Dưới tán rừng Động Châu (Lệ Thủy – Quảng Bình)

Theo dõi VGT trên

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) là cánh rừng nguyên sinh xanh bạt ngàn, núi đồi trùng điệp nằm bên con đường Trường Sơn huyền thoại.

Để phát huy giá trị tài nguyên rừng, tạo sinh kế cho người dân, mới đây, tỉnh Quảng Bình cho phép triển khai thí điểm loại hình du lịch khám phá thiên nhiên ở các phân khu phù hợp. Miền thiên nhiên diệu kỳ này đang đợi chờ những bước chân du khách khám phá.

Dưới tán rừng Động Châu (Lệ Thủy - Quảng Bình) - Hình 1

Đu dây vượt thác Dương Cầm, thuộc Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình)

Với tỷ lệ che phủ 98%, sự đa dạng sinh học và phong cảnh tuyệt đẹp chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử, văn hóa, khoa học và du lịch độc đáo, rừng Động Châu – Khe Nước Trong là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, mở ra triển vọng mới cho du lịch khám phá thiên nhiên giữa đại ngàn Trường Sơn.

“Khu rừng hy vọng”

Nằm ở phía tây nam của tỉnh Quảng Bình, giáp với biên giới Việt Nam – Lào, rừng Động Châu – Khe Nước Trong vốn là rừng phòng hộ được bảo vệ nghiêm ngặt nên ngày càng phong phú về loài động, thực vật và đa dạng sinh học. Vì thế, tháng 6/2020, Quảng Bình quyết định thành lập khu dự trữ thiên nhiên để ngày càng làm giàu thêm vốn rừng.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong là một trong những khu vực có diện tích rừng tự nhiên liên tục rộng lớn nhất ở Việt Nam và chỉ còn tồn tại ở một số khu vực dọc biên giới Việt Nam – Lào. Đặc biệt, khu vực này còn bảo tồn được một diện tích lớn rừng nhiệt đới thường xanh còn tính chất nguyên sinh trên vùng đất thấp – kiểu rừng hiện đã trở nên rất hiếm ở Việt Nam.

Giải thích về thuật ngữ “rừng thường xanh”, Phó Giám đốc Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong Trương Minh Quảng cho biết, đây là khái niệm để chỉ những khu rừng bốn mùa xanh cây lá. Sự đa dạng của rừng nguyên sinh với hàng nghìn loài thực vật có đặc điểm sinh trưởng khác nhau đã tạo nên rừng “thường xanh”. Khi loài này rụng lá, loài kia đang ra hoa, kết trái… xen kẽ nhau.

Nhờ thế, rừng Động Châu – Khe Nước Trong “thường xanh” trong cả bốn mùa và thảm thực vật nơi đây rất dày và ẩm quanh năm. Nổi bật ở đây là hàng nghìn loài cây bản địa, trong đó có nhiều cây cổ thụ đường kính năm đến bảy người ôm nằm ở độ cao từ 700m đến 900m so với mực nước biển. Tầng tầng, lớp lớp cổ thụ như đan vào nhau để che chắn, mang lại sự bình yên cho vùng đồng bằng ở phía nam tỉnh Quảng Bình trong mùa mưa lũ.

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong được Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) xác định là vùng đa dạng sinh học trọng điểm nối giữa Việt Nam – Lào có hệ động, thực vật rất phong phú. Trong đó có nhiều loài quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Theo đ.ánh giá của các nhà khoa học lâm nghiệp, rừng Động Châu có nhiều loài cây gỗ quý hiếm như gụ mật, gụ lau, lim xanh, vù hương, dạ hương… Đây còn là môi trường sống của nhiều loài chim quý hiếm, có nguy cơ bị đe dọa toàn cầu như: trĩ sao, khướu mỏ dài và khướu má xám, các loài gà lôi… Rừng Động Châu – Khe Nước Trong được Tổ chức Bảo tồn chim thế giới công nhận là một trong 62 vùng chim quan trọng và vùng chim đặc hữu rừng kín thường xanh đất thấp của Việt Nam. Các nhà khoa học lâm nghiệp gọi đây là “khu rừng hy vọng” – niềm hy vọng lưu trữ và hồi phục hệ sinh thái thiên nhiên lâu đời được giữ vững ở đây.

