Reuters: ‘Huawei sắp bán mảng smartphone cao cấp Mate và P series’

Hãng điện thoại Trung Quốc có thể sẽ phải chia tay 2 dòng smartphone đã gắn bó với thương hiệu của mình nhiều năm qua là P và Mate .

Huawei đang đàm phán để bán 2 dòng smartphone cao cấp của hãng là P và Mate . Thông tin này được Reuters tiết lộ, dẫn nguồn tin là những người “có liên hệ trực tiếp” tới thương vụ này. Đây có thể là bước đi của Huawei để rời khỏi mảng smartphone cao cấp .

Nguồn tin cho biết những cuộc đàm phán giữa Huawei và một liên minh đầu tư có sự tham gia của chính quyền Thượng Hải đã kéo dài nhiều tháng nay. Huawei đã tính đến chuyện bán lại mảng smartphone từ tháng 9/2020.

Reuters: Huawei sắp bán mảng smartphone cao cấp Mate và P series - Hình 1

Mate40 Pro có thể là smartphone cuối cùng thuộc dòng Mate còn gắn với thương hiệu Huawei .

Theo số liệu của IDC , tổng doanh thu dòng smartphone Mate và P của Huawei trong khoảng thời gian 1 năm, tính tới quý III/2020 là 39,7 tỷ USD.

Tuy nhiên, Huawei vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng, bởi hãng vẫn muốn biết liệu mình có cơ hội quay trở lại mảng chip cao cấp với thương hiệu Kirin không.

Trả lời Reuters , đại diện Huawei phủ nhận thông tin nói trên. Chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết không nhận được thông tin gì và từ chối bình luận thêm.

Reuters nhận định việc Huawei muốn bán mảng smartphone cao cấp cho thấy công ty này không kỳ vọng chính quyền mới của ông Biden sẽ thay đổi thái độ với mình.

Trước đó, Huawei đã bán thương hiệu smartphone Honor cho một liên minh đầu tư khác, có sự tham gia của chính quyền thành phố Thâm Quyến. Thương vụ bán lại dòng smartphone P, Mate cũng có thể diễn ra theo cách tương tự. Huawei cũng có thể sẽ cử người tham gia chủ sở hữu mới của 2 dòng điện thoại P và Mate.

Giá trị thương vụ bán Honor của Huawei, theo nhiều nguồn tin, vào khoảng hơn 15 tỷ USD. Sau khi không còn thuộc về Huawei, Honor được tham gia vào chuỗi cung ứng chip và sử dụng dịch vụ Google trên hệ điều hành Android.

Reuters: Huawei sắp bán mảng smartphone cao cấp Mate và P series - Hình 2

Việc bị cắt khỏi chuỗi cung ứng với TSMC khiến Huawei không thể tiếp tục làm chip Kirin.

Từ tháng 5/2019, Huawei bị đưa vào danh sách thực thể của Bộ Thương mại Mỹ, khiến công ty này bị cắt khỏi chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy đã làm việc trở lại với nhiều đối tác, Huawei hiện nay không còn hợp tác được với TSMC , công ty gia công chip lớn nhất thế giới . Do vậy, họ không có đối tác sản xuất chip Kirin tự thiết kế.

Các nhà phân tích cho rằng nguồn chip Kirin do TSMC sản xuất cho Huawei trước đó sẽ hết vào năm nay.

Huawei cũng không được tiếp cận bộ dịch vụ Google từ năm 2019. Điều đó khiến cho smartphone của hãng không có Play Store và những dịch vụ cơ bản như smartphone Android khác.

P và Mate là 2 dòng smartphone cao cấp nhất của Huawei, được định vị cạnh tranh với những mẫu iPhone của Apple, Galaxy S và Note của Samsung hay dòng Find của Oppo.

Theo số liệu của Counterpoint , 2 dòng smartphone này đóng góp tới 40% doanh thu của Huawei vào quý III/2020. Tuy nhiên, những mẫu smartphone mới nhất là P40 và Mate40 đều có lượng bán thấp, một phần vì không đủ linh kiện.

“Chúng tôi dự đoán doanh thu dòng P và Mate sẽ tiếp tục giảm trong quý I/2021″, bà Flora Tang, nhà phân tích tại Counterpoint nhận định.

Huawei không theo đuổi thành công 'sớm nở tối tàn' 

Không đổi mới mù quáng, cũng không hài với thành tựu nhỏ... là tinh thần mà Nhậm Chính Phi truyền đến nhân viên trong hành trình xây dựng đế chế Huawei.

