Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Hải Phòng

Ngày 2/12, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước đã tới thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Tiếp và làm việc với nguyên Chủ tịch nước, về phía TP có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy , lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Hải Phòng - Hình 1

Đoàn công tác của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm

Báo cáo với nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 năm 2015 – 2020; mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 5 năm 2020 – 2025, Bí thư thành ủy Lê Văn Thành thông tin, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ TP trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức vượt xa so với dự báo. Song được sự lãnh đạo, giúp đỡ của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP hải Phòng đã phát huy truyền thống trung dũng, quyết thắng, khơi dậy được sức mạnh của toàn dân, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ TP, đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển mới với những dấu ấn mới.

Các chỉ tiêu kinh tế xã hội chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ TP đề ra đều hoàn thành. Kinh tế TP phát triển mạnh mẽ, luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao, tăng trưởng GRDP bình quân 5 năm đạt 14,02%, quy mô kinh tế tăng gấp 2,1 lần so với năm 2015. Tiềm lực của TP được tăng cường, tổng thu ngân sách đạt gần 408.900 tỷ đồng; trong đó thu nội địa đạt gần 120.700 tỷ đồng, gấp 2,65 lần giai đoạn trước. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng mạnh, gấp 3 lần nhiệm kỳ trước. Phát triển đô thị, kết cấu hạ tầng giao thông được đầu tư; không gian đô thị được mở rộng. Tổng nguồn lực đầu tư cho phát triển hạ tầng giao thông 5 năm qua đạt gần 44.000 tỷ đồng, hoàn thành nhiều tuyến đường liên tỉnh, liên huyện cùng 46 cây cầu các loại.

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới được quan tâm đầu tư, đẩy nhanh tiến độ với tổng vốn đầu tư gấp 2,5 lần giai đoạn trước. Với cơ chế nhà nước và nhân dân cùng làm, TP đã hoàn thành hơn 5.000 km đường thôn xóm, nội đồng. Đến năm 2019, 100% số xã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới, huyện Cát Hải đạt chuẩn huyện Nông thôn mới. Hải Phòng cũng đã có Nghị quyết chuyên đề đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu tại 8 xã, phấn đấu hoàn thành trong năm 2021.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nghệ thuật… đã đạt kết quả nổi bật. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. TP đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI.

Về mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển TP trong 5 năm tới, Bí thư Thành ủy cho biết Hải Phòng đang đứng trước thời cơ và thuận lợi rất lớn để đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đặc biệt là Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị đã mở ra thời cơ lịch sử cho Hải Phòng. Đến năm 2025, Hải Phòng phải hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa với thu nhập bình quân đầu người là 14.000 USD/năm. Đến năm 2030, Hải Phòng phải là TP hiện đại, tầm cỡ khu vực Đông Nam Á và đến năm 2045 là một trong những TP hiện đại hàng đầu châu Á và Thế giới.

Để đạt mục tiêu trên, Hải Phòng đã đề ra các nhiệm vụ giải pháp cụ thể, những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mang tính đột phá. Đó là tiếp tục tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, cởi mở. Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế theo định hướng phát triển 3 trụ cột chủ yếu là phát triển công nghiệp công nghệ cao, ưu tiêu đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp; xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch , cảng biển, logistics trọng điểm quốc gia và quốc tế; xây dựng, phát triển, hiện đại hóa đô thị Hải Phòng mang đặc trưng, bản sắc riêng của TP cảng biển.

Cùng với phát triển kinh tế, TP bố trí nguồn lực đầu tư, ban hành các cơ chế, chính sách riêng, nổi trội nhằm thu hút nguồn lực đầu tư xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm Giáo dục – đào tạo, y tế của vùng Duyên hải bắc bộ. Đồng thời quan tâm tới việc bảo tồn phát huy giá trị của các di sản văn hóa, văn nghệ, tạo động lực tinh thần để thúc đẩy sự nghiệp, xây dựng phát triển TP. Bên cạnh đó là tăng cường xây dựng Đảng, trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Hải Phòng - Hình 2

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng

Chúc mừng những thành tựu mà TP Hải Phòng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và kết quả Đại hội XVI Đại hội Đảng bộ TP, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh thành công đó thể hiện ý chí quyết tâm rất cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.

Nguyên Chủ tịch nước cho rằng những mục tiêu TP đặt ra cho nhiệm kỳ tới là hoàn toàn có cơ sở. Hải Phòng cần tranh thủ thời cơ thuận lợi, phát triển đồng bộ các lĩnh vực; trong đó ưu tiên phát triển các khu công nghiệp, phát triển hạ tầng giao thông, hệ thống cảng biển, cảng hàng không, hiện đại hóa đô thị, tập trung xây dựng nông thôn mới . Nguyên Chủ tịch nước tin tưởng rằng nền tảng đó sẽ là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân TP Hải Phòng tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác của đồng chí Trương Tấn Sang cũng đã tới thăm mô hình thí điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng; tới thăm khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo và tham quan Nhà máy LG Innotek tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương.

