Hà Nội: Cô, trò háo hức trở lại trường

Theo dõi VGT trên

Hôm nay (4/5), ngày đầu tiên học sinh THCS, THPT trên toàn TP trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài để phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn trong môi trường giáo dục, các trường đã khử khuẩn, xây dựng nội quy, quy trình phòng, chống dịch, thậm chí lên kịch bản những ca nghi ngờ mắc Covid-19.

Hà Nội: Cô, trò háo hức trở lại trường - Hình 1

Các giáo viên, phụ huynh trường THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy dọn dẹp, vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập. Ảnh: Quang Tấn

Tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trường học

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, trong những ngày qua, toàn bộ các trường THCS & THPT trên địa bàn đã đồng loạt tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Tại quận Đống Đa, Chủ tịch UBND quận Võ Nguyên Phong cho biết, ngay sau khi TP quyết định việc học sinh đi học trở lại, UBND quận đã có Công văn số 778/UBND-VP về việc đảm bảo các phương án, điều kiện cho học sinh đến trường. Theo đó, UBND quận Đống Đa yêu cầu phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm y tế (TTYT) quận thực hiện phun hóa chất tiêu trùng, khử khuẩn tất cả 62 trường học công lập trên địa bàn. Ngoài ra, đôn đốc, nhắc nhở và kiểm tra việc thực hiện vệ sinh, tẩy trùng các thiết bị dạy học, đảm bảo thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng. Các trường sẽ tạm dừng việc tổ chức chào cờ tập trung toàn trường cũng như không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài trường học.

Bên cạnh đó, UBND quận cũng yêu cầu, Công an quận chủ trì cùng Đội Thanh tra GTVT lập phương án phối hợp với UBND 21 phường tổ chức các chốt trực tại cổng các trường THCS, tiểu học, mầm non đảm bảo ATGT, TTĐT. Cũng nhằm hỗ trợ cho các trường, UBND quận Hoàng Mai cũng đã chỉ đạo phòng GD&ĐT phối hợp với Quận đoàn bố trí đoàn viên thanh niên lập 17 chốt trực trước cổng trường để phân luồng, đo thân nhiệt, nhắc nhở các em học sinh thực hiện đúng các bước phòng, chống dịch Covid-19.

Còn tại huyện Mê Linh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nguyễn Văn Hậu cho biết, dự kiến ngày 4/5 tới, hàng chục nghìn học sinh tại 20 trường THCS, 6 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn sẽ quay trở lại trường học. Cùng với việc tổng vệ sinh trường lớp, các cơ sở giáo dục cũng đã kiểm tra, rà soát và bố trí điều kiện trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, mỗi lớp học được trang bị một nhiệt kế điện tử, 1 chai nước sát khuẩn tay nhanh… Đối với kinh phí bổ sung trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện Mê Linh đề nghị các trường học tuyệt đối không thu tiền của cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh.

Tương tự, các quận, huyện khác trên địa bàn cũng đã chuẩn bị điều kiện tốt nhất đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên khi học sinh quay trở lại trường học. Theo Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm, quận đã yêu cầu các cơ sở giáo dục phải đảm bảo độ giãn cách trong các lớp học, thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe đối với cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh nhà trường.

Video đang HOT

Hà Nội: Cô, trò háo hức trở lại trường - Hình 2

Giáo viên trường THCS Phan Chu Trinh, quận Ba Đình vệ sinh trường lớp sáng 2/5. Ảnh: Vân Anh

Chia ca, bảo đảm khoảng cách trong lớp học

Được đi học trở lại, em Vũ Đức Hiếu (học sinh lớp 9A, trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ hóm hỉnh: “Chúng em mong ngày này quá! Được gặp lại thầy, cô, bạn bè, chúng em đều rất háo hức”. “Học trực tuyến hay trên truyền hình em tin là không thể tốt bằng được đến lớp về tính tương tác giữa giáo viên và học sinh. Nhưng qua đợt vừa rồi, học sinh lại có cơ hội chiêm nghiệm bản thân, có thể nâng cao khả năng tự học, tự khám phá các bài giảng” – em Hiếu nói thêm.

Đề cập đến công tác phòng chống dịch trong trường học, ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Chúng tôi chia thành từng bước khác nhau trong công tác phòng, chống dịch bệnh, với sự vào cuộc của toàn bộ lực lượng và phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế, phụ huynh học sinh. Tại quy trình này, học sinh sẽ biết phải làm gì khi đối mặt với các tình huống cụ thể, phụ huynh sẽ tương tác với giáo viên ra sao khi thấy các biểu hiện của con, như ốm, ho, sốt. Tất cả là hướng tới sự an toàn, chủ động phòng dịch cho cả thầy và trò”.

