Giải pháp trị liệu và cải thiện sức khỏe toàn diện nhờ nuôi động vật: Có thể bạn chưa biết

Cuộc sống có nhiều áp lực, căng thẳng cùng với tuổi tác sẽ sinh ra nhiều bệnh. Giải pháp nuôi động vật để trị bệnh và cải thiện sức khỏe được chứng minh là hiệu tuyệt vời.

Bài viết này đã được thực hiện việc thẩm định về tính khoa học thông khoa Nhóm chuyên gia của Tiến sĩ Heben (Mỹ) đăng trên kênh DrHealthBenefits.

Giải pháp trị liệu (chữa bệnh, cải thiện tình trạng bệnh) thông qua việc chăm sóc động vật có ý nghĩa gì? Bạn có biết về loại trị liệu sức khỏe này không?

Video đang HOT

Trị liệu bằng việc nuôi và chăm sóc động vật (động vật trị liệu) là một liệu pháp có sự tham gia của một động vật làm trợ lý cho một số phương pháp điều trị. Thông thường, động vật trị liệu thường là ở dạng nuôi chó hoặc mèo.

Giải pháp này chứng minh rằng động vật trị liệu sẽ cho chúng ta một tác động lớn trong thời gian cô đơn và giúp chữa trị các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.

Như chúng ta biết, động vật là đối tác tốt nhất mà con người có thể có. Thú cưng đặc biệt là những sinh vật trung thành nhất đối với chủ của chúng, ví dụ như một con chó sẽ trung thành với chủ của nó.

Vì vậy, thông thường có thể dùng giải pháp động vật trị liệu cho một số người gặp các vấn đề rắc rối liên quan đến. Nhưng những lợi ích thực sự của việc áp dụng giải pháp động vật trị liệu là gì?

Điều này có thực sự hiệu quả để làm không? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những lợi ích của việc trị liệu bằng việc nuôi động vật. Bạn hãy thử tham khảo.

Giải pháp trị liệu và cải thiện sức khỏe toàn diện nhờ nuôi động vật: Có thể bạn chưa biết - Hình 1

1. Giảm lo lắng, đau buồn và cảm giác bị cô lập , cô đơn

Một trong những lợi ích của việc nuôi động vật để trị liệu là giúp mọi người giảm bớt lo lắng, đau buồn và cô lập. Động vật không biết phán xét và nó sẽ chấp nhận chúng ta mà không có bất kỳ sự oán giận nào.

Điều đó có nghĩa là hầu hết mọi người có thể cảm thấy thoải mái khi ở xung quanh động vật. Giống như khi chúng ta có một con ngựa, chúng ta sẽ nhận được một số lợi ích sức khỏe của việc sở hữu một con ngựa.

Đặc biệt là chó, được biết đến là giống vật nuôi trung thành nhất với con người. Chúng có xu hướng mang đến cho bạn sự thoải mái và khiến bạn cảm thấy thư giãn, dễ chịu.

Vì vậy, rõ ràng rằng động vật trị liệu sẽ giúp làm giảm sự lo lắng mà bạn có thể có từ các vấn đề cuộc sống.

Nuôi động vật cũng giúp mọi người vượt qua được cảm xúc tiêu cực sau những điều đau buồn. Như chúng ta biết, một số người có xu hướng sống tiêu cực như không có gì cho họ nhìn thấy ánh sáng hy vọng.

Vì vậy, bằng cách trị liệu thông qua nuôi động vật ít nhất cũng giúp bạn mở rộng tấm lòng, từ đó mà bóng tối và sự đau buồn mà họ đang có trong lòng sẽ vơi đi, tâm trạng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Giải pháp trị liệu và cải thiện sức khỏe toàn diện nhờ nuôi động vật: Có thể bạn chưa biết - Hình 2

2. Làm cho bạn hạnh phúc hơn

Tất nhiên liệu pháp này sẽ giúp bạn có được một điều kiện sống hạnh phúc hơn. Giống như chúng ta đã nói trước đây rằng động vật có khả năng an ủi con người.