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi ví von các quyết sách của Huawei không bóng bẩy, hướng đến lợi ích ngắn hạn để tạo ra thành công sớm nở tối tàn như đóa phù dung.

Ông không cổ xúy cho sự phát triển vội vã, những phát minh xa rời thực tế, đổi mới mù quáng. Ngược lại, ông xác định con đường phát triển bền vững của Huawei là dựa vào nhu cầu của khách hàng, sáng tạo gắn liền với thực tế, dựa trên nguồn lực chung, không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển.

Không tạo ra sự phát triển kỳ lạ

Định nghĩa của ông Nhậm về sự đổi mới không có nghĩa là phải tạo ra những sự thay đổi kỳ lạ, tạo ấn tượng, thay vào đó là chịu trách nhiệm với sản phẩm, thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp.

"Đừng phức tạp hóa những điều đơn giản mà hãy đơn giản hóa những điều phức tạp. Miễn cưỡng đổi mới để tạo ra những tiêu chuẩn khác biệt là biểu hiện của sự thiếu chín chắn. Doanh nghiệp chúng ta ủng hộ sự đổi mới, mục đích của nó nằm ở công nghệ cao, chất lượng, hiệu suất cao và lợi ích cao của sản phẩm", Nhậm Chính Phi viết trong lá thư gửi nhân viên.

Ông cho rằng theo đuổi công việc nghiên cứu phát triển sản phẩm chưa hẳn là sáng tạo, tối ưu hóa sản phẩm cũ không có nghĩa là không đổi mới. Thay vào đó, mỗi nhân viên R&D của Huawei phải thay đổi từ việc chịu trách nhiệm về kết quả nghiên cứu khoa học thành trách nhiệm với sản phẩm, "phải đem hết tâm sức đặt vào sản phẩm, qua đó thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp là hết lòng phục vụ khách hàng", ông Nhậm viết.

Huawei không theo đuổi thành công sớm nở tối tàn - Hình 1

Nhậm Chính Phi muốn mọi nghiên cứu, sáng tạo phải gắn liền với khách hàng, có tính ứng dụng.

Điều thú vị trong chiến lược quản trị của ông Nhậm đó là thực dụng để thành công bền vững. "Có những thứ rất khó lý giải. Tôi tạo ra những thứ rõ ràng là đột phá trong lĩnh vực ít người chạm tới, còn người khác tạo ra những thứ có tính đại chúng rất cao, thế mà người ta lại được trao giải thưởng sáng tạo. Một kỹ thuật viên đừng nên sùng bái thứ tôn giáo mang tên kỹ thuật mà hãy trở thành một thương nhân. Kỹ thuật của bạn là để đem bán kiếm tiền, kỹ thuật bán được mới có giá trị", nhà sáng lập nêu rõ quan điểm trong Giá trị cốt lõi của Huawei.

Ông cho rằng nhà sáng tạo và sản phẩm đột phá chân chính là phải gắn liền với cuộc sống, có tính thực tế cao, cắt giảm chi phí không cần thiết, tạo nên sản phẩm ổn định và có được sự hài lòng của khách hàng.

Đặt sự phát triển của công ty gắn liền với khách hàng, thấu hiểu và đáp ứng họ chính là cách Huawei tạo nên sản phẩm công nghệ có tính cách mạng, đột phá nhưng không viển vông, xa rời cuộc sống. Ông thiết lập một chế độ trao đổi nhân viên độc đáo, khi hàng năm, 5% nhân viên R&D sẽ trở thành nhân viên bán hàng và ngược lại. Điều này giúp các bộ phận mang kiến thức, hiểu biết, nhu cầu của mình vào việc sản xuất thực tiễn.

Trong một bài phỏng vấn đặc biệt The Secret of Huawei's Success (Bí mật thành công của Huawei), được thực hiện bởi Wall Street Journal , Chen Lifang, phó chủ tịch cấp cao của Huawei cho biết: "Có 3 yếu tố tạo nên thành công của Huawei. Đầu tiên và quan trọng nhất là R&D, tiếp theo là công nghệ và đổi mới. Trong 10 năm qua, Huawei đầu tư 25 tỷ USD cho điều này".

