Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Huawei phủ nhận việc sẽ bán mảng kinh doanh smartphone của mình.

Năm ngoái, Huawei đã bán toàn bộ thương hiệu con Honor cho một liên doanh gồm 30 đại lý, nhà phân phối và doanh nghiệp, trong đó có nhà mạng China Telecom và một số đơn vị được chính phủ hậu thuẫn, như Shenzhen Zhixin – một tập đoàn chuyên về phát triển thành phố thông minh có trụ sở tại Thâm Quyến.

Và mới đây, Reuters lại đưa tin rằng Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp , gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp - Hình 1

Trước thông tin này, Huawei đã chính thức thông báo rằng họ không có kế hoạch bán mảng kinh doanh smartphone của mình.

Tuy nhiên những tin đồn về việc bán thương hiệu con Honor cũng đã từng bị Huawei phủ nhận. Nhưng cuối cùng thì Huawei vẫn đã bán Honor . Do đó mà chúng ta chưa thể có bất kỳ kết luận nào ở thời điểm hiện tại.

Theo dự kiến, Huawei vẫn sẽ ra mắt P50 series vào đầu năm nay, và ra mắt Mate 50 series vào mùa thu tới đây.

Trong khi đó, thương hiệu Honor đang chuẩn bị ra mắt dòng smartphone Honor V40. Đây sẽ là những chiếc smartphone đầu tiên mà Honor ra mắt với tư cách là một công ty riêng biệt. Honor V40 sẽ được trang bị chip xử lý Dimensity 1000 của MediaTek.

Mẹo làm giàu mới ở Trung Quốc: 'Nếu muốn kiếm tiền, hãy tích trữ điện thoại Huawei' 

Smartphone mới của Huawei bán ra luôn nhanh chóng hết hàng, nhưng nó vẫn giúp cho các thương gia buôn điện thoại di động có lãi.

22h07 tối ngày 27/12, sau khi gửi hàng đi trong ngày, Đới Lập, một người bán buôn điện thoại di động ở Hoa Cường Bắc, nhắn tin cho một người bạn: "Tôi đã xong ca, cần gì thì liên hệ, ngày mai tôi sẽ gửi ca sáng. Đơn hàng online sẽ được ưu tiên hơn."

Đồng thời, anh cũng gửi kèm theo hình ảnh báo giá điện thoại di động trong ngày.

Theo báo giá do Đới Lập cung cấp, mẫu Porsche Design Huawei Mate40 RS 256GB màu đen có giá 13.700 nhân dân tệ, cao hơn 1.701 nhân dân tệ so với giá niêm yết. Mẫu điện thoại cùng loại dung lượng 512GB có giá cao hơn 2.301 nhân dân tệ so với giá trên trang web chính thức của Huawei. Và so với ngày hôm trước, giá mẫu Mate40 RS 256GB đã giảm 50 nhân dân tệ.

Chính bản thân Đới Lập cũng không thể nói trước rằng vào một ngày cụ thể nào đó, chiếc điện thoại này sẽ đắt hơn, hay khi nào nó sẽ rẻ hơn. Bởi giờ đây, các sản phẩm của Huawei là "mỗi ngày một giá", hôm qua mẫu này còn màu trắng, nhưng hôm nay mẫu màu trắng đã hết hàng.

Mẹo làm giàu mới ở Trung Quốc: Nếu muốn kiếm tiền, hãy tích trữ điện thoại Huawei - Hình 1

Thương nhân này đã buôn bán điện thoại di động ở Hoa Cường Bắc trong suốt 7 hoặc 8 năm qua, kiếm tiền từ smartphone và các sản phẩm ngoại vi. Anh đã nhanh chóng giàu có nhờ tận dụng sự chênh lệch giá của từng sản phẩm, do thị trường mang lại.

Nhưng đối với những chiếc smartphone Huawei bán ra vào năm 2020, cảm nhận trực quan nhất của Đới Lập là "có ít hàng thì giá cao hơn, giảm số lượng thì tăng lợi nhuận, mọi thứ vượt quá kỳ vọng".

"Nếu bạn không biết cách kiếm được tiền, hãy tích trữ điện thoại Huawei. Đúng vậy, mặc dù nguồn cung ít, nhưng lợi nhuận gộp của mỗi chiếc lại cao hơn trước", Đới Lập chia sẻ.

