Hạnh phúc đơm hoa

Theo dõi VGT trên

Đam mê nghề “trồng người”, cô Nguyễn Thị Sao – GV môn GDCD Trường THPT Tô Hiệu ( huyện Vĩnh BảoTP Hải Phòng) luôn nỗ lực hết mình vì học trò thân yêu.

Hạnh phúc đơm hoa - Hình 1

Cô Nguyễn Thị Sao được vinh danh Nhà giáo tâm huyết sáng tạo. Ảnh: TG

Hơn 20 năm công tác trong ngành, cô Sao có nhiều sáng kiến, vận dụng sáng tạo phương pháp mang lại hứng thú cho học sinh với bộ môn Giáo dục Công dân (GDCD) mà cô đảm nhiệm.

Tràn đầy nhiệt huyết

Cô Nguyễn Thị Sao là một trong 65 nhà giáo được Sở GD&ĐT TP Hải Phòng vinh danh Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo nhân kỷ kiệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Giáo dục Hải Phòng (1955 – 2020), 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 – 2020).

Hơn 20 công tác trong ngành, cô Sao luôn được học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp yêu quý, tôn trọng. Những lớp học trò do cô trực tiếp giảng dạy luôn có nhiều HS đoạt giải cao trong các kỳ thi.

Yêu nghề dạy học, ấp ủ ước mơ trở thành cô giáo, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cô Nguyễn Thị Sao về giảng dạy tại Trường THPT Tô Hiệu. Với tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương dành cho học sinh, cô luôn cố gắng, tận tâm với công việc, chăm chỉ học tập kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tìm phương pháp mới sinh động để vận dụng vào giảng dạy giúp học sinh hiểu bài nhanh và hiệu quả.

Vì thế, những tiết học GDCD do cô phụ trách luôn cuốn hút học sinh. Các em rất hào hứng, hăng hái xây dựng bài. Không những đam mê giảng dạy, cô Sao được Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao trong công tác chủ nhiệm bởi nhiệt huyết, tận tâm, gần gũi, yêu thương học trò.

Cô Sao chia sẻ: Môn GDCD có vị trí quan trọng trong trường phổ thông. Trong quá trình dạy học, tôi luôn ý thức được vai trò của môn học trong việc góp phần đào tạo thế hệ công dân có đủ phẩm chất, năng lực. Ở những lớp tôi được phân công giảng dạy, học sinh đều có điểm thi môn GDCD rất cao. Các em đa phần ham học và luôn hứng thú với mỗi giờ tôi lên lớp. Qua mỗi tiết học, tôi như được “thăng hoa” cảm xúc, căng tràn năng lượng để truyền tình yêu môn học tới học trò.

Say chuyên môn, cô Sao tích cực tham gia công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhiều năm học, cô Sao có học sinh giỏi bộ môn GDCD liên trường, HS giỏi cấp cụm huyện Vĩnh Bảo.

Hạnh phúc đơm hoa - Hình 2

Cô Sao cùng học sinh Trường THPT Tô Hiệu tham gia Dự án khoa học kỹ thuật. Ảnh: TG

Tích cực đổi mới

Cô Sao cho hay: Ngôi trường nơi tôi công tác có bề dày truyền thống dạy tốt, học tốt. Huyện Vĩnh Bảo là mảnh đất giàu truyền thống hiếu học. Trên quê hương Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, lớp lớp thế hệ học trò trưởng thành, chăm ngoan học giỏi đóng góp công sức cho sự phát triển của thành phố và đất nước.

Vĩnh Bảo có nhiều địa danh lịch sử, khu di tích thuận lợi cho việc dạy học trải nghiệm, nhất là với bộ môn GDCD. Vì thế, năm học 2015 – 2016, cô cùng đồng nghiệp bộ môn GDCD làm dự án “Tìm hiểu truyền thống hiếu học huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng” tham gia cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên phổ thông năm học 2015 – 2016″ do Bộ GD&ĐT tổ chức đoạt giải Nhì cấp thành phố và giải Khuyến khích cấp quốc gia. Dự án nhằm phát huy tính tích cực, tự lực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học môn GDCD lớp 11 THPT.

