Hải Phòng: Gần 4.000 du khách mắc kẹt tại đảo Cát Bà do bão số 2

Theo dõi VGT trên

Để hỗ trợ khách du lịch mắc kẹt tại đảo Cát Bà do ảnh hưởng của bão số 2, UBND huyện Cát Hải, Tp.Hải Phòng, có công văn đề nghị các cơ sở lưu trú giảm giá dịch vụ.

Chiều tối 22/7, trao đổi với Người Đưa Tin, ông Phạm Trí Tuyến – Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin, Thể thaoDu lịch huyện Cát Hải, Tp.Hải Phòng, cho biết, đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 3.885 khách du lịch bị mắc kẹt tại đảo Cát Bà. Trong đó, có 435 du khách quốc tế.

Trước tình hình này, UBND huyện Cát Hải có Công văn số 2338/UBND-VH đề nghị hỗ trợ khách du lịch trong thời gian chịu ảnh hưởng của bão số 2.

Theo đó, UBND huyện Cát Hải yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện xây dựng phương án bảo đảm an toàn, hỗ trợ cho khách du lịch đang lưu trú tại cơ sở mình trong thời gian có bão.

Bên cạnh đó, đề nghị hỗ trợ, giảm giá tối đa các dịch vụ cho khách, khuyến khích giảm giá 50% dịch vụ phòng nghỉ tại các cơ sở lưu trú trong trường hợp khách du lịch bị mắc kẹt bất khả kháng không kịp về đất liền do ảnh hưởng của bão số 2.

Hải Phòng: Gần 4.000 du khách mắc kẹt tại đảo Cát Bà do bão số 2 - Hình 1

Từ 12h trưa 22/7, tuyến phà Đồng Bài – Cái Viềng và các phương tiện thủy, cáp treo ra đảo Cát Bà dừng hoạt động khiến gần 4.000 khách du lịch mắc kẹt trên đảo (Ảnh: Thái Phan).

Tại Công văn số 2338/UBND-VH, UBND huyện Cát Hải yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của UBND huyện Cát Hải tại Thông báo số 894/TB-UBND ngày 22/7/2024 về việc phòng, chống bão số 2 và Thông báo số 895/TB-UBND ngày 22/7/2024 về việc tạm dừng tổ chức hoạt động tham quan, vui chơi giải trí, tắm biển trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà và tại các bãi tắm trên địa bàn.

Do ảnh hưởng của bão số 2, từ 12h ngày 22/7, Tp.Hải Phòng đình chỉ tất cả hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long và các hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí tại các khu vực biển đảo cũng tạm đình chỉ đến khi có thông báo mới.

Hải Phòng: Gần 4.000 du khách mắc kẹt tại đảo Cát Bà do bão số 2 - Hình 2

Video đang HOT

Tàu thuyền tránh trú bão số 2 tại Cảng Trân Châu, huyện Cát Hải, Tp.Hải Phòng chiều 22/7 (Ảnh: Thái Phan).

Trước đó, ngày 21/7, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND Tp.Hải Phòng có Công điện 04/CĐ-CT về khẩn trương chủ động ứng phó với bão số 2. Theo đó, yêu cầu các địa phương, đơn vị tuyệt đối không chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất các điều kiện để chủ động phòng, chống và khắc phục hậu quả do bão, mưa lớn gây ra.

Các sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan và chính quyền địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ an toàn về người và tài sản; Hạn chế người dân ra đường trong thời gian bão đổ bộ, mưa lớn để bảo đảm an toàn.

Các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão. Kiểm đếm, bằng mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi trú tránh an toàn. Quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thuỷ sản, tàu du lịch, tàu vận tải. Tổ chức neo đậu tàu thuyền, gia cố lồng bè thủy sản.

Ứng phó với bão số 2: Chủ động từ sớm, từ xa nhằm hạn chế thiệt hại

Lúc 13 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 20 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 120 km về phía Đông.

Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h và đi sâu vào khu vực vịnh Bắc Bộ.

Hải Phòng đình chỉ hoạt động vui chơi giải trí

Ứng phó với bão số 2: Chủ động từ sớm, từ xa nhằm hạn chế thiệt hại - Hình 1
Các lực lượng chức năng thông báo đình chỉ các hoạt động trên biển từ 12 giờ ngày 22/7/2024 để ứng phó bão số 2. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Hải Phòng đã ra thông báo đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long.

