Trường nợ… học phí của phụ huynh

Do dịch bệnh kéo dà i, một số cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ thu tiền trọn gói của phụ huynh song không có khả năng hoàn phí dù không duy trì hoạt động dạy học

Phản ánh với Báo Người Lao Động, nhiều phụ huynh có con học tại Trường Mầm non Mai Vàng (127-129 đường số 17, phường Tân Quy, quận 7, TP HCM) cho biết trường đã thu học phí tháng 5 nhưng do dịch bệnh, học sinh nghỉ học luôn sau đó. Đến nay, sau gần 5 tháng, trường này không có động thái hoàn trả học phí.

Nhiều tháng lỡ hẹn hoàn trả học phí

Chị Lê Hạnh, phụ huynh Trường Mầm non Mai Vàng, cho biết ngày 7-5, trường thông báo tổng kết năm học, làm lễ ra trường cho các bé khối lớp lá. Trường đề nghị các phụ huynh chưa đóng học phí tháng 5 thanh toán phí những ngày thực học của các bé để chi trả lương cho giáo viên, nhân viên. Tuy nhiên, trường lại không hề nhắc gì đến việc hoàn trả học phí cho các phụ huynh đã đóng, đặc biệt là với khối lớp lá đã ra trường. Khi phụ huynh hỏi thì trường hẹn sẽ hoàn trả vào đầu tháng 6-2021.

Trường nợ... học phí của phụ huynh - Hình 1

Trường Mầm non Mai Vàng khi còn hoạt động. (Ảnh do phụ huynh cung cấp)

Sau nhiều tháng không được hoàn phí, đến tận ngày 23-8, khi phụ huynh nói muốn phản ánh sự việc lên cấp quản lý thì Trường Mầm non Mai Vàng mới trả lời rằng không có khả năng chi trả. Trường cũng không xác định được thời điểm sẽ hoàn trả học phí tháng 5 cho phụ huynh mà chỉ trả lời chung chung là sẽ trả khi quay lại hoạt động.

“Mỗi phụ huynh đóng gần 3 triệu đồng, trường có 7 lớp với tổng số hơn 110 học sinh. Như vậy, trường đang tạm giữ của các phụ huynh là hơn 300 triệu đồng. Không ít gia đình rất khó khăn vì dịch bệnh, trông chờ vào trợ cấp nhưng vẫn không được hoàn trả học phí ” – chị Hạnh bức xúc.

Anh Thanh, phụ huynh có con học tiếng Anh tại Trung tâm Ngoại ngữ SAS (đường Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp, TP HCM), cho biết đã đóng học phí theo gói là hơn 16 triệu đồng. Con anh học được một nửa thời gian thì nghỉ vì dịch.

Video đang HOT

“Từ đó đến nay, trung tâm không liên lạc gì với phụ huynh về chuyện hoàn trả học phí hay quy đổi sang hình thức dạy học thế nào. Chúng tôi vẫn tưởng trung tâm nghỉ dịch theo quy định nhưng mới đây thì tá hỏa khi biết nhiều phụ huynh rơi vào tình cảnh tương tự. Nhiều học viên còn đóng luôn 2 khóa học với số tiền hơn 30 triệu đồng. Trung tâm này cũng nợ lương giáo viên, một số cơ sở ngừng hoạt động, nhiều phụ huynh liên lạc với trung tâm nhưng không được” – anh Thanh lo ngại.

Thâm hụt tài chính

Nhiều phụ huynh có con em học tại Trung tâm Ngoại ngữ SAS cho biết họ không nhận thông tin gì của trung tâm và các giải pháp cho phần học phí đã thu, cho đến khi nhiều học viên và giáo viên tố cáo trung tâm này nợ lương, không hoàn trả học phí và không liên lạc được.