Bị ảnh hưởng bởi sự cố chip trong năm nay, nhiều sản phẩm của Huawei đã hết hàng, và điều đó khiến hiệu suất giao dịch của những chiếc smartphone cao cấp này trở nên đặc biệt rõ ràng.

Và Đới Lập không phải là người duy nhất hưởng lợi. Đối với hầu hết các nhà phân phối điện thoại di động trong năm nay, lợi nhuận do các thương hiệu khác mang lại là tối thiểu, nhưng sự thiếu hụt điện thoại di động Huawei đã mang lại cho họ lợi nhuận gấp đôi hoặc thậm chí cao hơn.

Và như một điều kỳ diệu trong năm 2020 đầy bất thường, những chiếc smartphone Huawei đã mở ra một khoảng thời gian tươi sáng trong kinh doanh của các thương nhân chuyên buôn điện thoại di động.

Mẹo lấy hàng

Trên bảng báo giá do Đới Lập cung cấp, ở nơi dễ thấy nhất có ghi câu này: " Tất cả chúng đều đã được kích hoạt trước, mọi người đừng bận tâm nhé."

Trong trường hợp bình thường, điện thoại di động được bán bởi các nhà bán lẻ và bán buôn thiết bị đầu cuối sẽ ở trạng thái không hoạt động, chưa bị kích hoạt. Và theo cơ chế đánh giá của Huawei, kênh bán hàng càng tốt thì càng có được nhiều hàng. Nên để có thêm hàng trong tình trạng khan hiếm, một số nhà phân phối buộc phải kích hoạt trước khi bán điện thoại di động.

Mẹo làm giàu mới ở Trung Quốc: Nếu muốn kiếm tiền, hãy tích trữ điện thoại Huawei - Hình 2

Mọi chuyện bắt đầu vào đầu tháng 8 năm nay. khi Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei đã công khai đề cập rằng chip của Huawei không còn đủ và tình hình rất khó khăn.

Khi đó, Giang Quân có linh cảm rằng điện thoại di động Huawei chắc chắn sẽ tăng giá.

Giang Quân đã có kinh nghiệm làm trong ngành 20 năm, tin vào nhận định của chính mình. Và không mất nhiều thời gian để nguồn cung điện thoại di động của Huawei trở nên thực sự căng thẳng. Từ Top368, Top1000 đến Top1500, các đại lý của mỗi cấp ngày càng nhận được ít hàng hơn (các cấp bậc phân chia trong kim tự tháp phân chia đại lý bán hàng của Huawei).

Huawei phân phối hàng hóa cho các nhà phân phối dựa trên các yếu tố toàn diện như cấp, doanh số bán hàng thực tế và hàng tồn kho. Trong trường hợp mức phân phối đã được thiết lập, nếu nhà phân phối muốn có thêm hàng hóa thì phải có thành tích bán hàng tốt hơn.

"Lấy được hàng" đã trở thành mục tiêu hàng đầu của các đại lý như Giang Quân, nhằm chiếm lấy thị trường. Và cách nhanh nhất là chuyển tất cả hàng tồn kho thành doanh số bán hàng, ghi điểm thành tích bán tốt và được phân phối thêm. Chỉ cần ;ắp thẻ SIM vào điện thoại di động mới, kích hoạt nó theo quy trình và thiết bị sẽ được hiển thị như đã bán trong hệ thống giám sát của Huawei.

"Có rất nhiều người làm việc này, tất cả là để được phân phối nhiều hàng hơn. Khi có hàng là có tiền", Giang Quân cho biết. Và điều đó bao gồm từ dòng máy trung cấp đến cao cấp của Huawei, miễn là còn hàng thì chuyện bán đi chỉ là vấn đề thời gian. Và đối với các nhà cung cấp kênh phân phối, các thiết bị cao cấp không chỉ mang lại nhiều lợi nhuận hơn mà còn nâng cao lòng trung thành của người tiêu dùng.

Năm để kiếm tiền

Mẹo làm giàu mới ở Trung Quốc: Nếu muốn kiếm tiền, hãy tích trữ điện thoại Huawei - Hình 3

Lo lắng - ngạc nhiên - hài lòng. Chung Cường, một nhà bán buôn điện thoại di động Huawei và Honor ở tỉnh Sơn Đông, như đã trải qua một chuyến tàu lượn đầy cảm xúc trong năm nay, nhưng với cách thức khác với mọi khi.

