Hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT tại 3 thành phố lớn
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT năm 2014 tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, bắt đầu từ ngày 20/3.
Thanh niên ngành GTVT sẽ tổ chức hiến máu tình nguyện tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM (ảnh minh họa: Hà Thế An)
Trong dịp Tết Nguyên đán 2014, cả 3 chỉ tiêu về tai nạn giao thông (TNGT) trên cả nước có giảm nhưng vẫn ở mức cao và vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Hiện nay, nhu cầu máu tiếp cho các nạn nhân bị TNGT ở các bệnh viện là rất lớn, trong khi đó hàng ngày hàng giờ có nhiều nạn nhân TNGT trong tình trạng nguy kịch, thậm chí nguy cơ tử vong rất cao do thiếu máu.
Với tinh thần nhân ái, lá lành đùm lá rách, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xác định là cán bộ, thanh niên của ngành giao thông vận tải (GTVT), thanh niên GTVT nhận thức việc hiến máu cho các nạn nhân TNGT là nghĩa cử cao đẹp, vừa có tính nhân văn, vừa là nhiệm vụ chính trị, thể hiện tính xung kích của thanh niên GTVT đối với các nạn nhân không may trong các vụ tai nạn giao thông.
Video đang HOT
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) Bộ GTVT quyết định tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT với thông điệp Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại, đối tượng tham gia là đoàn viên ngành GTVT tại thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.
Đánh giá cao tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên trong ngành, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: Đây là hoạt động thiết thực, rất đáng biểu dương của Đoàn thanh niên ngành GTVT, hoạt động này vừa mang ý nghĩa nhân văn “Thương người như thể thương thân”, vừa là hoạt động tuyên truyền, vân đông nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ đoan viên thanh niên về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần tình nguyện của mỗi cán bộ đoan viên thanh niên góp phần giảm thiểu thiệt hại trong TNGT, gắn với tính mạng, thể chất, tinh thần của con người.
Ngày mai 20/3, ngày Hội hiến máu tại Hà Nội sẽ diễn ra với sự tham gia của 1.000 – 1.200 đoàn viên, thanh niên, số đơn vị máu dự kiến thu được là 350 – 500 đơn vị máu. Ngày hội sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ GTVT, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo Bộ Y tế, Công Đoàn ngành GTVT, lãnh đạo Viện Huyết học truyền máu trung ương và các Bộ, ngành khác.
Cùng với đó là sự tham gia của Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh, sinh viên các trường ĐH Giao thông vận tải, ĐH Công nghệ GTVT, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách Khoa, Đoàn TN Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Đoàn TN Học viện Hàng không Việt Nam; Đoàn TN Tổng công ty Đường sắt Việt Nam; Đoàn TN Tổng công ty Cửu Long, Đoàn TN các Ban Quản lý dự án, Tổng công ty SaigonBus…
Ngày Hội diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, chương trình lái xe an toàn cho các đoàn viên, thanh niên như: tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho người đi xe máy, các kỹ năng điều khiển xe an toàn… với 500 phần quà gồm balo, mũ bảo hiểm, dù che mưa, sổ tay. Đặc biệt, trong ngày hội này các đoàn viên thanh niên giam gia hiến máu tình nguyện sẽ được kiểm tra xe và thay dầu xe miễn phí.
Châu Như Quỳnh
Theo Dantri
Chủ tịch nước gửi thư thăm hỏi gia đình nữ sinh dũng cảm cứu người
Ngày 8/3, ông Nguyễn Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã đến trao thư và số tiền 20 triệu đồng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thăm hỏi, động viên gia đình cháu Chung Thị Kim Vân, đã dũng cảm quên mình cứu người.
Nữ sinh lớp 6 ngoan ngoãn và dũng cảm
Trong thư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết: "Tôi vô cùng xúc động trước tấm gương dũng cảm hy sinh cứu người của cháu Chung Thị Kim Vân- người cháu, người con, người chị rất đỗi thân thương của gia đình. Dù sức vóc nhỏ bé, không thạo bơi, nhưng đứng trước hiểm nguy cho tính mạng của em nhỏ, cháu đã không do dự lao mình xuống chỗ nước sâu, gắng hết sức mình cứu người. Phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam ta đã tỏa sáng trong việc làm nhân ái của cháu".
Chủ tịch nước gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình cháu Chung Thị Kim Vân - học sinh lớp 6A5, trường THCS Lương Sơn, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) - mong gia đình hãy tự hào về cháu mà vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống. Chủ tịch nước lưu ý: "Sự việc này một lần nữa nhắc nhở mọi người về trách nhiệm bảo đảm an toàn cho cộng đồng, cho tính mạng của con người, nhất là của các cháu nhỏ, trong mỗi hành vi, việc làm của mình".
Sự việc xảy ra vào trưa 2/3/2014, đang đi gần hồ nước gần công trình tưới tiêu Khu Lê (Bắc Bình) do Công ty Trường An thi công, em Chung Thị Kim Vân đã nghe thấy tiếng la hét kêu cứu dưới hồ của em Trần Tiến Đạt (5 tuổi). Vân đã lao mình xuống hồ nước cứu và đưa được em Đạt vào bờ. Tuy nhiên do sức yếu, sau khi đưa được em Đạt lên bờ, Vân bị chìm xuống nước. Người dân gần đó chạy đến xốc nước hô hấp cho em Đạt và lặn tìm kiếm em Vân nhưng không thấy. Đến chiều cùng ngày, mọi người tìm thấy thi thể của Vân dưới hồ nước.
Chung Thị Kim Vân là con gái đầu của anh Chung Thành Phương và chị Đoàn Thị Cúc Vương. Vân có một em trai 5 tuổi. Gia đình khó khăn, Vân rất thương bố mẹ. Hàng ngày, Vân vừa chăm em, lại lo giặt giũ áo quần, cơm nước cho bố mẹ đi làm. Theo ông Mai Xuân Bá, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Bình Thuận, em Chung Thị Kim Vân là một học sinh giỏi, ngoan hiền, hòa đồng với bạn bè. Gia đình em thuộc diện đặc biệt khó khăn, mưu sinh chủ yếu bằng nghề làm thuê. Khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục huyện Bắc Bình cùng với nhà trường đã tập trung hỗ trợ cho gia đình em Vân, đồng thời cùng Công đoàn ngành phát động phong trào quyên góp nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình em Vân.
Hồng Hiếu
Theo TTXVN
Hơn 600 Công nhân Giày Phúc An đình công đòi quyền lợi Sáng 20-2-2014, hơn 600 công nhân Công ty cổ phần Giầy Phúc An, có trụ sở tại phường Quán Trữ, quận Kiến An, Hải Phòng, bước sang ngày đình công thứ tư, yêu cầu Ban lãnh đạo Công ty tăng lương cơ bản theo quy định mới của Chính phủ và đảm bảo các quyền, lợi ích khác đối với người lao động...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lý giải sự cố thang máy chung cư Đại Thanh, cư dân mắc kẹt quạt cho nhau