Chúng sẽ giúp giảm bớt sự lo lắng và đau buồn, từ đó có thể mang lại hạnh phúc cho một số người đang phải chịu đựng nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Chơi với động vật có thể mang lại cho chúng một sự thoải mái hơn sẽ khiến chúng hạnh phúc. Nó có thể không giải quyết chính xác bất kỳ vấn đề nào, nhưng chắc chắn làm cho mọi người hạnh phúc hơn.

Động vật luôn có cách tốt nhất để khiến mọi người cảm thấy thoải mái và an toàn xung quanh chúng.

Giống như khi những con thú cưng có hành động dễ thương hoặc nghịch ngợm thì mọi người sẽ yêu chúng rất nhiều, và điều đó cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Thậm chí, bạn cũng sẽ nhận được lợi ích từ việc trồng cây trong vườn để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Áp dụng giải pháp nuôi động vật để trị liệu sẽ cho hiệu quả tương tự như bạn làm vườn.

Giải pháp trị liệu và cải thiện sức khỏe toàn diện nhờ nuôi động vật: Có thể bạn chưa biết - Hình 3

3. Cải thiện kỹ năng vận động của cơ thể và các khớp xương

Khi bạn nuôi một con vật với mục đích trị liệu, có nghĩa là bạn sẽ thực hiện một số hoạt động để chơi cùng thú cưng. Bạn sẽ thực hiện các hoạt động liên quan đến chuyển động cơ thể.

Ví dụ, khi bạn chơi với con chó cưng, chắc chắn bạn sẽ phải thực hiện một hoạt động như đi bộ hoặc chạy.

Bạn cũng có thể ra ngoài với thú cưng để đi dạo hoặc làm một số hoạt động khác. Những hoạt động đó chắc chắn sẽ cải thiện kỹ năng vận động của bạn và tất nhiên là cải thiện và tăng cường thời gian vận động của bạn.

Cách trị liệu này được khuyến nghị cho nhiều người. Có thể bạn là một trong những người sẽ nhận được một số lợi ích giống như nhảy zumba, nhưng liệu pháp này cũng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác.

Giải pháp trị liệu và cải thiện sức khỏe toàn diện nhờ nuôi động vật: Có thể bạn chưa biết - Hình 4

4. Phát triển kỹ năng xã hội

Có một số người gặp khó khăn trong việc giao tiếp. Thông thường kiểu người này được coi là người hướng nội.

Vì vậy, để phát triển các kỹ năng xã hội , bạn có thể cố gắng nuôi một con vật. Bạn cũng sẽ nhận được lợi ích khi nói chuyện với các thành viên lớn tuổi trong gia đình, nhưng đối với trường hợp bạn là người nhút nhát, nuôi thú cưng cũng là một lựa chọn tốt.

Vì động vật không phản đối hay chỉ trích chủ nhân của chúng, chắc chắn đây sẽ là một cách tốt để bạn phát triển các kỹ năng xã hội.

Trước khi bạn ra ngoài trong một cuộc sống xã hội thực sự, làm điều đó với thú cưng của bạn sẽ là một lựa chọn tốt.

Hơn nữa, có nhiều người yêu thú cưng, vì vậy bạn có thể có một chủ đề để nói chuyện với người khác.

Giải pháp trị liệu và cải thiện sức khỏe toàn diện nhờ nuôi động vật: Có thể bạn chưa biết - Hình 5

5. Giảm huyết áp

Những lợi ích khác của việc nuôi động vật để trị liệu chính là sẽ giúp bạn giảm huyết áp.

Tại sao nó lại như vậy? Bởi vì hiệu ứng thoải mái mà con vật mang lại cho con người cũng sẽ dẫn đến làm giảm huyết áp.

Khi chúng ta cảm thấy thoải mái và thư giãn, huyết áp cũng sẽ ở trạng thái bình thường hoặc thấp hơn đối với người có nguy cơ huyết áp cao.

