Giáo viên chủ nhiệm thời đại 4.0

“Trong cuộc sống có quá nhiều thông tin gây sốc khiến những người lạc quan nhất cũng thấy thất vọng, khiến tuổi trẻ đôi khi mất đi niềm tin vào cuộc sống và những điều tốt đẹp,… thì thầy cô đã mang đến cho các con những câu chuyện về sự tử tế, mang đến cho các con sự quan tâm, , yêu thương qua rất nhiều việc làm bình dị hàng ngày.

Giáo viên chủ nhiệm thời đại 4.0 - Hình 1

ảnh minh họa

Tất cả những điều đó đã nuôi dưỡng tâm hồn đẹp đẽ và niềm tin trong sáng vào con người ở mỗi học sinh, là bài học thực tiễn để nhắc nhở các con biết sống đúng, sống đẹp với đạo lý làm người” – Thầy Đàm Tiến Nam ( Hiệu trưởng THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm , Hà Nội) với các hiệu trưởng và GV những suy nghĩ về vai trò của người thầy với HS ở trường (tại Hội thảo “Bởi chúng ta là giáo viên chủ nhiệm thời đại 4.0″ vừa tổ chức đầu tháng 3 này).

Trong cuộc sống “số hóa”, người thầy cần dẫn đường để HS không lạc lối

Tại sao chúng ta lại là GVCN thời đại 4.0? Là giáo viên chủ nhiệm (GVCN) thời đại 4.0 chúng ta đã làm được những điều gì khác biệt? Và chúng ta sẽ làm gì để khắc phục điểm yếu của thời đại 4.0?

Theo thầy Nam, Thế giới thay đổi như vũ bão, thời gian để tạo ra một thế hệ học sinh mỗi ngày thêm ngắn lại, mỗi thế hệ có những đặc điểm riêng, đầy mới mẻ,…. Giáo dục sẽ làm gì và thay đổi như thế nào? Các thầy cô giáo sẽ làm gì và thay đổi như thế nào?

Cha mẹ học sinh cần làm gì và thay đổi như thế nào, để thích ứng với thời đại số hóa, các thiết bị công nghệ điện tử, máy tính và mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và các con sẽ lớn lên để trở thành công dân của những thành phố thông minh và Chính phủ điện tử?

“Để thích ứng với cuộc sống đó, các HS cần những người dẫn đường để không lạc lối, chính từ nhận thức đó, các thầy cô giáo của chúng ta đã thay đổi để trở thành những GVCN thời đại 4.0″ – Qua thực tế quản lý nhà trường, cùng các GVCN giải quyết những tình huống hóc búa trong vai trò “người cha, người mẹ” ở trường, thầy Nam rút ra bài học “Có thể nhận thấy các thầy cô đã thay đổi thật nhiều nhằm dạy cho học sinh những điều cần thiết để thích ứng với những đổi thay của cuộc sống.

Thay vì chỉ tập trung vào những kiến thức lý thuyết phục vụ các kỳ thi, các thầy cô đã định hướng cho HS những điều cần hướng tới của một con người tương lai với những kỹ năng cần thiết trong thời đại số, cách ứng xử văn minh, lịch sự và sử dụng mạng xã hội như một công cụ kết nối mang lại nhiều lợi ích”.

Là GVCN thời đại 4.0, các thầy cô giáo đã phải thay đổi để phát huy tối đa hiệu quả của CNTT giúp cho các hoạt động trong nhà trường, trong lớp học trở nên ấn tượng, lung linh sắc màu, đó là những buổi sinh hoạt lớp khi học sinh được tự nói về mình, về bạn bè mình với những hình ảnh minh họa sống động, đậm chất học trò; là những buổi họp phụ huynh học sinh “khác thường” với những phần trình bày, những trò chơi tương tác giữa giáo viên chủ nhiệm với cha mẹ học sinh và học sinh; với những clip hình ảnh ghi lại những ngày tháng học tập và hoạt động sôi nổi, hạnh phúc, để từ đó các bậc cha mẹ hiểu thêm được nhiều điều mới mẻ về chính người con của mình.

Lòng nhân ái khiến không một robot hiện đại nào có thể thay thế người thầy

Không thể phủ nhận những tiện ích mà thời đại số mang lại và chắc chắn “cách mạng 4.0″ sẽ còn mang lại nhiều điều kỳ diệu hơn nữa cho con người trong tương lai. Có người nhận định 14 năm nữa robot sẽ dạy học cho con người.