Để đảm bảo an toàn về người và tài sản trong thời gian có gió mạnh, sóng lớn do bão số 2, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Hải Phòng đã ra thông báo đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long; hoạt động du lịch, vui chơi giải trí tại khu vực biển, đảo từ 12 giờ ngày 22/7.

Thông báo cũng nêu rõ, các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục khẩn trương thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi trú tránh an toàn; kiên quyết ngăn chặn, không để tàu thuyền thủy sản, phương tiện đường thủy nội địa đã vào nơi trú tránh hoạt động trong thời gian có gió mạnh, sóng lớn.

Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, quận, Thủ trưởng sở, ngành, đơn vị liên quan chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Ứng phó với bão số 2: Chủ động từ sớm, từ xa nhằm hạn chế thiệt hại - Hình 2
Những chuyến tàu cuối cập cảng cá Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng để tránh bão số 2. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của bão số 2, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã yêu cầu các địa phương, đơn vị tuyệt đối không chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để chủ động phòng, chống và khắc phục hậu quả do bão, mưa lớn gây ra.

Cùng với đó tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện biện pháp phòng, chống bão, bảo vệ an toàn về người và tài sản; hạn chế người dân ra đường trong thời gian bão đổ bộ, mưa lớn để đảm bảo an toàn.

Các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; kiểm đếm, bằng mọi biện pháp thông báo cho chủ phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi trú tránh an toàn; quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thủy sản, tàu du lịch, tàu vận tải; tổ chức neo đậu tàu thuyền; gia cố lồng bè thủy sản. Tuyệt đối không để người trên các tàu thuyền, lồng bè, chòi canh thủy sản khi có gió mạnh hoặc bão đổ bộ, đặc biệt là khách du lịch trên biển và các đảo; giữ liên lạc thường xuyên với chủ phương tiện xử lý kịp thời tình huống xấu có thể xảy ra.

Chủ động ứng phó theo "3 trước, 4 tại chỗ"

Ứng phó với bão số 2: Chủ động từ sớm, từ xa nhằm hạn chế thiệt hại - Hình 3
Bộ đội Biên phòng Cô Tô kêu gọi các tàu, thuyền vào nơi tránh bão. Ảnh: TTXVN phát

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 2 tại thành phố Móng Cái, nơi dự kiến cơn bão số 2 sẽ ảnh hưởng trực tiếp.

Theo đó, trước tình hình diễn biến bất thường của thời tiết, không chủ quan trước cơn bão số 2 (PRAPIROON), thành phố Móng Cái đã chủ động các biện pháp ứng phó theo phương châm "3 trước, 4 tại chỗ" (3 trước: Nhận diện, chủ động phòng, chống trước; chuẩn bị phương án, phương tiện vật tư trước; phát hiện, hành động, xử lý trước. Bốn tại chỗ: Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ) và triển khai ngay các biện pháp chủ động nhằm ứng phó từ xa, từ sớm đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của nhân dân. Cùng với việc chủ động bám và nắm chắc địa bàn, lãnh đạo thành phố Móng Cái đã trực tiếp phân công người nắm địa bàn, chỉ đạo các biện pháp ứng phó.

Móng Cái sẵn sàng các phương án, huy động cán bộ, chiến sỹ các lực lượng và phương tiện phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ"; đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm.

Đến thời điểm này, thành phố Móng Cái đã kêu gọi các phương tiện tàu, bè di dời vào các nơi tránh trú an toàn, các lồng, bè nuôi thủy sản đã được chằng chống, gia cố an toàn; rà soát các hộ dân đang sinh sống trong các phòng trọ để xây dựng phương án sơ tán đến nơi an toàn. Tất cả 21 công trình hồ đập hiện được đảm bảo an toàn trong công tác vận hành, tích trữ nước và thoát nước khu vực hạ du. Người dân đã được tuyên truyền để nắm bắt thông tin và chủ động phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền sẵn sàng các phương án.

