Hồ kỳ lạ nhất thế giới nơi có khu rừng dưới nước

Theo dõi VGT trên

hồ Kaindy, dưới đáy hồ, lá cây vẫn mọc xanh tốt, nhưng ở trên mặt nước lại trơ trọi như những cây cọc khô héo được cắm xuống, tạo nên một bức chân dung hấp dẫn đối với những người tò mò ưa mạo hiểm.

Hồ kỳ lạ nhất thế giới nơi có khu rừng dưới nước - Hình 1

Kaindy là một hồ nước dài 400 mét, sâu gần 30 mét nằm cách thành phố Almaty, nước Cộng hòa Kazakhstan 129km. Hồ Kaindy nằm ở độ cao 2.000 mét so với mực nước biển.

Hồ kỳ lạ nhất thế giới nơi có khu rừng dưới nước - Hình 2

Kaindy nằm trên dãy Tian Shan, được hình thành sau một trận động đất gây lở đất lớn vào năm 1911. Nước mưa đổ xuống lấp đầy thung lũng, nhấn chìm rừng cây vân sam, hình thành hồ Kaindy dài 400m như ngày nay.

Hồ kỳ lạ nhất thế giới nơi có khu rừng dưới nước - Hình 3

Khu vực hồ này có nhiều danh lam thắng cảnh và một trong số đó là khu rừng ngập mặn nổi trên mặt hồ, nơi có rất nhiều thân cây thẳng tắp vẫn còn đứng giữa lòng hồ.

Hồ kỳ lạ nhất thế giới nơi có khu rừng dưới nước - Hình 4

Hồ nổi tiếng với những cây vân sam đã c.hết, thân bạc màu nhô lên khỏi mặt nước. Chúng là tàn tích của rừng cây bị ngập khi hồ được hình thành.

Hồ kỳ lạ nhất thế giới nơi có khu rừng dưới nước - Hình 5

Từ xa nhìn lại, du khách dễ nhầm tưởng ở trong hồ là rừng cây mọc ngược, khi lá của chúng nằm dưới nước còn thân cây nhô lên cao như cột buồm.

Hồ kỳ lạ nhất thế giới nơi có khu rừng dưới nước - Hình 6

Khung cảnh ấn tượng nhất của “khu rừng” là phần dưới nước. Thân cây không bị p.hân h.ủy.

Hồ kỳ lạ nhất thế giới nơi có khu rừng dưới nước - Hình 7

Video đang HOT

Những chiếc lá vân sam được bảo quản hoàn hảo trên cành sau hơn 100 năm nhờ nhiệt độ lạnh giá của nước hồ, hiếm khi vượt quá 6 độ C ngay cả trong mùa hè. Nước hồ trong vắt khiến du khách có thể dễ dàng nhìn thấy khu rừng ở dưới nước này.

Hồ kỳ lạ nhất thế giới nơi có khu rừng dưới nước - Hình 8

Sự ma mị mà khung cảnh hồ mang lại càng trở nên rõ ràng hơn khi mặt nước bị bao phủ bởi sương mù hoặc khi hồ đóng băng. Không ít du khách ghé thăm ngỡ mình đang lạc bước vào thế giới siêu thực.

Hồ kỳ lạ nhất thế giới nơi có khu rừng dưới nước - Hình 9

Bên dưới mặt nước, những cành cây, thậm chí cả những chiếc lá kim vẫn hiện rõ nhưng đã chuyển sang màu nâu đỏ do thiếu ánh nắng. Chúng cũng được bao phủ bởi tảo, khiến chúng trông giống như cột buồm của những con tàu đắm cổ đại

Hồ kỳ lạ nhất thế giới nơi có khu rừng dưới nước - Hình 10

Hiện xung quanh khu vực này còn là môi trường sống lý tưởng của nhiều loài động thực vật và chim quý hiếm.

'Bức ảnh triệu đô' truyền cảm hứng bảo tồn động vật hoang dã trên thế giới

Theo hãng CNN, hổ đã có mặt trong văn hóa của Malaysia từ rất lâu và là biểu tượng quốc gia.

Nhiếp ảnh gia Emmanuel Rondeau thường xuyên chụp ảnh những con hổ ở khắp châu Á trong thập kỷ qua, từ vùng hẻo lánh nhất ở Siberia đến những thung lũng hoang sơ của Bhutan. Nhưng khi bắt đầu chụp ảnh những con hổ trong những khu rừng nhiệt đới cổ xưa ở Malaysia, ông đã thực sự hoang mang.

