Giáo viên có hợp đồng trước ngày 31/12/2015 được tuyển đặc cách, không phải thi

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng , Bộ Chính trị cho phép tuyển đặc cách không thông qua thi tuyển với những giáo viên có hợp đồng trước ngày 31/12/2015.

Tình trạng giáo viên hợp đồng lâu năm nhưng vẫn bị sa thải hàng loạt khiến dư luận cảm thấy xót xa về số phận hàng ngàn thầy cô giáo đóng góp lâu năm cho ngành nhưng chịu cảnh ra đường “trắng tay”.

Tình trạng này xảy ra ở nhiều tỉnh thành, mà nóng nhất hiện nay là Hà Nội, khi hàng nghìn giáo viên có nguy cơ bị sa thải hàng loạt.

Tại cuộc hợp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ ngày 20/9, vấn đề này một lần nữa báo chí đặt ra.

Tin vui cho các thầy cô giáo, Bộ Chính trị và Chính phủ đã cho phép tuyển dụng đặc cách không qua thi tuyển đối với những trường hợp ký hợp đồng, có đóng bảo hiểm trước ngày 31/12/2015.

Giáo viên có hợp đồng trước ngày 31/12/2015 được tuyển đặc cách, không phải thi - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh: Bộ Chính trị cho phép tuyển dụng đặc cách không qua thi tuyển với giáo viên hợp đồng trước ngày 31/12/2015 (ảnh Trinh Phúc).

Cụ thể, theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Nguyễn Duy Thăng cho rằng: “Trước tình hình biên chế, ký hợp đồng chuyên môn chưa đúng quy định pháp luật ở các đơn vị sự nghiệp công lập, kể cả cơ quan hành chính đặc biệt đối với giáo viên, Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế đã báo cáo với Bộ Chính trị và Bộ Chính trị đã có văn bản 9028, Thủ tướng Chính phủ có văn bản chỉ đạo vấn đề này.

Tinh thần chung, những người đang làm hợp đồng lao động trong các đơn vị sự nghiệp, các trường chưa tư thục tự chủ một phần chi thường xuyên đang làm hợp đồng, đã ký hợp đồng lao động từ 31/12/2015 trở về trước, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì xem xét, giao cho Chủ tịch tỉnh rà soát lại theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về tiêu chuẩn chức danh, định mức biên chế thì xem xét tuyển vào.

Tuyển hình thức đặc cách tức là không qua thi, thông qua Nghị định 29, thông qua theo Nghị định 161″.

Video đang HOT

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh: “Trên tinh thần Bộ Chính trị, Chính phủ đã xem xét như vậy, Bộ Nội vụ đề nghị Vụ Viên chức, công chức có văn bản báo cáo với Bộ trưởng có văn bản đề nghị các đơn vị thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, tránh hiểu nhầm tránh việc trước đây Nghị định 29 thực hiện được nhưng đến Nghị định 161 không thực hiện được.Giải thích thêm, tại sao Nghi định 29 dùng từ đặc cách đến Nghị định 161 dùng từ các trường hợp đặc biệt Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết: “Vì trong quá trình thực hiện, đối với sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ thì được thực hiện theo Nghị 40 (5/2/2015), và đến nay còn lại một số đối tượng đã ký hợp đồng làm công tác chuyên môn, phù hợp với vị trí việc làm 5 năm trở lên, rồi lực lượng vũ trang, rồi cán bộ cấp xã, rồi trường hợp đặc biệt…”.

Có văn bản hướng dẫn các bộ, các địa phương thực hiện trên tinh thần như vậy”.

Giáo viên có hợp đồng trước ngày 31/12/2015 được tuyển đặc cách, không phải thi - Hình 2

Ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức, Bộ Nội vụ (ảnh Trinh Phúc).

Cũng liên quan đến vấn đề này, tại cuộc họp báo lần này, ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức, Bộ Nội vụ cho rằng: “Theo nghị định 29, giáo viên hợp đồng được xét đặc cách vào biên chế, nhưng nghị định 161 sửa đổi nghị định 29 quy định không được xét đặc cách. Nghị định 161 căn cứ vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng về sắp xếp đơn vị sự nghiệp.