Ứng phó với bão số 2: Chủ động từ sớm, từ xa nhằm hạn chế thiệt hại - Hình 4
Tàu, thuyền vào nơi tránh bão an toàn tại cảng Cô Tô. Ảnh: TTXVN phát

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện yêu cầu, thành phố Móng Cái căn cứ tình hình thực tế và khả năng ảnh hưởng của bão, mưa lũ tại địa phương chủ động thông tin kịp thời, hướng dẫn người dân, các đơn vị ứng phó bão, lũ. Thành phố khẩn trương rà soát, kiểm đếm tàu thuyền, chủ động hướng dẫn phương tiện, tàu thuyền (tàu cá, tàu vận tải, tàu du lịch) đang hoạt động trên biển để tránh trú an toàn; thực hiện các biện pháp cấm biển từ 12 giờ trưa ngày 22/7/2024, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền tại khu neo đậu. Địa phương rà soát đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch và du khách, các hoạt động nuôi trồng, đánh bắt thủy sản; kiên quyết sơ tán người dân trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản đến nơi an toàn trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp.

Thành phố chủ động báo cáo và thực hiện lệnh cấm biển đối với tàu cá, tàu vận tải, tàu du lịch; cử người trực, canh gác 24/24 giờ thường xuyên tại các vị trí ngầm, tràn giao thông, kiểm soát việc đi lại, tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, hạn chế người dân đi lại trong thời gian bão đổ bộ, mưa lớn để đảm bảo an toàn. Địa phương có phương án huy động các phương tiện, thiết bị và lực lượng kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông do mưa lũ gây ra, đảm bảo giao thông thông suốt; rà soát, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân tại các khu vực có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở, tổ chức các phương án di dời người ở tại các lán trại, nhà tạm dưới chân mái kè, vùng trũng, các công trình xây dựng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản trên địa bàn trong mọi tình huống

Bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Bình đã có Công điện số 01/CĐ-BCH về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ nhằm hạn chế thiệt hại, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; tổ chức kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, bằng mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới: từ 16,0 - 21,5 độ Vĩ Bắc, 107- 112,5 độ Kinh Đông và được điều chỉnh trong các bản tin dự báo. Đồng thời, các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất, thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại; triển khai lực lượng kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, sạt lở đất.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kim Sơn chủ động phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và các đơn vị có liên quan tổ chức hướng dẫn tàu thuyền neo đậu, tránh trú, bảo vệ lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản; tùy theo diễn biến của bão chủ động cấm biển, di dân và đảm bảo an toàn cho người, tài sản. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy

Quân sự tỉnh, Công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện, thành phố chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, hỗ trợ sơ tán dân, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm, tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả khi có tình huống thiên tai.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh, UBND các huyện, thành phố triển khai biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, hạn chế thiệt hại đối với nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và công trình cơ sở hạ tầng; chủ động phương án tiêu úng, đảm bảo an toàn cho lúa mùa và hoa màu; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn các hồ chứa nước thủy lợi.

Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải phối hợp với các địa phương bố trí lực lượng canh gác, kiểm soát, hướng dẫn, hỗ trợ đảm bảo an toàn giao thông qua các ngầm, tràn, các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại nếu không đàm bảo an toàn; chủ động bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm xung yếu để sẵn sàng ứng cứu, cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Ninh Bình đảm bảo an toàn lưới điện, cung cấp đủ điện phục vụ tiêu úng, sản xuất và sinh hoạt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bé gái 5 tháng tuổi tử vong ở Hà Nội: Người phụ nữ trông trẻ khai gì?Vụ bé gái 5 tháng tuổi tử vong ở Hà Nội: Người phụ nữ trông trẻ khai gì?
15:52:14 19/02/2025
Phát hiện thi thể nổi trên mặt hồ Xuân Hương ở Đà LạtPhát hiện thi thể nổi trên mặt hồ Xuân Hương ở Đà Lạt
09:15:50 18/02/2025
Học viên ôtô tập lái cán người tử vongHọc viên ôtô tập lái cán người tử vong
20:58:56 18/02/2025
Tài xế mắc kẹt trong cabin còn xe bị kẹp giữa 2 ô tô tại Thường Tín, Hà NộiTài xế mắc kẹt trong cabin còn xe bị kẹp giữa 2 ô tô tại Thường Tín, Hà Nội
16:39:23 19/02/2025
Vụ cô gái ở Hà Nội bị đánh hội đồng có mâu thuẫn từ chuyện yêu đươngVụ cô gái ở Hà Nội bị đánh hội đồng có mâu thuẫn từ chuyện yêu đương
15:55:40 19/02/2025
Triệu tập tài xế ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà NộiTriệu tập tài xế ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội
13:04:33 19/02/2025
Hậu Giang: Chìm ghe chở gạch đang đậu, một phụ nữ tử vongHậu Giang: Chìm ghe chở gạch đang đậu, một phụ nữ tử vong
11:57:35 18/02/2025
Sự thật về thông tin bắt cóc người ở Cà MauSự thật về thông tin bắt cóc người ở Cà Mau
21:04:24 18/02/2025