Trong khi đó phòng GD&ĐT quận Tây Hồ đã lên phương án, thông báo đến từng phụ huynh về việc số lượng học sinh theo từng ca để theo đúng theo quy định phòng chống dịch Covid-19

Liên quan đến nội dung giãn cách, các trường học trên địa bàn toàn TP sẽ được tách làm 2 ca (lớp sáng, lớp chiều), học sinh ngồi so le nhau, mỗi bàn một học sinh và 100% học sinh phải đeo khẩu trang. Theo Hiệu trưởng trường THCS Thanh Liệt (huyện Thanh Trì) Phạm Văn Ngát cho biết, với 35 lớp học, nhà trường chia tách mỗi lớp thành 2 nhóm, mỗi nhóm không vượt quá 22 học sinh, nhóm học ngày chẵn và nhóm học ngày lẻ để đảm bảo số lượng cũng như không để rơi vào tình trạng học tập trung đông người.

Tại quận Hai Bà Trưng, trong chiều 3/5, từng giáo viên chủ nhiệm họp trực tuyến với phụ huynh theo lớp để thông báo phương án tổ chức học trở lại cho con. Với 34 lớp 6, 7, 8, 9, để đảm bảo giãn cách, mỗi lớp chia làm 2 nhóm học, chủ yếu học trực tiếp tại trường và một số tiết học trực tuyến; nhà trường bố trí phụ huynh đưa đón con theo các khung giờ khác nhau giữa các khối lớp.

“Chúng tôi động viên các giáo viên dạy thêm ca để đảm bảo học sinh được đến lớp khi phải giãn cách. Hình ảnh các y, bác sĩ đang ngày đêm ở tuyến đầu chính là nguồn động viên các nhà giáo cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Tất cả giáo viên đều vui vẻ dù dạy thêm ca và không tăng lương” – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh chia sẻ.
Để đảm bảo công tác phòng dịch, ngành giáo dục cũng yêu cầu bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, rửa tay sạch, sát khuẩn, đo thân nhiệt, không dùng chung đồ cá nhân, rác thải phải bỏ đúng nơi quy định…

Sẽ kết thúc năm học trước ngày 15/7

Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học. Liên quan đến công tác dạy học từ xa, Sở đã yêu cầu các trường có biện pháp tổ chức dạy học theo khối/lớp và nhóm học sinh kết hợp giữa dạy học qua internet, truyền hình với dạy học trực tiếp để hoàn thành chương trình bảo đảm kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến

Đến nay, hệ thống giáo dục Hà Nội đã chủ động xây dựng quy trình chặt chẽ từ nhà tới trường, từ trường về nhà, phân vai, phân nhiệm vụ đến từng vị trí. Để chủ động ứng phó trong các tình huống, hầu hết các trường trên địa bàn TP đã xây dựng kịch bản khi học sinh đi học trên đường và khi tổ chức các hoạt động trong nhà trường. Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu kịch bản phải được nhà trường tổ chức diễn tập để thống nhất trong xử lý tình huống có thể xảy ra. Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội khuyến cáo các trường không tổ chức ăn bán trú tại trường học.

Bảo đảm hai mục tiêu: Dạy học tốt, chống dịch lâu dài

Ghi nhận tại Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), TP Hà Nội, đến ngày 3-5, nhà trường đã tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn trường đến 14 lần, phun phòng dịch sốt xuất huyết...

Đặc biệt, nhà trường cũng có riêng phòng y tế để chăm sóc sức khỏe cho HS, giáo viên trong tình huống có sự cố. Theo kế hoạch đi học trở lại, mỗi lớp học sẽ được phân làm hai nhóm, luân phiên nhau đến lớp ba buổi học/tuần để đảm bảo việc ngồi học giãn cách đúng quy định. Khi nhóm 1 đến lớp học thì nhóm 2 ở nhà học trực tuyến và ngược lại. Các buổi học không tổ chức ra chơi, chỉ được nghỉ giải lao trong lớp. Nhà trường cũng tổ chức các nhóm thanh niên xung kích theo từng lớp để đo nhiệt độ, vệ sinh lớp học, ghi nhật ký lớp học...

