TPHCM ngày 1/8: Được phân bổ 3 triệu liều vắc xin, giãn cách thêm 14 ngày

Ngày 1/8, cả nước ghi nhận 8.620 ca mắc mới, trong đó TPHCM có 4.052 trường hợp.

Giãn cách thêm 14 ngày, yêu cầu người dân “ai ở đâu ở yên đấy”

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ký văn bản khẩn về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, toàn địa bàn tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng thêm 14 ngày, kể từ 0h ngày 2/8.

TPHCM ngày 1/8: Được phân bổ 3 triệu liều vắc xin, giãn cách thêm 14 ngày - Hình 1

TPHCM đang giãn cách theo Chỉ thị 16 với nhiều biện pháp tăng cường, hạn chế tối đa các phương tiện di chuyển ngoài đường.

UBND TPHCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Các đơn vị thực hiện truyền thông rộng rãi, nghiêm ngặt, kiểm soát chặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm ai ở đâu ở yên đấy, tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi thành phố cho tới khi hết giãn cách, trừ trường hợp được UBND TPHCM phối hợp các tỉnh, thành đưa về theo yêu cầu.

UBND TPHCM cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định.

Khuyến cáo người dân không về quê bằng phương tiện cá nhân

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình vừa có văn bản khẩn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, về việc phối hợp đưa người dân trên địa bàn thành phố về địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để tránh tình trạng người dân tự ý di chuyển bằng xe cá nhân, không đảm bảo các yêu cầu về kiểm soát, phòng, chống dịch, UBND TPHCM đề nghị các địa phương khi có nhu cầu tổ chức cho người dân cư trú tại thành phố về, cần gửi kế hoạch để phối hợp thực hiện.

TPHCM ngày 1/8: Được phân bổ 3 triệu liều vắc xin, giãn cách thêm 14 ngày - Hình 2

TPHCM đề nghị các địa phương phối hợp tổ chức đưa người dân về quê, tránh việc tự di chuyển bằng xe cá nhân.

UBND TPHCM đề nghị các tỉnh, thành chỉ định cơ quan, tổ chức hoặc hội đồng hương tại thành phố làm đầu mối tiếp nhận đăng ký theo yêu cầu, đối tượng phù hợp, tổ chức xét nghiệm, thông báo số lượng người dân được tổ chức vận chuyển, địa điểm và thời gian vận chuyển.

Các địa phương cần chỉ đạo tổ chức vận chuyển tập trung bằng các phương tiện giao thông công cộng, không di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Ngoài ra, đơn vị vận chuyển cần chấp hành nghiêm phương án phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của các bộ, ngành và đơn vị liên quan.

Được phân bổ 3 triệu liều vắc xin, đủ cho 22,3% người trên 18 tuổi

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông tin, tối 31/7, thành phố kết thúc ngày thứ 10 trong đợt tiêm vắc xin thứ 5, trong thời gian tiêm cho phép là 14-21 ngày với 930.000 liều. Để có thể đảm bảo tỉ lệ 99% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin, TPHCM cần phải được phân bổ tổng cộng 13,8 triệu liều.

Dự kiến trong tháng 8/2021, sẽ có thêm 5 triệu liều được phân bổ để thành phố nâng dần tỷ lệ bao phủ tiêm chủng cho người dân.

TPHCM ngày 1/8: Được phân bổ 3 triệu liều vắc xin, giãn cách thêm 14 ngày - Hình 3

Tỷ lệ vắc xin được phân bổ cho TPHCM đã bao phủ được khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã điều chỉnh kế hoạch tiêm chủng vắc xin đợt 5 nhằm đẩy nhanh tiến độ để nhanh chóng bao phủ được tỷ lệ miễn dịch trong cộng đồng. Cụ thể, ngành y tế nâng từ 624 đội tiêm vắc xin lên 1.000 đội, mỗi bàn tiêm không giới hạn số lượng người mỗi ngày, tối thiểu phải tiêm được 300 người/ngày.

Tất cả các đối tượng sau khi hoàn thành mũi tiêm trở về nhà, cần tiếp tục theo sức khỏe trong 28 ngày, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu. Chú ý các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm và thông báo ngay cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường.

4 nhiệm vụ của TP.HCM trong 2 tuần kéo dài giãn cách xã hội

Bí thư Nguyễn Văn Nên đặt ra 4 nhiệm vụ trọng tâm cho TP.HCM trong 14 ngày tiếp tục giãn cách. Trong đó, tiêm vaccine là chìa khóa quan trọng để bảo vệ sức khỏe người dân.