Tin đang nóng

Nam Thư bị chỉ trích vì mặc trang phục phản cảm, hớ hênh ngay trên thảm đỏNam Thư bị chỉ trích vì mặc trang phục phản cảm, hớ hênh ngay trên thảm đỏ
23:26:12 19/02/2025
Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray chia tay hôn phu sau 5 năm, danh tính "trà xanh" lộ diện?Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray chia tay hôn phu sau 5 năm, danh tính "trà xanh" lộ diện?
22:13:27 19/02/2025
Trúng số độc đắc 7.400 tỷ đồng, người đàn ông lập tức nghỉ việc và mua 1 chiếc xe hơi: 6 tháng sau cuộc đời thay đổi khiến ai cũng bàng hoàngTrúng số độc đắc 7.400 tỷ đồng, người đàn ông lập tức nghỉ việc và mua 1 chiếc xe hơi: 6 tháng sau cuộc đời thay đổi khiến ai cũng bàng hoàng
21:13:11 19/02/2025
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên SởTạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên Sở
22:29:11 19/02/2025
Lễ an táng Từ Hy Viên chuẩn bị hoàn tất, Uông Tiểu Phi trở lại để bắt đầu cuộc chiến với mẹ vợ cũ?Lễ an táng Từ Hy Viên chuẩn bị hoàn tất, Uông Tiểu Phi trở lại để bắt đầu cuộc chiến với mẹ vợ cũ?
19:39:39 19/02/2025
Chồng Hàn cạn tình, vội bỏ về quê giữa lúc tang lễ Từ Hy Viên đang được tổ chức?Chồng Hàn cạn tình, vội bỏ về quê giữa lúc tang lễ Từ Hy Viên đang được tổ chức?
19:35:45 19/02/2025
Bạn gái kém 36 tuổi của NSND Việt Anh sexy, vợ chồng Bích Tuyền có động thái mớiBạn gái kém 36 tuổi của NSND Việt Anh sexy, vợ chồng Bích Tuyền có động thái mới
23:18:05 19/02/2025
"Nụ hôn bạc tỷ" cán mốc doanh thu 200 tỷ đồng"Nụ hôn bạc tỷ" cán mốc doanh thu 200 tỷ đồng
20:54:44 19/02/2025

Tin mới nhất

Hai người may mắn thoát nạn sau va chạm khiến ô tô 7 chỗ biến dạng

Hai người may mắn thoát nạn sau va chạm khiến ô tô 7 chỗ biến dạng

20:57:00 19/02/2025
Đang chạy trên đường, chiếc ô tô 7 chỗ bất ngờ lao qua chiều của hướng ngược lại, va chạm với xe tải khiến phương tiện hư hỏng, biến dạng, giao thông ùn ứ.
Bắt công nhân đóng bảo hiểm bằng cà phê: Giám đốc công ty nói gì?

Bắt công nhân đóng bảo hiểm bằng cà phê: Giám đốc công ty nói gì?

