‘Hãy thử một lần đến với chương trình Tiếp sức mùa thi’

Theo dõi VGT trên

Đó là nhắn gửi của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại Lễ kỷ niệm 20 năm Chương trình Tiếp sức mùa thi, bởi đây là một chương trình không chỉ tiếp sức cho thí sinh mà còn tiếp sức cho chính mình.

Ngày 5.11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Chương trình Tiếp sức mùa thi.

Chương trình với sự tham dự của ông Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Trưởng ban Đối ngoại T.Ư, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường thực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và các Bí thư T.Ư Đoàn.

Ký ức không thể nào quên

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam, ôn lại sự ra đời và lớn mạnh của chương trình gắn với từng giai đoạn lịch sử với những dấu mốc quan trọng như: năm 2002, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long chính thức nhân rộng chương trình trên quy mô toàn quốc từ quy mô ban đầu với 7 tỉnh, thành đoàn tham gia; đến năm 2016 đã mở rộng quy mô toàn 63 tỉnh, thành và sau 2016 Chương trình Tiếp sức mùa thi đã triển khai với nhiều hoạt động sáng tạo, bắt kịp nhu cầu thí sinh, phù hợp với hình thức thi, thích ứng với bối cảnh mới.

“Bước sang năm 2021, trải qua 20 năm phát triển, chương trình đã được tổ chức với sự lớn mạnh về quy mô, nâng cao chất lượng các hoạt động, nhân rộng nhiều mô hình, cá nhân điển hình và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội”, anh Triết đánh giá.

'Hãy thử một lần đến với chương trình Tiếp sức mùa thi' - Hình 1

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi lễ – ĐẬU TIẾN ĐẠT

Anh Triết cho rằng, để tạo nên bức tranh sinh động đó, Chương trình Tiếp sức mùa thi đã không ngừng làm mới chính mình qua từng năm trong chặng đường phát triển, vượt qua khó khăn chung của cả đất nước.

“Có thể thấy rằng 20 năm qua, trước sự thay đổi của hình thức tổ chức kỳ thi, sự thay đổi không ngừng của xã hội, của nhu cầu cần hỗ trợ từ thí sinh và phụ huynh, Chương trình Tiếp sức mùa thi vẫn khẳng định được giá trị, tầm quan trọng của mình trong mỗi mùa thi, thông qua việc linh hoạt, đổi mới, sáng tạo, phù hợp bối cảnh chung để triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ đúng và trúng nhu cầu của thí sinh và người nhà thí sinh”, anh Triết khẳng định.

Anh Triết cũng cho biết, qua 20 năm triển khai, chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 1 triệu sinh viên tình nguyện; các hoạt động trong chương trình đã hỗ trợ, giúp đỡ hơn 18 triệu thí sinh và người nhà thí sinh trong các kỳ thi hàng năm.

“Có thể thấy rằng, trong 20 năm qua, Chương trình Tiếp sức mùa thi đã được triển khai linh hoạt, bắt kịp xu thế mới, thích ứng với tình hình bối cảnh chung của công tác tuyển sinh và tình hình đất nước theo từng giai đoạn”, anh Triết nói.

Theo anh Triết, thành quả sau 20 năm mà những đôi bàn tay, khối óc, những giọt mồ hôi, các chiến sĩ tình nguyện đã cống hiến cho Chương trình Tiếp sức mùa thi đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng sĩ tử, các bậc phụ huynh, nhân dân và toàn xã hội, được các cấp, các ngành đánh giá cao.

'Hãy thử một lần đến với chương trình Tiếp sức mùa thi' - Hình 2

Các đại biểu tham dự buổi lễ – ĐẬU TIẾN ĐẠT

Trước khi khép lại phần phát biểu của mình, anh Triết nhắn gửi tới các bạn sinh viên: “Khi nào các bạn sĩ tử còn cần những tình nguyện viên tiếp sức thì lúc đó vẫn còn Chương trình Tiếp sức mùa thi. Nếu ai chưa tham gia Tiếp sức mùa thi hãy thử một lần đến với chương trình, các bạn hãy tham gia với phương châm Tiếp sức mùa thi không chỉ tiếp sức cho thí sinh mà còn tiếp sức cho chính bản thân mình, với tinh thần trải nghiệm để cống hiến và trưởng thành.

