Hôm nay, xét xử cựu giám đốc BV Thủ Đức với cáo buộc tham ô hơn 100 tỉ đồng

Theo dõi VGT trên

Cựu giám đốc BV Thủ Đức lợi dụng vị trí người đứng đầu, gây sức ép với nhân viên để thông thầu, gian lận trong đấu thầu tham ô hơn 100 tỉ đồng mua nhà, đất.

Hôm nay (ngày 29-11), TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; tham ô tài sản, rửa t.iền xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức, TP.HCM (BV Thủ Đức) và các đơn vị liên quan.

Hai bị cáo Nguyễn Minh Quân và Nguyễn Văn Lợi bị xét xử về hai tội tham ô tài sản theo điểm a khoản 4 Điều 353 BLHS với khung hình phạt tù từ 20 năm, chung thân hoặc tử hình và rửa t.iền theo khoản 3 Điều 324 BLHS.

Hôm nay, xét xử cựu giám đốc BV Thủ Đức với cáo buộc tham ô hơn 100 tỉ đồng - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Minh Quân – Cựu giám đốc BV Thủ Đức bị cáo buộc tham ô hơn 100 tỉ đồng. Ảnh: SONG MAI

Bị cáo Nguyễn Trần Ngọc Diễm (vợ Quân) bị xét xử về tội rửa t.iền. Sáu bị cáo đồng phạm là nhân viên BV Thủ Đức bị xét xử về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Phiên xét xử dự kiến diễn ra đến ngày 1-12, do thẩm phán Phạm Lương Toản là chủ tọa phiên tòa.

Ngoài bị hại là BV Thủ Đức, tòa còn triệu tập 38 cá nhân, tổ chức có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án đến phiên xử, trong đó có UBND TP Thủ Đức, Sở Y tế TP.HCM…

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Quân đã chỉ đạo Nguyễn Văn Lợi lập bốn công ty sân sau để can thiệp thâu tóm toàn bộ gói thầu.

Lợi lập các hợp đồng mua bán khống, lòng vòng giữa các công ty này để nâng giá máy móc; dùng ba trong nhóm bốn công ty trên nộp hồ sơ dự thầu. Khi làm hồ sơ tham gia đấu thầu, Lợi làm một hồ sơ có tiêu chí tốt hơn hai hồ sơ còn lại để một công ty trúng thầu.

Bị can Quân đã lợi dụng vị trí người đứng đầu BV, gây sức ép với nhân viên dưới quyền; thông thầu, gian lận trong đấu thầu… nhằm tham ô t.iền của bệnh viện.

Hôm nay, xét xử cựu giám đốc BV Thủ Đức với cáo buộc tham ô hơn 100 tỉ đồng - Hình 2

Video đang HOT

Nguyễn Văn Lợi – người giúp sức cho bị cáo Quân tham ô t.iền của BV. Ảnh: SONG MAI

Từ năm 2016 đến năm 2020, nhóm bốn công ty “sân sau” đã trúng 27/28 gói thầu với tổng giá trị hơn 345,2 tỉ đồng. Sau khi trừ các chi phí, số t.iền Quân tham ô của bệnh viện là 103,6 tỉ đồng. Đối với 27 gói thầu, tổng thiệt hại được định giá là 81,2 tỉ đồng.

Quân chỉ đạo Lợi chuyển cho vợ chồng Quân t.iền tham ô để mua vàng, mua đất, biệt thự và hai ôtô Audi và Mercedes…

Theo cáo trạng, tại cơ quan điều tra, ông Quân chưa thành khẩn khai báo, đổ lỗi, đùn đẩy trách nhiệm cho cấp dưới nên cần xử lý nghiêm.

Đối với bị can Diễm, khi bệnh viện chuyển t.iền cho các công ty trúng thầu, Diễm đã yêu cầu Lợi chuyển t.iền cho mình gần 68 tỉ đồng. Bị can Diễm phạm tội rửa t.iền với vai trò giúp sức, phục tùng theo chỉ đạo của chồng; tại CQĐT bị can có thái độ ăn năn hối cải, có hai con nhỏ, nên đề nghị xem xét khi lượng hình.