Vừa qua, để giải quyết dứt điểm các vướng mắc liên quan đến những trường hợp ký hợp đồng lao động trong đó có giáo viên thì, Bộ Chính trị có công văn chỉ đạo khắc phục dứt điểm vấn đề này và yêu cầu các địa phương rà soát, cho chủ trương đối với các trường hợp giáo viên hợp đồng theo đúng quy định, được cấp có thẩm quyền phê duyệt, làm việc trong các đơn vị sự nghiệp trước ngày 31/12/2015 cho phép thực hiện thí điểm tuyển dụng đặc cách”.

Để giải quyết khắc phục cho phép, xem xét viên chức đối với các giáo viên này được ký hợp đồng, làm giáo viên trong các đơn vị giảng dạy nằm trong chỉ tiêu, phạm vi biên chế được giao.Ông Long còn cho rằng, theo quan điểm hiện nay tuyển dụng đặc cách thực hiện các địa phương chủ động phối hợp với Bộ Nội vụ xin thí điểm tuyển dụng viên chức thực hiện theo quy định chung.

Ngoài vấn đề khắc phục giáo viên hợp đồng không phải chỉ việc xét đặc cách mà nhiều địa phương chọn thi tuyển, xét tuyển. Cái này theo phân cấp tuyển dụng thì giải pháp khắc phục giáo viên hợp đồng giao cho Ủy ban nhân dân các cấp xử lý vấn đề này.

Trong quá trình triển khai thực hiện, tùy tình hình thực hiện chủ động thực hiện theo các quy định. Nếu có vấn đề vướng mắc Bộ Nội vụ sẽ sẵn sàng tổng hợp báo cáo thẩm quyền các vướng mắc, kịp thời báo cáo Chính phủ xem xét.

Trinh Phúc

Theo giaoduc.net

Bộ Chính trị cho phép xét đặc cách giáo viên hợp đồng: Sao Hà Nội không làm?

Vừa qua, để giải quyết dứt điểm các vướng mắc về giáo viên hợp đồng, Bộ Chính trị yêu cầu các địa phương rà soát. Với trường hợp giáo viên làm hợp đồng làm việc đúng quy định, ký hợp đồng trước 31/12/2015 thì cho phép tuyển dụng đặc cách.

Bộ Chính trị cho phép xét đặc cách giáo viên hợp đồng: Sao Hà Nội không làm? - Hình 1

Đó là khẳng định của đại diện Bộ Nội vụ khi nói về vấn đề tuyển dụng viên chức giáo dục tại các địa phương hiện nay.
Tại cuộc họp báo do Bộ Nội vụ tổ chức vừa qua, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết Bộ Chính trị, Thủ tướng đã có chỉ đạo vấn đề này.


Tinh thần chung là những người ký hợp đồng trước ngày 31/12/2015, có đóng bảo hiểm thì giao cho chủ tịch UBND căn cứ vào vị trí việc làm, biên chế để tuyển dụng.

"Bộ Chính trị, Chính phủ đã có tinh thần chỉ đạo như vậy, đề nghị các địa phương thực hiện đúng chỉ đạo để tránh hiểu nhầm", ông Thăng nói.


Nói thêm về vấn đề này, ông Trương Hải Long, Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức, Bộ Nội vụ, cho biết: Theo nghị định 29, giáo viên hợp đồng được xét đặc cách vào biên chế, nhưng nghị định 161 sửa đổi nghị định 29 quy định không được xét đặc cách. Nghị định 161 căn cứ vào các chủ trương, nghị quyết của Đảng về sắp xếp đơn vị sự nghiệp.