Công tác phòng chống dịch đã đi đúng hướng, có kết quả bước đầu là thông điệp được Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh trong phát biểu kết luận hội nghị triển khai Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 diễn ra tối 31/7.

Nhiệm vụ lịch sử

Mở đầu bài phát biểu, Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị các cấp, ngành và toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở cần nhìn nhận những vấn đề đang đối mặt mang tính lịch sử, cực kỳ quan trọng với thành phố nói riêng và Việt Nam, thế giới nói chung.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 với sự lây lan của chủng Delta rất đặc thù nên cần hiểu giá trị của từng việc làm, trách nhiệm, tình người trong công tác phòng, chống đại dịch, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ lịch sử này.

Đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 12 thời gian qua, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận định các biện pháp đã vào nền nếp, bài bản và hiệu quả hơn. Sự ứng phó, triển khai các vấn đề khẩn cấp nhanh hơn, từng địa phương chủ động tốt hơn, từng cấp, từng bộ phận phối hợp chặt chẽ hơn, nhân dân đồng tình ủng hộ mạnh mẽ hơn.

"Chúng ta đã huy động được lực lượng toàn xã hội quyết tâm phòng chống dịch. Đây là sự ủng rất cao, rất có giá trị. Chúng ta có đủ niềm tin thực hiện triệt để Chỉ thị 16", ông Nên nói.

4 nhiệm vụ của TP.HCM trong 2 tuần kéo dài giãn cách xã hội - Hình 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: N. T.H.

Đến nay, thành phố cơ bản kiểm soát các ca lây lan mới, hầu hết F0 trong khu phong tỏa. Việc thực hiện giãn cách trong khu dân cư, xóm làng hiệu quả, không có nhiều ca mới. Thành phố cần tập trung hỗ trợ điều trị F0; thu dung, điều trị phải triển khai khẩn trương hơn để cứu người.

An sinh xã hội là vấn đề khó khăn, phức tạp, khó có thể lo chu đáo. Bí thư Nguyễn Văn Nên ghi nhận sự nỗ lực toàn hệ thống, quy tụ được sức mạnh để chăm lo người dân.

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM đánh giá hoạt động cung ứng hàng hóa hiện rất cần thiết nhưng cực kỳ khó khăn, phức tạp trong điều kiện áp dụng Chỉ thị 16. Các giải pháp thực hiện cần đồng bộ để không phát sinh mâu thuẫn trong hoạt động cung ứng.

Rải đều điểm tiêm, thậm chí đến từng nhà dân

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết thành phố sẽ tiếp tục giãn cách trong 2 tuần tới với 4 nhiệm vụ trọng tâm.

Đầu tiên là tập trung triệt để giãn cách xã hội, phát huy vai trò nhân dân tự quản tại các khu phố, tổ dân phố, khu dân cư. Đây là nhân tố quyết định để đạt thắng lợi.

"Nhân dân ủng hộ ít thành công ít, ủng hộ nhiều thành công nhiều. Người dân cùng chính quyền thực hiện công tác phòng chống dịch", ông Nên nói và đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị phát huy tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch.

Nhiệm vụ thứ hai là tập trung quản lý, theo dõi, tư vấn hướng dẫn, vận chuyển điều trị F0 theo những quy trình, quy định đã đề ra. Nơi nào để xảy ra tình trạng F0 chậm chăm sóc, người đứng đầu nơi đó chịu trách nhiệm. Khi người dân cần tư vấn hoặc nhập viện phải đảm bảo người trực, luân phiên chia ca 24/7 để giải quyết.

Mỗi lực lượng có chỉ huy, có cơ chế phối hợp, cấp thành phố có lực lượng sẵn sàng, không bị động, lúng túng và bỏ sót. Bí thư Thành ủy TP.HCM yêu cầu huy động mọi nguồn lực tham gia công tác phòng, chống dịch đúng theo lệnh của tình hình khẩn cấp.

4 nhiệm vụ của TP.HCM trong 2 tuần kéo dài giãn cách xã hội - Hình 2

TP.HCM quyết tâm hết tháng 8 sẽ tiêm vaccine cho trên 70% người dân. Ảnh: Duy Hiệu.

