Hà Nội: Gặp gỡ cô bạn 2K là chủ nhiệm đầu tiên của CLB Sách trường THPT Hoài Đức B

Ngay từ khi còn là học sinh lớp 10, cô bạn Trịnh Duyên (hiện là sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội) đã thành lập một câu lạc bộ về sách tại trường THPT Hoài Đức B, với mong muốn hình thành thói quen đọc sách cho các bạn học sinh trong trường.

Những khởi đầu đáng nhớ

Tháng 4/2016, Trịnh Duyên đã cùng những người bạn có chung sở thích thành lập câu lạc bộ (CLB) “Sách và Hành động THPT Hoài Đức B”. Mong muốn của cô bạn là CLB sẽ giúp học sinh trong trường yêu thích và say mê đọc sách. Đồng thời, tạo ra một nguồn sách để đáp ứng nhu cầu học tập và tìm hiểu kiến thức văn hóa , xã hội .

Video đang HOT

Hà Nội: Gặp gỡ cô bạn 2K là chủ nhiệm đầu tiên của CLB Sách trường THPT Hoài Đức B - Hình 1

Trịnh Duyên (đứng thứ 2 từ phải sang) cùng các thành viên trong buổi giới thiệu sách.

Vào thời điểm mới thành lập, CLB chỉ có 12 thành viên. Duyên trở thành chủ nhiệm CLB – người chịu trách nhiệm nhiều công việc phức tạp trong những ngày đầu. Cô bạn chia sẻ: “Là một trong những CLB đầu tiên hoạt động chính thức trong trường nên CLB của mình còn khá mới mẻ và chưa thu được lượt tương tác cao từ các thầy cô và các bạn học sinh. Vấn đề về đầu sách và số lượng sách để CLB có thể hoạt động rất khó khăn. Do cơ sở vật chất còn hạn chế nên CLB cũng không có phòng đọc và hoạt động riêng, nhiều khi các thành viên phải chia nhau mang đi và mang về khá là bất tiện”.

Bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm còn non trẻ nên cũng gặp khó khăn trong việc định hướng các hoạt động phù hợp với thực tế trong trường. Bởi vậy, Duyên và toàn thể các thành viên đã nỗ lực rất nhiều để giúp CLB mở rộng hơn. “Đến nay thì mọi khó khăn cũng đang dần được khắc phục và các hoạt động của CLB cũng được mọi người chào đón hơn.” – Duyên nói thêm.

Hà Nội: Gặp gỡ cô bạn 2K là chủ nhiệm đầu tiên của CLB Sách trường THPT Hoài Đức B - Hình 2

Các hoạt động trao đổi và tặng sách được CLB tổ chức.

Để duy trì CLB thường xuyên và phát triển ngày một tốt hơn, Duyên cùng mọi người đã lên ý tưởng và tổ chức các hoạt động trong trường: Giới thiệu sách, đăng tải lên fanpage của CLB. Vào giờ chào cờ đầu tuần, CLB sẽ giới thiệu những cuốn sách theo chủ đề của tháng hoặc cuốn sách đang thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh.

Đồng thời, việc trao đổi sách cũng được tổ chức bằng cách kêu gọi các bạn vừa kết thúc năm học quyên góp SGK, sách tham khảo và trao cho các em khóa sau. Đặc biệt vào tháng 10 năm ngoái, cùng cả nước hướng về miền Trung, CLB đã tổ chức quyên góp và thu về hơn 3000 cuốn SGK và sách tham khảo, gần 1000 quyển vở mới và các đồ dùng học tập.

Hà Nội: Gặp gỡ cô bạn 2K là chủ nhiệm đầu tiên của CLB Sách trường THPT Hoài Đức B - Hình 3

Sự kiện quyên góp sách hướng về miền Trung của CLB.

“Trái ngọt” và nhiều kỳ vọng cho tương lai

Trong suốt 5 năm hoạt động, trải qua nhiều khó khăn bước đầu, CLB “Sách và Hành động THPT Hoài Đức B” ngày càng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thầy cô và các bạn học sinh trong trường.

Duyên chia sẻ: “Các bạn học sinh có đề xuất CLB nên có thêm nhiều buổi trực để các bạn tới mượn được nhiều sách hơn, tổ chức nhiều hoạt động cho mọi người cùng tham gia. Trong các đợt tuyển thành viên, CLB cũng được khá nhiều bạn đăng kí và quan tâm, các thầy cô cũng đã ủng hộ cho các hoạt động của CLB nhiều hơn”.

