Hoàng Linh – cậu bạn lớp 11 nhất Toán quốc gia “không phải mọt sách”

Theo dõi VGT trên

Không chỉ đoạt giải nhất mà Hoàng Linh còn có điểm số cao nhất ở môn Toán quốc gia với tổng điểm “khủng” là 35. Cậu học trò lớp 11 cho biết mình không hề… mọt sách, ngoài học ra thì chơi cũng nhiều.

Mùa thi học sinh giỏi quốc gia năm nay không có nhiều giải Nhất Nhì và trong số các giải nhất thì điểm số của Trần Bảo Hoàng Linh là một con số rất cao với 35 điểm (2 buổi thi, điểm chấm theo hệ 20). Trước đó, vào năm lớp 9, Bảo Linh đã giành giải nhất toán ở kỳ thi Học sinh giỏi TP.HCM.

Với thành tích này, Trần Bảo Hoàng Linh sẽ trải qua thêm một vòng thi nữa vào tháng tư để tuyển chọn vào đội tuyển thi quốc tế. Dù đó không phải là mục tiêu bắt buộc, nhưng sẽ là một thử thách đối với cậu học trò của lớp 12 chuyên Toán trường THPT Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Dưới đây là những chia sẻ của giải nhất Quốc gia môn Toán năm nay:

Sẽ không phụ thuộc vào các giải thưởng

Với Hoàng Linh thì Toán học có ý nghĩa như thế nào?

Mình làm Toán từ hồi 4, 5 tuổi nhưng hồi đó chưa thấy thích vì trẻ con thì ham chơi hơn. Cho đến khoảng lớp 7 – 8 thì mình mới thực sự thích.

Đó là lúc bạn thấy thích thú với việc giải các bài Toán khó?

Cũng không hẳn vì ngồi giải hoài bài khó thì nản lắm. Mình thấy thích vì đọc được nhiều kiến thức của lớp trên. Bài Toán thì cũng khó phân biệt là của lớp nào, chủ yếu là kĩ năng và kĩ thuật, vì đối với người học lớp dưới thì có nhiều cách giải mà các anh chị lớp trên thấy bình thường nhưng mình thì thấy khó.

Khi vào cấp 3, chọn luôn lớp chuyên Toán, bạn có lăn tăn tiếc các môn khác?

Nếu không theo Toán thì mình cũng chẳng biết theo môn nào nữa, mà có thi chắc cũng không đậu.

Hoàng Linh nói rằng giải một bài Toán thì cần kỹ năng và kỹ thuật, vậy cụ thể điều này như thế nào?

Kỹ năng là cách mình nhìn nhận đề tức là hiểu hết các giả thiết, xác định kết luận, sau đó là xem xét nó liên quan gì tới cái mình đã biết qua. Đôi khi là so sánh hai đề bài một cái mình từng làm một cái mình cần giải, hoặc so sánh hai kết luận xem cái này có dẫn tới cái kia không.

Còn kỹ thuật là cách mình xử lí cái mình đã đọc và hiểu từ đề bài. Đầu tiên là xác định những gì có thể làm được từ bài Toán mình đã biết, sau đó nghĩ xem những gì cần đạt được để có kết luận, xem có gì khác biệt giữa cái làm được và cái cần làm, cố gắng giải quyết sự khác biệt đó.

Video đang HOT

Nói chung, kỹ thuật là cách mình áp dụng mấy bài toán mình biết rồi cộng với chút suy luận, nói cách khác đó là một quá trình nhớ – so sánh – suy luận – ghép.

2 điều này là dành cho việc học, dùng để rèn luyện tư duy. Mình nghĩ, trong việc giải Toán, khả năng bẩm sinh là một phần nhỏ, mà quan trọng là niềm tin và sự chăm chỉ, mặc dù nếu không có một chút năng khiếu thì cũng khó rèn luyện như ý.

Hoàng Linh - cậu bạn lớp 11 nhất Toán quốc gia không phải mọt sách - Hình 1

Trần Bảo Hoàng Linh (hàng dưới, ngoài cùng bên phải) trong lễ ra quân đội tuyển HSG quốc gia.

Sự chăm chỉ của một cậu học trò theo môn Toán sẽ được hiểu như thế nào: làm nhiều, khám phá nhiều cách giải, và kiên trì đến cùng… bí quá thì đi hỏi?