Theo hồ sơ vụ án, hai vợ chồng ông Quân mua thửa đất giá 11,8 tỉ đồng ở phường Linh Xuân, TP Thủ Đức từ t.iền tham ô và đã bán được 19 tỉ đồng. Ông Quân khai số t.iền bán đất đã đưa cho một số người để chạy án nhưng bất thành.

Năm 2021, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) xác minh dấu hiệu vi phạm về đấu thầu tại BV Thủ Đức. Quân đã đưa 2,2 triệu USD cho Bùi Trung Kiên (cựu cán bộ Phòng 6, C03) để chạy án. Vụ án vẫn tiếp tục điều tra nên Kiên đã trả lại 1,15 triệu USD và chiếm đoạt 1,05 triệu USD. Tiếp đó, ông Quân đã đưa 1,62 triệu USD (hơn 36 tỉ đồng) cho những đối tượng khác để “chạy án”.

Sau đó ông Quân vẫn bị CQĐT khởi tố, bắt tạm giam; 60 tỉ đồng t.iền chạy án được sung vào ngân sách nhà nước. Những đối tượng trên đã bị xét xử, riêng ông Quân chủ động khai báo trước khi bị phát giác nên được miễn trách nhiệm hình sự.

Ngoài vụ án tham ô hơn 100 tỉ đồng tại BV Thủ Đức, ông Quân còn bị cáo buộc về hành vi vi phạm đấu thầu liên quan mua kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Á, thiệt hại hơn 10 tỉ đồng.

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh mời 4 luật sư tham gia bào chữa

Sáng 10/10, TAND tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", "Đưa hối lộ" và "Nhận hối lộ" xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Ninh.

Thẩm phán Tạ Duy Ước là chủ tọa phiên tòa; 4 kiểm sát viên Viện KSND tỉnh Quảng Ninh thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động xét xử tại phiên tòa.

Đúng 8h, 17 bị cáo được dẫn giải ra tòa. Trong vụ án này, bị cáo Vũ Liên Oanh, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh bị truy tố 2 tội danh "Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" và "Nhận hối lộ". Cựu GĐ&ĐT Quảng Ninh đã mời 4 luật sư thăm gia bào chữa cho mình.

Ngoài 17 bị cáo trong vụ án hầu tòa, Hội đồng xét xử còn triệu tập đến phiên tòa nhiều tập thể và cá nhân có liên quan đến vụ án này như: Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, Công ty NSJ Group, Công ty định giá AIC...

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh mời 4 luật sư tham gia bào chữa - Hình 1
An ninh phiên tòa được thắt chặt.

Sau phần thẩm vấn, đại diện VKSND tối cao công bố cáo trạng dài hơn 30 trang. Theo cáo trạng, Hoàng Thị Thúy Nga (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty NSJ) có mối quan hệ quen biết Vũ Liên Oanh, khi đó là Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh.

Năm 2016, khi biết được có chủ trương đầu tư trang thiết bị giáo dục và do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư, Nga đến gặp Oanh trao đổi để các công ty trong nhóm NSJ Group trúng các gói thầu theo giá mà Nga ấn định trước.

Oanh đồng ý và giới thiệu Nga gặp Ngô Vui (cựu Trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính, Sở GD&ĐT Quảng Ninh) cùng các nhân viên cấp dưới. Oanh còn chỉ đạo cấp dưới phối hợp với Nga thực hiện các thủ tục lập, triển khai dự án, tổ chức đấu thầu.

Sau đó, Vui đã giao cho Hà Huy Long và Phạm Thị Hạnh (cùng là Phó trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh) trực tiếp liên hệ, làm việc với Nga và nhóm nhân viên Công ty NSJ.

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh mời 4 luật sư tham gia bào chữa - Hình 2
Bị cáo Vũ Liên Oanh được dẫn giải ra tòa.