Tương tự, nhiều trường học khác trên địa bàn Hà Nội cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn cho HS đi học trở lại. Trong đó, hầu hết các trường đều tổ chức phân nhóm lớp học, phối hợp học trực tuyến và học trên lớp để đảm bảo giảm sĩ số, ngồi học giãn cách theo quy định.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội, cho biết căn cứ vào điều kiện thực tế, các trường chủ động xây dựng phương án phù hợp để thực hiện tốt hai nhiệm vụ: Vừa dạy học tốt, bảo đảm kết thúc năm học trước ngày 15-7-2020, vừa phòng, chống dịch lâu dài.

Bảo đảm hai mục tiêu: Dạy học tốt, chống dịch lâu dài - Hình 1

Giáo viên Trường THPT Phan Châu Trinh dọn dẹp, chuẩn bị nước rửa tay đón học sinh trở lại trường. Ảnh: TA

Tại Đ à Nẵng, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu các trường tiểu học chưa tổ chức dạy hai buổi/ngày và bán trú trong thời gian từ ngày 4 đến 9-5. Việc này chỉ được thực hiện từ ngày 11-5.

Cô Trần Thị Kim Hạnh, Hiệu phó Trường Tiểu học Hùng Vương (quận Hải Châu), cho biết: "Theo quy định, những lớp có trên 35 HS sẽ được chia làm hai lớp. Tuy nhiên, nhà trường tổ chức học bình thường do sĩ số mỗi lớp đều dưới 35 em. Chúng tôi sẽ tổ chức đón HS ngay ở đầu kiệt (hẻm - PV), phụ huynh không được vào trong trường. Sau đó, giáo viên cho các em xếp hàng trước cổng trường để nhân viên y tế đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Giờ ra chơi chỉ có khoảng 10 phút, giáo viên sẽ hướng dẫn các em thư giãn
như đọc sách, bật nhạc cho các em nhảy múa tại chỗ để các em không chạy lung tung" - cô Hạnh nói.

Theo cô Hạnh, nhà trường đã chia các khối ra thành hai buổi học. 11 lớp của khối 1, 2 và 4 được bố trí học vào buổi sáng, còn lại sẽ học buổi chiều. Mỗi buổi học, các lớp được bố trí cách nhau một phòng trống để đảm bảo phòng, chống dịch theo quy định.

"Giờ chào cờ đầu tuần, giáo viên chủ nhiệm sẽ dành thời gian phổ biến thêm kiến thức về phòng, chống dịch để các em tự bảo vệ bản thân. HS, giáo viên cũng được yêu cầu đeo khẩu trang trong giờ học và không tụ tập trong giờ ra chơi" - cô Đinh Thị Ngọc Lan, Hiệu phó Trường THPT Thanh Khê, cho hay.

Tại TP Cần Thơ, ông Huỳnh Bửu Tính - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng cho biết lần này có một số quy định khác so với lần trước (hồi tháng 3) là việc bắt buộc HS phải đeo khẩu trang 100% thời gian ở trường. Khi HS đến trường sẽ có người đo thân nhiệt ở cổng trường cho các em trước khi vào học và các em phải giữ khoảng cách an toàn tối thiểu...

Cũng theo ông Tính, do đặc thù là trường chuyên nên số lượng HS ở mỗi lớp không cao, lớp ít nhất chỉ có 10 HS, lớp nhiều nhất có 37 HS (khoảng 2-3 lớp) nên trường không phải tách HS ở mỗi lớp.

Theo bà Lâm Thanh Liễu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều, từ ngày 4-5, cấp THCS chỉ có HS khối 8, 9 đi học nên mỗi buổi chỉ có một khối và các lớp đều tách làm hai để đảm bảo giãn cách 1 m theo quy định.

Tuần sau đó, khối 6, 7 đi học cũng thực hiện chia HS học thành hai buổi để giảm số lượng HS. Đồng thời, các trường tiểu học cũng chuẩn bị mọi điều kiện để đón HS đi lại từ ngày 11-5. Việc có cho HS tiểu học được học bán trú hay không thì giữa tuần này phòng sẽ xem xét và có chỉ đạo tiếp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Người mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 nămNgười mẹ bật điều hòa giữ xác con gái trong căn chung cư suốt 6 năm
11:01:05 01/03/2025
Video sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bèVideo sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bè
10:54:19 01/03/2025
Nữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếuNữ nghệ sĩ cải lương nổi tiếng: Ly hôn chồng cầu thủ, con bỏ theo cha, tuổi 72 cô độc, túng thiếu
10:26:47 01/03/2025
Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?
13:13:42 01/03/2025
"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!"Bóc" độ xa hoa và quy định trong đám cưới "cơ trưởng đẹp trai nhất Việt Nam" và phú bà U30 diễn ra hôm nay!
12:15:15 01/03/2025
Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn độngHoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động
12:03:40 01/03/2025
2 chàng trai ở Cao Bằng về chung nhà, gia đình làm 90 mâm cỗ mời họ hàng2 chàng trai ở Cao Bằng về chung nhà, gia đình làm 90 mâm cỗ mời họ hàng
12:39:28 01/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Timothée Chalamet liệu có thể chạm tay tới tượng vàng Oscar?

