Hà Nội tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Theo dõi VGT trên

Ngày 8/12, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành Công văn về “Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố” chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm 8 nhiệm vụ nhằm duy trì vững chắc thành quả phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố.

Hà Nội tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 - Hình 1

Hà Nội thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TA)

Công văn nêu rõ: Thời gian qua, Thành ủy, HĐND, UBND và cả hệ thống chính trị cùng nhân dân thành phố đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn dịch COVID-19, vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn Thủ đô và đạt kết quả tích cực. Tuy nhiên, hiện nay, dịch COVID-19 trên thế giới, khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại trong mùa đông tại nhiều quốc gia với số trường hợp mắc liên tục gia tăng. Ở trong nước, sau 88 ngày liên tiếp không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng, đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly tại thành phố Hồ Chí Minh. Đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng các biện pháp phòng, chống dịch và vi phạm quy định về cách ly tập trung, cách ly tại nhà.

Để duy trì vững chắc thành quả trong phòng, chống dịch, thực hiện Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội thành phố và nhân dân Thủ đô tiếp tục thực hiện nghiêm túc 8 nhiệm vụ cụ thể. Đáng chú ý toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 3/4/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về thực hiện Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô…

Các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội từ thành phố đến cơ sở chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra; chỉ đạo thực hiện yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch bệnh, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, sát khuẩn tay tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: Chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, sân bay, ga tàu…, trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Video đang HOT

Đồng thời, Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo bám sát Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra. Chỉ đạo kiểm soát, ngăn chặn triệt để, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; quản lý chặt chẽ, bảo đảm an ninh trật tự tại các cơ sở cách ly. Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết, trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Các cấp, các ngành, địa phương khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế….

Covid-19 ở Việt Nam: Để không phải 'thả gà ra đuổi'

Trong việc phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm như Covid-19, vai trò của từng cá nhân rất quan trọng. Thực tế cho thấy, nếu tất cả đều có ý thức, Việt Nam đã không phải trải qua nhiều giai đoạn bàng hoàng trong gần một năm qua.

Covid-19 ở Việt Nam: Để không phải 'thả gà ra đuổi' - Hình 1

Để đất nước không phải căng mình chống dịch Covid-19 rất cần ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân. (Ảnh: TT)

TGVN giới thiệu bài viết của tác giả Thái Hoàng về trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân trong việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Bài viết không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn.

Việc khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" ở TP. Hồ Chí Minh đã một lần nữa gióng lên hồi chuông về trách nhiệm xã hội của mỗi người trong việc phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là hệ quả của việc nam tiếp viên của Vietnam Airlines, tức bệnh nhân 1342 (BN1342) đã vi phạm các quy định phòng dịch khi cách ly tập trung, cũng như cách ly tại nhà, dẫn đến bị mắc Covid-19 và làm lây lan cho nhiều người khác. Đây cũng là lần đầu tiên các vi phạm trong phòng, chống Covid-19 làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng bị xem xét xử lý hình sự.

Nhìn qua lịch trình của BN1342 đủ thấy trách nhiệm công dân của người này rất kém, cùng với sự chủ quan, thiếu trách nhiệm của những người quản lý. BN1342 đi từ vùng dịch về, nhưng trong thời gian cách ly tập trung tại khu vực do Vietnam Airlines quản lý, người này vẫn đi lại giữa các khu cách ly, tiếp xúc với BN1325 - tiếp viên của chuyến bay khác từ Romania về và là chuyến bay có nhiều hành khách dương tính với Covid-19.

Không chỉ thế, khi cách ly tại nhà, BN1342 còn tiếp xúc với 3 người nữa, trong đó để bạn trai đến sinh hoạt chung, khiến 2 trong số này lây nhiễm rồi tiếp xúc với hàng nghìn người. Hậu quả của sự vô trách nhiệm đã khiến gần 20 trường học phải tạm thời đóng cửa, hàng chục nghìn sinh viên phải nghỉ học, rất nhiều người phải cách ly tập trung và cách ly tại nhà, kèm theo những hệ lụy về kinh tế cho cả cá nhân và xã hội.