Video đang HOT

Bởi với mỗi mùa thi đến, mỗi chúng ta lại được học thêm những điều mới, tham gia chương trình làm cho chúng ta hiểu sâu sắc và đầy đủ hơn về tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc; những gì chúng ta nhận được sẽ lớn lao hơn rất nhiều điều chúng ta đã cho đi, nó sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp, những ký ức không thể nào quên của một thời sinh viên”.

'Hãy thử một lần đến với chương trình Tiếp sức mùa thi' - Hình 3

Anh Võ Văn Ba, Trưởng ban Thanh niên – Giáo dục Báo Thanh Niên được trao tặng Huân chương lao động hạng ba – ĐẬU TIẾN ĐẠT

Giá trị nhân văn sâu sắc

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long, chia sẻ: “Với Tập đoàn Thiên Long, những ngày tháng 11 này mang nhiều ý nghĩa và cảm xúc vì đây là thời điểm đánh dấu cột mốc kỷ niệm 40 năm thành lập của Thiên Long. Trong 4 thập kỷ hiện diện trên thương trường, Thiên Long luôn bền bỉ góp sức cùng nhiều chương trình xã hội để mang cơ hội tiếp cận với tri thức cho người Việt. Và thật đáng tự hào, Tiếp sức mùa thi vừa tròn 2 thập kỷ, đó cũng là thời gian Thiên Long đồng hành trọn vẹn cùng nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ các thí sinh. Chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng khi nhắc đến Tiếp sức mùa thi là nhắc đến Thiên Long và ngược lại”.

'Hãy thử một lần đến với chương trình Tiếp sức mùa thi' - Hình 4

Ông Trịnh Văn Hào phát biểu tại buổi lễ – ĐẬU TIẾN ĐẠT

Ông Hào đánh giá hoạt động tiếp sức mùa thi không chỉ là tài sản của Thiên Long mà còn là tài sản quý báu của toàn xã hội. Suốt 20 năm, hàng triệu cánh tay trên khắp đất nước Việt Nam đã bền bỉ nâng đỡ các thí sinh khi mỗi mùa thi đến. Kể sao cho hết hàng triệu tấm lòng thơm thảo, hàng triệu trái tim thương yêu đã liên kết thành một làn sóng mạnh mẽ xua tan áp lực cho thí sinh và phụ huynh trong những mùa thi căng thẳng.

Giá trị nhân văn sâu sắc của Chương trình Tiếp sức mùa thi đã được tạo ra từ chính các em sinh viên tình nguyện, các mạnh thường quân, các cô chủ nhà trọ, các bác xe ôm… qua bao thế hệ. Những con người thầm lặng ấy đã truyền đi nguồn năng lực tích cực, lan tỏa tinh thần thiện nguyện tốt đẹp trong mỗi mùa thi.

“Thiên Long tin rằng bản thân cái tên Tiếp sức mùa thi đã là một bảo chứng cho những giá trị tốt đẹp và là đại diện xứng đáng cho những đóng góp thiết thực của xã hội hướng về ngành giáo dục. Tập đoàn Thiên Long chân thành gửi lời cảm ơn đến hàng triệu cánh tay đồng sức đồng lòng tiếp sức cho giấc mơ giảng đường của nhiều thế hệ thí sinh suốt 2 thập kỷ qua”, ông Hào nói.

Ông Hào cũng khẳng định, Tiếp sức mùa thi sẽ có rất nhiều điểm mới trong thời gian tới, đặc biệt việc ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động tiếp sức sẽ được đẩy mạnh để hỗ trợ thiết thực hơn nữa cho thí sinh và phù hợp với xu hướng hiện nay.

Tập thể, cá nhân Báo Thanh Niên nhận nhiều phần thưởng cao quý

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao Huân chương Lao động hạng ba cho Công ty CP Tập đoàn Thiên Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Thiên Long Cô Gia Thọ, Trưởng ban Thanh niên – Giáo dục Báo Thanh Niên Võ Văn Ba; trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 2 tập thể, 2 cá nhân, gồm: Ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn; Ban Thanh niên – Giáo dục Báo Thanh Niên; anh Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên.

Ban tổ chức cũng trao tặng bằng khen của Bộ GD-ĐT cho 16 tập thể, 2 cá nhân; trao bằng khen của T.Ư Đoàn cho 36 tập thể, 11 cá nhân; trao bằng khen của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho15 tập thể, 13 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi.