Thứ ba, tiêm vaccine là chìa khóa quan trọng để bảo vệ sức khỏe nhân dân, thành phố phải quyết tâm đến tháng 8 đạt tỷ lệ tiêm trên 70%. Các giải pháp phải thích hợp, khẩn trương, chặt chẽ, càng sớm càng tốt. Ông Nguyễn Văn Nên yêu cầu tổ chức các điểm tiêm rải đều, thậm chí đến từng nhà dân, tiêm ngoài giờ, xử lý ngay nếu có rủi ro. Mục tiêu là giảm số ca bệnh nặng.

Thứ tư, lãnh đạo Thành ủy yêu cầu việc hỗ trợ người nghèo tránh để sót, không được kéo dài và cố gắng tiếp sức kịp thời bằng kinh nghiệm, cách làm của mỗi địa phương, không chủ quan. Thành phố sẵn sàng đón nhận hỗ trợ của các địa phương để chăm lo cho người nghèo.

Ông khẳng định thành phố sẽ lo cho người dân các tỉnh về quê. Các địa phương rà soát, thống kê để có biện pháp hỗ trợ, chia sẻ tạo điều kiện giúp người dân bám trụ. Nếu người dân muốn về quê thì có kế hoạch, lập danh sách cụ thể và giao về địa phương. Thành phố sẵn sàng lo nhưng người dân cần hợp tác, không đi lại tự do gây nguy cơ lây nhiễm cho các tỉnh.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh phải bảo vệ nguồn lực y tế bằng nhiều cách. Ông yêu cầu có chính sách dưỡng quân, giữ gìn, bảo vệ, hạn chế lây nhiễm để ngành y tế chiến đấu lâu dài, không chỉ riêng với dịch bệnh Covid-19 mà còn nhiều bệnh khác.

Chế độ chính sách với cán bộ, nhân viên y tế, mua sắm các trang thiết bị, phương tiện cần khẩn trương triển khai càng nhanh càng tốt. Công tác truyền thông phải đảm bảo kịp thời, chính xác đầy đủ, công khai...

Cuối cùng, Bí thư khẳng định công tác phòng, chống dịch có kết quả bước đầu và cần tiếp tục phát huy, tạo sự chuyển biến. "Nhân dân đã ủng hộ, chúng ta phải quyết tâm không để phụ lòng nhân dân", ông nói và bày tỏ tin tưởng thành phố sẽ chiến thắng cuộc chiến này.

Đội xe lưu động tiêm vaccince ngừa Covid-19 ở TP Thủ Đức .Hai xe lưu động chở các bác sĩ, điều dưỡng sẽ đến từng khu phố ở TP Thủ Đức (TP.HCM) để tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch03:54TP.HCM: Từ 1.10, dự kiến các dịch vụ kinh doanh nào sẽ được mở lại?01:05:41Clip sinh viên thách thức thầy trong buổi học online: “Buổi này tao nghỉ”04:04Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Bản tin Covid-19: Nhiều nơi dịch "hạ nhiệt", vắc xin Việt nhận tin vui03:55TP.HCM: Kiểm soát được dịch Covid-19, Q.Gò Vấp tính việc dỡ rào chắn, dây giăng trước hẻm03:06Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục05:55Gia Lai: Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong06:14Hà Nội: Bé gái 6 tuổi qua đời bất thường, công an tạm giữ người bố03:38Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành01:57Bộ Y tế ra công điện khẩn quán triệt công tác xét nghiệm05:30Cà Mau: Ghi nhận 4 người trong gia đình dương tính với Covid-1902:142 anh em không thể qua chốt về quê chịu tang cha vì không đủ tiền xét nghiệm và cái kết có hậu04:20Chính phủ đồng ý mua 20 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell06:17Hà Nam tốn hơn 600 triệu đồng chống dịch vì một phụ nữ khai báo gian dối01:35Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng18:31Trong một ngày, Hà Nội phát hiện 2 người đàn ông tử vong sau đó xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, khó xác định nguồn lây01:52