Mình nghĩ làm nhiều hay ít tùy vào thời gian và cảm hứng, quan trọng là nghĩ nhiều. Nhiều cách giải thì cũng hay nhưng mình nghĩ là phải hiểu từng cách giải tới mức giải thích nó được ngay khi nghĩ về nó cho một bài toán mới gặp. Kiên trì thì… tất nhiên, nhưng kiên trì tới cuối cùng rồi mà vẫn bí thì thường mình để đó luôn, chừng nào có ý tưởng mới thì nghĩ tiếp, chứ ít khi hỏi ai lắm.

Với giải Nhất quốc gia, bạn sẽ có cơ hội vào đội tuyển thi quốc tế, bạn có kỳ vọng nhiều vào thử thách này?

Đó là một trong những điều mình muốn nhất lúc này, tuy nhiên, không phải mục tiêu bắt buộc. Mình chưa bao giờ nghĩ mình được đi thi quốc tế và đó cũng không phải là mục tiêu duy nhất, vì mình nghĩ mình cần có những mục tiêu thực tế và dài hạn hơn cho cuộc sống. Nhưng tháng 4 tới, khi kỳ thi tuyển đội đi quốc tế diễn ra, mình cũng sẽ nỗ lực hết sức và thành công hay không còn ở phía trước. Mình sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào các giải thưởng.

Như thế, bạn đã có mục tiêu thực tế và dài hơn cho mình chưa?

Thực tình thì mình chưa có kế hoạch cụ thể cho tương lai, mình chắc cũng như mọi người thôi, đó là vào đại học và tìm việc làm. Chắc mình sẽ thi ĐH Bách khoa hoặc Khoa học Tự nhiên. Mình hiện nghiêng về kỹ sư hoặc làm giảng viên hay trong viện nghiên cứu.

Học chuyên không có nghĩa là thành mọt sách

Trong một ngày bạn dành thời gian cho Toán như thế nào?

Nó tùy thuộc vào việc thời gian đó mình đang làm gì. Hồi cấp 2 việc học còn thoải mái nên mình dành nhiều thời gian cho toán. Lên cấp 3 thì phải học nhiều môn hơn nên chỉ khi rảnh mình mới học Toán. Còn khi vào đội tuyển mình dành toàn bộ, trừ khi giải trí, thực ra thì, nếu không có cảm hứng, nghĩa là không có ý tưởng mới cho một bài Toán thì mình giải trí.

Chứ bạn không xem giải Toán là giải trí sao?

Theo mình thì giải trí phải là lúc mình ít tập trung trí não nhất, do đó thì cái gì là niềm đam mê của mình thì không thể coi là giải trí được, phải coi là một việc quan trọng cần tập trung hết sức.

Bạn thấy việc học Toán giúp bạn có tư duy, cách nhìn nhận như thế nào đối với các vấn đề trong cuộc sống?

Thực ra việc học Toán trong chương trình phổ thông cũng chưa hẳn anh hưởng nhiều tới tính cách một học sinh, mình nghĩ giai đoạn này tính cách của học sinh được định hình nhiều hơn từ bạn bè và gia đình. Nhưng nó cũng ảnh hưởng nhất định tới mình, chẳng hạn làm mình cẩn thận hơn, suy nghĩ nhiều hơn trước khi làm một việc gì đó, biết cách chấp nhận thất bại.

Học trường chuyên, lại thường xuyên ở tình trạng đào tạo “gà nòi” cho các cuộc thi học sinh giỏi, bạn có biến thành… mọt sách không?

Mình thấy mấy bạn học Văn mới đọc sách nhiều chứ Toán cũng đọc bao nhiêu cuốn đâu. Mình không biết rõ mấy trường khác nhưng trong trường thì tụi mình chơi nhiều hơn học. Ngay cả thời gian ôn thi đội tuyển, tụi mình vẫn vui chơi rất thoải mái, không phải lúc nào cũng cắm cúi với sách vở.

Hoàng Linh - cậu bạn lớp 11 nhất Toán quốc gia không phải mọt sách - Hình 2

Linh và chị gái. Ngày bé, cả hai rất hay “chí chóe” nhau nhưng lớn lên thì đã ít đi.

Ngoài Toán ra bạn còn có sở thích gì nữa?

