Trung tâm ngoại ngữ bị “tố” thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên

Nhiều học viên của Trung tâm ngoại ngữ SAS cho rằng, sau khi nộp tiền học, đơn vị này không mở lớp, cũng không liên lạc được. Trong khi đó, nhiều giáo viên giảng dạy tại đây cũng cho biết mình bị nợ lương.

Không dạy online, không liên lạc được

Chị T.H. cho hay đã cho hai con theo học tiếng Anh giao tiếp tại Trung tâm SAS tại chi nhánh Trần Thị Nghỉ (Gò Vấp) vào giữa năm 2020. Đến giữa tháng 3/2021, sau khi kết thúc khóa đầu tiên, chị tiếp tục đăng ký cho con theo học tại đây với mức học phí hơn 16 triệu đồng. Học được một thời gian thì dịch bùng phát nên nghỉ học từ đó đến nay. Phía trung tâm không dạy gì, kể cả dạy online như các nơi khác. Hơn nữa cũng không thể liên lạc được với trung tâm để hỏi tình hình.

Em M.H. sau khi cố gắng liên lạc với trung tâm không được đã đăng đàn lên Facebook để tìm kiếm người có trách nhiệm của SAS. Trước đó, H được nhân viên SAS tư vấn về 6 khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản (S0,1,2,3,4,5) kéo dài trong một năm rưỡi. Đăng ký trọn gói sẽ được chiết khấu và còn được khuyến mãi một chuyến đi du lịch nên H. đã nộp tiền toàn khóa hơn 25 triệu đồng cho hai người.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên - Hình 1

Nhiều học viên tìm cách liên lạc với trung tâm nhưng không được phản hồi – Ảnh: DJ

H. cho biết: “Em theo học từ giữa tháng 3 đến hết tháng 5 thì hết khóa 1. Thời điểm này bắt đầu bùng dịch nên trung tâm tạm ngưng giảng dạy. Từ đó đến nay, trung tâm không liên lạc gì với em để dạy online. Em cũng tìm cách liên lạc với trung tâm nhưng không được. Fanpage của trung tâm thì bị xóa thông tin, đổi tên, nhân viên tư vấn thì hủy kết bạn”.

“Đến tháng 7, Trung tâm ngưng dạy online với lý do nhân viên nhiễm COVID-19. Gọi điện số hotline của trung tâm thì không ai bắt máy”, V.- một học viên của SAS nói.

Một số học viên khác cho biết trung vẫn kêu gọi học viên đóng tiền học phí tiếp tục để được học online .

Nhiều giáo viên “tố” bị nợ lương nhiều tháng

Một số giáo viên của SAS cho biết trung tâm này đang nợ lương giáo viên nhiều tháng liền.

“Tôi vẫn chưa được trả 80% lương tháng 3 và 100% lương tháng 4, đã nhiều lần liên lạc với những người có trách nhiệm trong công ty nhưng không được, lên tận trụ sở công ty thì không ai tiếp”, một giáo viên giảng dạy tại cơ sở Gò Vấp cho hay.

Tương tự, một vài giáo viên tại các cơ sở của SAS ở Bình Thạnh cũng cho biết mình bị nợ lương. Nhiều người trở nên khó khăn khi bị nợ lương, dịch bệnh không có tiền xoay xở.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên - Hình 2

Video đang HOT

Trung tâm ngoại ngữ SAS tại Gò Vấp

Chủ đầu tư nói gì?

Trong công văn giải trình gửi tới cơ quan chức năng vào 23/9, Chủ đầu tư của Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) cho biết, do dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động, cũng như nguồn tài chính của trung tâm. Mặc dù đã cố gắng chuyển đổi sang hình thức dạy trực tuyến đến ngày 20/7 để ổn định lại sau khi dịch được kiểm soát, nhưng vì tình dịch kéo dài, tuân thủ chỉ đạo của Nhà nước, các Sở ban ngành theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên tất cả các trung tâm phải đóng cửa để chung tay chống dịch.

Do giãn cách quá lâu, cùng với việc vẫn phải tốn chi phí cố định, phát sinh dẫn đến trung tâm bị hụt nghiêm trọng về tài chính, nên chưa thể chi trả đầy đủ tiền lương của nhân viên, giáo viên.

