Trung tâm ngoại ngữ bị “tố” thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên

Nhiều học viên của Trung tâm ngoại ngữ SAS cho rằng, sau khi nộp tiền học, đơn vị này không mở lớp, cũng không liên lạc được. Trong khi đó, nhiều giáo viên giảng dạy tại đây cũng cho biết mình bị nợ lương.

Không dạy online, không liên lạc được

Chị T.H. cho hay đã cho hai con theo học tiếng Anh giao tiếp tại Trung tâm SAS tại chi nhánh Trần Thị Nghỉ (Gò Vấp) vào giữa năm 2020. Đến giữa tháng 3/2021, sau khi kết thúc khóa đầu tiên, chị tiếp tục đăng ký cho con theo học tại đây với mức học phí hơn 16 triệu đồng. Học được một thời gian thì dịch bùng phát nên nghỉ học từ đó đến nay. Phía trung tâm không dạy gì, kể cả dạy online như các nơi khác. Hơn nữa cũng không thể liên lạc được với trung tâm để hỏi tình hình.

ADVERTISEMENT

Em M.H. sau khi cố gắng liên lạc với trung tâm không được đã đăng đàn lên Facebook để tìm kiếm người có trách nhiệm của SAS. Trước đó, H được nhân viên SAS tư vấn về 6 khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản (S0,1,2,3,4,5) kéo dài trong một năm rưỡi. Đăng ký trọn gói sẽ được chiết khấu và còn được khuyến mãi một chuyến đi du lịch nên H. đã nộp tiền toàn khóa hơn 25 triệu đồng cho hai người.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhiều học viên tìm cách liên lạc với trung tâm nhưng không được phản hồi – Ảnh: DJ

H. cho biết: “Em theo học từ giữa tháng 3 đến hết tháng 5 thì hết khóa 1. Thời điểm này bắt đầu bùng dịch nên trung tâm tạm ngưng giảng dạy. Từ đó đến nay, trung tâm không liên lạc gì với em để dạy online. Em cũng tìm cách liên lạc với trung tâm nhưng không được. Fanpage của trung tâm thì bị xóa thông tin, đổi tên, nhân viên tư vấn thì hủy kết bạn”.

“Đến tháng 7, Trung tâm ngưng dạy online với lý do nhân viên nhiễm COVID-19. Gọi điện số hotline của trung tâm thì không ai bắt máy”, V.- một học viên của SAS nói.

Một số học viên khác cho biết trung vẫn kêu gọi học viên đóng tiền học phí tiếp tục để được học online.

Nhiều giáo viên “tố” bị nợ lương nhiều tháng

Một số giáo viên của SAS cho biết trung tâm này đang nợ lương giáo viên nhiều tháng liền.

“Tôi vẫn chưa được trả 80% lương tháng 3 và 100% lương tháng 4, đã nhiều lần liên lạc với những người có trách nhiệm trong công ty nhưng không được, lên tận trụ sở công ty thì không ai tiếp”, một giáo viên giảng dạy tại cơ sở Gò Vấp cho hay.

Tương tự, một vài giáo viên tại các cơ sở của SAS ở Bình Thạnh cũng cho biết mình bị nợ lương. Nhiều người trở nên khó khăn khi bị nợ lương, dịch bệnh không có tiền xoay xở.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Trung tâm ngoại ngữ SAS tại Gò Vấp

Chủ đầu tư nói gì?

Trong công văn giải trình gửi tới cơ quan chức năng vào 23/9, Chủ đầu tư của Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) cho biết, do dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động, cũng như nguồn tài chính của trung tâm. Mặc dù đã cố gắng chuyển đổi sang hình thức dạy trực tuyến đến ngày 20/7 để ổn định lại sau khi dịch được kiểm soát, nhưng vì tình dịch kéo dài, tuân thủ chỉ đạo của Nhà nước, các Sở ban ngành theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên tất cả các trung tâm phải đóng cửa để chung tay chống dịch.