Với mỗi tiết lên lớp, ngoài việc giảng dạy theo cách truyền thống, cô Sao tìm tòi ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực như: đóng vai, thảo luận nhóm, dự án. Bên cạnh đó, cô luôn quan tâm đến việc tạo sân chơi, môi trường học tập cho học sinh qua các tiết trải nghiệm. Cô cùng với nhà trường tổ chức nhiều động trải nghiệm thực tiễn đem lại hiệu quả tích cực trong hoạt động chuyên môn. Tiêu biểu phải kể đến chuyến trải nghiệm thực tiễn tìm hiểu truyền thống hiếu học họ Đào Đăng xã Cổ Am; khu di tích đền thờ Danh nhân văn hóa Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm; nhà thờ tiến sĩ Phạm Đức Khản, xã Cao Minh; tìm hiểu về trung đội trực chiến tập trung huyện Vĩnh Bảo giai đoạn 1965 – 1973…

“Qua những tiết trải nghiệm thực tiễn, học sinh phát huy được tính tích cực, chủ động, có thêm phương pháp học tập hiệu quả. Sau các hoạt động trải nghiệm thực tế, nhiều tri thức của môn học được khắc sâu trong suy nghĩ, trở thành hành động tích cực cho mỗi học sinh”, cô Sao cho biết.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2016 – 2017, cô Sao tiếp tục thực hiện dự án dạy học “Tìm hiểu truyền thống cách mạng huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng giai đoạn chống Mĩ, cứu nước (1965 – 1975) tham gia cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên phổ thông năm học 2016 – 2017″ do Bộ GD&ĐT tổ chức. Dự án đạt giải Ba cấp thành phố và giải Ba cấp quốc gia. Thông qua dự án, cô Nguyễn Thị Sao mong muốn giao dục tình yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng của quê hương cho học sinh.

Quá trình áp dụng một số phương pháp dạy học tích cực mang lại hiệu quả, cô Sao đã viết sáng kiến kinh nghiệm “Nâng cao năng lực thực hành đạo đức cho học sinh THPT bằng phương pháp đóng vai trong dạy học phần “Công dân với đạo đức”.

Sáng kiến được Hội đồng khoa học cấp trường xếp loại A; Hội đồng khoa học Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng xếp loại A.

Dự án “Nâng cao kỹ năng đi xe đạp điện an toàn cho học sinh tham gia giao thông trên đường quốc lộ 10″ của cô Sao đạt giải Ba cấp thành phố. Dự án được lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đánh giá có tính thực tiễn cao, bởi Trường THPT Tô Hiệu nằm sát quốc lộ 10. Việc trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh là vô cùng cần thiết.

Năm học 2019 – 2020, Cô Sao đạt giải Ba cuộc thi “Thiết kế Bài giảng E -learning” cấp thành phố; hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học đạt giải Khuyến khích cấp thành phố. Với những đóng góp cho ngành Giáo dục, nhiều năm liền cô Sao là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, GV dạy giỏi cấp thành phố được nhận Giấy khen, Bằng khen của UBND huyện Vĩnh Bảo, UBND TP Hải Phòng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Video đang HOT

Mong sao cha mẹ học sinh hãy tin tưởng thầy cô giáo

Tôi mong muốn các bậc phụ huynh hãy tin tưởng vào các thầy cô giáo, khi đã có sự tin tưởng thì sẽ tạo điều kiện cho giáo viên làm tốt nhất công việc chuyên môn.

"Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội, 15 năm giảng dạy thì đã có hơn 10 năm làm công tác chủ nhiệm, một ấn tượng khiến tôi nhớ mãi là buổi họp phụ huynh đầu tiên trên cương vị giáo viên chủ nhiệm, năm đó là lớp 6.

Thông thường các con tập trung trước có 2 tháng tại lớp để làm quen nề nếp rồi mới đến kì họp phụ huynh đầu năm. Ngay từ đầu tôi đã đặt ra tiêu chí mình phải làm việc với các con thế nào và sẽ làm những gì?

Đọc lại tất cả học bạ của các con trong những năm trước, tìm hiểu những ghi chú nhận xét của giáo viên, nắm bắt thông tin phụ huynh...chuẩn bị tất cả những việc cần thiết.

Lập một group (nhóm) trên mạng với tất cả phụ huynh của lớp, trên đó tôi có giới thiệu tên và số điện thoại của mình để tiện cho việc trao đổi mọi thông tin.

