Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật

Theo dõi VGT trên

Từ câu chuyện mới đây về một “cô” sư tử nhận nuôi chú báo con, cùng nhìn lại những tình cảm không giới hạn giữa những con vật khác loài.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 1

Ngày 11/7/2017, trên mạng internet lan truyền hình ảnh một chú báo con bú “mẹ nuôi” là sư tử ở khu vực bảo tồn Ngorongoro, Tanzania. “Cô” sư tử có tên Nosikitok này là gương mặt thân quen của giới khoa học bởi “cô” thuộc dự án giám sát của Kope Lion, một tổ chức phi chính phủ bảo tồn động vật ở Tanzania.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 2

Chú mèo ở Quebec (Canada) này thật may mắn khi được cả đàn bò yêu mến. Đây là hình ảnh năm 2015 khi những cô bò nựng chú mèo trong lúc chờ được vắt sữa.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 3

Năm 2006, người ta phát hiện trong một đầm lầy nhỏ ở thành phố Lucknow của Ấn Độ một đôi bạn đặc biệt chuột và ếch chung sống hạnh phúc.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 4

Đầu năm 2017, Khu bảo tồn động vật hoang dã Xixiakou ở Sơn Đông, Trung Quốc, chào đón những 4 chú hổ con và thật may mắn đã có mẹ con chú chó này chia sẻ bầu sữa cho chúng.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 5

Còn ở Quảng Đông năm 2005, người ta từng biết đến tình bạn giữa hậu duệ của Tôn Ngộ Không và một chú vẹt trong 1 công viên động vật hoang dã. Chú khỉ rất thích bắt chấy cho bạn vẹt.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 6

Chú mèo trắng ở Medvode mò mẫm theo chú chuột nhắt đi chơi trong một tấm ảnh chụp được năm 2014.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 7

Video đang HOT

Ảnh chụp năm 2013 về một nhóm bạn đặc biệt ở công viên hổ Mãn Châu Guaipo, Liêu Ninh, Trung Quốc. Nhóm gồm có 1 chú khỉ, 1 chú sư tử và 2 chú hổ con.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 8

Người ta bắt gặp tình bạn “trâu – chó” này ở Lahore, Ấn Độ, năm 2013.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 9

Chú rùa nhỏ được bạn cá sấu nhường cho ngồi trên lưng, bơi khắp đầm lầy trong vườn thú Summit, thành phố Panama.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 10

Chứng kiến tình cảm sâu đậm của “chú” cừu Changmao và “cô” hoẵng Chunzi, ban quản lý công viên động vật hoang dã Vân Nam, Trung Quốc, đã tổ chức lễ cưới cho chúng vào đúng dịp Valentine (14/2) năm 2012.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 11

Đôi bạn “nối khố” chó và mèo của anh Mohammad Al-Hamoury ở Amman, Jordan, cùng sinh tháng 2/2009.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 12

“Em” hổ Bombay trắng đen 1 t.uổi chơi với “anh” chó đốm 4 t.uổi trong rạp xiếc William ở Berlin. Chúng sống với nhau hòa bình như vậy trong nhiều tháng liền.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 13

Câu chuyện này xảy ra ở Liêu Ninh, Trung Quốc năm 2007. Mẹ mất lúc sinh nên chú heo con khát sữa đi tìm đến cô chó này. Nhờ có sự động viên của bác nông dân chủ nhà mà chú chó đã cho heo con bù nhờ hơn 1 tháng, đến lúc cứng cáp. Chú heo còn được ở chung trong chuồng chó với “mẹ nuôi”.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 14

Trong một trại tị nạn ở Uganda năm 2007, người ta phát hiện ra một chú chó bao bọc bạn khỉ nhỏ bé.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 15

Thật khó tin là chú chó sói kia đang nép vào lòng bạn lừa. Chuyện xảy ra ở một thị trấn ở Tây Bắc Albania. Chú lừa ban đầu được đưa vào chuồng làm mồi cho chó sói nhưng chúng nảy sinh tình cảm và quyết định chia sẻ chỗ ở trong suốt 10 ngày liền.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 16

