Facebook Messenger sắp có thông báo khi chụp màn hình tin nhắn 

Facebook Messenger cập nhật tính năng thông báo chụp màn hình, áp dụng cho chế độ secret conversation – cuộc trò chuyện bí mật.

Meta vừa thông báo bổ sung một số tính năng bảo vệ cuộc trò chuyện cho ứng dụng Messenger. Theo đó, bên thứ 3, kể cả Facebook, sẽ không thể tiếp cận nội dung cuộc trò chuyện giữa hai người dùng. Tin nhắn sẽ tự động biến mất sau khoảng thời gian nhất định.

Đáng chú ý, Mark ZuckerbergCEO Meta – chia sẻ trên trang cá nhân về tính năng thông báo chụp màn hình trong các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối.

Tính năng này khá quen thuộc với người dùng Snapchat. Nếu tham gia một cuộc trò chuyện bí mật, Messenger sẽ thông báo cho người dùng nếu ai đó chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện.

Facebook Messenger sắp có thông báo khi chụp màn hình tin nhắn - Hình 1

Messenger sẽ thông báo tại cuộc trò chuyện bí mật nếu một người dùng chụp màn hình tin nhắn. .

Mark Zuckerberg cho biết Facebook Messenger hiện bổ sung các tính năng mới cho chế độ trò chuyện được mã hóa đầu cuối. Bản cập nhật mới sẽ bổ sung tính năng GIF (hình động), hình dán sticker và các biểu tượng cảm xúc reaction.

Người dùng cũng có thể nhấn và giữ để trả lời hoặc chuyển tiếp tin nhắn. Bên cạnh đó, các cuộc trò chuyện được mã hóa sẽ hỗ trợ huy hiệu cho những tài khoản được xác thực.

Ở chế độ mặc định, các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger không được mã hóa đầu cuối. Người dùng phải kích hoạt tính năng này nếu muốn tham gia cuộc trò chuyện bí mật.

Hiện công ty Meta sở hữu Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp. Theo một bài viết trên Telegraph vào năm 2021, Antigone Davis – chuyên viên bảo mật toàn cầu của Facebook – cho biết người dùng mong đợi công ty áp dụng những công nghệ có độ bảo mật cao nhất trên các ứng dụng.

Video đang HOT

“Đây là lý do tất cả tin nhắn cá nhân người dùng gửi trên WhatsApp đều đã được mã hóa đầu cuối. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhằm bổ sung tính năng này trên những ứng dụng còn lại”, Antigone Davis chia sẻ.

Meta từng hứa hẹn cập nhật tính năng này sớm nhất vào năm 2022. Tuy nhiên, công ty thay đổi kế hoạch và dời lại đến năm 2023.

“Chúng tôi đang nghiên cứu việc triển khai tính năng để đảm bảo không có bất kỳ lỗi sai nào. Việc mặc định tính năng trò chuyện mã hóa đầu cuối trên tất cả ứng dụng sẽ chưa được thực hiện cho đến khoảng năm 2023″, Meta cho biết.

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple ‘quá mạnh’ 

Google đã thất bại trong việc cạnh tranh với ứng dụng iMessage trong nhiều năm nên bây giờ, nó muốn Apple hãy 'chơi đẹp'.

Mới đây, Google đã lên Twitter để phàn nàn rằng iMessage của Apple có ảnh hưởng quá lớn đối với trẻ em ngày nay. Đây là phản hồi của công ty trước một báo cáo của WSJ, mô tả chi tiết về áp lực xã hội mà Apple đang tạo ra đối với thanh thiếu niên tại Mỹ.

Cụ thể, trong ứng dụng tin nhắn iMessage, nếu người nhắn tới cũng đang dùng iPhone, nó sẽ hiển thị nền màu xanh lam và cung cấp các tính năng nhắn tin bổ sung. Trong khi tin nhắn đến từ điện thoại Android sẽ được hiển thị bằng màu xanh lục và chỉ có bộ tính năng SMS cơ bản.