Trước phản ánh của của học viên và giáo viên, Trung tâm Ngoại ngữ SAS đã có văn bản giải trình với Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Theo chủ đầu tư của trung tâm này, đợt dịch kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động cũng như nguồn tài chính của trung tâm. Mặc dù cố gắng chuyển đổi hình thức dạy học sang trực tuyến tới ngày 20-7 để chờ ổn định lại sau khi dịch được kiểm soát nhưng dịch bệnh kéo dài, trung tâm vẫn phải đóng cửa. Do đợt giãn cách quá lâu nên trung tâm bị thiếu hụt nghiêm trọng về tài chính. Dựa vào tình hình và các chỉ đạo, trung tâm sẽ có các hình thức chuyển đổi phù hợp như tổ chức giảng dạy trực tuyến hoặc dạy tại trung tâm. Đối với lương giáo viên và nhân viên, trung tâm có văn bản xin gia hạn trả và có tính thêm % lãi suất trong thời gian nợ.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 cũng đã yêu cầu Trường Mầm non Mai Vàng hoàn trả trước 30% trên tổng số học phí của tháng 5 từ ngày 16 đến 20-9, phần còn lại sẽ thanh toán khi trường hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 21-9, phụ huynh mới nhận được thông báo hoàn 30% học phí nhưng họ không đồng ý. “Khi thông báo đóng học phí, nhà trường yêu cầu đóng 100% thì ít nhất cũng phải hoàn trả 50%” – một phụ huynh nêu rõ.

Cần công khai, minh bạch

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, nhiều phụ huynh cho biết dịch bệnh là điều không ai mong muốn, các cơ sở giáo dục khối ngoài công lập gặp nhiều khó khăn, phụ huynh sẵn sàng chia sẻ trong khả năng. Tuy nhiên, điều họ mong muốn là giải pháp công khai, minh bạch của các cơ sở, chứ không phải im lặng rồi “mất tích”.

Trung tâm ngoại ngữ bị “tố” thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên

Nhiều học viên của Trung tâm ngoại ngữ SAS cho rằng, sau khi nộp tiền học, đơn vị này không mở lớp, cũng không liên lạc được. Trong khi đó, nhiều giáo viên giảng dạy tại đây cũng cho biết mình bị nợ lương.

Không dạy online, không liên lạc được

Chị T.H. cho hay đã cho hai con theo học tiếng Anh giao tiếp tại Trung tâm SAS tại chi nhánh Trần Thị Nghỉ (Gò Vấp) vào giữa năm 2020. Đến giữa tháng 3/2021, sau khi kết thúc khóa đầu tiên, chị tiếp tục đăng ký cho con theo học tại đây với mức học phí hơn 16 triệu đồng. Học được một thời gian thì dịch bùng phát nên nghỉ học từ đó đến nay. Phía trung tâm không dạy gì, kể cả dạy online như các nơi khác. Hơn nữa cũng không thể liên lạc được với trung tâm để hỏi tình hình.

Em M.H. sau khi cố gắng liên lạc với trung tâm không được đã đăng đàn lên Facebook để tìm kiếm người có trách nhiệm của SAS. Trước đó, H được nhân viên SAS tư vấn về 6 khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản (S0,1,2,3,4,5) kéo dài trong một năm rưỡi. Đăng ký trọn gói sẽ được chiết khấu và còn được khuyến mãi một chuyến đi du lịch nên H. đã nộp tiền toàn khóa hơn 25 triệu đồng cho hai người.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên - Hình 1

Nhiều học viên tìm cách liên lạc với trung tâm nhưng không được phản hồi - Ảnh: DJ

H. cho biết: "Em theo học từ giữa tháng 3 đến hết tháng 5 thì hết khóa 1. Thời điểm này bắt đầu bùng dịch nên trung tâm tạm ngưng giảng dạy. Từ đó đến nay, trung tâm không liên lạc gì với em để dạy online. Em cũng tìm cách liên lạc với trung tâm nhưng không được. Fanpage của trung tâm thì bị xóa thông tin, đổi tên, nhân viên tư vấn thì hủy kết bạn".

"Đến tháng 7, Trung tâm ngưng dạy online với lý do nhân viên nhiễm COVID-19. Gọi điện số hotline của trung tâm thì không ai bắt máy", V.- một học viên của SAS nói.

Một số học viên khác cho biết trung vẫn kêu gọi học viên đóng tiền học phí tiếp tục để được học online.

Nhiều giáo viên "tố" bị nợ lương nhiều tháng

Một số giáo viên của SAS cho biết trung tâm này đang nợ lương giáo viên nhiều tháng liền.