Hà Nội: Gặp gỡ cô bạn 2K là chủ nhiệm đầu tiên của CLB Sách trường THPT Hoài Đức B - Hình 4

CLB được nhiều bạn học sinh quan tâm và đến tìm đọc sách.

Đối với Duyên và các thành viên, CLB không chỉ là nơi giúp các bạn rèn luyện kiến thức, kỹ năng giúp ích cho việc học, mà còn là “mái nhà yêu thương” giúp mọi người trưởng thành, có nhiều kỉ niệm và tình bạn đẹp trong những tháng ngày dưới mái trường cấp Ba.

“Với 5 năm hoạt động thì CLB cũng chính là điều khiến chúng mình gắn kết với nhau hơn. Các thành viên khóa đầu đến nay vẫn được các em nhớ tới trong các sự kiện lớn của CLB. Dù đã ra trường 3 năm nhưng mọi hoạt động của CLB mình đều theo dõi góp ý và hướng các em hoàn thiện hơn” – Duyên tâm sự.

Cô bạn cũng hy vọng trong tương lai, CLB sẽ hoạt động thật tốt và có sức lan tỏa lớn hơn nữa, giúp cho các bạn học sinh nâng cao văn hóa đọc, phát triển khả năng giao tiếp và hoạt động tập thể. Duyên khuyến khích: “Các bạn không phải chỉ đọc sách như những con “mọt sách” mà các bạn còn được hành động để thấy được giá trị cốt lõi của CLB, cũng như việc đi theo đúng chiều hướng mà CLB hướng tới: Đọc sách dẫn tới hành động và hành động dẫn đến việc đọc sách”.

Bí quyết đạt điểm cao môn năng khiếu: Không đánh đố thí sinh khi thi thiết kế

Xã hội có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực thiết kế mỹ thuật ứng dụng.

Bí quyết đạt điểm cao môn năng khiếu: Không đánh đố thí sinh khi thi thiết kế - Hình 1


Giờ học chuyên ngành của sinh viên. Ảnh: TG

Đặc biệt 3 lĩnh vực được cho là hot nhất hiện nay mà Trường Đại học Mở Hà Nội đào tạo là Thiết kế Nội thất (Interior design), Thiết kế Thời trang (Fashion design), Thiết kế Đồ họa (Graphic design). Để trở thành SV ngành trên, thí sinh phải trải qua bài thi năng khiếu vẽ. Theo lời khuyên của các thầy cô, các em hãy tự tin, cùng với tình yêu và đam mê nghề sẽ chiến thắng.

Đừng quá lo lắng

Theo ThS Bùi Văn Long - Phó Trưởng Bộ môn Nội thất cho biết: Đề thi năng khiếu vẽ của trường những năm gần đây chỉ tập trung vào vẽ các khối cơ bản. Nhà trường muốn tạo điều kiện cho các thí sinh đang học THPT không cần mất nhiều thời gian để luyện thi. Các em chỉ cần đam mê, yêu thích nghề thiết kế và có nguyện vọng thi vào khoa đọc hướng dẫn thi năng khiếu có thể vẽ được. Thí sinh cũng có thể sắp xếp học vẽ 5 - 6 buổi sẽ thực hiện được bài thi đạt điểm cao vì quá trình học THPT đã làm quen với môn hình học không gian...

Bí quyết đạt điểm cao môn năng khiếu: Không đánh đố thí sinh khi thi thiết kế - Hình 2


Đồ họa: An Nhiên

Ngoài ra, các chuyên ngành thiết kế nói chung và vẽ hình họa, vẽ mỹ thuật... trước khi vào học đều phải trải qua bài tập vẽ khối hình cơ bản để tập trung phân tích đặc điểm hình khối, tỷ lệ, không gian, sắc độ, chất liệu... Thông qua khối cơ bản giúp thí sinh cảm nhận và hiểu một cách đơn giản nhất sau đó mới chuyển sang thực hiện các bài tập tiếp theo ở mức độ khó dần như vẽ mẫu tượng, mẫu người, diễn họa, sáng tác chuyên ngành.

