Hơn 100 tỷ đồng đã được cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức “hô biến” như thế nào?

Theo dõi VGT trên

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tham ô tài sản lên đến hàng trăm tỉ đồng xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh (Bệnh viện Thủ Đức) đối với bị cáo Nguyễn Minh Quân (sinh năm 1973, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức) và các đồng phạm vừa diễn ra.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử phần lớn là cán bộ, nhân viên, là những người có trình độ, chuyên môn của bệnh viện, là người thân, bạn bè của người chủ mưu. Họ, dù vô tình hay hữu ý, dù bị ép buộc hay thông đồng cũng đã tiếp tay cho Nguyễn Minh Quân chiếm đoạt số t.iền lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước hơn 100 tỷ đồng.

“Úm ba la” ra… t.iền v.ào túi

Trong vụ án này, các bị cáo bị truy tố về về các tội danh “Tham ô tài sản”, “ Rửa tiền” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong quá trình Bệnh viện Thủ Đức được tổ chức mua sắm thiết bị y tế để phục vụ khám, chữa bệnh, Quân lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao đã tham ô tài sản thông qua việc sử dụng các công ty gia đình để nâng khống giá thiết bị y tế bán vào bệnh viện, điều hành, chi phối, ép nhân viên dưới quyền vi phạm các quy định về đấu thầu, thực hiện hành vi rửa t.iền để hợp thức nguồn t.iền chiếm đoạt trái pháp luật.

Để thực hiện hành vi, cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức Nguyễn Minh Quân đã tìm đủ cách “bài binh bố trận” để cho các công ty “sân sau” của mình trúng 27 gói thầu mua sắm thiết bị y tế tại Bệnh viện Thủ Đức. “Góp sức” tích cực cho Quân tham ô tài sản là các phó giám đốc, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Thủ Đức.

Hơn 100 tỷ đồng đã được cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức hô biến như thế nào? - Hình 1
Các bị cáo nghe đại diện Viện Kiểm sát luận tội.

Khi còn đương chức, Nguyễn Minh Quân chỉ đạo người làm thuê là Nguyễn Văn Lợi (sinh năm 1986) thực hiện các bước khi làm hồ sơ đấu thầu. Cụ thể, Lợi chỉ đạo Trần Hậu Nghĩa (sinh năm 1986, được thuê làm Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị y tế Hải Đăng; đồng thời làm Phó Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Đạo, công ty này trước đó do Quân lập ra, nhưng sau đó chuyển giao lại cho vợ là Nguyễn Trần Ngọc Diễm quản lý) làm 3 bộ hồ sơ cho 3 công ty thuộc nhóm 4 công ty do Lợi quản lý, trong đó 1 bộ có tiêu chí tốt hơn 2 bộ còn lại, để 1 công ty trúng thầu. Thực tế, các công ty này đều do ông cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức điều hành.

Tiếp đó Quân cho lập tổ mua sắm do Ngô Trương Ngọc Bích (sinh năm 1987, Trưởng Phòng Vật tư thiết bị y tế) làm tổ trưởng và Nguyễn Huy Việt (sinh năm 1980, nhân viên) làm thành viên. Giao cho Đặng Thị Hiên (sinh năm 1985, Kế toán trưởng bệnh viện) làm trưởng đơn vị dự án đầu tư.

Ngoài ra, Quân còn ký quyết định thành lập các tổ thực hiện đấu thầu, như: Tổ soạn thảo hồ sơ mời thầu, tổ mời thầu, tổ chuyên gia xét thầu và tổ thẩm định giá đấu thầu cho đủ thành phần, thủ tục theo quy định pháp luật về đấu thầu, từ khâu lập dự toán đến tổ chức mời thầu, chấm thầu, ký hợp đồng. Quân giao cho 2 phó giám đốc là Nguyễn Thị Ngọc (sinh năm 1973) và Nguyễn Lan Anh (sinh năm 1984) làm tổ trưởng. Thực chất, các tổ đấu thầu trên không hoạt động theo quyết định phân công mà chỉ làm nhiệm vụ hoàn thiện, hợp thức hóa hồ sơ.