Thầy Nam một câu chuyện chính thầy đã chứng kiến: “Chiều mùa đông lạnh giá, một vị phụ huynh đến phòng làm việc tâm sự với tôi về đứa con của mình: cháu nó suốt ngày tự nhốt mình trong phòng, sống ảo, chẳng ăn cơm cùng mọi người, không mấy khi trò chuyện với gia đình…

Video đang HOT

Thời đại số và trí thông minh nhân tạo ở đây không thể giải mã để giúp cho người con hiểu nỗi buồn của người cha, nỗi lo của người mẹ, cái lắc đầu của người thân trong gia đình khi thấy con sống ngày một thu mình, khép kín… Rồi sự đổi thay kỳ diệu đã đến khi GVCN đã giúp HS của mình thay đổi, vượt qua những khó khăn để kết nối lại với gia đình, bạn bè và cuộc sống, trở về đúng với hồn nhiên của lứa tuổi.

“Trái tim cô giáo hẳn phải rộng lớn hơn trái tim người bình thường, vì cô là một nhà giáo dục”- Lời bày tỏ biết ơn của một phụ huynh “tìm lại được đứa con” khó bảo của mình mà thầy Nam cho rằng đó là câu chuyện khiến những GV đến trường mỗi ngày phải suy nghĩ nhiều về sứ mệnh của mỗi thầy cô giáo trong thời đại cách mạng 4.0.

“Một trong những điểm yếu lớn nhất của trí tuệ nhân tạo và các robot là kỹ năng tương tác xã hội, khả năng nhận thức của nhiều hệ thống trí tuệ nhân tạo kém hơn một đứa trẻ 6 tuổi.

Những điểm yếu của trí tuệ nhân tạo, những gì trí tuệ nhân tạo không vươn tới được, công nghệ hiện đại không thể kết nối được chính là nơi để chúng ta khẳng định sứ mệnh của mình – của những thầy giáo, cô giáo mang trong mình một trái tim ấm nóng và rộng lớn, một tâm hồn bao dung và độ lượng, một tấm lòng nhân ái luôn trân trọng con người” -Thầy Nam

“Có thể một ngày kia robot sẽ dạy học cho con người, nhưng lý trí và cảm xúc, sự hy sinh và tinh thần cống hiến, khả năng kết nối và truyền cảm hứng để làm nên những đổi thay quyết định đến số phận con người thì vĩnh viễn là sứ mệnh của các thầy giáo, cô giáo, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo làm công tác chủ nhiệm”.

Có thể nhận thấy thầy cô chúng ta đã thật sự thay đổi khi không dạy học như những người thợ chỉ cố rót đầy kiến thức vào HS, thầy cô đã là những nhà tâm lý, là những nhà giáo dục, những người mang đến cho HS ánh sáng của tri thức và yêu thương – nguồn sáng diệu kỳ đã làm thay đổi HS của chúng ta và xa hơn, nhiều phụ huynh học sinh cũng đã thay đổi để thêm tâm huyết đồng hành cùng thầy cô và nhà trường tạo nên trên con đường của GD hiện đại, một phong cách GD đầy tính nhân văn, luôn hướng về HS, hướng về con người và vì sự phát triển trong hạnh phúc của con người.

Theo Giaoducthoidai.vn

Cuối năm giáo viên lại chạy thi đua bở hơi tai

"Cuộc chiến" chỉ tiêu trong các trường nói riêng trong ngành giáo dục nói chung sẽ chưa có hồi kết trừ khi một số Thông tư phổ cập, chuẩn quốc gia được bãi bỏ

Cuối năm giáo viên lại chạy thi đua bở hơi tai - Hình 1

Giáo viên bở hơi tai với chạy thi đua (Ảnh minh họa: giaoducthoidai.vn).

LTS: Giáo viên là người nắm rõ nhất lực học của học sinh thì lẽ ra họ phải là người có quyền quyết định em nào lên lớp, em nào ở lại. Thế nhưng dù bất bình thì thầy cô vẫn không thể làm trái lệnh cấp trên.

Theo đó, nhằm những góc khuất trong việc dạy học và cho điểm học sinh ở các nhà trường hiện nay, cô Mai Hoa đã có bài viết.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết này.

Thời điểm này các trường học đang bước vào đợt kiểm tra đánh giá chất lượng học tập giữa kì 2. Nhiều giáo viên ở các bậc học nói với nhau đây là giai đoạn nước rút để hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Song song với việc tổ chức ôn tập cho học sinh thì nhiều thầy cô cũng bận rộn rà soát lại kết quả học tập, rèn luyện của học sinh mình để kịp thời "ứng phó" khi trò thi đạt kết quả không tốt.