Chú thiên nga đen mớm mồi cho những chú cá trong công viên hoang dã Shenzhen ở Quảng Đông, Trung Quốc.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 17

Bị mẹ bỏ rơi, chú hổ con tại một công viên ở Quảng Đông, Trung Quốc, được đàn heo nuôi dưỡng và đáp lại chú sưởi ấm cho các “anh chị nuôi” của mình.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 18

Trong hình ảnh chụp năm 2005 ở Kharkov, Ukraine, này, chú sư tử con đang “làm thân” vớ i chú mèo nhà, trong khi một chú sư tử khác đang làm quen với cuộc sống “thú cưng”.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 19

Cũng ở Kharkov năm 2005, người ta chứng kiến 1 chú chó chơi đùa với 2 chú sư tử con.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 20

Chú hà mã 1 năm t.uổi ở vườn công viên Haller, Mombasa, lẽo đẽo đi theo “mẹ nuôi” của mình, thực chất là 1 chú rùa Aldabran đực.

Hi hữu tình bạn khác loài mà thắm thiết của động vật - Hình 21

Tại một bệnh viện thú ý ở Sydney năm 2001, các bác sỹ hết sức ngạc nhiên vì chú chó Shepherd Đức này hết sức ân cần chăm sóc những chú hổ con và báo sư tử.

Diệu Hương/VOV

Theo doanhnghiepvn.vn

Tâm sự đàn bà ly hôn: Tình yêu không bao giờ lớn hơn tình thân

Đàn bà ly hôn như tôi, bây giờ sẽ sống vì người mình sinh ra và người sinh ra mình. Và cuộc đời này, tình yêu không bao giờ lớn hơn tình thân, m.áu mủ.

Từng yêu đương si mê đến mù quáng, tôi đã từng ngông cuồng nghĩ rằng tình yêu mới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời mình. T.uổi trẻ nông nổi, tôi yêu mà bất chấp sự ngăn cản của cha mẹ, người thân. Ai cũng thấy người đàn ông đó không tốt, lý lịch bất hảo, nhưng trong mắt tôi anh lại là người đàn ông đầy mạnh mẽ, cuốn hút. Nhưng rồi, bước vào hôn nhân chưa đầy 1 năm, mọi thứ đã vỡ tan như bong bóng xà phòng. Tôi trở thành người đàn bà ly hôn khi chưa tròn 30 t.uổi.

Tâm sự đàn bà ly hôn: Tình yêu không bao giờ lớn hơn tình thân - Hình 1

Tôi bất chấp sự ngăn cản của mọi người mà lao vào tình yêu - Ảnh minh họa: Internet

Người ta nói rằng, khi yêu phụ nữ thường bị cuốn hút bởi những gã đàn ông hư. Có lẽ, trường hợp của tôi đúng là như vậy. Người đàn ông tôi yêu nổi tiếng ăn chơi, tiêu t.iền cho những cuộc nhậu không tiếc. Những thói xấu của đàn ông như hút thuốc, uống rượu, chơi bời... anh đều mắc phải. Thế nhưng, chẳng hiểu sao tôi lại thấy anh rất sống rất phóng khoáng, rất ga lăng. Tình yêu của tôi vội vã, đầy si mê. Chỉ vài tháng sau tôi mang thai và một đám cưới diễn ra nhanh chóng.

Bước vào hôn nhân, tôi như người đang ở trên mây bị rớt xuống đất. Tôi lầm tưởng một người đàn ông vung t.iền không tiếc cho anh em nhậu nhẹt sẽ cho vợ con một cuộc sống sung túc. Ai ngờ, ngoài thiên hạ là thế nhưng với vợ, anh ta keo kiệt từng đồng. Sống chung vài tháng, tôi nhận ra tất cả những gì chồng mình có chỉ là vẻ bề ngoài, còn bên trong trống rỗng. Vẻ bề ngoài giàu có, sành sỏi che đậy một con người làm biếng, thích khoe mẽ và hưởng thụ. Chính cha mẹ anh cũng khổ vì một đứa con sĩ diện hão như anh rất nhiều. Và đến lượt tôi chịu khổ vì một người chồng vô tâm, chưa trưởng thành.

