Giới ngoại giao Trung Quốc đổ xô đến châu Phi, ngăn phương Tây mở rộng hiện diện

Theo dõi VGT trên

Đây có lẽ là thời điểm bận rộn đối với hoạt động ngoại giao của Trung Quốc ở châu Phi, khi các quan chức cấp cao nước này thực hiện hàng chục chuyến đi tới châu lục.

Giới ngoại giao Trung Quốc đổ xô đến châu Phi, ngăn phương Tây mở rộng hiện diện - Hình 1
Xu Jinghu – Đại diện đặc biệt của chính phủ Trung Quốc về các vấn đề châu Phi gặp Tổng thống Burundi Evariste Ndayishimiye ở Bujumbura. Ảnh: SCMP

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), trong cuộc gặp với Tổng thống Burundi Evariste Ndayishimiye vào ngày 13/7, bà Xu Jinghu – Đại diện đặc biệt của chính phủ Trung Quốc về các vấn đề châu Phi – cam kết Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ song phương với quốc gia Đông Phi trong các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, y tế và cơ sở hạ tầng. Trung Quốc đã cử các nhà khoa học nông nghiệp đến Burundi để giúp cải thiện sản xuất lương thực và trao học bổng cho sinh viên Burundi.

Về phần mình, Tổng thống Ndayishimiye nhấn mạnh sự hỗ trợ của Trung Quốc trong nhiều năm, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn.

Trong chuyến công du tới 8 quốc gia, đại diện Xu sẽ tới thăm Rwanda, Cộng hòa Dân chủ Congo, Congo-Brazzaville, Namibia, Madagascar, MauritiusSeychelles.

Chuyến thăm của bà chỉ diễn ra vài ngày sau khi một quan chức ngoại giao cấp cao khác của Trung Quốc là Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm văn phòng Ủy ban Đối ngoại Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì tới Zimbabwe và Mozambique. Tháng trước, ông Wu Peng – Vụ trưởng Châu Phi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đã đến Nam Phi, Malawi, Zambia, Tanzania, Senegal, Burkina Faso và Togo.

Giới ngoại giao Trung Quốc đổ xô đến châu Phi, ngăn phương Tây mở rộng hiện diện - Hình 2
Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa đón ông Dương Khiết Trì tại Harare ngỳ 3/7. Ảnh: THX

Cũng trong tháng 6, ông Xue Bing – Đặc phái viên khu vực Sừng châu Phi của Trung Quốc – đã tới thủ đô Addis Ababa (Ethiopia) để dự hội nghị hòa bình Sừng châu Phi đầu tiên do Trung Quốc tài trợ.

Video đang HOT

Giới quan sát nhận định các chuyến đi cấp cao của ngoại giao Trung Quốc được thực hiện nhằm giải quyết các vấn đề điểm nóng, đặc biệt là các cuộc xung đột đang diễn ra ở khu vực Hồ Lớn, Sừng châu Phi và Sahel, đồng thời cũng là lời đáp trả trước thách thức của phương Tây đối với sáng kiến ​​”Vành đai, Con đường” ở châu Phi của Bắc Kinh.

Zhou Yuyuan, nhà nghiên cứu cấp cao của Trung tâm Nghiên cứu Tây Á và Châu Phi tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Thượng Hải, cho biết nhiệm vụ chính của các quan chức ngoại giao cấp cao tới châu Phi lần này là hòa giải chính trị.

“Tôi nghĩ một trong những sứ mệnh quan trọng của các chuyến công du là khẳng định sự đóng góp của Trung Quốc trong việc giải quyết các vấn đề điểm nóng ở khu vực. Quan hệ giữa các nước trong khu vực Hồ Lớn không mấy tốt đẹp, đặc biệt là quan hệ căng thẳng giữa Cộng hòa Congo và Rwanda”, nhà phân tích bình luận.

Rwanda và Congo đã cáo buộc lẫn nhau b.ắn rocket qua đường biên giới chung. Các nhà chức trách Congo cũng cáo buộc Rwanda triển khai binh lính ngụy trang trên lãnh thổ của họ.

