Sinh viên Đại học FPT TP.HCM trải nghiệm AR quanh khuôn viên trường

Đại học FPT TP.HCM ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) vào các khoảng không gian, tạo diện mạo mới cho những bước tường khô khan.

Nếu Đại học FPT Hà Nội nổi tiếng với thiết kế xanh, nhận không ít giải thưởng về kiến trúc, thì đầu cầu miền Nam cũng không kém cạnh với 6 bức tường “magic” tại Đại học FPT TP.HCM. Mỗi bức tường là một câu chuyện được chuyển tải qua công nghệ AR (Augmented Reality – Thực tế ảo tăng cường). Chỉ cần quét hình ảnh những bức tường qua app Artivive, sinh viên có thể trải nghiệm không gian campus đầy sức sống với những bức tường chuyển động.

Sinh viên Đại học FPT TP.HCM trải nghiệm AR quanh khuôn viên trường - Hình 1

Sinh viên Đại học FPT TP.HCM trải nghiệm AR quanh khuôn viên trường - Hình 2

Những bức tường chuyển động của Đại học FPT TP.HCM.

Thực tế ảo tăng cường là cụm từ mô tả trạng thái vật lý xung quanh con người đã được chèn thêm các chi tiết ảo hóa nhờ smartphone , máy tính hay các thiết bị điện tử khác. Tại Đại học FPT TP.HCM, ý tưởng áp dụng thực tế ảo tăng cường để thay đổi diện mạo và làm sống động hơn cho những bức tường nhanh chóng thu hút sự chú ý và hào hứng của sinh viên , cán bộ nhà trường. Nhờ đó, người trẻ mê công nghệ càng hứng thú học tập trong môi trường đón đầu cuộc cách mạng 4.0.

Sinh viên Đại học FPT TP.HCM trải nghiệm AR quanh khuôn viên trường - Hình 3

Việc ứng dụng công nghệ khiến những bức tường ở Đại học FPT TP.HCM được khoác lên mình diện mạo mới.

Không chỉ có 6 bức tường “magic”, Đại học FPT TP.HCM còn đầu tư hệ thống phòng học hiện đại với đầy đủ tiện nghi như Wi-Fi băng thông mạnh, hệ thống điều hòa, TV trình chiếu, ban công thoáng mát… giúp việc dạy và học đạt hiệu quả cao.

Sinh viên Đại học FPT TP.HCM trải nghiệm AR quanh khuôn viên trường - Hình 4

Không gian bên trong một phòng học của Đại học FPT TP.HCM.

Các phòng chức năng như thư viện, phòng seminar, studio, phòng vẽ, phòng lab… cũng được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ nhu cầu học tập và thực hành cho sinh viên đối với từng chuyên ngành. Nhờ kết hợp giữa không gian xanh và hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, Đại học FPT TP.HCM trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin.

Sinh viên Đại học FPT TP.HCM trải nghiệm AR quanh khuôn viên trường - Hình 5

Phòng studio hiện đại để sinh viên thực hành.

Năm 2021, Đại học FPT dự kiến tuyển sinh các ngành Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Thương mại điện tử, Tài chính); Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, Hệ thống ôtô và điều khiển, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT khi:

- Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2021 thuộc top 50 THPT toàn quốc năm 2021 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2021) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15 trên 30 điểm);

- Hoặc điểm học bạ thuộc top 50 THPT toàn quốc năm 2021 (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank.fpt.edu.vn).

Dịch vụ tiện ích trong trường học: Gỡ rào cản, nâng chất lượng

Bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo, các trường đại học đang nỗ lực nâng cao dịch vụ phục vụ SV... bằng nội lực bên trong hoặc liên kết với các đối tác bên ngoài.

Dịch vụ tiện ích trong trường học: Gỡ rào cản, nâng chất lượng - Hình 1


SV mua hàng tại Cửa hàng tiện ích sinh viên UniMart của IU.

Tuy nhiên, để có những mô hình, dịch vụ tốt là điều không đơn giản, nhiều đơn vị phải vượt qua một số trở ngại cùng những quy định chặt chẽ.

Mang đến nhiều tiện ích cho SV

SV, GV Trường ĐH Quốc tế (IU) - ĐHQG TPHCM rất tự hào về Cửa hàng tiện ích sinh viên UniMart do Đoàn Thanh niên trường thành lập và quản lý từ năm 2014.

