Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, học viên tố chủ ôm tiền bỏ trốn

Theo dõi VGT trên

Sau giãn cách xã hội, nhiều học viên, phụ huynh té ngửa khi biết các trung tâm ngoại ngữ đã đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng.

Những ngày gần đây, hàng ngàn học viên tại các trung tâm thuộc hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) ở TP.HCM cũng như rất nhiều giáo viên, nhân viên trung tâm ở nhiều tỉnh, thành khác liên tục tố ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Giáo dục Master English, đã ôm tiền bỏ trốn, không thể liên lạc với ông bằng bất kỳ cách nào; các trung tâm này đều tuyên bố dừng hoạt động đột ngột.

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, học viên tố chủ ôm tiền bỏ trốn - Hình 1

Trung tâm ngoại ngữ SAS cơ sở Q.Gò Vấp đã ngừng hoạt động – ĐĂNG NGUYÊN

Đóng học phí cả năm, mới học 1 khóa

Học viên mất học phí mà chưa đòi lại được đa phần là sinh viên các trường ĐH. Trao đổi với PV Báo Thanh Niên , Minh Hiếu, sinh viên vừa tốt nghiệp Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết tháng 3.2021, Hiếu cùng em (đang là sinh viên Trường ĐH Tài chính – Marketing) đóng tiền học thêm tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ SAS (cơ sở đường Trần Thị Nghỉ, P.7, Q.Gò Vấp). Cả hai chị em đóng tổng cộng 25.200.000 đồng cho khóa học tiếng Anh giao tiếp S0-S5 trong vòng 1,5 năm. Tuy nhiên, chỉ mới học được 1 khóa thì trung tâm tuyên bố dừng hoạt động. Từ tháng 8 đến nay, chị em Minh Hiếu tìm cách liên hệ với trung tâm này nhưng không được hồi đáp.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, có gần 70 cơ sở của hệ thống Trung tâm ngoại ngữ SAS mà giám đốc đang bị tố ôm tiền bỏ trốn được mở trên khắp các tỉnh, thành. Công ty TNHH Giáo dục Master English, đơn vị sở hữu hệ thống trung tâm này, đăng ký hoạt động tại TP.HCM với người đại diện là ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc công ty. Công ty được cấp phép ngày 17.3.2015. Theo thông tin trên website Sở GD-ĐT TP.HCM, hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) thuộc Công ty TNHH Giáo dục Master English, đăng ký trụ sở chính tại số 97 Trần Thị Nghỉ, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Trong số 23 địa chỉ trung tâm tại nhiều quận, huyện, TP.Thủ Đức (TP.HCM), hiện có 9 chi nhánh đang hoạt động, 9 chưa có quyết định hoạt động giáo dục và 4 chi nhánh đã giải thể.

Chúng tôi cũng không liên hệ được với chủ đầu tư của hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Pixar. Website của hệ thống này cũng không thể truy cập được.

Nguyễn Thị Kim Chi, sinh viên của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng cho biết ngày 28.4, Chi có đóng học phí cho Trung tâm SAS (cơ sở Tô Ký, Trung Mỹ Tây, H.Hóc Môn) với số tiền 2.750.000 đồng cho một khóa học nhưng chỉ mới học được 3 buổi thì bùng dịch và lớp nghỉ cho đến hiện tại. Nay trung tâm đột ngột dừng hoạt động khiến Chi và các bạn trong lớp không thể tiếp tục học và cũng không thể đòi lại học phí.

Trần Thị Kim Ngà, sinh viên Trường CĐ Công thương TP.HCM, cũng cho biết đăng ký học một khóa tại Trung tâm SAS (cơ sở đường Hoàng Diệu, TP.Thủ Đức) với số tiền 4.525.000 đồng vào ngày 27.3. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Ngà chưa học được ngày nào thì trung tâm đột ngột dừng hoạt động. Ngà không thể liên hệ được trung tâm để đòi lại học phí.

