậm chí, cô nàng còn được ng...