15:47:33 19/02/2025
Ngoài việc thu 1,7 tấn cà phê/năm để nộp bảo hiểm xã hội cho công nhân vượt quá số tiền quy định, hai công ty cà phê ở Gia Lai còn thu thêm từ 3 - 10 triệu đồng/người khiến người lao động bức xúc.
Làm rõ vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Hà Nội

Làm rõ vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Hà Nội

15:08:54 19/02/2025
Ngày 19/2, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang khẩn trương xác minh thông tin cô gái bị đánh hội đồng, bắt quỳ xin lỗi.
Tài xế ô tô CX5 ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

Tài xế ô tô CX5 ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

12:58:50 19/02/2025
Lực lượng chức năng đang xác minh hình ảnh tài xế ô tô CX5 sau tai nạn giao thông đã ủn lê xe máy dưới gầm xe suốt đoạn đường dài ở Hà Nội.
Quảng Nam: Động đất 3,5 độ gây rung lắc mạnh ở Nam Trà My

Quảng Nam: Động đất 3,5 độ gây rung lắc mạnh ở Nam Trà My

12:38:09 19/02/2025
Trận động đất khiến nhà cửa và vật kiến trúc trong khu vực gần tâm chấn rung lắc mạnh, nhiều người dân trong vùng bị ảnh hưởng cảm nhận được dư chấn.
Bắt giữ 2 tàu giã cào tận diệt hải sản tại vùng biển Hà Tĩnh

Bắt giữ 2 tàu giã cào tận diệt hải sản tại vùng biển Hà Tĩnh

10:39:00 19/02/2025
Làm việc với cơ quan chức năng, thuyền trưởng của 2 tàu cá cho biết, cả 2 tàu cá nói trên do ông Nguyễn Văn Hùng, trú tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An làm chủ.
Nhờ trông hộ con bị hiểu nhầm thành bắt cóc trẻ em

Nhờ trông hộ con bị hiểu nhầm thành bắt cóc trẻ em

21:12:32 18/02/2025
Một người mẹ ở Phú Yên cùng con nhỏ trên đường bắt xe ra Bình Định có nhờ người khác trông con hộ thì bị hiểu nhầm thành bắt cóc trẻ em.
Vật thể nghi là bom trồi lên mặt đất khu dân cư ở Lâm Đồng

Vật thể nghi là bom trồi lên mặt đất khu dân cư ở Lâm Đồng

12:31:53 18/02/2025
Ngày 17/2, UBND thị trấn Đạ M ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra và phong tỏa hiện trường sau khi phát hiện một vật thể nghi là bom tại địa phương. Sự việc đã được báo cáo lên cơ quan chức năng để xử lý.
Vẫn còn 40 tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao ở bãi rác xã La Phù

Vẫn còn 40 tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao ở bãi rác xã La Phù

12:20:05 18/02/2025
Hàng chục tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh bị vứt bỏ, chất cao như núi ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) vẫn chưa được xử lý hết sau hơn 2 tuần báo chí phản ánh.
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường

10:43:46 18/02/2025
Người dân tại Quảng Bình vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên đường. Sức khỏe cháu bé ổn định và đang được chăm sóc tại trạm y tế.
Tàu hỏa đi qua Khánh Hòa, Ninh Thuận liên tục bị ném đá

Tàu hỏa đi qua Khánh Hòa, Ninh Thuận liên tục bị ném đá

10:37:25 18/02/2025
Trong vòng một tháng, các đoàn tàu hỏa đi qua địa phận 2 tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận nhiều lần bị kẻ xấu ném đá, gây hư hỏng
HiBT bắt kịp xu thế: Thông báo niêm yết Pi Network

HiBT bắt kịp xu thế: Thông báo niêm yết Pi Network

10:23:30 18/02/2025
HiBT - Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Việt Nam, thông báo sẽ niêm yết token PI của Pi Network vào 15h00 ngày 20/02/2025.

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lộ Tư bị chặn đường sống

Triệu Lộ Tư bị chặn đường sống

Hậu trường phim

23:37:22 19/02/2025
Triệu Lộ Tư tự nhận bản thân sử dụng bệnh tật để marketing, do đó, cảm tình của công chúng với cô sụt giảm nghiêm trọng.
Gần 2.000 người sập bẫy đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo hơn 2.000 tỷ đồng

Gần 2.000 người sập bẫy đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo hơn 2.000 tỷ đồng

