Hoạt động nào giúp trẻ phát triển hai bán cầu não?

Theo dõi VGT trên

Chơi cờ tướng, rubik, học nhạc cụ hoặc tung hứng sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy cân bằng hai bán cầu não.

Hai bán cầu não đảm nhiệm vai trò khác nhau. Nếu tư duy thiên về bán cầu não phải, trẻ có khả năng sáng tạo, thiên hướng nghệ thuật, dễ xúc động. Trong khi trẻ thiên về bán cầu não trái sẽ giỏi phân tích, suy luận, tư duy logic.

Trẻ sẽ làm việc tốt nhất khi có thể tư duy cân bằng bằng hai bán cầu não. Nhiều người gặt hái thành công nhờ đạt được sự đồng nhất, vừa phát huy bán cầu thế mạnh, vừa củng cố khả năng tư duy của bán cầu còn lại. Dưới đây là 10 hoạt động giúp trẻ rèn luyện tư duy bằng hai bán cầu não.

1. Liên tưởng và thực hành cùng lúc

Phụ huynh hãy cho phép con tham gia, thậm chí là giành quyền chủ động trong những hoạt động yêu cầu sự tưởng tượng và thực hành cùng lúc. Chẳng hạn, nếu muốn trồng các loại cây trong khu vườn của gia đình, bạn phải hình dung trước sẽ trồng cây gì và ở đâu. Bạn có thể khuyến khích trẻ tham gia đóng góp ý tưởng. Sau đó, cho phép trẻ trồng những loại cây đã trù tính hoặc trang trí vườn.

Liên tưởng về vườn cây lý tưởng là hoạt động của não phải trong khi thực hành các bước trồng cây là nhiệm vụ của não trái. Kết hợp hai hoạt động này sẽ giúp trẻ tư duy cân bằng.

2. Trò chơi

Board games (trò chơi cờ bàn) là hoạt động giải trí phổ biến dành cho thiếu nhi và gia đình nhưng cũng là công cụ hữu ích để rèn luyện tư duy cân bằng. Lấy ví dụ trò cờ tướng, người chơi phải hình dung bàn cờ trong đầu, suy tính nước đi của bản thân và dự đoán nước đi của đối phương. Từ đó, kích thích sự sáng tạo vốn là vai trò của bán cầu não phải. Song song người chơi phải đưa ra các nước đi tuần tự trong thực tế.

Ngoài cờ bàn, bạn có thể khuyến khích trẻ chơi rubik. Để giải khối rubik, trẻ phải sử dụng cùng lúc tay, mắt và não để tư duy và thực hành.

3. Chơi nhạc cụ

Nhiều phụ huynh cho rằng nhạc cụ thuộc về nghệ thuật nên chỉ giúp phát triển tư duy bán cầu não phải. Tuy nhiên, việc học cách đặt vị trí ngón tay, đọc bản nhạc đòi hỏi nhiều sự tham gia của bán cầu não trái.

4. Tư duy bằng bán cầu không phải thế mạnh

Nếu bạn thấy con có dấu hiệu tư duy não trái nhiều hơn như thích học Toán, lập kế hoạch, hãy khuyến khích con tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật hoặc đòi hỏi tính sáng tạo. Ngược lại, nếu trẻ mơ mộng, ghi nhớ tốt bằng hình ảnh, âm thanh, hãy khuyến khích con học các môn tự nhiên, chơi trò câu đố tư duy.

5. Tung hứng

Video đang HOT

Trò tung hứng đòi hỏi sự phối hợp cả tay và mắt, từ đó buộc hai bán cầu phải hoạt động cùng nhau. Để tăng độ khó, bạn có thể khuyến khích trẻ ném bóng bằng tay không thuận.

6. Bài kiểm tra màu sắc

Trong tâm lý học, có một bài kiểm tra phân tích khả năng cân bằng hai bán cầu não, gọi là “stroop”, đặt theo tên nhà tâm lý học người Mỹ Ridley Stroop. Yêu cầu của bài kiểm tra là viết tên các màu sắc bằng bút khác màu. Ví dụ, viết chữ “Đỏ” bằng bút mực xanh nước biển, chữ “Vàng” bằng bút mực tím. Trẻ phải liên tục gọi tên màu sắc biểu trưng của chữ, thay vì đọc màu chữ.