Bức ảnh triệu đô truyền cảm hứng bảo tồn động vật hoang dã trên thế giới - Hình 1

Trong số 150 loài còn sót lại, hổ Mã Lai đang là loài động vật đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh: CNN

"Chúng tôi thực sự không chắc liệu cách này có hiệu quả hay không. Đó là bởi vì Malaysia chỉ còn lại 150 con hổ, ẩn náu trong khu rừng nhiệt đới rậm rạp rộng hàng chục nghìn km2", nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Pháp cho biết.

"Số lượng hổ ở Malaysia đang giảm dần ở mức đáng báo động. Vào những năm 1950, Malaysia có khoảng 3.000 con hổ nhưng sự kết hợp giữa mất cân bằng môi trường sống, suy giảm con mồi và nạn săn trộm đã khiến số lượng hổ bị suy giảm. Đến năm 2010, theo Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF), chỉ còn 500 con hổ và con số này tiếp tục giảm.

Hổ Mã Lai là một phân loài có nguồn gốc từ bán đảo Malaysia và là loài hổ nhỏ nhất ở Đông Nam Á.

"Chúng ta đang ở thời điểm này, nếu mọi thứ đột nhiên trở nên tồi tệ, trong 5 năm nữa, con hổ Mã Lai có thể trở thành nhân vật của quá khứ và sẽ đi vào sử sách. Quyết tâm không để điều đó xảy ra, ông Rondeau đã hợp tác với WWF-Malaysia vào năm ngoái để đề cập đến công tác bảo tồn quốc gia.

Phải mất 12 tuần chuẩn bị, 8 máy ảnh, khoảng 135 kg thiết bị, 5 tháng kiên nhẫn chụp ảnh và vô số hàng nghìn người đi bộ qua Công viên Bang Royal Belum rộng 117.500 ha... nhưng cuối cùng, vào tháng 11, ông Rondeau mới chụp được bức ảnh mà hy vọng có thể truyền cảm hứng cho thế giới - thế hệ tiếp theo của các nhà bảo tồn.

"Hình ảnh này là hình ảnh cuối cùng của loài hổ Mã Lai hoặc cũng có thể là hình ảnh đầu tiên về sự trở lại của loài hổ Mã Lai," ông Rondeau nói.

"Bức ảnh triệu đô"

Bẫy camera thông thường - giống như hàng trăm cái đã được các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và nhà bảo tồn của công viên sử dụng - thường có kích thước bằng một chiếc điện thoại thông minh lớn và được kích hoạt bằng cảm biến chuyển động phạm vi rộng.

Tuy nhiên, bẫy máy ảnh của Rondeau lớn hơn nhiều, với mỗi thiết bị chứa một máy ảnh DSLR có độ phân giải cao đựng trong vỏ chống thấm nước, cũng như đèn flash được lắp trên tán cây phía trên. Máy ảnh được kích hoạt bởi một chùm tia hồng ngoại duy nhất, cho phép Rondeau thiết lập cảnh quay chính xác mà anh ta muốn.

"Tôi đang cố gắng tìm địa điểm dọc theo con đường mòn trông đẹp nhất. Tôi đóng khung hình ảnh chính xác như thể con hổ đang ở đó - tôi biết rõ từng centimet con hổ sẽ ở đâu", ông nói.

Rondeau không làm việc một mình. Một nhóm kiểm lâm sống ở khu vực này qua nhiều thế hệ đã giúp anh định hướng trong khung cảnh rộng lớn, hiểm trở và đặt bẫy ảnh.

Mất hơn một tuần để lắp đặt camera: Rondeau và các kiểm lâm viên vận chuyển thiết bị băng qua hồ lớn giữa công viên, tránh phải mang qua địa hình không bằng phẳng. Pin cũng cần phải được thay hàng tháng và hình ảnh được thu thập từ thẻ nhớ theo cách thủ công, vì vậy, việc tìm ra những địa điểm có thể tiếp cận với lượng động vật hoang dã cao là điều quan trọng.

Lúc đầu, có rất ít hoạt động. Một chiếc camera bị đàn kiến tràn ngập, chiếc còn lại bị voi phá hủy.