Do giãn cách quá lâu, cùng với việc vẫn phải tốn chi phí cố định, phát sinh dẫn đến trung tâm bị hụt nghiêm trọng về tài chính, nên chưa thể chi trả đầy đủ tiền lương của nhân viên, giáo viên.

Để giải quyết vụ việc, chủ đầu tư đưa ra các phương án theo từng đối tượng.

Cụ thể, với khiếu nại của các học viên, trung tâm sẽ nghiêm chỉnh chấp hành theo Chỉ thị của Chính phủ. Dựa vào tình hình, cũng như theo chỉ đạo của UBND và Sở Giáo dục TPHCM, mà trung tâm sẽ có hình thức chuyển đổi phù hợp cho học viên như là giảng dạy trực tuyến, hoặc tổ chức học tại trung tâm tuân thủ đúng nguyên tắc theo thông tư hướng dẫn của Sở.

Đối với lương của giáo viên, nhân viên, Trung tâm đã có những văn bản xin gia hạn trả lương đối với giáo viên, nhân viên và có tính thêm % lãi suất trong thời gian nợ lương.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn

Quãng thời gian yêu, Nathan và Huyền Trang mỗi người một nơi, người ở Thanh Hóa còn người ở Hà Nội.

Lê Thị Huyền Trang (SN 1994, Hà Nội) hiện đang làm nhân viên trong ngành làm đẹp còn Nathan Padayachee (SN 1997, quốc tịch Nam Phi) hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội.

Năm 2016, Nathan nghe theo lời giới thiệu của một người bạn đến Việt Nam và anh đã bị mê đắm vẻ đẹp bình yên của dải đất hình chữ S cũng như sự thân thiện của con người nơi đây nên đã quyết định ở lại làm việc. Quyết định này cũng đã giúp Nathan có cơ hội gặp được Trang, tìm thấy một nửa của cuộc đời mình.

ADVERTISEMENT

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 1

Trang và Nathan.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 2

Trang và Nathan quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò vào khoảng hơn 3 năm trước khi Nathan vừa chia tay bạn gái cũ. Hồi đó Nathan dùng ứng dụng để giao lưu kết bạn còn Trang cũng vừa tổn thương chuyện tình cảm nên được người bạn thân giới thiệu dùng để giải sầu.

Trang cho biết, Nathan là người đầu tiên Trang nói chuyện trên ứng dụng và hẹn gặp mặt ở ngoài. Lúc đó Nathan vẫn đang sống cùng bạn thân và làm việc ở Thanh Hóa. Vừa hay thời gian đó Trang cũng có bạn thân ở Thanh Hóa mời về đám cưới nên cô và Nathan quyết định hẹn gặp mặt luôn.

"Ấn tượng đầu tiên của mình về Nathan lúc đó là khá đẹp trai, đúng gu của mình. Mỗi tội bạn ấy hòa đồng quá nên mình thấy nhiều lúc hơi hâm hâm. Mới thấy mình xuống xe, bạn đã tay bắt mặt mừng ôm như chiến hữu, sau đó dành nguyên ngày đưa mình đi ăn chơi khắp Thanh Hóa trước khi mình về ăn cưới bạn.

ADVERTISEMENT

Còn Nathan có chia sẻ với mình là bạn ấn tượng với bộ tóc xoăn tít buồn cười vì mình mới uốn được 2 tuần lại cắt ngắn quá nên hơi lố. Ngoài ra, bạn khen mình xinh, là cô gái xinh nhất mà Nathan và các bạn của bạn ấy từng gặp. Nathan như gặp được định mệnh của mình ngay lúc đó", Trang cười.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 3 ADVERTISEMENT

Trang và Nathan yêu xa một thời gian, người Thanh Hóa, người Hà Nội.