Vào tháng 2, khi buộc phải ở nhà vì dịch bệnh và lo lắng về hàng tồn kho mỗi ngày, anh không bao giờ nghĩ rằng năm nay sẽ là năm có lãi cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Năm ngoái, doanh số bán điện thoại di động của Chung Cường là 200.000 chiếc và năm nay anh dự kiến ​​con số này sẽ giảm xuống còn 80.000 chiếc. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến số tiền kiếm được. Bởi lợi nhuận gộp năm nay đã cao hơn gấp đôi, thậm chí gần gấp ba những năm trước.

Không giống như các nhà bán lẻ đầu cuối như Giang Quân, những nhà bán buôn như Chung Cường kinh doanh theo kiểu "lướt sóng". Điều anh cần là luân chuyển hàng hóa nhanh chóng và dòng chảy hàng hóa nhanh hơn có nghĩa là nhiều tiền hơn.

Thông thường, sau khi anh nhận hàng từ nhà sản xuất, một số hàng hóa sẽ được phân phối đến các kênh bán lẻ ở các quận, huyện, thị xã và các thị trường khác. Một số được cung cấp cho các thương gia trên các nền tảng thương mại điện tử như Tmall và JD.com.

Không chỉ bên bán buôn, bên bán lẻ, các nhà phân phối cũng cảm nhận được niềm vui khi lợi nhuận gộp tăng. Địch Văn, một đại lý ở Sơn Đông, cho biết lợi nhuận tổng thế về cơ bản vẫn như năm ngoái, nhưng về mặt thương hiệu, lợi nhuận từ việc bán smartphone Huawei đã tăng rất nhiều. Hiện smartphone Huawei chiếm 70% hoạt động kinh doanh của đại lý này.

Từ smartphone đến "hệ sinh thái Huawei"

Mẹo làm giàu mới ở Trung Quốc: Nếu muốn kiếm tiền, hãy tích trữ điện thoại Huawei - Hình 4

Mặc dù đã kiếm được khá tiền từ bán điện thoại di động Huawei trong năm nay, nhưng các đại lý nói trên vẫn không quá lạc quan về tình hình năm tới và đã bắt đầu tìm kiếm các cơ hội tiếp theo.

Đại lý Giang Quân đã triệu tập một cuộc họp nội bộ khẩn cấp với các quản lý cấp trung và cấp cao, để tìm ra cách thức hoạt động trong thời gian tới. Cuối cùng, mọi người đã đạt được thỏa thuận là tập trung vào các sản phẩm tích hợp của Huawei, bao gồm TV, máy tính, thiết bị đeo thông minh... Cùng thời điểm đó, các nhà phân phối như Địch Văn, Chu Cường... cũng đưa ra kết luận tương tự.

"Ảnh hưởng thương hiệu của Huawei vẫn còn rất lớn. Ngoài điện thoại di động, chúng tôi còn kinh doanh các lĩnh vực khác" , Địch Văn cho biết họ có kế hoạch quảng bá màn hình thông minh của Huawei vào năm tới và tăng tỷ trọng sản phẩm tích hợp của Huawei lên 20%. Nhìn chung, sự lựa chọn của các nhà cung cấp kênh phân phối đang theo sát tốc độ của Huawei.

Năm nay, Huawei đã tăng cường nỗ lực trong các sản phẩm tích hợp. Ngoài điện thoại di động, hãng bắt đầu tập trung vào quảng cáo máy tính xách tay MateBook, máy tính bảng MatePad, đồng hồ, vòng tay và tai nghe không dây.

Khi các đại lý mua hàng, Huawei cũng tặng kèm điện thoại di động các sản phẩm tích hợp và khuyến khích họ thúc đẩy việc bán chúng. Cách tiếp cận này cũng đã mang lại nhiều doanh thu hơn cho Huawei.

