Google đã làm cho zoom số của Pixel 3 đẹp gần bằng zoom quang như thế nào

Super Res Zoom là tính năng zoom số của Pixel 3 Pixel 3 XL. Bình thường khi nhắc tới zoom số chúng ta thường hay khinh bỉ nó vì hình chắc chắn sẽ vỡ nát, nhưng Google sử dụng cách ghép nhiều khung ảnh lại với nhau để tạo ra một tấm ảnh độ phân giải lớn hơn lúc bạn zoom.

Cũng vì lý do này mà nếu bạn dùng tính năng zoom của Pixel 3 thì ảnh sẽ ngon hơn so với khi bạn đã chụp rồi mới crop sát lại chủ thể bạn cần tập trung. Google nói Super Res Zoom của họ có thể cho chất lượng đạt gần bằng cơ chế zoom quang học 2x trên những chiếc điện thoại khác.

Thách thức của zoom số

Zoom số khó ở chỗ bạn cần 1 thuật toán tốt. Zoom số bắt đầu bằng việc zoom vào 1 khu vực trên tấm ảnh, khu vực này sẽ có độ phân giải thấp hơn so với khi bạn chụp không zoom. Kế tiếp, máy phải dựng lại các chi tiết bị mất ở mức đủ tốt khi ảnh bị phóng to trở ra trước khi lưu xuống bộ nhớ.

Thuật toán truyền thống thường dùng cho zoom số là nội suy tuyến tính, tức là máy sẽ cố gắng dựng lại các chi tiết thiếu bằng cách sử dụng những pixel mới hơi mờ và nhìn khá bệt, phẳng, thêm những pixel này vào ảnh rồi lưu xuống bộ nhớ.

Trong khi đó, các thuật toán hiện đại ngày nay sử dụng machine learning (Google dùng một nghiên cứu tên là RAISR để chạy). Thuật toán mới sẽ nhận biết được viền và một số bề mặt nhất định của các điểm ảnh rồi phóng to nó ra. Tất nhiên machine learning cũng không thể nào phục hồi nguyên dạng và đầy đủ, tự nhiên được. Trên Pixel 2 và Pixel 3 , Google vẫn dùng RAISR nhưng cho mục đích tăng chất lượng mà thôi, còn tính năng zoom 2x, 3x Super Res Zoom thì sử dụng cơ chế multi frame.

Google đã làm cho zoom số của Pixel 3 đẹp gần bằng zoom quang như thế nào - Hình 1

Ảnh zoom so sánh giữa Pixel 2 và Pixel 3​

Ngoài ra, nhiếp ảnh còn khó ở chỗ bản thân ảnh khi chụp lại bằng cảm biến là đã có thông tin bị mất mát rồi. Hãy nhìn bức ảnh bên dưới, khi dữ liệu được cảm biến ghi nhận, máy phải dùng phần mềm để đoán xem màu của những chỗ bị trống là gì.

Google đã làm cho zoom số của Pixel 3 đẹp gần bằng zoom quang như thế nào - Hình 2

Ở ngoài cùng bên trái là lưới Bayer, bộ lưới lọc được lắp lên trên cảm biến ảnh. Mỗi ô sẽ ghi nhận được 1 màu khác nhau trong số ba màu cơ bản là R, G, B. Điều này cũng có nghĩa là khi kết xuất dữ liệu xuống file, ô đỏ chỉ biết vị trí của ô đỏ, xanh chỉ biết xanh. Những ô nằm giữa thì không biết, đó chính là tình trạng missing information.

Từ lâu người ta đã làm ra thuật toán tính giá trị trung bình của các điểm ảnh xung quanh để tìm ra giá trị của pixel không ghi nhận thông tin. Theo Google, 2/3 tấm ảnh bạn chụp thực chất là ảnh được dựng lại chứ không phải giá trị gốc của ánh sáng. Kĩ thuật này gọi là demoisac.

