Hà Nội: Sai phạm chuyển đổi đất ở Gia Lâm gây thiệt hại hơn 20,4 tỷ đồng

Theo dõi VGT trên

Liên quan đến sai phạm chuyển đổi đất ở Gia Lâm (Hà Nội) gây thiệt hại hơn 20,4 tỷ đồng, cựu Chủ tịch HĐND thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm và đồng phạm vừa phải nhận án tù.

Chiều 22/5, TAND TP Hà Nội tuyên án vụ sai phạm đất đai ở Gia Lâm. HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Thành (ở quận Long Biên) mức án 26 năm tù về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ án, HĐXX cũng tuyên phạt các bị cáo sau về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ:

Nguyễn Quang Hải (ở quận Long Biên), Lý Duy Khoa (cựu cán bộ phòng Tài nguyên và môi trường huyện Gia Lâm), Phan Thế Long (cán bộ địa chính) 4 năm tù;

Lương Văn Thành (cựu Trưởng phòng TN&MT huyện Gia Lâm): 4 năm, 6 tháng tù; Nguyễn Bá Hoán (cựu Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm): 3 năm, 6 tháng tù.

Riêng bị cáo Nguyễn Ngọc Thuần (cựu Trưởng ban dân vận huyện ủy Gia Lâm) nhận 36 tháng tù treo về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hà Nội: Sai phạm chuyển đổi đất ở Gia Lâm gây thiệt hại hơn 20,4 tỷ đồng - Hình 1
Ảnh minh họa

Trước đó, vào cuối năm 2021, VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự về việc một số đối tượng trục lợi từ chính sách người có công với cách mạng, chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, miễn giảm t.iền sử dụng đất từ 65% đến 100% xảy ra tại huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Coi đây là nguồn tin về tội phạm, CQĐT đã vào cuộc làm rõ. Kết quả điều tra cho thấy, năm 2011, ông Hoàng Văn Thành và bà Ngô Thị Thanh Thủy (đã c.hết) góp t.iền mua 9 thửa đất nông nghiệp, diện tích 5.233m2 ở tổ dân phố Cửu Việt, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Sau khi mua các thửa đất nông nghiệp của các hộ dân nhưng không chuyển được mục đích sử dụng đất nên ông Thành và bà Thủy đã thuê 26 người có công với cách mạng (20- 50 triệu đồng/người) đứng tên 26 thửa đất đã mua rồi câu kết với các cán bộ thuộc UBND thị trấn Trâu Quỳ và UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội để chuyển đổi mục đích sử dụng đất và miễn giảm t.iền sử dụng đất.

Làm sai

Video đang HOT

Theo hồ sơ, ông Thành và bà Thủy thống nhất để bị cáo Nguyễn Quang Hải gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm nhằm xin chuyển mục đích sử dụng đất. Ông Thành và Hải sau đó thường xuyên đến UBND huyện Gia Lâm gặp ông Trưởng phòng TN&MT huyện Gia Lâm Lương Văn Thành và Trưởng ban dân vận huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Ngọc Thuần để nhờ giải quyết.

Cáo buộc cho rằng, dù biết 26 thửa đất không phải là của những người có công với cách mạng mà là của ông Thành mua của các hộ dân, nhưng cán bộ địa chính Phan Thế Long và Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ Nguyễn Bá Hoán vẫn thụ lý và thẩm định 26 hồ sơ của ông Thành và bà Hải.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, ông Long soạn thảo 2 tờ trình gửi UBND huyện Gia Lâm đề nghị cho phép 26 hộ dân được chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp được giao nằm xen kẹt trong khu dân cư sang đất ở đô thị. Căn cứ kết quả thẩm định, đề xuất của Long, Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ Nguyễn Bá Hoán đã ký xác nhận vào 26 đơn trên.

Tại cơ quan điều tra, ông Thành khai nhận đã chi cho ông Hoán 15 triệu đồng/bộ hồ sơ. Trong khi đó, ông Long được bà Thủy bán rẻ cho thửa đất diện tích 175,7m2 và đã bán lại thửa đất trên, lãi 50 triệu đồng.

Ông Thành cũng khai đã hứa hẹn cho Trưởng phòng TN&MT huyện Gia Lâm Lương Văn Thành 200 m2 đất ở nếu chuyển mục đích sử dụng đất thành công.

