Trước khi đổi tên, Facebook từng tự mãn giống Google trong quá khứ 

Google đã chi hàng tỷ USD cho nhiều dự án mạo hiểm sau khi đổi tên công ty thành Alphabet, và Facebook có thể theo hướng đi tương tự trong tương lai.

Với tên gọi Meta, công ty do Mark Zuckerberg đồng sáng lập sẽ tập trung xây dựng metaverse, thế giới ảo có thể trải nghiệm qua màn hình máy tính hoặc kính thực tế ảo. Zuckerberg cho biết metaverse có thể trở thành nền tảng xã hội quan trọng, với sự tham gia của nhiều công ty công nghệ trong 10 năm tới.

Theo CNBC, đây là bước đi mạo hiểm từ một công ty có giá trị vốn hóa hơn 900 tỷ USD. Trong khi mảng quảng cáo tiếp tục phát triển, Facebook có kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD mỗi năm để biến metaverse trở thành khái niệm quen thuộc với người dùng.

Việc đổi tên công ty của Facebook tương tự kế hoạch mà Google từng thực hiện vào năm 2015 khi tái cấu trúc, đổi tên công ty mẹ thành Alphabet. Whitney Tilson, cựu Giám đốc quỹ đầu cơ Empire Financial, cho rằng Facebook đang đi theo con đường của Google cách đây 6 năm.

“Google và Facebook là ví dụ cho các doanh nghiệp lớn nhất thế giới, nhưng cũng là bài học về cách doanh nghiệp lớn nhiều tiền đến mức tự mãn, sai lầm trong phân bổ vốn và xây dựng đế chế”, Tilson nhận định.

Trước khi đổi tên, Facebook từng tự mãn giống Google trong quá khứ - Hình 1

Metaverse được mô tả như vũ trụ ảo, cho phép mọi người tương tác với nhau mà không cần gặp ngoài đời

Loạt dự án mạo hiểm sau khi Google đổi tên

Sau khi đổi tên công ty thành Alphabet, Google thành lập Other Bets, tập hợp các dự án dành cho công nghệ tương lai với tiền đầu tư lấy từ lợi nhuận của công ty mẹ. 2 dự án được nhiều người biết đến thuộc nhóm này gồm xe tự lái Waymo và Loon, tham vọng cung cấp Internet bằng khinh khí cầu sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Nhìn lại năm 2015, Tilson cho rằng điểm yếu của Google là bao quát mọi thứ dưới công ty mẹ. Ông cho rằng công ty lẽ ra nên tách Other Bets khỏi sự giám sát và nguồn tiền của Alphabet.

“Do tiếp cận với nguồn vốn không giới hạn và giám sát lỏng lẻo, những dự án này không đạt mục tiêu như các công ty độc lập, có ban giám đốc riêng và phải ra thị trường để gọi vốn dựa trên thành tựu có được”, Tilson nhận định.

Video đang HOT

Ví dụ, dự án điện gió Makani được Alphabet thành lập với mục đích cung cấp năng lượng bền vững bằng những con diều. Tuy nhiên, công ty đã “khai tử” Makani vào năm 2020 do nhận thấy rủi ro trong quá trình thương mại hóa dự án.

Trước khi đổi tên, Facebook từng tự mãn giống Google trong quá khứ - Hình 2

Makani là một trong những dự án mạo hiểm thất bại của Alphabet. Ảnh: Makani.

Đầu năm nay, Alphabet đã đóng cửa dự án cung cấp Internet bằng khinh khí cầu Loon. Nhiều lãnh đạo công ty xe tự lái Waymo cũng rời đi do tiến độ chậm chạp trong kế hoạch sản xuất hàng loạt, Bloomberg đưa tin.

Theo Business Insider, một số dự án khác trong nhóm Other Bets đã được chuyển sang Google để quản lý như Jigsaw, “vườn ươm công nghệ” với mục tiêu loại bỏ thông tin sai lệch trên Internet. Năm 2018, Nest cũng trở thành thương hiệu phần cứng thuộc Google, trong khi nhóm nghiên cứu an ninh mạng Chronicle được chuyển cho Google quản lý vào năm 2019.

