Hà Nội: Không còn cảnh xếp hàng, chen nhau xin học đầu cấp

Theo dõi VGT trên

Theo ghi nhận của PV Báo GĐ&XH, tại nhiều nơi trong các quận nội thành Hà Nội trong ngày làm thủ tục đăng ký tuyển sinh trực tiếp, không còn cảnh tượng đổ dồn, xếp hàng để xin đơn tuyển sinh, nộp hồ sơ như trước đây.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 13 – 18/7, toàn thành phố áp dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp đối với mầm non, lớp 1 và lớp 6. Cũng trong khoảng thời gian này, phụ huynh đến làm các thủ tục nhập học sau khi đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến thành công.

Theo ghi nhận tại nhiều nơi trong các quận nội thành Hà Nội, phụ huynh đến trường đăng ký vào những ngày này không còn cảnh tượng đổ dồn, xếp hàng để xin đơn tuyển sinh, nộp hồ sơ như trước đây. Nhiều trường học được cho là “ nóng” trong công tác tuyển sinh những năm gần đây cũng được bố trí cán bộ hướng dẫn, tuyển sinh hết sức chu đáo.

Hà Nội: Không còn cảnh xếp hàng, chen nhau xin học đầu cấp - Hình 1

Phụ huynh mang theo cả con để đi xin học lớp 1.

Sáng ngày 16/7, có mặt tại trường tiểu học Chu Văn An (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) – nơi được biết đến có số lượng học sinh “khổng lồ” vào năm học 2018 – 2019 với quy mô hơn 1.000 học sinh lớp 1, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên vì lác đác phụ huynh đến làm thủ tục tuyển sinh cho con.

Được biết, trong những ngày qua, không có hiện tượng phụ huynh lo lắng tập trung tại trường mà đến theo các ngày được chỉ định. Năm học 2019 – 2020, trường tiểu học Chu Văn An có chỉ tiêu tuyển sinh 809 học sinh lớp 1 với 17 lớp.

Hà Nội: Không còn cảnh xếp hàng, chen nhau xin học đầu cấp - Hình 2

Phụ huynh tới làm thủ tục xin học tại trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội).

Video đang HOT

Số học sinh vào lớp 1 năm nay ít hơn so với năm trước (23 lớp 1 năm 2018), đặc biệt là được “san sẻ” bởi một trường công lập khác trên địa bàn phường đó là trường Tiểu học Hoàng Liệt tuyển 1.012 học sinh. Theo ghi nhận tại cả 2 trường này, công tác tuyển sinh khá thuận lợi và tạo điều kiện cho phụ huynh đến trường làm thủ tục xin học cho con.

Hà Nội: Không còn cảnh xếp hàng, chen nhau xin học đầu cấp - Hình 3

Có khá ít phụ huynh đến làm thủ tục tại trường Tiểu học Chu Văn An.

Đối với cấp học mầm non, tại phường Hoàng Liệt có hai trường mầm non công lập là Hoàng Liệt và Thực hành Linh Đàm. Nếu như trước đây, trường Thực hành Linh Đàm luôn thu hút lượng lớn phụ huynh có nhu cầu gửi con vào, thậm chí trường đã buộc phải tổ chức bốc thăm trúng tuyển thì nay đã cơ bản tuyển sinh xong.

Theo một cán bộ của nhà trường, trong 2 năm trở lại đây các cơ sở mầm non tư thục tại địa bàn liên tục mở ra nên đáp ứng được nhu cầu gửi con của các bậc phụ huynh, nên phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn. Còn theo một số phụ huynh, do nhà trường có các lớp học có học phí dao động từ 3 – 5 triệu đồng/tháng cũng chỉ một số ít phụ huynh có điều kiện gửi vào.

Hà Nội: Không còn cảnh xếp hàng, chen nhau xin học đầu cấp - Hình 4

Tại trường mầm non Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) trong buổi sáng có khoảng 20 phụ huynh đến xin học cho con.