Theo ThS Nguyễn Đăng Quang - Bí thư Đoàn trường IU, vốn đầu tư ban đầu của UniMart khoảng 200 triệu với các dịch vụ cơ bản. Đây là nơi cung cấp các tiện ích, hỗ trợ cho nhu cầu học tập hàng ngày của SV cũng như cán bộ (CB), GV như photocopy, in ấn tài liệu học, bài thuyết trình, báo cáo môn học, văn phòng phẩm các loại...

"Cửa hàng tiện ích sinh viên Unimart cũng là nơi cung cấp việc làm thêm ngay tại trường cho sinh viên. Các bạn có thể sắp xếp giờ học và đăng ký ca làm hợp lý. SV nhà trường vì thế vừa làm thêm mà vẫn có thời gian cho việc tự học..." - Bí thư Đoàn trường IU chia sẻ.

Để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập tại trường, ngoài hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM (IUH) cũng cung cấp nhiều dịch vụ bổ trợ cho sinh viên. Bên cạnh khu ký túc xá trong trường có số lượng gần 3.000 chỗ, IUH cung cấp thêm các tiện ích đi kèm như căng tin hiện đại, phòng tập gym, siêu thị mini... Ngoài ra, IUH còn cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý cũng như giải đáp các thắc mắc cho sinh viên tại Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ sinh viên trường.

"Với hệ thống phòng thí nghiệm được đầu tư trang thiết bị hiện đại như Viện Sinh học Thực phẩm, Khoa Công nghệ Hóa, Phòng máy tính của Khoa Công nghệ thông tin, Nhà máy 4.0 của Khoa Công nghệ Cơ khí... nhà trường đủ sức cung ứng các dịch vụ cho doanh nghiệp bên ngoài. Tuy nhiên hiện các dịch vụ này đều mang tính hỗ trợ doanh nghiệp chứ chưa được thương mại hóa" - bà Nguyễn Thị Thương - Giám đốc Trung tâm Thông tin & Truyền thông IUH cho biết.

Dịch vụ tiện ích trong trường học: Gỡ rào cản, nâng chất lượng - Hình 2


Cửa hàng tiện ích GS25 của Hàn Quốc cung cấp thực phẩm và nhu yếu phẩm cho CBVC, SV tại HCMUTE.

Vướng mắc cần tháo gỡ

Mang lại mô hình, dịch vụ để phục vụ SV, GV là hướng đi tốt nhưng thực tế một số cơ sở GDĐH công lập đang gặp phải vướng mắc, nhất là khi đụng đến quy định chặt chẽ liên quan đến sử dụng tài sản công.

Thời gian qua, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) nổi bật với những thành công trong quá trình thực hiện hoạt động theo mô hình tự chủ ĐH. Bên cạnh những thành quả về chất lượng trong nghiên cứu khoa học, đào tạo, chất lượng các dịch vụ trong trường cũng gia tăng đáng kể.

Theo bà Nguyễn Phương Thúy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ sinh viên HCMUTE, dịch vụ trong trường chia làm 2 dạng: Cho thuê tài sản ngắn ngày và cho thuê tài sản dài ngày để phục vụ CB, viên chức và SV. Cho thuê tài sản ngắn ngày áp dụng theo hình thức trực tiếp, thời hạn cho thuê dưới 15 ngày hoặc từ 15 ngày trở lên nhưng không liên tục (thuê hội trường, phòng học, sân bãi, quảng cáo...). Cho thuê tài sản dài ngày là các dịch vụ như: Cho thuê mặt bằng làm bãi giữ xe, căng tin, quán cà phê, photo, máy bán nước tự động, cây ATM...

Sử dụng tài sản công vào mục đích cho thuê tài sản dài ngày, nhà trường phải lập đề án và được Bộ GD&ĐT phê duyệt sau đó thẩm định giá tài sản rồi tiến hành tổ chức đấu giá và ký hợp đồng cho thuê mặt bằng. Vì nhà trường không có chức năng thẩm định và tổ chức đấu giá nên các bước này phải thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện. Quy trình thực hiện mất nhiều thời gian, nhưng khi triển khai không có đơn vị nộp hồ sơ sẽ gây lãng phí. Chưa kể có đơn vị đã trúng đấu giá nhưng do dịch bệnh dẫn tới kinh doanh không hiệu quả phải kết thúc hợp đồng sớm. Khi đó để tiếp tục có dịch vụ phục vụ CB, viên chức, SV dù nhỏ, trường vẫn phải thực hiện lại toàn bộ quy trình (thẩm định, đấu giá...) để cho đơn vị mới thuê nên thủ tục rất rườm rà, lãng phí, mất thời gian.