Giới ngoại giao Trung Quốc đổ xô đến châu Phi, ngăn phương Tây mở rộng hiện diện - Hình 3
Đặc phái viên Sừng châu Phi của Trung Quốc Xue Bing đến Ethiopia. Ảnh: AFP

Ông Tim Zajontz, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Chính trị Quốc tế, Đại học Stellenbosch ở Nam Phi, cho biết việc Đại diện Xu dừng chân tại thủ đô Kinshasa có thể được coi là một dấu hiệu thiện chí nhằm giải quyết những tranh chấp kéo dài giữa các công ty khai thác mỏ Trung Quốc và chính phủ Congo.

Ông cho biết điều đáng nói nhất là tần suất các quan chức cấp cao của Trung Quốc đến thăm các quốc đảo của châu Phi tăng vọt trong vài năm qua.

“Mauritius, Seychelles và thậm chí Madagascar chỉ đóng một vai trò nhỏ về mặt kinh tế đối với Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng có tầm quan trọng địa chiến lược đối với những nỗ lực của Trung Quốc nhằm củng cố sự hiện diện của nước này trên Ấn Độ Dương”, ông Tim lý giải.

“Mặc dù các quan chức cấp cao của Trung Quốc đến thăm một số quốc gia châu Phi thường xuyên hơn những quốc gia khác, song Trung Quốc chú ý đảm bảo tất cả các quốc gia đều có trong lịch trình”, David Shinn – Giáo sư tại Trường Quan hệ Quốc tế Elliott thuộc Đại học George Washington – cho hay.

Cuộc khủng hoảng nợ ở Zambia đứng đầu chương trình nghị sự trong chuyến thăm gần đây của Vụ trưởng Wu tới đất nước này. Trong một cuộc họp ngắn ở Lusaka, nhà ngoại giao cấp cao nói ông đến Zambia để giúp quốc gia này giải quyết tình trạng nợ.

Đối với những quốc gia ít quan trọng đối với Trung Quốc như Malawi, Burkina Faso, Togo and Burundi, thi thoảng các quan chức cấp cao cũng sẽ đến thăm trong một vài dịp đặc biệt như ngày Quốc khánh hay quốc gia phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng.

Trong số các lý do địa chính trị thúc đẩy các chuyến thăm châu Phi của các quan chức Trung Quốc là do phương Tây đang tăng cường hiện diện trong châu lục.

Cụ thể, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu – Liên minh châu Phi tổ chức vào tháng 2 cho thấy EU đang tăng cường gắn kết với châu Phi và đầu tư vào châu lục này. Các quan chức cấp cao thuộc bộ ngoại giao và thương mại Mỹ cũng đã thăm châu Phi trong những tháng qua. Cuối năm nay, hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai của các nhà lãnh đạo Mỹ-châu Phi sẽ được tổ chức. “Điều đó có nghĩa là các nước lớn đang dành nhiều sự quan tâm hơn cho châu Phi, từ đó dẫn đến các mối quan hệ khăng khít hơn. Tôi nghĩ rằng điều này có thể có lợi cho các nước châu Phi nếu các cam kết, đầu tư và tài chính mới tăng lên”, chuyên gia Zhou nhận định.

Ông Zajontz cho biết tần suất các chuyến thăm của các quan chức cấp cao Trung Quốc trên khắp lục địa ngày càng dày đặc phải được đặt trong bối cảnh phương Tây đẩy mạnh lấy lòng châu Phi, bao gồm cam kết xây dựng cơ sở hạ tầng và các dự án phát triển thay thế cho những dự án được đưa ra trong sáng kiến ​​”Vành đai, Con đường” của Trung Quốc.

“Rõ ràng là các nhà lãnh đạo Trung Quốc và phương Tây đang tham gia vào một cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt để giành ảnh hưởng chính trị ở châu Phi”, chuyên gia Zajontz kết luận.

Cựu Thủ tướng Anh: Kỷ nguyên thống trị phương Tây đang kết thúc

Theo cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, thế giới sẽ có "ít nhất là hai cực và có thể là đa cực", lưu ý rằng kỷ nguyên thống trị phương Tây đang kết thúc.

Cựu Thủ tướng Anh: Kỷ nguyên thống trị phương Tây đang kết thúc - Hình 1
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. Ảnh: AFP

Lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại, phương Đông có thể sánh "ngang hàng" với phương Tây, khi sự thống trị toàn cầu của Mỹ và các đồng minh đang suy giảm, cựu thủ tướng Anh Tony Blair nói.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và cuộc xung đột ở Ukraine, "đối với một phần lớn người dân phương Tây, mức sống đang bị đe dọa", ông Blair lưu ý trong bài giảng hàng năm của mình tại Quỹ Ditchley hôm 16/7.