Ghi nhận tại quận Thanh Xuân với các trường mầm non Nhân Chính, Thanh Xuân Bắc, trường Tiểu học Đặng Trần Côn A, Tiểu học Thanh Xuân Trung, Tiểu học Phan Đình Giót… có khá ít phụ huynh tới trường làm thủ tục. Khác hẳn không khí tấp nập, nhộn nhịn ra vào, căng thẳng xếp hàng xin đơn đăng ký và nộp hồ sơ như trước đây.

Được biết, tại một số trường tiểu học công lập nổi tiếng Hà Nội như: Giảng Võ, Nghĩa Tân, Dịch Vọng Hậu… trong hai ngày nhận đăng ký xét tuyển trực tiếp phụ huynh khá thoải mái vì không phải chờ đợi, xếp hàng, ghi danh như trước đây. Những học sinh đúng đối tượng tuyển sinh được kiểm tra thông tin đầy đủ, nhanh chóng bởi dữ liệu tuyển sinh phần lớn học sinh đã có trên hệ thống của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Lãnh đạo một số trường mầm non, tiểu học công lập tại Hà Nội lý giải, do phần lớn phụ huynh đã đăng ký thành công trực tuyến, nên có rất ít phụ huynh đến đăng ký trực tiếp. Các trường hợp đăng ký trực tuyến thành công cũng sẽ được chia ra theo các ngày để tránh hiện tượng đến cùng một lúc gây quá tải như trước đây. Bộ phận tuyển sinh được bố trí tại nhiều phòng, có sơ đồ, chỉ dẫn để hỗ trợ, tránh phải chờ đợi, nên công tác tuyển sinh diễn ra thuận lợi, phụ huynh hài lòng.

Hà Nội: Không còn cảnh xếp hàng, chen nhau xin học đầu cấp - Hình 5

Phương thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến phần nào giảm đi lại cho phụ huynh.

Liên quan tới công tác tuyển sinh đầu cấp, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2019 – 2020 là năm thứ tư Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6; đồng thời lần đầu tiên Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh.

Từ 0h00 ngày 1/7 hệ thống tuyển sinh trực tuyến đã vận hành chính thức phục vụ cho kỳ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trường tiểu học. Tính đến 24h00 ngày 3/7 đã có 113.867 học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công vào lớp 1 trường tiểu học, chiếm 85,45% chỉ tiêu được phân tuyến tuyển sinh. Từ ngày 4 đến ngày 6/7 tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào trường mầm non, từ ngày 7 – 9/7 triển khai tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, hình thức tuyển sinh trực tuyến giúp phụ huynh giảm bớt đi lại; giúp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và phụ huynh trong quá trình đăng ký tuyển sinh, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan; đảm bảo quyền lợi của học sinh tham gia tuyển sinh theo đúng tuyến.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, sau ngày 18/7, những trường chưa tuyển sinh đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo phòng giáo dục và đào tạo. Căn cứ vào tình hình cụ thể của từng trường, phòng giáo dục và đào tạo cho phép nhà trường được tuyển sinh bổ sung. Thời gian tuyển sinh bổ sung từ ngày 20 đến 22/7/2019.

Theo giadinh

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Thưa thớt đăng ký trực tiếp

Từ 13 - 18/7, phụ huynh trên địa bàn Hà Nội đăng ký tuyển sinh (TS) trực tiếp đầu cấp cho con vào mầm non, lớp 1 và lớp 6. Theo khảo sát của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại nhiều trường, phụ huynh đến trường đăng ký không nhiều như dự đoán.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Thưa thớt đăng ký trực tiếp - Hình 1