Dù các thuật toán demoisac ngày nay đã trở nên phức tạp hơn và chính xác hơn nhưng về cơ bản kết quả vẫn chưa thật sự tốt. Với cảm biến di động vốn có kích thước nhỏ, lượng thông tin ghi nhận được đã ít lại còn bị mất nên khá là khó khăn. Các máy chụp ảnh DSLR thì đỡ hơn do cảm biến lớn hơn, kích thước mỗi pixel to hơn nên ghi nhận được nhiều thông tin hơn, nhờ vậy thuật toán xử lý tốt hơn.

Khi bạn pinch to zoom, thuật toán lại càng phải đoán nhiều thông tin hơn nữa.

Sử dụng multi frame để giải quyết vấn đề

1 khung hình không chứ đủ thông tin, nhưng nếu dùng nhiều khung hình chụp liên tiếp nhau và hơi xê dịch nhau một tí thì sao ? Đây là cách mà các nhiếp ảnh gia đã tạo ra ảnh HDR. Thuật toán HDR rất tốt đang dùng cho Pixel hiện nay cũng như Nexus ngày xưa cũng hoạt động dựa trên cùng nguyên lý.

Khoảng hơn 10 năm nay các cơ quan vũ trụ đã sử dụng kĩ thuật gọi là drizzle, tức gom hình ảnh từ nhiều góc khác nhau để tạo ra một tấm ảnh lớn hơn. Nó có thể tạo ra ảnh chất lượng ngang với lúc chụp zoom quang 2x hoặc 3x trong điều kiện đủ sáng. Và thay vì phải đi tính toán, suy luận để ra được giá trị màu của các ô bị thiếu thì giờ chúng ta tổng hợp nó trực tiếp từ nhiều tấm ảnh khác nhau luôn cho nhanh.

Google đã làm cho zoom số của Pixel 3 đẹp gần bằng zoom quang như thế nào - Hình 3

Trong ví dụ bên trên, mỗi tấm ảnh hơi xê dịch lên trên, sang trái, sang phải, xuống dưới 1 pixel. Dần dần các pixel bị thiếu thông tin sẽ được “điền” vào, vậy là không cần phải chạy thuật toán demosaic nữa. Một số camera đời mới với tính năng Sensor Shift cũng đã áp dụng kĩ thuật tương tự để chụp ảnh nhưng yêu cầu phải có tripod để đảm bảo ảnh không bị dịch chuyển nhiều. Kĩ thuật này còn có một tên gọi khác là microstepping.

Kĩ thuật này tính ra cũng khó, vì nếu chủ thể chuyển động nhanh, rung tay làm máy dịch chuyển… thì khi cảm biến dịch chuyển sẽ chụp một khung ảnh quá khác biệt so với khung gốc, lúc ghép lại không còn chính xác nữa. Đó là lý do vì sao trước giờ microstepping chỉ được áp dụng trong phòng lab, trong những điều kiện chụp ảnh được kiểm soát ngặt nghèo.

Cách giải quyết của Google

Để ghép khung ảnh một cách hiệu quả và có thể tạo ra giá trị RGB cho mỗi pixel mà không cần chạy demosaic, Google phát triển một phương pháp tích hợp dữ liệu xuyên suốt nhiều khung ảnh dựa trên viền của chủ thể. Cụ thể hơn, thuật toán AI sẽ phân tích các khung hình và điều chỉnh cách ghép tùy tình huống. Điều này làm ảnh không bị mờ, nhòe, ít noise, bù lại độ phân giải giảm đi một chút. Đây là sự đán đổi cần thiết và Google đã điều chỉnh cách ghép ảnh dựa theo viền để tạo ra sự cân bằng giữa độ nét và độ noise cũng như sự sai lệch ảnh.

Google đã làm cho zoom số của Pixel 3 đẹp gần bằng zoom quang như thế nào - Hình 4

Đánh đổi giữa chất lượng, độ nét với noise, chi tiết​

Để giúp thuật toán xử lý được các cảnh có chủ thể chuyển động, ví dụ như người hay xe đang di chuyển, Google phát triển thêm một mô hình phát hiện và giảm thiểu sự sai khác. Cách mô hình này hoạt động đó là chọn 1 khung hình làm khung tham chiếu, sau đó trộn thông tin từ các khung khác vào đây với điều kiện dữ sắp được trộn không phải là đối tượng đang di chuyển. Bằng cách này, Google loại bỏ được tình trạng bóng ma hay còn gọi là mờ chuyển động.

