Hàng trăm học sinh Hải Phòng không còn phải ngồi chơi… trong giờ tiếng Anh
Trước tình trạng hơn hai trăm học sinh khối 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng phải ngồi chơi trong giờ học tiếng Anh do thiếu giáo viên dạy, quận Ngô Quyền đã khẩn trương khắc phục, xử lý bằng việc đưa giáo viên khác tới dạy.
Theo phản ảnh từ các phụ huynh có con theo học tại Khối 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, từ tháng 8 tới giữa tháng 9/2019, hơn hai trăm học sinh thuộc 2 khối học này đã không được học một tiết tiếng Anh nào.
Hơn hai trăm học sinh khối 7,8 THCS Lý Tự Trọng phải dừng học tiếng Anh do thiếu giáo viên
Cũng theo phản ánh từ phía phụ huynh lớp 8C3 trường THCS Lý Tự Trọng, từ đầu năm học 2019-2020 đến nay, học sinh của lớp toàn phải ngồi chơi hoặc hoạt động giáo dục khác thay thế trong tiết học tiếng Anh do không có giáo viên.
“Đến giờ tiếng Anh thì các lớp tự quản dưới sự giám sát của giáo viên môn khác. Chúng tôi rất lo vì đây là môn học quan trọng, hơn cả nó là một trong 3 môn thi bắt buộc vào 10 THPT công lập”, một phụ huynh bày tỏ.
Video đang HOT
Hiện quận Ngô Quyền đã cắt cử GV tiếng Anh xuống trường THCS Lý Tự Trọng
Trao đổi với Gia đình & Xã hội, bà Đào Thị Minh Phương, hiệu trưởng nhà trương xác nhận có tình trạng trên. Vừa qua (17/9), quận Ngô Quyền đã điều động giáo viên tiếng Anh về trường nhận công tác.
Bà Phương cũng chia sẻ thêm: Theo qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, giáo viên THCS chỉ phải dạy 19 tiết/tuần. Năm học 2019-2020 cả trường có 15 lớp, theo kế hoạch mỗi lớp có 3 tiết tiếng nh/tuần, tổng số là 45 tiết/tuần. Trong khi đó, cả trường chỉ có 1 giáo viên dạy tiếng Anh. Vì lẽ đó, từ đầu năm học 2019-2020, hơn 250 em của 8 lớp (khối 7 và 8) chưa được học tiết tiếng Anh nào”.
Phó hiệu trưởng nhà trường đang quản lý lớp trong giờ tiếng Anh do thiếu giáo viên
Về việc trường THCS Lý Tự Trọng thiếu giáo viên đứng lớp tiếng Anh gây ảnh hưởng lớn tới việc học của hơn 200 học sinh, vị đại diện lãnh đạo quận Ngô Quyền cho biết: “Hiện đã có 1 giáo viên tiếng Anh về trường nhận công việc để ổn định dạy học cho các em”.
Một phụ huynh xác nhận, các con đã được học tiếng Anh trở lại từ 17/9.
Trước đó, trên một diễn đàn, xuất hiện đoạn hội thoại trao đổi về tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh tại một trường THCS. Nicker Phương Dung phàn nàn, dù đã phản ánh lên GVCN nhưng tình trạng không có giáo viên tiếng Anh đứng lớp vẫn kéo dài hơn tháng nay. Cùng thời gian này, rất nhiều phụ huynh có con em đang theo học lớp 7, 8 tại THCS Lý Tự Trọng dã gửi đơn phản ánh tới các cơ quan báo chí về thực trạng trên diễn ra tại trường này.
Được biết, tình trạng thiếu giáo viên ngoại ngữ (môn Tiếng Anh) hiện đang là vấn đề nan giải của một số trường khác, đặc biệt ở quận Ngô Quyền.
M.Lý- Đ.Huyền
Theo giadinh.net
Thiếu giáo viên, hàng trăm học sinh Hải Phòng chưa được học tiếng Anh
Do thiếu giáo viên nên từ đầu năm học 2019 - 2020, hơn 250 học sinh của Trường THCS Lý Tự Trọng chưa được học tiếng Anh.