Việt Nam lại tăng vượt bậc về chỉ số hạnh phúc, lập kỷ lục mới

Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs bị phạt 140 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật vụ kẹo rau Kera

Cảnh sát xác minh đoàn xe Porsche chạy ngược chiều, vượt ẩu trên cao tốc

Tiền Giang: Kỷ luật cán bộ 'tha bổng' xe vi phạm

Hậu Giang: Xuống kênh tắm sau khi nhậu, người đàn ông tử vong

Hai anh em ruột tử vong sau khi rơi xuống cống

Những ai được xem xét đặc xá theo diện 'trường hợp đặc biệt'?

Đề xuất hỗ trợ nạn nhân tai nạn giao thông bị thương tối đa 5 triệu/người

Sân bay Nội Bài áp dụng phương thức bay mới dẫn đường vệ tinh

Điều tra nhóm thanh niên đánh tới tấp người đàn ông ở Hà Nội

Cà Mau: Nghi vấn nạn nhân 19 tuổi tử vong sau vụ xô xát
Có thể bạn quan tâm

Hành động đáng xấu hổ của Triệu Lộ Tư giữa đêm khiến hàng triệu người đòi đuổi khỏi showbiz
Sao châu á
12:35:05 21/03/2025
Cặp đôi "trai Nam gái Bắc" chia tay gây sốc: Vừa bí mật tặng quà, chưa đầy 2 tuần đã... đường ai nấy đi
Netizen
12:31:56 21/03/2025
Tài tử Alec Baldwin nhiều lần bị vợ mắng trước công chúng
Sao âu mỹ
12:30:57 21/03/2025
Gây tiếng ồn lúc nửa đêm, ê-kíp 'Anh trai vượt ngàn chông gai' xin lỗi
Nhạc việt
12:28:23 21/03/2025
Hot nhất MXH: Kinh hoàng khoảnh khắc phim trường cháy rụi, dàn diễn viên hạng A hoảng loạn tháo chạy
Hậu trường phim
12:20:41 21/03/2025
Kế hoạch viện trợ quân sự của EU cho Ukraine gặp nhiều trở ngại
Thế giới
12:13:08 21/03/2025
6 cách kết hợp với trà xanh giúp giảm cân
Làm đẹp
12:12:26 21/03/2025
Sao nữ Vbiz phát hiện méo miệng và mặt sưng, tức tốc vào bệnh viện kiểm ra và bủn rủn khi nhận kết quả
Sao việt
12:08:04 21/03/2025
Sau Tết Hàn thực, 4 con giáp này gạt bỏ được mọi khó khăn, tiền bạc về ngập lối, càng chăm chỉ càng hưởng lộc
Trắc nghiệm
11:49:51 21/03/2025
Những chặng đường bụi bặm: Ông Nhân không muốn gặp lại vợ, sợ vợ đã có gia đình mới
Phim việt
11:48:22 21/03/2025