Google đã làm cho zoom số của Pixel 3 đẹp gần bằng zoom quang như thế nào - Hình 5

Ảnh ghép từ nhiều khung bị mờ, và ảnh ghép sử dụng model của Google​

Theo Tinh Te

Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ phá vỡ giới hạn của Pixel 2

Cặp Google Pixel 3 và Pixel 3 XL là hai trong số smartphone được mong chờ nhất trong nửa cuối năm nay.

Chúng ta đang bước vào nửa cuối năm 2018 và háo hức chờ đợi hàng loạt điện thoại thông minh cao cấp ra đời. Ngoài Galaxy Note 9 của Samsung, LG V40 hay bộ ba iPhone mới của Apple còn có phiên bản tiếp theo của Google Pixel. Dự kiến, cặp Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ được công bố vào khoảng tháng 10 tới, giống như các thế hệ tiền nhiệm.

Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ phá vỡ giới hạn của Pixel 2 - Hình 1

Pixel 2 XL (trái) và Pixel 2 năm ngoái của Google.

Dưới đây là những gì mà cặp Pixel 3 năm nay sẽ mang lại!

Thiết kế - Đỉnh cao của "tai thỏ"

Năm ngoái, Pixel 2 và Pixel 2 XL thực sự không còn là "anh em" khi khoác lên mình ngoại hình hoàn toàn khác nhau, một thiết bị sở hữu màn hình tỷ lệ 16:9 cũ, chiếc còn lại lại là 18:9 đúng xu hướng. Tuy nhiên, không ít tin đồn và báo cáo cho rằng màn hình của cả Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ "siêu rộng".

Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ phá vỡ giới hạn của Pixel 2 - Hình 2

Màn hình của Pixel 3 sẽ như thế này.

Có vẻ như Pixel 3 sẽ có màn hình như LG G6: kích cỡ 5,3 inch; tỷ lệ 18: 9; có cả viền bezel ở cạnh trên cùng và dưới cùng. Mặt khác, Pixel 3 XL lại có màn hình cao hơn, kích cỡ lên tới 6,2 inch và một "notch" ở cạnh trên. Mặc dù các viền bị cắt giảm đáng kể, thiết bị vẫn có hệ thống loa âm thanh nổi ở mặt trước.

Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ phá vỡ giới hạn của Pixel 2 - Hình 3

Còn Pixel 3 XL sẽ có mặt trước thế này.

Theo các nguồn tin, bất chấp có những thay đổi trên, ngoại hình của cặp Pixel năm nay sẽ không khác nhiều so với Pixel 2 và 2 XL về kích thước. Thiết kế mặt lưng của chúng có vẻ khá giống với thế hệ cũ, vẫn là sự kết hợp của kim loại và thủy tinh, camera sau đơn và máy quét vân tay ở giữa mặt sau.

Camera sau kép

Năm ngoái, Google đã thách thức hoàn toàn xu hướng camera sau kép bởi bộ đôi - Pixel 2 và Pixel 2 XL. Hai "siêu phẩm" này vẫn chỉ có camera sau trước và sau đơn. Tuy nhiên, công ty đã nhanh tay bổ sung thêm một "chế độ chân dung" trong điện thoại của mình bằng cách sử dụng phần mềm và thuật toán tinh vi hoạt động song song với các cảm biến camera để quét sâu hình ảnh.

Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ phá vỡ giới hạn của Pixel 2 - Hình 4

Concept Pixel 3 XL và Pixel 3 năm nay.

Tuy nhiên, trong năm nay, tất cả các tin đồn đều hướng tới cả Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ có camera kép. Đáng tiếc, điều này chỉ nói tới camera selfie, camera sau có thể vẫn là camera đơn như năm ngoái.

Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ phá vỡ giới hạn của Pixel 2 - Hình 5

Pixel 2 XL và Pixel 2 năm ngoái.