Nga giao cho nhân viên Ban Quan hệ khách hàng, Phòng dự án và Phòng sản phẩm Công ty NSJ là Lê Long Hải, Lê Đại Tấn, Hoàng Ngọc Hồng Phúc, Nguyễn Viết Hồng... phối hợp với Vui, Long và Hạnh để triển khai thực hiện các gói thầu, lập hồ sơ cho "quân xanh", "quân đỏ" thực hiện.

Nga còn chỉ đạo Ban Hàng hoá thuộc Công ty NSJ liên hệ với các hãng sản xuất và công ty trung gian để mua hàng hóa thiết bị qua các công ty trung gian, từ đó nâng giá các thiết bị giáo dục trước khi nhập khẩu về Việt Nam.

Mức giá nâng lên cao hơn nhiều lần so với giá bán mà các hãng sản xuất báo giá để bán trực tiếp cho Công ty NSJ, Công ty MQF, gần bằng với mức giá trúng thầu và gọi là hợp đồng nối, đẩy giá.

Để tránh bị phát hiện việc Công ty NSJ vừa là đơn vị tư vấn lập dự án, vừa tham gia đấu thầu, Nga và Oanh đã bàn và thống nhất, chỉ định Công ty VNNew làm tư vấn lập dự án, báo cáo nghiên cứu khả thi hợp thức hồ sơ thầu cả 6 gói thầu mua sắm trang thiết bị giáo dục.

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh mời 4 luật sư tham gia bào chữa - Hình 3
Chủ tọa phiên tòa.

Công ty AIC và Công ty Gia Lộc được chỉ định là đơn vị thẩm định giá ban hành chứng thư thẩm định giá theo giá do Nga ấn định trước. Những việc làm này nhằm đảm bảo để Công ty NSJ và các Liên danh NSJ - Toàn Thịnh trúng qua hình thức đấu thầu rộng rãi.

Mặc dù nhóm Công ty NSJ trúng 6 gói thầu, nhưng do không thu thập được tài liệu xác định giá gốc của từng năm nên cơ quan điều tra chỉ xác định được, thiệt hại của Nhà nước trong 2 gói thầu thuộc các dự án bổ sung thiết bị giáo dục cho các trường mầm non, trường tiểu học trong năm 2019 là 80 tỷ đồng.

Cơ quan công tố xác định, các bị can lợi dụng chức vụ, can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu, thông thầu, gian lận bằng cách cố ý làm sai lệch thông tin, cung cấp thông tin không trung thực làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu. Hành vi của các bị can dẫn đến sự không minh bạch trong đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng.

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh mời 4 luật sư tham gia bào chữa - Hình 4
Các bị cáo tại phiên tòa.

Với hành vi trên, nhóm bị cáo ở Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh gồm: Vũ Liên Oanh, Ngô Vui, Hà Huy Long, Phạm Thị Hạnh và nhóm bị cáo ở Công ty NSJ gồm: Hoàng Thị Thúy Nga, Trần Thị Thanh Xuân, Ngô Mạnh Hùng và các nhân viên khác cùng bị truy tố về tội "Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Sau khi trúng thầu, Hoàng Thị Thúy Nga đã trực tiếp hoặc chỉ đạo nhân viên đưa hối lộ cho Vũ Liên Oanh, Ngô Vui, Hà Huy Long tổng số t.iền hơn 30 tỷ đồng. Trong đó, Vũ Liên Oanh nhận 14 tỷ đồng, Ngô Vui nhận 14,8 tỷ đồng, Hà Huy Long nhận 1,36 tỷ đồng.

Hành vi nhận t.iền của ba bị cáo Oanh, Vui và Long tuy không có sự bàn bạc từ trước, nhưng cơ quan tố tụng xác định, việc nhận t.iền lặp đi lặp lại nhiều lần sau mỗi lần các bị can thông đồng, tạo điều kiện cho Nga và Công ty NSJ trúng thầu trái quy định. Vì thế, Viện KSND tối cao truy tố 3 bị cáo Oanh, Vui và Long thêm tội "Nhận hối lộ"; truy tố bị cáo Nga thêm tội "Đưa hối lộ".