Để giải quyết vụ việc, chủ đầu tư đưa ra các phương án theo từng đối tượng.

Cụ thể, với khiếu nại của các học viên, trung tâm sẽ nghiêm chỉnh chấp hành theo Chỉ thị của Chính phủ. Dựa vào tình hình, cũng như theo chỉ đạo của UBND và Sở Giáo dục TPHCM, mà trung tâm sẽ có hình thức chuyển đổi phù hợp cho học viên như là giảng dạy trực tuyến, hoặc tổ chức học tại trung tâm tuân thủ đúng nguyên tắc theo thông tư hướng dẫn của Sở.

Đối với lương của giáo viên, nhân viên, Trung tâm đã có những văn bản xin gia hạn trả lương đối với giáo viên, nhân viên và có tính thêm % lãi suất trong thời gian nợ lương.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn

Quãng thời gian yêu, Nathan và Huyền Trang mỗi người một nơi, người ở Thanh Hóa còn người ở Hà Nội.

Lê Thị Huyền Trang (SN 1994, Hà Nội) hiện đang làm nhân viên trong ngành làm đẹp còn Nathan Padayachee (SN 1997, quốc tịch Nam Phi) hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội.

Năm 2016, Nathan nghe theo lời giới thiệu của một người bạn đến Việt Nam và anh đã bị mê đắm vẻ đẹp bình yên của dải đất hình chữ S cũng như sự thân thiện của con người nơi đây nên đã quyết định ở lại làm việc. Quyết định này cũng đã giúp Nathan có cơ hội gặp được Trang, tìm thấy một nửa của cuộc đời mình.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 1

Trang và Nathan.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 2

Trang và Nathan quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò vào khoảng hơn 3 năm trước khi Nathan vừa chia tay bạn gái cũ. Hồi đó Nathan dùng ứng dụng để giao lưu kết bạn còn Trang cũng vừa tổn thương chuyện tình cảm nên được người bạn thân giới thiệu dùng để giải sầu.

Trang cho biết, Nathan là người đầu tiên Trang nói chuyện trên ứng dụng và hẹn gặp mặt ở ngoài. Lúc đó Nathan vẫn đang sống cùng bạn thân và làm việc ở Thanh Hóa. Vừa hay thời gian đó Trang cũng có bạn thân ở Thanh Hóa mời về đám cưới nên cô và Nathan quyết định hẹn gặp mặt luôn.

"Ấn tượng đầu tiên của mình về Nathan lúc đó là khá đẹp trai, đúng gu của mình. Mỗi tội bạn ấy hòa đồng quá nên mình thấy nhiều lúc hơi hâm hâm. Mới thấy mình xuống xe, bạn đã tay bắt mặt mừng ôm như chiến hữu, sau đó dành nguyên ngày đưa mình đi ăn chơi khắp Thanh Hóa trước khi mình về ăn cưới bạn.

Còn Nathan có chia sẻ với mình là bạn ấn tượng với bộ tóc xoăn tít buồn cười vì mình mới uốn được 2 tuần lại cắt ngắn quá nên hơi lố. Ngoài ra, bạn khen mình xinh, là cô gái xinh nhất mà Nathan và các bạn của bạn ấy từng gặp. Nathan như gặp được định mệnh của mình ngay lúc đó", Trang cười.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 3

Trang và Nathan yêu xa một thời gian, người Thanh Hóa, người Hà Nội.

Sau buổi gặp mặt đầu tiên, Trang và Nathan vẫn giữ liên lạc nói chuyện với nhau. Vì được nghỉ cuối tuần nên Nathan thường xuyên ra Hà Nội thăm Trang. Tuy nhiên vì chi phí ăn uống và ở khách sạn khá đắt, trong khi Nathan không chịu để Trang chia sẻ cùng nên sau đó cô đã quyết định một tháng Trang về Thanh Hóa 2 lần và Nathan lên Hà Nội 2 lần để tiện cho cả 2 đi chơi du lịch.