Hơn nữa, huyết áp thấp hơn cũng sẽ dẫn đến một trạng thái khỏe mạnh hơn, chẳng hạn như giảm nguy cơ đau tim.

Giải pháp trị liệu và cải thiện sức khỏe toàn diện nhờ nuôi động vật: Có thể bạn chưa biết - Hình 6

Ngoài ra, nó cũng giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Vì vậy, an ủi bản thân với việc nuôi động vật để trị liệu sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích liên quan đến huyết áp.

Đó chỉ là một số lợi ích của việc nuôi động vật để trị liệu.

Có nhiều thứ khác bạn sẽ nhận được như giảm nhu cầu dùng thuốc, cải thiện sự cân bằng, tăng cường kỹ năng giải quyết vấn đề, và nhiều hơn nữa.

Sự thật về tác dụng của nano bạc

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện một số thông tin về sản phẩm chứa nano bạc có tác dụng diệt vi khuẩn, virus corona. Liệu nano bạc có đang được thần thánh hoá?

Zing.vn xin đăng tải bài viết của TS.DS Phạm Đức Hùng (từng thực tập ở Đại học Harvard, Mỹ; tốt nghiệp tiến sĩ tại Đại học Leuven, Vương quốc Bỉ; hiện làm việc tại Bệnh viện Nhi Cincinnati, Mỹ), về tác dụng thực sự của nano bạc trong việc tiêu diệt virus, đặc biệt là virus corona.

Vật liệu nano là những chất có 1 hoặc 3 chiều nằm trong kích thước nano (1-100 nm). Thông thường, liên tưởng nhất là tiểu phân với cả 3 chiều đều nằm trong đơn vị nano. Vật liệu nano đang được nghiên cứu và ứng dụng nhiều trong lĩnh vực khác nhau gồm vũ trụ, vật lý, hoá học và y sinh. Đối với vật liệu nano trong môi trường nước, người ta hay bao bọc nó để chúng dễ phân tán. Mỗi vật liệu nano (dù cùng chất) có các yếu tố khác nhau là một "cá thể" riêng biệt với cá tính độc lập. Không thể từ tính chất của cá thể này để suy ra cá thể khác.

Tiểu phân nano bạc có thể diệt được vi khuẩn và virus?

Một số nghiên cứu ủng hộ cho tác dụng của các loại nano bạc trên diệt khuẩn và virus.

Nano bạc 5 nm, 25 nm và 30 nm diệt tế bào bị nhiễm virus Herpes và virus Epstein - Barr. Nano bạc 3,5 nm, 6,5 nm và 12,9 nm trộn lẫn với chitosan có khả năng diệt E.coli và cúm H1N1.

Sự thật về tác dụng của nano bạc - Hình 1

Một số nghiên cứu ủng hộ cho tác dụng của các loại nano bạc trên diệt khuẩn và virus. Ảnh: Berita.baca.

Hiện nay, chúng ta chưa có nghiên cứu cho thấy nano bạc nào diệt được virus corona. Bên cạnh đó, tất cả nghiên cứu trên đều đa phần thực hiện trên mô hình tế bào, chưa có nhiều nghiên cứu trên động vật, đặc biệt là lâm sàng trên người.

Tiểu phân nano bạc có gây độc?

Một số nghiên cứu cho thấy các loại nano bạc gây độc tế bào và mô hình động vật. Chuột cống trong thí nghiệm cho hít nano bạc 18 nm sau 90 ngày bị viêm phổi. Nano bạc 20 nm gây độc gene trên dòng tế bào gan HepG2.

Sự thật về tác dụng của nano bạc - Hình 2

TS. DS. Phạm Đức Hùng. Ảnh: NVCC.

Các thông tin như nano bạc có độc hay không độc, có tác dụng diệt khuẩn, virus,... đều là "vơ đũa cả nắm". Chúng ta cần đi vào cụ thể như nano bạc loại nào, kích thước bao nhiêu, nồng độ, độ tinh khiết,... Lĩnh vực độc tính nano còn rất mới.