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, học viên tố chủ ôm tiền bỏ trốn - Hình 2

Video đang HOT

Trung tâm ngoại ngữ SAS cơ sở H. Hóc Môn (ảnh trái) và Trung tâm ngoại ngữ Pixar, cơ sở Q.12 (ảnh phải) dừng hoạt động

Đóng cửa hàng loạt trung tâm trên cả nước

Đáng chú ý là hệ thống này có đến gần 70 trung tâm ngoại ngữ mở khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc và tất cả đều đột ngột dừng hoạt động trong những ngày vừa qua. Hàng loạt giáo viên, nhân viên làm việc tại các trung tâm này ở TP.HCM, Cần Thơ, Tây Ninh, Hạ Long, Đà Nẵng, Tiền Giang… đều lên tiếng trên fanpage chính thức thông báo các trung tâm đã dừng hoạt động. Các nhân viên còn thông báo học phí của học viên đều được chuyển về trụ sở chính của Công ty TNHH Giáo dục Master English và mặc dù cố gắng nhưng không ai liên lạc được với ông Đỗ Văn Quản.

Không chỉ có Trung tâm ngoại ngữSAS, những ngày gần đây, Báo Thanh Niên còn nhận được phản ánh của phụ huynh có con đăng ký học tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ Pixar (TP.HCM). Trung tâm này có 3 cơ sở hoạt động tại TP.HCM, nhưng phụ huynh cho biết trung tâm đã đóng cửa và không thể liên hệ được bất kỳ ai phụ trách trung tâm để đòi lại học phí.

Sáng ngày 19.10, đứng tần ngần trước cửa Trung tâm ngoại ngữ Pixar (cơ sở 42 Bùi Văn Ngữ, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12), chị Thanh Nguyên, phụ huynh có 2 con học tại đây, cho biết chị đã đóng gần 30 triệu học phí cho con học trong 1 năm. Tuy nhiên, con chị chỉ học được hơn 1 tháng thì giãn cách xã hội nên trung tâm tạm nghỉ. Những ngày vừa qua, khi hết giãn cách, chị đến đây thì trung tâm đã ngừng hoạt động. Các phụ huynh khác cũng như chị đều không thể liên hệ được với chủ trung tâm.

Anh Dương Đức Hiếu, phụ huynh có con học tại đây, cũng cho biết sau khi thấy trung tâm con mình học dừng hoạt động đột ngột mà không báo trước, anh có đi tìm hiểu các trung tâm khác thuộc hệ thống này thì cả 4 trung tâm đều dừng hoạt động. Anh Hiếu cho biết anh và các phụ huynh nghi ngờ chủ hệ thống Pixar có dấu hiệubỏ trốn, không trả học phí cho phụ huynh.

(còn tiếp)

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố 'ôm tiền bỏ trốn'

Chính Sở GD-ĐT TP.HCM những ngày gần đây cũng chưa liên hệ được với ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Master English (sở hữu Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới - SAS), người bị học viên, giáo viên tố 'ôm tiền bỏ trốn'.

Những ngày vừa qua, hàng ngàn học viên tại các trung tâm thuộc hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) ở TP.HCM cũng như rất nhiều giáo viên, nhân viên trung tâm nhiều tình, thành liên tục tố ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Giáo dục Master English, đã "ôm tiền bỏ trốn" vì không thể liên lạc với ông. Trong số những học viên mất học phí mà chưa đòi lại được có rất nhiều sinh viên các trường ĐH.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố ôm tiền bỏ trốn - Hình 1

Giáo viên và học viên tập trung trụ sở Công an TP.HCM để nộp đơn tố cáo ngày 11.10 - HỮU TÀI