Tâm sự đàn bà ly hôn: Tình yêu không bao giờ lớn hơn tình thân - Hình 2

Bước vào hôn nhân, tôi bị vỡ mộng về chồng - Ảnh minh họa: Internet

Tôi mang thai nghén nặng nhưng hiếm khi nào được chồng quan tâm, hỏi han. Đi khám thai cũng chỉ có một mình. T.iền tôi tích cóp được lo ăn uống, tiêu xài gần hết. Nghĩ đến chi phí sinh nở, nuôi con tôi không khỏi lo lắng khi chồng chẳng bao giờ cho vợ lấy 1 đồng. Tôi gần đến ngày sinh, anh vẫn cứ ăn chơi, nhậu nhẹt không ngừng nghỉ. Tôi vỡ ối, gọi điện cho chồng không được, đành cầu cứu cha mẹ. Tôi sinh con xong mới thấy chồng vác mặt đến bệnh viện, người nồng nặc mùi rượu... Từ khi lấy chồng, tôi khóc hết nước mắt. Bây giờ mới nhận ra cha mẹ khuyên ngăn mình đừng lấy một người như anh ta là đúng.

Tôi từng nghĩ khi trở thành cha, chồng tôi sẽ thay đổi. Anh sẽ có trách nhiệm và bổn phận với con của mình. Nhưng tôi lại sai! Chồng tôi vô tâm, hờ hững, lạnh nhạt. Mặc kệ tôi loay hoay với đứa con mới sinh, anh vẫn cứ chứng nào tật nấy. Có khi ăn nhậu qua đêm không về. Anh hiếm khi bế con giúp tôi chứ đừng nói phụ tôi. Tôi khóc lóc, khuyên nhủ chồng thay đổi. Nhưng anh ta thậm chí không thay đổi mà còn ăn chơi nhiều hơn. Tôi nhớ mãi cái khoảnh khắc anh ta chỉ tay vào mặt tôi mà nói rằng: "Chính cô đã biến cuộc đời tôi thành ra thế này. Vốn dĩ, tôi chưa muốn cưới vợ. Cô lại quàng vào tôi cái thai và bắt tôi cưới. Con của cô thì cô tự chăm đi". Tôi sụp đổ và đau đớn.

Tâm sự đàn bà ly hôn: Tình yêu không bao giờ lớn hơn tình thân - Hình 3

Bây giờ, tôi sẽ sống vì người mình sinh ra và người sinh ra mình - Ảnh minh họa: Internet

Đến khi con gần 1 t.uổi, tôi nuốt nước mắt viết đơn ly hôn. Cha mẹ dang tay đón tôi trở về. Họ bao dung với đứa con không biết nghe lời. Họ dùng sự yêu thương và ân cần xoa dịu nỗi đau trong tôi. Đêm đêm, ôm đứa con vào lòng, tôi tự dặn mình phải mạnh mẽ, phải trưởng thành hơn để làm chỗ dựa cho con. Những người đàn bà một đời chồng như tôi, qua bao nhiêu biến cố đã nhận ra được ai mới là người quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Tôi bây giờ sẽ sống vì người mình sinh ra và người sinh ra mình. Và cuộc đời này, tình yêu không bao giờ lớn hơn tình thân, m.áu mủ.