"Tôi vẫn chưa được trả 80% lương tháng 3 và 100% lương tháng 4, đã nhiều lần liên lạc với những người có trách nhiệm trong công ty nhưng không được, lên tận trụ sở công ty thì không ai tiếp", một giáo viên giảng dạy tại cơ sở Gò Vấp cho hay.

Tương tự, một vài giáo viên tại các cơ sở của SAS ở Bình Thạnh cũng cho biết mình bị nợ lương. Nhiều người trở nên khó khăn khi bị nợ lương, dịch bệnh không có tiền xoay xở.

Trung tâm ngoại ngữ bị tố thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên - Hình 2

Trung tâm ngoại ngữ SAS tại Gò Vấp

Chủ đầu tư nói gì?

Trong công văn giải trình gửi tới cơ quan chức năng vào 23/9, Chủ đầu tư của Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) cho biết, do dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động, cũng như nguồn tài chính của trung tâm. Mặc dù đã cố gắng chuyển đổi sang hình thức dạy trực tuyến đến ngày 20/7 để ổn định lại sau khi dịch được kiểm soát, nhưng vì tình dịch kéo dài, tuân thủ chỉ đạo của Nhà nước, các Sở ban ngành theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên tất cả các trung tâm phải đóng cửa để chung tay chống dịch.

Do giãn cách quá lâu, cùng với việc vẫn phải tốn chi phí cố định, phát sinh dẫn đến trung tâm bị hụt nghiêm trọng về tài chính, nên chưa thể chi trả đầy đủ tiền lương của nhân viên, giáo viên.

Để giải quyết vụ việc, chủ đầu tư đưa ra các phương án theo từng đối tượng.

Cụ thể, với khiếu nại của các học viên, trung tâm sẽ nghiêm chỉnh chấp hành theo Chỉ thị của Chính phủ. Dựa vào tình hình, cũng như theo chỉ đạo của UBND và Sở Giáo dục TPHCM, mà trung tâm sẽ có hình thức chuyển đổi phù hợp cho học viên như là giảng dạy trực tuyến, hoặc tổ chức học tại trung tâm tuân thủ đúng nguyên tắc theo thông tư hướng dẫn của Sở.

Đối với lương của giáo viên, nhân viên, Trung tâm đã có những văn bản xin gia hạn trả lương đối với giáo viên, nhân viên và có tính thêm % lãi suất trong thời gian nợ lương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Cuộc đời 'bình thường mới' của chàng trai mắc hội chứng lạ04:53TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Nghịch lý chống dịch Covid-19 ở Tiền Giang: Tâm dịch gỡ chốt; các địa phương vẫn giăng dây
19:46:55 14/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
TP.HCM: Người dân treo băng rôn ‘chưa nhận tiền hỗ trợ’, chính quyền địa phương lý giải
19:59:31 14/10/2021
Chính phủ yêu cầu rà soát quy định quản lý tài chính gây quỹ từ thiện
17:53:03 14/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021

Thông tin đang nóng

CĐM hả hê khi Đàm Vĩnh Hưng sắp ly hôn, đồng loạt ‘vạch trần’ lý do anh kết hôn với bầu sô Liên Phạm
12:09:07 16/10/2021
Một nam nghệ sĩ gây sốc khi chụp ảnh nude 100% trước gương, chỉ che chắn độc vùng nhạy cảm
12:55:40 16/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường, quản lý cũ Lý Hải: "Không khéo sẽ mang tội bóc lột"
14:35:41 16/10/2021
NS Như Quỳnh đến thắp nhang viếng thăm NS Phi Nhung sau tang lễ, xót xa nhớ về giấc mơ gần 20 năm trước bên bạn thân
12:16:57 16/10/2021
Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động
13:12:53 16/10/2021
Dân mạng ‘lắc đầu’ ngao ngán sau khi xem danh sách khoản chi tiêu 178 tỷ của Thủy Tiên - Công Vinh
16:14:02 16/10/2021
Công an làm rõ thông tin Thủy Tiên – Công Vinh bị bắt giữ khiến công chúng hoang mang nhiều giờ qua
15:11:15 16/10/2021
Long Nhật bị sao nữ tố lợi dụng tên tuổi cố ca sĩ Phi Nhung, kêu gọi tẩy chay Hồ Văn Cường
16:28:26 16/10/2021
Danh ca Ngọc Sơn đau đứt ruột về Phi Nhung và đang "rất giận Hồ Văn Cường"
15:18:14 16/10/2021
Những sao Việt giấu nhẹm việc kết hôn nhưng khi ly hôn lại ồn ào
14:26:45 16/10/2021