Trang thổ lộ, cô sống khá nội tâm và điềm tĩnh ít thế hiện, mặc dù Nathan ít hơn 3 tuổi nhưng cô cảm nhận được Nathan rất nhiệt tình, luôn tìm mọi cách để có thể hiểu sâu và gần gũi với cô hơn. Điều Trang đánh giá cao ở Nathan là dù ít tuổi và tính cách có phần trẻ con hay làm mọi người xung quanh cười nhưng thực chất anh lại rất đàn ông và có trách nhiệm. Nathan luôn luôn giữ lời hứa, và chăm sóc cho cô một cách tốt nhất có thể. Ngoài ra, anh còn cố gắng chăm sóc mẹ và em gái ở bên Nam Phi - điều mà rất ít những chàng trai ở độ tuổi 20-21 lúc đó làm được nên cô thực sự ấn tượng.

Trang kể, hồi mới yêu nhau được 6 tháng, theo thường lệ Nathan sẽ ra Hà Nội thăm Trang, anh có hứa sẽ ra trước 12h để cô không phải đợi một mình trong ngày Thất tịch. Tuy nhiên hôm đó Thanh Hóa mưa lớn tầm tã như bão, dù hơi sốt nhẹ nhưng Nathan vẫn chạy xe máy ra với cô.

"Nathan tan làm lúc 9h tối nên bạn ấy thường phải đi xe máy ra, hôm ấy trời mưa to nhưng tan làm bạn ấy không kịp ăn đã phi xe ra Hà Nội vội cho kịp dù bạn bè ngăn cản. Lúc đó mình cố nhắn tin để bảo bạn ở nhà mai hãy ra nhưng bạn để điện thoại trong balo nên không biết. Tầm 12h kém mình có nhận được tin nhắn của Nathan là "Baby Im here", mình chạy vội ra mở cửa nhìn bạn ướt như chuột lột, lại còn sốt vì dầm mưa và chưa ăn gì. Lúc đó mình thực sự cảm động và muốn khóc", Trang nhớ lại.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 4

Không chỉ luôn giữ lời hứa, Nathan còn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho Trang. Trang nhớ trong một lần về Thanh Hóa chơi, mặc dù stress vì gặp vấn đề về về tiền lương nhưng Nathan vẫn cố vui vẻ đưa Trang đi ăn. Đến quán, Nathan viện cớ không ăn vì no chỉ ngồi nhìn Trang ăn. Và đến khi về nhà, anh chạy vội lên tầng mở tủ lấy hoa quả, nước uống. Trang cảm nhận được bạn trai rất đói nhưng vẫn cố dành hết tiền của mình mua đồ ăn cho cô.

"Thực sự đến bây giờ ngồi lại viết những dòng này mình vẫn rất xúc động, và thật may mắn khi lần đầu tiên trong đời có người chân thành và tốt với mình đến như vậy. Mình tự lập, sống một mình từ rất lâu và hiểu rằng không phải ai cũng tốt với mình mà không có lí do nên mình rất trân trọng những điều nhỏ nhất như thế này. Chính điều này khiến mình lựa chọn ở bên bạn ấy lâu dài", Trang thổ lộ.

Chia sẻ thêm, Trang cười cho biết, Nathan người Nam Phi da hơi ngăm ngăm, có một lần cả 2 nói chuyện về tương lai với ngôi nhà và những đứa trẻ, cô đã vô ý buột miệng "khẩu nghiệp" nói rằng sợ con gái da không trắng vì ở Việt Nam chuộng trắng trẻo khiến Nathan bật khóc ngay lúc đó.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 5

Sau 7 tháng yêu, Nathan và Trang cùng nhau đi du lịch Thái Lan. Cả 2 ra mắt mẹ cô và bố dượng luôn lúc này. Mặc dù mỗi người một ngôn ngữ, dượng Trang nói tiếng Thái, Nathan nói tiếng Anh nhưng cả 2 vẫn nói chuyện và thân thiết một cách kỳ lạ. Thậm chí, cả 2 còn nói xấu 2 mẹ con Trang. Không chỉ vậy, mẹ Trang nói tiếng Việt nhưng Nathan cũng thân thiết rất nhanh.

Sau đó, cái Tết thứ 2 bên nhau, Trang dẫn Nathan về ra mắt bố ruột và gia đình bên nội. Ngay lần đầu tiên gặp, mọi người đã rất quý mến Nathan. Đặc biệt, Nathan đã kéo Trang gần lại với nhà nội nhiều hơn.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 6

Cả 2 kết hôn được 9 tháng.

