Giúp mẹ chồng trả nợ 2 tỷ, tôi nhận một món quà không tin nổi

Theo dõi VGT trên

Về phần bố mẹ chồng tôi, tiếng là nợ nần nhưng cuộc sống vẫn dư giả lắm. Nhiều hôm tôi sang chơi, mẹ chồng còn khoe mới mua cái váy mấy triệu.

Tôi kết hôn được 4 năm rồi. Có thể đối với mọi người, ngần ấy thời gian không đ.ánh giá được nhiều. Nhưng trong trường hợp của tôi, suốt 4 năm qua, tôi đã dốc hết tâm sức để lo cho nhà chồng.

Vợ chồng tôi đến với nhau vì tình yêu. Hồi hai đứa quen nhau, mọi người cứ bảo tôi là chuột sa chĩnh gạo vì mẹ chồng tôi vốn là dân buôn bán. Còn nhà tôi thì chỉ làm nông bình thường. Tất nhiên, tôi chẳng để ý đến việc gia đình anh có nhiều của cải hay không. Nhưng bố mẹ anh thì nghĩ khác.

Ngay từ khi chúng tôi về xin cưới, mẹ chồng đã giáng một đòn phủ đầu khi tuyên bố với tôi:

“Các con đến với nhau là điều đáng quý. Nhưng bác cũng không muốn giấu con. Bề ngoài người ta tưởng bác buôn bán đất đai thì lời lãi. Có điều mấy năm nay, bác đầu tư không đúng chỗ nên chẳng ăn thua, còn đang lỗ 4 tỷ. Bây giờ con trai bác nó hứa sẽ giúp bác trả một nửa rồi, không biết ý con thế nào?”.

Chưa cưới đã có khoản nợ đổ lên đầu, tôi cũng khó nghĩ lắm chứ. Người ta lấy chồng thì được cho vốn liếng làm ăn. Còn tôi lại gánh nợ cho mẹ chồng ư? Nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại, tôi vẫn quyết định sẽ trả một nửa số nợ ấy giúp mẹ chồng. Ai nói dại thì tôi chịu. Bởi lỡ yêu rồi, làm sao tôi có thể chia tay chỉ vì vấn đề t.iền bạc đây?

Giúp mẹ chồng trả nợ 2 tỷ, tôi nhận một món quà không tin nổi - Hình 1

Video đang HOT

Chưa cưới đã có khoản nợ đổ lên đầu, tôi cũng khó nghĩ lắm chứ. (Ảnh minh họa)

Thế là suốt 4 năm qua, vợ chồng tôi vẫn ở chung với nhà ngoại. Xe ô tô cũng chưa mua chỉ vì tháng lương nào cũng phải trích ra 2/3 để đưa cho mẹ chồng. Việc này tôi vẫn giấu nhà đẻ. Thành ra, bố mẹ cứ hỏi chúng tôi kiếm được t.iền mà sao phải kham khổ như thế để làm gì.

Về phần bố mẹ chồng tôi, tiếng là nợ nần nhưng cuộc sống vẫn dư giả lắm. Nhiều hôm tôi sang chơi, mẹ chồng còn khoe mới mua cái váy mấy triệu. Tôi về kể với chồng, cũng thắc mắc sao mẹ nợ nần mà phung phí t.iền thế. Chồng tôi chép miệng:

“Thì bây giờ kinh doanh, ra ngoài gặp gỡ người ta, nhiều khi cũng phải phông bạt chứ. Nếu không thì mình làm ăn được với ai”.

Nghe chồng nói thế, tôi cũng thấy hợp lý nên không hỏi gì nữa. Cách đây 1 tuần, tôi thông báo với chồng rằng mình vừa chuyển 40 triệu cho mẹ chồng. Thế là sau 4 năm, chúng tôi đã trả đủ 2 tỷ theo lời hứa.

Giúp mẹ chồng trả nợ 2 tỷ, tôi nhận một món quà không tin nổi - Hình 2

Thế là sau 4 năm, chúng tôi đã trả đủ khoản nợ 2 tỷ theo lời hứa với mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Vài hôm sau, chồng tôi về nhà bảo mẹ có việc muốn bàn. Lúc đó tôi cứ băn khoăn không hiểu chuyện gì mà phải họp gia đình gấp như vậy. Chẳng lẽ mẹ chồng muốn tôi tiếp tục trả nợ sao? Nhưng chuyện lại theo hướng hoàn toàn khác mọi người ạ.

Hôm ấy ăn uống xong, mẹ chồng gọi chúng tôi lên phòng rồi nói:

“Có chuyện này mẹ phải xin lỗi các con. Mẹ có mình Thắng là con trai nên cũng rất đắn đo về việc sẽ cho các con những gì để lập nghiệp. Nhiều nhà họ cho con sớm quá, cuối cùng con phá hết sạch. Mẹ sợ lắm, vì thế nên mới thử lòng vợ chồng con rằng bố mẹ nợ 4 tỷ. Mấy năm nay nhìn các con tu chí àm ăn, cũng không phàn nàn câu nào, mẹ đã có câu trả lời rồi”.