Như đã nói ở trên, mỗi tiểu phân nano với các thông số khác nhau là một "cá thể" độc lập. Một cục vàng dài 50 m và cục vàng dài 5 m đều là vàng. Tuy nhiên, tiểu phân vàng 50 nano mét và 5 nano mét là rất khác nhau.

Nếu một người đến với tôi và nói, sản phẩm nano bạc của họ diệt được virus A. Tôi sẽ yêu cầu họ trả lời những câu hỏi sau:

- Đặc điểm nano bạc: kích thước, độ tinh khiết, phương pháp chế tạo, coating,...?

- Đã thử tác dụng diệt virus A trên mô hình nào (tế bào, động vật, người)?

- Đã thử độc tính, an toàn trên mô hình nào (tế bào, động vật, người)?

- Đường sử dụng (dùng ngoài da, dạng hít, uống hay qua vết thương hở)?

- Đưa chứng cứ những thử nghiệm (bài báo khoa học, chứng nhận của FDA hay Bộ Y tế...)?

Khi họ giải đáp được tất cả những câu hỏi trên, tôi sẽ tin.

Theo news.zing.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hướng dẫn F0 cách đo huyết áp, độ bão hòa oxy tại nhà chính xác04:22Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh01:20Giọt bắn chứa nCoV tồn tại lâu trong không khí00:11Bác sĩ ơi: Mắc Covid-19 vẫn đi tiêm vắc xin thì có sao không?04:08Khuyến cáo mới nhất về tiêm kết hợp 2 vắc xin02:07Kiểm soát chặt việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu thuốc điều trị Covid-1902:0710 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm03:55Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-1903:33Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-1902:18Bệnh viện điều trị Covid-19 'hạ nhiệt'02:57Tiêm một mũi vắc xin có thể ngăn tử vong đến 96,6%, hai mũi là 97,5%03:58Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:3899% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng02:25F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần01:36Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-1903:17Theo dõi các triệu chứng F0 tại nhà04:19Thai phụ tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư không phải chờ lịch hẹn03:03Ba nhân viên y tế tại Hà Nội nhiễm nCoV06:19SARS-CoV-2 sẽ luôn biến đổi, xuất hiện nhiều biến thể nguy hiểm hơn03:17

Tiêu điểm

Nam bệnh nhân 36 tuổi ở TP.HCM hỏi bác sĩ 'bao giờ em chết' giờ thế nào?
23:31:15 23/09/2021
Các triệu chứng thay đổi khiến nhiều người không biết mắc Covid-19
10:50:58 23/09/2021
Mắt có những hiện tượng này, có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường
01:41:16 25/09/2021
Hôn mê sâu do pha nước dừa, gừng, sả...để phòng ngừa Covid-19
11:38:07 23/09/2021
Vì sao người dân không được chủ quan dù đã tiêm vắc xin Covid-19?
17:43:01 24/09/2021
Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể: 10 viện sĩ, danh y nổi tiếng Trung Quốc đúc kết 10 nguyên tắc vàng ngăn ngừa ung thư
23:12:23 23/09/2021
Khắc phục được những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm
01:45:59 25/09/2021
Chia sẻ của bác sĩ về phản ứng sau tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 2
16:51:28 24/09/2021
Vaccine Nano Covax - Bao giờ và tại sao?
07:48:08 24/09/2021
Phát hiện mới: Sức khỏe đường ruột có ảnh hưởng đến huyết áp
01:43:24 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Chị dâu đòi ly hôn đúng lễ mừng thượng thọ ông nội, hỏi ra thì ai cũng chết lặng nhìn anh chồng
21:26:15 24/09/2021
Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ
19:50:31 24/09/2021
Bà chủ Đại Nam bất ngờ đăng giấy "phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm" của Công an TP.HCM
22:00:29 24/09/2021
Trương Mạn Ngọc ở tuổi 57: Đệ nhất mỹ nhân nay gầy guộc, chỉ còn da bọc xương, sống bình dân
20:58:55 24/09/2021
Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên
20:53:53 24/09/2021
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: "Na Tra" Tống Tổ Nhi lột xác sexy ngùn ngụt, đè bẹp mỹ nhân Tây Du Ký cùng bạn gái idol WANNA ONE
21:57:09 24/09/2021
Mẹ vợ đến nhà chơi, chồng tôi cầm túi của bà vứt thẳng xuống đất trước sự kinh ngạc của mọi người
21:14:44 24/09/2021