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh mời 4 luật sư tham gia bào chữa - Hình 5
Bị cáo Vũ Liên Oanh trong phần thẩm vấn.

Theo quy định của pháp luật, với hành vi nhận hối lộ số t.iền từ 1 tỷ đồng trở lên, các bị cáo sẽ phải đối diện với khung hình phạt cao nhất là t.ử h.ình.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Ngô Vui (cựu Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh), Hà Huy Long (cựu Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh), Phạm Thị Hạnh (cựu Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh) bị truy tố về tội "Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh mời 4 luật sư tham gia bào chữa - Hình 6
Bị cáo Vũ Liên Oanh (khoanh đỏ) được chủ tọa phiên tòa cho ngồi nghe cáo trạng.

Cùng bị truy tố về tội danh trên còn có các bị cáo: Hoàng Thị Thúy Nga (Chủ tịch HĐQT Công ty NSJ), Trần Ngọc Thắng (Tổng Giám đốc Công ty MQF), Trần Thị Thanh Xuân (Tổng Giám đốc Công ty MQF), Ngô Mạnh Hùng (Phó Tổng Giám đốc Công ty MQF), Lê Long Hải (Giám đốc quan hệ khách hàng Khu vực 3, Công ty NSJ), Lê Đại Tấn (nhân viên quan hệ khách hàng Khu vực 3, Công ty NSJ), Phạm Việt Anh (Phó trưởng Phòng dự án, Công ty MQF), Hoàng Thị Minh Tâm (nhân viên Phòng dự án Công ty MQF), Vũ Ngọc Minh (Giám đốc Công ty Gia Lộc), Hà Thị Thu Huyền (Thẩm định viên Công ty Gia Lộc), Phạm Đức Chính (nhân viên thẩm định Công ty Gia Lộc).

Tại phiên tòa lần này, bị cáo Vũ Liên Oanh, cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh mời 4 luật sư tham gia bào chữa, do sức khỏe yếu nên bị cáo Vũ Liên Oanh được Chủ tọa phiên tòa cho ngồi nghe đại diện VKSND công bố cáo trạng.

Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra 3 ngày

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ n.ữ s.inh mất liên lạc nhắn tin 'cứu con với': Công an tạm giữ hình sự 1 thanh niên
21:33:31 26/02/2024
Đình chỉ chức vụ giám đốc văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang
20:09:01 26/02/2024
Điều tra cháu gái 15 t.uổi bị 2 người đàn ông h.iếp dâm
08:13:39 26/02/2024
Vì sao Lê Hải Trà và 3 cựu sếp HOSE bị khởi tố trong vụ Trịnh Văn Quyết?
08:04:29 26/02/2024
Cơ sở không xử lý hình sự 210 người liên quan vụ thao túng chứng khoán ở FLC
19:11:14 26/02/2024
Ngăn chặn giao dịch gần 3.000 bất động sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát
16:02:57 26/02/2024
Cưỡng chế tài sản của Nguyễn Thái Luyện để bồi thường cho các bị hại
20:35:46 25/02/2024
Bắt giữ cô gái lập hàng loạt facebook ảo l.ừa đ.ảo bán vé máy bay
21:20:07 26/02/2024
Tóm kẻ trốn truy nã chuẩn bị vượt biên qua Campuchia
20:11:27 25/02/2024
Vụ án 'thao túng chứng khoán': Doãn Văn Phương bỏ trốn, xuất cảnh sang Anh
16:15:37 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Bạn trai động thủ với giang hồ trước nhà, Nam Em gào thét khan cổ: "Bùi Hữu Cường đi vô nhanh lên"
09:26:04 27/02/2024
NÓNG: Kỳ Duyên - Minh Triệu đã "đường ai nấy đi"
12:41:54 27/02/2024
Dispatch khui chuyện hẹn hò của Lee Jae Wook và Karina (aespa): Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên
09:41:46 27/02/2024
Nguyện vọng của các nghệ sĩ tại Viện dưỡng lão khi đến nơi ở mới
12:01:27 27/02/2024
Người đàn ông có vợ bị tố "tòm tèm" cùng 2 cô gái, chính thất bị nhà "tiểu tam" tác động vật lý
09:08:54 27/02/2024
2 cặp sao hot Vbiz tình tứ sát rạt bên nhau, công khai phát cẩu lương khiến netizen ghen tỵ
08:07:33 27/02/2024
Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân gặp triệu chứng liệt dây thần kinh số 7, méo miệng
11:56:50 27/02/2024
Cùng livestream "bóc phốt" nhưng 2 lần Nam Em khiến Quế Vân bị "quê là quê"
09:18:57 27/02/2024
Diễn viên Quỳnh Lương đính chính chuyện đám cưới với thiếu gia Trà Vinh
11:52:51 27/02/2024
Streamer đời đầu Vbiz 19 t.uổi quyết cưới người mình yêu, hậu đám cưới bị "cắm sừng", kết hôn lần 2 lại đổ vỡ
11:54:56 27/02/2024

