EU đặt mua thêm hơn 170.000 liều vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ
Ngày 7/9, Liên minh châu Âu (EU) thông báo khối này đã đảm bảo mua thêm 170.920 liều vaccine Imvanex phòng bệnh đậu mùa khỉ do công ty công nghệ sinh học Bavarian Nordic (Đan Mạch) bào chế trong bối cảnh có nhiều quan ngại về việc bùng phát dịch bệnh này.
Vaccine phòng bệnh đậu mùa của hãng Bavarian Nordic. Ảnh: BIOWORLD/TTXVN
Đơn đặt hàng mới giúp tăng gấp đôi nguồn cung vaccine nói trên của EU, đồng thời nâng tổng số liều vaccine mà khối này trực tiếp đặt mua lên gần 335.000 liều.
Ủy ban châu Âu (EC) xác nhận các liều vaccine bổ sung sẽ được bàn giao trước cuối năm nay, trong khi số vaccine đặt mua trước đây đang được phân phối theo kế hoạch.
Ủy viên châu Âu phụ trách y tế, bà Stella Kyriakides, nhấn mạnh mặc dù số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đang giảm tại EU trong những tuần gần đây, nhưng mối đe dọa này vẫn chưa qua đi, do đó không thể lơ là, mất cảnh giác.
Kể từ khi bùng phát bệnh đậu mùa khỉ đến nay, các quốc gia EU cùng Na Uy và Iceland đã ghi nhận khoảng 18.500 ca mắc.
Cuối tháng 7 năm nay, EC đã cấp phép sử dụng vaccine Imvanex để phòng chống bệnh đậu mùa khỉ tại châu Âu. Đây cũng là loại vaccine duy nhất được cấp phép sử dụng để phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ và Canada.
EU cấp phép sử dụng vaccine Imvanex trong phòng chống bệnh đậu mùa khỉ
Công ty Công nghệ sinh học Bavarian Nordic của Đan Mạch ngày 25/7 thông báo Ủy ban châu Âu - Cơ quan hành pháp của Liên minh châu Âu (EU) đã cấp phép cho vaccine Imvanex của hãng được tiếp thị là vaccine phòng chống bệnh đậu mùa khỉ theo như đề xuất hồi tuần trước của Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA).
Việc cấp phép này diễn ra sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 23/7 ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ.
Vaccine của Bavarian Nordic là loại vaccine duy nhất được cấp phép để sử dụng trong phòng chống bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ và Canada. Cho đến nay, vaccine này mới chỉ được chấp thuận để phòng chống bệnh đậu mùa ở châu Âu. Tuy nhiên, Bavarian Nordic đã cung cấp vaccine này cho một số nước EU trong đợt bùng phát dịch bệnh đậu mùa khỉ hiện nay ở châu Âu, với mục đích được gọi là "sử dụng ngoài nhãn".
Trong một tuyên bố, công ty Bavarian Nordic cho biết việc phê chuẩn này có hiệu lực ở toàn bộ các nước thành viên EU cũng như Iceland, Liechtenstein và Na Uy.
EMA khuyến nghị cho phép vaccine của Bavarian Nordic được tiêm ngừa bệnh đậu mùa khỉ Công ty công nghệ sinh học Bavarian Nordic của Đan Mạch ngày 22/7 cho biết Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã khuyến nghị chấp thuận cho phép ghi thêm dòng chữ ngừa bệnh đậu mùa khỉ trên nhãn vaccine Imvanex do công ty này sản xuất. Vaccine phòng bệnh đậu mùa của hãng Bavarian Nordic. Ảnh: BIOWORLD/TTXVN Công ty Bavarian Nordic...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giám đốc CIA mời tỷ phú Musk đến trụ sở

Hàng chục nghìn người biểu tình ở Seoul liên quan đến việc luận tội tổng thống

Nghi phạm đâm dao tại Hà Lan là một công dân Ukraine

Lý do Nhật Bản không phô trương dù liên tục chinh phục đỉnh cao khoa học

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố chính thức đóng cửa USAID

Mỹ thúc đẩy kiểm soát Greenland để đối phó Nga và Trung Quốc

Somalia sẵn sàng trao cho Mỹ quyền kiểm soát căn cứ không quân, cảng biển?

Tổng thống Ukraine ra điều kiện ký thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

Tỉ phú Elon Musk 'mua' mạng xã hội X thêm lần nữa

"Làng đại gia" ẩn trong núi sâu: Dân ở biệt thự, con cái đi học không mất tiền

Mỹ đẩy mạnh tinh giản, căng thẳng vụ lộ mật chưa dứt

Kinh tế châu Á giữa sóng gió vì thuế của Mỹ
Có thể bạn quan tâm

Vay chị chồng 1 tỷ để mua nhà nhưng điều kiện chị đưa ra là giấy tờ chỉ được phép đứng tên 1 mình chồng tôi
Góc tâm tình
Mới
Tìm người thân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi với lời nhắn "đừng tìm mẹ bé vì mẹ bé đã đi về quê..."
Netizen
16 phút trước
Streamer ViruSs: Học nhạc viện, từng gây ồn ào vì chê Hòa Minzy, Trấn Thành
Sao việt
31 phút trước
Mỹ nam diễn dở tới nỗi bị đạo diễn ném giày vào người, lười đóng phim vẫn bỏ túi cả nghìn tỷ
Sao châu á
35 phút trước
Thiên tài 15 tuổi khiến cả thế giới rùng mình
Hậu trường phim
38 phút trước
Áp lực với các Chị đẹp
Nhạc việt
41 phút trước
Tăng 60kg trong 2 năm sau biến cố hôn nhân
Sức khỏe
1 giờ trước
Dùng loại hạt "rẻ bèo" nhưng giàu chất chống oxy hóa làm món ăn sáng vừa ngon lại giúp bổ khí huyết, đẹp da, ngừa thiếu máu
Ẩm thực
1 giờ trước
"Cha tôi, người ở lại" tập 19: An tỏ ra lạnh nhạt khi Nguyên trở về
Phim việt
1 giờ trước
5 phim y khoa Hàn hay tuyệt đỉnh: Số 1 gây sốt toàn cầu, bom tấn của Park Shin Hye bao năm vẫn xuất sắc
Phim châu á
1 giờ trước