Tin mới nhất

Thai phụ có thể vẫn gặp biến chứng COVID-19 dù không mắc bệnh

00:36:32 25/09/2021
Nghiên cứu cho thấy cho dù phụ nữ mang thai không mắc COVID-19, nhưng họ vẫn có thể gặp phải các biến chứng vì những căng thẳng liên quan đại dịch.

Đà Nẵng: Khoảng 9.000 thai phụ sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer

23:17:07 24/09/2021
Xác định thai phụ là đối tượng ưu tiên như người cao tuổi, người có bệnh nền, trong tuần tới ngành y tế Đà Nẵng sẽ ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer cho khoảng 9.000 thai phụ.

Bị loét miệng kéo dài nhưng không đi khám vì sợ Covid-19, nam thanh niên 'điếng người' khi phát hiện 'thủ phạm' là ung thư

21:51:12 24/09/2021
Theo PGS An, hầu hết loét miệng là lành tính nhưng khi loét miệng kéo dài kèm theo các biến đối như kích thước to lên, phần loét bì cứng lại thì khả năng ác tính rất lớn.

Nắm chặt tay 30 giây, biết rõ tình trạng sức khoẻ: Đau ngón cái liên quan tới phổi, đau ngón giữa rất có thể tim bạn có vấn đề...

21:48:57 24/09/2021
Không cần tới bệnh viện, chỉ cần nắm chặt bàn tay trong vòng 30 giây, bạn có thể biết được bản thân có đang gặp vấn đề gì về sức khoẻ hay không.

Thời điểm chưa "sạch virus" nhưng F0 không còn khả năng lây: Dù có xét nghiệm dương tính vẫn đề xuất cho xuất viện, ngưng cách ly

21:15:03 24/09/2021
Bài viết dưới đây phân tích chính sách xuất viện và ngưng cách ly và đặt ra vấn đề liệu có nên loại bỏ xét nghiệm PCR ra khỏi bộ tiêu chuẩn hiện tại?

Giáo sư Oxford dự đoán đầy tích cực về SARS-CoV-2: Rồi cũng chỉ như cảm lạnh mà thôi!

21:09:43 24/09/2021
Một giáo sư về tiêm chủng ở Anh vừa đưa những dự đoán tích cực về virus SARS-CoV-2.

Bé trai 16 tháng tuổi tử vong sau 30 ngày bị chó cắn

19:55:20 24/09/2021
Bệnh nhi 16 tháng tuổi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng suy hô hấp, tím tái toàn thân, suy đa phủ tạng. Kết quả chọc não tủy phát hiện nhiều virus dại. Bệnh nhi tử vong 2 ngày sau đó.

Bác sĩ phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não nặng

19:44:50 24/09/2021
Ngày 24/9, thông tin từ Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Cách bảo vệ đôi mắt trẻ khi học online

18:51:43 24/09/2021
Đặt màn hình máy tính đúng vị trí, ngồi đúng tư thế, cứ 20 phút nghỉ ngơi một lần và bổ sung dưỡng chất giúp bảo vệ đôi mắt trẻ.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 tại TPHCM bị kiến ba khoang "tấn công"

17:41:14 24/09/2021
Không chỉ điều trị Covid-19, các bác sĩ tại một bệnh viện dã chiến ở TPHCM còn phải giải cứu cho nhiều trường hợp bệnh nhân bị tổn thương da do độc tố từ kiến ba khoang.

Hỏi đáp vắc xin: Điều trị "Cánh tay Covid" có giảm hiệu quả vắc xin?