Từ dốc Bãi Đạn trên nhánh tây đường Hồ Chí Minh, các nhân viên Trạm bảo vệ rừng Cầu Khỉ dẫn chúng tôi bắt đầu hành trình len lỏi dưới tán rừng, ngược về nơi khởi nguồn của Khe Nước Trong. Đúng như tên gọi, nước khe trong vắt, mát lạnh, soi rõ từng hòn cuội nhỏ và những đàn cá tung tăng bơi lội. Sau vài chục phút đi bộ và lội suối, chúng tôi dừng bước chiêm ngưỡng cây vù hương cổ thụ vươn cao tỏa bóng xuống một vùng rừng rộng lớn. Năm người xúm lại, tay cầm tay nhưng vẫn chưa đủ cho một vòng quanh gốc cây.

Dưới tán rừng Động Châu (Lệ Thủy - Quảng Bình) - Hình 2

Đi dưới tán rừng Động Châu

Các nhân viên bảo vệ rừng cho biết, đi sâu vào phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, còn rất nhiều cây cổ thụ lớn như thế. Mỗi cây được đ.ánh dấu và có một hồ sơ riêng về lịch sử phát triển. Trên nền mầu xanh không đồng nhất của khu rừng, lộc non phớt đỏ xen lẫn mầm xanh nhú lên trong nắng. Nhiều cây hoa vàng thân leo phủ kín lối đi và xen giữa những gốc cây già trầm tư bên bờ suối là vô số cây hoa rừng đỏ tươi tạo nên những bức tranh nhiều mầu sắc giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Dưới tán rừng thường xanh Động Châu – Khe Nước Trong là thế giới kỳ thú của hàng nghìn loài động, thực vật. Chúng đang được sống trong sự bảo vệ nghiêm ngặt và tình yêu thiên nhiên của những người giữ rừng mẫn cán nơi đây.

Video đang HOT

Chinh phục những ngọn thác hùng vĩ

Chuyến thăm rừng Động Châu – Khe Nước Trong đã làm cho chúng tôi mê mẩn cảnh sắc nơi đây nên quyết định trở lại khu dự trữ thiên nhiên bên mái Trường Sơn bằng một hành trình trải nghiệm với rừng xanh và thiên nhiên hoang sơ. Qua Cầu Khỉ rồi Bãi Đạn trên nhánh tây đường Hồ Chí Minh chưa tới 2km, chúng tôi dừng xe bên bìa rừng rồi theo lối mòn đổ dốc thẳng xuống suối Tiên. Trong khoảng 4km, dòng suối Tiên đã có ba thác nước rất đẹp, mỗi thác một vẻ. Thác Tóc Tiên nhẹ nhàng, thác Dương Cầm ảo diệu, thác Cổng Trời cao vút.

Men theo dòng chảy trong vắt của suối Tiên len lỏi dưới tán rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều thác ghềnh, chúng tôi đến thác Dương Cầm. Thác cao hơn 50m, dốc nghiêng khoảng 70 độ, nước chảy tràn trắng xóa, nhìn từ trên cao, thác trông giống như phím đàn dương cầm. Phong cảnh choáng ngợp, con người bỗng chốc trở nên bé nhỏ trước thiên nhiên hùng vĩ. Anh bạn đi cùng tấm tắc, đây đúng là địa điểm lý tưởng để tổ chức hoạt động vượt thác. Bạn nhân viên của Công ty du lịch Netin phụ trách kỹ thuật vừa hỗ trợ từng người mang đai bảo hộ vừa giới thiệu từng loại thiết bị, hướng dẫn kỹ năng sử dụng dây, móc khóa an toàn, kỹ thuật leo núi để vượt thác.