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple 'quá mạnh' - Hình 1

iMessage phân biệt tin nhắn tới từ thiết bị dùng Android hay iOS.

Theo WSJ, "thanh thiếu niên và sinh viên đại học cho biết họ sợ hãi sự tẩy chay đi kèm với dòng chữ màu xanh lá cây". Báo cáo cho biết một số thanh thiếu niên đã bị bạn bè tẩy chay và xa lánh, sau khi không còn dùng điện thoại iPhone nữa. Và Google cảm thấy đây là một vấn đề.

"iMessage không được hưởng lợi từ việc bắt nạt", tài khoản Twitter chính thức của Android viết. "Nhắn tin sẽ mang chúng ta lại gần nhau, và giải pháp đã tồn tại. Hãy giải quyết vấn đề này như một ngành công nghiệp."

Và "giải pháp" mà Google đang thúc đẩy ở đây là RCS - Rich Communication Services - một tiêu chuẩn do Hiệp hội GSM đưa ra từ năm 2008. RCS bổ sung các chỉ báo, sự hiện diện của người dùng và khả năng chia sẻ hình ảnh tốt hơn vào tin nhắn của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, đây là một tiêu chuẩn 14 năm tuổi, vì vậy nó thiếu nhiều tính năng mà người dùng mong muốn từ một dịch vụ nhắn tin hiện đại, như mã hóa đầu cuối và hỗ trợ cho các thiết bị không phải điện thoại. Google đã cố gắng hỗ trợ để vượt qua tiêu chuẩn cũ với ứng dụng "Google Messaging" của mình, nhưng kết quả là chỉ mang lại thêm nhiều rắc rối.

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple 'quá mạnh' - Hình 2

Tin nhắn kêu gọi Apple nên "chơi đẹp".

Kể từ khi RCS thay thế SMS, Google đã thực hiện một chiến dịch để yêu cầu cả ngành thực hiện việc nâng cấp. Sau nhiều năm phản đối, các gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đều đã tham gia và cũng có một số tập đoàn quốc tế tiếp nhận. Nhưng công ty lớn nhất là Apple, lại chỉ hỗ trợ SMS thông qua iMessage.

Apple chưa bao giờ công khai ý tưởng bổ sung RCS vào iMessage. Theo các tài liệu được tiết lộ trong vụ kiện của Epic, công ty coi việc giới hạn iMessage là một vũ khí có giá trị. Đưa RCS vào iMessage và giúp giao tiếp dễ dàng hơn với người dùng Android sẽ chỉ giúp làm suy yếu "khu vườn có tường bao quanh" của Apple, và công ty cho biết họ không muốn điều đó.

Còn Google rõ ràng coi sự phổ biến của iMessage là một vấn đề và công ty đang hy vọng chiến dịch đánh vào sự xấu hổ này sẽ khiến Apple thay đổi ý định về RCS. Nhưng, việc đưa ra lời khuyên cho các công ty khác về chiến lược nhắn tin là một ý tưởng buồn cười, vì bản thân Google có lẽ là công ty có độ tin cậy kém nhất so với bất kỳ công ty công nghệ nào khi nói đến dịch vụ nhắn tin. Nếu công ty thực sự muốn làm điều gì đó với iMessage, họ nên thử cạnh tranh với nó.

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple 'quá mạnh' - Hình 3

Lịch sử phát triển ứng dụng nhắn tin của Google là một đống hỗn độn.

Lịch sử phát triển ứng dụng nhắn tin của Google là một loạt những lần khởi động và ngừng hoạt động sản phẩm liên tục. Do thiếu tập trung vào sản phẩm hoặc vì bất kỳ vấn đề gì khác, Google không có bộ phận nào thực sự "phụ trách" việc phát triển nền tảng hay ứng dụng nhắn tin. Kết quả là, công ty đã phát hành 13 sản phẩm nhắn tin nửa vời kể từ khi iMessage của Apple ra mắt vào năm 2011.