Đầu tư nhiều nhưng lỗ lớn

Vẫn có một số khác biệt giữa việc đổi tên công ty của Google và Facebook. Khi Google đổi tên thành Alphabet, CEO Larry Page giao một số công việc cho Sundar Pichai, sau đó dần ít xuất hiện trước công chúng rồi từ chức. Trong khi đó, Zuckerberg khẳng định sẽ là “gương mặt” của Meta trong những năm tới và vẫn giữ chức CEO.

Sau một thời gian đầu tư vào Other Bets, các dự án trong nhóm này thu về 3,2 tỷ USD tiền vốn, song mức lỗ hoạt động lên đến 24,3 tỷ USD. Deepmind, công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo thuộc Alphabet lỗ 649 triệu USD trong năm 2019, phần lớn chi phí dành cho nhân viên và những yếu tố khác. Theo CNBC, Other Bets tạo ra khoản lỗ 1,29 tỷ USD trong quý III năm nay.

Trước khi đổi tên, Facebook từng tự mãn giống Google trong quá khứ - Hình 3

Facebook dự kiến đầu tư 10 tỷ USD mỗi năm cho metaverse.

“Đốt tiền” và mang về khoản lỗ lớn, tuy nhiên giá trị thị trường của Google tăng vọt từ khi đổi tên công ty. Đối với Facebook, Tilson cho rằng dù kết quả của dự án metaverse ra sao, vị thế của công ty vẫn chưa thể lung lay bởi quảng cáo kỹ thuật số, lĩnh vực mang về doanh thu lớn nhất cho Facebook không ảnh hưởng bởi các dự án mới. Điều này giống hệt với Google khi dùng tiền từ mảng quảng cáo để đầu tư cho Other Bets.

Kết quả của Other Bets sau 6 năm cho thấy các dự án mới cần nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng. Ngay cả Zuckerberg cũng thừa nhận phải mất ít nhất 10 năm để xây dựng metaverse. Tuy nhiên, Tilson nhận định Facebook nên tập trung vào các mảng đang thành công, giải quyết những vấn đề của chúng thay vì “lãng phí 10 tỷ USD mỗi năm cho metaverse”.

Chuyên gia đầu tư nhận định: Việc Facebook đổi tên thành Meta có thể lặp lại 'vết xe đổ' của Google 

Google đã tiêu tốn hàng tỷ USD vào các dự án mới sau khi đổi thương hiệu thành Alphabet. Facebook, giờ là Meta, có thể phải đối mặt với số phận tương tự.

Meta, trước đây được gọi là Facebook, đang đặt cược lớn vào metaverse.

Đó là lý do tại sao gã khổng lồ công nghệ này lại đổi tên, nhằm phản ánh mục tiêu của nó là mở rộng sang một lĩnh vực mới đầy hứa hẹn, được kỳ vọng sẽ thành công như mạng internet ngày nay. Mark Zuckerberg đã nói rằng việc sử dụng một cái tên (Facebook) sẽ không hợp lý đối với một công ty có nhiều dự án và ứng dụng đa dạng.

Chuyên gia đầu tư nhận định: Việc Facebook đổi tên thành Meta có thể lặp lại vết xe đổ của Google - Hình 1

Và nếu động thái đó nghe có vẻ quen thuộc, thì đây cũng chính là cách mà Google đã tự tái cấu trúc mình vào năm 2015, cũng với hi vọng sẽ cho phép từng doanh nghiệp của mình hoạt động hiệu quả hơn.

Khi Alphabet xuất hiện, Google và những nỗ lực của "Other Bets" - các dự án dành cho công nghệ tương lai - được chia thành hai nhóm. Nhóm thứ hai sau này bao gồm sáng kiến ​​xe hơi tự lái Waymo và Loon, dự án cung cấp internet băng thông rộng bằng khinh khí cầu chạy bằng năng lượng mặt trời.

Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, Google đã có những bước tiến chậm chạp trong việc xúc tiến các "dự án sáng tạo" này. Mặc dù một số dự án có vẻ có triển vọng tốt, nhưng phần nhiều trong số đó đã được tái hấp thu lại vào Google, hoặc gây ra tổn thất lớn, hoặc bị tách thành các đơn vị riêng biệt, hoặc thậm chí đóng cửa hoàn toàn.

Theo Whitney Tilson, CEO của công ty nghiên cứu Empire Financial Research và cũng là cựu giám đốc quỹ đầu cơ, thì khi Meta đang có kế hoạch đầu tư hàng tỷ USD vào metaverse trong vài năm tới, đồng nghĩa với việc: " Chúng ta sẽ thấy lịch sử lặp lại".

Bởi dòng tiền có thể cản trở các dự án đầy tham vọng tăng trưởng thực sự.

Chuyên gia đầu tư nhận định: Việc Facebook đổi tên thành Meta có thể lặp lại vết xe đổ của Google - Hình 2

Một trong những khinh khí cầu Loon của Alphabet bay lơ lửng trên bầu trời New Zealand.

Theo Tilson, một trong những điểm yếu chính của Google là tạo ra một khuôn khổ bao quát trong Alphabet. Thay vào đó, công ty lẽ ra nên tách các dự án đầy tham vọng của mình ra, thay vì giữ chúng dưới quyền công ty mẹ, nơi chúng được cách ly khỏi thị trường với một đống tiền mặt của Alphabet.

"Bởi vì được tiếp cận với nguồn vốn không giới hạn với rất ít sự giám sát, nó đã không đạt được những gì nó có thể đạt được với tư cách là một công ty độc lập với ban giám đốc riêng, nơi nó phải quay trở lại thị trường để tìm vốn bằng cách thể hiện các cột mốc quan trọng", Tilson nói.

Ví dụ, dự án diều điện Makani của Alphabet được cho là nhằm khai thác một nguồn năng lượng gió bền vững. Nhưng công ty đã đóng cửa vào đầu năm 2020 vì cái gọi là "con đường dẫn đến khả năng thương mại hóa là một con đường dài hơn và rủi ro hơn nhiều" so với dự kiến.

Dự án Loon cũng đã bị đóng cửa vào đầu năm nay, còn Waymo - công ty anh em của Google - gần đây đã chứng kiến ​​CEO, giám đốc tài chính và những lãnh đạo hàng đầu ra đi khi những người trong cuộc cảm thấy thất vọng với tiến độ chậm chạp của công ty trong việc áp dụng công nghệ tự lái vào thực tế.

Các dự án khác đã được chuyển từ nhóm "Other Bets" của Alphabet trở lại bộ phận Google, nơi đặt công cụ tìm kiếm của nó là trung tâm. Điều đó đã xảy ra với Jigsaw - một dự án khởi nghiệp công nghệ chuyên giải quyết thông tin sai lệch và các vấn đề trực tuyến khác - vào đầu năm 2020, hay Nest, dự án nhà thông minh, vào năm 2018. Cùng với đó là Chronicle, một nỗ lực dành cho an ninh mạng, vào năm 2019.

Alphabet đã đầu tư một khoản tiền khá lớn vào những dự án này. Tuy thu về 3,2 tỷ USD vốn, các dự án Other Bets đã báo cáo khoản lỗ hoạt động lên tới 24,3 tỷ USD kể từ khi Google đổi tên công ty. Deepmind, công ty trí tuệ nhân tạo thuộc sở hữu của Alphabet, đã báo cáo khoản lỗ 649 triệu USD trong năm 2019, với phần lớn chi phí thuộc về nhân viên và các yếu tố khác.

Trong khi đó, giá trị thị trường của tập đoàn đã tăng vọt kể từ khi tổ chức lại. Kể từ năm 2015, giá cổ phiếu của Alphabet đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ trong chỉ số S&P 500.