Tin mới nhất

Khởi tố 3 thanh niên đi mô tô bốc đầu xe, tay cầm dao tự chế đi diễu phố

08:33:09 27/02/2024
Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 03 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đối tượng lưu hành t.iền giả bị bắt sau hơn 15 năm lẩn trốn

08:27:53 27/02/2024
Trước đó, qua công tác nghiệp vụ Cơ quan điều tra phát hiện Nguyễn Quang Uyển là đối tượng bị truy nã theo Quyết định truy nã số 01 ngày 15/12/2008 của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang

Phát hiện xe ôtô tải vận chuyển 22 tấn đường kính trắng có dấu hiệu vi phạm

19:59:00 26/02/2024
Qua khám phương tiện vận tải, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển 22 tấn đường kính trắng do nước ngoài sản xuất không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Trao thưởng nóng cho lực lượng bắt 2 tên cướp ở Đắk Nông

19:40:09 26/02/2024
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc của các đơn vị tham gia truy bắt thành công 2 tên cướp.

Người nông dân cảnh giác, giúp lực lượng Công an tóm gọn kẻ trộm xe máy

19:35:42 26/02/2024
Trông thấy một thanh niên đang lén lút dắt bộ chiếc xe máy, người đàn ông đang làm ruộng sinh nghi, lập tức thông tin đến cơ quan Công an.

Cho bạn mượn xe gây tai nạn t.ử v.ong ở Hà Nam, tại sao chủ xe lại bị khởi tố?

19:31:50 26/02/2024
Luật sư phân tích chi tiết vụ tai nạn do cho bạn mượn xe khiến một người t.ử v.ong, nguyên nhân người cho mượn xe bị khởi tố.

Lái xe của ông Trịnh Văn Quyết được 'phù phép' nắm giữ cổ phiếu trị giá 230 tỷ

17:41:02 26/02/2024
Từ lái xe cho đến người giữ nhiều chức vụ cao ở hệ sinh thái FLC đều được ông Trịnh Văn Quyết và em gái sử dụng để ký khống nhiều giấy tờ nhằm nâng khống vốn của Công ty Faros, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt hơn 3.620 tỷ đồng.

Anh ruột bị án Nguyễn Thị Thanh Nhàn được giảm án

17:35:57 26/02/2024
Ba bị cáo còn lại, trong đó có bị cáo Nguyễn Anh Dũng đều đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm xem xét thêm các tình tiết, vai trò, hoàn cảnh gia đình, bản thân để giảm nhẹ một phần hình phạt, sớm được trở về với gia đình và xã hội.

Xem xét trách nhiệm cán bộ ngân hàng trong vụ l.ừa đ.ảo 600 tỷ đồng ở Agibasa An Giang

17:28:39 26/02/2024
Quá trình điều tra, các đối tượng khai do Công ty Việt An hoạt động không hiệu quả, không còn nguồn kinh phí và không còn hạn mức để tiếp tục vay vốn nên Lưu Bách Thảo đã chỉ đạo lập nhiều bộ hồ sơ khống để được rút vốn tại ngân hàng.