Nói đến đây Trang bộc bạch, cô và Nathan hơi đốt cháy giai đoạn. Sau 2 năm yêu cả 2 xác định sẽ về chung một nhà. Tuy nhiên vì Nathan chưa có gì trong tay nên chưa dám đến nói chuyện xin cưới với bố Trang. Nathan đã bảo với Trang rằng hãy đợi anh thêm một thời gian để cố gắng bởi anh chưa thể lấy vợ và sinh con khi chưa có gì trong tay, không cho vợ con được cuộc sống đầy đủ.

Sau một năm Trang và Nathan mua được một mảnh đất xây nhà. Lúc này Trang dẫn Nathan về xin phép bố và anh trai để cả 2 được kết hôn với nhau. Hiện tại, Trang và Nathan đã kết hôn được 9 tháng. Vì 2 năm nay dịch diễn biến phức tạp nên mọi thứ đều phải hoãn lại. Trang vẫn chưa có cơ hội sang Nam Phi thăm nhà chồng và tổ chức đám cưới.

Mới đây, vợ chồng Trang vừa cố gắng mua được một căn chung cư ở Hà Nội. Cả 2 sẽ đợi chuyển về tổ ấm mới rồi tiết kiệm dần để chuẩn bị làm đám cưới. Chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân, Trang cho biết, vì trước đó Trang và Nathan đã ở chung khoảng 2 năm nên cảm nhận của cô trước và sau hôn nhân không khác nhau nhiều. Điều mà cô thấy khác nhất là, nếu như trước kia Nathan chỉ đưa 80-90% lương thì sau khi kết hôn anh mặc định đưa 100% lương cho cô và phải làm việc nhà nhiều hơn. "Biết thế này mình đã gạ cưới sớm hơn" , Trang cười.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 7

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 8

3 năm bên nhau, thời gian không phải quá dài nhưng Trang và Nathan chưa hề cãi vã hay to tiếng một lần nào. Ngay từ đầu cả 2 đã khá cởi mở với nhau mọi vấn đề nên những rào cản về văn hóa hay ngôn ngữ chỉ cần ngồi nói chuyện phân tích cho nhau hiểu, lắng nghe nhau nhiều hơn là đều giải quyết được.

"Mọi chuyện dù là nhỏ nhất đều phải nói cho đối phương, không giữ trong lòng. Chồng mình có nói là phụ nữ rất khó hiểu, bạn ấy lại là người đơn giản, nếu không nói ra chắc cả đời bạn ấy sẽ không bao giờ biết phải làm thế nào nên ở bên bạn ấy mình bắt đầu nói nhiều và chia sẻ nhiều hơn. Đặc biệt là hơn 3 năm bên nhau không ngày nào là bọn mình không hôn và nói I love you dưới 5 lần.

Mỗi sáng thức dậy, sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ chồng mình đều hôn và nói I love you so much, cảm ơn vì đã bên nhau. Bạn ấy chia sẻ rằng muốn thể hiện tình yêu mọi lúc mọi nơi để sau này mọi người và con cái thấy sẽ biết bố mẹ yêu thương nhau hạnh phúc thế nào để biết cách yêu thương người khác và đối xử với vợ y như vậy", Trang cho hay.

Đối với Trang, cô luôn cảm ơn Nathan đã ở bên và chấp nhận những cái đẹp và cái xấu của cô, làm trụ cột và chăm sóc vợ khiến cô không cần phải gồng mình mạnh mẽ khi ở bên anh, luôn nỗ lực vì tổ ấm của cả 2. Cô cũng luôn cảm ơn mẹ chồng đã sinh ra và nuôi dạy ông xã mình một cách tuyệt vời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Những giấc ngủ trên đường hồi hương04:01Mở hầm Hải Vân để trung chuyển người đi xe máy từ miền Nam về quê01:52Cần hỗ trợ người dân ở lại TP.HCM để phục hồi kinh tế57:11Gỡ nút thắt người dân bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05