Ngoài Toán thì mình không có đam mê nào nữa cả, chỉ đơn giản là sở thích thôi. Mình thích nghe nhạc, đọc sách, xem thể thao. Mình thích nhất là đội bóng Barcelona với Messi. Sách thì chị mình là sinh viên khoa Ngữ văn nên có nhiều sách lắm, mình thường đọc lén mấy cuốn tiểu thuyết trong giá sách của chị.

Vậy cậu học trò lớp chuyên Toán có thần tượng một ai đó?

Thần tượng thì không nhưng ngưỡng mộ thì nhiều lắm. Theo mình thì không nên thần tượng, vì người học toán phải tập tính tự lập, tự nghĩ cách làm của của mình chứ không bắt chước được ai, tự tạo cho mình một cái gọi là… phong cách của mình.

Về sự ngưỡng mộ thì mình khó có thể kể hết, như giáo sư Ngô Bảo Châu, giáo sư Hà Huy Khoái, thầy Trần Nam Dũng, thầy Lê Bá Khánh Trình, anh Phạm Hy Hiếu….

Theo BĐVN

Gặp cô bạn miền đất võ giành giải nhất HSG quốc gia môn Sinh

Học giỏi từ nhỏ, từng đoạt nhiều giải cao các kỳ thi cấp tỉnh, quốc gia, Nguyễn Hồng Tú - học sinh lớp 12 Chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn (TP Quy Nhơn, Bình Định) vừa xuất sắc giành giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Sinh năm 2012.

Gần gũi, vui vẻ, tự tin và cá tính - đó là cảm giác đầu tiên về Hồng Tú khi chúng tôi gặp cô học trò giỏi giang này. Qua trò chuyện, được biết từ nhỏ, Tú đã học giỏi, rất có ý thức trong học tập. Bởi vậy, suốt từ lớp 1 đến lớp 11, Tú đều là học sinh giỏi, xuất sắc.

Gặp cô bạn miền đất võ giành giải nhất HSG quốc gia môn Sinh - Hình 1

Nguyễn Hồng Tú - học sinh lớp 12 Chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn (TP Quy Nhơn, Bình Định) vừa xuất sắc giành giải nhất kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Sinh năm 2012.

Bảng thành tích học tập của Nguyễn Hồng Tú khiến bạn bè phải khâm phục. Không chỉ học giỏi, Tú còn giành nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, của quốc gia. Ngay từ ngày học tiểu học, Tú đã đạt giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh. Lên THCS, Tú đoạt giải Khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, trong hơn 2 năm học THPT, Tú giành nhiều giải cao: Hai năm lớp 10 và 11, Tú đều giành Huy chương Vàng kỳ thi Olympic 30/4 toàn miền Nam lớp 10 đạt giải Nhì môn Sinh vượt lớp 11 giải Nhất tỉnh và quốc gia giải Toán máy tính cầm tay giải Nhì học sinh giỏi môn Sinh và Máy tính cầm tay tỉnh lớp 11: giành giải Ba môn Sinh tỉnh Bình Định, giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Sinh vượt lớp 12... Mới đây nhất, Tú rinh về giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia môn Sinh năm 2012.

Học giỏi từ nhỏ, cộng với đam mê học Sinh, Tú cũng chẳng hiểu vì sao mình lại mê học Sinh đến vậy. Nhưng với Tú, niềm đam mê học Sinh chính là con đường đi đến ước mơ trở thành một bác sỹ giỏi trong tương lai gần.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Tú cười nói: "Không biết với các bạn thế nào, nhưng với em học và chơi phải bố trí hợp lý. Khi học dù học ở trên lớp hay tự học ở nhà đều phải phải chú tâm vào bài vở, tập trung cao độ. Học sách giáo khoa chưa đủ phải tìm đọc các sách nâng cao, sách chuyên đề mình quan tâm. Nhưng cơ bản vẫn nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa".

Tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, Tú chia sẻ: "Tham gia thi ai cũng muốn mình có giải, giải cao nữa là và em cũng vậy thôi. Tuy nhiên, mục đích đến với cuộc thi là giúp mình có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, trau rồi thêm kiến thức".

Nói về đề thi năm nay, Tú cho biết: "Đề ra dạng tổng hợp kiến thức rất hay, trong một câu hỏi đều ra tổng hợp những kiến thức từ trong SGK đến sách nâng cao, nếu không nắm vững kiến thức SGK thì sẽ không làm được bài".