Mặc dù biết rõ các đơn vị tham gia đấu thầu, do Nguyễn Văn Lợi điều hành, quản lý đều là “sân sau” của Quân, nhưng theo chỉ đạo của giám đốc, tổ mua sắm đã có các hành vi sai phạm. Cụ thể, Đặng Thị Hiên đã liên hệ với các khoa, phòng tiếp nhận đề xuất mua trang, thiết bị y tế để lập danh mục dự trù mua sắm. Ngô Trương Ngọc Bích liên hệ với Nguyễn Văn Lợi lấy các báo giá, cấu hình kỹ thuật trang, thiết bị y tế của các công ty Lợi quản lý, phối hợp với Hiên lập dự toán mua sắm trang, thiết bị y tế để Quân ký trình Sở Y tế TP Hồ Chí Minh và UBND quận Thủ Đức (cũ) xin phê duyệt.

Do đó, các thành viên tổ mua sắm không trực tiếp thẩm định giá dự toán của các thiết bị, máy móc mà nhận báo giá đã bị Lợi chỉ đạo nâng khống (từ 30-50%) dẫn đến giá dự toán đưa vào hồ sơ thầu cao hơn giá nhập khẩu nhiều lần. Sau khi được phê duyệt dự toán mua sắm, Bệnh viện Thủ Đức tổ chức đấu thầu, Bích liên hệ với Lợi để thông báo kế hoạch đấu thầu và phối hợp cho nhóm công ty của Lợi nộp hồ sơ dự thầu.

Quá trình thực hiện thủ tục đấu thầu, Bích giao Việt xây dựng hồ sơ mời thầu, hoàn thiện hồ sơ đề xuất kỹ thuật, hồ sơ đề xuất tài chính. Đồng thời lập các báo cáo: Thẩm định hồ sơ mời thầu; thẩm định kết quả đ.ánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật; thẩm định kết quả đ.ánh giá hồ sơ tài chính, ấn định cho nhóm công ty của Lợi trúng 27/28 gói thầu và được thanh toán các hợp đồng với giá máy móc, thiết bị được nâng khống. Sau đó, Việt căn cứ vào vị trí, nhiệm vụ của các thành viên trong các tổ đấu thầu của bệnh viện để chuyển các tài liệu cho các thành viên ký hợp thức, hoàn thiện thủ tục đấu thầu.

Video đang HOT

Bằng các thủ đoạn trên, từ năm 2016 đến năm 2020, nhóm 4 công ty do Lợi quản lý (Công ty TNHH TMDV-SX Nguyễn Tâm, Công ty TNHH Ngọc Đạo, Công ty TNHH Thanh Vương Sài Gòn, Công ty TNHH Dược phẩm Trung Dung) trúng thầu 27/28 gói thầu tại Bệnh viện TP Thủ Đức, với tổng giá trị hơn 345 tỷ đồng. Lợi nhuận từ 27 gói thầu là 103 tỉ đồng. Số t.iền trên Lợi đã chỉ đạo nhân viên chuyển cho vợ chồng Quân, Diễm.

Hơn 100 tỷ đồng đã được cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức hô biến như thế nào? - Hình 2
Bị cáo Nguyễn Minh Quân.

Gã rửa xe “may mắn”…

Để có người quản lý các công ty “sân sau” và giúp mình thực hiện các thủ tục đấu thầu cũng như “hợp thức hóa” nguồn t.iền có được từ các gói thầu, ông Nguyễn Minh Quân đã “dựng” Nguyễn Văn Lợi từ một người làm nghề rửa xe thành giám đốc và là nhân viên của bệnh viện. Theo lời khai của Nguyễn Văn Lợi thì mối quan hệ giữa bị cáo này và ông Quân trở nên thân thiết từ việc ông Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức là khách rửa xe thường xuyên tại tiệm của mình. Từ mối quan hệ này, Lợi trở thành giám đốc, quản lý 4 công ty với mức lương 40 triệu đồng/tháng và Lợi làm theo mọi chỉ đạo của “ông chủ” Nguyễn Minh Quân.