Đột ngột đóng cửa hàng loạt trung tâm tại nhiều tỉnh, thành

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên , Minh Hiếu, sinh viên vừa tốt nghiệp Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết tháng 3.2021, Hiếu cùng em (đang là sinh viên Trường ĐH Tài chính - marketing) đóng tiền học thêm tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ SAS (cơ sở đường Trần Thị Nghỉ, P.7, Q.Gò Vấp). Cả 2 chị em đóng tổng cộng 25.200.000 đồng cho khoá học tiếng Anh giao tiếp S0-S5 trong vòng 1,5 năm tại trung tâm này. Tuy nhiên, chỉ mới học được 1 khoá thì trung tâm tuyên bố dừng hoạt động. Từ tháng 8 đến nay, chị em Minh Hiếu tìm cách liên hệ với trung tâm này nhưng không được hồi đáp.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Kim Chi, sinh viên của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng cho biết ngày 28.4, Chi có đóng học phí cho Trung tâm SAS (cơ sở Tô Ký, Trung Mỹ Tây, H.Hóc Môn) với số tiền 2.750.000 đồng cho một khoá học. Nhưng chỉ mới học được 3 buổi thì bùng dịch và lớp nghỉ cho đến hiện tại. Ban đầu các thành viên trong lớp có liên hệ với giáo viên phụ trách để hỏi về vấn đề học thì trung tâm cho biết sẽ học trực tuyến. Nhưng vì lo ngại học trực tuyến không hiệu quả nên Chi đã bảo lưu đến khi dịch ổn để học trực tiếp. Tuy nhiên, trung tâm đột ngột dừng hoạt động khiến Chi và các bạn trong lớp không thể tiếp tục học và cũng không thể đòi lại tiền học phí.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố ôm tiền bỏ trốn - Hình 2

Trung tâm SAS tại Thủ Đức thông báo dừng hoạt động - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trần Thị Kim Ngà, sinh viên Trường CĐ Công thương TP.HCM, cũng cho biết đăng ký học một khóa tại Trung tâm SAS (cơ sở đường Hoàng Diệu, TP.Thủ Đức) với số tiền 4.525.000 đồng vào ngày 27.3. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Ngà chưa học được ngày nào thì trung tâm đột ngột dừng hoạt động. Ngà không thể liên hệ được trung tâm để đòi lại tiền học phí.

Hàng ngàn học viên khác thuộc hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới SAS tại TP.HCM đều lâm vào tình trạng tương tự. Các trung tâm này đều tuyên bố dừng hoạt động đột ngột. Ngay chính nhân viên của các trung tâm cũng cho biết không liên lạc được với ông Đỗ Văn Quản, giám đốc điều hành hệ thống này nên không thể giải quyết được cho học viên.

Đáng chú ý là không chỉ tại TP.HCM, hàng loạt học viên các trung tâm Anh ngữ SAS tại các tỉnh thành như Cần Thơ, Tây Ninh, Quảng Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng... cũng trong tình trạng tương tự.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố ôm tiền bỏ trốn - Hình 3

Trung tâm ngoại ngữ SAS tại Tây NInh đột ngột dừng hoạt động - HOÀNG DŨ

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng chưa liên lạc được!

Trước tình trạng các trung tâm SAS dừng hoạt động đột ngột, ngày 11.10, học viên đã tập trung và cùng đến trụ sở Công an TP.HCM để đưa đơn tố cáo. Học viên cũng đã gửi đơn tố cáo đến công an các quận, huyện nơi các cơ sở của hệ thống trung tâm ngoại ngữ này tọa lạc.

Ngày 17.10, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên , ông Vũ Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Hệ thống Trung tâm ngoại ngữ SAS, cho biết ngay cả ông cũng không liên hệ được với ông Đỗ Văn Quản. Chỉ có ông Quản mới có thể giải quyết được quyền lợi cho học viên vì ông là phó giám đốc nhưng chỉ phụ trách về nội dung và giáo viên.

Cũng theo ông Tuấn Anh, chính ông cũng bị nợ lương trong cả năm qua và giáo viên của các trung tâm cũng bị nợ lương trong 4-5 tháng qua.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên vào ngày 17.10, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết ngay khi nhận được đơn thư của học viên, Sở đã liên hệ và đề nghị ông Đỗ Văn Quản lên làm việc và giải trình.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố ôm tiền bỏ trốn - Hình 4