Phó giám đốc tham ô hàng trăm lượng vàng của công ty lãnh án chung thân

17:24:17 26/02/2024
Mang vàng của Công ty đi bán lấy t.iền cho vay lãi để bù vào chỉ tiêu, nhưng càng xoay càng lỗ, Phó giám đốc Công ty Vàng Việt Nam, Chi nhánh TP Hồ Chí Minh lãnh án chung thân.

Chuyến hàng chưa kịp đến đích

17:13:52 26/02/2024
Bước đầu, bà D. khai, chiều cùng ngày, có một người lạ thuê bà chở 2 bao tải thuốc nổ đến xã Bình Châu với số t.iền công là 500 nghìn đồng.

Tiền Giang: Phát hiện 2 đối tượng rải tờ rơi cho vay 'tín dụng đen'

17:05:07 26/02/2024
Đức và Tỉnh thừa nhận hành vi rải tờ rơi cho vay t.iền trên đoạn đường từ cầu Long Hòa (xã Đạo Thạnh) đến xã Lương Hòa Lạc (huyện Chợ Gạo) thì bị phát hiện.

Bình Phước: Bắt tạm giam 2 đối tượng buôn bán vũ khí quân dụng

16:34:11 26/02/2024
Ngày 26/2, theo thông tin từ Công an huyện Bù Gia Mập, cơ quan này đang tạm giam 2 đối tượng để điều tra về việc buôn bán trái phép vũ khí quân dụng.

Khởi tố đối tượng ngáo đá ném b.é t.rai 3 t.uổi xuống sông

16:29:40 26/02/2024
Sau khi sử dụng m.a t.úy, Hải đi đến chỗ b.é t.rai 3 t.uổi đang ngồi, rồi bất ngờ ôm bé ném xuống sông Cái Nứa. Gây án xong, đối tượng bỏ đi khỏi hiện trường.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Vì sao Trương Mỹ Lan bị truy tố về 1 tội theo Bộ luật Hình sự cũ?

16:19:03 26/02/2024
Một trong những tội danh bị can Trương Mỹ Lan bị xét xử tới đây là Tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng theo BLHS 1999.

Từ vụ trộm t.iền ở Phú Yên tìm ra vụ trộm 4 năm trước ở TP Hồ Chí Minh

14:07:06 26/02/2024
Theo đó, chiếc xe máy này do ông Lê Ngọc Pôn, trú ở thôn Mỹ Xuyên, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ, được Công an huyện Phong Điền cấp giấy chứng nhận đăng ký lần đầu vào ngày 23/1/2018.

Có thể bạn quan tâm

Cách ứng tuyển vị trí seo lương cao dễ thăng tiến tại OKVIP

Tin nổi bật

14:04:19 27/02/2024
Việc làm SEO tại OKVIP đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía các bạn trẻ. Điều này bởi vì vị trí này mang lại cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và tiềm năng thăng tiến cao.

"Sếp Giang" trong "Chúng ta của 8 năm sau": Thu quả ngọt sau 12 năm không ngừng cố gắng

Hậu trường phim

14:02:50 27/02/2024
Diễn viên Khôi Trần không giấu được niềm vui khi lần đầu tiên anh được khán giả yêu mến gọi bằng tên nhân vật trong phim.

Hàn Quốc: Các bác sỹ phải quay lại làm việc trước 29/2 hoặc chịu phạt

Thế giới

13:59:53 27/02/2024
Các bác sỹ cao cấp và bác sỹ tư nhân không tham gia cuộc biểu tình nhưng đã tổ chức các cuộc kêu gọi chính phủ hủy bỏ kế hoạch tăng chỉ tiêu tuyển sinh sinh viên ngành y.