Timothée Chalamet liệu có thể chạm tay tới tượng vàng Oscar?

Hậu trường phim

15:15:44 01/03/2025
Với vai Bob Dylan trong tác phẩm A Complete Unknown của đạo diễn James Mangold, Chalamet đã mang đến một màn hóa thân sâu sắc và đầy bất ngờ, mở ra cánh cửa cho những kỷ lục mới trong làng điện ảnh.
Selena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắc

Selena Gomez và hành trình giảm cân, lấy lại phong độ nhan sắc

Sao âu mỹ

15:08:28 01/03/2025
Selena Gomez, từ một ngôi sao tuổi teen nổi tiếng, đã trải qua nhiều biến đổi về ngoại hình và phong cách trong suốt sự nghiệp của mình.
HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!

HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!

Sao việt

15:06:11 01/03/2025
Ngày đầu tiên của tháng 3/2025, showbiz Việt đã rộn ràng khi Á hậu 1 Miss Universe Vietnam - Hương Ly thông báo đã nhận lời cầu hôn.
Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Pháp luật

15:04:02 01/03/2025
Hôm (28/2), Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng ban hành cáo trạng truy tố bị can Ngô Bảo Trường (38 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) về tội "Cướp giật tài sản".
Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"

Netizen

15:03:26 01/03/2025
Những hình ảnh một người phụ nữ liên tục ngậm vào thìa và cốc khi đang làm trà sữa cho khách được lan truyền khiến cư dân mạng không ngừng xôn xao.
Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Triệu Lộ Tư: Từ thánh nữ vạn người mê thành "tội đồ làm gì cũng bị ghét"

Sao châu á

14:57:41 01/03/2025
Triệu Lộ Tư liên tục là tâm điểm tranh cãi của khán giả Trung Quốc sau khi thừa nhận dùng bệnh tật để thúc đẩy chiến dịch quảng cáo.
Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Sáng tạo

14:57:35 01/03/2025
Từ những mảnh gỗ tưởng chừng bỏ đi, Đậu Viết Tùng (34 tuổi, ngụ TP.HCM) đã biến chúng thành những bức tranh thủy cung sống động, nơi cả một thế giới đại dương thu nhỏ hiện lên đầy sức sống.
Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Sự "hết thời" của G-Dragon: Thành tích streaming "lẹt đẹt", bị chê lép vế trước BTS - BLACKPINK nhưng...

Nhạc quốc tế

14:40:53 01/03/2025
Too Bad - 1 trong 2 track được G-Dragon phát hành MV debut ngay trên đỉnh MelOn, Bugs và Genie (3 BXH nhạc số thuộc hệ thống iChart).
Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Cơn sốt vàng ở Mỹ 'hút' vàng thỏi từ nhiều quốc gia khác

Thế giới

14:11:26 01/03/2025
Rủi ro từ thay đổi thuế quan đối với vàng đã thúc đẩy các ngân hàng, nhà đầu tư và thương nhân Mỹ chuyển kim loại quý này vào Trung tâm giao dịch hàng hóa và các kho vàng khác ở New York, trong khi thông thường nó sẽ được lưu trữ ở Lond...
1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

1 Chị Đẹp thừa nhận thấy "quá dở" khi nghe lại nhạc của mình, đáp 3 chữ "cảm lạnh" vì fan đòi remix lại hit cũ

Nhạc việt

13:15:47 01/03/2025
Đã hơn 3 năm kể từ khi Xuân Nghi phát hành dự án âm nhạc cuối cùng là mini album The Coffee Girl. Kể từ đó, cô mai danh ẩn tích cho đến Chị Đẹp Đạp Gió vừa qua.
7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

7 thị trấn kỳ lạ nhất thế giới siêu hút khách du lịch: Có nơi chỉ được sống nhưng không thể chết

Lạ vui

12:58:56 01/03/2025
Mỗi thành phố hay thị trấn trên thế giới đều có vẻ ngoài độc đáo và riêng biệt. Tuy nhiên, có một số nơi có những đặc điểm kỳ lạ hơn nhiều do những lý do từ địa lý, văn hóa đến lịch sử.