Sau buổi gặp mặt đầu tiên, Trang và Nathan vẫn giữ liên lạc nói chuyện với nhau. Vì được nghỉ cuối tuần nên Nathan thường xuyên ra Hà Nội thăm Trang. Tuy nhiên vì chi phí ăn uống và ở khách sạn khá đắt, trong khi Nathan không chịu để Trang chia sẻ cùng nên sau đó cô đã quyết định một tháng Trang về Thanh Hóa 2 lần và Nathan lên Hà Nội 2 lần để tiện cho cả 2 đi chơi du lịch.

Trang thổ lộ, cô sống khá nội tâm và điềm tĩnh ít thế hiện, mặc dù Nathan ít hơn 3 tuổi nhưng cô cảm nhận được Nathan rất nhiệt tình, luôn tìm mọi cách để có thể hiểu sâu và gần gũi với cô hơn. Điều Trang đ.ánh giá cao ở Nathan là dù ít tuổi và tính cách có phần trẻ con hay làm mọi người xung quanh cười nhưng thực chất anh lại rất đàn ông và có trách nhiệm. Nathan luôn luôn giữ lời hứa, và chăm sóc cho cô một cách tốt nhất có thể. Ngoài ra, anh còn cố gắng chăm sóc mẹ và em gái ở bên Nam Phi - điều mà rất ít những chàng trai ở độ tuổi 20-21 lúc đó làm được nên cô thực sự ấn tượng.

Trang kể, hồi mới yêu nhau được 6 tháng, theo thường lệ Nathan sẽ ra Hà Nội thăm Trang, anh có hứa sẽ ra trước 12h để cô không phải đợi một mình trong ngày Thất tịch. Tuy nhiên hôm đó Thanh Hóa mưa lớn tầm tã như bão, dù hơi sốt nhẹ nhưng Nathan vẫn chạy xe máy ra với cô.

"Nathan tan làm lúc 9h tối nên bạn ấy thường phải đi xe máy ra, hôm ấy trời mưa to nhưng tan làm bạn ấy không kịp ăn đã phi xe ra Hà Nội vội cho kịp dù bạn bè ngăn cản. Lúc đó mình cố nhắn tin để bảo bạn ở nhà mai hãy ra nhưng bạn để điện thoại trong balo nên không biết. Tầm 12h kém mình có nhận được tin nhắn của Nathan là "Baby Im here", mình chạy vội ra mở cửa nhìn bạn ướt như chuột lột, lại còn sốt vì dầm mưa và chưa ăn gì. Lúc đó mình thực sự cảm động và muốn khóc", Trang nhớ lại.

ADVERTISEMENT

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 4

Không chỉ luôn giữ lời hứa, Nathan còn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho Trang. Trang nhớ trong một lần về Thanh Hóa chơi, mặc dù stress vì gặp vấn đề về về tiền lương nhưng Nathan vẫn cố vui vẻ đưa Trang đi ăn. Đến quán, Nathan viện cớ không ăn vì no chỉ ngồi nhìn Trang ăn. Và đến khi về nhà, anh chạy vội lên tầng mở tủ lấy hoa quả, nước uống. Trang cảm nhận được bạn trai rất đói nhưng vẫn cố dành hết tiền của mình mua đồ ăn cho cô.

"Thực sự đến bây giờ ngồi lại viết những dòng này mình vẫn rất xúc động, và thật may mắn khi lần đầu tiên trong đời có người chân thành và tốt với mình đến như vậy. Mình tự lập, sống một mình từ rất lâu và hiểu rằng không phải ai cũng tốt với mình mà không có lí do nên mình rất trân trọng những điều nhỏ nhất như thế này. Chính điều này khiến mình lựa chọn ở bên bạn ấy lâu dài", Trang thổ lộ.