Là lớp 6 đầu cấp nên không tránh khỏi có nhiều phụ huynh lo lắng về việc học tập của con em mình, vậy nên trong 2 tháng đầu năm học tôi cho là 2 tháng quyết định để thu hút học sinh.

Là giáo viên chủ nhiệm dạy môn Giáo dục công dân mà các con quan niệm đây là môn phụ, chắc chắn sẽ có suy nghĩ nên mình phải làm sao để các con thấy tin tưởng".

Cô Lưu Thị Biên - Giáo viên chủ nhiệm lớp 6P Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), chia sẻ khi trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam.

Mong sao cha mẹ học sinh hãy tin tưởng thầy cô giáo - Hình 1

Cô Lưu Thị Biên - Giáo viên chủ nhiệm lớp 6P Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm (Hà Nội). Ảnh: Tùng Dương.

Cô Biên cho biết: "Chỉ dạy 1 tiết với lớp trong 1 tuần, trong khi các con có sự thay đổi về tâm lý, bỡ ngỡ những ngày đầu nên trong 2 tháng đó ngày nào tôi cũng đến trường với các con.

Dành 3 tiết học đầu tiên để nói chuyện, dùng powerpoint trình chiếu kết hợp video tôi giới thiệu mọi ngóc ngách của ngôi trường mới nơi các con theo học.

Qua đó các con biết được đường đi lối lại, sân chơi ở chỗ nào, khu vệ sinh ở đâu, lớp mình học ở vị trí nào trong trường và muốn xuống phòng ăn thì đi lối nào...khi gặp khó khăn con phải nhờ hoặc thông báo với ai?

Tôi luôn đưa cho các con một tư tưởng cô chính là người đồng hành, là người hỗ trợ giúp đỡ, khi gặp bất cứ vấn đề gì thì việc đầu tiên con nghĩ đến là tìm cô để giúp con giải quyết.

Tuần đầu tiên thực sự rất khó khăn, từ giờ học, giờ ăn ngủ tôi cũng đến tận nơi hướng dẫn các con vào nề nếp mặc dù đã có giáo viên chăm nuôi. Chiều nào tôi cũng ở lại cho đến khi các con lên xe tuyến về hết.

Xác định mình như người mẹ thứ 2 của các con tại trường, dành tất cả tâm huyết và những gì mình có, coi học sinh là những đứa con đầu đời của mình.

Ngay từ những ngày đầu tiên tôi chăm từng chút một, phân tích cho các con hiểu ở lớp 6 sẽ khác bậc tiểu học thế nào.

Các con đang quen với bậc tiểu học 1 giáo viên dạy gần hết các môn, nhưng ở lớp 6 điều khiến các con choáng ngợp là có tới gần 20 giáo viên kể cả chuyên gia.

Một ngày 8 tiết học với 8 thầy cô khác nhau, mỗi thầy cô có một phương pháp giảng dạy nên các con phải làm quen lại từ đầu.

Các con rất hồn nhiên vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ và mọi thứ đều tìm đến tôi nhờ giúp đỡ, từ việc cô ơi hôm nay môn Toán thế này, môn Văn thế kia...

Thậm chí là cả những chuyện rất riêng tư các con cũng chia sẻ, điều đó khiến tôi rất mừng vì đã có được sự tin tưởng từ phía các con.

Sau này nhiều phụ huynh nói rằng: Cô ơi cô, nhiều thứ cháu nó chỉ chia sẻ với cô thôi còn với bố mẹ thì không, vậy có gì cần thiết cô cho tôi biết nhé".

Mong sao cha mẹ học sinh hãy tin tưởng thầy cô giáo - Hình 2

Cô Biên cho biết: "Ngay từ những ngày đầu tiên tôi chăm từng chút một, phân tích cho các con hiểu ở lớp 6 sẽ khác bậc tiểu học thế nào". Ảnh cô Biên cung cấp.

Buổi họp phụ huynh đầu tiên

Cô Biên tâm sự: "Buổi họp phụ huynh đầu tiên thực sự khó khăn, tôi rất tâm huyết và làm tất cả cho các con. Tuy nhiên với phụ huynh lại khác, có thể vì thời gian quá ngắn nên chưa thể đánh giá hết mọi việc.

Chuẩn bị rất kỹ, đến nhà từng giáo viên chủ nhiệm lâu năm hỏi kinh nghiệm, xem từng quyển sổ tay các đồng nghiệp đã viết gì, nói gì trong buổi họp phụ huynh.