17:20:50 24/09/2021
Đau và sưng tấy tại chỗ tiêm là những phản ứng phổ biến thường gặp đối với vắc xin Covid-19 mRNA của Moderna và Pfizer-BioNTech. Đôi khi, một số các triệu chứng ít gặp hơn khác cũng xuất hiện sau tiêm vắc xin như phát ban, ngứa... Các p...

Tổn thương não do nghiện rượu

14:03:36 24/09/2021
Bệnh nhân nam, 51 tuổi, ở Thanh Sơn - Uông Bí nhập viện trong tình trạng nói khó, tê nửa người trái, choáng váng, tiền sử nghiện rượu.

Cụ bà 92 tuổi có nhiều bệnh nền chiến thắng COVID-19

13:23:08 24/09/2021
Bệnh nhân cao tuổi lại nhiều bệnh nền nên vấn đề điều trị, chăm sóc và chế độ dinh dưỡng được đặc biệt quan tâm. Sau thời gian nỗ lực điều trị, cụ bà đã khỏi bệnh, ra viện.

Hái lá ổi để chữa đau bụng, nữ sinh lớp 7 tử vong vì ăn nhầm lá ngón

12:26:28 24/09/2021
Bị đau bụng, một nữ sinh đi lấy lá ổi về ăn nhưng không may bị nhầm lá ngón nên đã bị ngộ độc. Mặc dù được người nhà đưa đi cấp cứu song nữ sinh này đã không qua khỏi.

Xét nghiệm CEA để làm gì?

12:03:08 24/09/2021
Xét nghiệm CEA có thể được chỉ định khi một người đã được chẩn đoán ung thư đại trực tràng, dạ dày, phổi, giúp đánh giá hiệu quả điều trị, tiên lượng và phát hiện tái phát, di căn.

Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú

12:01:18 24/09/2021
Tỉnh Quảng Ninh bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần và phụ nữ đang cho con bú dưới 6 tháng tuổi trên địa bàn tỉnh.

TP.HCM đã tiêm hơn 9 triệu liều vắc xin Covid-19, đang nghiên cứu tiêm cho trẻ em

10:53:06 24/09/2021
Tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết TP vừa tiếp nhận hơn 666.000 liều vắc xin Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ, trong đó có hơn 620.000 liều vắc xin Pfizer và hơn 46.000 liều vắc xin AstraZeneca.

Chăm sóc F0 tại nhà: Chia nhỏ để quản, 2 người theo dõi 10 người bệnh

10:49:55 24/09/2021
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương thành lập tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 (F0).

F0 tử vong chưa giảm nhiều

10:11:44 24/09/2021
Hơn 7.100 F0 nặng cần hỗ trợ hô hấp từ thở oxy trở lên, trong đó hơn 2.000 ca thở máy, 24 ca can thiệp ECMO tại các bệnh viện điều trị Covid-19, nên số tử vong tuần qua không giảm nhiều.

F0 xin bác sĩ 'không điều trị nữa'

09:55:24 24/09/2021
Chứng kiến xung quanh nhiều bệnh nhân không thể qua khỏi, Bình viết vào mảnh giấy nhỏ gửi cho bác sĩ điều trị, có đoạn bao giờ thì em chết, nhà em nghèo lắm, xin phép không tiếp tục điều trị nữa”.

COVID-19 có liên quan đến giảm cân và suy dinh dưỡng?

07:45:06 24/09/2021
COVID-19 ảnh hưởng đến các cơ quan khác nhau và hoạt động của chúng. Các chuyên gia y tế cho biết, tình trạng nhiễm trùng trong nhiều trường hợp dẫn đến sụt cân ở bệnh nhân trong giai đoạn hồi phục, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh ...

Nạn nhân bị tấn công tình dục có nguy cơ đột quỵ, mất trí nhớ

23:01:14 23/09/2021
Trải nghiệm bị tấn công tình dục thậm chí để lại hậu quả lâu dài về não bộ, gây ra các bệnh tim mạch cho nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Bộ tứ Black Pink sẽ mặc gì khi dự Paris Fashion Week?