Vẫn theo lời khai của ông Thành, ông ta nhờ bị cáo Hải đưa hơn 4 tỷ đồng cho lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm trước dịp 1/5/2016 và khoảng 1,3 tỷ đồng cho ông Thuần. Tuy nhiên, bị cáo Hải khai không có việc đưa t.iền trên. Do không có tài liệu chứng minh nên lời khai này của ông Thành bị CQĐT cho là không có căn cứ.

Cáo buộc chỉ ra rằng, khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ Phòng TN&MT huyện Gia Lâm Lý Duy Khoa không kiểm tra, xem xét điều kiện miễn giảm t.iền sử dụng đất. Ông Khoa nhận 30 triệu đồng từ ông Thành kèm lời hứa bán cho 1 thửa đất ở sau khi chuyển đổi xong.

Ông Nguyễn Ngọc Thuần, khi đó là Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cũng không kiểm tra hiện trạng đất, không chỉ đạo kiểm tra điều kiện miễn giảm t.iền sử dụng đất, trong hồ sơ không có kiến nghị của UBND cấp xã nơi người có công với cách mạng cư trú và kết quả xác minh lại của UBND cấp huyện.

Nhưng do tin tưởng cấp dưới, ông Thuần đã ký 26 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cho 26/29 thửa đất với diện tích hơn 3.400m2 và miễn giảm t.iền sử dụng đất, gây thiệt hại cho nhà nước là hơn 20,4 tỷ đồng.

Thời điểm đó, ông Thành đã chia tách 20 thửa đất thành 43 thửa đất. Còn bà Thủy tách 5 thửa đất thành 12 thửa đất để bán cho những người khác.

Có 58 trường hợp đã mua bán, chuyển nhượng các thửa đất do Thành và Hải chuyển mục đích sử dụng đất trái phép. Những người này cho rằng, họ không biết các thửa đất bị chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định nên đề nghị cơ quan tố tụng xác định họ là người thứ ba ngay tình.

L.ừa đ.ảo

Theo cáo trạng, thời điểm 9/2016, ông Thành biết rõ 470,4m2 thuộc 5 thửa đất mang tên 5 người khác ở thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm nằm trong chỉ giới đường đỏ, quy hoạch cây xanh và đường giao thông nên không thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở.

Nhưng khoảng đầu năm 2019, ông Thành vẫn đưa ra thông tin gian dối với anh Bùi Trung S. rằng, có thể chuyển mục đích sử dụng đất cho 470,4m2 đất tại 5 thửa đất trên sang đất ở. Tin lời ông Thành, anh S. đã chuyển cho ông Thành hơn 9,2 tỷ đồng để rồi bị ông Thành chiếm đoạt và không thực hiện như cam kết.

Sai phạm chuyển đổi đất, cựu lãnh đạo cùng cán bộ huyện Gia Lâm, Hà Nội lĩnh án

Sau hai ngày mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử nhóm cựu lãnh đạo, cán bộ huyện Gia Lâm (Hà Nội) trong vụ án liên quan đến những sai phạm trong quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất xảy ra tại huyện Gia Lâm, chiều 22/5, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Thuần (SN 1963, cựu Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, cựu Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Gia Lâm) 36 tháng tù, cho hưởng án treo về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Bị cáo Lương Văn Thành (SN 1957, cựu Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Gia Lâm) bị phạt 4 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Cùng tội danh trên, bị cáo Lý Duy Khoa (SN 1989, cựu cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Gia Lâm) bị tuyên phạt 4 năm tù; bị cáo Nguyễn Bá Hoán (SN 1973, cựu Phó Bí thư Đảng ủy, cựu Chủ tịch HĐND thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm) bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù; bị cáo Phan Thế Long (SN 1976, cán bộ địa chính thị trấn Trâu Quỳ) bị tuyên phạt 4 năm tù.

Sai phạm chuyển đổi đất, cựu lãnh đạo cùng cán bộ huyện Gia Lâm, Hà Nội lĩnh án - Hình 1
Phiên tòa xét xử nhóm cựu quan chức và cán bộ huyện Gia Lâm trong vụ án sai phạm chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Bị cáo Hoàng Văn Thành (SN 1965, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) bị tuyên phạt 26 năm tù về hai tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bị cáo Nguyễn Quang Hải (SN 1954, trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) bị tuyên phạt 4 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo bản án sơ thẩm, năm 2011, Hoàng Văn Thành và bà Ngô Thị Thanh Thủy (đã mất năm 2021) góp t.iền mua 9 thửa đất nông nghiệp, diện tích 5.233 m2 ở tổ dân phố Cửu Việt (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm).