Chuyên gia đầu tư nhận định: Việc Facebook đổi tên thành Meta có thể lặp lại vết xe đổ của Google - Hình 3

Quay lại với Facebook, thì theo Tilson, bất kể dự án metaverse có đạt được kết quả gì đi chăng nữa thì kết quả chung cũng sẽ tương tự với Google, Bởi hoạt động kinh doanh cốt lõi của hai công ty là quảng cáo kỹ thuật số, và cả hai đã có một vị trí vững chắc trên thị trường này.

Mark Zuckerberg và các giám đốc điều hành công ty khác đã thừa nhận rằng phải mất nhiều năm trước khi metaverse chuyển thành hiện thực - chính xác là ít nhất 10 năm.

Nhưng theo Tilson, Facebook nên làm những gì Google nên làm: tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh cực kỳ thành công của mình, giải quyết các vấn đề nổi cộm liên quan đến chúng và "không lãng phí 10 tỷ USD mỗi năm cho metaverse".

"Google và Facebook đều là hình mẫu của những công ty vĩ đại nhất thế giới, nhưng chúng cũng cho thấy những công ty vĩ đại nhất thế giới sẽ gặp phải các vấn đề như tự mãn, không khớp vốn và nỗ lực xây dựng đế chế sau khi họ đã thu được dòng tiền khổng lồ như thế nào", Tilson nhận xét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhận diện những chiêu lừa tinh vi "nở rộ" trên mạng xã hội dịp cận Tết 
13:11:50 25/01/2022
Ngân hàng liên tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết 
22:36:51 25/01/2022
Gia đình Trump cảnh báo đồng TrumpCoin 
22:33:19 25/01/2022
Thông tin tiêm vaccine hiển thị sai trên PC-Covid, cần làm gì? 
13:15:13 25/01/2022
Kiếm 2,7 tỷ trong chưa đầy 6 giờ, cặp đôi thoát cảnh bị siết nợ nhà ngoạn mục nhờ bán tranh ảo
11:59:13 26/01/2022
Hướng dẫn cài lịch âm cho Windows 10 
12:33:31 26/01/2022
Quảng cáo kỹ thuật số dự báo đạt doanh thu 460 tỉ USD vào năm 2024 
17:50:37 24/01/2022
Google muốn Úc xem lại việc bị buộc kiểm duyệt nội dung trên internet 
18:00:12 24/01/2022
Cận cảnh cửa hàng TopZone phiên bản cao cấp nhất tại Hà Nội
11:07:03 25/01/2022
5 lý do LG NanoCell 4K là TV của gia đình bạn trong năm nay 
12:18:00 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Lời khai của cô gái được người yêu đi cướp ngân hàng cho hơn 1,3 tỷ nhưng "giấu nhẹm"
09:51:31 26/01/2022
Tài xế taxi được tên cướp ngân hàng cho 136 triệu có bị liên đới pháp lý?
11:18:20 26/01/2022
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng rủ "bạn gái nhí" quan hệ tình dục
10:56:01 26/01/2022
Bé 3 tuổi bị đóng đinh có tiến triển về sức khỏe, chuẩn bị cho ca mổ
12:01:26 26/01/2022
Phương Ly - Hot girl làm mẹ đơn thân tuổi 19, tình tin đồn BigDaddy là ai?
11:15:02 26/01/2022
Bảo Thy có 1 hành động trong biệt thự tài phiệt, ai ngờ gấp rút lên tiếng giải thích vì nguyên nhân này?
11:22:40 26/01/2022
"Trai tân" duy nhất của Táo Quân: Độc thân ở tuổi 60, sống trong căn phòng vỏn vẹn 10m2
12:24:23 26/01/2022
Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)
11:33:34 26/01/2022
Văn Vịnh San chết danh “Triệu Mẫn kém sắc nhất lịch sử”, Cổ Thiên Lạc bị chê khi “làm cha” Lâm Phong
11:59:51 26/01/2022
Gần 10 năm nay, chồng không cho tôi về quê ngoại ăn Tết, thế mà chỉ với đoạn ghi âm ngắn ngủi của mẹ vợ mà chồng tôi đổi ý
13:15:55 26/01/2022