Khi đường lớn đã mở...

Đường lớn đã mở, nhưng không phải tất cả đều bằng phẳng để chúng ta mặc nhiên đi trên con đường ấy.

Nếu so sánh việc ban hành Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX như một con đường lớn được mở ra, thì để đi tới cuối con đường, đòi hỏi phải có những "cỗ xe" cỡ lớn, "lái xe" giỏi và có tâm.

Khi đường lớn đã mở... - Hình 1

Cửa ngõ phía Đông thành phố Thanh Hóa - một trong những con đường để kết nối xứ Thanh với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, trở thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của tổ quốc, như Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX đã thành công tốt đẹp, nhiều người ví việc thảo luận xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 cũng như quyết nghị ban hành Nghị quyết Đại hội với tầm bao quát, hướng đến nhiều vấn đề mà chúng ta chưa từng đề cập tới bao giờ, như đường lớn đã được mở ra.

Và nếu so sánh việc ban hành Nghị quyết Đại hội như một con đường lớn được mở ra, thì để đi tới cuối con đường, cán đích những mục tiêu con số, hoàn thành những chương trình kinh tế - xã hội trong tâm, khâu đột phá trên con đường ấy, đòi hỏi phải có những "cỗ xe" cỡ lớn, "lái xe" giỏi và có tâm.

Nói cách khác là, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, các cấp, ngành trong tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa ngay sau Đại hội trên cơ sở Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, căn cứ vào khả năng, điều kiện của mình, tích cực vào cuộc với hành trang là kết quả của giai đoạn vừa qua cùng khát vọng phát triển trong chặng đường mới, để cụ thể hóa từng mục tiêu, nhiệm vụ, chinh phục từng con số.

Trong số những chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đặt ra cho nhiệm kỳ 2020 - 2025, có những chỉ tiêu nằm trong khả năng, tỉnh có lợi thể để thực hiện ngay, nhưng có những chỉ tiêu khá cao, đòi hỏi cần có đột phá trong cách làm và phải quyết tâm rất cao mới chinh phục được.

Nghị quyết có hiện thực hay không, các chỉ tiêu về đích sớm hay muộn hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng lãnh đạo của Đảng bộ, sự năng động, sáng tạo của từng cấp, ngành, sự đoàn kết của toàn thể cán bộ, Nhân dân trong tỉnh.

Yêu cầu này vì thế đòi hỏi chúng ta không được phép nghỉ ngơi hay chờ đợi những "phép màu" nào đó, mà phải thực sự bắt tay vào cuộc bằng cả trách nhiệm, tình cảm và tấm lòng với khát khao cống hiến và chinh phục của người dân trên mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa xứ Thanh.

Những mặt còn hạn chế ở giai đoạn vừa qua trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đầu tư kết cấu hạ tầng ở một số khu vực, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tích tụ, tập trung đất đai... phải sớm được cải thiện nhằm tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh.

Đường lớn đã mở, nhưng không phải tất cả đều bằng phẳng để chúng ta mặc nhiên đi trên con đường ấy. Rút kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; phát huy tính ưu việt của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX cộng hưởng với khát vọng và quyết tâm vươn lên, hy vọng Thanh Hóa sẽ hoàn thành nhiệm vụ tăng trưởng nhanh và bền vững, để sớm hiện thực khát vọng thịnh vượng của mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021
PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM
06:40:12 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Trịnh Sảng gây bức xúc đỉnh điểm vì động thái đầu tiên giữa drama nhờ mang thai hộ, chủ biên tạp chí Bazaar sốc nặng
23:18:21 18/01/2021
Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý
21:10:56 18/01/2021
Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất
21:11:59 18/01/2021
Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi
23:36:44 18/01/2021
Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ
23:52:19 18/01/2021
Lễ tang danh ca Lệ Thu dự kiến được tổ chức vào tháng 2
22:25:42 18/01/2021
Selena Gomez đẹp đến mức nào? Nhìn loạt ảnh đi đường sương sương và bị paparazzi chiếu đèn flash thẳng vào mặt là đủ hiểu!
21:16:31 18/01/2021

Tin mới nhất

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia

06:32:29 19/01/2021
Chiều 18-1, tại Nhà Quốc hội (QH) diễn ra phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia (HĐBCQG). Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch HĐBCQG chủ trì và điều hành phiên họp.