Đến năm 2015, 2016, Thành và bà Thủy nhờ người đứng tên nhận ủy quyền sử dụng các thửa đất trên và xin tách thành 29 thửa đất nông nghiệp. Sau đó, Thành bán cho Nguyễn Quang Hải 2 thửa đất trên tổng số 29 thửa đất.

Để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở đô thị và xin miễn giảm t.iền sử dụng đất từ 70% đến 90%, Thành và Hải bàn nhau thuê các thương binh đứng tên các thửa đất trên.

Sau đó, hai bị cáo Thành và Hải đã thuê 26 người đứng tên 26 thửa đất. Tiếp đó, những người được thuê đã ký hợp đồng ủy quyền cho Thành, Thủy và Hải làm thủ tục chuyển đổi đất. Tuy nhiên do vướng quy hoạch nên có 3 thửa đất không thể chuyển đổi mục đích sang đất ở đô thị.

Mặc dù biết 26 thửa đất này không phải là của những người có công với cách mạng mà là của Thành mua từ các hộ dân, nhưng bị cáo Phan Thế Long và bị cáo Nguyễn Bá Hoán vẫn thụ lý và thẩm định các hồ sơ.

Cụ thể, Long đã soạn thảo để Hoán ký hai tờ trình gửi UBND huyện Gia Lâm đề nghị cho phép 26 hộ dân được chuyển đổi từ đất nông nghiệp được giao nằm xen kẹt trong khu dân cư sang đất ở đô thị.

Bị cáo Lương Văn Thành cũng biết các thửa đất trên của bị cáo Hoàng Văn Thành, nhưng vẫn giao hồ sơ và chỉ đạo cấp dưới là bị cáo Lý Duy thụ lý và giải quyết hồ sơ.

Theo chỉ đạo của cấp trên, bị cáo Khoa đã hoàn thiện 26 hồ sơ để bị cáo Lương Văn Thành ký tờ trình đề nghị cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất gửi UBND huyện Gia Lâm.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thuần, thời điểm đó là Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đã tin tưởng cấp dưới tham mưu, đề xuất mà không kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng, đầy đủ về tiêu chuẩn, điều kiện miễn giảm nhưng vẫn ký 26 quyết định cho phép chuyển đổi đất và miễn giảm t.iền đất trái quy định của pháp luật.

Đối với những người có công với cách mạng được mượn tư cách đứng tên trong giấy xác nhận người có công với cách mạng trong hồ sơ chuyển đổi đất, cơ quan điều tra xác định, họ bị lợi dụng và bản thân không nhận thức được việc đứng tên trên giấy xác nhận là hành vi phạm tội nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý trong vụ án.

Quá trình xét xử vụ án, tòa án cấp sơ thẩm đã xem xét, đ.ánh giá các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với từng bị cáo. Một số bị cáo cũng chủ động nộp t.iền để khắc phục hậu quả để làm căn cứ khi tòa lượng hình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chặn đường đ.ánh học sinh thương tích, phụ huynh bị tuyên 2 năm tù treo
00:11:46 16/06/2024
Bắt và triệu tập 13 cán bộ của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa
22:25:13 16/06/2024
CSGT "bắt dính" đối tượng vận chuyển 18 bánh h.eroin
21:27:27 16/06/2024
Vượt gần 1.800 km bắt nghi phạm lừa bán bọ xít đen, chiếm đoạt t.iền cọc
15:03:13 16/06/2024
Bộ Công an bắt Viện trưởng, Phó viện trưởng Viện Pháp y tâm thần T.Ư Biên Hòa
14:38:04 16/06/2024
Khởi tố Giám đốc công ty mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng
19:56:35 15/06/2024
Vay t.iền của nhiều người rồi bỏ trốn suốt 27 năm
20:33:50 16/06/2024
Bắt 2 anh em ruột bị truy nã đặc biệt nguy hiểm, thu nhiều s.úng cùng h.ung k.hí
23:09:54 15/06/2024