20 năm Tiếp sức mùa thi: Nhà trường đã giáo dục sinh viên theo hướng trải nghiệm

Điều tuyệt vời nhất là trong 20 năm qua, Chương trình Tiếp sức mùa thi đã góp phần thay đổi tư duy giáo dục cho nhà trường, cho giới trẻ...

20 năm Tiếp sức mùa thi: Nhà trường đã giáo dục sinh viên theo hướng trải nghiệm - Hình 1

Một trong những hình ảnh đẹp của Tiếp sức mùa thi, một chương trình góp phần giúp giáo dục người trẻ về trách nhiệm với cộng đồng - ẢNH: NGUYỄN LOAN

Những người đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi chia sẻ suy nghĩ của họ những đóng góp vào sự thay đổi giáo dục của chương trình.

Những bài học quan trọng từ thực tế từ Tiếp sức mùa thi

20 năm Tiếp sức mùa thi: Nhà trường đã giáo dục sinh viên theo hướng trải nghiệm - Hình 2

ẢNH: T.Đ

Chương trình Tiếp sức mùa thi tại Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM mỗi năm có số lượng sinh viên tình nguyện tham gia khoảng hơn 500 người, có mặt tại hơn 20 điểm thi của trường để hỗ trợ thí sinh, phụ huynh, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho các em vững vàng hơn, bước vào kỳ thi an tâm hơn.

Chương trình Tiếp sức mùa thi là một chương trình xã hội nhằm hỗ trợ các thí sinh thi vào các trường ĐH, CĐ. Chương trình do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức lần đầu tiên từ năm 1996 với tên gọi "Chương trình hỗ trợ thí sinh dự thi ĐH, CĐ". Đến năm 2001, T.Ư Hội Sinh viên VN, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên cùng Tập đoàn Thiên Long nhân rộng mô hình và tổ chức chương trình với tên gọi chính thức là Tiếp sức mùa thi.

Chương trình Tiếp sức mùa thi ra đời với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh có một kỳ thi an toàn, đạt kết quả tốt nhất. Qua 20 năm, chương trình Tiếp sức mùa thi có nhiều đổi chỉnh cho phù hợp với những thay đổi của xã hội, giáo dục.

Với những ý nghĩa và giá trị tích cực, chương trình được rất nhiều thành phần trong xã hội hưởng ứng, ủng hộ và tham gia tích cực, trở thành một hoạt động xã hội có uy tín.

Hơn 20 năm triển khai chương trình, hội sinh viên trường đã tham gia và đóng góp tích cực vào chặng đường phát triển. Điểm nhấn của Tiếp sức mùa thi tại trường là thành lập các đội hình xe ôm tình nguyện, "ngân hàng" nhà trọ... hỗ trợ cho hơn 2.000 tân sinh viên mỗi năm.

Điều tuyệt vời nhất là trong bao năm qua, chương trình đã góp phần thay đổi tư duy giáo dục cho nhà trường, cho giới trẻ. Từ các hoạt động của chương trình này, nhà trường đã giáo dục sinh viên theo hướng trải nghiệm, trui rèn và với những bài học thực tế mang đậm giá trị nhân văn chứ không chỉ kiến thức trong sách vở, trên giảng đường.

Đối với chính bản thân những sinh viên tình nguyện, chương trình đã làm thay đổi nhận thức, tình cảm của các em. Các em học được tinh thần trách nhiệm, yêu thương, chia sẻ. Các em mang nhiệt huyết của mình để làm những điều có ích, giúp cho tuổi trẻ ý nghĩa hơn.

Không chỉ thế, các hoạt động này mang đến cho các sinh viên tình nguyện những trải nghiệm thực tế và kiến thức xã hội quý giá, cùng những bài học về kỹ năng như quản lý thời gian, làm việc nhóm, thuyết phục, lãnh đạo... Nhiều cựu sinh viên tình nguyện sau khi tốt nghiệp ĐH đi làm đã đảm nhận nhiều trọng trách trong các doanh nghiệp, cơ quan. Có em trước đây rất nhút nhát, rụt rè nay trở thành các diễn giả. Một phần nhờ vào những năm tháng tham gia các chương trình tình nguyện từ thời sinh viên, trong đó có chương trình Tiếp sức mùa thi.