Tin mới nhất

Apple thưởng hơn 2 tỷ đồng cho một sinh viên tìm ra cách hack webcam của MacBook 

15:18:55 26/01/2022
Người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật này, Ryan Pickren cho biết trình duyệt Safari và iCloud trên máy tính Mac đã gặp phải một loạt các vấn đề

LG có cần sợ hãi trước công nghệ QD-OLED của Samsung? Đây là đáp án 

15:17:29 26/01/2022
Công nghệ mới do Samsung Display sản xuất, đưa công nghệ OLED lên một tầm cao mới và nhiều khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với OLED - công nghệ hiển thị của LG đã độc chiếm thị trường TV tiêu dùng kể từ khi được giới thi...

Samsung phát triển chip bảo mật vân tay cho thẻ thanh toán 

13:02:33 26/01/2022
Samsung đã tiết lộ một sản phẩm mới gọi là S3B512C - chip bảo mật vân tay (IC) tất cả trong một đầu tiên trong ngành dành cho thẻ thanh toán

Google Drive bị tố gắn cờ các tập tin 'vô tội' 

13:00:41 26/01/2022
Google hiện áp dụng tự động hóa đối với nhiều sản phẩm dịch vụ của công ty, và một trong số này được cho là lý do gây ra vấn đề làm người dùng khó chịu

Châu Âu tụt hậu so với Mỹ, Trung Quốc trong việc áp dụng 5G 

13:00:39 26/01/2022
Liên minh châu Âu (EU) có nguy cơ bỏ lỡ mục tiêu năm 2025 về phủ sóng 5G ở khu vực đô thị

Kiếm hàng triệu USD từ ứng dụng uống bia trên iPhone 

12:42:11 26/01/2022
Với mỗi lượt tải xuống có giá xấp xỉ 3 USD, ở thời kỳ đỉnh cao, iBeer mang về cho chủ nhân 20.000 USD/ngày

Hướng dẫn đăng ảnh Live Photo lên Facebook 

12:30:58 26/01/2022
Trên những phiên bản iOS mới nhất, ứng dụng Photos mặc định có hỗ trợ chuyển Live Photo thành ảnh GIF để đăng được lên Facebook hay các mạng xã hội khác

‘Vũ khí’ bí mật của Trung Quốc trong cuộc chiến công nghệ với Mỹ 

12:28:36 26/01/2022
Tại Trung Quốc ngày nay, các đại gia như Alibaba, Tencent đang bị thất sủng, trong khi những doanh nghiệp nhỏ hay tiểu gia lại lên ngôi

Mạng xã hội thất bại trước tin giả, vũ trụ ảo liệu có khá hơn?

12:25:48 26/01/2022
Thông tin sai lệch là căn bệnh chưa có giải pháp trên các nền tảng xã hội hiện nay. Sự phát triển của vũ trụ ảo (metaverse) có thể sẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn

Dự án tiền mã hóa của Facebook thanh lý tài sản chuẩn bị đóng cửa 

12:00:40 26/01/2022
Tổ chức Diem Association do Facebook thành lập bắt đầu bán tài sản của mình để chuẩn bị đóng cửa

Thương vụ 40 tỷ USD giữa Nvidia và ARM có nguy cơ đổ bể

11:56:16 26/01/2022
Theo nguồn tin của Bloomberg, Nvidia đang âm thầm từ bỏ vụ mua lại nhà thiết kế chip ARM từ tay tập đoàn SoftBank do không có hi vọng gì để được nhà chức trách chấp thuận

Giá giảm 50% sau 2 tháng, nhà đầu tư Bitcoin rủ nhau 'mặc áo ấm', nhưng sau mùa đông lạnh giá liệu sẽ có mùa xuân?