Tin đang nóng

Ngỡ ngàng hình ảnh đạo diễn Lê Hoàng thẩm mỹ ở t.uổi U70
10:16:00 17/06/2024
Xoài Non ly hôn Xemesis: Diệp Lâm Anh nhắn nhủ một câu, hội chị em đồng loạt an ủi
06:38:55 17/06/2024
Phương Oanh và Shark Bình công khai cận khuôn mặt 2 nhóc tỳ hào môn, vóc dáng mẹ bỉm gây chú ý
08:01:15 17/06/2024
1 ca sĩ giàu có từ Mỹ về lại đi tiếp Maldives, ở biệt thự hơn 20 triệu một đêm, ăn tối bàn VIP
07:37:40 17/06/2024
MC Quyền Linh bị đạo diễn mắng "tại sao mày làm như vậy?"
07:48:17 17/06/2024
Tóm dính vợ chồng Song Joong Ki đưa quý tử ra ngoài chơi, 1 đặc điểm ngoại hình của bé gây sốt
11:44:11 17/06/2024
Trấn Thành thiên vị hội Cờ Cá Ngựa ra mặt trên sóng Anh Trai Say Hi?
08:15:06 17/06/2024
Mỹ nhân chuyển giới Việt vừa nâng cấp vòng 1: Đẹp bốc lửa, hơn 1 nghìn người phải thốt "mê luôn"
07:53:02 17/06/2024

Tin mới nhất

Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản giữa em và con gái nghệ sỹ Vũ Linh

13:23:42 17/06/2024
Vụ án từng được TAND quận Phú Nhuận thụ lý, nhưng sau đó do bà Nhung có yêu cầu toà án tuyên huỷ hồ sơ, tước quyền làm con nuôi cố NSƯT Vũ Linh của bị đơn Loan.

Chồng không được đơn phương ly hôn dù vợ mang thai với người khác

08:40:48 17/06/2024
Tuy nhiên, quy định này có thể mâu thuẫn với quy định quyền được đơn phương ly hôn khi vợ ngoại tình và dễ phát sinh xung đột trong thời gian người chồng chờ đủ điều kiện gửi đơn ly hôn.

Những vụ vỡ hụi t.iền tỷ chấn động miền Tây

08:28:35 17/06/2024
Nhiều vụ vỡ hụi ở miền Tây khiến nhiều người rơi vào cảnh lao đao, suy sụp. Có vụ số t.iền các hụi viên đã đóng lên đến hàng chục tỷ đồng.

Lý do La 'điên' làm tư nhân vẫn bị khởi tố tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ

07:55:09 17/06/2024
Theo cơ quan điều tra, La điên là đối tượng từng có t.iền án, t.iền sự về tội trộm cắp tài sản. Doanh nhân La được nhiều người biết đến từ khi bước chân vào ngành kinh doanh vận tải hành khách. Đối tượng này đã xây dựng thương hiệu nhà xe...

Xử phạt lái xe 17 triệu đồng vì đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

23:23:01 16/06/2024
Tại cơ quan Công an, lái xe thừa nhận hành vi vi phạm của mình có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác.

Triệu tập, xử lý nghiêm nhóm "trẻ trâu" lạng lách trên cầu Nhật Tân

21:56:51 16/06/2024
Ngày 16/6, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công an quận Tây Hồ nhanh chóng xác minh, làm rõ 4 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy đ.ánh võng trên cầu Nhật Tân khiến người dân bức xúc.

Chiêu hiểm bắt người vay t.iền phải "chui đầu vào rọ"

21:19:14 16/06/2024
Theo điều tra, 2 năm trở lại đây, Thùy cho người dân vay số t.iền nhỏ nhưng yêu cầu họ phải ký hợp đồng chuyển nhượng hoặc ủy quyền quyền sử dụng đất (có giá trị lớn hơn nhiều t.iền vay) cho Thùy hoặc đồng bọn để đảm bảo khoản vay.

Hỏa hoạn làm 3 người c.hết ở Bắc Giang, lửa bùng phát từ nơi để xe đạp điện

18:24:46 16/06/2024
Theo thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra vào khoảng 3h40, ngày 16/6, tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang, khiến 3 người t.ử v.ong.

Vung dao c.hém n.gười rồi bỏ trốn suốt 6 năm

16:02:53 16/06/2024
Ngày 16/6, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết vừa phối hợp với các đơn vị bắt giữ Đặng Văn Thành (35 t.uổi, trú thị trấn Hương Khê), đối tượng trốn lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Truy tìm "hot girl" liên quan vụ cưỡng đoạt tài sản

23:37:53 15/06/2024
Sáng 14/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đang truy tìm Trần Thị Thanh Thế (SN 1988, ngụ xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) do liên quan đến một vụ án cưỡng đoạt tài sản.

Cảnh giác với chiêu lừa "tuyển dụng công chức Bộ Giáo dục và Đào tạo"

22:22:01 15/06/2024
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, cơ quan này cùng các đơn vị liên quan không phối hợp hay ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các chương trình tuyển dụng công chức qua mạng xã hội.