Vậy hệ thống camera kép này có gì độc đáo? Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng camera selfie kép sẽ giúp chụp "chế độ chân dung" tốt hơn, trái với tôn chỉ trước đây của Google ( thực hiện hiệu ứng bokeh chỉ bằng phần mềm DSLR).

Trong khi đó, những người khác lại cho rằng máy ảnh selfie kép có thể được sử dụng để mở khóa khuôn mặt nâng cao để theo kịp xu hướng. Một giả thiết khác được đặt ra là cảm biến phụ sẽ hỗ trợ chụp góc siêu rộng, cảm biến còn lại chỉ là cảm biến thường.

Sử dụng cử chỉ thông minh nhiều hơn.

Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ phá vỡ giới hạn của Pixel 2 - Hình 6

Google cũng sẽ học hỏi cử chỉ thông minh từ iPhone.

Không cần bổ sung quá nhiều tính năng Pixel 3, chỉ cần nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất - Android 9 cũng đồng nghĩa với việc Google sẽ chuyển sang một giao diện người dùng cử chỉ, giống như trải nghiệm trên iPhone X.

Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ phá vỡ giới hạn của Pixel 2 - Hình 7

Cử chỉ thông minh giúp smartphone trở nên trực quan hơn.

Trên thực tế, tính năng này đã trở nên quen thuộc với những người đã cài đặt phiên bản Android P Beta. Tất nhiên, tính năng này cũng sẽ khả dụng cho chủ sở hữu của các Pixel OG và Pixel 2 khi người dùng tải xuống bản cập nhật mới sau cặp Pixel 3 và Pixel 3 XL - những chiếc điện thoại đầu tiên của Google được cập nhật.

Tính năng bóp cạnh màn hình

Tính năng Active Edge của Pixel 2 được xem là một hình ảnh phản chiếu của Sense Edge của HTC. Sẽ không có gì là bất ngờ khi trước đó Google đã làm việc chặt chẽ với HTC trong thời gian dài và dễ dàng học hỏi không ít từ các kỹ sư HTC. Vì vậy, nhiều khả năng, cặp Pixel 3 năm nay sẽ có những cải tiến tương tự như Edge Sense trên HTC U12 . Cần lưu ý, hiện tại tính năng Sense Edge của HTC U12 không đơn giản chỉ là việc bóp cạnh màn hình mà điện thoại có thể cảm nhận được bàn tay bạn đang cầm. Sau đó, nó sẽ phân biệt các dạng bóp cạnh để thực hiện các chức năng tương ứng.

Pixel 3 và Pixel 3 XL sẽ phá vỡ giới hạn của Pixel 2 - Hình 8

Google Pixel cũng có tính năng bóp cạnh màn hình.

Cần lưu ý, tất cả những tính năng bên trên mới chỉ là dự đoán. Mọi thứ chỉ chính xác khi Google chính thức công bố cặp Pixel 3 và Pixel 3 XL trong những tháng tới. Chúng tôi sẽ còn tiếp tục cung cấp thêm thông tin trong các tin bài sau, mời quý độc giả đón đọc.

Theo Danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Facebook không nhận sai 
23:12:03 18/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 
19:33:16 18/01/2021
Máy tính sẽ dự đoán được tương lai gần 
23:14:43 18/01/2021
Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?
20:55:08 17/01/2021
VinSmart sắp bán 4 mẫu máy lọc không khí
09:46:40 19/01/2021
Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 
23:21:16 18/01/2021
Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 
19:30:26 18/01/2021
Chen chân vào sản xuất xe điện, Apple Car có thể có tính năng gì khi ra mắt
16:25:21 19/01/2021
Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 
18:30:45 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!
15:45:57 19/01/2021
Bức ảnh gây bão khi vô tình ghi lại 'hành động lạ' của cặp đôi trẻ trong hồ bơi
14:08:56 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Ngọc Trinh tung ảnh bán nude, phô cả góc lưng trần sexy đến đỉnh điểm khi ngâm mình trong bồn tắm dát vàng
14:07:34 19/01/2021
Mang bầu với người yêu đồng giới, An Nguy "đi như xe lu, ngồi như động đất"
14:29:46 19/01/2021
Trịnh Sảng bị các nhãn hiệu tẩy chay
14:04:52 19/01/2021
Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021

Tin mới nhất

Điều gì xảy ra khi hết Bitcoin? 