Giáo viên buộc "ứng phó" và giải quyết hậu quả khi trò học chưa tốt. Vì đầu năm học, các trường thường lên chỉ tiêu học tập, rèn luyện áp về các tổ. Tổ đưa chỉ tiêu đăng kí qua từng lớp.

Nói là tự đăng kí nhưng giáo viên chỉ được phép nâng chỉ tiêu cao hơn quy định chứ tuyệt nhiên không được đăng kí thấp hơn.

Chỉ tiêu trên giao đã cao đôi khi vẫn chưa thể bằng chỉ tiêu của từng trường đưa ra. Nhiều trường muốn chắc ăn và muốn chứng tỏ đẳng cấp của mình nên áp chỉ tiêu về các lớp cao chót vót, thậm chí một cách vô lý.

Ví như lớp có sĩ số 45 em nhà trường chỉ cho phép học sinh nghỉ học 1%, lưu ban 1%, hạnh kiểm chưa đạt...1% trong tổng số học sinh của lớp.

Ai chẳng biết chỉ cần 1 em trong lớp chưa đạt thì tỉ lệ đã chiếm hơn 2%. Thế nên cái quy định 1% kia chẳng khác nào không có.

Học sinh bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông còn phải đăng kí chất lượng môn học. Đặc biệt học sinh khối 9 và khối lớp 12 liên quan đến việc thi vào 10 và xét tốt nghiệp. Vì thế, chuyện điểm số với các em thời điểm này vô cùng quan trọng.

Đã có hiệu trưởng hùng hồn tuyên bố "để học sinh điểm thấp là lỗi của các thầy cô". Việc đưa chỉ tiêu cao không phù hợp với chất lượng thực tế trong lớp học.

Nhà trường nói rằng dù không muốn ép giáo viên nhưng cũng không thể làm khác những chỉ tiêu quy định trong các Thông tư như Thông tư số: 59/2012/TT-BGDĐT, Thông tư số: 47/2012/TT-BGDĐT, Thông tư 36/TT-BGDĐT...

Những Thông tư này, đưa ra các chỉ tiêu về phổ cập đúng độ tuổi, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng, hiệu quả sau 5 năm đào tạo, tỉ lệ học sinh khá, giỏi, tỉ lệ duy trì sĩ số, tỉ lệ học sinh lưu ban thường cao ngất ngưỡng.

Đã từng có lần, tôi mạnh dạn cho 5 học sinh học lực yếu (mới ở học kì 1) thì Phó hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố rằng:

"Từ học kì này, chị phải thường xuyên dự giờ lớp em. Xem em dạy dỗ thế nào mà nhiều học sinh yếu như thế?". Và rồi hàng tuần, khi nào rảnh vị hiệu phó ấy lại xách sổ vào ngồi ngay cuối lớp.

Nếu là giáo viên, ai cũng cảm thấy chẳng thoải mái gì khi trong tiết dạy cứ có người ngồi dưới lớp nhìn chòng chọc và xăm soi mình.

Có đồng nghiệp của tôi vì cương quyết xếp 2 học sinh yếu ở lại lớp cũng bị hạ bậc thi đua vì chưa hoàn thành nhiệm vụ. Khốn khổ không kém là việc học sinh bỏ học. Cứ bỏ một em, giáo viên bị hạ một bậc thi đua...

Người ta cứ đánh thẳng vào việc xếp loại giáo viên. Chẳng thầy cô nào lại mong muốn mình bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ trong khi chính bản thân đã nỗ lực hết mình suốt cả năm học.

Giáo viên chủ nhiệm xin điểm, thầy cô bộ môn tăng cường "gieo xạ"

Thế nên để tự cứu mình, giáo viên phải làm đủ mọi cách để đạt chỉ tiêu một cách hợp lệ.

Thường thì sau khi rà soát những học sinh có nguy cơ lưu ban vì đạt điểm quá thấp. Những thầy cô chủ nhiệm đi xin đồng nghiệp nâng điểm hoặc tự mình điều chỉnh điểm số cho những em đang có kết quả học tập thấp.

Việc xin điểm cho trò cũng dễ dàng không kém việc mình tự nâng điểm. Bởi chẳng khác gì chuyện nợ đồng lần lẫn nhau.

Anh xin cho em này, tôi lại xin cho em khác...lần này chưa xin thì lần khác sẽ có. Bởi thế, trước yêu cầu của đồng nghiệp cũng rất ít người từ chối.

Điểm số trong tay thầy cô muốn cho trò bao nhiêu điểm mà chẳng được. Thôi thì đủ cách cấy, xạ nhưng có lẽ an toàn nhất vẫn là điều chỉnh điểm miệng, điểm 15 phút.