Về nhà viết ra gần 20 trang A4, hết đánh máy rồi lại viết tay, rồi video, powerpoint...tôi nghĩ mình đã chuẩn bị chu đáo tất cả từ trang phục đến lời ăn tiếng nói. Bây giờ nghĩ lại thấy mình đã chuẩn bị quá công phu.

Tôi đến trước buổi họp 30 phút đồng hồ để chuẩn bị từng cốc nước, bàn ghế, bảng trang trí, hướng dẫn bảng tên học sinh...

Nhưng ấn tượng đầu tiên trong buổi họp đã làm tôi hơi choáng và buồn khi một phụ huynh đầu tiên bước vào lớp, chắc nhìn thấy tôi quá trẻ hoặc chưa đủ tin tưởng nên bác đã có động thái coi thường.

Nghĩ mình chuẩn bị công phu như vậy, còn chưa kịp giới thiệu mà đã bị phụ huynh phán xét thì thật buồn và thất vọng. Lúc đó tôi 30 tuổi và đã giảng dạy được 5 năm.

Một vài phụ huynh khác bước vào với vẻ mặt thờ ơ, có người gật đầu, có người không chào và lặng lẽ ngồi. Tôi cảm thấy không khí buổi họp cực kỳ căng thẳng, nặng nề.

Nhưng cũng có một số phụ huynh rất thiện cảm, niềm nở tiến lại hỏi thăm, trao đổi với tôi về con của họ và cho biết về nhà con vào nếp rất nhanh, rất vui vẻ và kể về cô rất nhiều.

Buổi họp diễn ra trong khi các bác phụ huynh vẫn nói chuyện riêng, một số người vẫn miệt mài với điện thoại trên tay, tôi cứ nói và dường như họ không quan tâm.

Nhưng chỉ sau khoảng 20 phút thì tất cả đều im lặng, lúc này mọi người đã chịu lắng nghe tôi chia sẻ, phân tích từng học sinh.

Những hình ảnh, video các con hoạt động trên lớp mà tôi cung cấp đã khiến phụ huynh quan tâm. Chỉ cần họ chịu nghe tôi nói thì tạm coi bước đầu đã thành công, đã có cơ hội.

Có phụ huynh phát biểu rằng lúc đầu không yên tâm khi nhận được thông tin cô làm chủ nhiệm, thứ nhất là cô dạy rất ít tiết ở lớp, lý do thứ hai là cô mới làm công tác chủ nhiệm lần đầu.

Hơn nữa các con đang khủng hoảng tâm lý tuổi dậy thì, thay đổi rất nhiều về tâm sinh lý, vậy cô có thể giúp chúng và chúng tôi định hướng cho các con được hay không?

Có bác lại nói mới 2 tháng mà cô đã rất hiểu, nắm rất chắc và quan tâm đến các con như vậy khiến cho tôi cảm thấy yên tâm.

Sau cuộc họp phụ huynh đó tôi thấy tất cả đã thay đổi, bản thân bác phụ huynh có thái độ với tôi lúc đầu thì lại là người gọi cho tôi đầu tiên để động viên".

Mong sao cha mẹ học sinh hãy tin tưởng thầy cô giáo - Hình 3

Theo cô Biên: "Phải tạo được niềm tin với học sinh, với đồng nghiệp, với phụ huynh, với ban giám hiệu nhà trường và đây là điều rất quan trọng". Ảnh: Cô Biên cung cấp.

Luôn hết lòng với học sinh

Cô Biên cho biết: "Tôi và các bậc phụ huynh luôn luôn trao đổi để nắm bắt tâm tư, tình cảm hay những khúc mắc của các con một chính xác để kịp thời có hướng giải quyết tốt nhất.

Thường xuyên trao đổi với giáo viên bộ môn để nắm bắt tình hình học tập của từng con, nhờ đó tôi nắm chắc lực học của 1 học sinh không khác gì giáo viên dạy chính môn đó.

Bất kể giáo viên nào có ít tiết dạy thì phải huy động được sự đồng thuận của các giáo viên khác, đặc biệt là những giáo viên có nhiều tiết dạy ở lớp mình chủ nhiệm".