Pháp luật

23:07:23 19/02/2025
Các đối tượng tổ chức nhiều hội thảo kín, lợi dụng hình ảnh của các nhân vật có ảnh hưởng để dụ mọi người tin tưởng tham gia đầu tư.
Thẩm phán bác yêu cầu ngăn ông Elon Musk, DOGE sa thải nhân sự hàng loạt

Thẩm phán bác yêu cầu ngăn ông Elon Musk, DOGE sa thải nhân sự hàng loạt

Thế giới

22:25:06 19/02/2025
Thẩm phán liên bang Mỹ ngày 18.2 đã từ chối yêu cầu của 14 tiểu bang, đòi hạn chế việc tỉ phú Elon Musk và Ban hiệu quả chính phủ Mỹ (DOGE) cắt giảm nhân sự hàng loạt.
Quang Tèo: 'Nhiều người tưởng tôi giàu có, thực ra đang nợ tiền ngân hàng'

Quang Tèo: 'Nhiều người tưởng tôi giàu có, thực ra đang nợ tiền ngân hàng'

Sao việt

22:22:26 19/02/2025
Nhờ chăm chỉ, cuộc sống của gia đình tôi không vất vả. Tôi sống rất nông dân, từ tính cách tới ngoại hình, chứ không phải đại gia.
Từng bị bắt nạt vì màu da, Tyla biến mình thành biểu tượng mới tại Hollywood

Từng bị bắt nạt vì màu da, Tyla biến mình thành biểu tượng mới tại Hollywood

Nhạc quốc tế

21:26:54 19/02/2025
Tyla hiện không chỉ là một nghệ sĩ trẻ tài năng mà còn là tiếng nói đại diện cho âm nhạc châu Phi trên thị trường quốc tế.
Giới trẻ ngày đêm túc trực bắt trend chụp ảnh tại ga An Phú: "Visual rất Việt Nam nhưng cứ Thái Lan, Nhật - Hàn kiểu gì ấy!"

Giới trẻ ngày đêm túc trực bắt trend chụp ảnh tại ga An Phú: "Visual rất Việt Nam nhưng cứ Thái Lan, Nhật - Hàn kiểu gì ấy!"

Netizen

21:11:19 19/02/2025
Không chỉ là một điểm trung chuyển hiện đại, ga Metro An Phú còn được ví như góc nước ngoài thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn, thu hút đông đảo bạn trẻ đến chụp ảnh.
Mỹ nhân Kristen Bell ủng hộ chồng đóng cảnh thân mật với bạn diễn khác giới

Mỹ nhân Kristen Bell ủng hộ chồng đóng cảnh thân mật với bạn diễn khác giới

Sao âu mỹ

21:00:42 19/02/2025
Minh tinh Kristen Bell chia sẻ cô và chồng - tài tử Dax Shepard, hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ nhau thực hiện những cảnh thân mật, nóng bỏng với bạn diễn khác giới.
Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo ngồi xe lăn, gặp vấn đề sức khỏe ở tuổi 73

Ngôi sao võ thuật Hồng Kim Bảo ngồi xe lăn, gặp vấn đề sức khỏe ở tuổi 73

Sao châu á

20:51:54 19/02/2025
Những năm gần đây, vì sức khỏe yếu, Hồng Kim Bảo không còn tham gia đóng phim và sống kín tiếng. Nhưng mỗi lần xuất hiện, ngôi sao võ thuật vẫn luôn gây chú ý.
Pep Guardiola không thông cảm với Bellingham vì tấm thẻ đỏ do chửi thề

Pep Guardiola không thông cảm với Bellingham vì tấm thẻ đỏ do chửi thề

Sao thể thao

20:41:58 19/02/2025
HLV Pep Guardiola của Man City khẳng định trọng tài đã đúng khi rút thẻ đỏ để truất quyền thi đấu với tiền vệ Jude Bellingham bên phía Real Madrid.
Gợi ý những mẫu chân váy 'đa năng' dạo phố ngày hè

Gợi ý những mẫu chân váy 'đa năng' dạo phố ngày hè

Thời trang

19:32:04 19/02/2025
Chân váy maxi luôn là lựa chọn hàng đầu cho các nàng khi đi biển hay những buổi dạo phố ngoài trời. Với thiết kế bồng xòe và thoải mái, mẫu chân váy này còn cực kỳ phù hợp cho mùa hè