11:54:20 26/01/2022
Tờ CNBC nhận định, khi các nhà đầu tư tiền số quay cuồng với việc bán tháo mạnh Bitcoin và các loại tiền số khác, một số lo ngại về những điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra

TikTok bị Nhật Bản phát hiện hành vi lén lút trả tiền cho KOL để tung "tin đồn" tiếp thị cho các nhãn hàng 

11:52:02 26/01/2022
Nhà điều hành ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok chi nhánh Nhật Bản vừa bị phát hiện đã trả tiền cho những người có ảnh hưởng để đăng video lên Twitter mà không thông báo cho khán giả về nội dung được tài trợ, một hành vi có thể đã...

YouTube nghiên cứu tính năng mới, giúp nhà sáng tạo kiếm tiền từ NFT 

11:49:44 26/01/2022
Bên cạnh NFT, YouTube cho biết còn đang quan tâm đến Web3, DAO, tiền mã hóa và nhiều công nghệ mới khác

Sự thật điên rồ: Elon Musk không phải người tạo ra Tesla, sau khi rót tiền vào đây ông đã sa thải gần hết bộ máy chủ chốt, trở thành Chủ tịch kiêm CEO

11:45:07 26/01/2022
Superman Elon Musk thực chất không phải người tạo ra công ty ô tô quan trọng nhất thế giới Tesla

Ác mộng tồi tệ nhất đang chờ nhà đầu tư Bitcoin?

11:42:06 26/01/2022
Một mùa đông tiền điện tử mới có thể đang đến gần trong năm 2022. Đây được xem là khoảng thời gian tăm tối nhất của thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng

Người Việt ngày càng quan tâm tiền ảo, chứng khoán 

11:08:42 26/01/2022
Nhiều người dùng internet Việt Nam quan tâm về chủ đề sức khỏe và tìm kiếm từ khóa vaccine, cũng như các chủ đề về tiền ảo, chứng khoán nhiều hơn bao giờ hết trong năm 2021

TopZone APR Hà Nội thu về 6,5 tỷ đồng sau 24 giờ khai trương 

09:13:39 26/01/2022
Mức doanh thu 6,5 tỷ USD trong 24 giờ vượt qua các kỷ lục lẫn kỳ vọng của Thế Giới Di Động

Lý do Adidas, Nike đổ tiền thật vào thế giới ảo  

09:07:08 26/01/2022
Các khoản đầu tư vào đất ảo và dự án trong metaverse đang bùng nổ, nhiều lô đất kỹ thuật số được bán với giá cả triệu USD

Loạt kênh YouTube về tiền điện tử bị hack, đăng video lừa đảo 

21:08:46 25/01/2022
Trong hai ngày 23 và 24.1 vừa qua, hàng loạt kênh YouTube lớn liên quan đến nội dung tiền điện tử đã bị chiếm quyền điều khiển và đăng tải nội dung dụ người dùng chuyển tiền

Tích hợp NFT, Facebook và Twitter sẽ phải đối mặt với các tranh chấp bản quyền 

21:08:39 25/01/2022
Nhập cuộc NFT đã trở thành xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp lớn, trong đó có cả Twitter và Facebook

Meta giới thiệu siêu máy tính AI nhanh nhất thế giới

21:01:24 25/01/2022
Meta đã tiết lộ siêu máy tính AI Research SuperCluster (RSC) mà hãng cho biết sẽ nhanh nhất thế giới khi được hoàn thiện vào giữa năm nay

Apple bị phạt ở Hà Lan vì phương thức thanh toán trên App Store

21:01:22 25/01/2022
Apple vừa bị cơ quan chống độc quyền Hà Lan phạt 5 triệu EUR vì không tuân thủ lệnh trên cửa hàng ứng dụng

Google bị kiện vì lừa dối và thao túng khách hàng 

21:01:20 25/01/2022
Google đang bị một loạt bang ở Mỹ kiện vì lừa dối và thao túng khách hàng để công ty có thể truy cập vào dữ liệu vị trí của họ

Trung Quốc bắt đầu từ chối hồ sơ đăng ký nhãn hiệu metaverse 

21:01:16 25/01/2022
Nhiều đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến khái niệm metaverse đã bị cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia của Trung Quốc từ chối

Bitcoin quay đầu tăng giá, thị trường vẫn chưa trở lại 

19:39:34 25/01/2022
Rạng sáng 25/1, giá Bitcoin có dấu hiệu tăng nhưng chưa mang đến cú hích cho thị trường hồi phục

Có thể bạn quan tâm

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng quan hệ tình dục?