19:15:40 19/01/2021
Theo thiết kế ban đầu, sẽ chỉ có 21 triệu đồng Bitcoin được khai thác. Đến nay, con người đã đào được hơn 18 triệu Bitcoin.

Tự học lập trình trong quán game, thanh niên này đã trở thành thần tượng của giới trẻ Trung Quốc 

19:12:39 19/01/2021
Họ có thể chơi game trong quán Cafe Internet? Tại sao tôi không thể học viết code ở đây? Tôi nghĩ đó là điều bình thường, anh chia sẻ.

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng tấn công an ninh mạng 

17:01:49 19/01/2021
Trong năm 2020, hàng loạt vụ tấn công mạng quy mô lớn diễn ra trên toàn cầu trong bối cảnh các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chuyển sang làm việc từ xa vì COVID-19.

Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc đầu tư chiến lược vào ví điện tử Gpay 

16:20:38 19/01/2021
Tập đoàn công nghệ G-Group vừa công bố khoản đầu tư series A vào ví điện tử Gpay, đồng thời ra mắt liên doanh KB Fina giữa Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc và Tập đoàn công nghệ G-Group.

Huawei thiết kế lại AppGallery với giao diện mới 

16:18:35 19/01/2021
Huawei vừa thông báo phát hành bản cập nhật lớn cho chợ ứng dụng AppGallery, liên quan đến giao diện người dùng với thiết kế mới tốt hơn.

MediaTek lên kế hoạch phát triển chip 5nm 

16:16:49 19/01/2021
Không lâu sau khi giới thiệu các chip hàng đầu mới nhất Dimensity 1200 và 1100 dựa trên quy trình 6nm, MediaTek cũng đang có kế hoạch cho chip 5nm trong tương lai.

Các trào lưu mạng xã hội: Thú vị nhưng tiềm ẩn hiểm họa 

16:15:14 19/01/2021
Các chuyên gia Bkav cảnh báo người dùng cần cảnh giác với những trào lưu trên mạng xã hội, hạn chế tham gia khi chưa biết rõ nguồn gốc, mục đích thật sự của những hot trend này.

NashTech kỷ niệm 20 năm thành lập tại Việt Nam 

15:11:49 19/01/2021
Từ văn phòng đầu tiên tại Hà Nội năm 2000, NashTech đã trở thành một trong những công ty công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Nhiều kênh YouTube đăng tin giả nhạc sĩ Trần Tiến qua đời 

15:08:23 19/01/2021
Dù Trần Tiến vẫn khỏe mạnh nhưng nhiều YouTuber đã đăng tải video giả livestream thông báo nhạc sĩ qua đời để thu hút người xem.

Apple bị kiện vì không xóa Telegram khỏi App Store 

14:11:11 19/01/2021
Với lý do không xóa Telegram khỏi App Store vì nội dung bạo lực và các nhóm thù địch, Apple đã bị khởi kiện.

Intel ngừng sản xuất SSD Optane tốc độ cao 

09:56:11 19/01/2021
Intel sẽ ngừng sản xuất ổ thể rắn (SSD) Optane dành riêng cho thị trường tiêu dùng, bao gồm các ổ SSD Optane Memory M10, 800P, 900P và 905P.

4 lựa chọn hàng đầu thay thế WhatsApp 

09:54:16 19/01/2021
Điều khoản mới liên quan đến quyền riêng tư của WhatsApp đã khiến người dùng quay lưng và tìm đến các ứng dụng nhắn tin thay thế khác, từ tùy chọn miễn phí như Telegram cho đến dịch vụ cao cấp như Threema.

Thần tượng công nghệ kiểu Jack Ma đang sụp đổ 

09:52:17 19/01/2021
Ở Trung Quốc, Jack Ma từng đồng nghĩa với sự thành công. Giờ đây, không ít người dân nước này gọi ông chủ Alibaba và Ant Group là con ma tư bản hút máu, theo Fortune.

