Giá heo hơi hôm nay 11/8: Thương lái “không dám chê” lợn xấu, đẹp, nhà nông vẫn hồi hộp

Theo dõi VGT trên

Hôm nay, giá heo hơi (lợn hơi) trên địa bàn cả nước vẫn ở mức cao, trung bình từ 50.000 – 56.000 đồng/kg, tuy nhiên nhiều người cũng lo lắng, hoang mang không biết giá lợn còn giữ mức cao trong bao lâu, hoặc sẽ giảm tới mức nào. Người chăn nuôi vừa tái đàn vừa hồi hộp ngóng chờ giá lợn đến cuối năm.

Giá heo hơi hôm nay 11/8: Thương lái không dám chê lợn xấu, đẹp, nhà nông vẫn hồi hộp - Hình 1

Do giá heo hơi hôm nay tăng cao, thị trường nguồn cung không nhiều nên thương lái đến tận nhà người nuôi lùng mua lợn, người dân tiêu thụ thuận lợi. Ảnh minh hoạ

Thương lái không dám chê lợn xấu, đẹp

Ông Trần Hữu Trung, hộ chăn nuôi lợn ở huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, 3 ngày trước giá lợn hơi vẫn được thương lái chốt ở mức 50.000 đồng/kg. Đến sáng nay, ngoài thị trường đã giảm đi 1 giá (1.000 đồng/kg).

Mấy hôm trước, người dân thấy giá cao, còn ghim hàng lại nhưng khi giá bắt đầu chững lại thì họ lại gọi thương lái để bán lợn ồ ạt, kể cả lợn 80 kg cũng có người rao bán. Theo ông Trung, ngoài lượng hàng đi TP.HCM, một phần lợn được gom đưa đi miền Trung, miền Bắc để hưởng chênh lệch vì giá tại 2 vùng này cao hơn, chứ không hề sang Trung Quốc.

Mấy ngày qua, Đồng Nai liên tục gặp những cơn mưa lớn. Giá chững lại cũng một phần vì mưa gió ảnh hưởng đến tuyến đường lưu thông. Tại các chợ lẻ, sức mua của người tiêu dùng cũng giảm do họ chuyển sang các loại thực phẩm khác, nên dù lợn đắt mà thịt ngoài chợ bán không trôi, ông Trung giải thích.

Nhưng khác thời điểm giá lợn rẻ, là hiện nay thương lái không còn ép giá nông dân. Nếu chê nông dân gọi lái khác ngay. Anh Phan Anh Minh, thương lái ở Thống Nhất cho biết, hiện giờ thương lái cần hàng. Mua ngày nào đi ngày đó chứ không dám giữ lâu nên giá cũng liên tục thay đổi, sáng 1 giá, đến chiều lại 1 giá khác.

Mỗi chuyến lái thương lái cũng lời từ 100.000 – 200.000 đồng/1 tạ lợn hơi. Xe chở 100 con thì cũng kiếm 10 – 20 triệu đồng. Chỉ cần lợn không chết dọc đường và thường là lợn 110 kg/con đổ lại.

Có nhiều mối để tiêu thụ nhưng thương lái sẽ ưu tiên cho các lò mổ tại địa phương trước. Lợn không phải vận chuyển đi xa nên sẽ mua giá nhích hơn thương lái đường dài, anh Minh nói.

Giá sẽ giảm dần về ngưỡng hợp lý

Theo ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, sau đợt khủng hoảng giá lợn vừa qua, nhiều nơi đã ngưng nuôi. Số lượng lợn không còn đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nên gây chênh lệch giá giữa các miền. Tuy nhiên, TP.HCM vẫn là thị trường tiêu thụ chính của lợn Đồng Nai với số lượng khoảng 6.000 con/ngày. Đại diện Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cũng cho biết mức giá sẽ kéo giảm dần về ngưỡng hợp lý hơn dưới 50.000 đồng/kg.