Tiêu điểm

Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà
15:54:26 18/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
Cá voi "khủng" dài 10 m, nặng 3 tấn bị sóng đánh mắc cạn vào bờ
12:54:29 18/10/2021
21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị
01:12:18 19/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng: 'Cần cách chức lãnh đạo làm trái Nghị quyết 128'
15:20:13 18/10/2021
Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ
01:32:27 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thu Phương bức xúc khi cáo phó bố vợ bị lợi dụng
06:27:22 20/10/2021
Trung Quốc gạch tên hàng loạt MC tai tiếng khỏi game show
06:20:32 20/10/2021
Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương
01:46:00 20/10/2021
"Chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe sau 4 lần gây náo loạn, "trả treo" lực lượng chức năng
01:47:33 20/10/2021
Hoàng Mỹ An thừa hưởng nét đẹp từ mẹ
06:01:52 20/10/2021
Khán giả kiến nghị Kim Seon Ho rời khỏi chương trình "2 Ngày 1 Đêm" sau nghi vấn bị bạn gái cũ bóc phốt
06:04:18 20/10/2021
Jennifer Lopez sành điệu nắm tay bạn trai ra phố
06:16:02 20/10/2021
Một phụ nữ ở TPHCM tử vong sau khi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ
01:24:42 20/10/2021
"Nữ thần 18+" dáng tỷ lệ vàng, chăm cởi trên phim, đời thường không bán nude vẫn nóng bỏng
07:37:09 20/10/2021
Đi tiểu thường xuyên là dấu hiệu gì của sức khỏe?
01:40:42 20/10/2021

Tin mới nhất

Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày

08:07:45 20/10/2021
Giáo viên bức xúc vì trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang yêu cầu nếu giáo viên không đóng góp phải có văn bản trình bày lý do.

Rục rịch chuyển hạng, xếp lương mới giáo viên, vui nhất là các thầy cô hạng II

07:50:55 20/10/2021
Để không còn tình trạng mỗi nơi xét chuyển hạng xếp lương mỗi kiểu như hiện nay, nhiều hiệu trưởng cũng cho biết vẫn rất cần sự hướng dẫn cụ thể từ cấp Bộ.

Lấy “nghề phụ” làm động lực chính xây dựng nông thôn mới ở xã Tiến Lộc

06:56:57 20/10/2021
Từ nhiều năm qua, Tiến Lộc luôn nằm trong nhóm những xã có mặt bằng kinh tế - xã hội khá của huyện Hậu Lộc.

Bước ngoặt quan trọng cho phát triển hệ thống cảng biển Thanh Hóa

06:55:20 20/10/2021
Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu quy hoạch của các tỉnh và Bộ Giao thông - Vận tải, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định Phê duyệt quy hoạch tổng thể cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giá vàng hôm nay 20/10: USD giảm nhanh, vàng tăng mạnh

06:50:05 20/10/2021
Giá vàng hôm nay 20/10 trên thị trường quốc tế tăng mạnh do đồng USD suy yếu khi mà nền kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu không tốt lành.

Đến năm 2030, quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km

06:47:56 20/10/2021
Bên cạnh 7 tuyến đường sắt hiện có với tổng chiều dài khoảng 2.440 km thì mạng lưới đường sắt quốc gia đến năm 2030 quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km.

Giá cà phê hôm nay 20/10, Áp lực tăng giá giảm, tình trạng thiếu container rỗng có thể còn kéo dài

06:37:02 20/10/2021
Giá cà phê trên hai sàn phái sinh New York và London hôm nay đều không có những diễn biến đột phá.

Bắt chuột đồng mùa lụt

01:29:46 20/10/2021
Nước dâng cao ở cánh đồng, người dân ngoại thành Hà Nội đi bắt chuột làm thức ăn.

Quảng Trị vẫn buộc có giấy xét nghiệm âm tính với vùng vàng

23:06:38 19/10/2021
Nhiều người từ Quảng Bình vào Quảng Trị qua chốt tại xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, trên đường Hồ Chí Minh nhánh đông vẫn bị chốt này buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, nếu không sẽ phải test với giá 158.000 đồng.

Cảnh cáo ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

23:00:40 19/10/2021
Ngày 19-10, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ưu tiên đầu tư 2 đoạn đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Vinh, Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030

22:58:16 19/10/2021
Tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam từ Hà Nội đến TP.HCM là dự án quan trọng quốc gia và ưu tiên đầu tư đoạn Hà Nội - Vinh và đoạn Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030.