Tiến sĩ Trần Đình Lý (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM)

20 năm Tiếp sức mùa thi: Nhà trường đã giáo dục sinh viên theo hướng trải nghiệm - Hình 3

Môi trường giáo dục sinh viên về trách nhiệm cộng đồng

20 năm Tiếp sức mùa thi: Nhà trường đã giáo dục sinh viên theo hướng trải nghiệm - Hình 4

ẢNH: NVCC

Gắn liền với chương trình Tiếp sức mùa thi qua nhiều năm tôi thật sự yêu mến, biết ơn chương trình và mong chương trình thay đổi, thích nghi với thời cuộc để hỗ trợ tốt hơn cho thí sinh.

15 năm trước, từ miền Tây lên TP.HCM thi đại học, tôi cũng nhờ chương trình. Ngày ấy, kỳ thi còn tổ chức thi theo hình thức 3 chung, nên có thể nói đâu đâu cũng thấy màu áo xanh, từ các bến xe, trục đường, các cụm nhà trọ, ký túc xá... để hỗ trợ thí sinh. Tất nhiên là các bạn tình nguyện viên còn có mặt ở các điểm thi để phát cơm, bản đồ, nước uống, hỗ trợ điều tiết giao thông...

Ra trường, tôi làm trong ngành giáo dục, lại có cơ duyên trong ban tổ chức của trường để triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi ở các điểm thi của trường. Phải tìm tài trợ, tuyển tình nguyện viên, tổ chức các không gian tiếp đón, xe ôm tình nguyện... Có làm mới thấy, để duy trì và vận hành được một hoạt động như thế ở quy mô cả nước thì rất khó, mình lại càng trân quý hơn những hỗ trợ từ chương trình mà mình từng nhận.

Giờ đây, khi thi và tuyển sinh không còn như xưa, các thí sinh thi tại địa phương mình sinh sống và học tập chứ không còn đi xa, thì chương trình cần thích ứng cho phù hợp. Số hóa nhiều hơn, ứng dụng công nghệ nhiều hơn, tập trung vào những hỗ trợ trực tiếp tại các điểm thi nhiều hơn... Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, chương trình có thể phát triển nhiều hình thức để hỗ trợ phòng chống dịch tại các điểm thi nếu được cho phép...

Cũng cần triển khai thêm nhiều hình thức tiếp sức. Chẳng hạn trước mùa thi thì hỗ trợ ôn tập (có thể xây dựng, phát triển các app ôn thi, giải bài tập, chia sẻ kiến thức, bí quyết chọn trường), trong thời gian thi (hỗ trợ tại điểm thi), và kể cả các hướng tư vấn sau mùa thi - sau khi có kết quả thi và những hướng đi mà thí sinh có thể chọn...

Chương trình Tiếp sức mùa thi là môi trường cho sinh viên rèn luyện, trải nghiệm, trưởng thành từ những sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng.

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương (Phó trưởng phòng Tư vấn truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM)

Xây dựng nền giáo dục nhân văn

20 năm Tiếp sức mùa thi: Nhà trường đã giáo dục sinh viên theo hướng trải nghiệm - Hình 5

ẢNH: NVCC

Thầy Thái Hoàng, giáo viên, Trợ lý thanh niên Trường THCS-THPT Bác Ái, Q.Tân Bình, TP.HCM, cho biết: Tôi tốt nghiệp ĐH năm 2003 và đến nay đã có 18 năm giảng dạy ở các trường học. Trong suốt những hành trình tôi đã và đang đi, tôi nhận thấy chương trình quá ý nghĩa, cho tôi rất nhiều bài học, những chất liệu để lồng ghép vào bài giảng để dạy cho học sinh, để các em được học, được đọc và nghe những câu chuyện truyền cảm hứng.

Nhiều năm về trước, điều kiện của nhiều thí sinh ở các vùng quê rất khó khăn, để lên TP.HCM thi ĐH, CĐ, với các em và gia đình là chuyện không đơn giản. Nhưng chương trình đã giúp các em tự tin hơn để bước vào kỳ thi.

Những hình ảnh sinh viên tình nguyện áo xanh, đứng đón thí sinh ở các bến xe, tìm cho các em nhà trọ giá rẻ, chở các em tới đúng điểm thi, che mưa che nắng cho các em đẹp vô cùng.