Xiaomi phủ nhận liên quan đến quân đội Trung Quốc

09:48:54 19/01/2021
Xiaomi khẳng định công ty tuân thủ luật pháp tại những nơi kinh doanh và không có mối liên hệ nào với quân đội Trung Quốc.

Trump thu hồi giấy phép các công ty làm ăn với Huawei

09:48:50 19/01/2021
Chính quyền Tổng thống Donald Trump thu hồi giấy phép đã cấp cho các công ty Mỹ muốn làm ăn với Huawei, trong số đó có Intel.

Trump bị 'trục xuất' trên các mạng xã hội thế nào

09:47:20 19/01/2021
Sau nhiều năm cố gắng hạn chế nội dung cực đoan do Trump đăng tải, các nền tảng Internet hàng đầu tại Mỹ chuyển sang chặn tài khoản Tổng thống.

Thỏa thuận bí mật giữa Facebook và Google

09:46:10 19/01/2021
Facebook và Google là đối thủ lớn nhất của nhau trong mảng quảng cáo trực tuyến, nhưng theo hồ sơ tòa án, cả hai đã âm thầm bắt tay nhau.

Klipsch ra mắt loa dòng soundbar Cinema mới, tích hợp streaming và trợ lý ảo 

09:35:23 19/01/2021
Klipsch đã công bố bộ tứ soundbar Cinema 400, 600, 800 và 1200 nhằm tăng trải nghiệm âm thanh cho các bộ phim bom tấn, đồng thời hỗ trợ nhiều tính năng thông minh.

Foxconn tìm đồng minh mảng xe điện để giữ chân Apple

08:35:31 19/01/2021
Foxconn đã và đang tích lũy sức mạnh để tham gia vào chuỗi công nghiệp ô tô năng lượng mới, đặc biệt là sau khi Apple công bố kế hoạch sản xuất xe điện.

Mã độc tống tiền bộc lộ điểm yếu tiềm ẩn trong giới công nghệ

05:58:42 19/01/2021
Mã độc tống tiền phản ánh nhiều lỗ hổng công nghệ trong thế giới thực mà người ta thường lãng quên hay xem nhẹ.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

WhatsApp đăng quảng cáo toàn trang trên báo để giữ người dùng ở lại 

20:16:35 18/01/2021
Chiến dịch này được báo cáo đã tiêu tốn hàng chục triệu rupee, khi quảng cáo toàn trang của WhatsApp xuất hiện trên ít nhất 10 tờ báo lớn ở Ấn Độ.

Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ 

20:13:55 18/01/2021
Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble hỗ trợ bắt nghi phạm bạo loạn ở Điện Capitol 

20:11:52 18/01/2021
Theo Washington Post, cư dân mạng đang tổ chức một cuộc truy lùng tự phát trên các ứng dụng hẹn hò Bumble, Tinder... để tìm ra những đối tượng tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

Có thể bạn quan tâm

Ngày mai, tiêm vaccine COVID-19 liều thấp nhất cho 17 người còn lại

Đời sống

19:16:01 19/01/2021
17 tình nguyện viên sẽ được tiêm mũi 2 Nanocovax - vaccine phòng COVID-19 với liều lượng 25 mcg.

Đón tết nguyên đán 2021: 12 con giáp diện đồ màu gì để cả năm suôn sẻ, tình tiền như ý?

Trắc nghiệm

19:13:58 19/01/2021
Màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy, góp phần vào việc hỗ trọ và điều hòa yếu tố âm dương. Tết năm nay, 12 con giáp nên chọn trang phục có màu sắc như thế nào để đem lại may mắn?

Vụ xe máy tông tử vong cụ bà khi qua đường ở Hà Nội: Thêm một nữ sinh tử vong, công an trích xuất camera điều tra

Sự kiện nóng

19:07:02 19/01/2021
Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đề nghị người dân cung cấp thông tin, camera ghi lại vụ tai nạn giữa xe máy và người đi bộ khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra trên địa bàn vào ngày 16/1.