Thành công bước đầu là những cái bẫy, khi dư luận, người dùng bắt đầu dành cho Huawei những lời khen ngợi. Tuy nhiên, nếu hài lòng với việc đó, doanh nghiệp không ngừng tiến lên sẽ giậm chân tại chỗ, thậm chí, thụt lùi.

Huawei không theo đuổi thành công sớm nở tối tàn - Hình 2

Huawei không theo đuổi thành công sớm nở tối tàn - Hình 3

Điều làm nên thành công của Huawei là sự đầu tư nghiêm túc vào R&D, công nghệ và con người.

"Đằng sau sự thịnh vượng là muôn vàn nguy cơ. Nguy cơ vốn không phải là đặc điểm của sự thịnh vượng mà là ý thức của cá nhân sống trong sự thịnh vượng ấy. Trước hết chúng ta cần phải tồn tại, mà điều kiện cần và đủ chính là ở việc có được thị trường hay không. Không có thị trường thì không có quy mô, thiếu quy mô thì không có chi phí thấp. Không có chi phí thấp, không có chất lượng cao thì khó lòng cạnh tranh được, hệ quả tất yếu là suy vong", Nhậm Chính Phi viết trong Chớ làm đoá phù dung sớm nở tối tàn.

Học hỏi để không chệch hướng

"Chúng ta có thể học hỏi. Thậm chí chúng ta cần học từ những công ty khác", Chen Lifang thuật lại lời của Nhậm Chính Phi. "Khi Huawei còn rất nhỏ, ông Nhậm đã yêu cầu chúng tôi không ngừng học hỏi", tờ WSJ dẫn lời bà Chen.

Để nâng cao chất lượng nhân viên, ông Nhậm cho rằng nền tảng ý thức, tri thức rất quan trọng. Nhà sáng lập mời giảng viên đại học về đào tạo cho nhân sự cấp cao, cùng với việc thường xuyên chia sẻ về tầm nhìn, tham vọng lẫn triết lý kinh doanh theo đuổi sự thành công bền vững. Ông hy vọng những nỗ lực đó giúp con người Huawei có khả năng tổng hợp, khai mở tầm nhìn, thay đổi tư duy.

Nhà sáng lập này chỉ ra điểm yếu của Trung Quốc là có rất nhiều ngành công nghiệp nhưng không có ngành công nghiệp của riêng mình, do thiếu công nghệ cốt lõi. Khi nắm bắt công nghệ cốt lõi, Huawei có thể tiến xa, nhanh hơn mà không phụ thuộc vào hay chịu sự kiểm soát của người khác.

Để thực hiện điều đó, gã khổng lồ mạnh tay chi cho việc sở hữu trí tuệ, đầu tư vào nghiên cứu và phát triển ngay trong bối cảnh suy thoái toàn cầu. Quyển Hành trình lập nghiệp Nhậm Chính Phi viết: "Năm 2009, chi phí R&D của Huawei đạt 13,3 tỷ NDT, tăng 27,4% nhân viên của khối này. Từ đó, Huawei là tập đoàn hiếm hoi trên thế giới có nhân viên R&D chiếm đến 46% tổng số nhân viên. Tập đoàn này cũng có 17 trung tâm nghiên cứu được thành lập ở Mỹ, Thuỵ Điển, Nga, Ấn Độ... với gần 20 trung tâm đổi mới được thành lập với các đối tác hàng đầu".

Huawei không theo đuổi thành công sớm nở tối tàn - Hình 4

P30 Pro là đại diện tiêu biểu của sự học hỏi, hợp tác không ngừng để tạo ra sản phẩm hướng đến người dùng.

Huawei không muốn bị nuốt chửng, hay bị hất cẳng ngay trên thị trường nội địa. Nhậm Chính Phi trăn trở về sự thành công đến mức độc quyền, không thể thay thế của một số hãng công nghệ hàng đầu. Ông nhận ra, những tập đoàn này có điểm chung là "sở hữu độc quyền về bằng sáng chế". Các lĩnh vực như máy ảnh kỹ thuật số, DVD, TV, máy nghe nhạc, máy tính, điện thoại di động... đều có sở hữu trí tuệ thuộc quyền kiểm soát của họ. Điều này cũng đúng với hệ điều hành máy tính phổ biến nhất hành tinh.

