Gắn bồi dưỡng giáo viên với đổi mới chương trình, sách giáo khoa

Theo dõi VGT trên

Đây là một trong những nội dung tại hướng dẫn mới đây của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa về công tác bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý các trường THCS và các đơn vị trực thuộc sở năm học 2020-2021.

Gắn bồi dưỡng giáo viên với đổi mới chương trình, sách giáo khoa - Hình 1

Quang cảnh một lớp bồi dưỡng cho giáo viên tại TP. Nha Trang.

Theo đó, nội dung bồi dưỡng tập trung vào nâng cao năng lực nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức của giáo viên, cán bộ quản lý. Trong quá trình bồi dưỡng, cần mở rộng những vấn đề liên quan đến đổi mới trong giáo dục, nắm bắt tinh thần, nội dung định hướng đổi mới chương trình, sách giáo khoa; khắc sâu một số kỹ năng chuyên môn và phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực; chú trọng đến việc tổ chức hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường; đổi mới sinh hoạt chuyên môn một cách thực chất, tránh hình thức…

Các hình thức bồi dưỡng gồm: tập trung, từ xa và bán tập trung. Việc đánh giá kết quả bồi dưỡng cần chú trọng đến việc vận dụng kiến thức bồi dưỡng vào thực tiễn dạy học, giáo dục học sinh, thực tiễn quản lý cơ sở giáo dục. Đánh giá thông qua hệ thống câu hỏi trắc nghiệm (đối với các nội dung lý thuyết), bài tập nghiên cứu, bài thu hoạch (đối với nội dung thực hành). Bài kiểm tra chấm theo thang điểm 10 và đạt yêu cầu khi đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Đúng là dạy thêm chính khóa đang bào mòn niềm tin về giáo dục

Đổi mới, thay đổi kiểu gì mà còn dạy thêm tràn lan như hiện nay là không đạt được mục tiêu cao cả của giáo dục trong giai đoạn mới.

Ngày 15/9/2020, trên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam có đăng bài viết "Trường nào có dạy thêm, trường đó có thêm nhiều điều phức tạp!" của tác giả Lê Văn Minh nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả trong cả nước.

Tôi rất tâm đắc và đồng ý với ý kiến của tác giả bài viết trên. Tác giả đã viết "Trong đó, điều đáng buồn là nội bộ của một số tổ chuyên môn, nhà trường có thêm những điều phức tạp trong mối quan hệ giữa các thầy cô dạy thêm với nhau và cả với những thầy cô không dạy thêm."

Đúng là dạy thêm chính khóa đang bào mòn niềm tin về giáo dục - Hình 1

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa, nguồn: VTV.vn.

Video đang HOT

Những mâu thuẫn đó nó diễn ra hàng ngày, gây mất đoàn kết nội bộ, gây áp bức, áp lực lên học sinh, gây bức xúc trong nhân dân, phụ huynh.

Đổi mới chương trình, sách giáo khoa, đổi mới cách đánh giá học sinh, đổi mới điều lệ trường học,... biết bao nhiêu thứ đổi mới, tốn rất nhiều tiền ngân sách (thực chất là từ tiền thuế của dân) nhưng học sinh vẫn học thêm cả ngày lẫn đêm, vẫn còn đó bất công, áp bức,... đó là sự thất bại của đổi mới.

Tôi xin được phép nêu thêm việc dạy thêm đã làm bào mòn đi niềm tin về nền giáo dục vốn đã chưa cao trong thời điểm hiện nay.

Tôi cho rằng đổi mới, thay đổi kiểu gì mà còn dạy thêm tràn lan như hiện nay là không đạt được mục tiêu cao cả của giáo dục trong giai đoạn mới.

Muốn chương trình giáo dục mới đi vào thực chất, có hiệu quả thật sự thì phải giảm bớt áp lực học tập, đó chính là giảm việc dạy thêm thu tiền, giảm học thêm.