Quá trình xét xử, bà Nguyễn Trần Ngọc Diễm cho rằng không che giấu số t.iền 103 tỉ đồng mà chồng bà đã tham ô. Trả lời HĐXX, bà Diễm nói bà là Giám đốc Công ty Ngọc Đạo, ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Lợi (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất Nguyễn Tâm) điều hành. Bà Diễm khai nhận với HĐXX, cứ mỗi lần nhận được t.iền, dù chuyển khoản hay t.iền mặt, bà không biết t.iền từ đâu mà chỉ nghĩ rằng đó là lợi nhuận của công ty. Số t.iền này, vợ chồng bà dùng vào việc mua nhà, đất…, trong đó có căn biệt thự nghỉ dưỡng thuộc dự án Vinpearl Golf land Resort &Villas, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (giá ghi trên hợp đồng 18,5 tỉ đồng), căn biệt thự thuộc dự án Khu trung tâm phức hợp Sài Gòn – Ba Son (99,7 tỉ đồng). Thuộc cấp của ông Quân sử dụng 37,6 tỉ đồng từ nguồn t.iền thu được của 27 gói thầu để thanh toán t.iền mua căn biệt thự này… Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Văn Lợi cũng có chuyển t.iền riêng cho bà Diễm 16 tỉ đồng. Đây là khoản t.iền mà bà Diễm thừa nhận là để “chi tiêu cho sinh hoạt gia đình, con cái học hành…” nhưng chỉ trong một năm.

Ngoài Lợi, các bị cáo khác là thuộc cấp của ông Quân cũng khai làm theo chỉ đạo của cấp trên. Đến lượt mình, trả lời HĐXX, bị cáo Quân cho rằng cáo trạng truy tố mình có chỗ đúng, chỗ không (!?).

Bị cáo Nguyễn Minh Quân cho rằng cáo trạng của VKSND Tối cao truy tố mình là không khách quan, không đúng sự thật. Các doanh nghiệp: Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất Nguyễn Tâm do bị cáo Nguyễn Văn Lợi đứng tên, Công ty TNHH Thanh Vương Sài Gòn do Đồng Thị Xuân Thu (vợ Lợi) đại diện pháp luật và Công ty TNHH Dược phẩm Trung Dung do Phạm Thị Bích Chi (Kế toán Công ty Nguyễn Tâm) đứng tên, không liên quan gì đến ông (!?).

Ngoài ra, ông Quân còn cho rằng lời khai của các bị cáo có tính chất vu khống. Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức phủ nhận lời khai của bị cáo Nguyễn Văn Lợi khi cho rằng 3 công ty tham gia đấu thầu trang, thiết bị y tế với Bệnh viện Thủ Đức là doanh nghiệp “sân sau” của ông Quân.

Nói về số t.iền hơn 103 tỉ đồng mà bị cáo Nguyễn Văn Lợi đã chuyển cho vợ chồng ông, cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức cho rằng đó là t.iền đã cho Lợi vay trước đó. Tuy nhiên, ông Quân không nhớ đã cho bị cáo Lợi vay bao nhiêu t.iền và vì quá thân thiết nên không ghi sổ sách.

Về việc “bỗng nhiên” Nguyễn Văn Lợi trở thành giám đốc công ty, nhân viên Bệnh viện Thủ Đức, trả lời HĐXX, ông Quân cũng phủ nhận không biết, dù nhận thức rõ việc ký các quyết định tuyển dụng, chi trả lương cho nhân viên, trong đó có tên của bị cáo Lợi, đều phải do giám đốc bệnh viện quyết định.

Nguyễn Văn Lợi khẳng định mình không hiểu biết gì về giá, cấu hình, tính năng của máy móc, trang, thiết bị y tế. Việc tham gia đấu thầu tại Bệnh viện Thủ Đức hay việc thương lượng mua bán máy móc, thiết bị y tế với nhà sản xuất, đơn vị cung cấp đều thực hiện theo sự chỉ đạo của bị cáo Quân. Ông Quân không thừa nhận việc này.

Quay ngoắt 180 độ

Sáng 30/11, trong quá trình xét hỏi, HĐXX nhận được đơn xin gặp để thăm hỏi, động viên con của mẹ bị cáo Nguyễn Minh Quân và được HĐXX chấp thuận dưới sự giám sát của thư ký phiên tòa, đại diện VKS và của lực lượng bảo vệ phiên tòa. Thật bất ngờ, sau khi gặp mẹ trong giờ giải lao, bị cáo Nguyễn Minh Quân đã có thay đổi nhận thức và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau thời gian được gặp mẹ, trình bày trước tòa, bị cáo Quân gửi lời cảm ơn HĐXX đã cho bị cáo được gặp mẹ. “2 năm rồi, kể từ lúc bị bắt giam, bị cáo chưa một lần được gặp mẹ. Ba bị cáo cũng mất khi bị cáo bị tạm giam. Trải qua 2 ngày xét xử, qua cách thẩm vấn của HĐXX, VKS, luật sư đối với các bị cáo trong vụ án, bị cáo thấy mình có hành vi phạm tội. Trước đây, mình cứ nghĩ không phạm tội”, bị cáo Nguyễn Minh Quân trình bày. Trước đó, trong phần thủ tục, bị cáo Quân cũng chia sẻ, trong thời gian tạm giam, cha bị cáo đã mất. Chủ tọa đã thay mặt HĐXX chia buồn với bị cáo và gia đình. Bị cáo còn thừa nhận, nghĩ mình học nhiều, tưởng biết hết, cuối cùng chẳng biết gì!