Vừa qua, để giải quyết dứt điểm các vướng mắc về giáo viên hợp đồng, Bộ Chính trị yêu cầu các địa phương rà soát. Với trường hợp giáo viên làm hợp đồng làm việc đúng quy định, ký hợp đồng trước 31-12-2015 thì cho phép tuyển dụng đặc cách.
Theo ông Trương Hải Long, để giải quyết vấn đề giáo viên hợp đồng, một số địa phương đã chủ động phối hợp với Bộ Nội vụ xin được tuyển dụng viên chức theo quy định chung của Nhà nước.


Ngoài ra, nhiều địa phương cũng tổ chức thi tuyển công chức để khắc phục vấn đề giáo viên hợp đồng. Chủ trương hiện nay là giao cho các địa phương chủ động giải quyết vấn đề giáo viên hợp đồng.


Tuy nhiên, các giáo viên hợp đồng của Hà Nội không thể hiểu được tại sao Bộ Nội vụ, Bộ Chính trị đã cho phép các địa phương được chủ động trong tuyển dụng viên chức giáo dục trong đó, có thể đặc cách tuyển dụng giáo viên hợp đồng ký trước ngày 31/12/2015 nhưng Hà Nội không làm.


Theo kế hoạch tuyển dụng viên chức giáo dục vừa được Hà Nội ban hành ngày 20/9, Thành phố chỉ sử dụng hai hình thức là xét tuyển và thi tuyển.


Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, cô Nguyễn Thị Minh Phương, giáo viên ngữ văn trường THCS Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, , người đã có 24 năm trong ngành giáo dục cho biết nếu yêu cầu giáo viên hợp đồng phải đi thi tuyển viên chức thì chắc chắn cô sẽ không tham gia. Hiện Sóc Sơn là 1 trong 22 quận, huyện, thị xã của Hà Nội tổ chức thi tuyển viên chức giáo dục 2019.


Cô Phương dự đoán sẽ có nhiều giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn có cùng quan điểm như cô , đặc biệt là những người có hợp đồng lâu năm sẽ không tham gia thi tuyển viên chức sắp tới.


Nói về thi tuyển viên chức giáo dục năm nay, cô Phương cho hay thời gian đầu cô rất tin tưởng vào cách giải quyết vừa có tình, vừa có lý của Hà Nội và huyện Sóc Sơn, đặc biệt là đối với những giáo viên có thâm niên công tác.Bây giờ, phải thi, cô muốn Sở Nội Vụ, huyện Sóc Sơn trả lời câu hỏi: "Những người có trách nhiệm đều nói giáo viên hợp đồng phải đi thi tuyển viên chức, không thi và thi không đỗ sẽ bị cắt hợp đồng là làm đúng luật. Vậy chúng tôi rất muốn biết suốt 23 năm qua, ngành nội vụ cũng như huyện Sóc Sơn áp dụng "luật nào" cho giáo viên hợp đồng"?


Do đó, cô Phương rất muốn lãnh đạo huyện, lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo TP Hà Nội trả lời cho cô là ai sai, ai đúng.


Kế hoạch cho tương lai thế nào, cô giáo này vẫn chưa lên có lịch cụ thể vì bài toán cho tương lai hiện rất nan giải. Cô giáo chia sẻ: "Đã 24 năm rồi, tôi có mỗi nghề cầm phấn. Bây giờ chuyển nghề thì không biết làm nghề gì cho phù hợp. Nhưng nếu thực tế phũ phàng thế thì sẽ phải chấp nhận. Làm gì thì lúc đó sẽ tính. Thực ra, đến hôm nay, nhận kế hoạch thì mọi người mới thực sự vỡ mộng vì trước đó mọi người vẫn ôm hy vọng thành phố sẽ thực hiện theo chỉ đạo của chủ tịch UBND TP đã nói trước đó".


Cô Phương cũng thông tin thêm, từ tháng 3/2019 đến nay, khi nhận thông tin giáo viên hợp đồng phải thi tuyển viên chức, đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Có lúc cô thực sự cảm thấy mình có lỗi với học trò. Ngay hôm nay, cô suýt quên một việc ảnh hưởng đến quyền lợi của một học trò nghèo. May mà cô đã kịp "sửa sai".