Chia sẻ thêm, Trang cười cho biết, Nathan người Nam Phi da hơi ngăm ngăm, có một lần cả 2 nói chuyện về tương lai với ngôi nhà và những đứa trẻ, cô đã vô ý buột miệng "khẩu nghiệp" nói rằng sợ con gái da không trắng vì ở Việt Nam chuộng trắng trẻo khiến Nathan bật khóc ngay lúc đó.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 5

ADVERTISEMENT

Sau 7 tháng yêu, Nathan và Trang cùng nhau đi du lịch Thái Lan. Cả 2 ra mắt mẹ cô và bố dượng luôn lúc này. Mặc dù mỗi người một ngôn ngữ, dượng Trang nói tiếng Thái, Nathan nói tiếng Anh nhưng cả 2 vẫn nói chuyện và thân thiết một cách kỳ lạ. Thậm chí, cả 2 còn nói xấu 2 mẹ con Trang. Không chỉ vậy, mẹ Trang nói tiếng Việt nhưng Nathan cũng thân thiết rất nhanh.

Sau đó, cái Tết thứ 2 bên nhau, Trang dẫn Nathan về ra mắt bố ruột và gia đình bên nội. Ngay lần đầu tiên gặp, mọi người đã rất quý mến Nathan. Đặc biệt, Nathan đã kéo Trang gần lại với nhà nội nhiều hơn.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 6 ADVERTISEMENT

Cả 2 kết hôn được 9 tháng.

Nói đến đây Trang bộc bạch, cô và Nathan hơi đốt cháy giai đoạn. Sau 2 năm yêu cả 2 xác định sẽ về chung một nhà. Tuy nhiên vì Nathan chưa có gì trong tay nên chưa dám đến nói chuyện xin cưới với bố Trang. Nathan đã bảo với Trang rằng hãy đợi anh thêm một thời gian để cố gắng bởi anh chưa thể lấy vợ và sinh con khi chưa có gì trong tay, không cho vợ con được cuộc sống đầy đủ.

ADVERTISEMENT

Sau một năm Trang và Nathan mua được một mảnh đất xây nhà. Lúc này Trang dẫn Nathan về xin phép bố và anh trai để cả 2 được kết hôn với nhau. Hiện tại, Trang và Nathan đã kết hôn được 9 tháng. Vì 2 năm nay dịch diễn biến phức tạp nên mọi thứ đều phải hoãn lại. Trang vẫn chưa có cơ hội sang Nam Phi thăm nhà chồng và tổ chức đám cưới.

Mới đây, vợ chồng Trang vừa cố gắng mua được một căn chung cư ở Hà Nội. Cả 2 sẽ đợi chuyển về tổ ấm mới rồi tiết kiệm dần để chuẩn bị làm đám cưới. Chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân, Trang cho biết, vì trước đó Trang và Nathan đã ở chung khoảng 2 năm nên cảm nhận của cô trước và sau hôn nhân không khác nhau nhiều. Điều mà cô thấy khác nhất là, nếu như trước kia Nathan chỉ đưa 80-90% lương thì sau khi kết hôn anh mặc định đưa 100% lương cho cô và phải làm việc nhà nhiều hơn. "Biết thế này mình đã gạ cưới sớm hơn" , Trang cười.

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 7

Chàng trai Nam Phi yêu cô gái Việt hơn tuổi, lúc nghèo nhất 2 người chỉ đủ 1 suất ăn - Hình 8

3 năm bên nhau, thời gian không phải quá dài nhưng Trang và Nathan chưa hề cãi vã hay to tiếng một lần nào. Ngay từ đầu cả 2 đã khá cởi mở với nhau mọi vấn đề nên những rào cản về văn hóa hay ngôn ngữ chỉ cần ngồi nói chuyện phân tích cho nhau hiểu, lắng nghe nhau nhiều hơn là đều giải quyết được.