Video đang HOT

Giá heo hơi hôm nay 11/8: Thương lái không dám chê lợn xấu, đẹp, nhà nông vẫn hồi hộp - Hình 2

Dự báo giá heo hơi (lợn hơi) sẽ còn cao trong một thời gian nữa, sau đó sẽ giảm chậm dần và ổn định đến cuối năm. Ảnh: Nguyên Vỹ

Còn theo ông Trần Văn Công, chủ trại lợn ở xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất), đây là quãng thời gian tăng giá khá dài từ cuối tháng 4/2018. Điều này kích thích việc tăng đàn lợn trong dân chứ thực tế nông hộ không lời nhiều.

Dân thì có mấy người bán được trong lúc giá lên đỉnh điểm? Chẳng qua là lợn đến lứa thì phải bán, khác với lợn của công ty nuôi gối đầu liên tục nên có lợn bán hàng ngày, ông Công nói.

Tại trang trại của mình, ông Công cũng vừa nhập thêm lợn nái hậu bị. Ông cho biết hiện vẫn chưa nhiều người dám tăng đàn mà chỉ tăng cường chăm sóc con nái, nuôi cho tốt để đẻ sai, lấy con nuôi thịt nhiều hơn thôi.

Hiện giá con giống từ các doanh nghiệp bán ra 100.000 – 120.000 đồng/kg, vì vậy người nuôi không đánh liều bỏ tiền mua mà sẽ mua lợn nái để sinh sản. Vài tháng sau, nếu giá cao họ sẽ bán lợn giống, giá thấp thì họ nuôi tiếp lên thành lợn thịt.

Cũng vì lượng lợn tăng đàn hiện nay trong dân không nhiều và không kịp, vài tháng nữa mới có lợn ra. Dự báo đến cuối năm, giá không kịch trần nữa mà ổn định chừng 40.000 – 45.000 đồng/kg, ông Công nhận định.

Trong khi đó ông Trung dự tính, thời gian tới sẽ vào kỳ học đầu năm, các bếp ăn tập thể hoạt động nhiều, rất có thể giá sẽ còn tăng cao 1 đợt nữa. Sau đó, giá sẽ giảm chậm dần đến cuối năm do nguồn cung tăng dần. Lúc đó, mức nhu cầu và giá lợn hơi sẽ định hình rõ rệt hơn vì không sợ thiếu nguồn cung từ chăn nuôi nông hộ, trang trại lẫn doanh nghiệp.

Theo Sở NNPTNT Đồng Nai, đàn lợn của tỉnh hiện đạt trên 2,2 triệu con, tăng hơn 5,4% so với cùng kỳ. Nguyên nhân đàn lợn tăng nhanh là do thời gian qua, giá lợn hơi liên tục tăng cao nên các doanh nghiệp, trang trại và hộ chăn nuôi đầu tư tái đàn, mở rộng quy mô sản xuất trở lại.

Theo Danviet

Giá lợn hơi tăng cao, nhà nông lúng túng "cầm vàng lội qua sông"

Giá con giống, thức ăn, thuốc thú y cùng tăng đồng loạt, trong tình cảnh đó, người chăn nuôi cả nước lại càng lúng túng hơn vì thiếu thông tin định hướng về giá lợn. Ngành chức năng ở các địa phương cũng đang loay hoay tìm giải pháp thống kê và bình ổn giá...

Mù mờ chạy theo doanh nghiệp lớn

Hiện giá lợn hơi vẫn ở mức cao nhưng theo ghi nhận của phóng viên, phần lớn người chăn nuôi lợn rất lo lắng, băn khoăn không biết có nên tái đàn, hay tăng đàn. Mặc dù thông tin từ thị trường và Bộ NNPTNT đều khẳng định giá lợn hơi tăng cao do nguồn cung khan hiếm, nhưng không ai dám chắc mức giá cao có thể giữ được trong bao lâu, trong khi đó giá con giống, thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y đã đồng loạt tăng theo.

Giá lợn hơi tăng cao, nhà nông lúng túng cầm vàng lội qua sông - Hình 1

Nông hộ cần những định hướng rõ ràng hơn về thị trường cho nghề chăn nuôi. Ảnh: Đ.T

Theo ông Trần Văn Quang, công tác thống kê vẫn tồn tại nhiều điểm yếu từ lâu nay trong ngành. UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã chỉ đạo Cục Thống kê tỉnh phối hợp các sở ngành liên quan rà soát cách thu thập thông tin, thống kê số liệu trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn.