"Chẳng hạn để phủ sóng di động cho tòa nhà trung tâm với diện tích khoảng 36.000 m2, nhà trường phải mời các nhà mạng tham gia đấu giá thuê mặt bằng để thực hiện đầu tư hệ thống IBS indoor hoặc BTS Ourdoor. Tuy nhiên nếu thực hiện đúng quy định với thời gian cho thuê là 5 năm, các đơn vị không thể đầu tư thực hiện được trong khi tòa nhà của trường thì không thể không có sóng..." - bà Nguyễn Phương Thúy chia sẻ.

Cũng theo bà Thúy, các thuật ngữ trong một số Quyết định phê duyệt của cơ quan cấp trên cũng khiến nhà trường đau đầu. Chẳng hạn quyết định về thời gian cho thuê khai thác dịch vụ được ghi: "Thời gian cho thuê theo nhiệm kỳ của hiệu trưởng" mà thực tế khi quyết định được phê duyệt, nhiệm kỳ của hiệu trưởng đương nhiệm còn khoảng 1 năm là kết thúc. Nhà trường cũng không biết nên hiểu nhiệm kỳ còn lại theo hiệu trưởng đương nhiệm hay nhiệm kỳ theo quy định là 5 năm.

Nhanh chóng, linh động để có chất lượng dịch vụ tốt nhất cho sinh viên trong một số trường hợp đặc biệt, nhưng nếu không đúng quy trình, nhà trường cũng sẽ bị tố. Như ở HCMUTE, do ảnh hưởng dịch Covid-19, sinh viên hạn chế đi phương tiện công cộng, sử dụng phương tiện cá nhân nhiều hơn. Để bảo đảm an toàn và tránh ùn tắc tại lối vào nhà xe, nhà trường dùng bãi đất trống và yêu cầu nhà thầu hỗ trợ trông giữ xe cho sinh viên. Tuy nhiên, khi triển khai bị tố là làm lợi cho nhà thầu, vi phạm quy định.

Thực tế để thực hiện đúng quy định, chúng tôi phải triển khai xây dựng đề án đợi phê duyệt và thẩm định, đấu giá, thêm những thủ tục khác đi kèm... Nhưng nếu nhà trường không linh hoạt xử lý ngay, sinh viên phải đi tìm chỗ gửi xe bên ngoài không an toàn, mất thời gian và gây ra nhiều bức xúc. - Bà Nguyễn Phương Thúy

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?04:03Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Nhan sắc xinh đẹp của cô gái GenZ tung "vô ảnh cước" đạp sấp mặt tên trộm xe máy, gây bất ngờ bởi trình võ nghệ "khum phải dạng vừa"00:39Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Bắt được cá lớn, ngư dân lấy dao mổ rồi hét lên "Trúng số rồi" sau khi thấy 1 thứ trong bụng nó00:43Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa00:13Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30Cụ bà đội nắng bán hàng rong, đêm nhặt ve chai: Nỗi buồn giấu đi01:50Xúc động câu chuyện ông lão bán vé số câm điếc chăm chút cho chú chó cưng đủ đầy không thiếu thứ gì01:00Bị hỏi "để lông nách chi dữ vậy?", cô gái trả lời thế nào mà ẵm luôn 8,3 triệu view?00:27