Dự báo thời tiết hôm nay 19/1: Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ nắng hanh

06:28:26 19/01/2021
Trong khi đó, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ; Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; các tỉnh Nam ...

Giá heo hơi hôm nay (19/1) Tiếp tục đà tăng trên diện rộng

06:26:01 19/01/2021
Giá heo hơi hôm nay 19/1 miền Bắc: Giá heo hơi khả năng tăng 2.000 đồng lên mức 85.000 đồng/kg tại Thái Bình, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang. Đồng loạt nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, giá heo hơi lên 85.000 đồng/kg tại Hà Nam, Thái Nguyên, Phú...

"Không muốn tham nhũng" là một điểm nhấn trong dự thảo văn kiện Đại hội XIII

06:20:11 19/01/2021
Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong công tác xây dựng Đảng được thể hiện qua dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII là bổ sung yếu tố không muốn tham nhũng.

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, chúc Tết các gia đình chính sách

06:13:46 19/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình...

"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51

22:35:27 18/01/2021
Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang lắp đặt thiết bị giám sát giao thông thông minh bằng camera trên tuyến Quốc lộ 51 (từ Ẹo Ông Từ, TP. Vũng Tàu đến hết địa bàn TX. Phú Mỹ). Dự kiến, sau khi hệ thống này hoàn thành, đưa vào ho...

Đồng Nai: Trao gần 40.000 suất quà cho người có công trong dịp Tết Tân Sửu

22:33:05 18/01/2021
Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có hơn 20,9 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của UBND tỉnh và hơn 18,1 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của Chủ t...

Tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai

22:29:22 18/01/2021
Trong hai ngày 18-19/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp UNICEF tại Việt Nam, Đại sứ quá Úc tại Việt Nam tổ chức tập huấn cho giảng viên nguồn và cán bộ ngành LĐ-TB&XH 6 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon ...

Phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an

22:17:48 18/01/2021
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị yêu cầu phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an trong các lĩnh vực công tác; tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và đăng ký thực hiện có hiệu qu...

4 xe khách vi phạm bị phạt hơn 30 triệu

22:14:11 18/01/2021
Trong sáng ngày 18-1, Tổ kiểm tra liên ngành đã xử phạt bốn trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền 33,8 triệu đồng.

Cấm xe tải 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán

22:11:44 18/01/2021
Để hạn chế ùn tắc giao thông, Tổng cục Đường bộ VN đồng thuận cấm xe ô tô tải 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán...

Cá Ông nặng nửa tạ dạt vào bờ biển Quảng Nam

22:08:28 18/01/2021
Cá Ông nặng nửa tạ, dài khoảng 1,4m, toàn thân không có vết thương vừa trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Doanh thu tốt, nhà đầu tư muốn mở rộng cao tốc

22:07:49 18/01/2021
Ngày 18-1, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, xác nhận đơn vị vừa có văn bản báo cáo Ủy ban Kinh tế Quốc hội kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ quy mô...

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

21:37:32 18/01/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi...

Đóng cống, giăng lưới ngăn sông tìm học sinh lớp 3 đuối nước

21:35:06 18/01/2021
Bé trai ra bờ sông Đào, không may trượt chân rồi bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách tìm kiếm thi thể cháu bé.

Nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

21:29:54 18/01/2021
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề Không thể tách rời - Đất ngập nước, Ban Thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn s...

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền

21:27:54 18/01/2021
Chiều 18.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Chính quyền không nghiêm, doanh nghiệp khinh nhờn pháp luật

21:25:56 18/01/2021
2 nhà máy xử lý rác thải VietStar và Tâm Sinh Nghĩa ở huyện Củ Chi, TP.HCM cố tình sai phạm gây ô nhiễm nhưng chính quyền không có giải pháp xử lý triệt để...

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

20:39:25 18/01/2021
Trong buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, chiều 18/1, Tư lệnh BĐBP - Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu đơn vị này triển khai các phương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra...

Japfa Việt Nam và các đối tác hỗ trợ học sinh miền Trung

20:38:46 18/01/2021
Nhằm sẻ chia với các trẻ em tại các tỉnh miền Trung, Japfa Comfeed Việt Nam và đối tác ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập trị giá hơn 800 triệu đồng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp làm đường vùi lấp kênh mương

20:37:11 18/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có nguy cơ thiếu nước tưới do kênh mương bị vùi lấp khi sửa chữa QL 15.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

20:26:19 18/01/2021
Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần qu...

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách ở Phú Yên

20:21:37 18/01/2021
Ngày 18-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng quà Tết Tân Sửu - Năm 2021 cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

20:18:23 18/01/2021
Sáng 18-1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021; tham gia tập huấn có 145 đồng chí là chỉ huy trưởng, phụ trách chỉ huy trưởng của Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh T...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

20:11:00 18/01/2021
Chiều 18/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.