Là tiếp viên hàng không, BN1342 hiểu rõ hơn ai hết nguy cơ khi từ vùng dịch về. Nhưng anh ta vẫn tự do đi lại, tiếp xúc với nhiều người. Chính sự thiếu ý thức, vô trách nhiệm của tiếp viên Vietnam Airlines này đã đạp đổ thành quả của cả nước sau 88 ngày gìn giữ trong căng thẳng, đồng thời, chấm dứt 120 ngày không có Covid-19 của TP. Hồ Chí Minh.

Cũng không thể không nhắc tới trách nhiệm của Vietnam Airlines trong vụ việc này khi đã để cho người bị cách ly đi lại tự do giữa các khu vực, rồi về khu tự cách ly vẫn tiếp tục đi mọi nơi.

Đáng tiếc, sự thiếu ý thức công dân không phải bây giờ mới xảy ra. Trước đó, trong giai đoạn một, chúng ta đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, khi 16/16 bệnh nhân đều được ra viện và hơn 20 ngày sau đó không có người mắc mới. Đó là kết quả của sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của Chính phủ và các ngành, đặc biệt là Bộ Y tế và lực lượng quân đội, công an.

Nhưng rồi, BN17 đã trở thành ca nhiễm đầu tiên của Hà Nội, mở đầu cho giai đoạn chống dịch mới đầy cam go của cả nước, đẩy chúng ta vào thế "thả gà ra đuổi", phá hỏng thành quả hơn 20 ngày cả nước gồng mình chống dịch đợt đầu tiên. Hà Nội chính thức trở thành tâm dịch Covid-19.

BN17 gây rúng động dư luận chính bởi cô đi từ vùng dịch ở Italy về, nhưng đã không khai báo y tế trung thực, đồng thời, còn sử dụng 2 hộ chiếu khác nhau để qua mặt cơ quan chức năng. Khi bị bệnh, cô đến BV Hồng Ngọc và chỉ trong hơn 1 tiếng đã có gần 20 y, bác sĩ tiếp xúc với BN17. Một ngày sau, bác sĩ đã khám cho bệnh nhân này lại tiếp tục khám cho người bệnh khác.

Hậu quả là hàng loạt người lây nhiễm, thậm chí, khu phố Trúc Bạch bị phong tỏa với hàng trăm người phải cách ly. Đau lòng hơn khi người bác của bệnh nhân đã bị lây và rơi vào tình trạng nguy kịch suốt nhiều ngày. Chi phí điều trị cho mỗi ca nặng là vô cùng đắt đỏ. Hậu quả xã hội là vô cùng lớn, khi chỉ một ngày sau ca 17 xuất hiện, Hà Nội lập tức đề nghị Bộ Y tế cho công bố dịch và Chính phủ phải tuyên bố đất nước bước vào giai đoạn 2 chống dịch, cam go và đầy thử thách hơn.

Câu chuyện còn đang nóng hổi mạng xã hội và báo chí, thì lại đến BN34 "siêu lây nhiễm" ở Bình Thuận. Đáng trách nhất là người này đã gây khó khăn cho cơ quan chức năng bởi sự gian dối liên tục khi khai rằng khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất là đi thẳng về nhà riêng. Nhưng thực tế, người này đã ở lại TP. Hồ Chí Minh để gặp gỡ nhiều người, rồi tiếp tục đến nhiều địa điểm ăn uống có đông người ở Bình Thuận. Sự thiếu trung thực đã khiến cho việc chống dịch ở cả địa bàn Bình Thuận lẫn trên cả nước gặp rất nhiều khó khăn, làm tăng số ca mắc, số người có nguy cơ và số người phải cách ly.