Nói về việc không thừa nhận hành vi phạm tội trong quá trình điều tra, cũng như thẩm vấn tại tòa trước đó, bị cáo Nguyễn Minh Quân ví von: “Trước đây bị cáo có chạy án nhưng bị lừa, mình giống như người bị bệnh ung thư, ai nói gì để chữa chạy là tin hết rồi bị lừa”. Trước đây, bị cáo nghĩ không có tội, giờ sau 2 ngày xét xử, bị cáo mới biết mình có tội, nhận thức được hành vi trái pháp luật.

Về việc chạy án, ngày 17/9/2022, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án hình sự ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Bùi Trung Kiên 9 năm tù về tội “l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản”. Bị cáo Lê Thanh An 6 năm tù; Nguyễn Ngọc Triệu 5 năm tù; Trần Văn Long, Hà Duy Tuấn và Bùi Thị Hồng Giang đều lãnh 9 năm tù về tội “Môi giới hối lộ” trong vụ nhận 2,67 triệu USD (tương đương hơn 60 tỷ đồng) để “chạy án” cho Nguyễn Minh Quân, khi ông cựu giám đốc bị Bộ Công an điều tra vi phạm về đấu thầu tại Bệnh viện Thủ Đức. Số t.iền hơn 60 tỷ đồng là t.iền phạm tội, bị tịch thu sung công quỹ.

Sau khi nhận thức và thừa nhận hành vi như cáo trạng, bị cáo Quân xin HĐXX cho phép mẹ bị cáo được nộp t.iền để khắc phục hậu quả cho con ngay trong ngày 30/11. Mặt khác, Quân cũng xin mở kê biên các bất động sản để khắc phục, xin xem xét cho vợ vì cho rằng người này không biết gì hết. Trước đó, bị cáo cho rằng vợ mình, bị cáo Nguyễn Trần Ngọc Diễm là người không quan tâm đến t.iền.

Sáng 1/12, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Minh Quân 21 năm tù, Nguyễn Văn Lợi 15 năm tù cùng về tội “tham ô tài sản” và “rửa t.iền”.

Bị cáo Nguyễn Trần Ngọc Diễm (vợ bị cáo Quân) 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “rửa t.iền”

5 bị cáo là cựu nhân viên tại Bệnh viện TP Thủ Đức bị tuyên mức án từ 2 năm 6 tháng tù đến 3 năm 6 tháng tù về cùng tội danh “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”

Cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức thấy xấu hổ với người dân, nhân viên

Được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức gửi lời xin lỗi tới người dân trên địa bàn, nhân viên bệnh viện và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Chiều 30/11, sau 2 ngày xét xử cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức Nguyễn Minh Quân và các đồng phạm, trước khi tòa nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Được nói đầu tiên, bị cáo Nguyễn Minh Quân mong HĐXX xem xét những tình tiết giảm nhẹ mà đại diện VKS và các luật sư đã nêu cho bị cáo và đồng phạm.

Cũng theo bị cáo Quân, bị cáo đã có những đóng góp trong xây dựng Bệnh viện TP Thủ Đức, đưa bệnh viện trở thành "hiện tượng của ngành y tế" cũng như những đóng góp trong thời gian chống dịch Covid-19 vừa qua.

Cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức thấy xấu hổ với người dân, nhân viên - Hình 1
Các bị cáo tại tòa

Bị cáo Quân cũng "tiết lộ", sáng nay khi được HĐXX cho phép gặp mẹ, mẹ bị cáo đã nói "Ba con cho con ăn học để làm bác sĩ chứ không phải làm quản lý, làm quản lý làm chi. Nghe mẹ nói, bị cáo rất đau lòng.