Trung tâm ngoại ngữ SAS Cần Thơ cũng dừng hoạt động đột ngột - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo ông Tùng, trong giải trình, ông Đỗ Văn Quản cho biết do dịch Covid-19 bùng phát trở lại nên đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động và nguồn tài chính của trung tâm. Do giãn cách quá lâu, cùng với việc vẫn phải tốn chi phí cố định, phát sinh dẫn đến trung tâm bị hụt nghiêm trọng về tài chính nên chưa thể chi trả đầy đủ tiền lương của nhân viên, giáo viên. Mặc dù đã cố gắng chuyển đổi sang hình thức dạy trực tuyến nhưng dịch kéo dài, tất cả các trung tâm phải đóng cửa để chung tay chống dịch và nhiều học viên không đồng ý chuyển qua học trực tuyến. Ông Quản cho biết sẽ giải quyết khiếu nại của các học viên, có hình thức chuyển đổi cách học phù hợp cho học viên cũng như gia hạn trả lương đối với giáo viên, nhân viên và có tính thêm % lãi suất trong thời gian nợ lương.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, khi thông tin hệ thống này dừng hoạt động hàng loạt, ông Tùng cho biết Sở có liên hệ để làm việc về những nội dung này nhưng không liên lạc được với ông Quản vì điện thoại đã khoá máy.

Sở GD-ĐT tại các tỉnh, thành cũng hoàn toàn bất ngờ trước việc hàng loạt trung tâm ngoại ngữ của SAS đóng cửa đột ngột mà không báo trước. Cụ thể, 4 trung tâm SAS tại Đà Nẵng đã đột ngột dừng hoạt động những ngày gần đây mà Sở GD-ĐT không hề hay biết. Cuối tháng 9, Trung tâm SAS tại Tây Ninh cũng đột ngột đóng cửa. Đến đầu tháng 10, Trung tâm SAS tại Cần Thơ đột ngột ngừng hoạt động mà không thông báo với Sở GD-ĐT...

Theo tìm hiểu của chúng tôi, có gần 70 cơ sở của hệ thống Trung tâm ngoại ngữ SAS mà giám đốc đang bị tố "ôm tiền bỏ trốn" được mở trên khắp các tỉnh, thành. Công ty TNHH Giáo dục Master English, đơn vị sở hữu hệ thống trung tâm này, đăng ký hoạt động tại TP.HCM với người đại diện là ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc công ty. Công ty được cấp phép ngày 17.3.2015. Theo thông tin trên website Sở GD-ĐT TP.HCM, hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) thuộc Công ty TNHH Giáo dục Master English, đăng ký trụ sở chính tại số 97 Trần Thị Nghỉ, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Trong số 23 địa chỉ trung tâm tại nhiều quận, huyện, TP.Thủ Đức (TP.HCM) hiện có 9 chi nhánh đang hoạt động, 9 chưa có quyết định hoạt động giáo dục và 4 chi nhánh đã giải thể.

https://thanhnien.vn/hang-loat-trung-tam-ngoai-ngu-dong-cua-hoc-vien-to-chu-om-tien-bo-tron-post1392719.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp: Công an trích xuất cameraVụ chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp: Công an trích xuất camera
hôm qua
Vụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việcVụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việc
hôm qua
Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thànhDự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thành
hôm qua
Vụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiềnVụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiền
hôm qua
Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọngVụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng
hôm qua
Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứuCháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu
hôm qua
Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốcCảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc
hôm qua
Bên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha TrangBên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha Trang
7 giờ trước

Tin đang nóng

Họp báo nóng của gia đình Kim Sae Ron: Công bố loạt tin nhắn "vượt mức tình tứ" nghi Kim Soo Hyun gửi nữ diễn viên năm 16 tuổiHọp báo nóng của gia đình Kim Sae Ron: Công bố loạt tin nhắn "vượt mức tình tứ" nghi Kim Soo Hyun gửi nữ diễn viên năm 16 tuổi
4 giờ trước
Đại nhạc hội quy tụ dàn Anh Trai khủng bị hoãn vì ế véĐại nhạc hội quy tụ dàn Anh Trai khủng bị hoãn vì ế vé
1 giờ trước
Bắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc NinhBắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc Ninh
4 giờ trước
Hot nhất showbiz: 1 nữ diễn viên hạng A đã bí mật sinh con đầu lòng!Hot nhất showbiz: 1 nữ diễn viên hạng A đã bí mật sinh con đầu lòng!
3 giờ trước
Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"
1 giờ trước
Mỹ nhân "200 năm nữa cũng chưa có ai đẹp bằng" bị quay lưng vì 1 hành động không thể tha thứMỹ nhân "200 năm nữa cũng chưa có ai đẹp bằng" bị quay lưng vì 1 hành động không thể tha thứ
5 giờ trước
"Con trai Càn Long": Gã quý tử ngỗ ngược của showbiz bị "đuổi" khỏi quê hương, 42 tuổi vẫn sống nhờ tiền chu cấp của bố"Con trai Càn Long": Gã quý tử ngỗ ngược của showbiz bị "đuổi" khỏi quê hương, 42 tuổi vẫn sống nhờ tiền chu cấp của bố
4 giờ trước
Phút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhàPhút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhà
3 giờ trước