TP.HCM tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho An Giang, Đồng Tháp

22:53:49 19/10/2021
Chiều 19-10, ông Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy An Giang về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông Bồ, Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ

22:52:24 19/10/2021
Sau 4 ngày, thi thể của 2 vợ chồng ngư dân bị nước cuốn khi đi đánh cá trên sông Bồ đã được tìm thấy.

Phú Thọ đề nghị 3 tỉnh bạn không cách ly 7 ngày với người ở vùng xanh, vàng

22:50:03 19/10/2021
Sau một tuần bùng phát với 128 ca mắc, tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, do đó đề nghị các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang không cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ vùng xanh, vàng.

Cháy xưởng hải sản ở quận 12, 2 xe tải bị thiêu rụi

22:47:01 19/10/2021
Ngọn lửa từ một nhà xưởng trên đường Hà Huy Giáp, quận 12, TP.HCM bốc lên dữ dội, khói bao trùm xưởng, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Các quận, huyện khi báo cáo mức độ dịch 'không chạy theo thành tích'

22:39:50 19/10/2021
Ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đề nghị các quận, huyện tới đây khi báo cáo mức độ dịch COVID-19 cần chính xác, không chạy theo thành tích. Nếu không sẽ không xử lý kịp nếu dịch bùng phát trở lại.

Người ở vùng 1, 2 đã tiêm vắc xin vào Bạc Liêu đi lại không hạn chế

22:36:07 19/10/2021
Theo quy định của tỉnh Bạc Liêu, những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào tỉnh chỉ cần khai báo y tế, việc đi lại không hạn chế.

Địa phương ra văn bản chỉ phục vụ chống dịch nhưng lại gây bất lợi cho người dân

22:31:13 19/10/2021
Chiều 19-10, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, với sự chủ trì của Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường.

Người vào TP.HCM vẫn đòi giấy xét nghiệm âm tính: Mâu thuẫn, vô lý, 'nên bỏ ngay'

22:24:37 19/10/2021
Các chuyên gia dịch tễ cho rằng việc các phương tiện từ các tỉnh thành như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận… vào TP.HCM vẫn bị lực lượng chức năng yêu cầu có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 là điều không cần thiết.

Tặng 22 máy tính bảng cho học sinh miền núi

21:07:20 19/10/2021
Sáng 19/10, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh cùng đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đi thăm và trao máy tính bảng cho học sinh ở miền núi. 

Trà Vinh hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh

20:47:54 19/10/2021
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chương trình Sóng và máy tính cho em, đến nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, các sở, ngành trong tỉnh đã tiếp nhận và phối hợp cùng các địa phương hỗ trợ 1.400 tivi 32 i...

Nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM ‘cầu cứu’ Chính phủ

20:34:10 19/10/2021
Đóng cửa liên tục nhiều tháng liền, lại phải gánh các khoản chi phí lớn khiến nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM rơi vào cảnh kiệt quệ, phá sản… Họ có thư kiến nghị gửi lên Chính phủ với mong muốn có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Địa bàn cấp độ dịch ở mức 1,2 cho học sinh đi học trực tiếp

20:31:55 19/10/2021
Sau khi thống nhất với Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu: đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) tổ chức dạy học trực tiếp

Đà Nẵng sẽ linh hoạt áp dụng biện pháp chống dịch với người ngoại tỉnh vào địa bàn

20:20:22 19/10/2021
Dự kiến Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp chống dịch với người đến từ các tỉnh đã công bố cấp độ chống dịch theo nghị quyết 128.

TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn 'lằng nhằng’

20:07:29 19/10/2021
Chiều 19-10, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, những xe hướng từ các tỉnh thành như Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận… vào TP.HCM vẫn bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.

Hà Giang cho phép dịch vụ massage, karaoke hoạt động trở lại

18:32:54 19/10/2021
Hà Giang tiếp tục duy trì 11 chốt kiểm soát ra vào tỉnh, không kiểm tra xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người về từ địa phương cấp độ 1,2 và cho phép dịch vụ massage, karaoke được phép hoạt động trở lại.