Ông Blair nói: "Chính trị phương Tây đang rối loạn - đảng phái hơn, không hiệu quả, và được thúc đẩy bởi phương tiện truyền thông xã hội", vốn gây ảnh hưởng đến cả các vấn đề trong nước và quốc tế. Theo ông, hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine "có thể trở thành một điểm mấu chốt làm sống lại sứ mệnh của [phương Tây]".

"Chúng ta đang đi đến giai đoạn cuối của sự thống trị chính trị và kinh tế của phương Tây. Thế giới sẽ ít nhất là lưỡng cực và có thể là đa cực", ông Blair dự đoán. Tuy nhiên, theo cựu Thủ tướng Anh, "sự thay đổi địa chính trị lớn nhất trong thế kỷ này sẽ đến từ Trung Quốc chứ không phải Nga".

Trung Quốc, "đã là siêu cường thứ hai trên thế giới", sẽ cạnh tranh với phương Tây "không chỉ vì quyền lực mà còn cả về hệ thống, cách quản lý". Bắc Kinh "sẽ không đơn độc. Họ sẽ có đồng minh. Nga hiện là chắc chắn. Có thể bao gồm cả Iran", ông Blair cảnh báo.

Cựu Thủ tướng Anh cho rằng để phù hợp trong môi trường mới, phương Tây cần phát triển một chiến lược chung, với chi tiêu quốc phòng cao hơn để "duy trì ưu thế quân sự" trong khi mở rộng cái gọi là "sức mạnh mềm" bằng cách xây dựng mối quan hệ với các nước đang phát triển.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi
06:03:20 20/05/2024
Hơn 250 hành khách nôn mửa, đau bụng trên du thuyền
10:04:21 20/05/2024
Không tìm thấy người sống sót tại hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran
12:40:15 20/05/2024
Ai sẽ lên làm Tổng thống Iran sau khi ông Raisi qua đời trong vụ tai nạn máy bay?
13:01:35 20/05/2024
Vụ máy bay của Tổng thống Iran gặp nạn: Iran tuyên bố 5 ngày quốc tang
21:27:08 20/05/2024
Iran ấn định thời điểm tổ chức bầu cử Tổng thống
09:44:18 21/05/2024
Báo Mỹ: Ukraine chưa chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công của Nga gần Kharkov
22:18:47 19/05/2024
SIAL Canada 2024 mở cơ hội xuất khẩu thực phẩm chế biến cho Việt Nam
09:06:20 20/05/2024
Ba Lan chi khoản t.iền lớn vào biên giới phía Đông, ngăn dòng người di cư bất hợp pháp
19:59:55 19/05/2024
Iran: Trực thăng chở tổng thống hạ cánh khẩn cấp, đội cứu hộ cố tiếp cận hiện trường
22:33:20 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Mẹ Đức Tiến: "Con tôi ở Mỹ từng làm shipper, không sướng như người ta nói"
09:15:53 21/05/2024
Thu Minh và Thủy Tiên đều không phải "chị ca sĩ" trong câu chuyện đòi nợ 80 triệu của Khánh Thi
11:31:44 21/05/2024
Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt
13:31:00 21/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 32: Ngân Hà từ bỏ vụ kiện khiến khán giả thất vọng, chỉ trích kịch bản phim
09:08:00 21/05/2024
Hiện trường nơi lũ cát chia cắt đường du lịch Mũi Né
10:13:22 21/05/2024
Drama hot nhất showbiz hiện tại: Mỹ nam trở thành kẻ thù của hàng triệu khán giả vì giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn
12:55:17 21/05/2024
Diễn viên Bình An bảnh bao lộ diện sau vụ phải leo lên mái nhà vì đám cháy, khoác vai Đoàn Văn Hậu, Văn Toàn thân thiết
10:58:53 21/05/2024
HOT: Dương Dương bị "bóc" chuyện hẹn hò Kiều Hân, nhưng vẫn mập mờ với Trương Thiên Ái
13:20:41 21/05/2024
NSX "Anh trai vượt ngàn chông gai" làm hint hết mình, các anh tài làm lộ hết hồn!
09:02:11 21/05/2024
Song Joong Ki và Han So Hee bị ghét đều vì 1 sai lầm "chí mạng"
11:27:35 21/05/2024

Tin mới nhất

Mỹ nêu lý do không thể hỗ trợ Iran trong vụ rơi máy bay trực thăng

15:09:43 21/05/2024
Iran vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời chính thức nào về nguyên nhân vụ rơi trực thăng Bell 212 do Mỹ sản xuất ở vùng núi gần biên giới Azerbaijan.