Phụ huynh đăng ký trực tuyến tại trường Tiểu học Phan Đình Giót. Ảnh: Lưu Ly

Vắng bóng phụ huynh

Năm học 2019 - 2020, hệ thống TS trực tuyến đầu cấp của TP Hà Nội tại địa chỉ website https://tsdaucap.hanoi.gov.vn đã bắt đầu chạy thử nghiệm trong 3 ngày từ 15 - 17/6 và chính thức mở từ 1/7. Theo lịch, những phụ huynh có nhu cầu cho con học nhưng chưa đăng ký trực tuyến từ ngày 1 - 9/7 sẽ đến đăng ký trực tiếp tại trường trong thời gian 6 ngày (13 - 18/7). Tuy nhiên, ngày đầu tiên đăng ký trực tiếp, tại trường Tiểu học Phan Đình Giót (quận Thanh Xuân), chỉ một số phụ huynh đến làm thủ tục cho con. Anh Đỗ Văn Hùng (phường Quan Nhân) chia sẻ, do không thông thạo máy tính nên anh phải đến trường để làm hồ sơ đăng ký cho con.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Giót Nguyễn Thị Kim Ngọc cho biết, trường đã bố trí 10 cán bộ, giáo viên làm công tác TS, hướng dẫn phụ huynh làm thủ tục hồ sơ đăng ký cho con em vào trường. Trong buổi đầu tiên đăng ký trực tiếp, số lượng phụ huynh tới trường khá thưa thớt. "Phần lớn phụ huynh đã đăng ký thành công từ đợt đăng ký trực tuyến trước đó. Còn những phụ huynh đến đăng ký trực tiếp do trước đó bận việc gia đình hoặc không biết cách đăng ký trên máy tính, điện thoại" - bà Ngọc lý giải.

Trong ngày đầu tiên đăng ký đầu cấp trực tiếp, không chỉ trường Tiểu học Phan Đình Giót, nhiều trường khác như THCS Phan Đình Giót, Mầm non Nhân Chính... cũng rất ít phụ huynh tới trường làm thủ tục. Năm nay không còn tình trạng phụ huynh chen nhau nộp hồ sơ, đăng ký TS như các năm trước. Hơn nữa, không còn xảy ra nghẽn mạng, việc đăng ký online khá suôn sẻ, đơn giản.

Chuẩn bị tốt mọi công tác

Bà Đào Thị Hoa - Phòng GD&ĐT quận Long Biên cho biết, Phòng đã chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ kỳ TS cũng như bố trí giáo viên tin học với hệ thống máy tính đầy đủ. Cho đến nay, việc TS diễn ra thuận lợi. Còn Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng, cho biết, hiện quận có 37 trường công lập, 260 cơ sở mầm non tư thục. Phòng đã yêu các trường mầm non thông báo kế hoạch TS tới các cha mẹ, hướng dẫn cụ thể phụ huynh khi đăng ký TS trực tuyến vào mầm non, đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị trong nhà trường đầy đủ.

Để chuẩn bị cho công tác TS bậc mầm non, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT phối hợp với địa phương điều tra cụ thể số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến và đặc biệt giao chỉ tiêu hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho trẻ, không để xảy ra tình trạng quá tải. Yêu cầu các trường phải công khai kế hoạch TS, đảm bảo 5 rõ: Rõ tuyến, rõ chỉ tiêu, rõ thời gian, rõ phương thức và rõ trách nhiệm trong công tác TS.

Theo Trưởng phòng Quản lý và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) Phạm Quốc Toản: Sở GD&ĐT đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT phải kiểm soát chặt chẽ công tác TS vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6; hạn chế tối đa việc TS trái tuyến; không tiếp nhận học sinh trái tuyến đối với các nhà trường đã tuyển đủ chỉ tiêu được giao. Ngoài ra, các trường phải chuẩn bị tốt mọi công tác để việc đăng ký diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ.

