Hillary Clinton muốn thay Mark Zuckerberg làm CEO Facebook
Bà Clinton sẵn sàng trao đổi cuộc sống chính trị hiện tại để lãnh đạo công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới.
Theo Cnet, hôm 25/5 vừa qua, bà Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2016 đã có mặt tại đại học Harvard để nhận huy chương Radcliffe, vinh danh những người “có tác động biến đổi đối với xã hội”. Tổng chưởng lý Maura Healey, thành viên đảng dân chủ ở Massachusetts, đã hỏi Clinton về việc liệu bà có muốn làm giám đốc điều hành của một công ty nào không.
Gần như không do dự, bà Clinton đã nhanh chóng trả lời là: “Facebook”.
Bà Hillary Clinton cho biết có thể bỏ làm chính trị để sang quản lý mạng xã hội Facebook.
“Đó là nền tảng tin tức lớn nhất trên thế giới”, bà giải thích. “Hầu hết mọi người ở Mỹ đều đọc tin tức từ Facebook”.
Trước các thông tin về bê bối dữ liệu gần đây của mạng xã hội này, bà Clinton thừa nhận rằng Facebook đang cố gắng giải quyết một số “hậu quả bất ngờ từ mô hình kinh doanh của họ” và “nó thực sự quan trọng đối với nền dân chủ của chúng tôi, nơi mà mọi người có được thông tin chính xác để đưa ra các quyết định”.
Video đang HOT
Về phần Mark Zuckerberg, ngay sau khi vụ bê bối nổ ra, ông chủ Facebook đã nhiều lần phải nhận các đề nghị từ chức từ các nhà đầu tư cũng như một số quan chức, bên cạnh số lượng lớn người dùng mạng xã hội này.
Nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng Jason Calacanis đã đánh giá khả năng ứng phó khủng hoảng của Zuckerberg là “rất tệ” và ông nên “từ chức giám đốc điều hành của công ty để cho COO Sheryl Sandberg lên nắm quyền thay”.
Còn Scott Stringer, một quan chức giám sát các quỹ hưu trí thành phố New York (Mỹ), đồng thời là cổ đông nắm giữ một tỷ USD cổ phần của Facebook cũng kêu gọi Mark Zuckerberg từ chức chủ tịch Facebook. Ông Scott Stringer cũng cho rằng vụ bê bối của Facebook thực sự là một “nguy cơ đối với nền dân chủ”. “Các quỹ của chúng tôi sẽ không rút tiền khỏi Facebook, nhưng chúng tôi có quyền thẩm vấn”, Scott Stringer nói thêm.
Mark Zuckerberg nhiều lần bị đề nghị từ chức sau bê bối dữ liệu.
Facebook đang nỗ lực để giành lại niềm tin của người dùng sau một loạt các tranh cãi gần đây, bao gồm cả vụ bê bối Cambridge Analytica, trong đó dữ liệu từ 87 triệu người dùng Facebook đã được sử dụng với mục đích tư vấn chính trị. Vào tháng 4, Giám đốc điều hành Facebook – Mark Zuckerburg – đã làm chứng trước Quốc hội Mỹ về các vấn đề bảo mật và kiểm duyệt dữ liệu. Đầu tuần này, ông đã xuất hiện trước Nghị viện châu Âu để thảo luận về ảnh hưởng mà Facebook đã tạo ra. CEO này cũng cho biết Facebook sẽ hỗ trợ các quy định liên quan đến quảng cáo chính trị, sau khi những kẻ lừa đảo ở Nga sử dụng mạng xã hội để can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống.
Mai Anh
Theo VNE
Mark Zuckerberg sẽ điều trần trước Nghị viện châu Âu
CEO Facebook đã đồng ý gặp gỡ các thành viên cao cấp của Nghị viện châu Âu để thảo luận về việc sử dụng dữ liệu cá nhân tuần tới.
Theo CNN, chủ tịch Nghị viện châu Âu Antonio Tajani cho biết trong một tuyên bố mới đây rằng giám đốc điều hành Facebook sẽ đến Brussels (Bỉ) để gặp đại diện của Nghị viện ngay trong tuần tới.
"Tôi hoan nghênh quyết định của Mark Zuckerberg khi xuất hiện trước mặt đại diện của 500 triệu người châu Âu. Đó là một bước đi đúng hướng để khôi phục lại niềm tin", ông Tajani nói trong tuyên bố được đăng trên tài khoản Twitter chính thức của mình.
Không tới Anh nhưng Mark Zuckerberg lại đồng ý xuất hiện trước Nghị viện châu Âu.
Phía Facebook cũng xác nhận việc đã chấp nhận lời mời. "Chúng tôi đánh giá cao cơ hội đối thoại, lắng nghe quan điểm của Nghị viện châu Âu và thể hiện các bước chúng tôi đang thực hiện để bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của mọi người", công ty cho biết trong một tuyên bố.
Tajani cho biết Zuckerberg đã đồng ý gặp gỡ các thành viên của Nghị viện châu Âu, bao gồm những người dẫn đầu các nhóm chính trị cũng như các nhà lập pháp từ ủy ban công lý. Bên cạnh đó, Nghị viện châu Âu sẽ tổ chức một loạt các phiên điều trần với Facebook và các công ty công nghệ khác. Tuy nhiên, Zuckerberg không bị yêu cầu phải tham dự, một phát ngôn viên Nghị viện châu Âu cho biết.
Facebook đã bị giám sát ở cả hai bên bờ Đại Tây Dương sau vụ bê bối dữ liệu với Cambridge Analytica, một công ty dữ liệu có liên quan tới chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, khi đã bí mật tiếp cận thông tin cá nhân của khoảng 87 triệu người dùng Facebook mà không thông báo. Khoảng 2,7 triệu trong số những người dùng này là cư dân châu Âu, theo phát ngôn từ Nghị viện.
Thời gian chuyến thăm của Zuckerberg có thể trùng với việc giới thiệu luật bảo vệ dữ liệu mới của châu Âu, có tên Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR), vào ngày 25/5. Quy định này yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ trao cho công dân châu Âu quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân của chính họ. Facebook trước đó đã giới thiệu những thay đổi trong chính sách bảo mật của mình để tuân thủ các quy định mới này.
Cùng thời điểm, chính quyền Anh cũng mời CEO Facebook tới nước này để trả lời các câu hỏi. Ủy ban kỹ thuật số, văn hóa, truyền thông và thể thao của Anh thậm chí còn đe dọa sẽ đưa ra một lệnh triệu tập chính thức ngay khi Zuckerberg bước chân vào lãnh thổ nước này, nhưng ông vẫn từ chối tham dự.
Rebecca Stimson, người đứng đầu chính sách công của Facebook, nói trong một bức thư gửi tới ủy ban rằng Mark Zuckerberg "hiện tại không có kế hoạch gặp gỡ với ủy ban hoặc đi du lịch đến nước Anh".
Mai Anh
Theo VNE
Mark Zuckerberg kiếm trung bình 6 triệu USD mỗi ngày CEO Facebook có tài sản trị giá 74 tỷ USD, tương đương với trung bình mỗi ngày trong 34 năm cuộc đời, ông kiếm được khoảng 6 triệu USD. Theo CNBC, Mark Zuckerberg vừa bước sang tuổi 34 hôm qua (14/5). Đây được xem là một trong những năm khó khăn trong sự nghiệp của ông tại Facebook, khi công ty đang phải...