Cô Biên chia sẻ: "Hiện tôi đang chủ nhiệm lớp 6P chuyên Pháp, nhưng khó khăn nhiều nhất không phải là học sinh, mà lại đến từ những yêu cầu của phụ huynh các em.

Các bậc phụ huynh ở lớp này sát sao với con hơn hẳn những lớp khác, họ rất kỹ tính, cẩn thận chu đáo và đào tạo các con rất tốt.

Họ là những Giáo sư, Tiến sĩ... sống làm việc ở Pháp và Việt Nam, với môi trường công việc liên quan đến giáo dục, nhiều em học sinh ở lớp này cũng sinh ra trên đất Pháp.

Họ luôn luôn đòi hỏi ở bản thân tôi và nhà trường trên tất cả các phương diện, yêu cầu được có tiếng nói cũng như chia sẻ tất cả những gì họ mong muốn và suy nghĩ của họ. Đôi khi là những yêu cầu đó hơi vượt quá so với thực tế.

Qua trao đổi tôi được biết họ kì vọng cô chủ nhiệm là dạy Toán, dạy Văn hoặc cô dạy tiếng Pháp, chứ không phải là cô dạy môn Giáo dục công dân.

Họ nói đã tìm hiểu trước và biết rất rõ về tôi, nhưng họ tôn trọng quyết định của nhà trường vì chắc chắn đã có sự cân nhắc.

Nhưng hết học kỳ 1 có bác lại nói: Cô ạ, kể ra thì cũng may bởi nếu cô dạy Toán hoặc dạy Văn mà vào chủ nhiệm lớp này thì có lẽ các con suốt ngày bị các cô nhắc nhở...nhưng thôi vì cô tâm lý nên các con cũng được nhẹ nhàng hơn, cô ạ.

Có thể hiểu đây là một lời khen nhưng cũng có thể là một lời chê, và tôi cũng hiểu phụ huynh lớp Pháp luôn luôn kì vọng một cái gì đó vượt hơn rất nhiều.

Cho đến cuộc họp phụ huynh cuối cùng có một bác nói rằng: Tôi chúc mừng cô bởi những gì cô làm cho các con đã quá hoàn hảo, nhưng tôi không thích sự hoàn hảo đó!

Nhận thấy khi mình hết lòng vì các con và công việc thì họ cũng lại không thích sự hoàn hảo, họ muốn phải có một vài điểm không nên kỹ quá.

Nhưng trên tất cả tôi thấy mình thực sự rất may mắn khi có được một tập thể phụ huynh như vậy, các bác đã giúp đỡ chỉ bảo cho tôi rất nhiều trong công việc, giúp tôi xử lý những tình huống phát sinh trong lớp".

Mong sao cha mẹ học sinh hãy tin tưởng thầy cô giáo - Hình 4

Cô Biên chia sẻ: "Môn học nào cũng đều có giá trị của nó, bởi giáo dục để dạy làm người chứ đâu phải chỉ dạy mỗi kiến thức". Ảnh: Cô Biên cung cấp.

Thầy cô nào cũng thương yêu các con

Cô Biên nêu quan điểm: "Cho dù là giáo viên chủ nhiệm hoặc dạy bất kỳ bộ môn nào thì việc đầu tiên mình phải thực sự tâm huyết, luôn luôn muốn làm những gì tốt nhất cho các con và tìm được mọi cách để làm điều đó.

Để có được sự tận tâm như vậy thì người giáo viên phải hy sinh rất nhiều thứ, nhưng cũng cần có sự cân đối giữa công việc và gia đình.

Phải tạo được niềm tin với học sinh, với đồng nghiệp, với phụ huynh, với ban giám hiệu nhà trường và đây là điều rất quan trọng.

Tạo được sự đồng thuận và chính họ sẽ ủng hộ mình, có như vậy thì những ý tưởng, kế hoạch và tất cả những tâm huyết của mình muốn thực hiện mới thành sự thật.

Môn học nào cũng đều có giá trị của nó, bởi giáo dục để dạy làm người chứ đâu phải chỉ dạy mỗi kiến thức.

Tôi mong muốn các bậc phụ huynh hãy tin tưởng vào thầy cô, khi đã có sự tin tưởng sẽ tạo điều kiện cho giáo viên làm tốt nhất công việc chuyên môn.

Nếu các bậc phụ huynh thiếu lòng tin thì vô tình tạo cho các con một sự nghi hoặc, bấp bênh, lo lắng...