Hoạt động nào giúp trẻ phát triển hai bán cầu não? - Hình 1

Bài kiểm tra Stroop giúp rèn luyện tư duy cân bằng hai bán cầu não. Ảnh: Neeuro.

7. Sử dụng tay nghịch

Để sử dụng tay nghịch, còn gọi là tay không thuận, não bộ của trẻ phải tạo ra những kết nối đồng đều. Điều này cũng sửa đổi thói quen tư duy thiên về một bán cầu não.

8. Giải toán bằng nhiều cách

Giải toán bằng một cách mới chỉ kích thích tư duy thiên về bán cầu não trái nhưng nếu giải bằng nhiều cách trẻ buộc phải đưa ra nhiều ý tưởng, từ đó hình thành khả năng sáng tạo. Hoạt động này cũng giúp kết nối hai bán cầu não.

9. Sơ đồ tư duy

Phụ huynh hãy khuyến khích con sử dụng sơ đồ tư duy nhiều nhất có thể. Khi làm sơ đồ, trẻ dùng não phải tưởng tượng, tô vẽ để tạo nên những mô hình ấn tượng, nhiều màu sắc, kích thích khả năng ghi nhớ. Đồng thời, trẻ sử dụng não trái để phân loại khối lượng nội dung hỗn độn theo các ý chính có tính logic.

Học sinh có hứng thú xem các bài giảng qua truyền hình?

Với thời lượng chỉ khoảng 35 phút một bài giảng nên nhiều giáo viên đã đẩy nhanh tốc độ trong lúc trình bày. Việc này đã khiến học sinh phải "chạy" theo lời cô nói và phải xem lại các bài giảng.

Từ ngày 7/4, tỉnh Đắk Nông triển khai phát sóng các bài giảng trên đài truyền hình địa phương. Trước mắt, tỉnh này tổ chức ôn tập, giảng dạy kiến thức cho học sinh khối 9 (3 môn) và học sinh khối 12 (9 môn).

Sau hai tuần phát sóng, bước đầu đã đạt được kết quả nhất định.

Chỉ tiếc là thầy và trò không tương tác, trao đổi được

Em Trần Hạ Chúc, lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh nhận xét, cô giáo giảng rất dễ hiểu, thiết kế bài giảng áp dụng theo sơ đồ tư duy nên giúp học sinh dễ dàng nắm bắt một cách hệ thống.

"Em ngồi học một mình ở nhà nên cảm thấy yên tĩnh, tập trung hơn. Hạn chế lớn nhất là thầy và trò không tương tác, trao đổi được. Đối với trường hợp này, có nội dung nào không hiểu hay chưa rõ, em thường trình bày dưới phần bình luận và đợi giáo viên trả lời", Chúc nói.

Học sinh có hứng thú xem các bài giảng qua truyền hình? - Hình 1

Lượng học sinh theo dõi các bài giảng qua truyền hình tại tỉnh Đắk Nông khá cao

Tương tự, Trần Thị Thương, Học sinh Trường THPT Krông Nô (huyện Krông Nô) đánh giá, thầy cô đứng lớp đều dạy có chuyên môn cao nên rất yên tâm khi theo dõi các chương trình. Từ ngày triển khai dạy học qua truyền hình, Thương không bỏ lỡ một bài giảng nào do các bài giảng này được phát qua rất nhiều kênh.

"Nếu hôm nào có thời gian thì em xem trực tiếp trên tivi, còn không thì xem lại trên trang Facebook của Đài truyền hình. Bên cạnh việc học online từ trường, học trên truyền hình giúp em nắm chắc kiến thức hơn rất nhiều", nữ sinh lớp 12 cho hay.