Từ đây, Nhậm Chính Phi đưa ra một trong những quyết sách quan trọng nhất của Huawei: Đẩy mạnh sở hữu trí tuệ để phát triển bền vững và độc lập, đồng thời, đẩy mạnh hợp tác để tiến nhanh và xa. Huawei cũng làm điều khác biệt so với 90% doanh nghiệp Trung Quốc, đó là đăng ký sở hữu trí tuệ. Ông nhận ra, chỉ khi thực hiện chiến lược bảo vệ sở hữu trí tuệ một cách kiên quyết thì Huawei mới có thể bước ra cạnh tranh với thị trường thế giới, giành quyền kiểm soát thị trường và quyền phát ngôn.

Huawei không theo đuổi thành công sớm nở tối tàn - Hình 5

Những kỳ tích Huawei đã giúp tập đoàn trở thành một trong những thương hiệu giá trị nhất thế giới.

Ngoài cải thiện chất lượng nền tảng từ nội bộ, ông Nhậm nhấn mạnh hợp tác bình đẳng và rộng mở giúp tăng nhanh chóng thế mạnh của của Huawei. Sự thành công có tính đột phá của công ty này còn đến từ những sự hợp tác chiến lược. Quan điểm của ông Nhậm từ ngày lập nghiệp đó là Huawei không ngại bắt chước, học hỏi và hợp tác.

"Khởi nghiệp bằng cách bắt chước những điều đã có, học hỏi cả những thành công và thất bại của họ giúp đảm bảo doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Đồng thời, doanh nghiệp non trẻ được đảm bảo không đi chệch hướng", tác giả Hy Văn giải thích quan điểm này trong Hành trình lập nghiệp của Nhậm Chính Phi . Việc hợp tác với gã khổng lồ, tận dụng công nghệ của họ giúp hãng công nghệ Trung Quốc tiến nhanh hơn với mức chi phí thấp và độ ổn định của sản phẩm cao.

Điển hình của mối hợp tác, cộng hưởng lợi ích và tầm ảnh hưởng này là sự bắt tay của Huawei với Leica trên mẫu smartphone P30 Pro.

Với sự hợp tác chiến lược này, Huawei một lần nữa ghi tên mình vào danh sách những thiết bị di động tốt nhất thế giới. Sự hợp tác này bắt đầu từ email đề nghị hợp tác của Huawei vào năm 2013 - khi hãng chưa có vị thế ông lớn ngành công nghệ. Hai thương hiệu tiến hành những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, tập trung thiết kế ống kính quang học và chất lượng hình ảnh, giải quyết các vấn đề về màu sắc, tiêu cự, nhiễu hạt, độ méo ảnh... Thành quả của hợp tác chiến lược là người dùng sở hữu chiếc smartphone P30 Pro có chất lượng ảnh chụp mang chất lượng, tinh thần, đẳng cấp của Leica - hãng máy ảnh huyền thoại.

"Cởi mở và hợp tác là xu hướng chủ đạo của các doanh nghiệp. Mọi người đều nhận thức được rằng trong tương lai không ai đủ khả năng thống trị thế giới, chỉ có tăng cường hợp tác mới tạo được lợi ích chung tối đa", Nhậm Chính Phi viết trong lá thư gửi nhân viên.

Việc phát triển toàn cầu, định hướng phát triển bền vững, Huawei lập kỳ tích về doanh số, trở thành tập đoàn giá trị toàn cầu. Theo WSJ, ngay trước khi Mỹ áp lệnh "phong tỏa" Huawei, 65% lợi nhuận của tập đoàn đến từ bên ngoài Trung Quốc. Một gã khổng lồ công nghệ bước khỏi ranh giới quốc gia, trở thành thương hiệu giá trị hàng đầu thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị tấn công sau ồn ào với Sơn Tùng, GC Beats xóa ảnh trên Instagram 
21:07:01 24/02/2021
Câu hỏi tuyển dụng ưa thích của Elon Musk
19:49:34 23/02/2021
Kẽ hở từ tiền ảo Pi
08:30:02 24/02/2021
Làm thế nào để chặn Facebook làm “gián điệp” trên iPhone? 
14:56:40 23/02/2021
Card đồ họa cũ giá cao hơn hàng mới vì Bitcoin
19:48:30 23/02/2021
Facebook sẽ bỏ chặn các trang tin Australia
21:58:47 23/02/2021
Huawei: 'Nhiều tiến bộ công nghệ bị chính trị hóa'
10:09:03 23/02/2021
Tốc độ Internet của Starlink sẽ tăng gấp đôi
08:29:41 24/02/2021
Xiaomi thống trị thị trường TV tại quê nhà năm 2020 
12:51:23 24/02/2021
Apple trở lại ngôi vị hãng smartphone lớn nhất thế giới
10:12:55 23/02/2021