Tin mới nhất

Người dân Ninh Bình vỡ òa khi về đến quê nhà trên chuyến tàu đặc biệt

17:29:33 16/10/2021
Sáng 16/10, chuyến tàu chở 568 công dân Ninh Bình từ miền Nam về quê tránh dịch đến ga Ninh Bình. Mọi người vỡ òa cảm xúc khi về đến quê nhà an toàn, bỏ lại sau lưng tháng ngày dài mong ngóng đợi chờ.

Khu vực từ Nghệ An đến Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai đề phòng lũ quét, sạt lở đất

16:53:20 16/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tính đến 7 giờ ngày 16/10, khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Tai nạn giao thông vẫn gia tăng tại một số địa phương trong 9 tháng năm 2021

16:49:58 16/10/2021
Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG), 9 tháng năm 2021, tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Học sinh đập heo đất giúp người về quê: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

16:49:56 16/10/2021
Con coi trên điện thoại thấy có người thiếu đồ ăn. Con cũng thấy những em nhỏ hơn con thiếu sữa. Con nghĩ sẽ giúp ích được nhiều người.

Tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

16:45:55 16/10/2021
Nhân tháng cao điểm Vì người nghèo, sáng 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thăm và trao tặng máy tính bảng cho học sinh nghèo tại chùa Phổ Quang (TP.Quảng Ngãi).

Thanh Hóa: Gần 11.000 học sinh được cấp gạo hỗ trợ của Chính phủ

16:39:50 16/10/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh (HS) học kỳ I năm học 2021-2022. 

Thái Bình không tiếp nhận người từ "vùng cam", "vùng đỏ"

16:37:39 16/10/2021
Người dân đến/về tỉnh Thái Bình phải có giấy tờ tùy thân, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, quét mã QR tại các chốt kiểm soát, tỉnh Thái Bình không tiếp nhận người từ vùng cam và vùng đỏ.

Tháo gỡ nguy cơ đứt gãy thị trường lao động

16:36:23 16/10/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp và khiến nhiều lao động rời đô thị lớn, như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương...

Trên 1.300 người lao động được giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

16:33:50 16/10/2021
Tính đến ngày 11/10, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang đã rà soát hồ sơ và thực hiện giải quyết cho trên 1.300 người được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, với số tiền chi trả trên 2,5 tỷ đồng.

PGS.TS Trần Lê Quan làm hiệu trưởng ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

16:30:20 16/10/2021
PGS.TS Trần Lê Quan - phụ trách Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) - vừa được công nhận chức danh hiệu trưởng nhà trường.

Hòa Bình: Mưa lớn gây sạt lở tại nhiều nơi, một số tuyến đường bị ách tắc

16:27:16 16/10/2021
Ngày 16/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 và gió mùa Đông Bắc tăng cường gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, tại một số điểm có mưa vừa, mưa to đến rất to đã làm sạt lở nghiêm trọng tại một số địa phương.

Vụ học sinh tử vong khi học trực tuyến: Đừng để con trẻ một mình khi học!

16:25:11 16/10/2021
Thay vì đổ lỗi hoàn toàn cho ngành giáo dục, nhiều phụ huynh đã coi các sự cố đáng tiếc xảy ra khi trẻ học trực tuyến là bài học đắt giá để từ đó có biện pháp phòng tránh.

Cách hết chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng "giam" học bạ của học trò nghèo

16:22:57 16/10/2021
 Vì nợ nhà trường 550.000 đồng tiền quỹ, cậu học trò nghèo bố mẹ bỏ rơi bị hiệu trưởng giam học bạ. Sự việc khiến em này nhập học muộn do không đủ hồ sơ chuyển cấp.