Là trợ lý thanh niên, tôi cũng thiết kế các chuyên đề sinh hoạt dưới cờ, nói chuyện với các học trò, lan tỏa lối sống đẹp, lối sống mình vì mọi người cho các em từ chương trình ý nghĩa này. Học sinh không chỉ được học văn học, đạo đức, kỹ năng sống từ những trang sách giáo khoa. Những câu chuyện người thật, việc thật từ chương trình Tiếp sức mùa thi giúp các em hình thành nhân cách con người, để các em sống đẹp hơn, sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Từ đó, thầy và trò cùng góp phần xây dựng một nền giáo dục nhân văn, thiết thực, vì con người.

Không gì vui hơn khi những năm sau, tôi ra đường và bắt gặp học sinh cũ của mình mặc áo xanh tình nguyện, chương trình Tiếp sức mùa thi cho các bạn học trò từ các tỉnh thành khác về thành phố thi ĐH, CĐ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡNữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ
06:59:17 04/03/2025
Bộ phim khiến người xem "ngại giùm" dàn sao nữ hạng A đình đámBộ phim khiến người xem "ngại giùm" dàn sao nữ hạng A đình đám
07:23:28 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
07:26:10 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Louis Phạm lỡ tay up clip cam thường, lộ nhan sắc thật quá sốc!

Louis Phạm lỡ tay up clip cam thường, lộ nhan sắc thật quá sốc!

Netizen

14:05:45 04/03/2025
Chiều 3/3, cựu VĐV TDDC Phạm Như Phương (nickname Louis Phạm) đăng tải lên trang cá nhân khoảnh khắc đời thường của cô được quay trên xế hộp. Louis Phạm gặp tình trạng say xe nên cô nàng tỏ ra khá khó chịu, liên tục phải ngước lên nhìn ...
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh

Sao việt

14:03:29 04/03/2025
Sáng 4/3, Mạc Anh Thư tiết lộ gặp sự cố mất trang page bán hàng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc kinh doanh.
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"

Sao châu á

13:43:00 04/03/2025
Lisa - Rosé vốn có tính cách khác biệt nên biểu cảm không giống nhau khi cùng thực hiện thử thách ăn cánh gà cay cũng là điều dễ hiểu.
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Pháp luật

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Hậu trường phim

13:21:57 04/03/2025
Đàn Kiện Thứ vượt mặt Trương Lăng Hách và Bạch Kính Đình để dẫn đầu bảng xếp hạng Vlinkage ngày 2/3. Thực tế, anh đã chiếm ngôi quán quân suốt từ ngày 24/2.
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Phim châu á

13:19:18 04/03/2025
Từ chỗ từng bị miệt thị ngoại hình, những năm gần đây Lý Lan Địch được khen visual ngày càng thăng hạng, cân được nhiều dạng vai khác nhau
Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Hàng loạt máy bay chuẩn bị hạ cánh tại thủ đô Mỹ nhận cảnh báo va chạm không chính xác

Thế giới

13:16:56 04/03/2025
Chiếc CRJ700 Bombardier chở 64 hành khách và phi hành đoàn, trong khi trên trực thăng BlackHawk có 3 quân nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 xác nhận không có người sống sót sau vụ va chạm xảy ra vào sáng sớm cùng ngày này.
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Phong cách sao

12:56:24 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp không tuổi và gu thời trang đẳng cấp, mà còn được biết đến là một nữ doanh nhân sở hữu khả năng giao tiếp khéo léo và thông minh.
Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Doãn Hải My "đụng hàng" với nàng WAG được khen xinh nhất làng bóng Việt, vóc dáng nuột nà một chín một mười, ai nổi bật hơn?

Sao thể thao

12:54:40 04/03/2025
Trong giới WAGs Việt có nhóm bạn thân thường xuyên xuất hiện cùng nhau là Doãn Hải My - vợ Đoàn Văn Hậu, Ngô Tố Uyên - vợ Nguyễn Thành Chung và Mai Hà Trang - vợ Hà Đức Chinh.
Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nỗi trăn trở của "ông hoàng" nhạc phim Việt

Nhạc việt

12:52:48 04/03/2025
Tối 3/3, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã phát hành MV Từ Bàn Tay Này, đánh dấu hoạt động âm nhạc đầu tiên trong năm 2025.
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Tin nổi bật

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.