Nhưng sau 5 tháng, một con hổ nhìn thẳng vào máy ảnh khi bước qua những chiếc lá khô và rễ cây rậm rạp, khu rừng nhiệt đới xanh tươi nổi bật trên nền bộ lông sọc đen và cam đặc trưng của nó.

"Cuối cùng thì chúng tôi cũng đã có cơ hội. Đó là một sự giải thoát lớn", ông Rondeau nói.

Azlan Mohamed, người quản lý hoạt động giám sát và bảo vệ hổ của WWF-Malaysia cho rằng WWF đã so sánh bức ảnh này với các hình ảnh khác trong cơ sở dữ liệu của mình nhưng không tìm thấy sự trùng khớp với những con hổ được biết đến trong khu vực.

"Chúng tôi nghi ngờ rằng đó là con hổ chưa trưởng thành - nó chưa trưởng thành hoàn toàn, dựa trên các bức ảnh. Con hổ đặc biệt này có lẽ vừa tách khỏi mẹ để cố gắng thiết lập phạm vi sống của riêng mình", Mohamed nói.

"Chúng tôi không mong đợi sẽ có được hình ảnh như vậy vì nó rất hiếm," ông nói.

Bà Carol Debra, Giám đốc truyền thông của WWF-Malaysia cho biết hổ là loài vật mang tính biểu tượng ở Malaysia - xuất hiện trong logo từ đội tuyển bóng đá quốc gia cho đến ngân hàng quốc gia, vì vậy việc nâng cao bảo vệ loài động vật này cũng có ý nghĩa cá nhân.

"Hổ đã có mặt trong văn hóa của Malaysia từ rất lâu và là biểu tượng quốc gia. Hình ảnh đó, đối với chúng tôi, nó tượng trưng cho cả sự cấp bách và hy vọng. Để một con hổ đi qua khu vực cụ thể và thực sự nhìn vào camera, đó là một cảnh quay trị giá hàng triệu đô la. Hình ảnh gợi lên suy nghĩ giống như con hổ đang nói: Tôi vẫn ở đây. Đó là nhiệm vụ để chúng ta tăng cường nỗ lực bảo vệ con hổ", bà Carol Debra nói.

Bảo tồn động vật hoang dã

Bức ảnh mang lại cái nhìn thoáng qua về những nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã của Malaysia nhằm đảo ngược xu hướng suy giảm số lượng hổ ở nước này.

Năm 2006, chính phủ Malaysia đã thành lập Chương trình bảo tồn hổ Mã Lai để thống nhất các nỗ lực của chính phủ và tổ chức phi chính phủ, tạo ra Kế hoạch hành động về hổ quốc gia nhằm tăng gấp đôi số lượng hổ từ 500 con lên 1.000 con vào năm 2020.

Tuy nhiên, quần thể hổ giảm thay vì tăng, phần lớn là do "cuộc khủng hoảng bẫy" vốn là một vấn đề lớn đối với động vật hoang dã trên khắp Đông Nam Á. Đó là yếu tố duy nhất dẫn đến sự tuyệt chủng của loài hổ ở Lào, Campuchia và cả ở Việt Nam trong 20 năm qua", ông Stuart Chapman, người đứng đầu Sáng kiến Tigers Alive của WWF cho biết.

Theo số liệu của WWF, bẫy đã được tìm thấy trên khắp các khu rừng nhiệt đới của Malaysia trong thập kỷ qua và vào thời kỳ đỉnh điểm vào năm 2017, các kiểm lâm viên ở Belum đã tìm thấy hàng trăm bẫy đang hoạt động trên nền rừng.

Vào thời điểm đó, tổ chức này cho biết họ chỉ có 10 người trên thực địa nhưng tình hình thảm khốc đã thúc đẩy cả nước hành động. WWF hợp tác với các đối tác quốc tế và doanh nghiệp như Maybank để tuyển dụng thêm kiểm lâm viên từ cộng đồng địa phương đi xuyên rừng, tìm bẫy, truy tìm những kẻ săn trộm và lắp đặt bẫy camera.

Ông Mohamed cho biết, kể từ năm 2018, các đội tuần tra đã tăng từ ba lên 22, với hơn 100 kiểm lâm viên - điều này khiến số lượng bẫy đang hoạt động giảm 98%.