Dù khá tự tin nhưng mỗi chúng tôi đều thấy hồi hộp trước thử thách vượt thác, loại hình du lịch lần đầu tiên được đưa vào khai thác ở Việt Nam. Từng người bước đến chân thác, nắm chặt sợi dây thừng dùng lực kéo bằng cả hai tay cộng thêm sự hỗ trợ phía trên thác của hai nhân viên thông qua một dây chuyên dụng. Ai nấy chậm rãi từng bước. Tiếng thác ầm ào réo gọi, từng tia nước dội xuống b.ắn tung tóe như níu lấy đôi chân hồi hộp của người leo. Lời động viên của bạn phụ trách kỹ thuật bị tiếng thác nước đổ nuốt chửng, những ngón chân bấm ghì xuống mặt đá, mắt lóa lòa vì nước, cảm giác tim đ.ập như trống nhạc

Mất hơn một giờ đồng hồ, tất cả các thành viên trong đoàn mới vượt được thác Dương Cầm, trong cảm xúc vừa tự hào vừa khâm phục bản thân của mỗi người. Nếu vượt thác khó khăn, đòi hỏi tập trung cao độ và phải dồn sức lực bao nhiêu thì khi lên đến đỉnh thác mới thấy sảng khoái, tự hào bởi mỗi cá nhân đã vượt qua được giới hạn bản thân mà nếu không có trải nghiệm này thì khó lòng biết được. Quả là một hành trình khám phá thiên nhiên vô cùng ấn tượng.

Để phục vụ đoàn khách chúng tôi, Công ty du lịch Netin đã cử đến tám người hỗ trợ, trong đó có hai bạn là người dân tộc Vân Kiều ở bản Rum Ho ở gần Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong. Các bạn này cho biết, cung đường rừng với lội suối, vượt thác ở đây họ đã quen thuộc nhưng là lần đầu tham gia hỗ trợ cho du khách nên rất vui. Họ mong muốn tua du lịch khám phá này ngày càng được nhiều người biết tới để họ có thêm thu nhập thông qua các hoạt động trợ giúp như vận chuyển đồ cho du khách (porter), hỗ trợ du khách vượt thác…

Xế chiều, chúng tôi lại xẻ ngang rừng trở ra, đến bên bìa rừng dựng lều, cắm trại. Khi màn đêm buông xuống, giữa không gian núi rừng rộng lớn, ngồi quây quần bên bếp lửa nhỏ, cùng nhau trò chuyện, thưởng thức những món ăn độc đáo, ngắm sao trời, cảm giác khi được hòa lẫn vào thiên nhiên hùng vĩ thật khó diễn đạt. Hai ngày một đêm trải nghiệm dưới tán rừng Động Châu hoàn toàn cách ly với sóng điện thoại và sự náo nhiệt của phố thị, tận hưởng đủ các cung bậc cảm xúc khi được khám phá, giao hòa với thiên nhiên hoang dã khiến nhóm chúng tôi ai ai cũng hào hứng.

Giám đốc Công ty du lịch Netin Trần Xuân Cương chia sẻ, muốn phát triển bền vững du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng nơi đây phải gắn với hỗ trợ sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số để giảm áp lực phụ thuộc vào rừng. Hiện, công ty đang phối hợp các đơn vị thực hiện dự án tăng cường sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số thông qua phát triển du lịch cộng đồng tại các bản Rum Ho và Trung Đoàn của xã biên giới Kim Thủy.