Nam Khuê

Theo phunusuckhoe.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cá vàng: Kẻ thông minh bị hiểu lầm với trí nhớ 3 giây!
21:20:33 12/07/2024
Trung Quốc xác định loài mực ma cà rồng hoàn toàn mới
08:00:56 12/07/2024
Phát hiện loài mực ma cà rồng mới
06:34:28 12/07/2024
Mỹ: Quái vật lạ 99 triệu năm t.uổi "trỗi dậy" từ lòng đất
21:15:49 12/07/2024
"Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay
20:45:01 13/07/2024
2 bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam ở Lý Sơn
18:40:45 13/07/2024
Một loài người cổ ẩn giữa chúng ta, không thực sự tuyệt chủng?
19:59:28 13/07/2024
Tim dơi đ.ập 900 nhịp/phút khi bay
06:34:49 12/07/2024

Tin đang nóng

Đắk Lắk lên tiếng về O Huyền Sầu Riêng, phối hợp Sở TT-TT làm rõ sự việc
18:03:09 13/07/2024
Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế
18:15:24 13/07/2024
Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!
21:31:49 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
"Bão phẫn nộ" nhắm đến Hương Giang giữa drama chèn ép Hoàng Thùy
21:11:00 13/07/2024
Nam NSƯT đẹp trai, phong độ, kết hôn nhiều năm nhưng không sống cùng vợ, không sinh con dù đã 50 t.uổi
22:22:04 13/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024

Tin mới nhất

Bảy dấu hiệu lạ: Lộ diện "quái vật bóng tối" gần Trái Đất nhất

19:58:25 13/07/2024
Một vật thể có khối lượng gấp 8.200 Mặt Trời, được coi là mắt xích còn thiếu của sự tiến hóa thiên hà chứa Trái Đất, vừa vô tình để lộ tung tích.

Động vật giữ kỷ lục về... nhiều chân

23:41:35 11/07/2024
Nhóm ba giáo sư là Francisco A Solís Marín, Andrea A Caballero Ochoa, Carlos A Conejeros-Vargas của Viện Khoa học Biển và Đầm hồ học ở Mexico đã phát hiện loài động vật mới với hơn 200 chân ở đáy biển sâu của vịnh Alaska.

Gần 80 năm mới có một lần: Bằng mắt thường nhìn thấy vụ nổ tân tinh cách chúng ta 3.000 năm ánh sáng

23:20:41 11/07/2024
T Coronae Borealis, còn được gọi là T CrB hoặc Ngôi sao rực lửa , lần cuối cùng sáng lên là vào năm 1946 và các nhà thiên văn học dự đoán nó có thể sáng trở lại trong khoảng thời gian từ bây giờ cho đến tháng 9/2024.

Sự thật về các đấu sĩ đấu với 'quái thú' trên các đấu trường La Mã cổ đại!

23:15:57 11/07/2024
Đấu trường La Mã - biểu tượng của Rome cổ đại - từ lâu đã nổi tiếng với những trận chiến đẫm m.áu giữa các đấu sĩ.

Trăn tự cắn c.hết chính mình, hiện tượng cực hiếm này được chuyên gia giải thích thế nào?

11:29:21 11/07/2024
Các chuyên gia từ Đội bắt rắn Sunshine Coast 24/7 (Úc) đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội liên quan đến việc họ nhận được tin báo một con trăn thảm ven biển (Coastal Carpet Python) nằm bất động sau một vụ tai nạn ô tô.

Hành tinh quái dị "nhãn cầu băng" có thể có sự sống

05:52:44 11/07/2024
Hành tinh LHS-1140b giống như rơi ra từ phim kinh dị nhưng có thể chứa đựng sự sống ngay trên con ngươi màu xanh của nó.

Phát hiện loài quái thú mới ở Thái Lan, họ hàng của T-rex

23:57:05 10/07/2024
Những chiếc răng của loài quái thú kỳ lạ đã được khai quật tại khu vực giàu hóa thạch Phu Noi, huyện Kham Muang, tỉnh Kalasin - Thái Lan.

Nền văn minh Maya: Huyền bí và những lời tiên tri chấn động về tương lai nhân loại

11:45:11 10/07/2024
Nền văn minh Maya, một trong những nền văn minh cổ đại đáng chú ý nhất, nổi tiếng không chỉ vì những thành tựu tiến bộ mà còn vì những bí ẩn đầy mê hoặc.