Chỉ trong hơn 2 tháng qua, giá thức ăn chăn nuôi đã được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng tới 6 lần. Bà Nguyễn Thị Thủy - hộ chăn nuôi lợn tại xã Quang Trung (huyện Thống nhất, tỉnh Đồng Nai), cho biết, so với thời điểm cuối tháng 5, hiện giá mỗi bao thức ăn loại 25kg đã tăng thêm 30.000 đồng. Như vậy, giá thành thức ăn cho một con lợn khi xuất chuồng (100kg) cũng tăng thêm khoảng 300.000 đồng.

Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cũng cho rằng, tổng đàn lợn hiện có tăng nhưng chủ yếu ở khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, còn với người chăn nuôi nhỏ lẻ, việc tái đàn diễn ra hết sức dè dặt.

Nếu bình ổn giá đến cuối năm, ở mức 35.000 - 40.000 đồng/kg thì không sao, nhưng nếu giảm xuống dưới mức 35.000 đồng/kg thì có thể lại tái diễn chuyện giải cứu như hồi năm 2016 - 2017. Mà lợn giống hiện hơn 1 triệu đồng/con nên người nào có vốn để mua cám mới dám nhập - bà Nguyễn Thị Thủy nói.

Trong khi đó, ông Trần Hữu Trung - chủ hộ chăn nuôi ở huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho rằng, do mù mờ thông tin về nguồn cung và không nắm được quy luật thị trường, nên nhiều nông dân nương theo xu hướng của doanh nghiệp.

Nhưng thấy giá đang cao mà chạy đua theo tăng đàn thì chẳng khác nào cầm vàng mà lội qua sông. Bây giờ nông hộ muốn gây lại đàn quy mô lớn cũng phải trông ngóng nhiều bề, phải biết có đủ sức để bơi từ bờ này tới bờ bên kia hay không. Giữa dòng nếu gặp sự cố liệu có ai ném phao cho hay không? - ông Trung băn khoăn.

Cụ thể, theo ôngTrung, nếu thấy lợn giá cao rồi cứ nhập về nuôi mà lượng vốn chỉ đáp ứng 30 - 40% thì khi giá quay đầu giảm, nông hộ sẽ rất dễ gặp sự cố.

Lỗ hổng từ thống kê, dự báo nhu cầu

Trước đó, theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tổng đàn lợn cả nước trong tháng 6 giảm khoảng 5,8% so với cùng kỳ, sang tháng 7 tổng đàn lợn giảm 2,8% so với cùng kỳ. Nhiều người nhận định, con số này không lớn đến mức khiến thị trường thịt lợn thiếu hụt trầm trọng, làm giá lợn tăng gấp đôi chỉ trong thời gian ngắn.

Giá lợn hơi tăng cao, nhà nông lúng túng cầm vàng lội qua sông - Hình 2

Giá heo hơi hiện đang tăng cao, nhiều nông hộ đã rậm rịch tìm cách tái đàn nhưng vẫn không hết băn khoăn, lo lắng. Ảnh: Nguyên Vỹ

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN, ông Đoàn Xuân Trúc - Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam cho rằng số đàn lợn phải giảm nhiều hơn thế, có thể gấp 3 lần.

Muốn chính xác, phải đi xuống các tỉnh, xuống các trang trại, nông hộ thống kê ghi nhận thì mới có con số sát với thực tế được. Chính vì thống kê sai số quá lớn, đã dẫn tới việc điều tiết thị trường không chuẩn, không hiệu quả - ông Trúc nhấn mạnh.

Trong khi đó, theo ông Trần Văn Quang - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y Đồng Nai, thực tế là trong công tác thống kê không ai đi đếm từng đầu con. Phương pháp hiện nay vẫn là chọn mẫu điều tra rồi nhân lên. Việc thống kê lại mang tính thời điểm trong khi tổng đàn phát triển và dao động liên tục. Việc biến động nhanh hay chậm lại tùy thuộc vào giá thị trường; giá tăng thì tổng đàn tăng...