Tiêu điểm

Clip: Hiện trường kinh hoàng vụ người đàn ông bị cắt lìa đầu ở quận 7, TP.HCM
19:40:22 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
TP.HCM: Từ 1.10, dự kiến các dịch vụ kinh doanh nào sẽ được mở lại?
22:31:35 26/09/2021
TP.HCM: Kiểm soát được dịch Covid-19, Q.Gò Vấp tính việc dỡ rào chắn, dây giăng trước hẻm
22:47:57 26/09/2021
Nghi án bố đẻ dùng xăng thiêu 3 con nhỏ: Thêm một bé gái tử vong
16:31:11 27/09/2021
TP.HCM còn 150.000 ca mắc COVID-19 chờ Bộ Y tế xác nhận?
14:29:22 27/09/2021
Công an điều tra nghi án bố đẻ dùng xăng thiêu 3 con nhỏ rồi tự tử
12:39:26 27/09/2021
Hà Nam: Thêm 66 ca mắc COVID-19, tập trung cao độ xét nghiệm sàng lọc
00:09:32 26/09/2021
Thêm 51 ca nhiễm, Hà Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học
11:44:58 26/09/2021
Số bệnh nhân Covid-19 tử vong tại TPHCM thấp nhất trong nhiều tháng qua
18:08:18 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Thực hư bức ảnh Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện ở đồn công an
19:33:10 27/09/2021
Sốc: Nữ ca sĩ hạng A Vbiz thừa nhận giữ tiền từ thiện thừa để đầu tư bất động sản và đã bị cấm xuất cảnh?
20:26:41 27/09/2021
Bị ekip Phi Nhung “dằn mặt”, vợ cũ Bằng Kiều có hành động bất ngờ
17:53:19 27/09/2021
Ông Dũng "lò vôi" có thái độ gì với 3 con riêng của vợ mà bà Phương Hằng tuyên bố: Mỗi lần ly hôn là một lần tôi tăng giá trị?
17:40:50 27/09/2021
Sẽ ra sao khi so nhan sắc đệ nhất mỹ nhân TVB với người đẹp “dao kéo”? Xem ảnh Lê Tư chụp với Angela Baby là rõ!
18:52:18 27/09/2021
Quý bà hồi xuân lồ lộ vòng 1, mượn thơ tình ướt át câu trai trẻ "giao lưu" trên MXH
20:06:05 27/09/2021
Công bố danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz bị gắn mác "ô danh", phong sát hoàn toàn không còn đường lui
20:36:08 27/09/2021
Công Vinh – Thủy Tiên bị tố hành xử côn đồ, đe dọa người dám nghi ngờ chuyện từ thiện của mình
19:38:15 27/09/2021
Nam ca sĩ Vbiz đăng đàn ám chỉ một 'người chị' vừa nhận 138 đơn tố cáo rồi xóa vội
19:30:34 27/09/2021
Sao Trung Quốc gây tranh cãi vì mang đồ thừa đám cưới về
19:27:31 27/09/2021

Tin mới nhất

59 học sinh và 6 giáo viên Quảng Trị phải ở lại trường do liên quan đến ca mắc COVID-19

22:36:13 27/09/2021
Tối 27/9, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, có 59 học sinh và 6 giáo viên phải ở lại trường qua đêm để đợi kết quả xét nghiệm do liên quan đến các ca F1 của 1 ca mắc COVID-19 vừa ...

Vụ cháy làm 4 cha con tử vong: Người cha để lại thư tuyệt mệnh

21:48:17 27/09/2021
Liên quan đến vụ cháy làm 4 bố con tử vong ở Tuyên Quang, cơ quan công an thu thập được thư tuyệt mệnh của người cha.

Sở Y tế TP.HCM lên tiếng về 150.000 ca dương tính sau test nhanh chưa được cấp mã số

21:44:43 27/09/2021
Chiều 27-9, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đã có những trao đổi liên quan đến việc đề nghị Bộ Y tế công nhận và cấp mã số cho 150.000 người bệnh có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19.

Nếu không có cơ chế đặc thù, TP.HCM mở cửa thế nào từ ngày 1/10?

21:24:41 27/09/2021
TS Vũ Thành Tự Anh cho rằng TP.HCM không cần xin Trung ương cơ chế đặc thù mà vẫn có thể tận dụng tối đa các “khoảng mở” trong hướng dẫn của Bộ Y tế để mở cửa.

Ba cha con gặp nạn thương tâm khi qua suối

20:24:11 27/09/2021
Lực lượng chức năng của huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn lại trong vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào tối 24/9 trên địa bàn xã Kon Chiêng, khiến ba người trong một gia đình gặp nạn.

Thêm 2,6 triệu liều vắc xin Đức tặng về đến TP.HCM

19:56:12 27/09/2021
Lô thứ hai gồm 2,6 triệu liều, nâng tổng số vắc xin COVID-19 mà Chính phủ Đức viện trợ cho Việt Nam lên 3,45 triệu liều.