Còn lời khuyên của họa sĩ Lê Văn Thìn - giảng viên môn Hình họa, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại khoa Tạo dáng công nghiệp: Các thí sinh không phải hoang mang khi mình chưa được học vẽ nhiều hay mới làm quen với vẽ. Các em chỉ cần tập trung quan sát các vật mẫu và vẽ bằng sự yêu thích, đam mê và quyết tâm hoàn thiện bài vẽ của mình theo yêu cầu đề thi. Nhìn vào nét vẽ của các em, thầy cô có thể cảm nhận và hiểu được nên cơ hội đỗ rất cao.

Bí quyết đạt điểm cao môn năng khiếu: Không đánh đố thí sinh khi thi thiết kế - Hình 3


Những giờ thực hành giúp SV sáng tạo nhiều hơn.

Học tập là sáng tạo không ngừng

Nhấn mạnh học tập là sáng tạo không ngừng, ThS Lê Trọng Nga, Phó Trưởng khoa Tạo dáng công nghiệp cho rằng: Các thí sinh chỉ cần đam mê, yêu thích theo học một trong ba chuyên ngành thiết kế tại khoa và đăng ký thi, cơ hội để được trúng tuyển vào rất cao. Thầy cô có nhiều kinh nghiệm chuyên môn và nhiệt huyết sẽ tư vấn, hướng dẫn thí sinh cả về cách thức dự thi bài vẽ năng khiếu như nào để đạt điểm cao.

Các em hãy tự tin, yên tâm một điều là thầy cô giáo không chỉ là giám khảo đơn thuần, mà còn là những giảng viên có trách nhiệm phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật. Khi các em đỗ và học tập tại khoa vẫn được thầy cô sát cánh định hướng đào tạo để trở thành nhà thiết kế tương lai có thể thực hiện tốt công việc. Thậm chí khi các em còn là sinh viên có thể đi thực tập, làm đúng chuyên môn được đào tạo. Học tập ở Khoa Tạo dáng công nghiệp là công việc sáng tạo không ngừng nghỉ các thầy cô sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.

Bí quyết đạt điểm cao môn năng khiếu: Không đánh đố thí sinh khi thi thiết kế - Hình 4


ThS Bùi Văn Long hướng dẫn sinh viên môn học Cơ sở tạo hình chuyên ngành.

Họa sĩ Phạm Mai Châu - giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy thiết kế từ những ngày đầu thành lập trường cho rằng: "Quan điểm của chúng tôi là không làm khó thí sinh, mà chỉ là đánh giá, phát hiện thí sinh có năng khiếu không. Thế nên, việc thi đầu vào làm sao càng đơn giản càng tốt để tạo cơ hội cho những người đam mê có cơ hội học tập chứ không phải là đánh đố thí sinh. Quan trọng là khi vào trường các em có hệ thống giáo trình đào tạo phù hợp và phát triển nó dưới góc độ chuyên môn để giải quyết được các công việc mà xã hội đang cần là thiết kế mỹ thuật ứng dụng. Yếu tố quan trọng nhất của thí sinh không phải thể hiện được ngay từ lúc thi mà chỉ cần các em yêu thích và quyết tâm vào học là được.

Thêm nữa, để vượt qua vòng thi năng khiếu, các thí sinh chỉ cần vẽ các khối hình cơ bản để đỗ vào khoa. Trong quá trình đào tạo các môn chuyên ngành sâu khoa sắp xếp sinh viên phù hợp với từng ngành học. Thời gian học tập sẽ giúp các em trưởng thành và sáng tạo nhiều hơn nữa".

Ban đầu khi đăng ký dự thi vào Khoa Tạo dáng công nghiệp - Trường ĐH Mở Hà Nội, chúng em gần như chưa hiểu gì và bắt đầu từ đâu hay chuẩn bị tinh thần như thế nào nên rất hoang mang, lo lắng. Rất may, chúng em gọi điện cho Ban tư vấn tuyển sinh được các thầy cô tư vấn hướng dẫn rất nhiệt tình và động viên nên tinh thần thoải mái hơn và tự tin đi thi vào học ngành nghề mình yêu thích.