Điểm ưu việt nhất của biện pháp này là không để lại bằng chứng của việc nâng hạ điểm. Ví như giáo viên sẽ thưởng điểm vì học sinh trả lời câu hỏi đúng (một câu hỏi quá dễ để lấy cớ ghi điểm chẳng hạn), vì em ấy tích cực trong giờ học...

Thường điểm kiểm tra 15 phút thầy cô có thể không phát và không cần lưu giữ. Nên cho bao nhiêu điểm cũng "chỉ mình thầy biết thầy hay".

Không chỉ học sinh yếu mà học sinh khá giỏi cũng phải nâng điểm. Ví như khá lên giỏi, giỏi sẽ đạt xuất sắc.

Giáo viên phải xem lại kết quả chất lượng giáo dục lớp mình đạt được ở cuối kì 1 để dựa vào đó nâng chất lượng nhích dần lên theo đúng tinh thần "kết quả lần sau phải cao hơn kết quả lần trước".

Vì thế, "cuộc chiến" chỉ tiêu trong các trường học nói riêng trong ngành giáo dục nói chung sẽ mãi chẳng có hồi kết trừ khi một số Thông tư về phổ cập, chuẩn quốc gia...được bãi bỏ.

Theo Giaoduc.net

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Hoàn cảnh xót xa của 'bé trai mở cửa cứu bạn', lãnh đạo tỉnh phải đề nghị hỗ trợHoàn cảnh xót xa của 'bé trai mở cửa cứu bạn', lãnh đạo tỉnh phải đề nghị hỗ trợ
14:07:21 14/09/2025
Mẹ nam sinh lớp 12 ở Hà Nội quay quắt tìm con đi khỏi nhà sau khi tan họcMẹ nam sinh lớp 12 ở Hà Nội quay quắt tìm con đi khỏi nhà sau khi tan học
14:13:27 14/09/2025
3 mẹ kế điểm 10 của showbiz Việt: Người viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, người khẳng định "yêu con nhất trên đời"3 mẹ kế điểm 10 của showbiz Việt: Người viết thư xin được nuôi con riêng của chồng, người khẳng định "yêu con nhất trên đời"
14:43:52 14/09/2025
Rùng mình khoảnh khắc nam thần thanh xuân mặt mũi biến dạng bị fan ghi lại, nghi sử dụng chất cấm sau sân khấu?Rùng mình khoảnh khắc nam thần thanh xuân mặt mũi biến dạng bị fan ghi lại, nghi sử dụng chất cấm sau sân khấu?
13:51:47 14/09/2025
Hết mù sau 20 năm nhờ cấy răng vào mắtHết mù sau 20 năm nhờ cấy răng vào mắt
15:55:27 14/09/2025
"Mỹ nam showbiz" chết không ai kịp đến viếng, giây phút hấp hối còn chẳng thấy mặt vợ con lần cuối"Mỹ nam showbiz" chết không ai kịp đến viếng, giây phút hấp hối còn chẳng thấy mặt vợ con lần cuối
19:05:37 14/09/2025
Đệ nhất phu nhân đẹp đến nỗi ngắm 100 lần vẫn sốc visual: Nhan sắc không bao giờ lỗi thời, đau đầu tìm từ ngữ để khenĐệ nhất phu nhân đẹp đến nỗi ngắm 100 lần vẫn sốc visual: Nhan sắc không bao giờ lỗi thời, đau đầu tìm từ ngữ để khen
15:10:29 14/09/2025
Bắt giữ đối tượng truy nã lẩn trốn trên tàu cá ngoài biểnBắt giữ đối tượng truy nã lẩn trốn trên tàu cá ngoài biển
15:24:00 14/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

'Honda SH phiên bản đi phượt' chốt giá từ giá 165,99 triệu đồng tại Việt Nam

'Honda SH phiên bản đi phượt' chốt giá từ giá 165,99 triệu đồng tại Việt Nam

Xe máy

19:54:38 14/09/2025
Khách hàng Việt mua Honda ADV 350 có 3 màu sắc để khách hàng lựa chọn gồm đen, đỏ đen và xanh đen. Mẫu xe tay ga địa hình này có giá niêm yết 165,99 triệu đồng. Ngày 1/10 tới, ADV 350 sẽ chính thức lên kệ.
Tóc Tiên tiếp tục khóc nghẹn trên sóng truyền hình: Chuyện gì đã xảy ra?

Tóc Tiên tiếp tục khóc nghẹn trên sóng truyền hình: Chuyện gì đã xảy ra?