ADVERTISEMENT

"Mọi chuyện dù là nhỏ nhất đều phải nói cho đối phương, không giữ trong lòng. Chồng mình có nói là phụ nữ rất khó hiểu, bạn ấy lại là người đơn giản, nếu không nói ra chắc cả đời bạn ấy sẽ không bao giờ biết phải làm thế nào nên ở bên bạn ấy mình bắt đầu nói nhiều và chia sẻ nhiều hơn. Đặc biệt là hơn 3 năm bên nhau không ngày nào là bọn mình không hôn và nói I love you dưới 5 lần.

Mỗi sáng thức dậy, sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ chồng mình đều hôn và nói I love you so much, cảm ơn vì đã bên nhau. Bạn ấy chia sẻ rằng muốn thể hiện tình yêu mọi lúc mọi nơi để sau này mọi người và con cái thấy sẽ biết bố mẹ yêu thương nhau hạnh phúc thế nào để biết cách yêu thương người khác và đối xử với vợ y như vậy", Trang cho hay.

Đối với Trang, cô luôn cảm ơn Nathan đã ở bên và chấp nhận những cái đẹp và cái xấu của cô, làm trụ cột và chăm sóc vợ khiến cô không cần phải gồng mình mạnh mẽ khi ở bên anh, luôn nỗ lực vì tổ ấm của cả 2. Cô cũng luôn cảm ơn mẹ chồng đã sinh ra và nuôi dạy ông xã mình một cách tuyệt vời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Từ 2023, thay đổi điều kiện được hưởng 100% chi phí khám bệnh
13:03:34 05/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo
18:57:00 04/12/2022
Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên
10:34:51 05/12/2022
Một công ty bảo hiểm gửi ngân hàng 103.000 tỉ đồng, hưởng hàng ngàn tỉ đồng lãi suất
15:42:56 05/12/2022
Thị trường bất động sản đều trong trạng thái chờ
04:15:21 05/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
OPEC+ quyết định duy trì chính sách sản lượng dầu hiện có
05:38:36 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng ra đi, người vợ đưa con nhỏ ra thăm mộ chúc mừng sinh nhật bố
13:57:37 06/12/2022
DJ Koo mua nhà cho Từ Hy Viên sau khi bị chế giễu ăn bám vợ
12:11:49 06/12/2022
Suýt c.hết vì uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết
14:15:55 06/12/2022
Chồng mới Từ Hy Viên mua nhà 'nhỏ như lỗ mũi' sau khi bị chỉ trích là kẻ hèn ăn bám vợ
14:23:56 06/12/2022
Một chuyên viên Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng
15:46:21 06/12/2022
Tố My úp mở nhận cát-xê bằng một chiếc xe hơi tại đám cưới Kiên Giang
12:43:55 06/12/2022
Đến xem con gái biểu diễn, nam tài tử hàng đầu xứ Trung gây bão với visual đỉnh cao tuổi 61
15:10:55 06/12/2022
Loạt khoảnh khắc hạnh phúc của Khánh Thi - Phan Hiển tại nhà thờ
12:32:25 06/12/2022
Xót xa em bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh 15 độ với lời nhắn: "Mẹ xin lỗi vì sinh con mà không nuôi con"
14:11:25 06/12/2022
Cậu con trai ít biết của Lam Trường và vợ cũ Ngô Ý An
14:01:41 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"

17:31:23 06/12/2022
Chúng tôi thực sự khó khăn. Tôi cũng đã đối thoại với các nhà đầu tư, cổ đông, đối tác để hoãn, giãn thời gian thu hồi vốn, lợi nhuận để Apax tập trung nguồn lực cho việc tái cấu trúc - Shark Thủy nói về lùm xùm nợ nần của Trung tâm Anh...