Có thể bạn quan tâm

Ai là người dẫn dắt nhóm nhạc tân binh chạy đua với BTS?

Nhạc quốc tế

06:44:40 19/01/2021
Enhypen là nhóm nhạc nam 7 thành viên mới ra mắt đạt được nhiều thành công nhất định, được đánh giá là đối thủ đáng gờm của BTS.

Sông Lam Nghệ An bỏ xa các đối thủ tại Vòng loại U19 Quốc gia 2021

Bóng đá việt nam

06:44:36 19/01/2021
Sau trận đấu gặp U19 Thừa Thiên - Huế vào chiều 18/1, đội U19 SLNA do HLV Phạm Bùi Minh dẫn dắt đang dẫn đầu với thành tích tuyệt đối tại bảng B thuộc khuôn khổ Vòng loại U19 Quốc gia 2021.

Những sai lầm thường gặp của các game thủ khi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến

Game online

06:41:13 19/01/2021
Đây đều là những sai lầm cơ bản mà những người chơi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến thường xuyên mắc phải.

Klopp không đặt mục tiêu vô địch sau trận hòa MU

Bóng đá thế giới

06:40:02 19/01/2021
Sau màn chia điểm với MU vào tối 17/1 (giờ Hà Nội), HLV Juergen Klopp cho biết ở thời điểm này, việc giữ vị trí trong nhóm dự Champions League là điều quan trọng.

Mát mắt với màn cosplay Nero trong Fate/Grand Order, vòng một "lả lơi" khiến bao anh em xao xuyến

Cosplay

06:39:49 19/01/2021
Hãy cùng xem qua bộ cosplay tuyệt đẹp của Nero Claudius trong trang phục dịu dàng có thừa mà gợi cảm lại không hề thiếu dưới đây.

Noo Phước Thịnh bị soi cận visual qua camera thường, thái độ với fan khi lướt qua khung hình thành tâm điểm

Sao việt

06:34:58 19/01/2021
Không chỉ hội mỹ nhân, Noo Phước Thịnh không thoát khỏi ống kính super soi của team qua đường.

Mỹ nhân tung ảnh cởi đồ khi đội bóng con cưng thắng trận là ai?

Bên lề sân cỏ

06:33:29 19/01/2021
Sau khi Lazio thắng đậm Roma, nữ CĐV Anna Falchi ngay lập tức tung bộ ảnh bán khoả thân trên mạng xã hội khiến dư luận dậy sóng.

Dự đoán nguy cơ tự kỷ ở trẻ từ mẫu tinh trùng

Sức khỏe

06:27:10 19/01/2021
Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Washington (Mỹ) cho biết các dấu ấn sinh học trong tinh trùng có thể giúp xác định những người đàn ông có nguy cơ sinh con mắc chứng tự kỷ.

Trịnh Sảng: "Trà xanh" EQ thấp, liên tục vạ miệng thích đóng vai nạn nhân, lộ tâm địa đáng sợ vì scandal đòi phá thai

Sao châu á

06:19:06 19/01/2021
Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen đào mộ trở lại.

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Thế giới

06:17:51 19/01/2021
Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.

Đề thi học sinh giỏi dành cho tiến sĩ, giáo sư: Gây mất cảm hứng văn chương

Học hành

06:14:59 19/01/2021
Nếu còn quan điểm phải đánh đố, cao siêu mới giỏi  khi ra đề thi học sinh giỏi thì sẽ triệt tiêu sự hứng thú với môn ngữ văn

Vắng tình trẻ, Katie Holmes cô đơn ra phố lúc tối muộn

Sao âu mỹ

06:11:20 19/01/2021
Katie Holmes bị cánh săn ảnh bắt gặp khi một mình ra phố ở New York lúc tối muộn vừa qua mà không có bạn trai đi cùng.

Mã độc tống tiền bộc lộ điểm yếu tiềm ẩn trong giới công nghệ

Thế giới số

05:58:42 19/01/2021
Mã độc tống tiền phản ánh nhiều lỗ hổng công nghệ trong thế giới thực mà người ta thường lãng quên hay xem nhẹ.

Cứ chọn khăn quàng cổ chuẩn xu hướng, chị em mặc gì cũng thêm thời thượng ngày rét

Thời trang

05:08:32 19/01/2021
Nhiệt độ miền Bắc lại sụt giảm xuống thấp, chị em nên giữ ấm cơ thể là điều tiên quyết và chớ bỏ qua những chiếc khăn quàng cổ siêu ấm và lại rất thời trang này.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.