Từ tâm dịch là Bệnh viện Bạch Mai, bà HTN (46 tuổi, ở Phú Thịnh, Đại Từ, Thái Nguyên) đã trốn cách ly để về Thái Nguyên trên chuyến xe có gần 20 người. Khi bị sốt, bà HTN đã vào Bệnh viện huyện Đại Từ khám bệnh, nhưng cố tình che giấu việc mình từ ổ dịch về, để tiếp xúc với rất nhiều nhân viên y tế và bệnh nhân, khiến khi bà trở thành BN178 của Việt Nam, hàng trăm người đã tiếp xúc gần và tiếp xúc với người đã tiếp xúc cực kỳ hoang mang lo sợ, đồng thời, khiến một địa phương chưa có dịch, thành địa bàn đầy nguy cơ.

Để cả nước lại phải liên tiếp căng mình chống dịch sau khi đã ngăn chặn dịch Covid-19 được vài tháng, có trách nhiệm rất lớn của những người vô trách nhiệm trong thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

Những mất mát về con người, về sức khỏe, về kinh tế - xã hội ai cũng đã nhìn thấy trong 2 giai đoạn trước. Vì thế, công luận đồng lòng ủng hộ việc khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" ở TP. Hồ Chí Minh chính là để ủng hộ Chính phủ phòng, chống dịch Covid-19 và là biện pháp cần thiết để mọi người nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội. Đây được xem là "cú đấm thép" để không còn lặp lại chuyện tương tự.

Có thể nói, để việc phòng, chống dịch không phải "kiếm củi ba năm đốt một giờ", để không phải "thả gà ra đuổi", rất cần ý thức của mỗi người, từ những việc nhỏ nhất.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tíchTìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích
07:13:14 12/03/2025

Tin đang nóng

Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
06:42:58 12/03/2025
Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?Hoang mang tột độ: Kim Sae Ron bị công ty Kim Soo Hyun ép đi tiếp khách, uống rượu trước khi gây tai nạn?
07:56:00 12/03/2025
Đi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nởĐi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nở
05:46:39 12/03/2025
Rầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dépRầm rộ tin Won Bin trả nợ 12 tỷ cho Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun bị chê chỉ đáng xách dép
09:40:27 12/03/2025
Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?Ngày tàn của Kim Soo Hyun đã đến: 15 thương hiệu cao cấp xếp hàng chờ bồi thường, có nguy cơ nhận án tù?
07:35:14 12/03/2025
Bố chồng đọc di chúc, em dâu rơi nước mắt - còn tôi có nằm mơ cũng không ngờ mình trắng tayBố chồng đọc di chúc, em dâu rơi nước mắt - còn tôi có nằm mơ cũng không ngờ mình trắng tay
05:41:11 12/03/2025
Chuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xaoChuyện tình yêu của chàng trai 28 tuổi và bạn gái U60 gây xôn xao
09:23:01 12/03/2025
Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae RonMỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron
06:32:42 12/03/2025

Tin mới nhất

Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội

Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội

10:45:55 12/03/2025
Do mâu thuẫn liên quan đến tin nhắn mượn chiếc váy, nhóm thiếu nữ đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 ở TX Sông Cầu (Phú Yên) rồi tung clip lên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người bức xúc.
Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

08:13:48 12/03/2025
Vụ bé trai 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong tại Hà Tĩnh, cơ quan điều tra có thể sẽ làm rõ để xử lý về tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với các cá nhân có liên quan.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.

Có thể bạn quan tâm

Để con 2 tuổi tự chơi với chó Golden, cảnh tượng sau đó khiến người mẹ chết điếng người

Để con 2 tuổi tự chơi với chó Golden, cảnh tượng sau đó khiến người mẹ chết điếng người

Netizen

11:16:35 12/03/2025
Câu chuyện được một người mẹ Trung Quốc này chia sẻ trên mạng xã hội đang nhận được nhiều quan tâm. Chị kể lại, gia đình có nuôi một chú chó Golden Retriever được 3 năm.
Chính phủ Thái Lan phát tiền cho người từ 16-20 tuổi để kích cầu

