Hiệu trưởng Trường ĐH HUFLIT kiến nghị UBND TP.HCM hủy bỏ quyết định miễn nhiệm
Ông Trần Quang Nam kiến nghị UBND TP.HCM hủy bỏ các quyết định của hội đồng quản trị trong đó có quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng của ông.
Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM – WEBSITE NHÀ TRƯỜNG
Ngày 7.11, ông Trần Quang Nam, người vừa bị Hội đồng quản trị (HĐQT) Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT) ra quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng, đã có đơn kiến nghị khẩn cấp gửi lên UBND TP.HCM.
Trong đơn, ông Nam cho rằng Điều lệ trường ĐH chỉ quy định về trình tự, thủ tục và thẩm quyền không công nhận hiệu trưởng trường ĐH tư thục. Không có quy định nào liên quan đến việc miễn nhiệm hiệu trưởng trường ĐH tư thục (việc miễn nhiệm chỉ áp dụng cho hiệu trưởng trường ĐH công lập).
Ngoài ra, ông Nam cũng cho biết các lý do nêu ra tại cuộc họp để miễn nhiệm hiệu trưởng không có căn cứ. Đồng thời ông Nam cũng phản bác hai nội dung, gồm: “chưa đạt đủ điều kiện quy định hiệu trưởng trường ĐH phải có trình độ tiến sĩ” và “thiếu tinh thần trách nhiệm , buông lỏng quản lý, không thực hiện nhiều nội dung điều hành trường trong thời gian từ 1.6.2018 đến nay”.
Video đang HOT
Nội dung đầu tiên mâu thuẫn với tờ trình ngày 27.1.2016 của HĐQT HUFLIT gửi UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị công nhận hiệu trường. Tờ trình này cho rằng ông Nam đã tốt nghiệp tiến sĩ Trường Business School Lausanne (Thụy Sĩ). Nội dung thứ hai, ông Nam cho rằng ông đã gửi báo cáo khẩn cấp về tình hình hoạt động của trường ngày 12.9.2018 lên UBND TP.HCM. Điều hành trường thời gian qua là “Thường trực HĐQT”, không có trong Điều lệ trường ĐH của Chính phủ và Quy chế hoạt động của nhà trường.
Ông Nam cũng kiến nghị một số nội dung khác mà ông cho rằng trái pháp luật . Đó là ông không đề nghị bổ nhiệm hai phó hiệu trưởng tại trường hiện nay (theo quy định phó hiệu trưởng do hiệu trưởng đề nghị); HĐQT hiện nay có 8 người, không đảm bảo quy định phải có số lượng thành viên là số lẻ (ít nhất 7 thành viên); phó Chủ tịch HĐQT nhiều lần chiếm dụng con dấu cản trở hoạt động điều hành của hiệu trưởng…
Vì vậy, ông Nam kiến nghị UBND TP.HCM hủy bỏ toàn bộ nghị quyết được ban hành trong cuộc họp ngày 30.10 của HĐQT nhà trường.
Trước đó, như Báo Thanh Niên đã đưa tin, ngày 30.10, ông Huỳnh Thế Cuộc, Chủ tịch Hội đồng quản trị HUFLIT đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam. Quyết định cho biết trong thời gian chờ đợi UBND TP.HCM ra quyết định không công nhận hiệu trưởng, ông Nam có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, công việc liên quan đến chức vụ hiệu trưởng cho người được giao phụ trách điều hành cho đến ngày 8.11.
Theo quy định, hiện nay ông Nam vẫn là HIệu trưởng Trường HUFLIT vì sau quyết định miễn nhiệm của Chủ tịch HĐQT, còn phải có sự đồng ý của UBND TP.HCM. Hiện tại, bà Trần Thanh Nhàn, người được HĐQT bổ nhiệm phó hiệu trưởng, đang điều hành nhà trường.
Theo thanhnien
Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM bị miễn nhiệm
Sau nghi vấn về bằng cấp chưa được công nhận tại Việt Nam, ông Trần Quang Nam bị miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng.
Ông Huỳnh Thế Cuộc (Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM) hôm 30/10 ký quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam.
Trong thời gian chờ UBND TP HCM ra quyết định không công nhận hiệu trưởng, ông Nam phải bàn giao hồ sơ, công việc liên quan đến chức vụ cho người được giao phụ trách điều hành trước ngày 8/11.
Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM có trụ sở chính tại quận 10. Ảnh: HUFLIT.
Động thái trên diễn ra sau khi nhiều cán bộ, giảng viên của trường đặt nghi vấn về bằng cấp của ông Trần Quang Nam, đề nghị trường minh bạch thông tin này từ tháng 8.
Trao đổi với báo chí trước đó, ông Nam cho biết, từ năm 2000 đến 2002 theo học thạc sĩ Quản trị kinh doanh hệ chính quy tại trường Southern California University (SCUPS). Đây là chương trình liên kết được Bộ Giáo dục - Đào tạo cho phép giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và SCUPS, theo công văn hồi tháng 9/1999, thực hiện theo giấy phép hai năm 2000 và 2001, kết thúc vào năm 2003.
Sau đó, ông theo học tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại trường Business School Lausanne (Thụy Sỹ) theo chương trình đào tạo 300 tiến sĩ, thạc sĩ trẻ của UBND TP HCM. Về nước, ông được thành phố cử làm việc tại Đại học Sài Gòn với vị trí trưởng khoa Quản trị kinh doanh.
Tiếp đó, ông được mời về Đại học Ngoại ngữ - Tin học rồi được bổ nhiệm làm hiệu trưởng từ năm 2016.
Theo quy định của Luật Giáo dục đại học năm 2012, điều lệ trường đại học năm 2014, hiệu trưởng đại học có bằng tốt nghiệp ở nước ngoài thì phải được cơ quan chức năng thuộc Bộ Giáo dục công nhận. Bằng cấp của ông Nam chưa qua bước thẩm định này.
Ông Nam cho biết từng hai lần làm hồ sơ gửi Cục Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục (nay là Cục Quản lý chất lượng) công nhận văn bằng nhưng chưa được.
Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM tiền thân là Đại học Dân lập Ngoại ngữ - Tin học thành lập hồi tháng 10/1994. Theo quyết định của Thủ tướng vào cuối năm 2015, trường chuyển đổi loại hình đại học dân lập sang đại học tư thục.
Mạnh Tùng
Hiệu trưởng Trường ĐH Huflit lên tiếng về nghi vấn bằng cấp Sau nhiều ngày im lặng, ngày 22.8, tiến sĩ Trần Quang Nam, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (Huflit), đã trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên về những nghi vấn xung quanh bằng cấp của mình. Tiến sĩ Trần Quang Nam - ẢNH: WEBSITE NHÀ TRƯỜNG. Học thạc sĩ chương trình được Bộ GD-ĐT cấp phép ! Thưa...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Về Bình Định cắm trại bên hồ sen Nhơn Hội
Du lịch
16:15:02 17/06/2025
Tưởng nhớ nhà khoa học Nga gắn bó suốt đời với Việt Nam
Thế giới
15:53:42 17/06/2025
Gia đình thông báo khẩn về tình trạng của nghệ sĩ Hoài Linh
Sao việt
15:38:42 17/06/2025
Lan Ngọc để lộ 1 Anh trai visual "đẹp như AI" chắc nịch tham gia Running Man mùa 3!
Tv show
15:34:44 17/06/2025
Chi tiết vụ tai nạn xe tải kinh hoàng khiến nam diễn viên khổ nhất showbiz bị cán nát chân
Sao châu á
15:24:57 17/06/2025
Chú rể hủy cưới ngay trước cổng nhà vì cô dâu đòi hơn 600 triệu 'phí xuống xe'
Netizen
15:21:05 17/06/2025
Bạn gái kém 27 tuổi hở bạo trong lần đầu công khai xuất hiện cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
15:15:47 17/06/2025
Elden Ring: Nightreign sở hữu vật phẩm siêu hiếm, tỷ lệ rơi chỉ 0,035%, nhưng lại là chìa khóa giải mã bí mật lớn nhất game?
Mọt game
15:15:02 17/06/2025
Kiều Minh Tuấn đảm nhiệm vai trò đặc biệt trong bom tấn 7.500 tỷ
Hậu trường phim
15:04:33 17/06/2025
Võ Hạ Trâm, Bùi Lan Hương và dàn sao hào hứng thu âm "Rực rỡ ngày mới"
Nhạc việt
14:43:48 17/06/2025