Học sinh có hứng thú xem các bài giảng qua truyền hình? - Hình 2

Tỉnh Đắk Nông tổ chức phát bài giảng thông qua nhiều kênh

Qua gần một tuần theo dõi, rất nhiều phụ huynh cũng yên tâm, hài lòng với phương pháp học tập mới. Không chỉ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hình thức học qua truyền hình đã giúp con em có thời gian ôn luyện chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Chị Trần Thanh Ái, phụ huynh học sinh Trường THPT Gia Nghĩa (Gia Nghĩa) chia sẻ, học lực ở trường của con chị ở mức trung bình, thời gian nghỉ học lại dài nên chị và chồng rất lo vì đây là năm con học cuối cấp. Thấy con trai canh giờ để học trên truyền hình, chị và chồng cảm thấy cũng yên tâm, "nhẹ lòng".

"Từ hôm có chương trình ôn tập trên truyền hình, chiều và tối nào thấy cháu cũng theo dõi. Có thể do tâm lý cuối cấp, lo lắng cho kỳ thi THPT sắp tới, cũng có thể do yêu cầu của nhà trường mà cháu tập trung theo học. Theo quan điểm cá nhân, đây là cách ôn tập hay trong thời điểm nghỉ học lâu như hiện nay. Học như vậy cũng hạn chế được việc con cái sa đà khi sử dụng máy tính để tự học như trước đây".

Học sinh có hứng thú xem các bài giảng qua truyền hình? - Hình 3

Lượng tương tác mỗi bài giảng cao, xong học sinh vẫn cho rằng thầy cô giảng bài nhanh (Ảnh chụp màn hinh ngày 15/4)

Theo thống kê lượt người xem chương trình dạy học qua truyền hình phát trực tiếp trên trang Facebook của Đài Truyền hình tỉnh Đắk Nông, mỗi bài giảng có từ 3000- 7000 lượt người xem, gấp 4-5 lần so với các chương trình khác.

Trong khi đó, bộ phận kỹ thuật của Đài Phát thanh Truyền hình Đắk Nông cũng thống kê được, lượt truy cập vào website của đài liên tục tăng so với thời điểm trước, có thời điểm tăng từ 7-10 lần khi có các bài giảng được phát sóng.

Tương tự vậy, tỷ suất người xem chương trình trên tivi cũng cao hơn rất nhiều. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm của học sinh đối với các chương trình dạy học này.

Vẫn còn tồn tại bất cập

Tuy thu hút được sự quan tâm của học sinh, song một số bài giảng nhận được phản hồi từ người xem khi giáo viên giảng bài nhanh. Với thời lượng chỉ khoảng 35 phút một bài giảng nên nhiều giáo viên đã đẩy nhanh tốc độ trong lúc trình bày. Việc này đã vô tình khiến học sinh phải "chạy" theo lời cô nói và phải xem lại các bài giảng.

Học sinh có hứng thú xem các bài giảng qua truyền hình? - Hình 4

Nhiều bình luận thô tục xuất hiện trực tiếp trên mỗi bài giảng

Ngoài ra, vì lần đầu tiên triển khai phát sóng các bài giảng, trong đó có việc phát trực tiếp trên trang Facebook của Đài Truyền hình Đắk Nông nên rất nhiều bình luận thiếu văn hóa, thậm chí là thô tục đã "lọt" vào phần bình luận của mỗi chương trình. Nhiều học sinh, phụ huynh và cả giáo viên đã lên tiếng bức xúc về tình trạng này.

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, điều đáng mừng, qua ghi nhận từ cán bộ, giáo viên, các tiết giảng qua truyền hình được giáo viên thể hiện tốt, từ hình thức đến nội dung và cách thức truyền đạt. Hầu hết các tiết giảng đều bảo đảm được yêu cầu đặt ra, hướng đến mục tiêu củng cố, hệ thống lại kiến thức và phù hợp với tất cả học sinh.

"Nhiều phụ huynh, học sinh cũng đã có những phản hồi rất tốt. Từ mô hình này sẽ mở ra thêm một hình thức ôn tập hiệu quả cho học sinh và ngành Giáo dục sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng đối với các khối lớp khác", ông Hải nói.

Liên quan đến những phản hồi về một số tồn tại khi phát sóng các bài giảng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, sau một hai số phát sóng đầu, các thầy cô giáo đã điều tiết được tốc độ bài giảng, nói chậm và cho nhiều ví dụ minh họa và đi vào trọng tâm bài giảng.