Ngoài ra, WWF cũng đang thực hiện các công việc khác để cân bằng lại hệ sinh thái, chẳng hạn như đưa lại các loài hổ săn mồi như hươu sambar và cải thiện môi trường sống trong rừng để phù hợp hơn với các loài này.

Chính phủ cũng đang tăng cường hỗ trợ cho việc bảo tồn. Trong vài năm qua, một dự án hợp tác do Liên hợp quốc tài trợ đã giúp khôi phục hệ sinh thái rừng và trấn áp tội phạm về động vật hoang dã. Vào năm 2022, chính phủ đã thành lập Lực lượng đặc nhiệm bảo tồn hổ quốc gia và Cục tội phạm động vật hoang dã để giải quyết nạn săn trộm động vật hoang dã và buôn lậu.

Những nỗ lực này đang bắt đầu mang lại "những dấu hiệu tích cực cho cảnh quan. Chúng tôi thấy nhiều dấu hiệu về việc hổ sinh sản hơn và nhiều cá thể hơn được phát hiện trong bẫy ảnh của chúng tôi," Mohamed nói.

Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Ông Mohamed nói thêm, với dân số đang ở "điểm bùng phát", nhu cầu cấp thiết là phải bảo tồn môi trường sống trong rừng đang bị thu hẹp và hỗ trợ các loài còn lại trong rừng để hổ có thể phát triển trong hệ sinh thái lành mạnh. Nếu không hành động, các khu rừng nhiệt đới 130 triệu năm t.uổi xung quanh khu phức hợp Belum-Temengor cũng có thể bị đe dọa.

Ông Rondeau cũng hy vọng rằng những hình ảnh giống như ảnh được chụp ở Belum có thể giúp nâng cao nhận thức về loài hổ đang bị đe dọa nghiêm trọng ở Malaysia./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Phương Oanh đổi cách xưng hô với Shark Bình hậu sinh con, tiết lộ khóc nghẹn ở tháng thứ 7 vì lý do này04:58Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên giả vờ sảy thai để đổ tội cho mẹ chồng?03:34Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 58: Vì sao bà Giang lại ghét Hân?01:53Một thành viên BLACKPINK từng "dằn mặt" Seungri trước hàng nghìn khán giả vì bị bịa chuyện đụng chạm00:15Phim 'Những nẻo đường gần xa' tập 1: NSƯT Nguyệt Hằng đ.ánh c.on vì tội dại gái03:19Bị mắc kẹt trong vụ cháy ở đường Láng, Bình An có cách xử lý điểm 10 nhanh nhạy01:15Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Lan say xỉn, nói bà Giang có phần trách nhiệm việc Đức Anh ly hôn23:26'Người một nhà' tập 17: Trí cay đắng vẫn mong mẹ hạnh phúc03:20Binz mang đồ ăn Châu Bùi chuẩn bị vào nhà chung Anh Tài, có hành động hồn nhiên khiến đàng gái biết chắc khóc ròng01:33Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!02:16Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác16:19

Tiêu điểm

Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa
23:53:31 24/05/2024
Vật thể kỳ lạ được khai quật ở Iraq lập tức gây chấn động: Liên quan đến thần y Trung Hoa?
22:08:50 23/05/2024
Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"
11:15:00 24/05/2024
Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất
18:50:25 23/05/2024
Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng
23:33:13 23/05/2024
Chờ hết tháng 5 để tiếp tục flex hóa đơn t.iền điện
18:12:11 23/05/2024
Động vật có vú trên cạn lớn nhất từng sống là Paraceratherium - Thực sự là nó lớn đến mức nào?
23:06:25 24/05/2024
Phát hiện hành tinh ôn đới bằng Trái Đất, có thể sống được
10:13:09 25/05/2024
Hai "kẻ xâm lăng" từ rìa hệ Mặt Trời đang bay quanh Sao Hỏa?
07:46:06 25/05/2024
Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai
10:34:13 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ Decao ôm con khóc tố chồng tác động vật lý, ông nội cấm cháu nói giọng Nam
06:34:56 25/05/2024
NSND Thu Hà, Thúy Diễm chia tay 'Trạm cứu hộ trái tim'
05:57:11 25/05/2024
Nam Em tiết lộ điều đắt giá, rút ra bài học sau ồn ào bán thịt heo ở Đà Lạt
07:42:42 25/05/2024
Nguyện ước chưa thành của đôi trẻ t.ử v.ong trong vụ cháy ở Trung Kính
09:51:13 25/05/2024
Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng
10:38:30 25/05/2024
Hôn lễ kín bưng của sao Vbiz ở nước ngoài, xa hoa không kém đám cưới Tăng Thanh Hà
07:27:13 25/05/2024
Hoa hậu Đặng Thu Thảo lộ diện, có hành động gây chú ý giữa lúc bầu lần 3
09:32:32 25/05/2024
Vụ tạt a-xít khi đang nhậu: Thêm 1 nạn nhân t.ử v.ong
09:23:29 25/05/2024
Phương Oanh vừa sinh con đã bóc trần Shark Bình, lần đầu bại lộ sau 2 năm yêu
09:05:33 25/05/2024
Vụ cháy ở Trung Kính: Cô gái thoát nạn nhờ đi chơi về muộn, bị chủ nhà khóa cổng
10:04:44 25/05/2024