Còn dạy thêm chính khóa sẽ khó đạt được mục tiêu giáo dục

Cụ thể, tại Điều 2 Luật Giáo dục 2019 (có hiệu lực từ 01/07/2020) quy định về mục tiêu giáo dục, cụ thể như sau:

"Mục tiêu giáo dục nhằm phát triển toàn diện con người Việt Nam có đạo đức, tri thức, văn hóa, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp; có phẩm chất, năng lực và ý thức công dân; có lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế."

Mục tiêu giáo dục là cao cả, lý tưởng và rõ ràng nhưng nếu còn dạy thêm sẽ rất khó để đạt được các mục tiêu được phân tích dưới đây

Nhiều trường hợp dạy thêm làm cho học sinh ỷ lại vào học thêm, không sáng tạo, thiếu sự nổ lực cố gắng, phấn đấu,... biến học sinh thành cái "máy học" do đó sẽ không đạt được mục tiêu có đạo đức, có văn hóa, có tri thức, có phẩm chất và năng lực.

Việc học sinh hiện nay đang dần thực hiện theo chương trình mới phấn đấu 2 buổi/ngày, việc học sinh phải học cả ngày ở trường, chiều tối hay chủ nhật phải học thêm sẽ hết thời gian để học sinh tham gia thể dục thể thao, tham gia các lớp bồi dưỡng năng khiếu, thẩm mỹ,... do đó sẽ không đạt được mục tiêu có sức khỏe, thẩm mỹ.

Việc học thêm quá đà cũng sẽ khiến học sinh coi như mình là thượng đế, bỏ tiền ra mua kiến thức, đạt nhiều điểm ảo, coi thường bạn bè, coi thường thầy, cô,... nên sẽ không đạt được mục tiêu có đạo đức, có văn hóa, có lý tưởng,...

Học sinh học thêm nên sẽ khiến cho việc sáng tạo trong học tập, tự học từ đó mà sa sút, học sinh có thể đạt điểm cao hơn nhưng sự sáng tạo bị mất đi, lệ thuộc vào học thêm,...nên mục tiêu phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân sẽ khó mà đạt được.

Học sinh học thêm thì khó mà giỏi thật sự, khó mà có những kiến thức chuyên sâu, nhớ lâu, không có điều kiện trải nghiệm, nghiên cứu khoa học,... nên mục tiêu nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế cũng khó mà đạt được.

Như vậy, việc dạy thêm tràn lan như hiện nay thì việc đạt được các mục tiêu sắp tới là điều rất khó. Rất mong Bộ trưởng lưu tâm.

Quản lý kiểu nào cho hiệu quả

Giáo viên nào khi bàn về công việc thì cũng nhận thấy sự vất vả, khó khăn của nghề ngoài việc giảng dạy trên lớp, giáo dục học sinh thông qua công tác chủ nhiệm, giáo dục đạo đức, hướng nghiệp, ngoài giờ lên lớp, hướng dẫn học sinh lao động, bản thân giáo viên tham gia các kỳ thi, ôn tập học sinh giỏi, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, soạn giáo án, ra đề kiểm tra, chấm bài, phụ đạo học sinh yếu kém,... với ngần ấy công việc nếu làm hết sức mình giáo viên đã rất "đuối" còn sức đâu để mà dạy thêm.

Có thể thấy để dạy thêm mà dạy thêm nhiều, thì bản thân giáo viên sẽ phải tự xén bớt công việc trên lớp, trong trường để dành sức dạy thêm thu tiền bên ngoài, đó là một thực tế có thật.

Người viết cho rằng, hiện nay kể từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định 2499/2019/QĐ-BGDĐT công bố hết hiệu lực một số điều của Thông tư 17 về dạy thêm học thêm, cứ ngỡ giáo dục sẽ hạn chế dạy thêm tràn lan nhưng sự thật việc dạy thêm được công khai, lộ liễu hơn.

Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo hầu như khoán việc cấp phép kinh doanh dạy thêm cho Sở/Phòng kế hoạch đầu tư thì bất kỳ cá nhân nào chỉ cần có giấy phép kinh doanh dạy thêm và hợp đồng với giáo viên, là giáo viên đó được bán hay kinh doanh kiến thức.