Ngoài ra, đơn vị này cũng sẽ làm việc với Đài Phát thanh Truyền hình Đắk Nông để ẩn tính năng bình luận trực tiếp trên các bài giảng đồng thời hướng dẫn các trường điểm danh học sinh khi học qua truyền hình.

Dương Phong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chị Đẹp Concert "hài nhạt" từ đầu đến cuối: Giao lưu tới đâu khán giả "cảm lạnh" tới đó, cuối cùng "phải cười" vì.... lỗi từ BTCChị Đẹp Concert "hài nhạt" từ đầu đến cuối: Giao lưu tới đâu khán giả "cảm lạnh" tới đó, cuối cùng "phải cười" vì.... lỗi từ BTC
06:20:04 13/04/2025
Tài khoản bỗng dưng nhận được 3,5 tỉ đồng, người phụ nữ vội báo công anTài khoản bỗng dưng nhận được 3,5 tỉ đồng, người phụ nữ vội báo công an
06:50:55 13/04/2025
Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quảGia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả
07:05:13 13/04/2025
Gần 1 thập kỷ hôn nhân Thúy Diễm - Lương Thế Thành, bộ ảnh kỷ niệm con trai 7 tuổi lại chiếm 'spotlight'Gần 1 thập kỷ hôn nhân Thúy Diễm - Lương Thế Thành, bộ ảnh kỷ niệm con trai 7 tuổi lại chiếm 'spotlight'
09:03:26 13/04/2025
Chuyện nghiêm trọng gì đã xảy ra với "bạch mã hoàng tử showbiz" đánh bạn gái đến nhập viện và bị bắt giam 30 ngày?Chuyện nghiêm trọng gì đã xảy ra với "bạch mã hoàng tử showbiz" đánh bạn gái đến nhập viện và bị bắt giam 30 ngày?
07:43:50 13/04/2025
Đang đứng tránh tàu hỏa, nam thanh niên bất ngờ bị đánh nhập viện cấp cứuĐang đứng tránh tàu hỏa, nam thanh niên bất ngờ bị đánh nhập viện cấp cứu
06:54:07 13/04/2025
Cát-xê gây choáng của ca sĩ Việt từng mất trắng 4 tỷ đồng vì chứng khoán, nhan sắc ngày càng khác lạCát-xê gây choáng của ca sĩ Việt từng mất trắng 4 tỷ đồng vì chứng khoán, nhan sắc ngày càng khác lạ
07:36:45 13/04/2025
CĂNG: Ảnh cận vết rách da của Sơn Tùng khi bị khán giả "tấn công" giữa sân khấuCĂNG: Ảnh cận vết rách da của Sơn Tùng khi bị khán giả "tấn công" giữa sân khấu
06:09:02 13/04/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Nữ nhân thuộc 3 con giáp này đã yêu là mù quáng đến mức đối phương đầy dấu hiệu "cờ đỏ" thì vẫn nhất quyết đâm đầu vào

Nữ nhân thuộc 3 con giáp này đã yêu là mù quáng đến mức đối phương đầy dấu hiệu "cờ đỏ" thì vẫn nhất quyết đâm đầu vào

Trắc nghiệm

12:34:38 13/04/2025
3 con giáp nữ dễ rơi vào bi kịch yêu mù quáng , khiến người ngoài nhìn vào chỉ biết thở dài ngao ngán. Nữ nhân thuộc con giáp này đã yêu là hết mình, vật chất chỉ là phù du
Lộ bằng chứng cho thấy mối quan hệ bất hoà của 2 thành viên bị "kèn cựa" nhiều nhất BLACKPINK

Lộ bằng chứng cho thấy mối quan hệ bất hoà của 2 thành viên bị "kèn cựa" nhiều nhất BLACKPINK

Nhạc quốc tế

12:14:57 13/04/2025
Mọi đồn đoán bất hoà giữa BLACKPINK đều không có căn cứ. BLACKPINK nhiều lần công khai thể hiện sự ủng hộ lẫn nhau trên mạng xã hội.
Kim Sae Ron liên tục bị khui bí mật tình ái một cách bất thường, liệu Kim Soo Hyun có dính líu?

Kim Sae Ron liên tục bị khui bí mật tình ái một cách bất thường, liệu Kim Soo Hyun có dính líu?