Dự án nhằm thay đổi nhận thức cho cộng đồng dân cư và giúp bà con Vân Kiều tham gia trực tiếp vào hoạt động du lịch, như hỗ trợ cắm trại, vận chuyển hàng hóa, chế biến các món ăn bản địa, biểu diễn văn nghệ dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc để phục vụ du khách. Thời gian tới, Công ty Netin phối hợp, hỗ trợ người dân địa phương thí điểm mở các nhà cộng đồng để phục vụ du khách lưu trú; đồng thời nghiên cứu các hoạt động du lịch khác nhằm tạo ra chuỗi giá trị ở Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong. Và miền thiên nhiên diệu kỳ nơi điệp trùng núi rừng Trường Sơn phía nam tỉnh Quảng Bình đang chờ đón du khách.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn 'bồng lai tiên cảnh' ở Động Châu - khe Nước Trong

Khi đặt chân đến Động Châu - khe Nước Trong (Quảng Bình), nhiều du khách đã phải thốt lên rằng chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh bởi núi rừng chót vót, dòng suối đẹp thơ mộng, cảnh quan trong lành hiếm thấy.

Khách du lịch đến Quảng Bình nếu chỉ biết đến "vương quốc hang động" ở VQG Phong Nha - Kẻ Bàng thì chưa đủ, bởi có một tour trải nghiệm chinh phục rừng già nguyên sinh, lội suối đại ngàn và đu dây vượt thác mạo hiểm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong ở huyện Lệ Thủy với một thắng cảnh kỳ vĩ chẳng kém cạnh nơi đâu.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 1

Khu dự trữ thiên nhiên này nằm ở phía Tây Nam tỉnh Quảng Bình, giáp với biên giới Việt - Lào. Đây là khu rừng nhiệt đới được bảo tồn nghiêm ngặt trong khu vực rộng lớn đến 500.000ha và được xem là một trong những "viên ngọc" vô giá về tài nguyên rừng.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 2

Khu dự trữ này có giá trị cao về đa dạng sinh học. Nhiều tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên đ.ánh giá rất cao bởi Động Châu vẫn bảo tồn được thảm thực vật trên 50%.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 3

Các địa danh như Bãi Đạn, bản Trung Đoàn có giá trị lịch sử và tiềm năng lớn đối với du lịch tham quan chiến trường xưa, tìm về cội nguồn. Người Bru-Vân Kiều sống rải rác nơi đây có những nét phong tục, tập quán rất đặc trưng. Chính sự khác biệt này là tiềm năng lớn về du lịch trải nghiệm văn hóa cộng đồng.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 2

Khu dự trữ Động Châu - khe Nước Trong hùng vĩ với vẻ đẹp hiếm có. Rừng tự nhiên trùng điệp 2 bên đường Trường Sơn uốn lượn cùng những khe suối tạo nên cảnh quan như những bức tranh vẽ nên bởi 1 bàn tay nghệ sĩ tài hoa và sẵn sàng chinh phục mọi ánh nhìn của người đam mê trải nghiệm.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 5

Tháng 12-2021, UBND tỉnh Quảng Bình đã cấp phép cho Công ty Thông tin và Du lịch Netin (Netin Travel) phối hợp với Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - khe Nước Trong để khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch trải nghiệm thiên nhiên tại khu dự trữ đặc biệt này.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 6

Động Châu - khe Nước Trong chỉ cách trung tâm TP Đồng Hới (Quảng Bình) hơn 1 giờ di chuyển ô tô. Vừa qua, những du khách đầu tiên đã được Netin Travel tổ chức "mở hàng" cho sản phẩm độc đáo này. Đó là những du khách đã không chọn quẩn quanh mãi với những tụ điểm giải trí nơi phố thị ồn ào.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 7

Động Châu - khe Nước Trong có phong cảnh tuyệt đẹp

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 8

Rừng cây trong xanh, mát mẻ giữa đại ngàn

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 9

Thiên nhiên hùng vỹ với dòng nước trong xanh chảy giữa núi rừng đã tạo nên cảnh đẹp thơ mộng ở Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 10

Bên cạnh những khu rừng tự nhiên xanh tốt còn có rất nhiều thác, suối nước chảy len lỏi giữa rừng già, hứa hẹn là điểm đến cho du khách.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 11

Trong số các suối, thác nước ở Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong, phải kể đến thác Tóc Tiên - một con thác đẹp như tranh vẽ.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 12

Du khách thưởng ngoạn trong dòng suối mát rượi

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 13

Họ bỏ lại sau lưng chốn xô bồ, đến với rừng núi, thác suối Động Châu - khe Nước Trong để hít thở khí trời trong lành, ngắm những ngọn núi xanh hùng vĩ điệp trùng

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 14

Đểm nhấn của chuyến trải nghiệm là đu dây mạo hiểm, chinh phục thác Dương Cầm cao dài gần 50m.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 15

Du khách dấn thân ngủ llều chuyên dụng giữa hoang vu đại ngàn, chinh phục rừng núi nguyên sinh, vẫy vùng tắm táp trên dòng suối thác Tóc Tiên, ăn các món sản vật bản địa...

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 16

Đây là loại hình du lịch mạo hiểm đu dây vượt thác đầu tiên tại "Quảng Bình - điểm đến an toàn và khác biệt". Du khách sẽ được trang bị các thiết bị bảo hộ đầy đủ và sự hỗ trợ khi cần thiết của những trợ lý an toàn đã được đào tạo bài bản.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 17

Sau gần 2 ngày không sóng điện thoại, không wifi, mạng xã hội, nhiều du khách đã thốt lên: Ở Động Châu "sướng" hơn trên mạng!

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 18

Tour du lịch mới này đang được Netin Travel khai thác với 2 hành trình: trải nghiệm khám phá 1 ngày và 2 ngày 1 đêm chinh phục với những ấn tượng mà hẳn những "tay chơi" đam mê rừng núi khó có thể bỏ qua.

Vẻ đẹp hút hồn như chốn bồng lai tiên cảnh ở Động Châu - khe Nước Trong - Hình 19

Hệ thống động thực vật với nhiều loài mới được phát hiện đang góp phần thu hút khách du lịch tham quan, khám phá, nghiên cứu khoa học. Ngày càng có nhiều hoạt động dịch vụ phục vụ tham quan, du lịch được mở ra tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước
23:20:31 17/06/2024
Khám phá Cồn Cỏ - một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung
09:29:21 17/06/2024
Làm mới homestay Hồng Thái
10:13:46 18/06/2024
Ninh Bình: Thung Nham nơi thiên nhiên giao hòa
22:08:18 18/06/2024
Thái Bình - Top 8 điểm đến không thể bỏ lỡ
10:15:27 17/06/2024
Việt Nam lọt top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Á
13:54:46 17/06/2024
An Giang: Khám phá Ngọa Long Sơn
21:34:57 18/06/2024
Trải nghiệm ngủ gần hổ, sư tử tại khu nghỉ dưỡng ở Australia
15:45:47 18/06/2024

Tin đang nóng

Công khai ly hôn 'streamer giàu nhất Việt Nam', dời biệt thự bạc tỷ Xoài Non hiện sống ra sao?
07:05:36 19/06/2024
Tóm dính Isaac ở Thái Lan, danh tính chàng trai đi cùng gây chú ý
06:27:55 19/06/2024
Bị dân tình "cà khịa" vì không biết nấu cơm mà hôn nhân tan vỡ, Xoài Non phản pháo gắt
01:00:53 19/06/2024
Tượng đài nhan sắc một thời của Cbiz sở hữu khối tài sản 5000 tỷ, nhan sắc t.uổi 54 đáng ngưỡng mộ
06:03:21 19/06/2024
Mỹ nam tiết kiệm nhất showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 15 năm, hết thời vẫn sở hữu 2400 tỷ
06:30:25 19/06/2024
5 phim Hoa ngữ dở tệ nhất nửa đầu 2024: Hạng 1 lỗ hơn 300 tỷ vì nữ chính vừa kém sắc vừa diễn dở
06:02:42 19/06/2024
Set đồ giúp Triệu Lộ Tư hết bị chê phèn
06:48:08 19/06/2024
Hé lộ thêm 2 quy định của Midu và chồng thiếu gia dành cho khách mời dự hôn lễ
06:15:27 19/06/2024

Tin mới nhất

Nắng nóng gay gắt, du khách đổ về biển Cửa Lò 'giải nhiệt'

08:58:10 19/06/2024
Những ngày gần đây, hàng nghìn lượt khách đổ về biển Cửa Lò. Đây được xem là lựa chọn thích hợp trong thời điểm nắng nóng gay gắt.

Bình Thuận: Phú Quý một lần thương

22:17:19 18/06/2024
Chúng tôi từ đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) vào một ngày giữa hè nắng gắt, nhưng đây cũng là mùa đẹp nhất trong năm.

Đà Nẵng: Vẻ đẹp huyền bí của Động Huyền Không

22:15:16 18/06/2024
Tọa lạc hòn Thủy Sơn, nằm ở đỉnh cao nhất của danh thắng Ngũ Hành Sơn - số 81 đường Huyền Trân Công Chúa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) là động Huyền Không

Hà Giang: Cao nguyên đá Đồng Văn hành trình đến tự hào và hạnh phúc

22:13:20 18/06/2024
Đi trên Quốc lộ 4C - hay còn được gọi với cái tên đường Hạnh Phúc , vượt qua dốc Bắc Sum ta sẽ đến với Cao nguyên đá Đồng Văn hay còn gọi là Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn.

Quảng Bình: Khám phá vẻ đẹp ngỡ ngàng của hung Thoòng

22:10:31 18/06/2024
Khám phá hung Thoòng, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều dạng địa hình khác nhau, từ treking giữa rừng già, bơi qua các hang động ngầm đến luồn lách trong các hang khô và có thể đu dây vượt vách đá

Những điểm đến thú vị ở thành phố Hòa Bình

22:06:23 18/06/2024
Nhà máy thủy điện Hòa Bình; chùa Hòa Bình Phật Quang; động Tiên Phi... là những điểm đến thú vị ở thành phố Hòa Bình.

Quảng Ninh: Sa Vĩ - địa đầu Tổ quốc

22:04:27 18/06/2024
Những ngày cuối năm, khi miền bắc đón gió lạnh, mũi Sa Vĩ vẫn đón từng đoàn người lên điểm địa đầu Tổ quốc. Trên con đường ra biển, mũi Sa Vĩ đã hiện hữu ngay trước mắt.

Vi vu giữa cánh đồng điện gió ở Bạc Liêu

22:02:09 18/06/2024
Trong danh sách những nơi nhất định phải đến của vùng đất Bạc Liêu, cùng với vườn chim, Nhà công tử Bạc Liêu, Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, cánh đồng muối...

Lai Châu: Pu Ta Leng, khu rừng cổ tích

22:00:06 18/06/2024
Mệnh danh là xứ sở của những ngọn núi kỳ vĩ, Lai Châu có 6/10 đỉnh núi cao nhất cả nước và là điểm đến hấp dẫn đối với dân mê leo núi, cắm trại, khám phá thiên nhiên hoang dã.

Thắng cảnh Hòn Cau là di tích cấp tỉnh của Bình Thuận

21:57:50 18/06/2024
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với thắng cảnh Hòn Cau ở xã Phước Thể, huyện Tuy Phong.

Gìn giữ di sản ruộng bậc thang ở Hà Giang

21:55:42 18/06/2024
Huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang từ lâu nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo các triền đồi mờ sương, tạo nên vẻ đẹp đầy quyến rũ cho vùng đất phía Tây của tỉnh.

Bắc Kạn: Ngắm sắc thu trên hồ Ba Bể

21:53:41 18/06/2024
UBND huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành kế hoạch lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Sắc thu hồ Ba Bể , diễn ra từ ngày 4 đến 6-11, nhằm duy trì, giữ gìn các nét đẹp văn hóa dân tộc

Có thể bạn quan tâm

Quảng Ngãi: Khởi tố giám đốc một doanh nghiệp về hành vi đưa hối lộ

Pháp luật

08:58:20 19/06/2024
Ngày 18/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã khởi tố một giám đốc doanh nghiệp liên quan đến mở rộng điều tra vụ án Đưa nhận hối lộ xảy ra tại Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi.