Chính phủ Thái Lan phát tiền cho người từ 16-20 tuổi để kích cầu

Thế giới

11:11:06 12/03/2025
Trong giai đoạn 3 của chương trình kích thích kinh tế, Thái Lan sẽ phát tiền cho 2,7 triệu thanh niên với số tiền 10.000 baht (hơn 7,5 triệu đồng)/người.
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải đáp trả khi bị so sánh chỉ bằng một nửa nàng dâu hào môn Phương Nhi

Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải đáp trả khi bị so sánh chỉ bằng một nửa nàng dâu hào môn Phương Nhi

Sao thể thao

11:06:16 12/03/2025
Là một trong những nàng WAG hot nhất nhì làng bóng đá Việt hiện tại, nhan sắc của hot girl Chu Thanh Huyền - bà xã tiền vệ Nguyễn Quang Hải luôn thu hút sự chú ý và không ít lần khiến cư dân mạng tranh cãi.
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh

Lạ vui

11:02:21 12/03/2025
Gò đất nổi giữa sa mạc Sahara nhìn thấy từ ngoài vũ trụ trông như một con mắt, cảnh vật xung quanh khiến nó càng giống hình ảnh ngoài Trái Đất.
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà

Sáng tạo

10:57:13 12/03/2025
Mỗi người đều muốn tự tay xây một tổ ấm - một góc nhỏ dịu dàng để nghỉ ngơi và tận hưởng chút bình yên. Hôm nay, hãy cùng khám phá ngôi nhà của một người phụ nữ 31 tuổi ở Liêu Ninh (Trung Quốc), nổi tiếng nhờ phong cách thiết kế tối giả...
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn

Làm đẹp

10:33:46 12/03/2025
Biện pháp phòng vệ tốt nhất? Sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa ít nhất SPF 30 và thoa lại sau mỗi vài giờ, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Tia UV vẫn tiếp cận làn da của bạn, ngay cả khi không có nắng.
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu

Thời trang

10:25:11 12/03/2025
Ngoài ra với những cô nàng văn phòng thì không thể nào bỏ qua bộ đôi áo sơ mi và blazer khi diện cùng chiếc quần này. Tổng thể trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết khi Bảo Ngọc chọn cho mình set đồ cùng màu với chiếc áo trắng dài tay bên tr...
TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Pháp luật

10:18:54 12/03/2025
Theo lịch xét xử, sáng 14.3, TAND Q.1 (TP.HCM) sẽ xét xử sơ thẩm vụ án cố ý gây thương tích đối với bị cáo Quách Minh Nhựt (33 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM). Bị cáo Nhựt đã đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ gây bức xúc dư luận hồi tháng 12.2024...
Nóng: Phía Kim Soo Hyun bất ngờ có tuyên bố đanh thép, chuẩn bị có màn "phản đòn" lật ngược thế cục chấn động?

Nóng: Phía Kim Soo Hyun bất ngờ có tuyên bố đanh thép, chuẩn bị có màn "phản đòn" lật ngược thế cục chấn động?

Sao châu á

10:14:49 12/03/2025
Đại diện công ty Kim Soo Hyun khẳng định họ sẽ không thay đổi lập trường so với tuyên bố đưa ra vào 10/3 về vụ việc liên quan đến Kim Sae Ron
Màn hợp tác của IU và Park Bo Gum nhận được phản ứng bùng nổ

Màn hợp tác của IU và Park Bo Gum nhận được phản ứng bùng nổ

Hậu trường phim

10:13:09 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines với sự tham gia của IU và Park Bo Gum đã lên sóng 4 tập đầu tiên và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.
Không thời gian - Tập 58: Điều kỳ diệu đã đến với Lĩnh

Không thời gian - Tập 58: Điều kỳ diệu đã đến với Lĩnh

Phim việt

09:44:27 12/03/2025
Miên vào phòng chăm sóc tích cực thì phát hiện ra điều kỳ diệu đã đến, Lĩnh tỉnh dậy sau nhiều ngày được điều trị tích cực.