Tv show

19:52:02 14/09/2025
Có những khoảnh khắc trên sóng truyền hình tưởng chừng rất giản đơn, nhưng lại đủ sức chạm đến trái tim hàng triệu khán giả.
Cú chuyển mình táo bạo của fashion icon Châu Bùi

Cú chuyển mình táo bạo của fashion icon Châu Bùi

Nhạc việt

19:33:06 14/09/2025
Tối 13/9 tại TP.HCM, Châu Bùi - gương mặt quen thuộc của làng thời trang Việt - lần đầu tiên đứng trên sân khấu ca nhạc với vai trò nghệ sĩ biểu diễn trong concert Em Xinh Say Hi.
Bố Quan Hiểu Đồng ra mặt xác nhận con gái cưng "tan vỡ" với Lộc Hàm?

Bố Quan Hiểu Đồng ra mặt xác nhận con gái cưng "tan vỡ" với Lộc Hàm?

Sao châu á

19:17:59 14/09/2025
Gần đây, cư dân mạng phát hiện bố của Quan Hiểu Đồng like bài viết nói con gái ông đã chia tay với Lộc Hàm. Dù bố của Quan Hiểu Đồng lập tức bỏ like song điều này vẫn khiến cư dân mạng xôn xao.
Phát hiện 1 trai đẹp 6 múi bí mật hẹn hò Em Xinh hơn 4 tuổi ngay tại concert?

Phát hiện 1 trai đẹp 6 múi bí mật hẹn hò Em Xinh hơn 4 tuổi ngay tại concert?

Sao việt

19:13:55 14/09/2025
Khoảnh khắc WOKEUP lộ vẻ chần chừ, không rời concert ngay lập tức đã được xem như thêm một bằng chứng củng cố nghi vấn hẹn hò.
Mang cá sấu 'chữa lành' vào siêu thị Mỹ, người đàn ông bị từ chối gây tranh cãi

Mang cá sấu 'chữa lành' vào siêu thị Mỹ, người đàn ông bị từ chối gây tranh cãi

Lạ vui

19:04:39 14/09/2025
Một người đàn ông sống tại Mỹ vô cùng bức khi thú cưng cá sấu của mình bị cấm vào siêu thị, mặc dù từng nhận được sự chào đón tại nhiều nơi công cộng khác.
Ukraine đối mặt thách thức huy động 120 tỷ USD cho nhu cầu quốc phòng

Ukraine đối mặt thách thức huy động 120 tỷ USD cho nhu cầu quốc phòng

Thế giới

19:03:33 14/09/2025
Tuy nhiên, việc thực hiện ý tưởng này không hề đơn giản. Nga đã thẳng thừng lên án bất kỳ nỗ lực nào nhằm tịch thu tài sản của họ là hành vi trộm cắp và cảnh báo về hậu quả.
Siêu phẩm Nhật Bản xô đổ mọi kỷ lục

Siêu phẩm Nhật Bản xô đổ mọi kỷ lục

Hậu trường phim

18:48:28 14/09/2025
Ngay sau khi ra rạp Mỹ, Thanh gươm diệt quỷ: Vô hạn thành tạo ra cú nổ lớn. Siêu phẩm Nhật Bản không chỉ thống trị phòng vé ngay lập tức, mà còn xô đổ loạt kỷ lục về anime.
Từ chối hẹn hò ở quán ăn bình dân, hot girl Singapore gây tranh cãi

Từ chối hẹn hò ở quán ăn bình dân, hot girl Singapore gây tranh cãi

Netizen

18:10:31 14/09/2025
Một số người nóiNaomi là đòi hỏi cao, nhưng cô khẳng định vấn đề không nằm ở địa điểm mà là ở ấn tượng đầu tiên và sự nỗ lực.
Vợ Duy Mạnh sắm "cả rổ" túi hàng hiệu trăm triệu nhưng cách "unbox" mới khiến netizen bàn tán vì... "tưởng đâu hàng chợ"!

Vợ Duy Mạnh sắm "cả rổ" túi hàng hiệu trăm triệu nhưng cách "unbox" mới khiến netizen bàn tán vì... "tưởng đâu hàng chợ"!

Sao thể thao

17:55:44 14/09/2025
Mới đây, nàng WAG Quỳnh Anh - bà xã cầu thủ Duy Mạnh - gây chú ý khi đăng clip unbox loạt đồ hiệu cô đã mua trong chuyến công tác nước ngoài
Chân váy bút chì, món đồ không thể thiếu cho mùa thu 2025

Chân váy bút chì, món đồ không thể thiếu cho mùa thu 2025

Thời trang

15:53:44 14/09/2025
Chân váy bút chì, được các ngôi sao thập niên 1950 yêu thích, đã trở lại để định hình phong cách thu đông 2025 với phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng và vô cùng nữ tính.