Dứt lời, mẹ chồng lấy trong két ra 6 cuốn sổ đỏ đưa cho tôi. Bà nói giao vốn cho chúng tôi làm ăn. Từ bây giờ, chúng tôi muốn làm gì, ông bà nhất định sẽ ủng hộ, đặc biệt là về tài chính.

Đối với tôi, đó là một cái kết mà dù có nằm mơ, tôi cũng không thể ngờ tới. Đúng là mấy năm qua, tôi đã rất vất vả để k.iếm t.iền trả nợ giúp mẹ chồng. Nhưng cũng nhờ vậy mà bây giờ, tôi nhận được món quà nhiều gấp mấy lần như vậy. Bởi thế mà các cụ mới có câu, gừng càng già càng cay phải không mọi người.

Được mẹ chồng cũ đột nhiên tới thăm, con dâu choáng váng vì được bà cho số t.iền lớn rồi nhờ làm một việc

Lời nhờ vả của mẹ chồng cũ khiến tôi băn khoăn, lo lắng không biết có nên nhận lời hay không.

Tôi ly hôn cũng đã được 5 năm, cuộc sống sau ly hôn của tôi dù vất vả lúc đầu, nhưng bây giờ mọi chuyện lại rất ổn. Tôi cũng không còn bận tâm xem chồng cũ ra sao, nhà chồng cũ như thế nào. Chỉ có dịp Tết, tôi nhờ người đưa đón con đến nhà nội chơi một hôm. Nhà chồng tôi cũng không còn có chút liên lạc gì tới tôi, với họ tôi nghĩ sẽ rất vui mừng sau khi tôi rời khỏi nhà.

Nghĩ lại, thấy cuộc sống nơi nhà chồng của mình gần đó năm, ngày nào cũng phải vất vả vừa lo k.iếm t.iền, vừa căng mình làm việc nhà. Vậy mà không ai khen lấy một câu, không ai đỡ đần dù chỉ là việc nhỏ. Tôi chưa được hưởng bất kỳ vật chất, cơ hội gì khi làm dâu, nhưng luôn bị tiếng là "chuột sa chĩnh gạo", "tay không bắt giặc", những lời nói ác ý khiến tôi bao lần bị tổn thương.

Đúng là nhà chồng có điều kiện, nhà cửa khang trang nếu nhìn vào, nhưng tôi ở đó cũng đâu có được cho t.iền, cũng chỉ là người ngoài mà thôi. Nhà càng to, càng nhiều thiết bị đắt giá thì tôi lại càng thêm việc để làm, mà phải làm cẩn thận nếu không chẳng may làm hỏng đồ đạc, mẹ chồng sẽ mắng mỏ. Tôi gò bó trong ngôi nhà đắt giá đấy, chỉ mong có một ngày được ra ngoài ở riêng, dẫu cho có ở thuê tôi cũng thấy mừng.

Được mẹ chồng cũ đột nhiên tới thăm, con dâu choáng váng vì được bà cho số t.iền lớn rồi nhờ làm một việc - Hình 1

Mẹ chồng cũ đột ngột qua thăm hỏi và đưa ra lời nhờ vả khiến tôi khó nghĩ.

Nhiều lần rủ chồng ra ngoài ở, anh ấy không chịu vì vốn quen được chiều chuộng, cậy thế ở nhà để nạt nộ vợ con. Chồng vô tâm, còn bị gia đình nhà chồng hắt hủi, tôi đau lòng ly hôn trong sự hả hê của cả nhà chồng. Tôi không tiếc hôn nhân của mình, mà chỉ thương con còn nhỏ mà đã chịu sự thiếu thốn tình cảm của cha. Nhưng cũng là cái may, chứ tôi còn sợ con ở với bố nhiều, học tính xấu của bố thì tôi đến khổ.

Lâu rồi tôi chưa gặp lại mẹ chồng cũ, tôi nhớ lần gặp bà gần nhất cũng cách đây mấy năm, khi đó bà bị ốm khá nặng, tôi qua thăm một lát rồi đi. Cách đây một tuần, tôi có dịp tái ngộ mẹ chồng cũ, bà chủ động đến gặp khiến tôi rất bất ngờ. Khác hẳn với hồi ly hôn, bà mừng rỡ khi đuổi được tôi ra khỏi nhà. Bây giờ, bà lại niềm nở, ân cần, quan tâm đến hai mẹ con tôi.

Sau một hồi hỏi han, mẹ chồng bỗng dưng đưa ra một lời đề nghị: "Mẹ biếu con 2 tỷ, chỉ cần con làm giúp mẹ một việc thôi, con cầm t.iền trước hoặc sau đều được, miễn là hoàn thành chuyện này cho mẹ. Chẳng giấu gì con, chồng cũ của con sau khi ly hôn cũng yêu đương nhiều người, nhưng lại chẳng ai mang bầu. Mà bây giờ, bố mẹ rất muốn có cháu trai nối dõi dòng họ. Con giúp mẹ sinh một đứa cháu trai, hai đứa quay lại với nhau, hoặc đi can thiệp y học mẹ sẵn lòng bỏ t.iền ra. Sau này, mẹ xem xét cho hai đứa tái hôn, đón mấy mẹ con về ở cùng".