Kon Tum: Hỗ trợ kịp thời cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

16:18:55 16/10/2021
Theo thống kê của các cơ quan chức năng, hiện toàn tỉnh Kon Tum có khoảng 20.000 người lao động làm việc tại gần 1.000 đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19.

Học sinh mong chờ được tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19 để quay lại trường

16:17:33 16/10/2021
Trước thông tin Bộ Y tế tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi, nhiều học sinh cho biết rất mong chờ được tiêm đủ 2 mũi trước khi quay trở lại trường học vào thời gian tới.

Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

16:17:30 16/10/2021
Các trường ở TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh ngay khi có thể.

Hưng Yên: Cho phép một số dịch vụ được hoạt động trở lại

16:14:04 16/10/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn vừa cho biết, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động trên địa bàn tỉnh từ ngày 16/10; trong đó, có một số dịch vụ được ho...

Nữ cán bộ Đoàn xung kích trong phòng, chống dịch COVID-19

15:48:40 16/10/2021
Bạn Trần Thị Khánh Quà, Phó Bí thư xã đoàn Tây Yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, luôn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và phòng, chống dịch COVID-19.

Vẫn có cơ sở y tế chưa thực hiện đúng việc chỉ định, thu phí xét nghiệm COVID-19

15:31:22 16/10/2021
Để chấn chỉnh việc thực hiện thu dịch vụ xét nghiệm COVID-19, ngày 9/7/2021, Bộ Y tế đã có Công văn số 5452/BYT-KHTC gửi Thủ trưởng các đơn vị. Tiếp tục thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Công văn...

Yên Bái bỏ yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 từ hôm nay

14:45:29 16/10/2021
Từ 0h ngày 16/10, người dân đến/về tỉnh Yên Bái không cần trình giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19, không phải thực hiện test nhanh tại chốt kiểm dịch, trừ người đến từ vùng phong tỏa, nguy cơ cao.

Tương lai Việt Nam, góc nhìn khoa học từ bữa ăn học đường

14:13:52 16/10/2021
Mức độ quan tâm của toàn xã hội về vấn đề sức khỏe học đường, chính xác là quan tâm từ những bữa ăn, bài tập hàng ngày của học sinh là rất lớn.

Đắk Lắk vội dừng vận chuyển khách tuyến TPHCM sau 3 ngày thí điểm

10:33:03 16/10/2021
Chỉ sau 3 ngày thí điểm vận chuyển hành khách tuyến Đắk Lắk - TPHCM và ngược lại, tỉnh Đắk Lắk đã vội ra văn bản tạm dừng hoạt động tuyến này để không ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai rời TPHCM sau 2 tháng chi viện chống dịch

10:30:29 16/10/2021
Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ tổng kết, bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 cho BV Nhân dân Gia Định sau hơn 2 tháng đưa lực lượng y, bác sĩ và nhân viên y tế chi viện tại TPHCM.

Ninh Thuận đón học sinh đang kẹt ở các tỉnh phía Nam

10:27:32 16/10/2021
 Tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức đón những học sinh đang kẹt lại ở các tỉnh, thành phố phía Nam về địa phương học tập, ưu tiên các em thuộc diện khó khăn, gia đình yếu thế.

Người từ các vùng xanh, vàng, cam, đỏ về Hải Phòng cần điều kiện gì?

10:24:17 16/10/2021
Sở Y tế Hải Phòng vừa cập nhật hướng dẫn tạm thời các biện pháp chống dịch Covid -19 đối với người từ các vùng trong cả nước về Hải Phòng từ 18h ngày 15/10.

Bộ Công an điều gần 400 cán bộ, chiến sĩ về các xã biên giới

10:18:30 16/10/2021
Nhằm tăng cường lực lượng trực tiếp chiến đấu, hướng về cơ sở, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ ở các cấp, Bộ Công an đã tăng cường 391 cán bộ, chiến sĩ về các xã biên giới trọng điểm về an ninh, trật tự.

Miền Bắc trời lạnh, vùng núi có nơi dưới 17 độ C

10:10:57 16/10/2021
Hôm nay (16/10), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Rooney khốn khổ vì… cừu

Sao thể thao

17:49:17 16/10/2021
HLV của Derby County, Wayne Rooney đang đối mặt với phiền toái, khi trang trại có tên Brighouse Farms được cấp phép nuôi 1.000 con cừu, ngay bên cạnh dinh thự Cheshire trị giá 20 triệu bảng của Gã Shrek.