Cách tính từ khối lượng thức ăn quy ra đầu con cũng chỉ tương đối, bởi tượng tiêu thụ của mỗi loại gia súc gia cầm khác nhau. Ngay trong đàn lợn, con nái hậu bị tiêu thụ khác, con nái mang thai tiêu thụ khác, con nái đang nuôi con lại khác... Như thế, quy thức ăn ra đầu con cũng không thể tính được chính xác cơ cấu đàn.

Con số thống kê mặc dù mang tính pháp lý nhưng vẫn có sự chênh lệch nhất định với con số thực tế. Đây chính là bất cập trong công tác quản lý ngành chăn nuôi hiện nay - ông Quang giải thích.

Trong khi đó, mong muốn của bất cứ người chăn nuôi nào cũng là ổn định sản xuất lâu dài chứ không phải mạo hiểm với đồng tiền, công sức mình bỏ ra. Nếu không có những đảm bảo tính vững chắc, không có bàn tay điều hành hiệu quả thì bức tranh chăn nuôi sẽ khó khởi sắc, ổn định, trong đó những người chăn nuôi vừa nhỏ sẽ phải hứng chịu rủi ro nhiều nhất.

Đáng nói là hiện nay, phía cơ quan nhà nước hầu như không có công cụ điều tiết thị trường, thiếu sự phối hợp giữa bộ, ngành liên quan và chính quyền địa phương, vì nhà nước chẳng có mấy doanh nghiệp chăn nuôi lợn thương phẩm mà chủ yếu là công ty chăn nuôi lợn làm giống.

Ông Nguyễn Xuân Dương - quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) nhìn nhận: Tổng cục Thống kê mỗi năm thống kê 4 kỳ để nắm được số lượng trong chăn nuôi, tuy nhiên cũng chỉ ở mức tương đối. Để thống kê sát nhất số đầu gia súc, chúng ta nên phối hợp với Tổng cục Thống kê để có số liệu chính xác, từ đó đưa ra chỉ đạo sát thực hơn.

Ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc Công ty CP chăn nuôi C.P. Việt Nam cũng đưa ra nhận định: Việt Nam vẫn còn một tỷ lệ khá lớn chăn nuôi nông hộ nhỏ. Ưu thế của chăn nuôi nông hộ nhỏ là linh hoạt, dễ dàng giảm đàn để cắt lỗ cũng như tái đàn khi thuận lợi. Sự biến động này dẫn đến việc thống kê tổng đàn của cả nước còn khó khăn, ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất và dễ mất cân đối cung cầu sản phẩm chăn nuôi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
hôm qua
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCMLời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
hôm qua
TPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyệnTPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyện
17 giờ trước
Cảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCMCảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCM
hôm qua
Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?
19 giờ trước
Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà VinhLàm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh
hôm qua
Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất caoTài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao
hôm qua
Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụiLàm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi
hôm qua

Tin đang nóng

Diễn biến bất ngờ vụ 2 cô gái trang điểm bị gia đình chú rể lục soát vali, yêu cầu cởi đồ kiểm tra do nghi ngờ ăn trộm 20 triệu đồngDiễn biến bất ngờ vụ 2 cô gái trang điểm bị gia đình chú rể lục soát vali, yêu cầu cởi đồ kiểm tra do nghi ngờ ăn trộm 20 triệu đồng
9 giờ trước
Hé lộ về công ty của vợ Quang Hải thành lậpHé lộ về công ty của vợ Quang Hải thành lập
7 giờ trước
Hình ảnh hở hang nhức mắt gây sốc của sao nữ Vbiz tại concert Anh trai vượt ngàn chông gaiHình ảnh hở hang nhức mắt gây sốc của sao nữ Vbiz tại concert Anh trai vượt ngàn chông gai
8 giờ trước
Tổng tài hàng real chi tiền làm phim cho vợ đóng chính, visual đỉnh nóc cả đôi không vào showbiz quá phíTổng tài hàng real chi tiền làm phim cho vợ đóng chính, visual đỉnh nóc cả đôi không vào showbiz quá phí
6 giờ trước
Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương òa khóc khi được anh chị đưa đi 'hỏi vợ'Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương òa khóc khi được anh chị đưa đi 'hỏi vợ'
9 giờ trước
Cả MXH xin lỗi mỹ nam Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, lỡ chê xấu tàn canh giờ anh đẹp nức nởCả MXH xin lỗi mỹ nam Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, lỡ chê xấu tàn canh giờ anh đẹp nức nở
6 giờ trước
Sao nữ Vbiz "làm loạn" với ViruSs, phản dame căng cực: "Hết 48 giờ rồi anh. Có kiện không anh?"Sao nữ Vbiz "làm loạn" với ViruSs, phản dame căng cực: "Hết 48 giờ rồi anh. Có kiện không anh?"
7 giờ trước
Tinh gọn bộ máy, một hãng xe trả hơn nửa triệu USD cho nhân viên nghỉ việcTinh gọn bộ máy, một hãng xe trả hơn nửa triệu USD cho nhân viên nghỉ việc
9 giờ trước