Thông tin đang nóng

Chị gái cưới chồng giàu lại chiều chuộng, một lần đến chơi tôi phải nhập viện cấp cứu
21:21:39 24/02/2021
Quang Lê: Người thân tôi đang nhiễm Covid, xin lỗi khán giả nhưng không làm khác được
22:05:42 24/02/2021
Hé lộ nhà Bằng Kiều ở Mỹ, mẹ ruột đeo chuỗi ngọc 1 tỷ, nói về tình trạng con trai bị hủy show
22:01:46 24/02/2021
Anh chị chồng hùa vào chê bai mâm cơm rồi tuyên bố "nữ công gia chánh 1 điểm", tôi có hành động khiến họ câm nín
22:21:52 24/02/2021
G-Dragon bỗng bị "ném đá" kịch liệt vì 1 chi tiết nhạy cảm trong ảnh hẹn hò Jennie, chuyện gì đây?
22:52:48 24/02/2021
MC Lý Tương bị điều tra do gây mất vệ sinh
21:22:02 24/02/2021
Bắt 1 nghi phạm liên quan đến cái chết thiếu nữ 16 tuổi lõa thể ở bụi chuối
21:59:39 24/02/2021
“Thái tử phi” Yoon Eun Hye - Sự nghiệp huy hoàng xuống dốc vì scandal gian dối
23:43:50 24/02/2021
Trường Vũ: Làm phụ bếp, quét dọn, lợp tôn từ 5 giờ sáng tới 10 giờ tối, không ai dám ngồi gần
21:48:50 24/02/2021
Mới nhất: Rùng rợn dòng trạng thái "cảnh cáo" của thanh niên nghi sát hại nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam?
22:02:51 24/02/2021

Tin mới nhất

VinBrain lọt chung kết cuộc thi ‘Thử thách ứng phó với đại dịch’ 

04:33:40 25/02/2021
Đội ngũ VinBrain tại Mỹ đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi toàn cầu Thử thách ứng phó với đại dịch do XPRIZE và Cognizant tổ chức, với giải thưởng lên đến 500.000 USD.

VinBrain sử dụng ‘siêu máy tính’ cho các giải pháp ứng dụng AI 

04:28:05 25/02/2021
Hệ thống siêu máy tính NVIDIA DGX A100 của VinBrain được ứng dụng phát triển nhiều mô hình AI cho các giải pháp chăm sóc sức khỏe, nhà ở thông minh.

Anh em Winklevoss: 'Giá Bitcoin có thể gấp 30 lần nữa' 

20:07:57 24/02/2021
Phát ngôn của những tỷ phú công nghệ có thể tác động rất mạnh tới giá trị Bitcoin, đôi khi làm đồng tiền mã hóa biến động hàng chục phần trăm.

Facebook thay đổi thái độ với Australia 

19:35:31 24/02/2021
Chưa đầy một tuần sau khi ngừng hiển thị tin tức từ Australia, Facebook đã rút lại quyết định trên.

COVID-19 đã đóng nhiều cánh cửa, nhưng đổi mới sáng tạo mở ra cánh cửa hy vọng 

16:47:48 24/02/2021
Những đột phá trong đổi mới kỹ thuật hứa hẹn sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, doanh nghiệp thông minh hơn và thế giới hòa nhập hơn.

Samsung vẫn thống trị mảng smartphone thế giới năm 2020 

16:45:16 24/02/2021
Tổng doanh số điện thoại thông minh của Samsung lên tới 253 triệu chiếc trong năm 2020.

Foxconn tuyển công nhân lành nghề, kỹ sư Việt Nam

16:41:05 24/02/2021
Công ty cần hơn 1.000 lao động, kỹ sư, thợ sửa chữa cho các nhà máy của Foxconn ở Việt Nam.

Kênh Youtube Vật Vờ Studio 2 triệu sub bị hack, Vinh Vật Vờ chia sẻ cách phòng vệ 

13:45:54 24/02/2021
Việc hack các kênh Youtube nổi tiếng là chuyện thường xảy ra, và hôm nay một kênh công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam đã trở thành nạn nhân.