Qua phiên toà này, bị cáo cảm thấy xấu hổ, có lỗi với người dân trên địa bàn TP Thủ Đức, nhân viên bệnh viện vì đã không quản lý tốt, để xảy ra vụ án như hôm nay. Bị cáo gửi lời xin lỗi", bị cáo Quân nghẹn giọng nói.

Trước đó, ông Quân cũng nhận hết trách nhiệm về mình, khẳng định bị cáo Nguyễn Trần Ngọc Diễm (vợ bị cáo) không biết gì về hoạt động của các công ty "sân sau" cũng như việc "thông thầu" của bị cáo. Vì vậy, ông Quân mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo Diễm.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Diễm mong được giải toả kê biên tài sản để khắc phục hậu quả của vụ án, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho chồng.

Các bị cáo còn lại cũng tỏ ra ăn năn, hối hận, xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt, để các bị cáo sớm được về chăm lo cho gia đình và làm việc có ích cho xã hội.

Cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức thấy xấu hổ với người dân, nhân viên - Hình 2
Bị cáo Nguyễn Minh Quân

Tòa nghị án tới 10h sáng ngày 1/12 sẽ tuyên án.

Theo truy tố, từ 2016 - 2020, Bệnh viện TP Thủ Đức đã tổ chức đấu thầu 31 gói mua sắm trang thiết bị y tế, phục vụ khám, chữa bệnh. Trong đó có 28 gói đã phê duyệt kết quả trúng thầu hoàn thiện việc thanh toán.

Để thâu tóm các gói thầu này, bị cáo Quân đã chỉ đạo Nguyễn Văn Lợi thành lập, sử dụng các công ty: Công ty TNHH Ngọc Đạo, TNHH TMDV SX Nguyễn Tâm, TNHH Dược phẩm Trung Dung, TNHH Thanh Vương Sài Gòn, để tham gia đấu thầu.

Đáng nói, trước khi trở thành giám đốc các công ty sân sau của cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức, bị cáo Lợi là thợ rửa xe và cả hai quen biết khi bị cáo Quân là khách quen nơi Lợi làm việc.

Lợi dụng vị trí giám đốc, bị cáo Quân đã chỉ đạo, gây sức ép với nhân viên dưới quyền, thành viên các tổ chấm thầu ký hợp thức hóa hồ sơ đã "thông thầu", gian lận trong đấu thầu, không đảm bảo minh bạch trong hoạt động đấu thầu...

Bốn công ty "sân sau" của bị cáo Quân do Lợi quản lý đã trúng 27/28 gói thầu tại Bệnh viện TP Thủ Đức với tổng giá trị hơn 345,2 tỷ đồng. Sau khi trừ các chi phí, bị cáo Quân đã chiếm đoạt hơn 103,6 tỷ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ n.ữ s.inh mất liên lạc nhắn tin 'cứu con với': Công an tạm giữ hình sự 1 thanh niên
21:33:31 26/02/2024
Đình chỉ chức vụ giám đốc văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang
20:09:01 26/02/2024
Tài sản "khủng" bị kê biên, phong tỏa liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát
17:55:16 27/02/2024
Tìm kiếm n.ữ s.inh ở Hải Phòng nghi nhảy cầu tự tử
06:25:23 28/02/2024
Ngày 19/3, xét xử Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh
18:25:59 27/02/2024
Ngăn chặn giao dịch gần 3.000 bất động sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát
16:02:57 26/02/2024
Bắt giữ cô gái lập hàng loạt facebook ảo l.ừa đ.ảo bán vé máy bay
21:20:07 26/02/2024
Tổng Giám đốc Công ty Trường Huy Vĩnh Long và các đồng phạm lãnh án
19:30:09 27/02/2024
Cơ sở không xử lý hình sự 210 người liên quan vụ thao túng chứng khoán ở FLC
19:11:14 26/02/2024
Xét xử cha con chủ tịch Tân Hoàng Minh trong 20 ngày
07:41:59 28/02/2024