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

2 giờ trước
Tối 26.3, thông tin từ UBND xã Vĩnh Hà (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh lớp 9 tử vong.
Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

3 giờ trước
Trên mạng xã hội xuất hiện clip hai vợ chồng ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) xông vào nhà hàng xóm đánh người mẹ và hăm dọa bé gái 7 tuổi.
Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

hôm qua
Người đi bộ vào cao tốc, cố tình lao vào ô tô, liệu tài xế có phải đền bù hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự là tình huống khiến nhiều người quan tâm.
'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố

'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố

hôm qua
Phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) đông dân nhất Hà Nội với hơn 92.000 người. Gần 100 tòa chung cư mọc lên, đông người sinh sống nhưng cơ sở vật chất thiếu thốn, bãi đậu xe quá tải, sân chơi bị thu hẹp...
Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

hôm qua
Tối 25.3, lực lượng chức năng cho phong tỏa toàn bộ con hẻm 47 Bình Thành (Q.Bình Tân) để điều tra, làm rõ vụ tai nạn xảy ra khiến 1 người tử vong.
Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

hôm qua
Theo luật sư, việc buộc mõm và trói ngược chân con vật có thể xếp vào nhóm hành hạ tàn nhẫn vật nuôi. Mức phạt áp dụng là phạt tiền 1-3 triệu đồng.
Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

hôm qua
Đang đi trên đường, một học sinh bị nhóm người chặn, hành hung. Sự việc chỉ dừng lại khi có người dân can ngăn.
Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

hôm qua
Trong bữa cơm, người chồng dùng cán chổi inox đánh tới tấp vào vợ và các con. Công an xã Hậu Thành vừa triệu tập người chồng lên làm việc.
Dự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xã

Dự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xã

2 ngày trước
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, tới đây dự kiến giảm 50% trong số 63 tỉnh, thành; bỏ 696 đơn vị hành chính cấp huyện nếu sửa xong Hiến pháp và sáp nhập 60 - 70% trong tổng số 10.035 đơn vị hành chính cấp xã.
Chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp

Chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp

2 ngày trước
Gia chủ đi làm về, mở cửa vào nhà thì phát hiện một người lạ nằm tử vong trong bếp. Tại hiện trường có nhiều dấu vết máu.
Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

2 ngày trước
Hệ thống tín hiệu đèn đang được vận hành theo đúng quy trình của ngành đường sắt không gặp trục trặc. Hiện tượng barie bất ngờ bật mở chỉ xảy ra với những đoàn tàu chạy bất thường.
Vụ 2 thiếu nữ tử vong dưới sông: Tin nhắn cuối cùng gửi người mẹ

Vụ 2 thiếu nữ tử vong dưới sông: Tin nhắn cuối cùng gửi người mẹ

2 ngày trước
Hai thiếu nữ được phát hiện tử vong dưới sông ở tỉnh Ninh Thuận là chị em họ. Trước khi sự việc xảy ra, cô bé 16 tuổi đã nhắn tin báo cho mẹ biết.

