Hà Nội: Đa số của 73 ca COVID mới ngày 1-8 là từ cộng đồng
Trong vòng 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận thêm 73 ca mắc COVID-19 mới, trong đó phần lớn là các ca bệnh ghi nhận trong cộng đồng.
Trong gần 10 ngày qua, TP Hà Nội đã xử phạt hơn 9,4 tỉ đồng các trường hợp vi phạm giãn cách.
Hà Nội tăng cường các chốt kiểm soát người và phương tiện giao thông, đặc biệt là quanh các khu vực phong tỏa đã phát hiện các ca F0, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng – Ảnh: NAM TRẦN
Số ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận trong chiều ngày 1-8 tại Hà Nội là 16 ca, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 9 ca phát hiện trong cộng đồng.
Như vậy, tổng số ca bệnh được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo đã ghi nhận trên địa bàn thành phố trong 24 giờ qua là 73 ca, chủ yếu là các ca bệnh trong cộng đồng, phát hiện qua sàng lọc ho sốt nguyên phát (chưa rõ nguyên nhân) và thứ phát (liên quan các ca F0 đã được phát hiện).
Các ca bệnh mới nhất của Hà Nội có 1 ca liên quan nhà thuốc 95 Láng Hạ – Đống Đa, 1 ca liên quan chùm ca bệnh Bắc Ninh và 1 ca liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội.
13 ca còn lại đều là ca bệnh ho sốt thứ phát, là F1 của các ca bệnh tại các quận huyện Thạch Thất, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Đông Anh, Chương Mỹ.
Video đang HOT
Như vậy là từ khi đợt 4 của dịch COVID-19 bùng phát, ngày 27-4, Hà Nội đã ghi nhận 751 ca mắc trong cộng đồng trong tổng số 1.247 ca bệnh trên địa bàn thành phố.
Xử phạt hơn 9 tỉ đồng vi phạm giãn cách
Chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 – Ảnh: NAM TRẦN
Ngày 1-8, Công an TP Hà Nội cho biết tính từ ngày 24-7 tới nay, Hà Nội đã xử phạt hơn 9,4 tỉ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.
Cũng trong chiều cùng ngày, đại diện Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ điều tra, xử lý người đàn ông say rượu, dùng kiếm đuổi đánh lực lượng chức năng trực chốt kiểm soát.
Trước đó, khoảng 21h ngày 30-7, tại chốt kiểm soát thôn Cầu, xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, ông N.C.T. (sinh năm 1959, trú tại xã Ngọc Hòa) có biểu hiện say rượu đã chửi bới, lăng mạ tổ công tác.
Sau khi được người thân đưa về nhà, ông T. lấy thanh kiếm tự chế rồi ra khu vực chốt đuổi đánh lực lượng làm việc tại tổ công tác trên, rất may không có ai bị thương.
Sau vụ việc, Công an xã Ngọc Hòa đã khống chế, bắt giữ ông T. bàn giao Công an huyện Chương Mỹ xử lý. ( PHẠM TUẤN)
Hà Nội: Từ 12h trưa 25/5 dừng hoạt động nhà hàng ăn uống, cắt tóc, gội đầu
UBND TP Hà Nội vừa có công điện khẩn về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trên địa bàn TP đã xuất hiện chùm ca bệnh mới chưa xác định nguồn lây nhiễm tại các khu vực chung cư tập trung đông dân, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp.
Từ 12h ngày mai (25/5), TP quyết định tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới. Cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.
Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.
Chủ tịch UBND TP yêu cầu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả hơn, nhanh hơn bằng nhiều hình thức thiết thực, phát huy tuyên truyền trên loa truyền thanh xã, phường, các khu chung cư, trên không gian mạng.
Hà Nội hôm nay đã cho phong tỏa nhiều khu dân cư do liên quan đến ca mắc Covid-19 mới.
Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, làm việc trực tuyến.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô và UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát triển khai phương án bổ sung các khu cách ly tập trung để chủ động đáp ứng việc cách ly tập trung.
Chủ tịch TP cũng nhấn mạnh phải xử lý nghiêm trách nhiệm đối với người đứng đầu và các cá nhân liên quan nếu để xảy ra lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây nhiễm dịch bệnh từ các khu cách ly tập trung ra cộng đồng; các vi phạm về quy định phòng, chống dịch bệnh.
Rà soát kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm của các lực lượng trong toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19 từ tổ dân phố, thôn xóm, hộ gia đình, tổ sản xuất, nhất là các khu chung cư, khu nhà trọ, ký túc xá sinh viên, khu nhà ở học sinh, sinh viên...
Ổ dịch tại tập đoàn T&T được đánh giá phức tạp.
Giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại cộng đồng, tuyệt đối không để xảy ra các ca bệnh mới phát sinh tại cộng đồng.
Thần tốc, truy vết, cách ly, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm nhanh, kịp thời để sàng lọc khi có ca bệnh mới phát sinh.
Người đứng đầu UBND TP yêu cầu, tất cả người dân từ các tỉnh, thành khác trở về Hà Nội: Thời điểm từ ngày 10-24/5 đều phải khai báo y tế trên website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone, hoàn thành chậm nhất trong ngày 25/5.
Từ ngày 25/5, thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có mặt tại Hà Nội.
Diễn biến dịch 24/5: Bắc Giang vượt 1000 ca, chùm ca bệnh ở Hà Nội phức tạp Trong 24h qua, Việt Nam có thêm 187 ca Covid-19 gồm 3 ca nhập cảnh và 184 ca trong nước. Như vậy, tính từ 27/4 đến nay, nước ta đã có đến 2.349 ca lây nhiễm trong cộng đồng, xuất hiện ở 30 tỉnh thành. Sau 28 ngày, tổng số ca nhiễm của đợt dịch thứ 4 đến nay cao gấp 2,85 lần...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do
Có thể bạn quan tâm

Châu Âu đối mặt chi phí khổng lồ để bảo vệ Ukraine
Thế giới
12:45:49 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
Netizen
12:11:02 04/03/2025
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
11:30:25 04/03/2025
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"
Nhạc việt
11:25:53 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích
Sao thể thao
11:07:03 04/03/2025
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!
Sáng tạo
11:01:20 04/03/2025
Khi thanh lịch gặp gỡ sự đẳng cấp trên những bộ suit cách điệu
Thời trang
10:28:47 04/03/2025