Iran sẽ biến động ra sao sau cái c.hết của Tổng thống Ebrahim Raisi

15:06:21 21/05/2024
Tuy nhiên, cho đến khi Lãnh đạo tối cao được thay thế, dự kiến sẽ có rất ít thay đổi sau cái c.hết của cố Tổng thống Raisi, đặc biệt là về chính sách đối ngoại.

Hội đồng Bảo an LHQ mặc niệm cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi

14:54:43 21/05/2024
Chính phủ nhiều nước cũng đã bày tỏ tiếc thương Tổng thống Ebrahim Raisi, Ngoại trưởng Hossein Amir Abdollahian cùng những người khác trong đoàn tháp tùng.

Siêu núi lửa Campi Flegrei hứng chịu trận động đất mạnh nhất trong 40 năm

14:48:46 21/05/2024
Theo cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy, chuyên trách lên kế hoạch sơ tán trong trường hợp xảy ra thảm họa lớn, hiện có hơn 500.000 người sống trong vùng đỏ ngay cạnh núi lửa Campi Flegrei.

Tập đoàn của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lỗ 328 triệu USD

14:45:03 21/05/2024
Theo TMTG, phần lớn khoản lỗ trong quý vừa qua có liên quan đến 311 triệu USD chi phí không dùng t.iền mặt - bao gồm cả việc trang trải các khoản nợ trước đây - đã tồn tại trước khi TMTG sáp nhập với Digital World Acquisition.

Ảnh vệ tinh cho thấy Rafah trống trải vắng bóng người

14:40:12 21/05/2024
Những túp lều chật kín đường phố nhường chỗ cho những bãi cát. Theo Liên hợp quốc, trước khi có lệnh sơ tán, khoảng 1,3 triệu người Palestine đã trú ẩn ở Rafah.

Tác động từ một lệnh bắt giữ của ICC đối với Thủ tướng Israel sẽ ra sao?

14:27:02 21/05/2024
Lãnh đạo Israel và Hamas có nguy cơ bị bắt và đưa đến Hague để xét xử nếu họ tới một trong 124 quốc gia thành viên của tòa án, bao gồm hầu hết các nước châu Âu.

Mỹ: Khai thông kênh vận tải quan trọng sau vụ tàu container đ.âm sập cầu

14:23:04 21/05/2024
Tháng 4 vừa qua, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ việc này. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), cơ quan cũng đang điều tra vụ tai nạn, cho biết con tàu đã bị mất điện 2 lần trước khi xảy r...

Bảo tàng Binh Mã Dõng của Tần Thủy Hoàng - Kỳ quan thứ 8 trên thế giới

13:36:44 21/05/2024
Bảo tàng Binh Mã Dõng tại thành phố Tây An (Thiểm Tây, Trung Quốc) là một trong những khám phá vĩ đại nhất của lịch sử khảo cổ học.

Ukraine nêu mục tiêu chính tại hội nghị hòa bình ở Thụy Sĩ

10:05:37 21/05/2024
Trong cuộc họp báo, ông Stephane Dujarric được đề nghị trả lời về việc liệu Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres có tham dự hội nghị nêu trên hay không. Ông nói: Ngay khi có thông tin, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn .

Quan chức Israel cảnh báo IDF sẽ chiếm miền nam Liban nếu Hezbollah không rút khỏi biên giới

10:02:14 21/05/2024
Kế hoạch của ông Gantz đã vấp phải sự phẫn nộ từ các thành viên cánh hữu trong chính phủ, bao gồm cả Bộ trưởng Smotrich, người đã nói ngay sau bài phát biểu của ông Gantz rằng Israel sẽ đạt được chiến thắng dù có hay không có ông Gantz.

Mỹ và Saudi Arabia sắp đạt được thỏa thuận an ninh lịch sử

09:50:56 21/05/2024
Trong một tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia mô tả dự thảo thỏa thuận sắp hoàn thiện gần như là phiên bản cuối cùng .