Phát hiện xe tải chở khí cười từ phía Bắc vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ

21:20:07 15/06/2024
Lực lượng Công an phát hiện và thu giữ 37 bình kim loại màu xanh dương bên trong có chứa khoảng 197 kg khí nén.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân "Như Ý truyện" Trương Quân Ninh diện váy 15 triệu đồng của NTK Việt

Phong cách sao

13:26:57 17/06/2024
Nữ diễn viên Trương Quân Ninh vừa diện trang phục lấy cảm hứng từ hoa lan của nhà thiết kế Trà Linh để tham gia sự kiện Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải.

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ hôn nhân bên vợ kém 15 t.uổi

Tv show

13:03:04 17/06/2024
Chương trình Vợ chồng son tập 564 với sự tham gia của nghệ sĩ Hà Linh cùng bà xã Thanh Hương. Tại đây, cặp vợ chồng có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân sau khi tổ chức đám cưới hồi tháng 7.2022.

Những nẻo đường gần xa - Tập 17: Dũng có nguy cơ mất việc

Phim việt

12:54:52 17/06/2024
Vừa mới đi làm thời gian ngắn nhưng Dũng liên tục mắc lỗi nghiêm trọng khiến anh đứng trước nguy cơ mất việc, thậm chí bị kiện.

Hoa hậu tai tiếng 9X bị "tóm gọn" hẹn hò đại gia hơn 31 t.uổi

Sao châu á

12:51:35 17/06/2024
Ngày 17/6, HK01 đưa tin Hoa hậu Hong Kong 2022 Lâm Ngọc Vị đã bị tóm gọn khoảnh khắc ra vào biệt thự của đại gia Mã Thanh Dương tại Hong Kong (Trung Quốc).

Mỹ nhân 2003 khiến MXH náo loạn vì visual đỉnh cao, nhan sắc vô thực như AI tạo ra

Hậu trường phim

12:49:03 17/06/2024
Khi người đẹp sinh năm 2003 không cười, cô mang vẻ lạnh lùng bí ẩn, nhưng nếu cô nở nụ cười sẽ thấy sự trẻ trung, dễ thương.

Giảm cân thành công chỉ với 5 bước đơn giản

Làm đẹp

12:08:10 17/06/2024
Giảm cân luôn là một hành trình gian nan và thử thách, đặc biệt là khi bạn mong muốn duy trì kết quả lâu dài. Tuy nhiên, với kế hoạch khoa học, bài bản cùng sự kiên trì, bạn hoàn toàn có thể chinh phục mục tiêu của mình.

5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt

Sáng tạo

12:05:28 17/06/2024
Dưới đây là 5 loại rau phổ biến mà bạn có thể dễ dàng trồng bằng cành trong mùa hè, mang lại nguồn thực phẩm tươi ngon và an toàn cho gia đình.

Bất ngờ với biện pháp ngăn chặn dòng người di cư của G7

Thế giới

12:02:41 17/06/2024
Các nhà lãnh đạo G7 đã có mặt tại khu nghỉ dưỡng Puglia nổi tiếng tại miền Nam Italy trong hai ngày qua, thảo luận về các chủ đề lớn, như hỗ trợ tài chính cho Ukraine

Bánh xe số phận của 3 con giáp này đang chuyển động, sự nghiệp và tài lộc đều có sự cải thiện đáng kể

Trắc nghiệm

11:54:44 17/06/2024
3 con giáp này sẽ có sự cải thiện về công việc lẫn t.iền bạc trong thời gian tới.Như những chiếc bánh xe quay nhanh, số phận của ba con giáp này đang chuyển mình mạnh mẽ, hứa hẹn bùng nổ trong sự nghiệp và tài lộ

Kim Soo Hyun hát live OST "Nữ hoàng nước mắt" khiến fan mê mẩn

Nhạc quốc tế

11:21:09 17/06/2024
Nam diễn viên Kim Soo Hyun hết lòng chiều fan khi thể hiện khả năng hát live cực ngọt trong buổi fan-meeting mở màn Asia Tour.

Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải

Netizen

11:14:21 17/06/2024
Mỗi tối, ông Thanh lại điều khiển xe sàng cát cào xới, thu gom lượng lớn vỏ chai, nắp lon, túi nhựa, tàn thuốc... nằm dưới lớp cát để bãi biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) sạch sẽ, đẹp hơn.