Tin mới nhất

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

6 giờ trước
Đảng ủy Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

6 giờ trước
Khi bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, xử lý bởi hành vi che, dán biển số, nhiều tài xế xe ôm công nghệ trần tình do quá vội hoặc sợ bị phạt nguội nên mới vi phạm.
Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

9 giờ trước
Qua hội chẩn với chuyên khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Quân y 175, bệnh nhân được yêu cầu nằm lại bệnh xá để tiếp tục theo dõi, điều trị khi có bất thường.
Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

13 giờ trước
Dù không liên quan đến vụ va chạm giao thông trên phố ở Hà Nội song 3 nam thanh niên đã can thiệp vào vụ việc, còn bất ngờ hành hung những người khác
Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

14 giờ trước
Ngay sau đó, Đội chữa cháy và CNCH khu vực Vĩnh Linh đã có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng và các phương tiện triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

15 giờ trước
Thực hiện phương châm 4 tại chỗ , Công an phường đã vận động người dân xung quanh dùng 2 thuyền thúng từ trong bờ ra khu vực tàu gặp nạn giải cứu thuyền viên bị nạn.
Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

20 giờ trước
Công an Hà Nội cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai và xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng với người liên quan.
Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

20 giờ trước
Tối nay (23/3), lực lượng Công an TPHCM đang phối hợp Công an phường An Lợi Đông tổ chức phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ nổ tại quán phở trên đường Nguyễn Cơ Thạch.
Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

hôm qua
Trong lúc xe buýt tấp vào trả khách, nam thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ lao lên xe rồi đánh tới tấp nam tài xế.
Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

hôm qua
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tài xế điều khiển ô tô BKS 34LD-0027 tự gây tai nạn khiến 3 người nhập viện có nồng độ cồn 1,187 mg/l khí thở.
Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

hôm qua
Đang di chuyển trên QL14 đoạn qua TP Pleiku (Gia Lai), ô tô bất ngờ lao lên vỉa hè, tông gãy cột biển báo giao thông khiến 2 người bị văng ra khỏi xe, 3 người nhập viện.
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

hôm qua
Thi thể 2 thiếu nữ trên sông Dinh, đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), được cảnh sát cùng lực lượng đặc công nước tìm thấy vào sáng nay.

Có thể bạn quan tâm

Xem phim 'Sex Education', tôi DAY DỨT vì khiến mẹ tủi thân - Mẹ chỉ có một, hãy yêu thương mẹ khi còn có thể

Xem phim 'Sex Education', tôi DAY DỨT vì khiến mẹ tủi thân - Mẹ chỉ có một, hãy yêu thương mẹ khi còn có thể

Góc tâm tình

9 phút trước
Tôi hiểu mình cần phải ngày càng cố gắng để mang lại cho mẹ cuộc sống tốt hơn. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo. Từ nhỏ, tôi đã luôn phải học cách tự lập.
Ronaldo nhận kỷ lục Guinness lần thứ 4