Thông tin đang nóng

Vợ chồng nam ca sĩ nổi tiếng Vbiz bị tung clip cãi nhau với người bán hàng ở nước ngoài, thái độ thế nào mà khiến dân tình ngán ngẩm?
11:11:47 28/02/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hé lộ cuộc sống bỉm sữa: Lo lắng vì con ốm, stress vì điều này
10:31:51 28/02/2024
Nam Em vắng mặt, chồng sắp cưới đại diện xuất hiện tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM
13:31:12 28/02/2024
Cuộc sống của nam thần Hong Kong 1 thời sau bê bối "bắt cá 5 tay": Con trai bị tự kỷ, vợ từng muốn ôm 4 người con quyên sinh
12:58:34 28/02/2024
Nam chính xấu nhất 2023 sang năm mới vẫn không đẹp nổi, già đi chục t.uổi "phá nát" nguyên tác
13:12:08 28/02/2024
Siêu mẫu Miranda Kerr hạ sinh quý tử cho tỷ phú công nghệ, hé lộ thông tin về bé
13:24:20 28/02/2024
Bị mỉa mai làm từ thiện "bèo", H'Hen Niê: "Tôi buồn nhưng vẫn làm"
10:24:25 28/02/2024
Về quê chồng dự đám cưới, Tăng Thanh Hà được khen vì chọn đồ quá đẹp, còn tình tứ nắm tay ông xã
13:20:25 28/02/2024
Hé lộ thông tin ca sinh đôi của Sam, 1 nhóc tỳ có điều đặc biệt "hiếm có khó tìm"
13:15:31 28/02/2024
Rosé tựa tổng tài xé truyện bước ra, chung khung hình trong mơ với Kates Moss và "Bạch Tuyết" Lily Collins ở Fashion Week
13:34:14 28/02/2024

Tin mới nhất

Phạt 14 năm tù với 'nữ quái' thuê xe ô tô rồi đem cầm cố

12:58:12 28/02/2024
Trước lần phạm tội này, Đoàn Thị Hằng từng sở hữu các t.iền án về các tội Đ.ánh b.ạc , L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản .

Công an điều tra vụ trộm hơn 800 cây sâm Ngọc Linh trong Tết

12:48:38 28/02/2024
Lợi dụng dịp Tết, kẻ gian đã nhổ trộm hơn 800 cây sâm Ngọc Linh của người dân của bốn xã thuộc huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Vận động đối tượng trốn thi hành án ra đầu thú

10:56:17 28/02/2024
Ngày 27-2, Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (THAHS và HTTP) Công an TP Đà Nẵng cho biết đã vận động Nguyễn Thị Bích Đào (1972, trú Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) trốn thi hành án phạt tù ra đầu thú.

Vì sao một chủ tịch xã và 4 thuộc cấp ở Thái Bình bị bắt?

10:49:19 28/02/2024
Ngày 27/2, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà vừa bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ theo khoản 2 Điều 357 Bộ luật Hình sự.

Nhiều thủ đoạn tinh vi liên quan vụ án Vạn Thịnh Phát

10:45:10 28/02/2024
Trong vụ án Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng SCB và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã làm rõ 10 phương thức, thủ đoạn phạm tội.

Công an tạm giữ hình sự kẻ trộm xe mô tô

10:29:41 28/02/2024
Ngày 27/2, Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai), vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Tạ Đình Quang (SN 1989; HKTT tại xóm 1, xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về hành vi trộm cắp tài sản.

Phú Thọ: Tham ô t.iền trợ cấp, nữ cán bộ bưu điện bị bắt

09:55:58 28/02/2024
Lợi dụng nhiệm vụ được giao thực hiện việc cấp phát t.iền cho người dân trong diện được hưởng chính sách xã hội, Phạm Thị Linh Trang đã dùng nhiều thủ đoạn để tham ô số t.iền hơn 37 triệu đồng.

Sắp xét xử đường dây làm CCCD 'dịch vụ' ở Gò Vấp

09:52:45 28/02/2024
Dự kiến ngày 12-3 tới, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) sẽ đưa các bị cáo trong đường dây làm CCCD dịch vụ ra xét xử sơ thẩm. Đây là vụ án bị phanh phui từ phản ánh của báo Pháp Luật TP.HCM.

Cựu Phó Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà khai lý do 'giúp đỡ' Trịnh Văn Quyết

09:39:06 28/02/2024
Trong vụ án này, cựu Phó Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà bị đề nghị truy tố tội danh Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Xác minh vụ bảo vệ bị h.ành h.ung vì đưa vé 'số xấu'

09:15:25 28/02/2024
Ngày 27/2, chỉ huy Công an phường Khâm Thiên (quận Đống Đa,Hà Nội) cho biết đơn vị đang xác minh vụ một nam thanh niên h.ành h.ung bảo vệ ở quán cà phê trên địa bàn.