Tính năng Microsoft Word mới này cực hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm 

14:56:30 23/02/2021
Microsoft Word sẽ có thêm tính năng dự đoán văn bản vào tháng 3 sắp tới, rất hữu ích đặc biệt với những người đánh máy chậm.

Hơn 50% tổ chức ở Đông Nam Á sử dụng phần mềm lỗi thời và chưa được vá lỗi 

13:00:03 23/02/2021
Nghiên cứu của Kaspersky chỉ ra rằng cập nhật kịp thời có thể giảm chi phí sự cố dữ liệu ở doanh nghiệp.

Facebook là nguồn phát tán tin giả tồi tệ nhất

22:02:49 22/02/2021
Trong số các nền tảng mạng xã hội lớn của thế giới, Facebook chính là nền tảng phát tán tin giả tồi tệ nhất.

Facebook phải chịu trách nhiệm trước tin giả, nội dung phỉ báng

21:55:59 22/02/2021
Facebook đang vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ giới chính trị Australia, đặc biệt sau khi công ty này cấm người dân tiếp cận tin tức.

Thỏa thuận mua lại mảng smartphone LG của Vingroup đổ bể

19:55:43 22/02/2021
Vingroup không đạt được thỏa thuận mua lại mảng smartphone của LG do hai bên không thống nhất được mức giá.

Xiaomi có kế hoạch làm xe điện

19:54:38 22/02/2021
Xiaomi đang có kế hoạch tạo ra xe hơi chạy điện của riêng mình và coi đây là chiến lược quan trọng mới của công ty.

Căng thẳng nhân sự ở Google AI

11:06:46 22/02/2021
Margaret Mitchell, trưởng nhóm đạo đức AI vừa bị Google sa thải, đây là lần thứ hai liên tiếp trong vòng hai tháng lãnh đạo nhóm này bị đuổi việc.

Elon Musk nói giá Bitcoin 'có vẻ hơi cao'

11:05:58 22/02/2021
Ngay sau khi Bitcoin lập đỉnh, tỷ phú Elon Musk thừa nhận giá tiền ảo đang có vẻ hơi cao khiến không ít người hoang mang.

Bill Gates gọi tiền điện tử là phát minh thừa thãi

11:03:34 22/02/2021
Nhà đồng sáng lập Microsoft khẳng định hiện không nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào và cho rằng thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu không có nó.

Người dùng mong chờ gì hơn ở Netflix, câu trả lời khiến bạn phải gật gù tâm đắc vì quá đúng 

21:00:09 21/02/2021
Là nền tảng xem phim bản quyền đang được nhiều người dùng ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên Netflix trong tương lai hãy cập nhật thêm những tính năng này nhé!

Apple ra mắt trang web để loại bỏ khóa kích hoạt iPhone 

18:10:43 21/02/2021
Trang web mới của Apple sẽ giúp người dùng loại bỏ khóa kích hoạt (Activation Lock) trên iPhone.

Apple mở rộng sản xuất sang Ấn Độ 

18:07:43 21/02/2021
Apple đang nỗ lực đa dạng hóa và chuyển dây chuyền sản xuất dành cho iPhone, iPad và các sản phẩm khác khỏi Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm nguồn cung ứng rau an toàn

Đời sống

07:08:12 25/02/2021
Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là thời điểm nhu cầu sử dụng nguồn rau an toàn (RAT) của người tiêu dùng tăng cao. Do đó, các doanh nghiệp, HTX và bà con nông dân trồng RAT trên địa bàn tỉnh đã và đang tập trung gieo trồ...

SHINee tái xuất sau hai năm vắng bóng

Nhạc quốc tế

07:07:33 25/02/2021
Ba thành viên SHINee vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Họ chính thức trở lại với ca khúc Dont Call Me thuộc thể loại dance hip hop.

Chân dung HLV mới của Sài Gòn FC: Giải nghệ ở tuổi 27, từng được đào tạo ở Brazil

Bóng đá việt nam

07:07:20 25/02/2021
Tân HLV Masahiro Shimoda của CLB Sài Gòn là một huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá người Nhật Bản. Chiến lược gia người Nhật vừa chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB Sài Gòn vào trưa nay (24/2).

Tin G-Dragon yêu Jennie gây sốc? Thật ra vẫn chưa là gì so với scandal hẹn hò chấn động của "bà cả Penthouse" Lee Ji Ah

Sao châu á

07:05:08 25/02/2021
Hóa ra chuyện tình của G-Dragon và Jennie vẫn chưa phải tin hẹn hò gây sốc nhất showbiz xứ Hàn.