Ronaldo nhận kỷ lục Guinness lần thứ 4

Sao thể thao

4 giờ trước
Ngôi sao người Bồ Đào Nha được vinh danh cầu thủ có nhiều chiến thắng nhất lịch sử bóng đá quốc tế với 132 trận thắng, vượt qua kỷ lục trước đó của người đồng đội cũ ở Real Madrid - Sergio Ramo
4 thứ cản trở phong thủy, phá tan tài lộc: Bạn nên tiễn ra khỏi nhà càng sớm càng tốt

4 thứ cản trở phong thủy, phá tan tài lộc: Bạn nên tiễn ra khỏi nhà càng sớm càng tốt

Sáng tạo

4 giờ trước
Có những món đồ trong nhà tuy nhỏ, tưởng không quan trọng nhưng lại âm thầm ảnh hưởng đến vận khí cả gia đình.
Du khách sống sót kỳ diệu sau 7 tiếng bị chôn vùi dưới tuyết

Du khách sống sót kỳ diệu sau 7 tiếng bị chôn vùi dưới tuyết

Lạ vui

4 giờ trước
Một nam du khách đã may mắn sống sót sau khi bị chôn vùi suốt 7 tiếng đồng hồ dưới lớp tuyết dày 1,5m ở Lyngen.
Người mặc áo xe ôm công nghệ lao lên xe buýt đánh người ở TP HCM gây bão mạng

Người mặc áo xe ôm công nghệ lao lên xe buýt đánh người ở TP HCM gây bão mạng

Netizen

4 giờ trước
Clip cho thấy xe buýt và xe máy đang lưu thông cùng chiều trên đường, lúc này xe buýt bật xi-nhan để tấp vào trạm. Sau đó, người mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ lên xe buýt, lao đến người đàn ông đang lái xe rồi dùng tay, chân liên đánh.
Tử vi ngày 25/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có nhân duyên khởi sắc

Tử vi ngày 25/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có nhân duyên khởi sắc

Trắc nghiệm

5 giờ trước
Ngày 25/3/2025 hứa hẹn là một ngày may mắn dành cho Sư Tử. Nhân duyên khởi sắc, mang đến nhiều cơ hội kết nối, đặc biệt là những ai còn độc thân.
Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2

Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2

Pháp luật

5 giờ trước
Sáng mai (25/3), TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC) cùng các em gái và các bị cáo liên quan ra xét xử theo trình tự phúc thẩm. Đây là lần thứ hai phiên tòa phúc thẩm được mở ra.
Á hậu Vbiz lên tiếng hậu thẳng tay chỉ trích ViruSs: "Tính tôi hơi nóng, nhưng tôi hèn sợ bị kiện"

Á hậu Vbiz lên tiếng hậu thẳng tay chỉ trích ViruSs: "Tính tôi hơi nóng, nhưng tôi hèn sợ bị kiện"

Sao việt

6 giờ trước
Á hậu Vũ Thuý Quỳnh đã nhắc lại sự cố công khai bình luận nhưng thẳng thắn khẳng định quyết không để vụ này chìm .
Bộ phim có tình tiết sốc đến mức không ai chịu được, càng chiếu càng bị chê vớ vẩn

Bộ phim có tình tiết sốc đến mức không ai chịu được, càng chiếu càng bị chê vớ vẩn

Phim việt

6 giờ trước
Những diễn biến mới nhất của phim Người Vợ Đáng Thương đang khiến cõi mạng dậy sóng vì gây sốc đến mức vô nhân tính.
Phóng to bức ảnh chụp Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh, 110 triệu người hốt hoảng vì chi tiết đáng sợ

Phóng to bức ảnh chụp Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh, 110 triệu người hốt hoảng vì chi tiết đáng sợ

Hậu trường phim

6 giờ trước
Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh đang hợp tác trong dự án Người Xây Thành, bức ảnh chung của cả hai gây chấn động.
EU lo ngại Mỹ cắt nguồn cung vũ khí

EU lo ngại Mỹ cắt nguồn cung vũ khí

Thế giới

6 giờ trước
Các đồng minh châu Âu đang ráo riết tìm kiếm nguồn thay thế hệ thống vũ khí do Mỹ sản xuất do lo ngại Washington cắt nguồn cung bất cứ lúc nào.