Phong cách sao

05:55:40 25/09/2021
Truyền thông Hàn đưa tin cả bốn thành viên sẽ đổ bộ Paris khiến fan mong chờ outfit của cả nhóm.

Toyota RAV4 Adventure 2022 ra mắt với ngoại hình cơ bắp

Ôtô

05:55:25 25/09/2021
Toyota RAV4 Adventure 2022 vừa ra mắt tại châu Âu với ngoại hình góc cạnh, thể thao đi kèm một số nâng cấp nhỏ.

Đà Nẵng: Các doanh nghiệp FDI mong muốn sớm khôi phục toàn bộ sản xuất

Đời sống

05:54:20 25/09/2021
Mong muốn sớm được hoạt động với công suất tối đa sau khi hoàn thành việc tiêm chủng cho người lao động, đó là đề xuất của nhiều doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong Hội nghị đối thoại với chính quyền thành phố vào chiề...

Các trung tâm tài chính Âu - Mỹ giữ vững phong độ trong đại dịch

Thế giới

05:49:56 25/09/2021
New York (Mỹ) và London (Anh) là 2 thành phố đứng đầu trong bảng xếp hạng Chỉ số các trung tâm tài chính toàn cầu (GFCI) mới công bố.

Xử lí tình huống "chống trượt" cho thí sinh

Học hành

05:31:39 25/09/2021
Dù đã được cảnh báo và tư vấn rất kỹ về tiêu chí phụ xét tuyển, nhưng tuyển sinh 2021 vẫn có nhiều thí sinh mắc lỗi và nếu không xử lý kịp thời thì các em có thể trắng tay. 

CĐM tranh cãi gay gắt về cách xào rau muống: Làm thế nào mới ngon?

Netizen

05:09:45 25/09/2021
Mới đây, một tài khoản đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội với tiêu đề rau xào mỗi vùng mỗi khác hay là có quy chuẩn chính xác nào không? Nhà em 3 người, mỗi người 1 tỉnh, xào 3 cách khác nhau, nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Trên đà kiếm được triệu USD ở tuổi 34, cô gái chia sẻ 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi sang tuổi 40

Sáng tạo

05:09:42 25/09/2021
Thay đổi thói quen tài chính là chìa khóa để cải thiện thu nhập và đây là 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi bạn bước sang tuổi 40.

Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”

Sao châu á

02:42:12 25/09/2021
Mới đây, Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 11 đã chính thức khai mạc. Các ngôi sao danh giá của nền điện ảnh đất nước tỷ dân đã quy tụ ở sự kiện này, nổi bật trong số đó là Angelababy.

Viettel từ chối CLB Hàn Quốc thương vụ Hoàng Đức, ĐKVĐ Thái Lan chính thức gửi đề nghị

Bóng đá việt nam

00:18:31 25/09/2021
CLB Viettel đã từ chối lời mời chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của một đội bóng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, CLB Pathum United (Thái Lan) mới chính thức gửi lời đề nghị.

ĐTQG sẵn sàng chia tay HLV Li Tie, báo Trung Quốc gợi ý nhà vô địch World Cup để thay thế

Bóng đá thế giới

00:11:10 25/09/2021
Nếu Trung Quốc để thua trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Li Tie rất có thể sẽ phải đón nhận một cái kết không có hậu.

2 ngày cuối tuần này (25-26/9/2021), 3 con giáp may mắn hơn trúng số độc đắc, tiền ập vào nhà chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

23:51:16 24/09/2021
Những người cầm tinh con Hổ vốn có tính cách ôn hòa, không bao giờ chủ động gây xích mích với ai, luôn cư xử một cách rất có chừng mực, đồng thời cũng chẳng muốn làm mất lòng ai.

TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang

Thời trang

23:50:29 24/09/2021
Khép lại Vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất TikTok FashUP 2021 đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

Du lịch

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.