Do đó, nếu Google muốn tìm kiếm ai đó để đổ lỗi cho sự thống trị của iMessage, hãng nên bắt đầu với chính mình. Vì bản thân Google đã liên tục phá hoại và từ bỏ kế hoạch của riêng mình để trở thành đối thủ cạnh tranh của iMessage.

Nhắn tin rất quan trọng ngay cả khi nó không thể kiếm tiền trực tiếp, bởi một ứng dụng nhắn tin thống trị thị trường sẽ có những lợi ích thực sự, và cả hữu hình đối với một hệ sinh thái. Phần còn lại của ngành công nghệ đã hiểu điều rõ này từ những năm trước. Facebook đã trả 22 tỷ USD để mua WhatsApp vào năm 2014 và đưa ứng dụng này từ 450 triệu người dùng lên 2 tỷ người dùng. Cùng với Facebook Messenger, Facebook có hai nền tảng nhắn tin thống trị hiện nay, đặc biệt là trên phạm vi quốc tế. Salesforce đã trả 27 tỷ USD cho Slack vào năm 2020. Hay WeChat của Tencent, một ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc, đang thu hút 1,2 tỷ người dùng và có doanh thu hàng năm là 5,5 tỷ USD. Snapchat thì có vốn hóa thị trường lên tới 67 tỷ USD còn Telegram đang nhận được 40 tỷ USD định giá từ các nhà đầu tư. Và trong khi Google tiếp tục mải miết thử các ý tưởng mới trong thị trường này, công ty lại không bao giờ thực hiện một khoản đầu tư tương tự như các đối thủ cạnh tranh.

Google đã từng có một đối thủ cạnh tranh về chức năng với iMessage, được gọi là Google Hangouts. Vào khoảng năm 2015, Hangouts đã là một nền tảng nhắn tin, hỗ trợ tin nhắn SMS và Google Voice. Hangouts thậm chí đã thực hiện các cuộc gọi điện video nhóm sớm 5 năm, trước khi Zoom xuất hiện. Và nó có các ứng dụng khách trên Android, iOS, web, Gmail và mọi hệ điều hành dành cho máy tính để bàn thông qua tiện ích mở rộng của Chrome.

Tuy nhiên, như thường lệ, Google không có bất kỳ loại kế hoạch dài hạn nào hoặc muốn thực thi một chiến lược nhắn tin duy nhất. Đó là lý do Hangouts chỉ tồn tại với tư cách là nền tảng có "mọi tính năng" trong vòng một năm. Đến năm 2016, Google chuyển hướng sang ứng dụng nhắn tin tiếp theo và khiến cho Hangouts trở nên mục nát.

Thua trong cuộc đua làm ứng dụng tin nhắn, Google khóc lóc tố Apple 'quá mạnh' - Hình 4

Hangouts của Google từng rất tiềm năng, nhưng lại không được coi trọng.

Và giờ, ngay cả khi Google có thể triển khai RCS ở mọi nơi một cách kỳ diệu, thì việc xây dựng nền tảng nhắn tin dựa trên đó lại là một vấn đề, vì nó phụ thuộc vào hóa đơn điện thoại của nhà cung cấp dịch vụ. Các trang web, PC, đồng hồ thông minh và máy tính bảng hầu như đều không có thẻ SIM. Các nhà cung cấp dịch vụ đã thiết kế RCS, vì vậy RCS phải khiến nguời dùng trả tiền hóa đơn. Và như vậy, Google chỉ đang quảng cáo một "khu vườn" của nhà mạng như một giải pháp để thay thế "khu vườn" của Apple.

Bất chấp việc Google phàn nàn về iMessage, công ty dường như không học được gì từ thất bại trong nhiều năm qua về vấn đề nhắn tin. Ngày nay, loạt hệ thống nhắn tin của Google dường như là thứ tồi tệ và bị phân mảnh nhất từ trước đến nay. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty điều hành 8 nền tảng nhắn tin riêng biệt, và không có nền tảng nào "nói chuyện với nhau". Chúng bao gồm Google Messages/RCS, Google Chat/Hangouts, Google Voice, Google Photos Messages, Google Pay Messages, Google Maps Business Messages, Google Stadia Messages và Google Assistant Messaging.