Tin mới nhất

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

22:53:59 22/05/2024
Ngày 21/5, Hội đồng nghiên cứu khoa học và kỹ thuật quốc gia Argentina (Conicet) thông báo, các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch của loài mới thuộc họ khủng long ăn thịt Abelisaurid tại một địa điểm khảo cổ ở tỉnh Chubut, miền Nam nư...

Bản sao Biển C.hết xuất hiện ở "hành tinh thứ 9"

20:45:04 22/05/2024
Dấu hiệu của một vùng biển ngoài hành tinh đậm đặc muối hơn biển Trái Đất tới 8% vừa được các nhà khoa học Mỹ xác định.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Đi dạo bãi biển tìm thấy "quái ngư" dài 4,5 m trôi dạt, chuyên gia kiểm tra phát hiện sự thật g.ây s.ốc

11:55:55 21/05/2024
Cá mập phơi nắng là loài noãn thai sinh. Thời gian mang thai có thể kéo dài từ một đến ba năm, và con non ( thường là 1 hoặc 2 con một lứa) được sinh ra khi đã phát triển đầy đủ và dài 1,5-2 mét .

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"

12:46:04 20/05/2024
Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ trên đỉnh núi Bảo Sơn, Phúc Kiến. Trong lăng mộ có hai bia đá ghi: Tề Thiên Đại Thánh và Thông Thiên Đại Thánh .

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được

10:10:01 20/05/2024
Hồ Baikal nằm ở trung tâm đồng bằng Đông Siberia ở Nga. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới (chứa khoảng 1/5 lượng nước ngọt trên bề mặt Trái đất) - sâu nhất thế giới (1.642 mét) - lâu đời nhất trên thế giới (20 triệu25 triệu năm t.uổi...

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!

21:54:25 19/05/2024
Bản thảo Sibiu, còn được gọi là Codex Latinus 4901, là một văn bản cổ được phát hiện tại thư viện Brukenthal ở Sibiu, Romania vào năm 1961.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Lâu đài ngàn năm bất ngờ lộ ra dưới sân bóng rổ

13:42:54 19/05/2024
Theo Heriitage Daily, trong quá trình xây dựng một số công trình ở TP Gloucester, các nhà khảo cổ học từ Cơ quan Khảo cổ Cotswold (Anh) đã phát hiện ra dấu vết của một lâu đài bên dưới một sân bóng rổ cũ.

Nghiên cứu: Hố đen có 'vùng lao xuống' đúng như Einstein dự đoán

21:54:50 18/05/2024
Nghiên cứu mới đã chứng minh có một khu vực ở rìa hố đen nơi vật chất không thể ở trên quỹ đạo được nữa mà thay vào đó sẽ rơi xuống, đúng như lý thuyết hấp dẫn mà Albert Einstein dự đoán.

Có thể bạn quan tâm

Á hậu Việt bị soi hint nghi đã bí mật kết hôn

Sao việt

12:51:20 25/05/2024
Trong bức hình, người đẹp 9x nở nụ cười rạng rỡ và mặc trang phục áo dài truyền thống màu trắng. Đáng chú ý, Huyền My còn bị soi đeo chiếc nhẫn kim cương cỡ khủng ở ngón áp út.

Bãi biển Việt Nam lọt top 8 địa điểm tuyệt vời nhất cho người nghỉ hưu

Du lịch

12:33:28 25/05/2024
Tạp chí du lịch Travel+Leisure vừa giới thiệu 8 bãi biển tuyệt vời nhất thế giới cho người nghỉ hưu. Trong đó, tại khu vực châu Á, Nha Trang của Việt Nam là bãi biển duy nhất vinh dự được đề cử .