Phát hiện mới về phân tử trên hành tinh có mưa thủy tinh

10:53:04 10/07/2024
Khoảng cách gần với ngôi sao này khiến HD 189733b có nhiệt độ trung bình n.óng b.ỏng 926 độ C. Những cơn gió mạnh khiến các hạt silicat giống như thủy tinh rơi xuống từ những đám mây cao xung quanh hành tinh với tốc độ 8.046 km/h.

Cosplay thành Patrick Star lên lãnh bằng tiến sĩ

06:39:17 10/07/2024
Một nghiên cứu sinh tiến sĩ đã biến lễ trao bằng trở thành một sự kiện đậm dấu ấn cá nhân khi hóa trang thành nhân vật hoạt hình Patrick Star.

Ảnh vui 9-7: 'Để con trang trí cho bố mẹ thêm đẹp nha'

22:55:04 09/07/2024
Mùa hè của bé. Trang trí ảnh cưới của bố mẹ cho lung-sờ-linh luôn , một người hài hước trêu.Những bứcảnh sau giúp các bạn giảm căng thẳng mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Phát hiện gần 30.000 "vật thể lạ" xếp thành hàng dưới đáy biển, chuyên gia huy động nhiều tàu thuyền trục vớt suốt gần 2.000 ngày đêm mới lấy được

18:20:07 09/07/2024
Theo Chinanews, việc phát hiện ra con tàu cổ trên vùng biển này không phải là điều quá bất ngờ với người dân ở đây.

Có thể bạn quan tâm

Nam NSƯT từng làm tài xế, kinh doanh lỗ đến cả cây vàng, vất vả mưu sinh, nay U60 sống trong biệt thự gần biển, viên mãn bên vợ và 4 con

Sao việt

23:23:57 13/07/2024
Sau những năm tháng vất vả, nam NSƯT này đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả truyền hình Việt Nam.

Công chúa YG lộ rõ vẻ chán nản hậu tranh cãi nhảy quá lố

Nhạc quốc tế

23:10:03 13/07/2024
Vừa qua, BABYMONSTER comeback lần thứ hai trong năm nay với digital single FOREVER. Dù đang được chú ý nhờ tài năng và sức hút riêng biệt của các thành viên, nhưng ca khúc mới của BABYMONSTER vẫn chật vật trên các BXH.

Công công thức làm món cà ri gà thơm ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

23:04:19 13/07/2024
Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cà ri gà thơm ngon, đậm đà chuẩn vị Ấn Độ ngay tại nhà.

Người hay ăn thịt bò khô nên biết

Sức khỏe

22:37:27 13/07/2024
Hãy lưu ý đến danh sách thành phần trên nhãn gói sản phẩm, một số nhãn hiệu thịt bò khô có thể sử dụng các chất gây dị ứng thông thường, chẳng hạn như chiết xuất mạch nha đậu nành hoặc lúa mạch (một nguồn gluten).

Phát hiện mới về vật chủ lây truyền virus cúm H5N1 sang người

Thế giới

22:29:57 13/07/2024
Nhà virus học Kawaoka cho biết thêm có ý kiến cho rằng, bản chất của virus có thể đã biến đổi. Không loại trừ khả năng virus này có thể lây truyền từ người sang người trong tương lai.

Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong

Tin nổi bật

22:19:34 13/07/2024
Chiều tối 13/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Xuân Đồng, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe môtô và xe máy khiến 2 người c.hết, 1 người bị thương.

Ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang khủng hoảng trầm trọng

Hậu trường phim

21:55:41 13/07/2024
Cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang gia tăng, dẫn đến việc ngay cả những diễn viên hàng đầu cũng không có việc làm.

Jisoo (BlackPink) là nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

Sao châu á

21:43:07 13/07/2024
Jisoo (BlackPink) cán mốc 79 triệu người theo dõi trên Instagram, trở thành nữ diễn viên người Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

Phim châu á

21:42:57 13/07/2024
My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

Góc tâm tình

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

21:13:43 13/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 15/7 đến 21/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,