Một vài ứng dụng về bản chất không chủ yếu là ứng dụng nhắn tin, nhưng chúng đều đã hoàn thành việc triển khai nền tảng nhắn tin riêng vì không có hệ thống chung nào của Google để cắm vào.

Đó là một mớ hỗn độn đáng kinh ngạc, thậm chí không có sản phẩm nào của Google tốt như Hangouts vào năm 2015. Và, trong khi Google đi lùi, họ lại nghĩ đến việc yêu cầu các công ty công nghệ khác vui lòng "chơi đẹp" với mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khách đi taxi hơn 10 km, tài xế đòi hơn 500.000 đồng03:13Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia00:44Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương00:47Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Lý Nhã Kỳ bị bỏng hết cánh tay, tiết lộ điều lo lắng nhất lúc này khiến CĐM xót xa00:31Clip hiếm về Chí Tài và Phi Nhung gây xôn xao, CĐM rơi nước mắt vì 1 hành động từ sau cánh gà00:11Hồng Vân đau xót, Nhã Phương, Lệ Quyên cùng cả showbiz bàng hoàng khi Nguyễn Quang Dũng báo tin buồn18:50Chồng cũ Phạm Quỳnh Anh bị chụp lén trên đường phố, bộ dạng tiều tụy khác lạ không nhận ra05:08Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn56:05Chú chó 'sang chấn tâm lý' khi bị xe máy tông 00:31HOT: Lý Nhã Kỳ mặc váy đính hàng nghìn viên pha lê, lộng lẫy trên thảm đỏ Cannes04:37Vừa lộ chuyện chia tay Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn bị ‘phanh phui’ con người thật khác hẳn ngoài đời03:02Những sự thật động trời về con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai, thân thế thực sự quá bất ngờ03:13Bão ngầm - Tập 60: Hạ Lam hoảng hốt phát hiện mình bị theo dõi01:52Lou Hoàng thông báo đã khỏi bệnh liệt dây thần kinh: tinh thần thế nào trước thềm trở lại với âm nhạc?00:23Fan Kiều Minh Tuấn bức xúc: Cát Phượng mất 13 năm, ai đền thanh xuân cho anh?03:47Vụ ly hôn ngàn tỷ xong xuôi, lời khuyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ về việc chọn chồng gây sốt trở lại00:54Lệ Quyên tự tin khoe trọn tấm lưng trần và diện váy bó sát vòng 3 ngoại cỡ vượt cả Ngọc Trinh02:36:06Ngọc Trinh bị bóc mẽ ‘xạo xạo’ khi vung tiền mua 11 héc ta đất tại Bảo Lộc03:18Ngọc Trinh phát ngôn ngang ngược sau sự việc 'bốc phét' mua 11ha đất Đà Lạt, CĐM mỉa mai không ngừng03:02

Tiêu điểm

Apple sẵn sàng cho thiết bị quan trọng nhất 
04:20:09 21/05/2022
Cách nhận diện các cuộc gọi giả mạo để lừa đảo người dân 
12:56:57 21/05/2022
Hàn Quốc lo lắng khi người dân đổ xô bắt đáy Luna 
13:51:15 20/05/2022
Thái tử Samsung tái xuất sau cáo buộc thao túng cổ phiếu, tháp tùng Tổng thống Biden thăm nhà máy sản xuất bán dẫn 
04:01:33 21/05/2022
BOE có thể mất đơn đặt hàng 30 triệu màn hình iPhone 14 
04:16:42 22/05/2022
Thị trường xuống, người nổi tiếng bị chỉ trích vì quảng cáo tiền số 
14:09:54 20/05/2022
Xem cận cảnh Apple Park cực kỳ hoành tráng dưới ống kính flycam 
14:59:35 21/05/2022
Nhiều tranh cãi quanh việc hồi sinh đồng LUNA 
19:01:04 21/05/2022
Facebook: Hành trình từ startup ra đời trong phòng ký túc xá Harvard đến ‘gã khổng lồ tỷ dân’ đang đối mặt nguy cơ hết thời 
13:57:21 20/05/2022
‘Cha đẻ’ Unikey và mối duyên với 2 kỳ lân Việt 
13:07:44 21/05/2022

