Hoằng Hóa: Tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng tìm hiểu về 990 năm Danh xưng Thanh Hóa
Hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương và 550 năm Danh xưng Hoằng Hóa với tư cách là đơn vị hành chính cấp huyện, sau các vòng thi loại cấp trường, ngày 5-4-2019, tại trường THPT Lương Đắc Bằng (Hoằng Hóa) đã diễn ra cuộc thi Rung chuông vàng khối THPT và Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – GDTX.
Tham gia cuộc thi có 70 học sinh xuất sắc được chọn lựa từ 7 trường THPT và TTGDNN- DGTX trong huyện.
Với việc trả lời 30 câu hỏi, các thí sinh tham gia cuộc thi đã được hiểu biết thêm về lịch sử con người và sự ra đời của Danh xưng Thanh Hóa, Danh xưng Hoằng Hóa với tư cách là đơn vị hành chính. Ngoài ra, còn được tìm hiểu thêm các kiến thức về điều kiện tự nhiên, kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị của địa phương.
Kết thúc cuộc thi, em Lê Đình Mạnh học sinh lớp 10A3, ban Khoa học tự nhiên, trường THPT Hoằng Hóa 4 đã xuất sắc vượt lên và vinh hạnh được rung chuông vàng của cuộc thi.
Qua cuộc thi giúp các em học sinh trong huyện bổ sung thêm kiến thức về lịch sử, địa lý, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và sự ra đời của danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương và 550 năm danh xưng Hoằng Hóa với tư cách là đơn vị hành chính cấp huyện. Đây cũng là hoạt động ngoại khoá bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh Hoằng Hóa thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, đồng thời là dịp để các em giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.
Ban tổ chức cuộc thi trao cờ lưu niệm cho các trường tham gia.
Video đang HOT
Tuyết Mai
Theo Báo Thanh Hóa
2 học sinh Hà Tĩnh giành giải cao tại Festival tiếng Anh toàn quốc
Hai học sinh ở Thạch Hà - Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Yến Nhi (lớp 5B, Trường Tiểu học Thạch Vĩnh) và Bùi Trọng Sơn (lớp 5A6, Trường Tiểu học thị trấn Thạch Hà) vừa giành giải cao tại vòng chung kết Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2018 diễn ra tại Hà Nội.
Trong đó, Nguyễn Thị Yến Nhi lọt vào top 20 học sinh được công nhận "Trạng nguyên Tiếng Anh"; Bùi Trọng Sơn lọt vào top 150 học sinh xuất sắc của cả nước.
"Trạng nguyên Tiếng Anh" Nguyễn Thị Yến Nhi (người đầu tiên bên trái) học toàn diện các môn
Nguyễn Thị Yến Nhi là liên đội trưởng, lớp trưởng năng động, có năng lực toàn diện ở tất cả các môn học. Tuy nhiên, em giành nhiều thời gian và đam mê nhất là tiếng Anh.
Cô Trần Thị Hồng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Vĩnh cho biết: "Trước khi đến với cuộc thi này, Yến Nhi đã giành giải nhất huyện qua cuộc thi Giải tiếng Anh trên mạng năm lớp 4 và giải nhất cuộc thi Rung chuông vàng cấp trường".
Yến Nhi trong chuyến tham quan trải nghiệm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội
Yến Nhi làm quen với tiếng Anh từ 5 tuổi nhưng mới chính thức học từ lớp 2. Niềm đam mê môn học này là động lực để ngoài việc trau dồi kiến thức qua bài học ở lớp, em còn mạnh dạn đăng ký các khóa học trên mạng để hoàn thiện cách phát âm cũng như củng cố kiến thức.
Yến Nhi chia sẻ: "Tham gia vòng chung kết, chúng em phải trải qua 2 phần thi viết và thuyết trình về một chủ đề mà em bốc thăm được. Bài thuyết trình của em nói về món quà sinh nhật mà em mong muốn. Mong muốn của em là một chuyến du lịch đến Đức - một điểm đến thu hút số lượng lớn khách du lịch trên thế giới. Rất nhiều bạn cũng đã thể hiện tốt phần thi của mình nhưng em nghĩ mình đã được đánh giá cao ở sự tự tin".
Ngoài tích lũy kiến thức, Yến Nhi còn dành thời gian giúp đỡ bạn bè cùng học tốt môn Tiếng Anh
Tham gia festival, Yến Nhi có cơ hội để giao lưu, học hỏi bạn bè trong nước về phương pháp học tập bộ môn Tiếng Anh như: Sử dụng song ngữ khi học nhóm giúp em rèn luyện kỹ năng nói, giao tiếp, hiểu thêm về từ vựng và tích lũy vốn từ mới... Yến Nhi cũng mong muốn sau này sẽ có cơ hội tham gia nhiều sân chơi bổ ích để củng cố kiến thức cho bộ môn yêu thích của mình.