Trạm cứu hộ trái tim: Hồng Diễm 'thua trắng' trước Lương Thu Trang?

Hậu trường phim

12:32:16 25/05/2024
Trong Trạm cứu hộ trái tim, khán giả ghét nhân vật An Nhiên nhưng tán thưởng diễn xuất của Lương Thu Trang, trong khi ở vai nữ chính, Hồng Diễm chưa có sự đột phá.

10 thực phẩm giúp giảm tình trạng căng thẳng

Sức khỏe

12:20:17 25/05/2024
Đối với nhiều người, cách giảm cortisol trực tiếp nhất là giảm căng thẳng. Giảm mức độ căng thẳng có thể có nghĩa là cơ thể tạo ra ít cortisol hơn.

Ông Putin tuyên bố ông Zelensky hết tư cách tổng thống Ukraine

Thế giới

12:17:53 25/05/2024
Theo đài RT, ông Putin đưa ra phát biểu trên trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại Minsk hôm 24/5.

Myra Trần cùng danh ca Hương Lan hát về tình mẫu tử

Nhạc việt

12:17:20 25/05/2024
Đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mong muốn để hát được nhạc Trịnh trước tiên phải là người tử tế và gia đình khuyến khích thế hệ tiếp nối thể hiện nhạc Trịnh theo cách của riêng mình.

Activision chính thức xác nhận trò chơi Call of Duty của năm nay

Mọt game

12:14:57 25/05/2024
Nhiều đồn đoán cho rằng Black Ops 6 sẽ tiếp nối câu chuyện của Black Ops Cold War, từng ra mắt vào năm 2020, với nhiều kết thúc khác nhau.

NewJeans vướng nghi án đạo nhái, người trong cuộc lên tiếng

Nhạc quốc tế

12:12:00 25/05/2024
NewJeans một lần nữa vướng phải lùm xùm đạo nhái nhóm nhạc Mexico có tên gọi Jeans từ những năm 1990. Cáo buộc này ban đầu nổ ra từ tháng 1 do tờ báo El Siglo của Mexico đưa tin.

An Vy FapTV: Hot girl bị tố "ăn cháo đá bát", đóng cặp với Sơn Tùng M-TP

Netizen

12:03:48 25/05/2024
Từ một người mẫu ảnh, An Vy đầu quân cho FapTV và được mọi người chú ý nhờ gương mặt xinh xắn và nét diễn duyên dáng. Hiện tại, cô thực hiện cùng lúc vai trò diễn viên, streamer và một KOLs trên mạng xã hội.

Tủ đồ của phụ nữ Pháp không thể thiếu chân váy lụa: Diện kiểu slay lúng liếng hay thanh lịch công sở đều "over hợp"

Thời trang

11:53:47 25/05/2024
Chị em còn phân vân không biết phối đồ thế nào thì học ngay 7 cách cách mix siêu xinh giúp nàng cả tuần tự tin và nổi bật, đảm bảo xinh sang như gái Pháp nhé!

Sam giảm 'thần tốc' 20kg sau sinh, lý do bất ngờ

Làm đẹp

10:50:46 25/05/2024
Sam là mẹ bỉm sữa nhận nhiều chú ý vào thời điểm hiện tại. Sau 3 tháng sinh con, người đẹp khiến công chúng ngỡ ngàng vì đã lấy lại vóc dáng đẹp.

Nhà giàu hay nghèo cũng nên vứt bỏ 8 đồ dùng sau, lý do không hề mê tín

Sáng tạo

10:30:45 25/05/2024
Chất lượng cuộc sống và sức khỏe gia đình có thể bị ảnh hưởng nếu không thay thế kịp thời 8 món đồ sau đây. Việc giữ lưu trữ những vật dụng không cần thiết sẽ làm giảm không gian sống và tạo ra môi trường lộn xộn.

Hai cung hoàng đạo làm đâu thuận đấy, tình cảm ngọt ngào trong ngày 25/5

Trắc nghiệm

10:27:16 25/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/5 dự đoán vận trình Kim Ngưu, Song Tử vô cùng tươi sáng, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, tình yêu đôi lứa cũng êm đẹp.