Mỹ phủ nhận đồng ý để Ukraine tấn công lãnh thổ Nga?

09:33:12 21/05/2024
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong một tuyên bố cuối tuần trước: Nga sẽ không ngồi yên trước những hành động như vậy mà không đáp trả .

Ấn Độ yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ hè sớm do nắng nóng

09:27:57 21/05/2024
Những cơn gió này thổi từ Rajasthan khô cằn, nơi có nhiệt độ cao. Không khí không có hơi ẩm làm nhiệt độ tăng cao và khiến việc hoạt động ngoài trời trở nên khó khăn, nguy hiểm.

Anh ra mắt đồng xu đ.ánh dấu kỷ niệm 80 năm ngày đổ bộ D-Day

08:21:42 21/05/2024
Do họa sĩ David Lawrence thiết kế với sự hỗ trợ từ Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia, đồng xu trị giá 50 xu mô tả những người lính Đồng minh đổ bộ lên một bãi biển ở Normandy khi các máy bay chiến tranh bay phía trên.

Malaysia: Áp đặt mức trần tuyển dụng lao động nước ngoài

08:18:51 21/05/2024
Cuối năm 2023, Bộ Nguồn nhân lực ước tính Malaysia cần khoảng 15.000 lao động nước ngoài cho các lĩnh vực dệt may, thợ kim hoàn và cắt tóc.

Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ

22:19:38 20/05/2024
Luật sư Edward Fitzgerald của ông Assange cho biết thân chủ của ông không có mặt trong phiên tòa trên vì lý do sức khỏe. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về phán quyết mới của tòa án Anh.

Hàng viện trợ quốc tế cho Gaza mắc kẹt ở phía biên giới Ai Cập

22:12:32 20/05/2024
Ngày 20/5, Ngoại trưởng Ai Cập, ông Sameh Shoukry cho biết việc ngừng chuyển hàng viện trợ qua cửa khẩu Rafah giữa Ai Cập và Dải Gaza đe dọa hoạt động nhân đạo.

Israel và Hamas đồng loạt lên tiếng trước động thái mới nhất của Tòa án Hình sự Quốc tế

21:48:35 20/05/2024
Về phần mình, phong trào Hồi giáo Hamas đã lên án quyết định của Công tố viên ICC về việc bắt giữ 3 trong số các thủ lĩnh của nhóm này và yêu cầu hủy bỏ đề nghị trên.

Ra mắt thìa 'muối điện' giúp tăng vị mặn của thực phẩm

21:45:05 20/05/2024
Chiếc thìa này nặng 60 gram, được làm bằng nhựa và kim loại, sử dụng pin lithium. Thiết bị do Phó Giáo sư Hiromi Nakamura của Đại học Tokyo và Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji đồng sáng chế.

Indonesia: Núi lửa Ibu phun trào, tạo ra cột tro bụi cao 5.000 mét

21:42:00 20/05/2024
Ngày 20/5, Trung tâm Giảm nhẹ Nguy cơ Núi lửa và Địa chất của Indonesia cho biết núi lửa Ibu ở đảo Halmahera đã phun trào trở lại, tạo ra cột tro bụi cao tới 5.000 mét.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình

21:32:15 20/05/2024
Nhân cách và phong cách sống giản dị, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng để lại những ấn tượng khó phai đối với những người từng được gặp và tiếp xúc với Bác.

Đ.ánh giá tác động với Iran sau sự cố rơi trực thăng chở Tổng thống Raisi

21:29:27 20/05/2024
Vụ tai nạn trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi t.hiệt m.ạng xảy ra trong bối cảnh ông được coi là người kế nhiệm tiềm năng của lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.

Tòa án Hiến pháp Nam Phi bác tư cách ứng cử của cựu Tổng thống Jacob Zuma

21:21:35 20/05/2024
Phản ứng trước phán quyết của Tòa án Hiến pháp, cố vấn pháp lý của cựu Tổng thống Zuma lập luận rằng vì ông Zuma đã chấp hành 3 trong số 15 tháng của bản án và ông đủ sức khỏe để phục vụ trong Quốc hội.