Quả nhiên, mẹ chồng cũ gặp tôi là có ý đồ cả, chứ không phải quan tâm đến hai mẹ con tôi. Nếu như tôi làm theo mà đạt được nguyện vọng của bà, tôi sẽ được nhà chồng nể trọng, còn cho nhiều t.iền, cuộc sống của tôi sẽ bớt khó khăn. Nhưng tôi vẫn sợ, mẹ chồng cũ của tôi là người ghê gớm, không đơn giản như những gì bà nói.

Tự dưng mẹ chồng cũ đến gặp và đưa ra lời nhờ vả như vậy, tôi cảm thấy khó nghĩ, băn khoăn rất nhiều. Trước lời đề nghị đó, tôi nên đồng ý hay là từ chối lời đề nghị của mẹ chồng? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Em trai chồng lấy vợ nhưng lại khệnh khạng đòi "anh chị liệu mà lo cho em cái xe Mẹc"
08:42:02 11/06/2024
Bất ngờ đến phòng trọ bạn gái, ngửi mùi hương khói nồng nặc bên trong tôi đau đớn phát hiện ra bí mật tày đình của cô ấy
07:53:55 11/06/2024
Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Chị dâu gặp tai nạn, tôi hoảng hốt báo tin cho anh trai thì nhận được cả "gáo nước lạnh"
07:42:19 11/06/2024
Ly hôn tròn 8 năm, tôi bật khóc khi mẹ chồng cũ gọi tới nhà rồi đưa ra lời đề nghị
09:00:31 11/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Mời họ hàng ăn sinh nhật bố, tôi không ngờ bị "lừa một vố" với hóa đơn 15 triệu đồng: Ức chế tột cùng nên tôi buộc phải "xài chiêu"
16:13:34 11/06/2024
Đồ đạc liên tục thất lạc, lắp camera giấu kín mới phát hiện được chuyện bất ngờ của chị chồng
16:39:36 11/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui
18:14:20 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024

Tin mới nhất

Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh

15:47:55 12/06/2024
Thấy cách bạn trai cũ hư hỏng , tôi chua xót không thể nói thành lời. Hồi trước, tôi có yêu một anh chàng công tử bột theo đúng nghĩa đen.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc

15:14:36 12/06/2024
Mỗi tuần tôi và chồng cũ gặp nhau 1 - 2 lần, sau khi thân mật thì anh nhanh chóng rời đi; kiểu quan hệ này khiến tôi rất đau khổ, dằn vặt nhưng không buông bỏ được.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng

08:40:05 12/06/2024
Cứ nghĩ cuộc hôn nhân của mình tốt đẹp nhưng tôi không ngờ bản thân là người duy nhất ngây thơ chẳng biết gì trong chính căn nhà này.

Tôi có chồng hiền lành, chịu khó chăm con thương vợ nhưng càng ngày tôi càng chán chồng đến tận cổ vì mỗi tháng anh chỉ đưa 5 triệu

08:33:56 12/06/2024
Vậy đấy, chưa làm nhưng anh ấy đã nghĩ đến thất bại. Tôi kết hôn được 8 năm, đã có 2 đứa con. 8 năm đó vợ chồng tôi cố gắng tằn tiện chắt bóp mà vẫn không mua nổi cái nhà trả góp.

Đưa vợ 12 triệu đồng/tháng, chồng nổi giận khi t.iền tiết kiệm không đủ mua ô tô

08:27:18 12/06/2024
Nhà có 2 con học cuối cấp, 12 triệu đồng chồng đưa khó đủ, vậy mà anh ấy giận dữ khi muốn mua ô tô, hỏi t.iền tiết kiệm thì vợ nói không có bao nhiêu.

Một đêm tĩnh lặng, chứng kiến hành động khóc không thành tiếng của chồng, tôi từ bỏ ngay ý nghĩ nhận 20 triệu mỗi tháng từ ông sếp kia

16:21:30 11/06/2024
Tôi không thể và sẽ không đ.ánh đổi gia đình của mình chỉ vì những lợi ích trước mắt. Tôi luôn tự hào về bản thân mình là một người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ.

Con dâu đòi ở cữ hẳn 6 tháng, mẹ chồng dạy cách tắm cho con còn giãy nảy lên kêu bà thất đức

16:07:10 11/06/2024
Ôi thời đại bây giờ con dâu thì ít nhưng mẹ dâu , bà dâu thì nhiều vô sô kể. Tôi cũng đi làm dâu đến 15 năm nay mà chưa bao giờ tôi dám quá phận, ấy vậy mà bây giờ bọn trẻ chúng nó lạ lắm.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

15:58:36 11/06/2024
Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Có thể bạn quan tâm

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

Sao việt

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo