‘Em nấu món này không ngon bằng mẹ’
Cô bạn tôi phàn nàn không hiểu sao dù rất kỳ công đầu tư nhiều thời gian vào món cá đồng kho nhưng ông chồng vốn tính xuề xoà của nàng đều lắc đầu: Không hiểu sao không ngon bằng món ăn mẹ anh nấu?
ảnh minh họa
Chàng vẫn ăn nhưng mỗi lần ăn món ấy chàng lại trầm tư về một vùng xa xôi nào đó.
Chồng bạn giống tôi.
Mỗi lần bị ốm nằm cong queo trên giường hay những lúc trời mưa ngồi bó gối nhìn những giọt nhớ rơi lích rích ngoài cửa sổ, tôi lại nhớ da diết món ăn mẹ nấu.
Mẹ tôi là người phụ nữ truyền thống đã luôn đứng sau người đàn ông của đời mình và một đàn con nheo nhóc.
Video đang HOT
Mẹ luôn coi góc bếp là nơi mẹ diễn vai chính, mỗi lần tôi vào bếp chỉ là trợ lý của mẹ, nên suốt cả thời thơ ấu tôi chẳng tự đạo diễn được món ăn nào cả.
Chỉ có những lần mẹ ốm, không gượng sức được, tôi mới phải loay xoay trong góc bếp của mẹ nhưng mỗi khi ăn món ăn tôi chế biến, bố tôi vẫn thường bảo: Không bằng mẹ nấu. Em tôi bảo: Chị nấu cứ thấy thiếu thiếu vị gì đấy?
Bao nhiêu năm quanh quẩn trong bếp mẹ, rồi bao nhiêu năm trong bếp của vợ và ngắm nghía các góc bếp của nhà hàng xóm, tôi nghiệm ra rằng vào bếp là kỹ năng mềm của người phụ nữ. Tiếp xúc với mùi vị, dao thớt sớm từ mẹ nên tôi cảm thấy nấu nướng là chuyện tự nhiên, không phải gượng ép hoặc phải gắng sức để học, nhưng cái quan trọng là nấu được món ăn ngon cho người mình yêu thương không phải chuyện một sớm một chiều.
Làm sao ngon như món ăn mẹ nấu, đơn giản vì vẻ đẹp nằm ở mắt người ngắm, món ngon nằm trong miệng người thưởng thức. Món ăn của mẹ ngoài công thức chung mà tôi có thể dễ đang tìm thấy trong cuốn sổ đã sờn hết các góc với những dòng chữ to như gà mái của mẹ còn có một gia vị gia truyền mà chỉ có mẹ mới có được: vị ký ức.
Bao nhiêu năm nay rồi, bố đã ăn món ăn mẹ nấu, bao nhiêu năm rồi chúng tôi đã ngồi quây quần trên chiếc bàn ăn với những câu chuyện thường ngày và thưởng thức món ăn được nấu trong tình thương yêu bất tận của người mẹ, người vợ. Món ăn đó vừa nuôi dưỡng thân xác vừa nuôi dưỡng tâm hồn các thành viên trong gia đình, là sợi dây kết nối các thành viên trong gia đình
Góc bếp của mẹ, dáng mẹ lúi húi trong bếp, mùi hành mỡ nước mắm, chỉ cần khi bố và các con nếm vào món ăn ấy sẽ cảm giác như chạm vào rồi những gì thân thuộc nhất, yêu thương nhất
Tôi nhớ có lần nấu lại món ăn mẹ hay nấu vừa hát khe khẽ hát bài yêu thích, mỉm cười vì cảm thấy không có cuộc sống nào thật sự là màu hồng nếu con người ta thiếu đi những niềm vui bé nhỏ nhưng vô cùng ấm áp… từ góc bếp thương yêu. Con gái tôi tò mò hỏi mẹ: mẹ nấu món gì mà vui thế?; “À, để mẹ kể cho con nghe nhé, món này ngày xưa”…..Con gái tôi reo lên: “Con biết là món gì rồi, món ăn kỷ niệm mẹ nhỉ?”.
Thỉnh thoảng chồng tôi lại bảo: em luộc món “gà tần “đi. Chẳng hiểu sao bao nhiêu lần loay xoay với món gà truyền thống, món gà của tôi vẫn hơi bị nhừ chẳng khác gì món gà tần, vì tôi bị ám ảnh bởi những con gà còn đỏ máu chua chín hẳn, và tôi luôn cảm thấy phải thêm chút thời gian nữa thì món gà của mình mới đủ chín. Tôi chợt nhớ lần cãi nhau đầu tiên cũng do món ăn này khi ông chồng của tôi khen rối rít: “Món gà tần của em ngon thế” và tôi vốn tính dễ tự ái vì tưởng chồng khen đểu. Thế mà sau bao nhiêu năm, gia đình tôi đã thành thói quen lại gọi món này bằng cái tên mỹ miều như thế.
Tôi bảo với cô bạn tôi rằng cậu hãy nấu món ăn của riêng cậu, món ăn từ gia vị ký ức của góc bếp gia đình cậu và cậu sẽ thấy món ấy thật đặc biệt.
Mỗi người phụ nữ đều có những món ăn gia truyền của riêng mình, món ăn ấy mang gia vị đặc biệt từ chính họ.
Theo VNE
Mùa đông vợ không mặc áo lót ngực đi làm
Vợ không muốn mặc áo ngực vì nó khó chịu vướng víu.Với lại mặc nhiều áo như thế không ai nhìn thấy.
Mấy ngày chớm đông trước, mỗi lần ngủ dậy mà vợ mặc luôn quần váo và đi làm. Có hôm thấy vợ không mặt áo lót, tôi hoảng quá, bảo vợ, "tại sao em lại không mặc áo lót, em quên à?". Thế là vợ tôi cười bảo: "mặc làm gì, mùa đông à?".
"À, thế hóa ra là mùa đông không phải mặc áo lót", tôi lẩm bẩm. Nhưng tại sao mùa đông không phải mặc áo lót. Vợ tôi giải thích khi tôi thắc mắc, vì áo nhiều, áo dày, không ai để ý mình đâu mà phải mặc. Có ai nhìn thấy mình mặc hay không đâu mà cứ quan trọng.
Có vẻ như vợ tôi nghĩ quá thoáng. Tôi là đàn ông, nhìn vào ngực phụ nữ có mặc áo lót hay không, dù là họ có mặc bao nhiêu đồ, tôi cũng biết được. Đàn ông họ tinh ý lắm, người nào không mặc áo ngực là rõ ngay. Cô nào vòng một to, cô nào vòng một nhỏ họ còn biết nữa là chuyện không mặc. Thế mà vợ tôi bạo vậy, dám lộ liễu.
Tôi có nhắc vợ nhiều lần là đừng làm thế, đàn ông họ biết, họ nhìn chằm chằm vào. Với lại họ cười cho vì phụ nữ đi làm lại không chỉn chu. Họ cười vợ một thì cười tôi mười, vì tại sao người chồng lại để cho vợ mình ăn mặc như thế đi làm. Hoặc là họ sẽ nghĩ, tôi lấy phải người đàn bà lẳng lơ, lăng nhăng.
Liệu những điều như vậy có đủ khẳng định vợ tôi là người lăng nhăng, dâm đãng hay không?(Ảnh minh họa)
Chẳng ai có thể minh oan cho người phụ nữ luôn không mặc áo lót đi làm. Nếu không gọi là lẳng lơ thì cũng là &'mơi hàng'. Mấy nay, vợ còn thản nhiên post hình lên FB với ý khoe vóc dáng. Nếu ai đó để ý tí là nhìn ngay vợ không mặc đồ lót.
Vợ chồng tôi cãi nhau vì chuyện này mấy lần chỉ vì tôi góp ý mà vợ không chịu nghe. Anh em có ai gặp trường hợp giống như tôi không? Tại sao lại lộ liễu như vậy, không sợ người khác phát hiện ra sao hay là vợ tôi cố tình làm thế. Thật tình cứ thấy vợ hở hang là tôi khó chịu vô cùng.
Đó là một chuyện. Ở nhà, vợ ăn mặc rất lố. Vợ không mặc nội y là chuyện dễ hiểu, nhưng vợ còn ăn mặc hở hang. Nhà có khác là vợ cứ thả rông như thường. Có đàn ông vào thì vợ khoác thêm cái áo ngoài đẻ che kiểu úp mở thôi. Nhưng khi vợ cúi xuống thì không ý nhị lấy cái tay che ngực, để hở ra hết, tôi phiền lòng vô cùng.
Liệu những điều như vậy có đủ khẳng định vợ tôi là người lăng nhăng, dâm đãng hay không?
Theo VNE
Làm sao tôi có thể yêu được nữa khi biết cô ấy chỉ yêu đàn bà Tôi sốc khi thấy vợ nằm trên giường cùng một người đàn bà, họ đang ôm lấy nhau. Tôi năm nay 34 tuổi, còn vợ tôi 29. Chúng tôi cưới nhau được gần 6 năm rồi. Hiện tại, vợ chồng tôi có một cậu con trai lên 4 tuổi, kháu khỉnh và rất thông minh. Vợ tôi cũng đang mang bầu đứa con...