Vào học được các giảng viên giảng dạy với giáo trình học tập hợp lý. Do vậy, thí sinh không nên mất tự tin hoặc lo lắng quá mà hãy lựa chọn đam mê và theo đuổi nó dưới sự dìu dắt của thầy cô nhà trường chắc chắn sẽ thành công. - Nhà thiết kế Trần Thị Tú - Cựu sinh viên ngành Thời trang, Trường ĐH Mở Hà Nội

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11Cô gái nhún nhảy đơn giản thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok00:24Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
16:26:26 25/07/2021
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm phân tích phổ điểm thi để điều chỉnh nguyện vọng
10:50:17 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Quyết tâm "đổi gió chuyện chăn gối", tôi điêu đứng khi chồng có hành động quá khích cùng câu nói sốc óc
19:40:11 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Sau ly hôn chị dâu một mình bỏ đi xa, qua 2 năm chị về đưa cho anh tôi 500 triệu rồi tiết lộ một bí mật động trời
19:41:56 26/07/2021
Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ
22:16:54 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị đuổi khỏi showbiz và bi kịch của văn hóa thần tượng
22:12:34 26/07/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021

17:40:42 26/07/2021
Thân Trọng An (học sinh lớp 12A1, trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với số điểm 29,55.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

16:36:35 26/07/2021
Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ. 

1 nam sinh ở Huế đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

16:29:24 26/07/2021
Thừa Thiên - Huế có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Công bố điểm chuẩn năng lực vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

16:14:50 26/07/2021
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM dao động từ 601 đến 905 điểm.

Hải Phòng năm thứ 2 liên tiếp có thủ khoa khối A toàn quốc

15:44:34 26/07/2021
Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một thí sinh đạt thủ khoa toàn quốc khối A0.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán ở Đà Nẵng

14:44:10 26/07/2021
Sáng 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa công bố kết quả điểm của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Kết quả thi không 'đẹp', thí sinh nên chọn hướng đi nào cho con đường đại học?

14:04:47 26/07/2021
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã chính thức được công bố, dễ nhận thấy sự đối lập trong tâm lý của các sĩ tử lúc này: vui mừng vì điểm cao – mong ngóng điểm chuẩn đại học các trường; lo lắng, thất vọng vì kết quả không như mong đợ...

21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT

12:54:39 26/07/2021
5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường, không phải tín hiệu đáng mừng

12:50:10 26/07/2021
Cô Bùi Nguyễn Hương Giang nhận định phổ điểm Tiếng Anh có hình dạng bất thường do đề có 80% câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, không phân hóa được học sinh khá, giỏi.

Vì sao nhiều giáo viên cứ phải "mớm bài" học sinh mỗi khi có dự giờ?

08:49:24 26/07/2021
Giáo viên dành thời gian cả tháng để đầu tư cho tiết dạy dự giờ, đa số giáo viên vì sợ bị phê bình, bị xếp loại giờ dạy không đạt nên đều mớm bài cho học sinh.

Phổ điểm khối D thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:47:29 26/07/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối D để phụ huynh và thí sinh tham khảo nhằm giúp việc xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về "học lệch" hay "học toàn diện"

07:59:09 26/07/2021
Với bản thân em mục đích cuối cùng vẫn là tốt nghiệp và thi đại học nên em chú tâm nhiều hơn đối với những môn trong khối thi em lựa chọn.

Địa phương nào có số điểm 10 thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất?

07:55:25 26/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 cả nước có 24.555 điểm 10 ở tất cả các môn thi, trong đó Hà Nội đứng thứ nhất cả nước với 2.286 điểm 10.

Số thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh năm 2021 tăng 19 lần so với năm 2020

07:52:52 26/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay của thí sinh khối Khoa học xã hội cao hơn nhiều so với khối Khoa học tự nhiên. Số lượng điểm 10 ở từng môn như sau:

Phổ điểm khối B thi tốt nghiệp THPT năm 2021

07:47:48 26/07/2021
Từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT, VietNamNet đã phân tích và đăng tải phổ điểm khối B để phụ huynh và thí sinh tham khảo đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Bình Dương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp

07:40:30 26/07/2021
Bình Dương và Nam Định là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước. TP.HCM xếp vị trí thứ 9. Hà Nội xếp thứ 25.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

Đời sống

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Covid 24h: Hà Nội xuất hiện ổ dịch mới, TP HCM áp biện pháp mạnh

Sự kiện nóng

01:46:03 27/07/2021
Số ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM lập đỉnh mới trong ngày 26/7, với 5.997 ca; Hà Nội cũng ghi nhận số ca nhiễm cao với 64 ca.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.