Tiêu điểm

Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Điều đặc biệt ở 3 thủ khoa trường chuyên Khoa học tự nhiên
09:10:39 25/06/2021
Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10
10:01:03 24/06/2021
Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
09:45:58 24/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Một trường có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm
20:14:18 24/06/2021
Công văn số 2613/BGDĐT-GDTrH như cơn mưa xóa tan "nắng hạn" mẫu giáo án 5512
08:59:11 25/06/2021
Một lớp có 19 học sinh đỗ chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
16:40:49 25/06/2021
Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội
09:52:56 24/06/2021
Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19
12:08:56 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có số ca mắc Covid-19 kỷ lục 667 người trong 24 giờ
16:51:24 25/06/2021
Hơn 1.000 người ở TP.HCM gặp phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19
19:21:13 25/06/2021
14 năm trước Hoắc Kiến Hoa từng ngượng ngùng khi phải ôm Lâm Tâm Như, visual của cả 2 chấp luôn ảnh không PTS
16:00:19 25/06/2021
Họp báo vụ "Cô Xuyến” Hoàng Yến bị bạo hành: Bị chồng dọa giết nhưng vẫn khẳng định “Anh Thắng là người tôi yêu nhiều nhất”
15:47:36 25/06/2021
Hé lộ tin nhắn chồng cũ gửi "Cô Xuyến" Hoàng Yến sau cú đấm dã man, "plot twist" là chi tiết ám chỉ nữ diễn viên thủ đoạn
18:09:55 25/06/2021
"Cô Xuyến" Hoàng Yến lộ cận cảnh sống mũi băng chằng chịt sau cú đấm của chồng ở họp báo, liên tục khó thở vì bị gãy xương
15:55:36 25/06/2021
Thư kí riêng của chồng vác bụng bầu đến ăn vạ, tôi lấy ra tờ chứng nhận khiến cô ả tái mét mặt vội "chuồn" gấp
16:07:57 25/06/2021
Uông Tiểu Phi tiệc tùng hưởng thụ giữa bê bối ly hôn Từ Hy Viên
17:49:51 25/06/2021
28 ca nhiễm chưa rõ nguồn lây trong một ngày tại TP HCM
19:19:09 25/06/2021
Choáng với trào lưu vạch áo khoe vòng 1 cho thiên hạ xem: Ranh giới giữa sexy và nhạy cảm rất mong manh!
16:07:24 25/06/2021

Tin mới nhất

Không còn xuất hiện ‘mưa điểm giỏi’, kì thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng tăng độ phân hóa?

19:19:08 25/06/2021
Tỉ lệ điểm giỏi trong kì thi tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng năm nay giảm trông thấy, trước đó nhiều thí sinh nhận định đề thi các môn Văn, Anh dễ, có đề Toàn là ‘cực kì khó’.

Chuẩn chương trình đào tạo các trình độ giáo dục đại học: “Cú hích” cải tiến chất lượng

17:10:28 25/06/2021
Theo các chuyên gia, Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học (Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT) đã tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở đào tạo. 

Xây dựng Chương trình đối tác Giáo dục toàn cầu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

16:50:41 25/06/2021
Sáng 25/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn làm việc với Hội đồng Anh về kế hoạch xây dựng Chương trình đối tác Giáo dục toàn cầu (Going Global Partnership - GGP). 

Tháo gỡ “nút thắt”

16:48:41 25/06/2021
Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học. 

Cơ hội nhận học bổng từ ngân sách nhà nước; tiến sĩ được đào tạo có trình độ đạt chuẩn khu vực và thế giới

16:46:14 25/06/2021
Năm 2021, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh trình độ tiến sĩ cho 5 chuyên ngành: Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Hóa học và Khoa học Máy tính.

Vĩnh Long: Đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc

16:45:08 25/06/2021
Trong 2 ngày 24-25/6, Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Vĩnh Long đã đến kiểm tra cơ sở vật chất và công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại một số điểm trường được chọn làm Hội đồng thi trong kỳ thi lần này...

Lịch tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 của Hà Nội

16:39:38 25/06/2021
Từ ngày 12-7, Thành phố Hà Nội bắt đầu công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở theo tuyến trên địa bàn cho năm học 2021-2022.

Tránh gây áp lực cho học sinh lớp 6 khi áp dụng chương trình mới

16:36:19 25/06/2021
Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, khi triển khai chương trình lớp 6, các nhà trường triển khai kế hoạch giáo dục trong năm học bảo đảm tính khoa học, sư phạm, không gây áp lực đối với học sinh.

Quảng Ninh nỗ lực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

16:35:13 25/06/2021
Ngày 25/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ - Trưởng đoàn kiểm tra số 1 Đoàn kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia và lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã làm việc tại Quảng Ninh. 

Hà Nội thử nghiệm đăng ký tuyển sinh trực tuyến để phòng ngừa sai sót

16:31:08 25/06/2021
Ngày 26-6, phụ huynh học sinh toàn thành phố có thể truy cập vào địa chỉ TSdaucap.hanoi.gov.vn để thử nghiệm đăng ký tuyển sinh trực tuyến nhằm phát hiện, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

CHÍNH THỨC: TP.HCM công bố lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

16:08:33 25/06/2021
Ngày 25/6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 trên địa bàn thành phố và triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi này.

20 tối nay, Đà Nẵng công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10

15:53:03 25/06/2021
Theo dự kiến, điểm thi lớp 10 ở Đà Nẵng sẽ chính thức được công bố từ 20h tối nay, thí sinh có thể tra cứu theo 3 cách.

Luyện thi IELTS: Giảng viên nước ngoài hay giảng viên Việt Nam thì hiệu quả hơn?