Biến thể virus corona ở Nam Phi: Hung hãn hơn, có khả năng tiến hóa và thích nghi

Thế giới

19:03:26 19/01/2021
Theo đánh giá của giới khoa học, biến thể 501Y.V2 ở Nam Phi khác với biến thể Anh, có khả năng lây nhiễm gấp 1,5 lần, hung hãn hơn và có thể tiến hóa và thích nghi.

Chồng đối xử bất công với con riêng của vợ khiến tôi uất ức

Tâm sự

19:00:25 19/01/2021
Tôi ly hôn, có con riêng và tái hôn sau đó. Cuộc sống có nhiều khó khăn, nhưng đến khi cưới vợ cho con trai thì tôi muốn bùng nổ.

Lampard tuyên bố Chelsea chưa nhắm đến chức vô địch Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

18:24:33 19/01/2021
HLV Frank Lampard tuyên bố rằng, ưu tiên của Chelsea là trở lại tốp 4 Ngoại hạng Anh hơn là nhắm đến danh hiệu vô địch mùa này.

Khi fan cuồng dọa giết, ép nghệ sĩ cưới mình

Sao âu mỹ

18:18:12 19/01/2021
Nhiều nghệ sĩ Hollywood từng trải qua cảm giác sợ hãi khi bị fan cuồng đeo bám, đột nhập nhà riêng, dọa giết hoặc ép kết hôn.

Ngắm đường cong đẫy đà của mỹ nhân xứ sương mù Kelly Brook

Người đẹp

18:17:25 19/01/2021
Kelly Brook thả dáng nóng bỏng quá đỗi trong những shoot hình đẹp như tranh vẽ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Elisabeth Hoff.

Hoa hậu Hoàn vũ Pia gây 'ngộp thở' với loạt ảnh ngực to ngang đầu

Sao châu á

18:14:46 19/01/2021
Số đo vòng 1 lan truyền trên mạng của Pia Wurtzbach là 86cm, song nhiều người cho rằng con số này quá khiêm tốn so với hình ảnh thực tế.

Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ

Netizen

18:13:24 19/01/2021
Viện cớ gia đình không khá giả, mức lương thấp nên anh chàng này đã sa chân vào con đường làm trai bao để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

Game thủ suốt ngày tố Tốc Chiến ăn cắp nhưng Liên Quân lại vừa “copy” tính năng đặc trưng từ đối thủ 

Game online

18:11:57 19/01/2021
Vào ngày hôm nay, Liên Quân vừa mới thực hiện phiên bản cập nhật Đảo Sương Mù với nhiều sự thay đổi trong hệ thống gameplay.

Khởi tố chủ doanh nghiệp để điều tra về tội trốn thuế

Pháp luật

18:08:06 19/01/2021
Bán nhiều tài sản từ nguồn vốn vay và vốn tự có nhưng Công ty Cổ phần Đông Hưng Gia Lai (trụ sở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không kê khai doanh thu; từ đó dẫn đến hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp...

Ca sĩ Linh Sung cho ra mắt ca khúc mới “Khi Yêu Em”

Nhạc việt

18:04:24 19/01/2021
Sở hữu giọng hát đầy nội lực, cảm xúc, cùng với ngoại hình đẹp, ca sĩ Linh Sung được đông đảo khán giả yêu mến, nhất là đối với khán giả Hà Nội. Đặc biệt mới đây anh chàng đã phát hành ca khúc Khi Yêu Em và đã được khán giả đón nhận nhi...

Món cháo hến ngọt mát cho cả nhà ăn là mê

Ẩm thực

18:02:12 19/01/2021
Món cháo hến ngọt mát cho cả nhà ăn là mê, vừa lạ miệng lại bổ dưỡng thơm ngon.

5 người mẫu có vẻ đẹp vượt chuẩn mực

Thời trang

17:58:54 19/01/2021
Mắc bệnh bạch tạng hay có gương mặt khác lạ cũng không thể ngăn cản niềm đam mê trở thành người mẫu của các bạn trẻ này.