'Nếu 150.000 F0 được cấp mã số, tỷ lệ tử vong thấp hơn 4%'

18:59:13 27/09/2021
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế, nếu 150.000 người có kết quả test nhanh Covid-19 dương tính được Bộ Y tế cấp mã số, tỷ lệ bệnh nhân tử vong tại thành phố sẽ giảm chứ không phải 4% như tính toán trước đây.

Ngày 27/9: Có 9.362 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Bình Dương và 34 tỉnh, thành phố

18:49:43 27/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã 4.134 ca, tiếp đó là Bình Dương với 3.793 ca. Trong ngày có 10.528 bệnh nhân khỏi, cao hơn gần 1.000 ca so với số mắc mới.

TP.HCM lên phương án mở cửa lại các chợ

18:04:09 27/09/2021
Sở Công Thương TP.HCM đã đề nghị 22 địa phương rà soát, xây dựng phương án hoạt động phù hợp để tổ chức hoạt động chợ trở lại trong điều kiện an toàn.

Phát hiện virus mới giống nCoV

17:53:36 27/09/2021
Virus mới được phát hiện có đặc điểm di truyền và cơ chế hoạt động tương tự nCoV.

Thêm 1,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca về đến Việt Nam

14:39:51 27/09/2021
Trưa 27-9, hơn 1,3 triệu liều vắc xin AstraZeneca Việt Nam mua thông qua VNVC đã được bàn giao cho Bộ Y tế, kịp thời tăng cường cho Bộ Y tế và các địa phương chống dịch.

Phát hiện một F0 tại Hà Nội là trường hợp đã được cách ly

14:01:37 27/09/2021
Ghi nhận một F0 đã được cách ly tại Hà Nội vào trưa nay. Theo Sở y tế Hà Nội, ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

5 tiêu chí để đánh giá khả năng kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam

01:00:54 27/09/2021
Trong giai đoạn bình thường mới, ngành y tế chấp nhận sẽ có số ca mắc nhất định trong cộng đồng, tuy nhiên, độ phủ vaccine phòng Covid-19 phải thật cao.

Hà Nam ghi nhận 115 ca mắc Covid-19 trong 2 ngày

00:10:05 27/09/2021
Trong 2 ngày 25-26/9, tại tỉnh Hà Nam ghi nhận 115 ca mắc Covid-19. Tính từ 19/9 đến nay, tỉnh này đã ghi nhận gần 200 ca bệnh.

Quận đầu tiên ở TP.HCM lập trung tâm chỉ huy phòng chống dịch và khôi phục kinh tế

00:07:20 27/09/2021
Chiều 26/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dự lễ khánh thành Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 và khôi phục kinh tế Quận 7.

Bình Phước: Nguy cơ từ 426 ca nhiễm Covid-19 tại các trung tâm bảo trợ xã hội

22:59:28 26/09/2021
Số lượng ca nhiễm tại các Trung tâm bảo trợ xã hội của TP.HCM đóng chân trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện đã tăng lên 426 ca, tiềm ẩn nguy cơ đối với Bình Phước nếu không kiểm soát chặt.

Hà Nam thêm 49 ca mắc COVID-19 mới, tổng 179 ca sau 1 tuần

22:27:59 26/09/2021
Ngày 26-9, tỉnh Hà Nam tiếp tục ghi nhận 49 ca mắc COVID-19 mới. Như vậy, từ ca chỉ điểm ở Đồng Nai về, sau 1 tuần, tỉnh Hà Nam đã phát hiện 179 ca mắc COVID-19.

Thủ tướng: 'Dịch Covid-19 như trận cuồng phong dữ dội'

21:49:37 26/09/2021
Ví von đại dịch Covid-19 như trận cuồng phong virus dữ dội, càn quét hầu hết quốc gia, Thủ tướng cho rằng cả thế giới vẫn đang phải đối mặt và tìm cách chiến thắng dịch bệnh.

Cà Mau: Ghi nhận ca dương tính là nhân viên khu điều trị bệnh nhân Covid-19

21:12:07 26/09/2021
Tỉnh Cà Mau ghi nhận thêm 6 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 1 nhân viên y tế làm việc tại khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng ở Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

TPHCM đã qua đỉnh điểm dịch Covid-19

20:11:32 26/09/2021
Chánh Văn phòng Sở Y tế nhận định, TPHCM đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh Covid-19.

Lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, Hà Nội có ngày không ghi nhận F0

19:59:59 26/09/2021
Hà Nội không ghi nhận F0 mới trong tối nay. Như vậy, lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, Thủ đô có ngày không phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 26/9: Thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã 5.121 ca

18:30:21 26/09/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã chiếm hơn một nửa với 5.121 ca. Trong ngày có 11.477 bệnh nhân khỏi, cao hơn số mắc 1.466 ca.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Hà Lan có nguy cơ bị bắt cóc

Thế giới

23:13:23 27/09/2021
Cảnh sát Hà Lan đang tăng cường công tác bảo vệ Thủ tướng Mark Rutte sau khi nhận được tin tình báo cho thấy các băng nhóm ma túy đang có âm mưu bắt cóc hoặc tấn công nhà lãnh đạo.

Sinh viên ở quê chưa tiêm vắc xin Covid-19 có được trở lại TP.HCM sau 1.10?

Đời sống

23:11:33 27/09/2021
Về quê tránh dịch 4 tháng qua, học trực tuyến liên tục khiến nhiều sinh viên mong muốn được trực tiếp nghe giảng ở giảng đường, số khác mong sớm quay lại TP.HCM để tìm việc phụ giúp gia đình.

Chủ tịch Real Madrid gặp tai nạn xe hơi

Bên lề sân cỏ

23:07:16 27/09/2021
Chủ tịch Florentino Perez gặp tai nạn xe hơi ngay sau trận Real Madrid hòa thất vọng trên sân nhà trước Villarreal tối 26/9.

Những ngôi sao mang quốc tịch nước ngoài thành công ở Vbiz

Sao việt

23:06:50 27/09/2021
Kaity Nguyễn, Kim Lý, Hari Won hay Victor Vũ đều là những nghệ sĩ trong showbiz mang quốc tịch nước ngoài.

Bất ngờ Quả bóng vàng với ngựa về ngược Benzema

Bóng đá thế giới

23:04:29 27/09/2021
HLV của Real Madrid, ông Carlo Ancelotti đã ủng hộ tiền đạo người Pháp Karim Benzema giành giải thưởng Quả bóng vàng khi anh đã gặt hái những dấu ấn khó quên.

Loại bỏ mụn đầu trắng bằng khoai tây, nha đam

Làm đẹp

23:02:17 27/09/2021
Mụn đầu trắng được hình thành do các tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều, bít tắc lỗ chân lông.

Clip: Hai cô gái ăn mặc 'mát mẻ' mạo hiểm leo lên mái nhà đứng nhảy nhót quay phim, chụp ảnh sống ảo

Netizen

23:00:15 27/09/2021
Hai cô gái chọn trang phục váy ngắn cũn cỡn, áo hở rốn, sau đó đứng trên mái nhà nhảy nhót, quay lại clip.

Tajikistan 'chốt' chung kết bảng với Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:58:12 27/09/2021
Đêm 26-9, chủ nhà Tajikistan đã đánh bại Maldives 4-0 và xác định đá... tới cùng với tuyển nữ Việt Nam (VN) nhằm lên ngôi đầu bảng B.

Angelababy “ra chuồng gà” khi mất chỗ dựa là Huỳnh Hiểu Minh, ảnh với Lê Tư hot lại?

Sao châu á

22:53:27 27/09/2021
Mới đây, trang Baijiahao có bài viết về Angelababy khiến công chúng bàn tán xôn xao. Trang này tiết lộ, nàng hoa đán đình đám xứ Trung xuất hiện ở sân bay vài ngày trước nhưng chẳng có fan nào đến để chụp hình cũng như xin chữ ký của cô...

Bạn trai của Lil Nas X: Nam vũ công được hôn ở BET Awards, xuất hiện trong MV “That’s What I Want”

Nhạc quốc tế

22:49:56 27/09/2021
Nam rapper cho biết anh đã gặp đối phương trong khoảng thời gian chuẩn bị cho sự xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live vào tháng Năm và bắt đầu hẹn hò chính thức vào tháng Tám. Giờ đây tôi đã tìm thấy một người rất đặc biệt, a...

Phí Phương Anh giờ diện bikini khác hẳn hồi The Face: Vòng 1 nở nang, chỗ cần cong đã cong

Show việt

22:43:26 27/09/2021
Đây quả là cú lột xác ngoạn mục về mặt ngoại hình của Phí Phương Anh.

Jennie ghé trường quay Squid Game, giúp cô bạn thân Jung Ho Yeon lập kỷ lục mới trên Instagram cá nhân

Show quốc tế

22:41:55 27/09/2021
Ai ngờ chuyến ghé thăm Jung Ho Yeon tại phim trường Squid Game của Jennie lại gây bão thế này chứ!