Dạy thêm được cấp giấy phép kinh doanh tức là thừa nhận nó là một nghề, vậy giáo viên dạy trong trường là nghề giáo, vậy dạy ở trung tâm bên ngoài là nghề giáo dạy thêm hay giáo viên bán kiến thức.

Tôi cho rằng, việc dạy thêm cũng là một nhu cầu có thật của một số phụ huynh, của một số học sinh. Còn nhiều học sinh thì chủ yếu là do o ép, do điểm số hoặc do phong trào học cho vui,...

Tuy nhiên, nếu giáo viên dạy học sinh chính khóa hay giáo viên đang hưởng lương dạy thêm là vô cùng bất cập, khiến môi trường giáo dục méo mó.

Nên tôi cho rằng, phải cấm tuyệt đối giáo viên hưởng lương dạy thêm (hoặc chỉ cho dạy thêm ở trường khác)

Các cơ sở dạy thêm vẫn tồn tại tuy nhiên chỉ cho giáo viên về hưu, giáo viên khác (đã nghỉ dạy hoặc chưa có việc làm) giảng dạy,

Có thể mọi người cho rằng những người đó có thể không nắm chương trình, sức học học sinh dạy không hiệu quả, tuy nhiên điều đó là rất ít, học sinh sẽ biết được giáo viên dạy thêm có giỏi hay không, xã hội sẽ thừa nhận, còn việc tiếp cận chương trình thì mỗi năm sở sẽ buổi tập huấn chương trình cho các giáo viên đó để nắm bắt chương trình, chất lượng nâng lên.

Khi đó, mọi giáo viên sẽ tập trung 100% sức lực vào giảng dạy, giáo dục học sinh để nâng cao chất lượng và hiệu quả.

Nếu giáo viên cảm thấy thu nhập từ lương không đủ sống, thu nhập từ dạy thêm bên ngoài tốt hơn, có thể xin nghỉ dạy để ra ngoài dạy thêm.

Tránh tình trạng dạy "tàng tàng" trên lớp, để dành sức dạy thêm thu tiền "tươi", cũng như khiến môi trường giáo dục méo mó.

Khi đó bất công trong giáo dục sẽ mất đi, những mục tiêu cao cả của giáo dục sẽ bắt đầu được thực hiện có hiệu quả và lâu dài, lúc này giáo dục sẽ thành công.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Đi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đờiĐi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đời
05:52:40 08/02/2025
Bị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàngBị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàng
05:46:17 08/02/2025
Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?
07:41:39 08/02/2025
3 mỹ nhân gây nhầm lẫn vì giống công chúa Kpop: Triệu Lộ Tư chưa bằng "trùm cuối"3 mỹ nhân gây nhầm lẫn vì giống công chúa Kpop: Triệu Lộ Tư chưa bằng "trùm cuối"
06:53:43 08/02/2025
Con dâu nổi tiếng keo kiệt bỗng tặng bố chồng cả căn nhà khang trang, mở cửa vào mà chúng tôi sửng sốt với tấm ảnh trên tườngCon dâu nổi tiếng keo kiệt bỗng tặng bố chồng cả căn nhà khang trang, mở cửa vào mà chúng tôi sửng sốt với tấm ảnh trên tường
05:55:54 08/02/2025
Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"
06:08:42 08/02/2025
Nữ tướng quân đẹp nhất màn ảnh Trung hiện tại: Nhan sắc cực đỉnh ở phim mới, trời sinh để đóng cổ trangNữ tướng quân đẹp nhất màn ảnh Trung hiện tại: Nhan sắc cực đỉnh ở phim mới, trời sinh để đóng cổ trang
06:23:41 08/02/2025
Uông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yênUông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yên
07:47:04 08/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

5 chòm sao nam hay khiến bạn gái luôn phải rơi nước mắt khi yêu

5 chòm sao nam hay khiến bạn gái luôn phải rơi nước mắt khi yêu

Trắc nghiệm

08:38:59 08/02/2025
Những chòm sao nam này rất thiếu trách nhiệm trong tình yêu, thường khiến người yêu mình phải cô đơn, buồn tủi.Song Tử - Gemini (21/05 - 20/06)
Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ Belarus

Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ Belarus

Thế giới

08:36:53 08/02/2025
Quốc hội Nga sẽ xem xét dự thảo hiệp ước với Belarus cho phép Moscow dùng vũ khí hạt nhân để bảo vệ quốc gia đồng minh này trong trường hợp nhất định.
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

Tin nổi bật

08:33:16 08/02/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
Ju Ji Hoon: Thẳng thắn nhưng không bao giờ thô lỗ trên phim trường

Ju Ji Hoon: Thẳng thắn nhưng không bao giờ thô lỗ trên phim trường

Hậu trường phim

08:30:51 08/02/2025
Ju Ji Hoon coi trọng giao tiếp cởi mở trên phim trường, tin rằng những cuộc thảo luận trung thực, không phân biệt cấp bậc sẽ nâng cao chất lượng mọi dự án phim của anh.
Nhận miễn phí tựa game trị giá gần 200k trên Steam, đồ họa mãn nhãn người chơi

Nhận miễn phí tựa game trị giá gần 200k trên Steam, đồ họa mãn nhãn người chơi

Mọt game

08:26:59 08/02/2025
Truyền thống này đã kéo dài từ năm 2019 và cho tới nay vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Tất nhiên, không phải trò chơi miễn phí nào từ phía Epic Games Store cũng đều chất lượng và nhận được sự hưởng ứng cao.
Sao Hàn 8/2: Hyun Bin tiết lộ chuyện tình với Son Ye Jin, Dara bị chỉ trích

Sao Hàn 8/2: Hyun Bin tiết lộ chuyện tình với Son Ye Jin, Dara bị chỉ trích

Sao châu á

08:22:38 08/02/2025
Hyun Bin làm tan chảy trái tim người hâm mộ với chuyện tình đẹp như mơ, Dara đối mặt với làn sóng phẫn nộ từ dư luận.
Sao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầu

Sao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầu

Sao việt

08:10:10 08/02/2025
NSND Hồng Vân được khen ngày càng trẻ đẹp sau khi giảm cân, Đàm Thu Trang - bà xã Cường Đô La tiết lộ vướng tin đồn mang bầu lần 3 do lên cân sau Tết.
Kiên Giang lọt danh sách 'Những địa danh thân thiện nhất thế giới'

Kiên Giang lọt danh sách 'Những địa danh thân thiện nhất thế giới'

Du lịch

08:10:07 08/02/2025
Booking.com chính thức công bố 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards lần thứ 13, tỉnh Kiên Giang (Việt Nam) tự hào góp mặt trong danh sách này.
Không thời gian - Tập 37: Thương đột ngột hi sinh trong khi làm nhiệm vụ

Không thời gian - Tập 37: Thương đột ngột hi sinh trong khi làm nhiệm vụ

Phim việt

08:00:06 08/02/2025
Thương là người chị, người bạn luôn đồng cảm và thấu hiểu và giúp đỡ Hồi mỗi khi cô gặp khó khăn. Nhưng người chị ấy đã đột ngột hy sinh khiến Hồi buồn mãi không nguôi.
Bùng binh tình tay 6 "xoắn não" nhất showbiz Việt: Erik yêu tới 3 cô trong 4 năm, người này yêu người kia "nhức cái đầu"

Bùng binh tình tay 6 "xoắn não" nhất showbiz Việt: Erik yêu tới 3 cô trong 4 năm, người này yêu người kia "nhức cái đầu"

Nhạc việt

07:56:50 08/02/2025
Xem xong MV Dù Cho Tận Thế, người hâm mộ vô tình phát hiện mối quan hệ dây mơ rễ má giữa dàn diễn viên đóng MV.
Phát sốt nhan sắc đẹp đến siêu thực của bạn gái cũ Lee Min Ho sau 3 năm mất hút

Phát sốt nhan sắc đẹp đến siêu thực của bạn gái cũ Lee Min Ho sau 3 năm mất hút

Nhạc quốc tế

07:52:03 08/02/2025
Đấu trường âm nhạc xứ Hàn tháng 2 đang nóng lên từng ngày trước màn đổ bộ của không ít ngôi sao đình đám. 1 trong những cái tên được mong đợi nhất gọi tên Suzy tái xuất vào ngày 17/2.