Thông tin công khai cho thấy Huawei đã bắt đầu thực hiện chiến lược chuỗi sinh thái 1 8 N. Trong đó, 1 là điện thoại di động giữ vai trò "mặt trời" ở trung tâm, "8 hành tinh" bao quanh dùng để chỉ máy tính bảng, TV, loa thông minh, kính AR/VR, đồng hồ thông minh, sản phẩm giải trí trên xe hơi, tai nghe, PC. Còn "N vệ tinh" là văn phòng di động, nhà thông minh, sức khỏe thể thao, giải trí nghe nhìn, du lịch thông minh và các dịch vụ khác.

Theo một số dữ liệu của bên thứ ba, Huawei đã đạt được kết quả tốt trong nhiều phân khúc thị trường sản phẩm phần cứng. Dữ liệu mới nhất từ ​​Counterpoint cho thấy trong nửa đầu năm nay, về doanh thu lô hàng, Apple, Garmin và Huawei chiếm thị phần đồng hồ thông minh gần 70%, trong đó Huawei chiếm 8,3%, đứng thứ ba.

Theo số liệu từ IDC công bố, trong nửa đầu năm 2020, thị phần của Huawei trên thị trường thiết bị tai nghe không dây của Trung Quốc là 10,1%, đứng thứ hai, chỉ sau Apple. Về máy tính xách tay, vào tháng 8 năm nay, thị phần máy tính xách tay của Huawei tại Trung Quốc đã tăng lên 16,9%, đứng thứ hai.

Huawei không phải là duy nhất

Mẹo làm giàu mới ở Trung Quốc: Nếu muốn kiếm tiền, hãy tích trữ điện thoại Huawei - Hình 5

Mặc dù tin tưởng vào các giải pháp của Huawei, nhưng các nhà cung cấp kênh phân phối vẫn đang chuẩn bị "bắt cá bằng hai tay". Cụ thể, họ cũng đang bắt đầu tìm kiếm các thương hiệu có thể thay thế Huawei, với hy vọng sẽ đa dạng hóa rủi ro bằng cách tìm kiếm các thương hiệu thay thế.

"Liệu Huawei có thể tiếp tục mang lại tiền trong năm tới?", Giang Quân tỏ ra bi quan. Ông tin rằng nếu Huawei tiếp tục hết hàng trong nửa đầu năm sau, người tiêu dùng chắc chắn sẽ chuyển sang các thương hiệu khác. Vì vậy, là một doanh nhân, ông không muốn chỉ đặt cược vào Huawei. Và OnePlus và Xiaomi đã trở thành sự lựa chọn mới của ông.

"Sau khi Huawei hết hàng, thương hiệu có doanh số tăng nhanh nhất tại cửa hàng của chúng tôi là Xiaomi. Doanh số năm nay tăng khoảng 20% ​​-30% so với cùng kỳ năm ngoái", Giang Quân tiết lộ. Hiện Xiaomi là thương hiệu điện thoại cao cấp được ưa chuộng nhất Trung Quốc và ông hy vọng sẽ thay thế thương hiệu của Huawei.

Trong những năm trước, Xiaomi nhấn mạnh vào tỷ lệ hiệu suất giá cả tối ưu và để lợi nhuận cho người tiêu dùng, điều này khiến lợi nhuận của kênh phân phối quá mỏng, khiến các đại lý không muốn bán hàng cho Xiaomi. Nhưng hiện tại, Xiaomi đang cố gắng phá vỡ thế bế tắc.

Trong nửa đầu năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, doanh số bán điện thoại di động của Xiaomi tại thị trường trong nước sụt giảm. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất cho thấy doanh số bán hàng trong nước của thương hiệu Xiaomi đang tăng lên nhanh chóng, và giá cổ phiếu của hãng cũng đạt mức cao kỷ lục.

Cũng có những kênh phân phối hy vọng sẽ lấp đầy điện thoại di động tầm trung đến cao cấp thông qua Samsung. Đồng thời, Honor cũng dần trở thành kỳ vọng chung của các nhà phân phối điện thoại di động, sau khi thương hiệu này được tách khỏi Huawei.

Mặc dù họ là nhà phân phối của nhiều thương hiệu, nhưng Giang Quân, Chung Cường và Địch Văn hiện đang lựa chọn chiến lược thận trọng và chờ đợi. Không ai có thể dám chắc về tình hình thị trường năm sau.