Bùi Trọng Sơn rất chịu khó tìm tòi học hỏi để tích lũy kiến thức
Bùi Trọng Sơn cũng đã xuất sắc lọt vào top 150 học sinh xuất sắc của cả nước tham dự chung kết Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2018.
Sơn cho biết: "Để được tham gia sân chơi này, ngay từ những ngày đầu năm học, em đã dành nhiều thời gian để ôn luyện kiến thức môn Tiếng Anh. Ngoài sự giúp đỡ của cô giáo bộ môn, em còn có lợi thế khi mẹ cũng là giáo viên Tiếng Anh. Vì thế, em đã hoàn thành tốt các phần thi giới thiệu bản thân và năng khiếu qua clip, làm 24 đề thi đăng trên Báo Nhi đồng".
Đến với vòng chung kết, ban đầu Sơn cũng rất choáng ngợp bởi sự hội tụ của những gương mặt học sinh xuất sắc đến từ nhiều tỉnh, thành, trong đó có nhiều bạn đến từ môi trường chuẩn quốc tế. Thế nhưng, vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu, Sơn cũng đã vượt qua 2 thử thách đó là bài viết và thuyết trình về bộ phim Tom và Jerry - bộ phim mà Sơn yêu thích nhất.
Trọng Sơn trong phần thi thuyết trình bộ phim mà em yêu thích nhất
Đánh giá về cậu học trò "cưng" của mình, cô Phan Thị Hiền Lương - giáo viên tiếng Anh Trường Tiểu học thị Trấn Thạch Hà cho hay: "Sơn là cậu bé năng động, có năng khiếu về bộ môn Tiếng Anh. Điều quan trọng hơn cả là em rất chịu khó tìm tòi học hỏi từ giáo viên, từ các chương trình nói tiếng Anh trên mạng, hay những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh... Sự chịu khó và niềm say mê ấy cũng là lý do để Sơn có đủ tự tin khi thể hiện mình trong một sân chơi trí tuệ lớn và giao lưu kết nối với nhiều bạn mới".
Ngoài những thành tích trong học tập, Sơn còn là một thủ môn xuất sắc của đội bóng đá thiếu nhi huyện, giúp đội bóng ngành giáo dục huyện mang về huy chương vàng tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2018.
Cô giáo bộ môn là người đóng vai trò quan trọng giúp Sơn nâng cao kiến thức và sự tự tin khi bước vào cuộc thi
Những thành tích đáng ghi nhận mà Yến Nhi và Trọng Sơn đạt được đã tạo động lực cho học sinh tiểu học Hà Tĩnh trên sân chơi mới.
Được khởi động từ tháng 3/2018, hành trình "Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2018" đã nhận được gần 3.000 bài dự thi và video clip của các học sinh tiểu học cả nước gửi về. Qua chấm điểm và bình chọn, Hà Tĩnh có 6 học sinh ở các huyện Thạch Hà, Nghi Xuân và TP Hà Tĩnh lọt vào top 150 học sinh tham dự vòng chung kết quốc gia.
Theo baohatinh
Nam sinh xứ Nghệ hát 'Rung chuông vàng' đạt hơn 300 điểm nhất Olympia Cuộc thi tuần 2 Tháng 2 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 không chỉ gây chú ý về tên đặc biệt và biệt danh "Ma nữ" có phần nguy hiểm của thí sinh tham gia, còn được giới thiệu là có thí sinh vừa hát cực hay vừa thi đấu cực giỏi, lại thêm mấy đối thủ "tẩm ngầm tầm...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên quê Bắc Ninh lên tiếng khi bị chê vì vai Thảo 'Cha tôi người ở lại'
Hậu trường phim
5 phút trước
Nghệ sĩ Anh Khoa bị tai nạn giao thông
Sao việt
8 phút trước
'Mật vụ phụ hồ' cấm khán giả dưới 18 tuổi, đối đầu trực tiếp bom tấn 'Địa đạo'
Phim âu mỹ
14 phút trước
Chồng cũ tới tham dự đám cưới, tôi bất ngờ khi thấy anh bật khóc lúc đôi bên trao nhẫn: Phản ứng của chú rể khiến tôi mãn nguyện
Góc tâm tình
18 phút trước
Hai thanh niên chủ mưu gây ra 9 vụ cướp ở Bình Dương
Pháp luật
39 phút trước
Nga tăng cường phục kích vào hậu cần Ukraine
Thế giới
41 phút trước
Công ty của Kim Soo Hyun khánh kiệt tới mức ngưng cả dịch vụ vệ sinh?
Sao châu á
42 phút trước
Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường lúc rạng sáng
Tin nổi bật
1 giờ trước
Xôn xao nữ đại gia 52 tuổi tái hôn với nhân viên bảo vệ kém 9 tuổi, tặng biệt thự, xe BMW làm quà cưới
Netizen
1 giờ trước
Quyền Linh tiếc nuối khi chủ cửa hàng bị nữ quản lý xinh đẹp từ chối
Tv show
1 giờ trước