Hong Kong hoãn tựu trường đến sau ngày 20/4 vì lo ngại virus corona
Hong Kong tiếp tục nới dài thời gian đóng cửa trường học đến ngày 20/4 vì những lo ngại về nguy cơ lây nhiễm virus corona ở đặc khu.
Theo Reuters, Cục trưởng Giáo dục Kevin Yeung Yun-hung ngày 25/2 thông báo mọi trường mẫu giáo, cấp một và cấp hai tiếp tục hoãn tựu trường đến sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh.
Ngày đi học lại sớm nhất dự kiến là 20/4. Theo kế hoạch trước đó, học sinh trở lại lớp vào ngày 16/3. Trường học sẽ hoạt động trở lại theo từng giai đoạn.
Vì một số trường có tổ chức lớp học trực tuyến thời gian qua, về nguyên tắc kỳ nghỉ hè sẽ không bị rút ngắn. Tuy nhiên, một số trường có thể thu xếp lớp học bù nếu cần thiết.
Các bài thi tuyển sinh đại học tại Hong Kong (HKDSE) vẫn được tổ chức theo kế hoạch nhưng hoãn một số môn. Ảnh: SCMP.
“Trước tình hình virus corona chưa có dấu hiệu suy giảm, Cục Giáo dục quyết định tất cả trường học tại Hong Kong sẽ nới dài thời gian tạm nghỉ”, ông Yeung cho biết chính quyền đặc khu sẽ cân nhắc ngày tựu trường sau.
Theo South China Morning Post, các bài thi viết tuyển sinh đầu vào trường đại học ở Hong Kong (Hong Kong Trung Học Văn Bằng – HKDSE) vẫn được tổ chức theo đúng thời khóa biểu tính từ ngày 27/3. Một số môn học như âm nhạc và giáo dục thể chất sẽ được hoãn đến tháng 5.
Thông báo được Cục Giáo dục Hong Kong đưa ra sau khi dịch viurs corona, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên là Covid-19, khiến hơn 2.700 người tử vong ở Trung Quốc đại lục. Dịch bệnh tiếp tục bùng phát nhanh chóng ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran và Italy.
Hong Kong đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong vì chủng virus corona mới (SARS-CoV-2). Hiện đặc khu đang cách ly và điều trị 81 người dương tính với virus.
Cụ già TQ dúi vào tay cảnh sát xấp tiền để mua khẩu trang rồi vội đi Ông cụ 68 tuổi đã đến đồn cảnh sát, gửi một xấp tiền mặt cho viên cảnh sát để mua khẩu trang ngăn ngừa dịch Covid-19.
Theo news.zing.vn
Hơn 40 trường học tại Mỹ đóng cửa dài ngày vì virus lạ lây lan cực nhanh
Học khu số 51 của hạt Mesa, học khu lớn thứ 14 tại bang Colorado (Mỹ), tuyên bố đóng cửa tất cả các trường học thuộc học khu này cho tới ngày Lễ Tạ ơn vào tuần tới do xuất hiện một loại virus lây lan cực nhanh trong khu vực.
Học khu số 51 của hạt Mesa, bang Colorado (Mỹ), phải đóng cửa mọi trường học vì dịch bệnh. Ảnh: edition.cnn.com
Theo thông báo đăng trên trang web chính thức, đây là lần đầu tiên trong lịch sử học khu này phải đóng cửa mọi trường học vì dịch bệnh. Học khu bao gồm 46 trường, gồm cả cấp tiểu học và trung học, với hơn 22.000 học sinh theo học và gần 3.000 giáo viên và nhân viên phục vụ. Phòng Y tế của học khu cho biết biện pháp bất thường được áp dụng sau khi xuất hiện loại virus mới có khả năng lây lan mạnh và phát tán rất nhanh trong các trường học. Cơ quan y tế lo ngại thêm loại virus thứ hai xuất hiện và khiến một số học sinh bị ốm trong vài tuần qua. Hai loại virus này kết hợp đã khiến tình trạng học sinh lây nhau ốm nhiều chưa từng thấy. Triệu chứng nhiễm hai loại virus, trong đó có nôn, xuất hiện và diễn biến rất nhanh. Loại virus thứ hai còn gây sốt ở một số bệnh nhân. Hiện đội ngũ y tế cộng đồng và xử lý môi trường đang nỗ lực triển khai công tác tẩy trùng các tòa nhà và cơ sở trong học khu.
Cơ quan Y tế cộng đồng hạt Mesa cho biết hiện vẫn chưa xác định được loại bệnh do virus này gây ra. Bệnh kéo dài từ 12-24 giờ, gây ra tình trạng nôn và đi ngoài. Bệnh rất dễ lây qua đường tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm virus hoặc thực phẩm và nước uống nhiễm virus. Theo Cơ quan Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), hằng năm, bang Colorado có khoảng 150 đến 200 điểm bùng phát loại dịch do norovirus, gây ra các triệu chứng như nôn và đi ngoài. Loại virus này cũng lây lan rất nhanh. Tuy nhiên, Cơ quan Y tế cộng đồng hạt Mesa cho rằng loại virus mới hoạt động không giống norovirus.
Theo Lê Ánh (TTXVN)
Đường phố Hàn Quốc những ngày dịch Covid-19 Chỉ trong vài ngày, dịch Covid-19 tại Hàn Quốc tăng đột biến khiến cuộc sống người dân nước này bị đảo lộn. Đường phố vốn nhộn nhịp tại đây cũng vì thế bỗng vắng vẻ, yên tĩnh lạ thường. Đường phố không một bóng người tại trung tâm thành phố Daegu, nằm cách Seoul 300 km về phía đông nam. Chính phủ Hàn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Gìn giữ và phát triển nghề làm ô giấy tại Lào

Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?

Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu chuyên cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ và oanh tạc cơ Nga

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Vườn thú 'nguy hiểm nhất' Nhật Bản sắp đóng cửa

Trung Quốc đưa môn AI vào trường tiểu học và trung học cơ sở

Iran tham vấn với Nga, Trung Quốc về chương trình hạt nhân

Ấn Độ: Máy bay của Air India bị đe dọa đánh bom

Syria chấm dứt chiến dịch quân sự tại vùng ven biển phía Tây

Rơi máy bay chở 5 người tại Mỹ

Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm

Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc
Có thể bạn quan tâm

Phim "Phá địa ngục" thay đổi 2 điều trong phiên bản ra mắt tháng 4
Phim châu á
07:43:16 11/03/2025
Bị chỉ trích vì "hút máu", NPH game tặng luôn tiền cho người chơi, cố cải thiện rating trên Steam
Mọt game
07:43:12 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình
Sao thể thao
06:58:46 11/03/2025
Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"
Sao châu á
06:49:44 11/03/2025
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia
Pháp luật
06:31:10 11/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
Tin nổi bật
06:29:05 11/03/2025