15:41:46 25/06/2021
Trong những năm gần đây, chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên quan trọng nên học IELTS với giảng viên nước ngoài hay giảng viên Việt Nam? chính là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra.

Vì sao đề thi Ngữ văn của TP.HCM 'bùng nổ' ấn tượng trong 5 năm qua?

10:06:07 25/06/2021
Dù chưa tổ chức thi vào lớp 10 năm 2021 nhưng đề thi Ngữ văn của TP.HCM những năm gần đây được đánh giá đã có những đổi mới ấn tượng.

3 việc thầy Phùng Xuân Nhạ, thầy Nguyễn Kim Sơn đã, đang gỡ khó cho nhà giáo

09:08:37 25/06/2021
Tuy công việc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vô cùng vất vả nhưng những vấn đề giáo viên quan tâm, những bất cập về giáo dục đã được chỉ đạo kịp thời

Bí kíp giành điểm học tập xuất sắc trong trường đại học tại Mỹ

09:07:12 25/06/2021
Các bạn du học sinh hãy tham khảo “chiến lược” đơn giản dưới đây để tạo dựng cho mình thói quen và thời gian biểu học tập hiệu quả nhất.

Nữ Tiến sĩ tương lai mơ ước được nghiên cứu, giảng dạy trên quê hương Việt Nam

09:03:42 25/06/2021
 Là nữ sinh nhưng lại rất thích nghề Kỹ thuật cơ khí, chính vì thế tôi đã tự chọn cho mình một con đường riêng không giống như các bạn cùng trang lứa.

Cô giáo và hàng trăm lá thư của đám trò nghèo

08:45:03 25/06/2021
Biết tôi sắp chuyển đi, chúng bảo nhau đi thám thính. Chúng nói: Cô mình sắp sang trường đó xa lắm… Chúng viết hàng trăm lá thư chia tay..., cô Hằng rơm rớm nước mắt kể về đám trò nghèo. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Ngữ văn: Làm chủ kiến thức phần nghị luận

08:43:43 25/06/2021
 Trong cấu trúc đề thi minh họa môn Ngữ văn, phần nghị luận văn học giữ vai trò quan trọng, chiếm 5/10 điểm. Đây cũng là phần kiến thức nặng nhất, chiếm nhiều thời gian ôn tập của học sinh. 

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa "ngóng" dịch

17:20:29 24/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. 

Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10

17:19:09 24/06/2021
Chiều 24/6, gần 2.000 thí sinh dự thi vào trường THPT Khoa học giáo dục chính thức được công bố mức điểm trúng tuyển cũng như thời hạn đăng ký nhập học.

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

17:16:00 24/06/2021
Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng. 

Hà Nội hơn 101.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại 118 điểm thi

17:15:29 24/06/2021
101.326 thí sinh tại Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở 118 điểm thi vào ngày 7 và 8-7 tới. 

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

17:08:17 24/06/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401 tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

Học sinh giỏi có được cộng điểm khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

15:29:24 24/06/2021
Bên cạnh những trường hợp thuộc diện ưu tiên theo quy định, thí sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Có thể bạn quan tâm

Đi tìm quán quân ăn tiền thưởng đậm nhất sau vòng bảng Euro 2020: 1,3 nghìn tỷ đồng "ting ting" cho 3 đội tuyển

Bóng đá thế giới

20:45:14 25/06/2021
Bỉ, Italy và Hà Lan ẵm trọn khoản tiền thưởng nhiều nhất có thể từ ban tổ chức Euro.

Bánh flan 3 tầng: Ngon đẹp như nhà hàng nhưng cách làm lại cực dễ!

Ẩm thực

20:44:06 25/06/2021
Đây có lẽ là lần đầu tiên bạn thấy món bánh flan như thế này. Bánh mềm, mịn được xếp nhiều lớp với ba màu sắc hấp dẫn kích thích thị giác lắm ý.

Từ Thiếu Cường - “Kẻ thù” của Lưu Đức Hoa có 3 đời vợ, cặp kè với hot girl đáng tuổi cháu

Sao châu á

20:43:54 25/06/2021
Từ Thiếu Cường là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu Hoa ngữ, bên cạnh những cái tên đình đám như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Lưu Đức Hoa... Ông sinh năm 1950 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Ngay từ nhỏ, Từ Thiếu Cường đã đam mê võ th...