Giá vàng hôm nay 6/12: Vàng 9999 tăng nhẹ

08:57:22 06/12/2022
Tại thời điểm khảo sát lúc 5h30 ngày 6/12, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC đang là 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra

Giá lúa gạo hôm nay 6/12: Giá gạo xuất khẩu tăng 5 USD/tấn

08:54:40 06/12/2022
Theo nhận định của các chuyên gia nông nghiệp, với tình hình hiện nay, dự báo giá gạo Việt Nam những tháng đầu năm 2023 sẽ tiếp tục giữ mức cao, thậm chí có thể tiếp tục tăng

Giá tiêu hôm nay 6/12: Thị trường hồ tiêu vẫn còn nhiều thách thức

08:52:33 06/12/2022
Các chuyên gia dự báo, những người có tiền mặt sẽ làm chủ thị trường hồ tiêu mùa tới. Khi thị trường hồ tiêu không ai có thể cầm trịch thì chính nhà vườn sẽ nắm quyền quyết định. Quyền trong tay người bán đang có cơ hội về với nông dân ...

Giá thép hôm nay 6/12: Giá thép tiếp tục tăng vượt qua ngưỡng 3.800 nhân dân tệ

08:50:54 06/12/2022
Cụ thể, “ông lớn” thép Hòa Phát giữ nguyên giá thép đã điều chỉnh trước đó, với dòng thép cuộn CB240 giảm 210 đồng từ ngày 12/10, xuống mức 14.500 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 giảm sâu 700 đồng, có giá 14.600 đồng/kg

Giá xăng dầu hôm nay 6/12: Hồi phục hơn 2% nhờ ổn định nguồn cung

08:48:18 06/12/2022
Theo Oilprice, giá dầu thế giới sáng ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,33 USD, lên mức 82,32 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 2,42 USD, lên mức 88,26 USD/thùng

Bộ Giao thông vận tải đề nghị TP.HCM sớm nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1

07:17:35 06/12/2022
Ngày 5-12, Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi UBND TP.HCM và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam về nghiên cứu đầu tư nâng cấp tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên quốc lộ 13 nhằm khơi thông đường thủy sông Sài Gòn

Bộ Y tế khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế

22:05:31 05/12/2022
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký ban hành Quyết định 3186/QĐ-BYT về thực hiện đ.ánh giá chất lượng bệnh viện (BV) và khảo sát sự hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2022, áp dụng chung cho BV nhà nước và tư nhân
ADVERTISEMENT

Một học sinh lớp 12 t.ử v.ong khi chạy 200m: Làm gì để tránh lặp lại chuyện đau lòng tương tự?

10:33:51 05/12/2022
Xung quanh một học sinh lớp 12 Trường THPT Phù Cát 3 (xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, Bình Định) t.ử v.ong trong lúc thi chạy 200m do nhà trường tổ chức vào ngày 27-11, nhiều bạn đọc hiến kế để không lặp lại những cái c.hết đau lòng tương tự

Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022: Bắc bộ rét sâu, Trung bộ mưa như trút nước

09:25:34 05/12/2022
Tin tức thời tiết hôm nay 5.12.2022, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có rét trên diện rộng, Trung bộ tiếp tục hứng mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường

Cần hàng ngàn phòng học, TP.HCM đang gặp khó khăn gì?

08:19:01 05/12/2022
Theo số liệu thống kê do Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, từ nay đến năm 2025, TP.HCM cần gần 9.000 phòng học trong bối cảnh khó khăn về ngân sách và quỹ đất

Giá gas hôm nay 5/12: Phiên đầu tuần giá gas lao dốc không phanh

07:36:22 05/12/2022
Tại thị trường trong nước, giá gas bán lẻ tiếp tục tăng từ 7 giờ 30 ngày 1/12. Cụ thể, tại Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro) thông báo, từ ngày 1/12, giá bán gas SP tăng 1.083 đồng/kg (đã bao gồm thuế gi...

Giá thép hôm nay 5/12: Giá thép tiếp tục tăng lên mức 3.838 nhân dân tệ/tấn.