'Kẻ thù' của Taylor Swift tuyên bố ngừng việc quản lý nghệ sĩ

Sao âu mỹ

08:57:47 19/06/2024
Scooter Braun - ông chủ cũ của những nghệ sĩ giải trí hàng đầu thế giới như: Justin Bieber, Ariana Grande, Demi Lovato,... vừa thông báo sẽ nghỉ hưu và chấm dứt công việc làm quản lý sau 23 năm.

Sao Việt 19/6: Lý Hùng mừng sinh nhật mẹ, Thảo Vân hạnh phúc bên con trai

Sao việt

08:54:31 19/06/2024
Tài tử Lý Hùng hạnh phúc cùng mẹ đón t.uổi mới bên gia đình, MC Thảo Vân cùng con trai tận hưởng chuyến du lịch bên nhau.

Mối tình duy nhất được công khai của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi

Sao châu á

08:49:45 19/06/2024
Trong Câu chuyện Hoa Hồng , nữ chính Diệc Mai (Lưu Diệc Phi đóng) có 4 mối tình khắc cốt ghi tâm. Ngoài đời, cô là minh tinh nổi tiếng, giàu có của làng giải trí Hoa ngữ nhưng lận đận tình duyên.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

Góc tâm tình

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Mai Phương Thúy lộ vóc dáng nuột nà, tung ảnh dạo phố cùng vòng eo con kiến gây sốt

Người đẹp

08:35:13 19/06/2024
Mai Phương Thúy khoe vóc dáng thon gọn khi dạo phố, để lộ điểm vàng trên cơ thể khiến nhiều người mê mẩn. Body của Mai Phương Thúy được đ.ánh giá là ngày càng thăng hạng và không còn mất cân đối như trước đó.

Mỹ nhân gây sốt vì vòng eo "con kiến" ai nhìn cũng mê, lên đồ cực đẹp biến phim trường thành sàn catwalk

Hậu trường phim

08:34:13 19/06/2024
Theo Sohu, mỗi khi Triệu Lộ Tư xuất hiện trên phim trường, khán giả lại xuýt xoa khen ngợi khả năng phối đồ của nữ diễn viên sinh năm 1998.

Trạm cứu hộ trái tim tập 45: Nghĩa phát hiện Kitty là con ruột, An Nhiên lập tức hành động

Phim việt

08:31:06 19/06/2024
Nếu biết Kitty là con ruột Nghĩa, khán giả lo rằng An Nhiên sẽ làm hại đ.ứa t.rẻ. Có lẽ đây cũng là lý do Hà đã giữ bí mật thân phận con gái mình suốt bao năm

"Chân ái" của Lưu Diệc Phi gây sốt MXH, xứng đáng là "chồng quốc dân" nhưng phải nhận cái kết cay đắng

Phim châu á

08:27:29 19/06/2024
Theo nguyên tác, đây là một người đàn ông tốt, đúng chuẩn nam chính ngôn tình. Dẫu vậy, nhân vật này lại phải nhận cái kết đau lòng - cái c.hết.

Sư tử đực có hành động bất ngờ ngay giữa cuộc chiến gay cấn với báo hoa mai

Lạ vui

08:03:08 19/06/2024
Thực tế, kết thúc cuộc chiến, đàn sư tử đã để lại xác báo cho những kẻ ăn thịt động vật c.hết, từ đó tiếp tục chu trình của chuỗi thức ăn.

Bệnh sởi quay trở lại, cảnh báo 'khoảng trống miễn dịch' trong cộng đồng

Sức khỏe

08:01:59 19/06/2024
Việc bệnh sởi xuất hiện trở lại là điều đáng lo ngại, cần có những biện pháp mạnh mẽ và nhanh chóng hơn để tránh dịch lây lan, chúng tôi đề xuất phương án mở rộng độ t.uổi, đối tượng được tiêm chủng vaccine , Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng nhậ...