Kiến thức giới tính

15:20:18 26/01/2022
Tình dục là vấn đề không thể thiếu trong cuộc sống bởi đó không chỉ đơn thuần là vấn đề thỏa mãn sinh lý hay gắn kết tình yêu mà còn có nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Cơ thể sẽ ra sao nếu ngừng quan hệ tình dục?

Lý do khiến một số người mắc COVID-19 nặng hơn những người khác

Thế giới

15:20:12 26/01/2022
Các nhà khoa học đã tìm ra lời giải cho lý do tại sao một số người mắc COVID-19 nặng hơn những người khác

Hội đam mê gà luộc vào hết đây xem 1001 cách xử lý gà luộc "đỉnh của chóp" mỗi mùa Tết đến!

Ẩm thực

15:17:29 26/01/2022
Ngày Tết nhà nào cũng có đĩa gà luộc, nên nếu không đam mê thì đành phải nghĩ ra nhiều cách để xử lý phần gà luộc này thôi!

Lộ hình ảnh đầu tiên của Song Joong Ki ở hậu trường phim mới, trang phục "cổ lỗ sĩ" có dìm được anh?

Hậu trường phim

15:15:52 26/01/2022
Vincenzo Song Joong Ki tái xuất với vai cậu út nhà tài phiệt

Clip: Người đàn ông bị đâm, hành hung tử vong ngay tại quán bia ven đường

Pháp luật

15:15:33 26/01/2022
Theo chia sẻ, sự việc xảy ra vào tối ngày 25/1 tại phường Đồng Tiến - TP. Hoà Bình - tỉnh Hòa Bình

Huawei đã làm gì trong 6 năm qua để tìm được chỗ đứng giữa những tên tuổi sừng sỏ ngành PC? 

Đồ 2-tek

15:15:05 26/01/2022
Sáu năm trước, khi người tiêu dùng vẫn không quan tâm đến việc máy tính xách tay có viền mỏng hay không, khung máy có mượt khi chạm vào hay không, thì Huawei đã tiến vào ngành sản xuất PC

Mercedes-Benz G-Class bản nâng cấp lộ diện khi đang chạy thử, hé lộ một số điểm mới

Ôtô

15:14:04 26/01/2022
Mặc dù đã có một số hình ảnh về mẫu Mercedes-Benz G-Class, nhưng rất ít những bức ảnh về mẫu G63 AMG và mới đây mẫu xe bị bắt gặp khi chạy thử ngoài đường

Hyorin dương tính với COVID-19, tạm dừng mọi hoạt động

Sao châu á

15:11:52 26/01/2022
Hyorin đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

Cách sạc xe điện không chuẩn gây hại cho ắc-quy

Xe máy

15:09:55 26/01/2022
Xe điện là phương tiện được nhiều người sử dụng rất phổ biến hiện nya. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng biết cách sạc xe điện thế nào cho đúng. Dưới đây là 3 cách sạc điện xe có thể gây hại cho ắc quy

Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?

Đời sống

15:08:06 26/01/2022
Cây mai cổ thụ tiên lão giáng trần đang chuẩn bị được đưa đến Công viên Tao Đàn, TPHCM tham dự Hội hoa xuân và người chủ cây mai từ chối bán với giá 5,9 tỷ đồng

Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động

Phim châu á

15:03:18 26/01/2022
Cảnh giường chiếu của Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm ở Đời Này Có Em thu hút sự chú ý

Hari Won gửi ảnh nhà thuê, Trấn Thành bàng hoàng quá khứ

Sao việt

15:00:31 26/01/2022
Trước khi trở thành MC giàu có bậc nhất Vbiz, Trấn Thành cũng từng có thời gian đen tối