Tàng trữ s.úng săn trái phép, bị xử phạt 30 triệu đồng

09:13:36 28/02/2024
Tin từ UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc đã ký quyết định xử phạt 2 trường hợp sử dụng s.úng săn trái phép.

Xét xử vụ án làm giả, sử dụng con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức

09:05:00 28/02/2024
Xác định đây là vụ án có tổ chức đường dây làm giả bằng cấp quy mô lớn, từ TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh lan tỏa tất cả các địa phương trên toàn quốc nên các cơ quan tố tụng TP Hà Tĩnh đã tập trung đấu tranh quyết liệt để xử lý ngay từ ban ...

Khởi tố, bắt tạm giam hai lãnh đạo xã 'lạm quyền' ở tỉnh Thái Bình

08:55:20 28/02/2024
Liên quan vụ án Lạm quyền trong khi thi hành công vụ xảy ra tại xã Hồng An, Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) khởi tố và tạm giam năm đối tượng, trong đó có Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã.

Xưng nhà báo để "bảo kê" xe vi phạm giao thông qua 17 tỉnh, thành

08:46:38 28/02/2024
Lê Bảo Ngọc (33 t.uổi) lợi dụng có thời gian công tác tại một tạp chí quen biết nhiều CSGT nên lập công ty vận tải bán logo thu t.iền bảo kê cho nhiều xe.

Lào Cai: Khởi tố đối tượng trộm gần 400 triệu đồng trong cốp xe ô tô

08:44:34 28/02/2024
Trước đó, ngày 10/2/2024, CATP Lào Cai nhận được tin báo của anh H.V.T (trú tại số nhà 243, đường Điện Biên, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai) về việc anh bị kẻ gian trộm cắp tài sản.

Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Hồng An (huyện Hưng Hà, Thái Bình)

08:41:08 28/02/2024
Ngày 27/2, Công an tỉnh Thái Bình đã thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án Lạm quyền trong khi thi hành công vụ xảy ra tại xã Hồng An, huyện Hưng Hà.

Cựu Giám đốc CDC Hà Nội chuẩn bị hầu tòa trong vụ mua kit test của Việt Á

08:34:59 28/02/2024
Ngày 28/1/2022, Sở Y tế Hà Nội có Quyết định số 168/QĐ-SYT bổ nhiệm Trương Quang Việt giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội.

Quảng Ngãi: Phát hiện đối tượng mua, bán vũ khí quân dụng trên không gian mạng

08:14:41 28/02/2024
Công an huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Huỳnh Thiên Đạt và phát hiện, tạm giữ 92 khẩu s.úng; hơn 14.000 viên đạn thể thao, công cụ hỗ trợ.

Xử lý đối tượng mua bán s.úng săn qua mạng xã hội

08:12:50 28/02/2024
Tại cơ quan Công an, Đ.V.T. khai nhận mua khẩu s.úng hơi trên mạng của một người không rõ tên t.uổi, gần đây do không còn nhu cầu sử dụng nên lập tài khoản Facebook ảo để đăng bán.

Phê chuẩn khởi tố đối tượng l.ừa đ.ảo bán hàng qua mạng

08:07:43 28/02/2024
Sau khi tiến hành xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng xác định, đối tượng thực hiện hành vi trên là Phạm Thị Hà.

Khởi tố 'nữ quái' trộm cắp tài sản có 16 t.iền án, t.iền sự

08:03:52 28/02/2024
Công an quận Hoàn Kiếm vừa tiến hành khởi tố bị can đối với Lê Tuyết Lan về tội Trộm cắp tài sản. Đáng chú ý, nữ quái này từng có 16 t.iền án, t.iền sự.

Có thể bạn quan tâm

Ai Cập lập trại cứu trợ thứ ba, bệnh viện dã chiến ở Gaza

Thế giới

15:36:22 28/02/2024
Gần 5 tháng sau khi xung đột Hamas-Israel bùng phát, các tổ chức viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo nạn đói tại Gaza gần như không thể tránh được nếu không mở rộng ngay lập tức quy mô viện trợ.

JayKii lên tiếng xin lỗi, tiết lộ nguyên nhân tỏ thái độ cộc cằn và suýt ẩu đả với người bán hàng

Sao việt

15:26:16 28/02/2024
Sáng 28/2, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại sự việc ca sĩ JayKii và vợ là Mai Anh cãi nhau cực căng với một người bán hàng.

Vì sao Lee Dong Wook ngừng đóng phim tình cảm?