"Trong ngành này nhiều năm như vậy, tôi đã trải qua thời kỳ rực rỡ của một số thương hiệu, cũng đã chứng kiến ​​sự biến mất của nhiều thương hiệu. Không có gì to tát cả, sẽ luôn có những thương hiệu mới vươn lên" , Địch Văn nói.

Giữ cho mình tồn tại mới là bản chất thực sự của các đại lý này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 
13:28:46 28/02/2021
Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 
13:25:13 28/02/2021
Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 
10:16:00 01/03/2021
Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào?
15:34:19 27/02/2021
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 
14:14:50 28/02/2021
Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV
08:24:13 01/03/2021
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?
09:10:42 28/02/2021
Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap
20:06:03 28/02/2021
Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom
20:06:59 28/02/2021
Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 
12:55:39 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Vợ Mạc Văn Khoa: "Cái nhà này 50 tỷ là thật nhưng chúng tôi thuê"
08:55:57 01/03/2021
Trịnh Kim Chi đưa Thương Tín xuất viện về căn phòng trọ nhỏ ở quận 12
13:44:17 01/03/2021
Vụ cứu sống bé gái rơi từ tầng 12: Thầy giáo tính ra sức nặng mà "người hùng" phải chịu khi đỡ bé, đúng là "phép lạ" khoa học không giải thích được
11:32:25 01/03/2021
Hồ Ngọc Hà thắc mắc vụ nam thanh niên cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A: “Sao có thể vừa quan sát, vừa nhanh trí đón cháu bé vào lòng như vậy được…”
09:21:04 01/03/2021
Vợ Vân Quang Long từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái
09:02:24 01/03/2021
Sao Việt cảm phục, muốn gặp người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12
11:28:36 01/03/2021
Nhan sắc thật của Lý Tử Thất
13:09:08 01/03/2021
Tan chảy khoảnh khắc “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh chải đầu, ngồi học cùng con gái
11:03:46 01/03/2021
Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau
09:40:45 01/03/2021
Trấn Thành khoe biệt thự mới tậu: Phòng tắm sang xịn mịn như khách sạn 5 sao, view nhìn ra thành phố đẹp mê li!
12:42:33 01/03/2021

Tin mới nhất

Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 

12:59:02 01/03/2021
Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi chạy điện.

Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo

08:24:29 01/03/2021
Cựu nhân viên Amazon, Facebook tiết lộ khả năng nhìn thấu tương lai và tính hài hước giúp ông chủ hai tập đoàn, để lại dấu ấn với thế giới.

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Facebook ký ý định thư với công ty truyền thông Úc sau khi khôi phục tin tức

12:59:41 27/02/2021
Facebook cho biết, đã ký ý định thư với các công ty truyền thông Úc, một ngày sau khi Quốc hội thông qua luật buộc các hãng công nghệ lớn trả tiền nội dung tin tức.

iPhone 12 đã có thể bắt sóng 5G tại Việt Nam

12:59:08 27/02/2021
Một số người dùng iPhone 12 tại khu vực Q1, TP. HCM đã bất ngờ kết nối được mạng 5G, với tốc độ trung bình ghi nhận đạt từ 400 - 500 Mbps.

Chính phủ Mỹ có thể 'ép' Bitcoin để bảo vệ đồng USD

06:54:52 27/02/2021
Thực tế, đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, bởi các nhà chức trách Mỹ đang có nhiều động thái cho thấy họ có thể sẽ can thiệp vào đồng Bitcoin.

Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức?

06:54:14 27/02/2021
Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook, Google về vấn đề thu phí tin tức.

Nền tảng họp trực tuyến Việt thất thế trên sân nhà, vì đâu nên nỗi?

06:53:32 27/02/2021
Ra đời ngay khi xã hội phát sinh nhu cầu nhưng các phần mềm họp online của Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh được với các phần mềm ngoại ngay trên chính sân nhà.

Tại sao nhiều người Việt tin tiền ảo Pi

06:50:47 27/02/2021
Nhiều người cho rằng Pi được tạo ra bởi Tiến sĩ nổi tiếng thì sẽ có giá trị trong tương lai, ngoài ra, tham gia chơi cũng không mất gì.

Nếu cha đẻ Bitcoin xuất hiện, thị trường tiền ảo sẽ điên đảo 

22:01:27 26/02/2021
Coinbase cảnh báo sự trở lại của nhà phát minh ra tiền ảo Bitcoin - Satoshi Nakamoto - có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá tiền điện tử.