07:35:23 05/12/2022
Thép Việt Nhật điều chỉnh giảm giá, với dòng thép cuộn CB240 giảm 200 đồng, có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng

Doanh nghiệp công nghệ và viễn thông hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế số

06:02:57 05/12/2022
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành CMC cho biết, trong 6 tháng đầu năm tài chính 2022, các lĩnh vực kinh doanh của CMC đều có những bước tiến vững chắc mặc dù thị trường trong nước hết sức khó khăn. Doanh nghiệp ...

Giá heo hơi hôm nay 5/12: Đi ngang trên diện rộng

06:02:34 05/12/2022
Nhiều tháng trở lại đây giá heo hơi xuống thấp, nguyên nhân được cho là do cung nhiều mà cầu thấp. Nhiều nhà máy lớn tại các khu công nghiệp ở phía Nam đã cho công nhân nghỉ Tết sớm hoặc nghỉ luân phiên, do vậy nhu cầu tiêu thụ thịt heo...

Giá vàng hôm nay 5/12: Chốt phiên cuối tuần dưới 1.800 USD

06:02:09 05/12/2022
Giám đốc chiến lược thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng ngay cả khi lãi suất tăng tiếp tục hỗ trợ đồng USD. Ông nói: “Các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra rằng vàng vẫn là một tài sản phòng ...
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin tăng nhẹ

05:52:01 05/12/2022
Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho biết, việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đ.ầu r.ơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe gấu ...

Giá tiêu hôm nay 5/12: Không biến động

05:48:35 05/12/2022
Trong 10 tháng đầu năm, xuất khẩu tiêu toàn cầu ghi nhận sự sụt giảm ở hầu hết nhà cung cấp lớn do nhu cầu bị ảnh hưởng bởi chính sách Zero Covid của Trung Quốc, xung đột Nga - Ukraine dẫn đến lạm phát tăng cao tại nhiều nước và sự mất ...

Giá xăng dầu hôm nay 5/12: Triển vọng kinh tế yếu, dầu WTI dưới mức 80 USD/thùng

05:45:14 05/12/2022
OPEC bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác đã đồng ý tuân thủ các mục tiêu sản lượng dầu của mình tại cuộc họp vào chủ nhật ngày 4/12, hai nguồn tin của OPEC cho biết, khi thị trường dầu mỏ gặp khó khăn trong v...

Giá lúa gạo hôm nay 5/12: Giá cao, thị trường sôi động phiên đầu tuần

05:43:08 05/12/2022
Ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Trung An, cho biết, Việt Nam đang phát triển nhiều giống lúa mới, nâng cao quy trình sản xuất, lượng gạo tươi mới cao hơn gạo Thái Lan cùng chủng loại nên được nhiều...

Hiệu quả kinh tế từ nuôi bò thịt

05:39:46 05/12/2022
Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Hưng Yên luôn khuyến khích các hộ chăn nuôi phát triển chăn nuôi an toàn sinh học, chăn nuôi VietGAHP (quy trình thực hiện chăn nuôi tốt) đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm. Cùng đó, khuyế...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Công nhận tín chỉ đào tạo: Chuyển động từ nhà trường

Học hành

18:07:38 06/12/2022
Đào tạo theo tín chỉ là xu hướng được hầu hết trường đại học thực hiện, giúp các trường thiết kế chương trình thuận lợi hơn

Định lấy chồng lần 3 nhưng nghe câu nói của bố, tôi sững sờ muốn từ bỏ

Góc tâm tình

18:05:23 06/12/2022
Đường tình duyên của tôi rất lận đận. Tôi kết hôn và ly hôn 2 lần. Lần thứ nhất là vì tuổi trẻ non dại, tôi trót tin lầm người nên vừa sinh con xong đã phải ly hôn vì sống không nổi với chồng. Lần thứ hai, tôi kén chọn, mãi mới dám yêu ...