Người phụ nữ sở hữu 3 điều này chính là "phúc tinh" giúp chồng trở nên thành đạt và hạnh phúc trong hôn nhân, cô ấy là “giấc mơ” của mọi đàn ông!

Trắc nghiệm

07:03:33 25/02/2021
Cô ấy chính là viên ngọc lấp lánh tuyệt diệu, giữa rất nhiều kẻ chỉ chực chờ tìm một đối tượng giàu có sẵn để mặc nhiên hưởng thụ.

Sốc: Ngôi sao bóng đá Hàn Quốc bị cáo buộc ép 2 đàn em quan hệ đồng tính thời tiểu học

Sao thể thao

07:02:16 25/02/2021
Ki Sung-yueng, ngôi sao giữ kỷ lục khoác áo tuyển quốc gia Hàn Quốc, có sự trùng khớp với những mô tả về hung thủ vụ tấn công tình dục ở trường tiểu học tỉnh Nam Jeolla.

12 bộ trang phục đi làm mùa xuân ấm áp, tiên tiến và linh hoạt, giúp mỗi bước đi của bạn trở nên quyến rũ

Thời trang

06:58:54 25/02/2021
Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn trang phục đi làm mùa xuân, bạn cũng có thể học hỏi từ các cách kết hợp sau, tập trung vào áo sơ mi, com-lê, quần tây và áo vest dài để tạo ra một phong cách đi làm đơn giản và khí thế mà mọi người đều có...

Mai Phương Thúy đăng trạng thái buồn, dân mạng réo tên Noo Phước Thịnh

Sao việt

06:58:52 25/02/2021
Ăn Tết ở Sài Gòn nhưng Mai Phương Thúy không xuất hiện chung khung hình với Noo Phước Thịnh, thậm chí còn hay than vãn chuyện tình yêu buồn bã.

'Hướng dương ngược nắng' tập 33: Biết không có quan hệ máu mủ, Minh bắt tay Kiên lật đổ nhà họ Cao?

Phim việt

06:58:30 25/02/2021
Từ những gì nhớ lại, cộng thêm bằng chứng từ phía Kiên cung cấp, hẳn Minh sẽ đồng ý kế hoạch kẻ thù của kẻ thù là bạn của Kiên để đối đầu với bà Bạch Cúc trong những tập tiếp theo của Hướng dương ngược nắng.

Nhìn vợ chăm mẹ, tôi chỉ ước họ yêu thương nhau như chưa từng có quãng thời gian trước kia

Tâm sự

06:57:59 25/02/2021
Vừa nhận được tin mẹ chồng bị tai nạn, vợ tôi đã có hành động khiến cả nhà sửng sốt.

Á hậu Phương Anh mặc áo crop-top khoe vòng eo 'con kiến'

Phong cách sao

06:55:59 25/02/2021
Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 liên tục thay đổi phong cách thời trang, khoe dáng nóng bỏng khi diện áo crop-top năng động.

Nhẫn đính hôn trị giá 100.000 USD của sao ‘Dị biệt’

Sao âu mỹ

06:47:56 25/02/2021
Trong một chương trình truyền hình, nữ diễn viên Shailene Woodley thông báo cô đã được bạn trai Aaron Rodgers cầu hôn.

Messi thăng hoa, Barca thắng "giải khát" trước Elche

Bóng đá thế giới

06:44:48 25/02/2021
Barca đã có trận thắng quan trọng 3-0 trước Elche trong ngày ngôi sao sáng nhất của họ - Lionel Messi tỏa sáng với cú đúp cùng tình huống phát động tạo nên bàn thắng thứ 3.

Phan Như Thảo: 'Ông xã hơn 26 tuổi, khó tính nhưng vẫn chiều tôi'

Phỏng vấn sao

06:35:35 25/02/2021
Phan Như Thảo có dịp chia sẻ về cuộc sống hôn nhân hiện tại với chồng doanh nhân hơn 26 tuổi.

Điểm danh những cặp anh chị em đình đám trong làng game Việt: Quá nhiều cái tên "khủng", thành tích đếm mệt nghỉ!

Game online

06:30:05 25/02/2021
Có ngoại hình giống nhau và kỹ năng chơi game thượng thừa, các cặp anh chị em này đều là những gương mặt nổi bật trong cộng đồng game Việt.