Thông tin đang nóng

"Cô gái vàng" Huỳnh Như: Không bỏ dở việc học dù bận theo đuổi đam mê, 4 lần giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam
08:59:00 22/05/2022
Trao thưởng bóng đá, Ngọc Trinh bị chỉ trích 'trọng nam khinh nữ'
07:55:40 22/05/2022
Facebook Tangmo 'Chiếc Lá Cuốn Bay' có biến dù chủ đã qua đời
07:46:48 22/05/2022
Uông Tiểu Phi cay cú ra mặt khi bị Từ Hy Viên bỏ?
07:49:09 22/05/2022
Clip: Rắn hổ mang "đẻ trứng" bằng miệng và sự thật gây bất ngờ
04:00:01 22/05/2022
Đi thả lưới đánh cá, tá hỏa khi vớt lên phần hộp sọ người
07:48:32 22/05/2022
1 Hoa hậu bị 26 ngôi trường đánh trượt, ai ngờ chấp nhận từ bỏ cả vương miện để trở thành tiến sĩ Đại học Harvard
06:22:14 22/05/2022
Choáng trước loạt đặc quyền dành riêng cho Lý Nhã Kỳ tại Cannes 2022, không 1 sao Việt nào có được
09:26:05 22/05/2022
Ai ở bên Johnny Depp lúc bị tẩy chay?
07:09:03 22/05/2022
Ngọc Trinh viết tâm thư dài giữa ồn ào ‘mua 11ha đất Bảo Lộc’ đang 'gây bão' dư luận
09:12:39 22/05/2022

Tin mới nhất

TSMC xây nhà máy sản xuất chip tại Singapore

04:21:03 22/05/2022
Đối tác sản xuất chip của Apple - TSMC, đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở Singapore để giúp giải quyết tình trạng thiếu chip toàn cầu

Huawei AppGallery gặp lỗi cho tải ứng dụng trả phí 

04:18:22 22/05/2022
Gian ứng dụng Huawei AppGallery gặp lỗi nhưng không khắc phục dù nhà phát triển đã báo với hãng về sự cố nhiều tuần qua

Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam 

21:01:41 21/05/2022
Theo thông tin vừa được chia sẻ bởi Meta (công ty mẹ của mạng xã hội Facebook) cho biết sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam

Tài sản của công ty đứng sau đồng USDT 

20:56:00 21/05/2022
Hành động cắt giảm thương phiếu của Tether sẽ giúp USDT bớt chịu áp lực từ những quy định pháp luật, tăng khả năng ổn định mức giá so với đồng USD

Stablecoin lâm nguy sau thảm họa tiền số LUNA

13:26:28 21/05/2022
Sau sự kiện LUNA, hàng chục tỷ USD bốc hơi khỏi mảng stablecoin. Nhà quản lý và người dùng có thêm nghi ngại về loại tài sản này

Truth Social thất bại, ông Trump đổ lỗi cho Google 

13:01:29 21/05/2022
Cựu Tổng thống Donald Trump được cho là đã nói với các cộng sự rằng Google đã hủy hoại Truth Social bằng cách không cung cấp ứng dụng trên các thiết bị Android

Nguy cơ bảo mật kiểu mới: Quýt làm, cam chịu! 

12:59:00 21/05/2022
Dù doanh nghiệp của bạn được bảo vệ kín kẽ nhưng vẫn có nguy cơ bị tấn công từ lỗ hổng bảo mật của... doanh nghiệp khác

Lỗ hổng khiến iPhone bị hack dù đã tắt nguồn 

03:56:40 21/05/2022
Với những phiên bản iOS mới nhất, người dùng hoàn toàn có thể định vị iPhone ngay cả khi đã tắt máy, bởi thực tế khi đó máy chạy ở chế độ nguồn thấp nhằm giữ kết nối cho ứng dụng Find My. Từ tính năng này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra m...

Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đua nhau trở lại, bất chấp lệnh cấm 

15:55:44 20/05/2022
Bất chấp lệnh cấm của chính phủ hồi tháng 6/2021, Trung Quốc đã trở lại vị trí quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới

Cách đặt mật khẩu của các CEO khác gì so với người bình thường? 

14:01:07 20/05/2022
Một báo cáo an ninh mạng gần đây cho thấy nhiều CEO và chủ doanh nghiệp có thể ngu ngốc đến mức nào khi đặt mật khẩu cho các hệ thống và tệp tin quan trọng

thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Apple tại Apple Park 

04:38:34 20/05/2022
Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã đến thăm Apple và các gã khổng lồ công nghệ khác tại Thung lũng Silicon hôm 17/5, bao gồm cả cuộc gặp với CEO Tim Cook của Apple

Elon Musk vừa mất 12 tỷ USD sau phát ngôn trên Twitter 

02:55:27 20/05/2022
Đêm 18/5 (giờ Việt Nam), Elon Musk đăng tweet chỉ trích chỉ số Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) của Mỹ. Sau dòng tweet thể hiện quan điểm cá nhân của CEO Tesla, cổ phiếu công ty này giảm mạnh, khiến tài sản của ông giảm khoảng 12 tỷ...

Nguy cơ bị lật đổ bằng tấn công mạng, Costa Rica tuyên chiến với nhóm hacker mã độc 

02:50:47 20/05/2022
Trong gần 1 tháng vừa qua, các cuộc tấn công mạng của Conti, nhóm hacker mã độc tống tiền (ransomware) nổi tiếng, đã làm tê liệt các hệ thống của chính phủ Costa Rica

Tỷ phú Binance đăng tweet: ‘Lại nghèo’ 

02:49:18 20/05/2022
Sau khi số Luna nắm giữ tụt từ 1,6 tỷ USD xuống 2.200 USD, Chengpeng Zhao - nhà sáng lập tỷ phú của sàn giao dịch Binance --đăng tweet hài hước: Lại nghèo

Metaverse có thể đóng góp hàng nghìn tỷ USD trong một thập kỷ 

17:31:31 19/05/2022
Theo nghiên cứu vừa được công bố của các chuyên gia Analysis Group, sự phát triển của metaverse (vũ trụ ảo) có thể tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế. Theo ước tính, vũ trụ ảo có thể góp tới 1,7% (440 tỷ USD) cho kinh tế Châu Âu trong vòn...

Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui” 

17:29:40 19/05/2022
Theo CNBC, Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65 - 75% tổng hoạt động đào bitcoin trên thế giới

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna 

17:27:05 19/05/2022
Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân , một thanh niên tâm sự

Trung Quốc giảm xuất khẩu công nghệ sang Nga, dấu hiệu nới lỏng các hãng công nghệ trong nước? 

17:18:08 19/05/2022
Bộ Thương mại Mỹ cho biết các mặt hàng xuất khẩu như laptop, điện thoại và sản phẩm công nghệ của Trung Quốc sang Nga đã giảm mạnh trong tháng 3

Nhà thông minh thế hệ mới do người Việt nghiên cứu và phát triển 

17:07:16 19/05/2022
Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển

Những ứng dụng này sẽ đánh cắp mật khẩu Facebook và tiền mã hóa của bạn 

17:02:19 19/05/2022
Nếu đang cài một trong số các ứng dụng dưới đây, hãy xóa ngay khỏi điện thoại của bạn để bảo vệ tài khoản Facebook và tiền mã hóa

Có thể bạn quan tâm

2 cách luộc chân gà ngon và vàng ươm lần đầu được tiết lộ

Ẩm thực

11:01:13 22/05/2022
Nhắc đến món chân gà luộc ai cũng nghĩ dễ chế biến, nhưng biết cách luộc chân gà đúng chuẩn và ngon đôi khi lại là câu chuyện rất khác