Sao châu á

12:07:42 13/04/2025
Nhiều người cho rằng đây là chiêu trò từ phía Kim Soo Hyun, nhằm đánh lạc hướng khỏi cáo buộc hẹn hò trẻ vị thành niên .
Concert Chị đẹp: Sao nữ té đập mặt xuống sàn, cú ngã mạnh đến mức ai cũng giật thót

Concert Chị đẹp: Sao nữ té đập mặt xuống sàn, cú ngã mạnh đến mức ai cũng giật thót

Sao việt

11:52:24 13/04/2025
Dù bị té đau song Phương Vy vẫn giữ vững tinh thần. Sự cố gắng, nhiệt tình của cô khiến khán giả thường lo lắng vừa thương.
Món canh đẹp mắt, nấu đơn giản, vừa ngon miệng lại dưỡng gan cực đỉnh

Món canh đẹp mắt, nấu đơn giản, vừa ngon miệng lại dưỡng gan cực đỉnh

Ẩm thực

11:43:50 13/04/2025
Dưới đây là công thức món Canh Atiso đỏ hầm sườn non - một món ăn bổ dưỡng, mát gan, giải độc và giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt tốt cho gan
Nam bác sĩ trúng số độc đắc hơn 67 tỷ đồng sau bữa tối kỷ niệm ngày cưới

Nam bác sĩ trúng số độc đắc hơn 67 tỷ đồng sau bữa tối kỷ niệm ngày cưới

Lạ vui

11:08:32 13/04/2025
Ngay sau bữa tối kỷ niệm ngày cưới lãng mạn cùng vợ, một nam bác sĩ (53 tuổi) ở Penang, đã trở thành người may mắn trúng độc đắc Toto 4D Jackpot với giải lên tới 11,77 triệu ringgit (hơn 67,5 tỷ đồng).
Sơn Tùng M-TP: "Từ lúc làm ca sĩ đến giờ không một ai rủ đi hát karaoke cả"

Sơn Tùng M-TP: "Từ lúc làm ca sĩ đến giờ không một ai rủ đi hát karaoke cả"

Nhạc việt

10:42:31 13/04/2025
Sơn Tùng không ngần ngại chuẩn bị sẵn một phiên bản Nơi Này Có Anh karaoke màu mè để rủ tất cả khán giả có mặt cùng hát với mình.
Dùng màng bọc thực phẩm kiểu này tưởng bảo vệ đồ ăn, hoá ra lại "tẩm độc" vào bữa cơm gia đình

Dùng màng bọc thực phẩm kiểu này tưởng bảo vệ đồ ăn, hoá ra lại "tẩm độc" vào bữa cơm gia đình

Sáng tạo

10:26:53 13/04/2025
Màng bọc thực phẩm từ lâu đã trở thành vật dụng quen thuộc trong căn bếp mỗi gia đình. Từ bọc rau củ, thịt cá cho đến phủ lên thức ăn thừa hay cơm hộp mang đi làm..., vì sự tiện lợi, sạch sẽ
Cô gái trẻ khiến Ngọc Sơn khóc trên ghế nóng

Cô gái trẻ khiến Ngọc Sơn khóc trên ghế nóng

Tv show

10:25:08 13/04/2025
Theo dõi bài thi của Yến Khoa trong Đánh thức đam mê , Ngọc Sơn không giấu được xúc động trước khả năng hóa thân của đàn em.
Phát hiện nghĩa địa 25.000 năm của những quái vật khổng lồ

Phát hiện nghĩa địa 25.000 năm của những quái vật khổng lồ

Netizen

10:20:39 13/04/2025
Theo Heritage Daily, một nghĩa địa quái vật vừa lộ diện tại di chỉ Langmannersdorf ở bang Hạ Áo - Áo, nơi từng là một trại săn bắn 25.000 năm trước.
7 học sinh lớp 10 rủ nhau đi tắm hồ, 2 em đuối nước tử vong

7 học sinh lớp 10 rủ nhau đi tắm hồ, 2 em đuối nước tử vong

Tin nổi bật

09:32:22 13/04/2025
Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường tìm kiếm. Hiện thi thể của 2 học sinh bị đuối nước đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.