Hà Nội công bố cấp độ dịch cụ thể tại từng xã, phường

18:10:37 19/10/2021
Trên địa bàn Thủ đô có 343 xã, phường thuộc cấp một; 236 xã, phường cấp 2 và không có xã, phường cấp 3 và 4.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng

17:06:43 19/10/2021
Sau nhiều tháng diễn biến phức tạp, đến nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp dần được kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm

Linh Ngọc Đàm rủ MisThy chơi Trò Chơi Con Mực - Squid Game phiên bản online

Netizen

08:36:19 20/10/2021
Ở nhà nhiều nên stress, Linh Ngọc Đàm tìm sự trợ giúp từ người bạn thân MisThy để giải tỏa áp lực, bằng cách chinh phục thử thách tách kẹo Dalgona của Squid Game.

Cách sửa chữa xe ô tô đơn giản mà tài xế nào cũng nên biết

Ôtô

08:36:18 20/10/2021
Giống như các loại máy móc khác, ô tô đều có một số cách sửa chữa cơ bản mà bạn có thể dễ dàng khắc phục, sửa chữa khi cần thiết.

Phát hoảng loạt 'thảm họa thời trang' vì thiết kế sáng tạo quá đà

Thời trang

08:34:37 20/10/2021
Thời trang là mảnh đất tuyệt vời của sự sáng tạo. Tuy nhiên, đôi khi sáng tạo quá đà khiến người mặc bị chê lố khi xuất hiện trước đám đông.

3 “tuyệt kỹ” giúp hội con gái rạng rỡ trở lại bình thường mới sau chuỗi ngày “bế quan” ở nhà chống dịch!

Làm đẹp

08:34:35 20/10/2021
Bình thường mới đã trở lại, hội con gái hãy cùng bật mood yêu đời và học cách chăm sóc da body bằng những tips nhỏ mà có võ sau đây để bật tone trắng khỏe cho làn da, sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp sắp đến thôi nào!

Món xôi thịt ngon tuyệt cho bữa sáng đầy năng lượng

Ẩm thực

08:32:10 20/10/2021
Món xôi thịt ngon tuyệt hấp dẫn sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả gia đình để cung cấp năng lượng cho ngày mới.Để không phải nhàm chán và có cảm giác thú vị khi ăn thì các bạn hãy  vào bếp và cùng học cách nấu món xôi thịt này ngay nhé...

"Hồ sơ tình ái" Ngân Sát Thủ: Thanh xuân là chuyện tình như phim với ViruSs, hậu chia tay lại gây bất ngờ với tin đồn quen trai trẻ 2k1

Game online

08:31:33 20/10/2021
Ít ai biết rằng, tình cũ 5 năm của Ngân Sát Thủ chính là người đầu tiên dìu dắt cô nàng đến với con đường làm streamer.

Real Madrid nhấn chìm Shakhtar 5-0

Bóng đá thế giới

08:29:22 20/10/2021
Vinicius Junior, Karim Benzema và Rodrygo lập công trong trận thắng đậm của Kền kền trắng ở vòng bảng Champions League diễn ra rạng sáng 20/10 (giờ Hà Nội).

"Quăng game" dẫn đến thất bại tức tưởi khiến LNG về nước, đường trên Ale bật khóc nức nở sau cánh gà

Esport

08:28:12 20/10/2021
Sau khi giai đoạn vòng bảng CKTG 2021 kết thúc, khu vực LPL đã để mất đi một nửa quân số, khi 2 đại diện FunPlus Phoenix và LNG Esports của họ đều đã bị loại.

Gắp thành công viên "pin cúc" từ thực quản bé gái 3 tuổi

Sức khỏe

08:23:04 20/10/2021
Các bác sỹ Khoa Tai - Mũi - Họng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai vừa cấp cứu thành công trường hợp bé gái 3 tuổi không may nuốt viên pin điện tử vào trong thực quản.

NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài

Sao châu á

08:19:48 20/10/2021
Sau 2 ngày trở thành tâm điểm truyền thông, cuối cùng Kim Seon Ho đã lên tiếng.

Sáng 20/10, nhiều tỉnh phía Bắc có số F0 tăng cao

Sự kiện nóng

08:19:41 20/10/2021
Phú Thọ, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An là các địa phương ghi nhận nhiều ca mắc mới. Các ổ dịch tại Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây.

Mỹ cho phép tiêm trộn mũi vaccine COVID-19 tăng cường

Thế giới

08:17:15 20/10/2021
Tờ The Wall Street Journal cho biết, FDA cho phép người Mỹ đã tiêm phòng được tiêm một mũi tăng cường khác với loại vaccine mà họ nhận được ban đầu.