Ở lớp, Tú giữ vai trò lớp trưởng. Cô bạn còn kiêm chức ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và xã hội như: Tham gia học kỳ quân đội, thăm trẻ em làng SOS Quy Nhơn...

Gặp cô bạn miền đất võ giành giải nhất HSG quốc gia môn Sinh - Hình 2

Cô học trò miền đất võ Bình Định rất gần gũi, vui vẻ, tự tin và cá tính.

Nói về cô học trò học giỏi của trường, thầy Phạm Quang Bắc, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn nhận xét: "Hồng Tú không chỉ là học sinh giỏi toàn diện mà còn năng nổ trong các hoạt động đoàn. Ban giám hiệu nhà trường đang bình xét để kết nạp Đảng cho em".

Giành hàng chục giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, quốc gia, trước mắt cô học trò miền đất võ Bình Định vẫn còn kỳ thi tuyển chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế vào tháng 4 tới đây. Hiện Hồng Tú đang rất bận rộn, miệt mài ôn bài để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này.

Chia tay Tú, chúng tôi chúc em đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới và đạt được ước mơ trên con đường em đã chọn.

Doãn Công

Theo dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào mônĐỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào môn
14:39:17 03/03/2025
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"
16:16:57 03/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cânTrúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân
15:26:15 03/03/2025
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho kháchChủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách
15:21:31 03/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Máy bay của hãng hàng không Qantas gặp sự cố

Máy bay của hãng hàng không Qantas gặp sự cố

Thế giới

18:23:59 03/03/2025
Cơ trưởng chuyến bay yêu cầu ưu tiên hạ cánh sau khi khói được hạn chế vào buồng lái và khói không lọt vào cabin. Các hành khách được chuyển sang chuyến bay mới khởi hành từ Sydney lúc 11h30 sáng cùng ngày theo giờ địa phương.
Kỳ Hân khoe vóc dáng nuột nà thời tung hoành showbiz, sau 8 năm làm vợ Mạc Hồng Quân thay đổi hoàn toàn

Kỳ Hân khoe vóc dáng nuột nà thời tung hoành showbiz, sau 8 năm làm vợ Mạc Hồng Quân thay đổi hoàn toàn

Sao thể thao

18:19:43 03/03/2025
Cái tên Kỳ Hân không còn xa lạ với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam và yêu thích sắc đẹp. Cô nàng từng là người mẫu có tiếng và hot rần rần khi công khai chuyện tình với tiền đạo U23 Việt Nam Mạc Hồng Quân thời điểm bấy giờ.
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

Pháp luật

18:09:58 03/03/2025
Tính đến thời điểm bị bắt, Phạm Thị Thủy đã mang gần 50 chiếc ô tô do các đối tượng lừa đảo mang đi bán hoặc cầm cố tại các địa phương khác nhau trên cả nước để lấy tiền tiêu xài...
Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao việt

18:07:39 03/03/2025
Sam tổ chức tiệc đầy năm cho cặp sinh đôi Ijin - Ijun. Cô chọn trang phục đồng điệu cho mình và các con trong buổi tiệc.
Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Netizen

17:57:22 03/03/2025
Đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ ghi lại hình ảnh của một anh Tây cố gắng đếm số từ 1 đến 10 như cách vợ dạy, khiến nhiều người thích thú.
"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

Nhạc việt

17:44:53 03/03/2025
Lần đầu tiên Anh Tú và Hương Tràm cùng nhau song ca Ngày Cưới, ca khúc Hương Tràm từng ra mắt chung với Khắc Việt vào năm 2020.
Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Tin nổi bật

17:17:39 03/03/2025
Cô gái 24 tuổi nhắn tin cho bố về việc bay vào Đà Nẵng đi khảo sát nhưng 1 tuần nay gia đình mất liên lạc nên rất lo lắng.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Ẩm thực

16:49:34 03/03/2025
Thỉnh thoảng chị em hãy chế biến những món vừa ngon, dễ làm lại trôi cơm như thế này cho gia đình thưởng thức nhé!
Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Nhạc quốc tế

16:40:08 03/03/2025
Doja Cat - nhân vật tưởng chừng sẽ bị lép vế trước sức nóng của Lisa, nay lại chiếm trọn spotlight vì... hát còn dở hơn cả Lisa.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.