Báo Trung Quốc lo lắng bởi “vũ khí lợi hại” vừa được bổ sung vào tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:42:26 25/06/2021
Theo tờ báo Trung Quốc thì chú ngựa ô ở vòng loại World Cup khu vực châu Á là tuyển Việt Nam sẽ trở nên lợi hại hơn nhờ có sự bổ sung một HLV thể lực người Pháp.

"Bạch Tuyết da màu" của Disney đăng đàn phản pháo dư luận nhưng phải xóa vội status, bị coi là "thách thức khán giả"

Hậu trường phim

20:42:05 25/06/2021
Trước làn sóng phản đối của khán giả, nàng Bạch Tuyết Rachel Zegler của Disney đã có hành động càng thổi bùng lên tranh cãi.

Giá xăng ngày mai có thể tăng thêm 500 đồng/lít

Đời sống

20:39:51 25/06/2021
Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 21/6 có xu hướng tăng so với chu kỳ tính giá trước đó. Giá xăng ngày mai được dự báo điều chỉnh tăng thêm khoảng 500 đồng một lít.

Trung Quốc nói ông Biden 'vô căn cứ', phản pháo vụ đóng cửa báo Apple Daily

Thế giới

20:37:58 25/06/2021
Phát ngôn viên Triệu Lập Kiên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Mỹ ngừng minh oan cho những kẻ tình nghi phạm tội và không chỉ trỏ vào công việc nội bộ của đặc khu Hong Kong.

Sau Lisa (Black Pink), LOONA bị cáo buộc chiếm dụng văn hóa Ấn Độ trong teaser mới

Nhạc quốc tế

20:37:54 25/06/2021
Ngay trước thềm comeback, LOONA chính thức phát hành những teaser dành riêng cho MV ca khúc chủ đề PTT (Paint the Town). Nhưng mới đây, có một chi tiết liên quan về phục trang của nhóm vô tình lại làm bùng lên tranh cãi.

Khám phá 2 ngôi làng bích họa 3D tuyệt đẹp ở Quảng Ngãi

Du lịch

20:30:54 25/06/2021
Khi đến du lịch Quảng Ngãi du khách không chỉ ngắm bích họa đẹp, được chụp ảnh đẹp mà còn có dịp tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, những nét đẹp riêng của người dân bản địa.

Indonesia gia hạn ưu đãi thuế để hỗ trợ ngành sản xuất ô tô trong nước

Ôtô

20:27:12 25/06/2021
Indonesia đang lên kế hoạch gia hạn chính sách miễn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt (PPnBM) đến tháng Tám tới đối với xe sedan và xe có động cơ dưới 1.500 cc nhằm hỗ trợ ngành sản xuất ô tô trong nước.

Yamaha Vega Force giá gần 1.200 USD, cạnh tranh Honda Wave Alpha

Xe máy

20:22:50 25/06/2021
Mẫu xe máy số Yamaha Vega Force 2021 trang bị động cơ 115cc kết hợp kiểu dáng thiết kế thể thao, hộc chứa đồ khá lớn... vừa được hãng xe Nhật mở bán tại Đông Nam Á với giá bán gần 1.200 USD.

Điểm bất thường trong lời khai của Britney Spears

Sao âu mỹ

20:22:14 25/06/2021
Sau khi Britney Spears khai không biết có thể chấm dứt quyền giám hộ, truyền thông đặt câu hỏi vai trò thực sự của luật sư đại diện là gì.

Có gì đặc sắc trong Yêu Linh Giới VGP, sản phẩm game Onmyoji chất Nhật Bản

Game online

20:19:56 25/06/2021
Cùng điểm qua một số tính năng hấp dẫn của Yêu Linh Giới VGP - tựa game được trông chờ sẽ dậy sóng làng game thủ tại Việt Nam khi ra mắt.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý hậu update 11.13

Esport

20:19:24 25/06/2021
Về cơ bản thì đội hình 6 Thiên Thần vốn đã tỏ ra cực kỳ mạnh ở phiên bản trước khi meta reroll biến mất. Sang tới bản 11.13 thì đội hình này lại không hề bị nerf một chút nào nên việc team 6 Thiên Thần thống trị meta là điều dễ hiểu.

"Cô Xuyến" Hoàng Yến tiết lộ chi tiết gây sốc: Chồng cũ từng đưa cả con gái nhỏ đi khách sạn cùng người tình?

Sao việt

20:14:12 25/06/2021
Tại buổi họp báo, cô Xuyến Hoàng Yến đã không thể giữ nổi sự bình tĩnh khi nhắc lại hành động khó chấp nhận của chồng cũ với con gái.