Chiếc xe điện tí hon này của Trung Quốc bán chạy hơn cả Tesla vào tháng trước 

22:01:09 26/02/2021
Theo số liệu từ BBC News, Hong Guang Mini EV bán đắt như tôm tươi. Tháng trước, số lượng Mini EV bán ra tại Trung Quốc cao gần gấp đôi so với số lượng xe hơi của Tesla.

Samsung ra mắt ứng dụng cho phép người dùng tự bóp hiệu năng hoặc ép xung CPU 

20:07:27 26/02/2021
Ứng dụng cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát và tùy chỉnh hiệu năng CPU trong smartphone.

Sony sẽ ra mắt cảm biến camera cho smartphone với kích thước khổng lồ 

20:05:13 26/02/2021
Huawei sẽ là khách hàng đầu tiên, trang bị cảm biến camera khổng lồ này cho những chiếc smartphone P50.

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Coinbase IPO 

19:15:55 26/02/2021
Được thành lập năm 2012, Coinbase là nền tảng giúp người dùng mua, bán và lưu trữ những loại tiền số như Bitcoin và Ether. Đây được xem như sàn môi giới kỹ thuật số - cạnh tranh trực tiếp với Coinmama, CEX.IO và Gemini. Theo thông tin t...

Twitter ra mắt tính năng trả phí Super Follows, 4,99 USD một tháng 

19:13:00 26/02/2021
Twitter vừa mới công bố 2 sự thay đổi lớn, đó là là tính năng trả phí Super Follows và tính năng nhóm dựa trên từng sở thích cụ thể giống như Facebook. Đây là hai trong số những thay đổi lớn của Twitter trong một thời gian dài, nhưng đã...

Chạy trời không khỏi nắng, Valve buộc phải cung cấp dữ liệu 436 game trên Steam cho Apple 

18:19:53 26/02/2021
Valve sẽ buộc phải cung cấp dữ liệu doanh số bán hàng, giá cả của 436 tựa game trên Steam cho Apple.

Reddit nổ tung khi cổ phiếu GameStop tăng vọt trở lại 

18:17:39 26/02/2021
Phiên giao dịch hôm thứ tư theo giờ Mỹ đã chứng kiến màn tăng vọt trở lại của cổ phiếu GameStop khiến cộng đồng Reddit phấn khích trở lại với kế hoạch đưa GME lên mặt trăng.

Đài Loan hạn hán nặng, TSMC đang phải thuê xe tải chở nước tới từng nhà máy 

17:24:22 26/02/2021
Nhà sản xuất chip khổng lồ của Đài Loan đang phải mua từng xe tải nước để chở tới một số xưởng đúc của họ, khi hòn đảo này đối mặt với nạn hạn hán lan rộng.

Đào Bitcoin tác hại lớn đến môi trường 

15:16:25 26/02/2021
Trong chưa đầy một thập kỷ, từ một công nghệ ngoài lề của các chuyên gia mật mã, Bitcoin đã trở thành tài sản có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất thế giới.

KMS đẩy mạnh công nghệ định danh trực tuyến eKYC lĩnh vực ngân hàng

15:13:52 26/02/2021
Ngày 23/2, KMS Solutions công bố kế hoạch thúc đẩy nền tảng định danh điện tử (eKYC) dành riêng cho thị trường Đông Nam Á, tập trung vào mảng dịch vụ ngân hàng số.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An: Triệu tập đối tượng bốc đầu xe máy trên quốc lộ

Pháp luật

14:57:33 01/03/2021
Nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy bốc đầu trên quốc lộ khiến người dân bức xúc.

Thi triển võ công “khác người”, Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ

Netizen

14:57:22 01/03/2021
Chưởng môn Võ Đang bị tố “lừa dối người không tập võ” sau màn biểu diễn côn pháp của mình.

Không hề thất sủng, Phạm Băng Băng lại có được đại ngôn nhưng loạt ảnh quảng cáo mới gây tranh cãi

Sao châu á

14:57:09 01/03/2021
Những hình ảnh quảng cáo mới của Phạm Băng Băng được cho là lạm dụng photoshop nhiều bởi trước đó hình hậu trường cho thấy cô lộ vòng bụng ngấn mỡ.