Bạn trai Karina: Tài tử đỗ 5 trường ĐH và được Hyun Bin nâng đỡ, nên duyên "nữ thần AI" nhờ điểm này

Sao châu á

13:58:44 27/02/2024
Vào ngày 27/2, Dispatch bất ngờ khui loạt ảnh hẹn hò của Karina (aespa) và nam diễn viên Lee Jae Wook. Lúc này, nhiều fan đổ xô đi tìm hiểu profile của Lee Jae Wook.

Kỳ Duyên từng nhắn nhủ Minh Triệu: "Chúng ta đừng để mất nhau"

Sao việt

13:52:53 27/02/2024
Minh Triệu - Kỳ Duyên từng nhiều lần bộc bạch, không giấu giếm tình cảm với đối phương. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Kỳ Duyên và Minh Triệu vướng nghi vấn r.ạn n.ứt.

Du khách nườm nượp đổ về tham quan rừng dừa Bảy Mẫu

Du lịch

13:26:06 27/02/2024
Sau Tết Nguyên đán, du khách nườm nượp đổ về tham quan rừng dừa Bảy Mẫu (xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam). Nằm cách phố cổ Hội An khoảng 3 km về phía Đông, rừng dừa Cẩm Thanh còn có tên gọi khác là rừng dừa Bảy Mẫu.

"Chúng ta của 8 năm sau" gần tập cuối quá bất ngờ: Nữ phụ lại tìm được "mối ngon" hơn cả nam chính

Phim việt

13:23:25 27/02/2024
Chúng ta của 8 năm sau đang đi dần về những tập cuối. Có một nhân vật khiến khán giả vô cùng tiếc nuối, đó chính là Như Ý, một cô gái xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại ôm mối tình đơn phương với Lâm.

Cặp đôi phim Hàn khoe ảnh cưới: Cô dâu - chú rể đã có "visual" xuất sắc còn diễn xuất đỉnh

Phim châu á

13:19:40 27/02/2024
Thời điểm hiện tại, Nữ hoàng nước mắt đang là một trong những bộ phim Hàn được mong chờ nhất. Tác phẩm này có sự tham gia của hai gương mặt tài sắc vẹn toàn là Kim Ji Won và Kim Soo Hyun.

Riot Games công bố game đối kháng 2XKO đậm chất Liên Minh Huyền Thoại

Mọt game

13:13:53 27/02/2024
Trò chơi đối kháng từng có tên mã Project L của Riot Games đã công bố tên gọi chính thức.Theo Engadget, một tựa game chiến đấu đối kháng đã được Riot Games công bố và dự kiến ra mắt vào năm 2025.

Nhìn nhau có làm lây đau mắt đỏ?

Sức khỏe

12:52:48 27/02/2024
Hầu hết loại viêm kết mạc có thể lây lan từ tay sang mắt. Bạn cũng dễ bị lây khi chạm vào các vật thể bị nhiễm virus. Viêm kết mạc do virus cũng có thể lây lan qua các giọt hô hấp.

NTK Phan Đăng Hoàng tôn vinh họa sĩ Lê Thị Lựu tại Tuần lễ thời trang Milan

Thời trang

12:48:46 27/02/2024
Thông qua các thiết kế của mình, Phan Đăng Hoàng muốn gửi gắm tinh thần về nữ quyền, sự kiêu hãnh và lãng mạn của phụ nữ tại Tuần lễ thời trang Milan.

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng

Lạ vui

12:04:59 27/02/2024
Đây là các hình ảnh hiếm có và đầy kinh ngạc về loài trăn khổng lồ mới được tìm thấy ở rừng nhiệt đới Amazon do Giáo sư Bryan Fry thuộc Đại học Queensland, Australia thực hiện.

3 công thức tẩy da c.hết tại nhà giúp da mềm mịn

Làm đẹp

12:02:10 27/02/2024
Đa số chúng ta chỉ để ý tẩy da c.hết cho da mặt mà quên da toàn thân. Tuy nhiên khi kết hợp công thức tẩy da c.hết toàn thân sẽ giúp cho bạn có làn da trẻ trung, sáng đều.