Sao châu á

15:23:08 28/02/2024
Kể từ năm 2020 cho đến nay, nam diễn viên Lee Dong Wook chưa đóng bất kỳ bộ phim truyền hình đề tài tình cảm lãng mạn nào.

"Thả rông" mặc tạp dề bán cà phê, gái xinh nhận ánh mắt "dòm ngó" từ người đi đường, cánh mày râu rần rần

Netizen

15:08:29 28/02/2024
Cô gái thả rông đứng bán cà phê nhận nhiều ý kiến phản cảm với bộ trang phục thiếu vải, cánh mày râu rần rần vội xin địa chỉ để ghé thăm.

Cầu kính độc lạ uốn lượn giữa trời mây ở Trung Quốc

Du lịch

15:07:48 28/02/2024
Toàn bộ công trình được tạo thành từ ba mặt cầu lượn sóng đan xen và tạo cho du khách cảm giác như đang đi giữa cầu vồng trên bầu trời.

'Kung Fu Panda 4': Gấu trúc Po đụng độ loạt kẻ thù cũ, ăn chay thiền định cũng không yên

Phim âu mỹ

15:05:09 28/02/2024
Hành trình võ hiệp của chú gấu trúc Po sẽ có bước chuyển biến đầy thú vị và gay cấn trong phần 4 lần này, đồng thời có sự đồng hành của nhiều nhân vật mới hấp dẫn.

7 cảnh quay ấn tượng với độ khó cao, tốn nhiều công sức nhất của phim 'Mai' được hé lộ trong tập hậu trường mới nhất

Hậu trường phim

14:59:02 28/02/2024
Ngày 26/2, tập hậu trường mới nhất của phim điện ảnh Mai đã chính thức lên sóng, hé lộ nhiều câu chuyện thú vị về kỹ thuật, bối cảnh, nhân sự để làm nên những cảnh quay ấn tượng trong bộ phim.

Mặc quần jeans tới công sở, chị em nên kết hợp với 4 mẫu áo để vẻ ngoài chuẩn thanh lịch

Thời trang

14:55:23 28/02/2024
Áo thun trắng và quần jeans là bộ đôi thời trang quen thuộc. Hai món đồ này sẽ giúp bạn có vẻ ngoài trẻ trung, năng động. Để ghi điểm thanh lịch với áo thun trắng và quần jeans, chị em nên sơ vin gọn gàng, đồng thời nhấn nhá thắt lưng.

'Sen Boss sum vầy': Khi thú cưng trở thành cầu nối hàn gắn mối quan hệ của con người

Phim châu á

14:50:47 28/02/2024
Khởi chiếu từ ngày 23/2/2024, phim điện ảnh Hàn Sen Boss sum vầy (tên tiếng Anh: Dog Days) đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả khi mang đến một cảm giác chữa lành với nhiều tiếng cười và nước mắt.

Jisoo ấn tượng, Rosé diện đồ xuyên thấu tại Tuần lễ thời trang Paris

Phong cách sao

14:05:27 28/02/2024
Với tư cách là đại sứ của Dior, Jisoo chọn phong cách n.ữ s.inh lịch sự. Cô diện áo blazer ngắn có đai kết hợp với sơ mi trắng, đeo cà vạt và tất dài đen.

BIBI đ.ánh bại IU để đạt "Perfect All-Kill" với bài 'Bam Yang Gang'

Nhạc quốc tế

14:02:47 28/02/2024
BIBI toàn thắng các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc với bản hit Bam Yang Gang , đ.ánh bại IU để đạt Perfect All-Kill đầu tiên trong sự nghiệp.

Bí quyết gầy vẫn đẹp của người mẫu cho Suzy "mượn" cơ thể

Làm đẹp

13:39:44 28/02/2024
Trong một chương trình phát sóng trên đài SBS, Kim Bo Ra tiết lộ bí quyết nhỏ giúp cô có được vóc dáng chuẩn cả khi không tới phòng tập.

"Chúng ta của 8 năm sau" gây xôn xao với tình tiết tiểu tam suýt sảy thai và tuyên bố của ông chồng ngoại tình

Phim việt

13:27:03 28/02/2024
Trong tập 47 - cũng là tập cận kề tập cuối của phim, có 2 tình tiết thu hút sự chú ý của khán giả nhất, đó là câu chuyện Tùng - Thu và vụ kiện của Dương với Gia Khiêm.