Theo kinhtedothi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

1 ngày sau khi rộ tin gây xôn xao với Negav, Hoa hậu Thanh Thuỷ lên tiếng1 ngày sau khi rộ tin gây xôn xao với Negav, Hoa hậu Thanh Thuỷ lên tiếng
07:16:56 26/04/2025
Cận cảnh nhan sắc tài tử điện ảnh đẹp nhất Việt Nam, hơn 40 năm vẫn chưa có ai sánh bằngCận cảnh nhan sắc tài tử điện ảnh đẹp nhất Việt Nam, hơn 40 năm vẫn chưa có ai sánh bằng
06:32:43 26/04/2025
Đỗ Mỹ Linh khoe con gái gần 2 tuổi đã "vượt" mẹ ở điểm nàyĐỗ Mỹ Linh khoe con gái gần 2 tuổi đã "vượt" mẹ ở điểm này
07:20:17 26/04/2025
Bạn trai nói nhà ở quê rất nghèo, tôi theo anh về một lần, gặp mẹ chồng tương lai chỉ muốn cưới ngay lập tứcBạn trai nói nhà ở quê rất nghèo, tôi theo anh về một lần, gặp mẹ chồng tương lai chỉ muốn cưới ngay lập tức
05:23:43 26/04/2025
5 mỹ nhân Hoa ngữ sở hữu chung một "vũ khí" trên cơ thể đẹp hút hồn: Xem cảnh quay cận mà chết mê5 mỹ nhân Hoa ngữ sở hữu chung một "vũ khí" trên cơ thể đẹp hút hồn: Xem cảnh quay cận mà chết mê
06:26:42 26/04/2025
Cả nhà háo hức cho chuyến đi du lịch thì bỗng nhiên chồng tôi hủy hết lịch trình để ở nhà đưa cô bạn thân đi... nâng ngựcCả nhà háo hức cho chuyến đi du lịch thì bỗng nhiên chồng tôi hủy hết lịch trình để ở nhà đưa cô bạn thân đi... nâng ngực
05:34:47 26/04/2025
Giật mình với ảnh quá khứ của mỹ nhân "4.000 năm có 1", nghi thẩm mỹ toàn bộ gương mặt để hóa thiên ngaGiật mình với ảnh quá khứ của mỹ nhân "4.000 năm có 1", nghi thẩm mỹ toàn bộ gương mặt để hóa thiên nga
07:08:48 26/04/2025
Xem phim Sex and the City 26 năm mới biết bê bối chấn động của nam chính, giờ nghĩ lại loạt cảnh nóng mà rợn ngườiXem phim Sex and the City 26 năm mới biết bê bối chấn động của nam chính, giờ nghĩ lại loạt cảnh nóng mà rợn người
06:36:10 26/04/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Tháng sinh Âm lịch của người phụ nữ mang nhiều phúc khí giúp chồng giàu to

Tháng sinh Âm lịch của người phụ nữ mang nhiều phúc khí giúp chồng giàu to

Trắc nghiệm

10:49:29 26/04/2025
Theo tử vi, phụ nữ sinh vào 4 tháng Âm lịch này được hưởng phúc khí phi thường. Họ được coi là ngôi sao may mắn của gia đình, giúp chồng con ngày một thành đạt trong sự nghiệp.
Tối nay, người dân TP HCM xem trình diễn 3D Mapping, pháo hoa tại đâu, lúc nào?

Tối nay, người dân TP HCM xem trình diễn 3D Mapping, pháo hoa tại đâu, lúc nào?

Tin nổi bật

10:40:51 26/04/2025
Từ 21 giờ 30 phút đến 21 giờ 40 phút, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức, TP HCM) diễn ra màn bắn pháo hoa nghệ thuật
Áo thun 'chiều lòng' mọi cá tính thời trang

Áo thun 'chiều lòng' mọi cá tính thời trang

Thời trang

10:40:31 26/04/2025
Một set đồ đơn giản nhưng ghi điểm tuyệt đối nhờ cách phối tinh tế: áo thun trắng kết hợp cùng quần jeans ống rộng, nhấn nhá thêm khăn lụa và túi cói đậm chất hè. Vừa thanh lịch, vừa phóng khoáng - dễ dàng ứng dụng từ dạo phố đến đi làm...
Ấn Độ, Pakistan đấu súng qua lại ở lãnh thổ tranh chấp