Hiện tại, giáo viên hợp đồng của Sóc Sơn vẫn được gia hạn hợp đồng nên vẫn giảng dạy bình thường. Cô Phương còn được nhà trường giao cho trọng trách giảng dạy lớp 9 để chuẩn bị cho học sinh thi vào lớp 10 sắp tới.

Theo Tiền phong

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bố đẻ nguy kịch, mẹ vợ cho vay vượt mức mong đợi: Con rể trả lại ngay vì một câu nóiBố đẻ nguy kịch, mẹ vợ cho vay vượt mức mong đợi: Con rể trả lại ngay vì một câu nói
10:24:32 27/09/2025
Hơn 50 người đã đến công an trình báo sau vụ vỡ hụi ở TPHCMHơn 50 người đã đến công an trình báo sau vụ vỡ hụi ở TPHCM
10:43:05 27/09/2025
Em gái út bị đuổi thẳng cổ vì đem 1 triệu đồng đến cúng 49 ngày chaEm gái út bị đuổi thẳng cổ vì đem 1 triệu đồng đến cúng 49 ngày cha
10:14:36 27/09/2025
Xác minh clip người phụ nữ ở Lạng Sơn lớn tiếng khi bị nhắc đỗ ô tô chắn lối điXác minh clip người phụ nữ ở Lạng Sơn lớn tiếng khi bị nhắc đỗ ô tô chắn lối đi
14:18:52 27/09/2025
"Tóm gọn" Phạm Băng Băng hẹn hò trai lạ, còn mua nhà chung sống với nhau ở Nhật Bản?"Tóm gọn" Phạm Băng Băng hẹn hò trai lạ, còn mua nhà chung sống với nhau ở Nhật Bản?
13:16:11 27/09/2025
Touliver trực tiếp có động thái thể hiện thái độ với Tóc TiênTouliver trực tiếp có động thái thể hiện thái độ với Tóc Tiên
12:42:23 27/09/2025
Lý do 'Mưa đỏ' rời rạpLý do 'Mưa đỏ' rời rạp
14:55:02 27/09/2025
"Đám cưới thế kỷ" của Selena Gomez: 1 sao hạng A đột ngột rút lui, Taylor Swift quyết không "chung đụng" với rừng sao khác"Đám cưới thế kỷ" của Selena Gomez: 1 sao hạng A đột ngột rút lui, Taylor Swift quyết không "chung đụng" với rừng sao khác
12:25:40 27/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

AEM-47 thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực và thế giới

AEM-47 thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực và thế giới

Thế giới

15:57:19 27/09/2025
Bộ trưởng Zafrul Aziz nhấn mạnh kết quả nổi bật của AEM-57 là các bộ trưởng đã thảo luận và hoan nghênh tiến triển tốt đẹp trong việc thực hiện 18 Mục tiêu kinh tế ưu tiên (PED), trong đó có 9 PED thuộc thẩm quyền trực tiếp của AEM.
Thêm 1 cặp chị - em Vbiz lệch 11 tuổi đang muốn "đòi danh phận"?

Thêm 1 cặp chị - em Vbiz lệch 11 tuổi đang muốn "đòi danh phận"?

Sao việt

15:25:02 27/09/2025
Hậu đổ vỡ cuộc hôn nhân đầu tiên, Diệp Lâm Anh vướng nghi vấn hẹn hò tình trẻ kém 11 tuổi là Phạm Kiên. Dù không lên tiếng xác nhận nhưng loạt hint chất lượng của cả hai đã nói lên tất cả.
Kaity Nguyễn: Ngoại hình nhỏ bé không cản trở tôi vào vai tiếp viên hàng không

Kaity Nguyễn: Ngoại hình nhỏ bé không cản trở tôi vào vai tiếp viên hàng không

Hậu trường phim

15:20:44 27/09/2025
Kaity Nguyễn chia sẻ vóc dáng nhỏ bé không phải rào cản khi hóa thân thành nữ tiếp viên hàng không trong Tử chiến trên không.
Bất ngờ với MV dựng hoàn toàn bằng AI của tân binh Thoại Nghi