Sau 5 năm, em trai và bạn thân cho biết Hyunjoo bị bắt nạt đến mức phải rời nhóm APRIL  

Nhạc quốc tế

14:56:08 01/03/2021
Sau những thổ lộ từ anh trai từ Hyunjoo vào hôm qua, một người bạn của nữ ca sĩ cũng vừa lên tiếng khẳng định chuyện cô bị đối xử tệ khi còn hoạt động cùng APRIL đến mức phải rời nhóm là sự thật.

Cơm gà hoa sen nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

Ẩm thực

14:55:15 01/03/2021
Cách làm cơm gà hoa sen món ăn  nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

Diễm Hương đăng ảnh bikini nóng bỏng nhưng dân tình chỉ chú ý đến bàn tay người đàn ông nắm tay nàng Hậu

Sao việt

14:53:56 01/03/2021
Nhờ giảm cân thành công nên Diễm Hương tự tin diện bikini khoe dáng.

UAE tích cực đá giao hữu, chờ quyết đấu đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:53:37 01/03/2021
Chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, UAE là đội tích cực đá giao hữu nhất trong số các đội thuộc bảng G, với quyết tâm soán ngôi đầu của đội tuyển Việt Nam.

Tân binh Hyundai Bayon hẹn ngày ra mắt

Ôtô

14:49:17 01/03/2021
Mẫu SUV hạng B hoàn toàn mới của Hyundai sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai 2/3 trên các kênh truyền thông xã hội.

Xe máy điện sẽ sớm đóng vai chính trên đường phố

Xe máy

14:47:14 01/03/2021
Thời khắc Theon và Feliz của VinFast xuất hiện đã hoàn toàn thay đổi định nghĩa về xe máy điện. Đó không phải là chiếc xe đóng vai phụ cho xe xăng mà thực sự là một sản phẩm công nghệ, đủ sức biến hàng chục triệu xe máy hiện tại trở thà...

Cực phẩm cổ trang đang gây bão Cẩm Tâm Tựa Ngọc: drama gia đấu hấp dẫn, sẽ là Minh Lan Truyện 2?

Phim châu á

14:45:14 01/03/2021
Đang đói cung đấu thì chớ bỏ qua Cẩm Tâm Tựa Ngọc với câu chuyện vợ lớn - vợ bé tranh sủng không ngừng nghỉ.

Rapper Yuno Bigboi tiết lộ cơ duyên gặp vợ xinh như hotgirl

Show việt

14:42:45 01/03/2021
Âm nhạc luôn mang đến những điều mới mẻ cho cuộc sống. Sự xuất hiện của cặp đôi tuần này là rapper Yuno Bigboi và nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện sẽ có nhiều câu chuyện thú vị.

Hải Dương dừng cách ly xã hội

Đời sống

14:35:54 01/03/2021
Sáng 1/3, ông Nguyễn Viết Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết sau khi kết thúc 15 ngày cách ly xã hội trên toàn tỉnh theo chỉ thị số 16, Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng, chống Covid-19, vừa thực hiện các ...

Nữ chính 'Emily In Paris' mặc lộng lẫy dự Quả cầu vàng ở nhà

Sao âu mỹ

14:32:03 01/03/2021
Nữ diễn viên Lily Collins trang điểm đậm, mặc bộ đầm lệch vai quyến rũ và tạo dáng gợi cảm trong vườn khi tham dự lễ trao giải Quả cầu vàng dưới hình thức online.

Phản cảm cảnh người phụ nữ 'tụt quần', chửi bới trước cổng đền

Sự kiện nóng

14:31:55 01/03/2021
Mâu thuẫn với nhân viên làm nhiệm vụ trước cổng đền Cuông, một người phụ nữ đã chửi bới và có hành động tụt quần khiến dư luận bức xúc, đề nghị xử lý nghiêm.

Cô nàng người mẫu Tây tung loạt ảnh cực bén hậu sinh nhật thủ môn Bùi Tiến Dũng

Bên lề sân cỏ

14:31:37 01/03/2021
Một ngày sau sinh nhật bạn trai - thủ môn Bùi Tiến Dũng, cô nàng người mẫu Ukraine xinh đẹp Dianka Zakhidova tung loạt ảnh cực bén, đốt ánh nhìn người hâm mộ.