Các con đều có cảm nhận riêng trên lớp, biết đánh giá những việc mà thầy cô làm, thầy cô giáo dục cho trẻ nhưng bố mẹ lại không hiểu thì sự giáo dục đó sẽ không còn giá trị. Người chịu thiệt thòi và tổn thương cuối cùng lại chính là các con và gia đình.

Thầy cô luôn muốn dành những điều tốt nhất cho các con nhưng đôi khi cần phải có những bài học, những cú hích để các con nhận ra trách nhiệm của mình mà hàng ngày bố mẹ đã vô tình bỏ quên điều đó".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Cuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cướiCuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cưới
21:38:20 03/03/2025
1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh
21:03:13 03/03/2025
Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại
20:35:35 03/03/2025
Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?
20:56:37 03/03/2025
Chỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu LongChỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu Long
20:10:27 03/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?
23:46:06 03/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cứu sống ngoạn mục người đàn ông ngưng tim, ngưng thở hơn 60 phút

Cứu sống ngoạn mục người đàn ông ngưng tim, ngưng thở hơn 60 phút

Sức khỏe

05:32:14 04/03/2025
Cùng với đó, người bệnh cần tái khám đúng hẹn để bác sĩ theo dõi sát sao tình trạng bệnh, đánh giá mức độ đáp ứng điều trị cũng như phát hiện sớm các bất thường nếu có để xử lý kịp thời.
Đụng độ giữa lực lượng an ninh Pakistan và Afghanistan tại cửa khẩu biên giới

Đụng độ giữa lực lượng an ninh Pakistan và Afghanistan tại cửa khẩu biên giới

Thế giới

05:26:41 04/03/2025
Ông Yousaf Afridi, người đứng đầu Phòng thương mại và công nghiệp của quận Khyber của Pakistan, nơi có cửa khẩu Torkham, cho biết việc đóng cửa đã gây ra thiệt hại ít nhất 15 triệu USD.
Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình

Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình

Góc tâm tình

05:26:28 04/03/2025
Thật ra ngay khi tôi phát hiện ra mối quan hệ này, tôi đã biết là mình thua rồi. Các cụ ngày xưa có câu: Trẻ không hư, già đổ đốn.
Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Trắc nghiệm

00:39:41 04/03/2025
Trong những ngày tới, 3 con giáp này lội ngược dòng khó khăn, tiền bạc lẫn công việc đều hanh thông.Top 5 con giáp đường tài vận rực rỡ tháng 3: Công việc gặt hái được nhiều thành tựu
Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Hậu trường phim

23:53:43 03/03/2025
Trong trang phục nữ tính, sang trọng, tôn lên vẻ ngoài hoàn hảo, Bạch Lộc toát lên thần thái như một nữ thần ngoài đời thực khiến khán giả không thể rời mắt.
Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim châu á

23:51:35 03/03/2025
Yêu Em giống như một bản tình ca nhẹ nhàng, yên ả, tình cảm của cặp đôi chính cứ nhẹ nhàng phát triển, mang đến những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc và chữa lành cho khán giả.
3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu

3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu

Sao việt

23:43:15 03/03/2025
Từ những màn cầu hôn lãng mạn đến chuyện đăng ký kết hôn đầy bất ngờ, các nàng hậu đang khiến người hâm mộ háo hức chờ đợi những đám cưới đình đám.
Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Sao châu á

23:40:20 03/03/2025
Song Joong Ki nở mày nở mặt với chức danh Đại sứ Hiệp hội golf Hoàng gia Anh sau thất bại của bom xịt Bogota: City Of The Lost.
Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Sao âu mỹ

23:26:39 03/03/2025
Cardi B đang tìm cách thúc đẩy quá trình ly hôn. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không dễ dàng, bởi nam rapper sinh năm 1991 đang đưa ra những yêu cầu khiến Cardi B không thể chấp nhận.
Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Nhạc việt

23:19:28 03/03/2025
Không đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc, Bắc Bling còn là cách giọng ca sinh năm 1995 bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về văn hóa, con người tại quê hương.
Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Tv show

23:16:30 03/03/2025
Ngoài việc tham gia các sự kiện giải trí, tái xuất ở sân khấu kịch thì mới đây, bà mẹ 3 con gây chú ý khi góp mặt trong chương trình Chị em gỡ rối.