Bất ngờ với MV dựng hoàn toàn bằng AI của tân binh Thoại Nghi

Nhạc việt

15:18:19 27/09/2025
MV Đầu hàng đi của Thoại Nghi gây chú ý bởi được đạo diễn Phạm Vĩnh Khương thực hiện hoàn toàn bằng điện thoại, ứng dụng công nghệ AI
2 ngày 1 đêm: Lê Dương Bảo Lâm khiến anh em "bất bình" về kết quả bình chọn

2 ngày 1 đêm: Lê Dương Bảo Lâm khiến anh em "bất bình" về kết quả bình chọn

Tv show

15:16:03 27/09/2025
Tiếp nối chặng hành trình tại Vĩnh Long, 6 anh em 2 ngày 1 đêm cùng với 2 khách mời Lâm Hùng và RHYDER tiếp tục đến với những thử thách thú vị, không hài hước đời không nể của 2 ngày 1 đêm.
Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ bôi nhọ tổ chức, cá nhân

Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ bôi nhọ tổ chức, cá nhân

Pháp luật

15:07:57 27/09/2025
Ngô Trí Cường thường xuyên sử dụng tài khoản Facebook đăng tải các bài viết, hình ảnh, video có nội dung xúc phạm, bôi nhọ danh dự, uy tín đối với một số cá nhân, tổ chức.
Ngày ra toà, thẩm phán hỏi một câu khiến tôi bật khóc không ly hôn nữa

Ngày ra toà, thẩm phán hỏi một câu khiến tôi bật khóc không ly hôn nữa

Góc tâm tình

15:07:00 27/09/2025
Vị thẩm phán nhìn tôi, còn tôi thì đau lòng, không biết phải nói gì lúc đó. Nỗi đau cứ thế vỡ òa, tôi ôm mặt khóc nức nở.
Diễn biến vụ chủ tịch tập đoàn tổ chức tiệc 'tuyển phi' có nhiều nghệ sĩ, người mẫu

Diễn biến vụ chủ tịch tập đoàn tổ chức tiệc 'tuyển phi' có nhiều nghệ sĩ, người mẫu

Sao châu á

15:02:25 27/09/2025
Chủ tịch Tập đoàn CJ Lee Jae Hyun đối mặt đơn tố cáo gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, yêu cầu điều tra nghi vấn ông đứng sau tiệc DJ thác loạn gây chấn động.
Con gái lấy chồng cách nhà 500m, ông bố ở Thanh Hóa khóc không ngừng

Con gái lấy chồng cách nhà 500m, ông bố ở Thanh Hóa khóc không ngừng

Netizen

14:42:52 27/09/2025
Dù con gái lấy chồng gần nhà nhưng trong giây phút tiễn con về nhà chồng, ông bố Thanh Hóa vẫn không thể kìm nén nỗi xúc động.
5 món dân dã, dễ nấu mà đậm đà cho cuối tuần mát mẻ, chị em nhớ thêm vào thực đơn đảm bảo cả nhà cực thích

5 món dân dã, dễ nấu mà đậm đà cho cuối tuần mát mẻ, chị em nhớ thêm vào thực đơn đảm bảo cả nhà cực thích

Ẩm thực

14:40:19 27/09/2025
5 món dân dã, dễ nấu mà đậm đà cho cuối tuần mát mẻ. Đều là những món đơn giản nhưng nếu biết cách nấu, chúng sẽ ngon, hấp dẫn vô cùng.
BMW Z4 thế hệ mới lộ diện với thiết kế gây tranh cãi

BMW Z4 thế hệ mới lộ diện với thiết kế gây tranh cãi

Ôtô

14:29:17 27/09/2025
Tuy nhiên, doanh số của BMW thời gian gần đây ngày càng sụt giảm, các mẫu xe mui trần của BMW, trong đó có Z4 đang bị các mẫu xe thuần điện và crossover thay thế.