Học sinh lớp 7 Trường THCS Lý Tự Trọng tự quản trong giờ học tiếng Anh sáng 16.9 - Ảnh Lê Tân
Thực trạng trên đang diễn ra tại 2 khối lớp 7 và 8 của Trường THCS Lý Tự Trọng, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.
Theo phản ánh của một số phụ huynh lớp 8C3 Trường THCS Lý Tự Trọng, từ đầu năm học 2019 - 2020 đến nay, học sinh lớp này chưa được dạy một tiết tiếng Anh nào. "Đến giờ tiếng Anh thì các lớp tự quản dưới sự giám sát của giáo viên môn khác. Chúng tôi rất lo vì tiếng Anh là môn quan trọng", một phụ huynh chia sẻ. Các phụ huynh đã có ý kiến tới hội phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm nhưng việc học tiếng Anh vẫn chưa được triển khai.
Trao đổi với Thanh Niên, bà Đào Thị Minh Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng thừa nhận hơn 250 học sinh của 2 khối lớp 7 và 8 của Trường THCS Lý Tự Trong chưa được học tiếng Anh từ đầu năm học 2019 - 2020.
Lý giải điều này, bà Phương cho biết: "Năm nay, chúng tôi có 15 lớp. Theo kế hoạch, mỗi lớp có 3 tiết tiếng Anh/tuần. Tổng số là 45 tiết/tuần. Trong khi đó, trường chúng tôi hiện nay chỉ còn một giáo viên tiếng Anh. Giáo viên chỉ có thể dạy tối đa 19 tiết theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chính vì thiếu giáo viên nên các em học sinh khối 7,8 chưa được học".
Bà Phương cũng cho biết, Trường THCS Lý Tự Trọng đã báo cáo thực trạng này với UBND quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng để giải quyết vì việc tuyển dụng giáo viên là do UBND quận quyết định. "Trong lúc đợi giáo viên về, chúng tôi chỉ còn cách bố trí giáo viên quản lý học sinh", bà Phương nói.
Liên quan đến vấn đề này, sáng 17.9, một lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền thông tin rằng: đơn vị này đã tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên tiếng Anh và đã tuyển được 3 người. "Do đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ theo quy định nên những người trúng tuyển chưa được phân về các trường. Tuy nhiên, ngày hôm qua, 16.9 chúng tôi cũng đã làm việc với Trường THCS Lý Tự Trọng và người trúng tuyển để đưa giáo viên tiếng Anh về trường dạy trước cho quen việc. Quan trọng là chấm dứt việc học sinh không được học tiếng Anh", vị lãnh đạo này chia sẻ.
Theo Thanh niên
Nhiều trường tại TP.HCM thiếu giáo viên tiếng Anh trầm trọng Tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh xảy ra ở nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Việc tuyển dụng cũng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt về tiêu chuẩn, chất lượng. Ông Tạ Tân (áo kẻ caro) Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tân Phú báo cáo tại hội nghị Ngày 8/8, Ủy ban nhân dân quận Tân Phú (TP.HCM) đã tổ chức buổi...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
Trang Pháp: Từ quán quân 'Chị đẹp' đến 'Nữ ca sĩ của năm'
Sao việt
22:25:33 06/03/2025
'Thanh gươm diệt quỷ: Vô hạn thành' sẽ chiếu ở Việt Nam vào tháng 8
Hậu trường phim
22:22:29 06/03/2025
'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' tung trailer, kể cuộc chiến khốc liệt ở Củ Chi
Phim việt
22:19:13 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
21:36:40 06/03/2025
Hòa Minzy vô cùng khó tính trong thiết kế trang phục của MV "Bắc Bling"
Nhạc việt
21:25:17 06/03/2025
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả
Sức khỏe
21:22:56 06/03/2025
Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường
Sao âu mỹ
21:08:51 06/03/2025