Ấn Độ, Pakistan đấu súng qua lại ở lãnh thổ tranh chấp

Thế giới

10:31:31 26/04/2025
Một quan chức chính quyền tại vùng Kashmir do Pakistan kiểm soát, ông Syed Ashfaq Gilani, xác nhận với hãng AFP rằng hai bên đã nổ súng qua lại. Ông cho biết không có dân thường nào bị thương trong vụ việc.
Nâng tầm trang phục với loạt phụ kiện không thể thiếu

Nâng tầm trang phục với loạt phụ kiện không thể thiếu

Làm đẹp

10:31:19 26/04/2025
Mũ crochet đặc biệt phù hợp với những bản phối dạo biển, picnic hoặc các buổi đi chơi nhẹ nhàng. Khi phối cùng váy maxi, áo hai dây hay sơ mi oversized, chiếc mũ này lập tức mang đến cảm giác ngọt ngào và đầy thi vị.
Hoàng Bách tiết lộ màn biểu diễn đặc biệt trong chương trình mừng Đại lễ 30/4

Hoàng Bách tiết lộ màn biểu diễn đặc biệt trong chương trình mừng Đại lễ 30/4

Nhạc việt

10:31:13 26/04/2025
Hoàng Bách hé lộ về màn biểu diễn đặc biệt của mình trong chương trình kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Đã rõ thái độ của David Beckham với cậu cả Brooklyn giữa tin đồn gia đình lục đục nội bộ vì 1 cô gái

Đã rõ thái độ của David Beckham với cậu cả Brooklyn giữa tin đồn gia đình lục đục nội bộ vì 1 cô gái

Sao thể thao

10:28:32 26/04/2025
Mặc dù cậu cả Brooklyn không xuất hiện cũng như không có lời chúc đến Victoria trong dịp sinh nhật của mẹ làm tin đồn gia đình lục đục ngày một lan rộng.
Mỹ nhân "khóc đẹp như tiên" nhận đòn giáng đầu tiên sau ồn ào "bắt cá 2 tay", ngoại tình với tài tử có vợ con

Mỹ nhân "khóc đẹp như tiên" nhận đòn giáng đầu tiên sau ồn ào "bắt cá 2 tay", ngoại tình với tài tử có vợ con

Sao châu á

10:28:10 26/04/2025
Dù Nagano Mei không bị cắt vai khỏi bộ phim Caster và các tập tiếp theo vẫn lên sóng đúng lịch, nhưng vai diễn cô sẽ bị cắt giảm thời lượng.
Đu dây, chèo kayak khám phá hồ Hang Vẹm trên đảo Cát Bà

Đu dây, chèo kayak khám phá hồ Hang Vẹm trên đảo Cát Bà

Du lịch

10:27:21 26/04/2025
Nằm trong quần thể đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng, hồ Hang Vẹm được ví như viên ngọc ẩn giữa rừng núi nguyên sinh.
Mẹ tôi không bao giờ tiêu quá 100 nghìn đồng cho một bữa ăn gia đình 4 người và đây là cách bà thực hiện!

Mẹ tôi không bao giờ tiêu quá 100 nghìn đồng cho một bữa ăn gia đình 4 người và đây là cách bà thực hiện!

Sáng tạo

10:26:24 26/04/2025
Ngày xưa tôi từng nghĩ mẹ tôi quá tiết kiệm, nhưng giờ khi đi chợ mỗi sáng và cầm 100.000 trong tay, tôi mới hiểu: Không phải tiết kiệm mà là biết cách tính . Đó là câu tôi nói với chồng sau một tháng thử đi chợ như mẹ .
Một nâng cấp có thể được trang bị trên iPhone 17 để bắt kịp Samsung

Một nâng cấp có thể được trang bị trên iPhone 17 để bắt kịp Samsung

Đồ 2-tek

10:25:14 26/04/2025
Theo nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo, Apple dường như đang xem xét một nâng cấp đáng kể về dung lượng RAM cho toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 17.