Du lịch châu Âu sôi động trở lại sau thời gian 'đóng băng'

Du lịch

10:59:53 22/05/2022
Việt Nam đã chính thức bỏ xét nghiệm nhanh đối với khách nhập cảnh, hàng loạt quốc gia trên thế giới cũng thông báo, gỡ bỏ một số yêu cầu đã từng đưa ra để kiểm soát dịch bệnh trước đây đối với du khách nhập cảnh

Đau lòng câu chuyện voi mẹ cõng xác voi con băng rừng

Chuyện lạ

10:57:31 22/05/2022
Chính vì quá đau lòng trước cái chết của đứa con nhỏ mà con voi mẹ đã ôm cái xác suốt nhiều ngày và đi một quãng đường dài băng rừng

Kẻ chuyên lừa đổi vàng giả sa lưới

Pháp luật

10:57:01 22/05/2022
Chiều 20/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Nhật Hoàng (SN 1995, ngụ TP Tây Ninh) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Để tránh hôn nhân đổ vỡ, nên tránh làm 5 điều sau

Tình yêu

10:56:35 22/05/2022
Các bà vợ muốn hôn nhân viên mãn, có lòng gìn giữ cuộc sống của mình nhưng lại mắc một số sai lầm chí mạng . Nhiều phụ nữ thậm chí không biết hành động của mình ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc hôn nhân của họ

Squid Game mùa 2 bao giờ ra mắt?

Phim châu á

10:55:28 22/05/2022
Có rất nhiều người vẫn đang chờ đợi tin tức về mùa 2 của Squid Game (Trò chơi con mực) nhưng các fan chắc chắn sẽ phải kiên trì thêm thời gian nữa

Chỉ với 8 triệu, cô gái Đà Nẵng cải tạo căn phòng trọ 12m² 'sang trang mới'

Sáng tạo

10:53:40 22/05/2022
Không gian phòng trọ tuy nhỏ hẹp nhưng được Thanh Trâm cải tạo lại một cách khéo léo nên rộng rãi và hợp xu hướng hơn

Trân trọng fan như Hà Anh Tuấn: Bị kéo đi nhưng vẫn cố dành cho fan đặc biệt điều này, xem xong ai cũng xúc động!

Game online

10:52:37 22/05/2022
Trong một video clip được chia sẻ trên YouTube, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn đã có hành động dịu dàng với một fan nữ. Hành động này nhanh chóng được cộng đồng mạng nhận xét là rất nhân văn

Những bộ phận cần kiểm tra khi ô tô 'ngốn' nhiên liệu bất thường

Ôtô

10:51:44 22/05/2022
Xe ô tô tiêu hao nhiên liệu là điều khó tránh khỏi trong quá trình vận hành. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Biết tôi bị thất nghiệp, chồng cũ đến thăm và đưa một thứ làm tôi ngẩn ngơ

Tâm sự

10:51:33 22/05/2022
Tôi bị thất nghiệp 2 tháng rồi. Cuộc sống đang thoải mái, bỗng chốc mất đi nguồn thu nhập, thật sự rất khó chấp nhận được. Suốt cả tuần trời, tôi tự chìm đắm vào nỗi đau, suy sụp tinh thần, chỉ ra ngoài khi đưa con đi học, còn lại thì t...

Lý Nhã Kỳ khoe vai trần gợi cảm, đọ sắc bên mỹ nhân quốc tế trong ngày 3 LHP Cannes

Sao việt

10:51:22 22/05/2022
Có mặt tại Pháp để tham dự sự kiện mang tầm vóc quốc tế, Lý Nhã Kỳ đang chứng minh đẳng cấp không thua kém bất kì ngôi sao nào

Real Madrid cạch mặt Mbappe, Benzema ám chỉ bị phản bội

Bóng đá thế giới

10:51:20 22/05/2022
Kylian Mbappe khiến Real Madrid phẫn nộ vì lật kèo bằng cách ký gia hạn 3 năm PSG. Benzema cũng ám chỉ bị đàn em phản bội