Chuyện buồn đời dự bị cho vị trí thủ môn ở Man United

Bên lề sân cỏ

17:47:00 16/10/2021
Đầu quân cho Man United là vinh dự mà tất cả các cầu thủ khi bắt đầu sự nghiệp đều hướng tới.

Bill và Melinda Gates lần đầu tái ngộ sau ly hôn

Thế giới

17:45:34 16/10/2021
Tỷ phú Bill Gates và vợ cũ Melinda lần đầu được trông thấy xuất hiện cùng nhau hậu ly hôn khi chuẩn bị dự đám cưới của con gái Jennifer.

Bài học cuộc sống từ bộ phim 'Hometown Cha-Cha-Cha'

Phim châu á

17:35:52 16/10/2021
Không chỉ là tình yêu, tình cảm bạn bè, hàng xóm của Yoon Hye Jin (Shin Min Ah) trong Hometown Cha-Cha-Cha cũng là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của khán giả.

Jungkook BTS chuẩn ‘Thần đồng âm nhạc’, đến giọng nữ cũng hát ngon ơ

Nhạc quốc tế

17:29:13 16/10/2021
Jungkook đã gây ấn tượng cho cả các huynh BTS và đội ngũ Run BTS khi đứng dậy hát Starday Night của Son Dam Bi bằng tông nữ, trong khi các thành viên khác còn do dự và yêu cầu hạ tông.

Không rụt rè đóng mở, TPHCM nên tự tin sống chung với Covid-19 như châu Âu

Sức khỏe

17:25:57 16/10/2021
Chuyên gia y tế công cộng cho rằng, TPHCM đủ cơ sở để mạnh dạn mở cửa, sống chung với Covid-19 tương tự nhiều nước châu Âu hay Singapore vì đã bao phủ vaccine sau khi trải qua đợt bùng dịch nặng.

Phương Uyên 'dứt áo ra đi' giữa tin đồn chia tay Thiều Bảo Trang

Sao việt

17:25:35 16/10/2021
Dòng trạng thái nói về tan vỡ tình yêu của nhạc sĩ Phương Uyên củng cố tin đồn chia tay Thiều Bảo Trang.

'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nửa đêm livestream khóc nấc

Sao châu á

17:22:33 16/10/2021
Hành động của Lý Tiểu Lộ thu hút nhiều sự chú ý, nhiều người cho rằng tâm trạng cô đang bất ổn.

Chở vợ về quê nhưng hình hài đã hóa tàn tro, người đàn ông gạt nước mắt: "Cho em xin bát cơm chay cúng vợ"

Netizen

17:20:30 16/10/2021
Anh Tươi xin cơm chay từ một nhóm thiện nguyện, ngồi thụp xuống lề đường. Một bát để lên trên hũ tro vợ, còn anh ngồi cạnh, rệu rã nhai những hạt cơm nguội trong nước mắt.

‘Giờ học yêu thương’ sẻ chia khó khăn với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Học hành

17:16:49 16/10/2021
Mong muốn các em học sinh đang mắc kẹt ở vùng dịch hoặc khu cách ly vẫn được học tập, tiếp thu kiến thức, hàng trăm giáo viên ở Kon Tum tình nguyện tham gia chương trình Giờ học yêu thương. 

Toyota Hilux GR Sport 2022 ra mắt, giá bán 870 triệu đồng

Ôtô

17:12:16 16/10/2021
Toyota Hilux GR Sport 2022 vừa được chính thức ra mắt tại Nhật Bản. Đây là biến thể tiếp nối từ mẫu Hilux Revo GR Sport được ra mắt tại Thái Lan từ tháng 8 vừa qua.

Nhà thiết kế Việt xuất hiện trên tạp chí Hollywood Reporter

Thời trang

17:10:31 16/10/2021
Tờ tạp chí điện ảnh Hollywood Reporter mới đây đã đăng tải 3 nhà thiết kế thảm đỏ đang nổi hiện nay, trong đó có NTK Nguyễn Công Trí.