Có thể bạn quan tâm

Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã

Sao việt

14:58:11 21/05/2024
Mới đây, Phương Oanh có chia sẻ loạt khoảnh khắc ghi lại quá trình sinh nở của bản thân. Trong đó, điều khiến công chúng chú ý nhất chính là thái độ của Shark Bình từ lúc vợ sinh cho tới khi 2 nhóc tì chào đời.

Top 6 chòm sao khó tính nhất hệ hoàng đạo

Trắc nghiệm

14:43:58 21/05/2024
Những chòm sao khó tính nhất vòng tròn hoàng đạo dưới đây mỗi người một vẻ, mỗi người một cách thể hiện khác nhau nhưng đều không dễ chung sống.

Điểm danh các 'tiểu sa mạc' tại Việt Nam hút hồn 'team sống ảo'

Du lịch

14:35:46 21/05/2024
Những đồi cát hoang dã đẹp nhất Việt Nam dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn xách balo lên và trải nghiệm, khám phá ngay.

LMHT: Không chỉ ban tài khoản, Riot sẽ ban cả PC của hacker

Mọt game

14:32:19 21/05/2024
Sau khi áp dụng Vanguard, tình trạng hack / cheat đã được cải thiện hơn đáng kể, cho cộng đồng game thủ LMHT hy vọng về một môi trường thi đấu công bằng, không gian lận.

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ diện người cứu Ngân Hà giữa bão chỉ trích, lội ngược dòng thắng kiện?

Phim việt

14:27:31 21/05/2024
Tập 31 của Trạm cứu hộ trái tim cũng cài cắm một vài tình tiết dự đoán sẽ là cú lội ngược dòng của Ngân Hà.Rất có thể đây chính là con át chủ bài cuối cùng cứu vớt Ngân Hà trong Trạm cứu hộ trái tim .

"Chìa khóa" mặc đẹp ở t.uổi 40 của Hồ Ngọc Hà chính là trang phục màu trắng

Phong cách sao

14:25:29 21/05/2024
Thời trang t.uổi 40 của Hồ Ngọc Hà được phủ sóng bởi những bộ cánh mang tông màu trắng làm chủ đạo. Kiểu trang phục này rất phù hợp với mùa hè bị độ dịu dàng, nhẹ mát.

Khoảnh khắc kinh điển của showbiz thế giới: Lưu Diệc Phi, Thư Kỳ hội ngộ cùng Anna Hathaway và Chopra

Sao châu á

14:20:48 21/05/2024
Theo nhiều người, cả 4 ngôi sao trong khung hình mỗi người mang đến 1 khí chất khác biệt nhưng điểm chung là ai cũng xinh đẹp lộng lẫy.

Tạo kệ sách trong không gian nhỏ

Sáng tạo

14:10:46 21/05/2024
Để tăng khả năng lưu trữ sách, nhiều nhà thiết kế không ngần ngại tạo hốc tường trong phòng ngủ, thiết kế ghế ăn và giá sách trong một.

Thủ môn Man City bị đuổi khỏi tiệc ăn mừng

Sao thể thao

14:02:31 21/05/2024
Times đưa tin người gác đền dự bị của Man City bị đuổi ra ngoài lúc 4h sáng 20/5 (giờ Anh), sau khi suýt đ.ánh một thành viên khác tại tiệc ăn mừng chức vô địch.

Dấu hiệu màu nước tiểu cảnh báo bệnh tuyến t.iền liệt

Sức khỏe

13:58:21 21/05/2024
Ở nam giới, phì đại tuyến t.iền liệt có thể khiến người bệnh tiểu ra m.áu. Đây là tình trạng mà tuyến t.iền liệt phát triển lớn bất thường nhưng không phải là ung thư.

11 loại thực phẩm tốt nhất giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe

Kiến thức giới tính

13:52:11 21/05/2024
Một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, giúp bà mẹ có đủ sữa cho em bé và chịu được các áp lực khi chăm sóc con nhỏ.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết

Tin nổi bật

13:22:46 21/05/2024
Dự thảo Luật Cảnh vệ (sửa đổi) đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết với các trường hợp không thuộc diện được cảnh vệ

Thị trường phim remake sôi động

Hậu trường phim

13:13:00 21/05/2024
Sự phát triển bùng nổ của các nền tảng trực tuyến được xem là một lý do thúc đẩy trào lưu remake (làm lại) phim để tìm tiếng nói phù hợp với các thị trường khác nhau.