Engfa đáp trả khi bị chê: “Xem lại gương mặt mình trước đi"

Sao châu á

18:03:50 06/12/2022
Sau khi chuyên trang sắc đẹp TC Candler đưa ra danh sách Top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới, cái tên Engfa Waraha đã gặp nhiều tranh cãi từ fan sắc đẹp

Phương Anh tại Miss International 2023: Toả sáng sau 2 năm chờ đợi nhưng lo lắng vì một lý do

Sao việt

17:49:45 06/12/2022
Rèn luyện kỹ năng suốt 2 năm để lên đường chinh chiến, thế nhưng Phương Anh đang đối mặt với nhiều thử thách ở Miss International 2022

Khởi tố 5 kẻ lừa bán ‘cục đá hủy sắt’ để chiếm đoạt 500 triệu đồng

Pháp luật

17:45:27 06/12/2022
Nhóm đối tượng tiếp cận một người dân ở An Giang và giới thiệu có cục đá hủy sắt giá trị khoảng 6.000 tỷ đồng để lừa đảo 500 triệu đồng, rồi ôm tiền bỏ trốn

5 trò chơi PlayStation hay nhất năm 2022

Mọt game

17:32:08 06/12/2022
Sau đây là danh sách 5 trò chơi trên hệ máy PlayStation hay nhất năm 2022, do trang thống kê uy tín Metacritic tổng hợp

Mr. Nawat bị tố mua giải khi trở thành người có sức ảnh hưởng nhất Thái Lan, vượt xa Lisa

Netizen

17:20:28 06/12/2022
Kết quả này cũng khiến nhiều người thấy hài hước , cho rằng ông Nawat chắc chắn đã bỏ tiền túi mua xếp hạng hoặc đây chỉ là một cuộc bình chọn quá tầm thường, nên fan Lisa không thèm quan tâm tới

Sút 4 quả luân lưu chỉ vô 1, đội samurai... 'đai'

Hài hước

17:19:45 06/12/2022
Ba lần tuyển Nhật Bản đã dừng bước ở vòng 16 đội ở các kỳ World Cup 2002, 2010 và 2018. Thế nên trận gặp đội tuyển Croatia tối qua là cơ hội để các samurai xanh lần đầu vượt qua vòng 16 đội, tiến vào vòng tứ kết

Cách nấu xương với khoai tây ngon, bổ dưỡng

Ẩm thực

17:11:49 06/12/2022
Cách nấu xương với khoai tây là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng mà MRLVN muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay

Nằm trong nhà xác 5 tiếng, cụ ông được phát hiện vẫn còn mở mắt và thở

Chuyện lạ

17:05:06 06/12/2022
Một cụ ông ở Brazil được phát hiện vẫn còn sống và đang thở trong túi đựng xác suốt 5 giờ, sau khi bác sĩ tuyên bố ông đã c.hết

Những bộ phim tệ nhất năm 2022

Phim âu mỹ

17:03:33 06/12/2022
Big Gold Brick với sự tham gia của Megan Fox và Morbius - tác phẩm ngoại truyện của loạt Spider-Man - bị đ.ánh giá tệ, gây thất vọng lớn

'Người hùng Croatia' đ.ánh bại Nhật Bản, bà xã xinh đẹp 'sáng bừng' khán đài

Bên lề sân cỏ

17:01:29 06/12/2022
Trong trận đấu ngày 5/12, Croatia đã chiến thắng 3-1 trước Nhật Bản trong loạt sút luân lưu căng não , chính thức ghi tên mình vào vòng tứ kết World Cup 2022. Kết quả này khiến các thông tin về cầu thủ đội tuyển Croatia thu hút sự quan ...

Hot girl xinh đẹp mặc o ép vòng 1 kh.oe bo.dy gợi cảm

Người đẹp

16:56:53 06/12/2022
Theo người hâm một của hot girl Murata Mikako, cô nàng sở hữu vẻ đẹp đối lập, vừa ngây thơ trong sáng lại vừa quyến rũ, bốc lửa