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường vận động tiêm vaccine đầy đủ cho trẻ em

Tăng cường vận động tiêm vaccine đầy đủ cho trẻ em

Sức khỏe

3 phút trước
Nguyên nhân gia tăng ca bệnh là do tỷ lệ tiêm chủng vaccine sởi chưa đạt mục tiêu, một bộ phận người dân chủ quan, lo ngại tác dụng phụ, thậm chí còn hưởng ứng trào lưu phản đối vaccine, làm giảm hiệu quả miễn dịch cộng đồng.
Hôm nay nấu gì: Loạt món ăn dân dã nhưng cực ngon

Hôm nay nấu gì: Loạt món ăn dân dã nhưng cực ngon

Ẩm thực

4 phút trước
Chẳng cần xa hoa, một bữa ăn giản dị với loạt món ăn dân dã nhưng ngon miệng thế này cũng khiến cả nhà vui vẻ thưởng thức.
Lan tràn clip cô gái giống Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải trong quán karaoke giữa loạt drama, sự thật thế nào?

Lan tràn clip cô gái giống Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải trong quán karaoke giữa loạt drama, sự thật thế nào?

Sao thể thao

10 phút trước
Hiện tại, giữa những ồn ào bủa vậy, Chu Thanh Huyền vẫn chọn cách im lặng. Cô nàng đưa con trai và gia đình nội - ngoại vào Bình Dương cổ vũ Quang Hải thi đấu.
Tròn 1 tháng bùng drama từ thiện, Phạm Thoại đang ở đâu?

Tròn 1 tháng bùng drama từ thiện, Phạm Thoại đang ở đâu?

Netizen

20 phút trước
Tròn 1 tháng trôi qua nhưng ồn ào liên quan đến Phạm Thoại và Lê Thị Thu Hoà - mẹ bé Bắp vẫn nhận về sự chú ý từ cư dân mạng. Ở thời điểm hiện tại, câu hỏi được quan tâm nhất là: Phạm Thoại đang ở đâu?
Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'

Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'

Hậu trường phim

1 giờ trước
Lồng tiếng vai tình nhân với Quốc Trường, nghệ sĩ Hồng Đào chia sẻ vui ngồi một mình trong phòng thu với máy móc chứ không xơ múi gì .
Nhờ 'Nói xấu vợ', danh hài Chiến Thắng có sự nghiệp đỉnh cao

Nhờ 'Nói xấu vợ', danh hài Chiến Thắng có sự nghiệp đỉnh cao

Sao việt

1 giờ trước
Trong lúc chán nản định bỏ nghề diễn để tìm công việc khác đỡ vất vả, danh hài Chiến Thắng được nghệ sĩ Xuân Hinh động viên làm đĩa Nói xấu vợ và đã thành công, tiếp tục trụ vững với nghề.
Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn

Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn

Nhạc việt

1 giờ trước
Sau thành công của bộ phim Quỷ nhập tràng , nữ ca sĩ Linh Phi bất ngờ tái xuất sau thời gian dài vắng bóng với bản cover Hoang tưởng đêm khuya - ca khúc chủ đề của phim.
Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp

Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp

Thế giới

1 giờ trước
Mặc dù có mưa, lượng nước vẫn không đủ để phục hồi hệ sinh thái Amazon sau 2 năm khô hạn kỷ lục. Theo Mapa Biomas Brasil, diện tích cháy rừng ở Brazil đã tăng 79% trong năm 2024, lên tới 31 triệu hecta.
Loài ếch ma xuất hiện trở lại sau gần 130 năm

Loài ếch ma xuất hiện trở lại sau gần 130 năm

Lạ vui

1 giờ trước
Loài ếch ma Alsodes vittatus tưởng như tuyệt chủng, đã bất ngờ được tìm thấy tại Chile sau gần 130 năm mất tích.
Cú twist kết thúc drama tình ái ầm ĩ nhất showbiz hiện nay: Bà cả lên truyền hình tuyên bố chấn động!

Cú twist kết thúc drama tình ái ầm ĩ nhất showbiz hiện nay: Bà cả lên truyền hình tuyên bố chấn động!

Sao châu á

3 giờ trước
Thông tin nữ diễn viên đình đám Choi Yeo Jin (phim Dream High 2) sắp làm đám cưới với doanh nhân Kim Jae Ok đã chiếm sóng truyền thông xứ Hàn trong những ngày vừa qua.